Tập 2 – Mở đầu

SOLO : VŨ QUỐC TRUNG

Vương quốc Rhoden tự hào với việc là đất nước hùng mạnh thứ ba trên lục địa phương Bắc

Các đế quốc Leburan phương đông và phương tây giáp với vùng biên giới phía bắc, đường bờ biển nối liền với vịnh Burugo ở phía tây, phía nam hướng ra biển và ở phía đông là rừng Canada, khu vực độc lập với Rhoden và là nhà của những người elf. Nói ngắn gọn, vị trí của đất nước này đã giữ nó tương đối an toàn trước kẻ thù ngoại quốc.

Đường biên giới phía bắc tiếp giáp với cả hai đế quốc Leburan.

Thánh quốc Leburan phương đông và Đại quốc Leburan phương tây đã từng là một đất nước duy nhất trước khi bị chia cắt thành hai, và bây giờ cả hai nước đang đối đầu nhau, cố gắng giành lấy toàn bộ quyền lực trong lục địa.

Cả hai đất nước đều ngang ngửa nhau về sức mạnh, thế nên cuộc chiến giành quyền lực này sẽ được quyết định bởi đất nước nào có thể lôi kéo được Vương quốc Rhoden về phe họ, và vì lý do này xung đột giữa hai quốc gia này đang dần bao trùm lên cả Vương quốc Rhoden.

Thánh quốc Leburan phương đông có các cảng nhiệt đới và nhiều đồng bằng rộng lớn ở phía nam, và họ có ý định tặng chúng cho Rhoden để đổi lấy sự giúp đỡ lật đổ phương tây. Trong khi Đại quốc Leburan phương tây hợp pháp hơn lại lên kế hoạch lợi dụng Rhoden để loại bỏ phương đông.

Thêm vào đó, cuộc chiến tranh giành ngai vàng ở vương quốc Rhoden cũng trở nên quyết liệt hơn, với đế quốc phương tây hỗ trợ hoàng tử trưởng Sect và thánh quốc phương đông chống lưng cho nhị hoàng tử Douglass.

Phe cuối cùng tham gia vào cuộc chạy đua giành ngôi vị là nhị công chúa Juliana, người đã giữ bản thân không phụ thuộc và quốc gia khác. Thay vào đó cô tập trung sự chú ý về phía tây, bên ngoài lãnh địa công tước Rinburuto, và tìm cách thắt chặt mối quan hệ giữa rừng Canada vĩ đại và những người elf sống tại đó.

Cuộc xung đột quyền lực quyết liệt giữa những người này đã tạo ra phe phái giữa các quý tộc của vương quốc, và từ khi nguồn cung ngầm cho phe nhị hoàng tử bị cắt bởi mưu kế của một ai đó, tầm ảnh hưởng của các phe đã có sự chuyển biến lớn.

Phía bắc dãy núi Calcutta, một đồng bằng phì nhiêu mở ra, ở phía đông của dãy phong long sơn lưu lượng nước của dòng sông Rydell tăng lên khi nó chảy ngang qua thủ đô và đổ ra vùng biển phía nam.

Trong một căn phòng trong cung điện hoàng gia ở kinh đô Olav, một người phụ nữ cùng với nữ hầu riêng của cô ngồi tại một chiếc bàn cao ngang hông nhìn ra sân, cùng với hai người khác.

Người phụ nữ đang ngồi với dáng vẻ quý phái, mặc một bộ đồ gọn gàng và được bao phủ trong bầu không khí điềm tĩnh trong khi vẫn giữ được sự dễ thương của một cô gái trẻ, là nhị công chúa của đất nước này, Juliana Meroru Melissa Rhoden Olav.

Cô ấy có mái tóc dài màu vàng sẫm được thả tự nhiên với những đường lượn sóng, đôi mắt nâu yêu kiều và dáng người trắng trẻo đều đặn. Tuy thế, sâu trong đôi mắt ấy chứa đựng ánh nhìn của một người có ý chí kiên cường.

“Trong khoảng thời gian này, ta có nghe rằng Douglass nii-san và Sect nii-san đang có hứng thú với lãnh thổ Hoban. Theo tin chính thức họ đang đi tham dự một vũ hội, nhưng thực tế họ chỉ đang nhắm đến những khu vực xung quanh kinh đô mà thôi.”

Một người đàn ông đang trong thời kỳ tốt nhất trong cuộc đời gật đầu trước lời nói của công chúa Juliana trước khi góp lời.

Người đàn ông to lớn ấy mặc một bộ đồng phục tướng quân, có mái tóc nâu được cắt rất ngắn và một cái cằm vuông toát ra một cảm giác trang nghiêm.

Người này là một công tước thuộc phe công chúa, đứng đầu của gia tộc Frivetran và là một trong ba tướng quân của vương quốc, Carton De Frivetran.

“Đợt khám xét lãnh thổ Hoban nồng nặc mùi nguy hiểm. Vẫn còn những suy đoán xoay quanh vụ xét xử về sự kiện lần trước. Một số người thậm chí còn nói rằng cuộc đột kích của người elf chỉ là đòn nhử của phe điện hạ Sect, hoặc của chúng ta.”

