Tập 2 – Mở đầu : The Meeting

-Ngươi nói sao? Tất cả… Tất cả người dân của thị trấn Zelnite đều đã bị giết?

Francis nhận được một thông tin khá sốc trong lúc đang thưởng trà và đọc sách trong căn phòng của mình, vốn là một thói quen mà ông ta đã có từ khi còn trẻ. Thói quen này thật sự đã giúp ích cho ông rất nhiều trong việc giải tỏa áp lực cũng như căng thẳng, và mang lại một quãng thời gian yên bình hiếm hoi, thứ mà ta khó mà có được ở nơi thế giới đầy loạn lạc này.

Tuy nhiên, ý nghĩa của thói quen này đã hoàn toàn bị bác bỏ sau khi ông nghe được hung tin. Nét mặt của Francis không giấu được một vẻ bàng hoàng và kinh ngạc, khi được cho biết đã có một thị trấn ở Quỷ giới này bị tiêu diệt hoàn toàn. Cố giữ một vẻ bình tĩnh, Francis nhẹ nhàng đặt tách trà xuống bàn, và bắt đầu suy nghĩ.

Trong khi đó, Helia – cận thần của Ma Vương, và cũng là người vừa đến báo lại hung tin cho Francis biết, thì vẫn giữ một nét mặt lạnh như băng. Đôi mắt của cô hoàn toàn không có chút gì đó gọi là cảm thông cho những người đã phải bỏ mạng ở thị trấn Zenite cả. Mọi người muốn trách cô ấy là đồ vô cảm hay gì đó cũng được, nhưng thật sự cô đã chứng kiến cảnh người chết rất nhiều lần từ khi được sinh ra lắm rồi, nên mọi cảm xúc trong cô đã gần như “chết” cả.

Không khí trong căn phòng riêng của Francis lập tức chìm trong một sự yên lặng bất thường, và mang một chút áp lực có thể khiến cho người thường cảm thấy khó thở. Một lúc sau, ông ta ngẩng đầu lên và hỏi:

-Ngươi đã xác nhận lại chuyện này chưa, Helia?

-Thưa, rồi ạ. Đó là sự thật trăm phần trăm. Đích thân thuộc hạ đã dùng Kỹ năng <Transport> để tới đó, và những gì mà thuộc hạ đã nhìn thấy… thật sự chẳng khác gì địa ngục cả ạ.

-Đến ngươi mà còn phải gọi đó là địa ngục… thì không cần nói ta cũng biết cảnh tượng ở đó như thế nào rồi.

Mặc dù đã khá quen với việc nhìn xác người chết nằm la liệt trên chiến trường, nhưng đến bây giờ tâm trí của Helia vẫn không thể dứt bỏ được hình ảnh mà mình đã thấy vào mấy tiếng trước. Cô bất giác nheo mắt vì chúng lại hiện lên trong đầu cô một lần nữa khi bị Francis hỏi về chuyện đó.

Mùi xác chết hôi thối bốc lên khắp nơi và thu hút lũ quạ tinh, những con yêu kền kền, hoặc những con quái vật thích ăn xác khác tới. Những vũng máu trên mặt đất cũng đang dần đông cứng lại, và hóa thành một màu đen tai ương đầy đáng sợ. Không khí nơi đó thì chìm trong một sự âm u và kinh dị, khiến ta có cảm tưởng đây là một vùng đất chết, nơi mà những kẻ còn sống không nên bước chân vào. Và với những người yếu bóng vía thì họ rất dễ tưởng tượng ra cảnh sẽ có một bàn tay bằng xương đột ngột chui lên từ dưới mặt đất.

…Khiếp, mới nghĩ đến thôi mà đã thấy lạnh sống lưng rồi. Thôi dẹp bỏ, bỏ đi.

-Thảo nào mà mấy hôm nay ta nhận thấy có vài đứa người hầu trông rất kỳ lạ, khuôn mặt thì như muốn khóc đến nơi, chân tay thì bủn rủn. Vậy ra là…

-Vâng. Họ đều là những người có thân nhân đang sống ở thị trấn Zelnite.

Bản thân Helia cũng đã từng nếm trải cảm giác mất đi toàn bộ gia đình của mình vì chiến tranh, nên cũng đã ra sức giúp đỡ những người làm ở đây đang phải nếm mùi vị của sự tuyệt vọng. Tuy nhiên, lực bất tòng tâm, một mình cô không thể làm gì để có thể giúp họ lên tinh thần được cả.

-Tuy là thông tin này vẫn chưa được công bố chính thức tới tất cả các Khu vực, nhưng sớm muộn gì thì người dân cũng sẽ hay biết chuyện này thôi ạ.

-…Và khi đó, nhất định là sẽ có ít nhất một cuộc bạo động cho xem……

Đó là viễn cảnh tồi tệ nhất mà Francis không muốn nó xảy ra một chút nào. Hiện tại, chuyện của Ma Vương cũng như các vấn đề chính trị, đối nội hay đối ngoại cũng đủ khiến ông bận túi bụi rồi. Bây giờ mà có thêm một vụ bạo động nữa thì ai mà biết Quỷ giới này sẽ đi về đâu chứ?

-Helia, ngươi có điều tra ra được kẻ đã gây ra chuyện này là ai không?

-Thật xin lỗi, nhưng thuộc hạ không hề tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của kẻ đã gây ra chuyện này cả. Hầu hết những cái xác đều đã vào quá trình phân hủy, nên thuộc hạ khó mà cho xét nghiệm tử thi được. Chỉ trừ…

-Có chuyện gì sao?

-Trong số những cái xác ở đó, thuộc hạ tìm thấy vài tên Vũ Quỷ được trang bị thêm vũ khí. Nhưng điều kỳ lạ là… thị trấn Zelnite, theo như thuộc hạ biết, không hề có tộc Vũ Quỷ sinh sống.

-Nghĩa là… bọn chúng là một đoàn du hành giả vô tình đi ngang qua đó… hoặc là thủ phạm đã gây nên vụ thảm sát này sao? Mà khoan, nếu vậy thì tại sao…

-Vâng. Thuộc hạ cũng cho rằng chúng là kẻ đã giết chết toàn bộ người dân ở đó, dựa vào vết thương trên người của các nạn nhân khác. Nhưng nếu vậy, tại sao chúng cũng chết luôn chứ?

-Hoặc là bọn chúng tự giết lẫn nhau để không ai có thể lần ra kẻ giật dây phía sau… hoặc là có ai đó đã ra tay tiêu diệt bọn chúng. Để trả thù chẳng hạn.

-Thuộc hạ cho rằng giả thuyết thứ hai có lý hơn ạ.

Bầu không khí trong căn phòng lại trở nên ngột ngạt hơn nữa, khi mà mọi thứ lại rơi vào cảnh bế tắc. Nét mặt của Francis thể hiện khá rõ một vẻ rối loạn. Vụ thảm sát này ngày càng trở nên rối rắm, và đang dần hướng theo giả thuyết có sự tham gia của một bên thứ ba. Tuy nhiên, giữa một Quỷ giới rộng lớn thế này, thì việc tìm ra được người đó cũng không phải là chuyện dễ dàng gì.

Chính ngay lúc ấy, cánh cửa phòng của Francis được mở ra từ bên ngoài, và bước vào bên trong không phải ai khác ngoài Ciara.

-Ciara, đã nói cô bao nhiêu lần rồi