Sự kiện được nhắc đến ở đây chính là vụ ám sát một thành viên thuộc phe nhị hoàng tử, hầu tước Diento.

Trong vương quốc Rhoden, việc bắt cóc và buôn bán elf là bị cấm, nhưng lãnh chúa trước đây của Diento đã bị nghi ngờ thực hiện việc đó tại chợ đen, và chuyện đó xảy ra ngay khi công chú Juliana vừa gửi gián điệp đi bí mật điều tra.

Ban đầu lời khai của nhân chứng nói rằng những người elf đã đứng sau vụ này, nhưng những nhân chứng lại bất ngờ biến mất, dẫn đến một số suy đoán về thủ phạm thực sự. Mục đích của cuộc đột kích này cũng vẫn chưa rõ ràng, điều đó lại dẫn đến nhiều suy đoán hơn nữa.

“Ngoài ra cùng lúc ấy cũng đã có một cuộc tấn công vào những kẻ buôn nô lệ, và bên cạnh đó là cách mà toàn bộ khoản tiền dự trữ của hầu tước Diento biến mất. Tất cả những suy đoán cứ thế mà chồng chất lên.”

Công chúa Juliana nhún vai và lớn tiếng thở dài.

“Nơi cất giấu phần lớn trong số chúng vẫn chưa được biết, nhưng một phần trong số đó có vẻ đã được tìm thấy trong lãnh thổ Diento. Vài mảnh đồ nội thất đắt tiền đã được tìm thấy dưới sự sở hữu của người dân. Tất cả những món đã được tìm lại được tìm thấy trong chợ. Nếu gia tộc Diento muốn tìm lại toàn bộ, họ sẽ phải hành động nhanh chóng trước khi những thứ còn lại biến mất vào bóng tối.”

Chàng trai trẻ ngồi cạnh vị tướng quân cất lời.

Anh ta cũng mặc trên mình một bộ quân phục tướng quân, dù trông đơn giản hơn, đã được dạy dỗ đàng hoàng và trông giống Tướng quân Carton đến kinh ngạc mặc dù tướng mạo cậu ta trông thanh tú hơn. Tuy vậy, giọng điệu của anh ta lại giống với Tướng quân Carton.

Tên anh ta là Lendl Do Frivetran. Anh ta là tiểu đoàn trưởng của một đơn vị quân đội lớn, người thừa kế lãnh thổ công tước Frivetran và là con trai của Tướng quân Carton.

“Dù họ làm gì đi nữa, nó vẫn sẽ tốn kha khá thời gian để gia đình hầu tước Diento có thể phục hồi lại. Với việc mất đi một nguồn hỗ trợ tài chính lớn, điện hạ Douglass đang cố gắng xoa dịu nỗi lo trong phe của anh ta… Thần cũng nghe nói rằng điện hạ Sect đang định mở một cuộc đàm phán với công tước Brutus.”

Tướng quân Carton vuốt chòm râu tráng lệ của ông như thể hiện nỗi lo trước nước đi của cả hai phe khiến chân mày ông nhướn lên và các nếp nhăn trở nên rõ ràng hơn.

Trong lúc gật đầu trước nỗi lo của tướng quân, công chúa Juliana nói lên một thông điệp về tương lai.

“Một cơn bão sắp đến… Có lẽ sẽ tốt hơn nếu ta đẩy nhanh lịch trình và nhanh chóng khởi hành đến Rinburuto. Helen đã xin đi cùng chúng ta vào lúc đó.”

Juliana duỗi thẳng lưng lên khi đứng dậy và nhìn vào đôi mắt của nữ hầu riêng và cũng là người bạn thân thời thơ ấu Feruna, trong khi nói về lịch trình sau này của cô.

Nữ hầu Feruna nở một nụ cười, ánh mắt trở nên sắc sảo hơn, và cúi mái đầu với mái tóc đẹp đẽ được cột lại.

std0ppnpbpduefu1vd675bx51

“Thần đã hiểu, Juliana-sama.”

“…Được rồi. Trong khoảng năm ngày nữa chúng ta sẽ lên đường đến Rinburuto, chúng ta cũng sẽ giảm số vệ binh xuống còn năm mươi. Chúng ta sẽ rời Lendl để tuyển vệ binh, còn ta sẽ chọn ra những thuộc hạ sẽ đi cùng.”

Vị tướng quân vỗ vai người con trai, phá vỡ hình ảnh quyến rũ của ông sau khi nhìn nữ hầu Feruna, khiến ông ta nhanh chóng quỳ xuống và cúi đầu.

“Thậm chí cả khi phải đánh đổi mạng sống này, thần chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho chuyến đi của công chúa điện hạ!”

“Cảm ơn ngài Lendl. Nếu tên giám mục của tôn giáo Hiruku có bất kỳ hành động đáng ngờ nào, làm ơn hãy chuẩn bị để vô hiệu chúng.”

Cả hai người cúi đầu xuống lần nữa trước lời của Juliana.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel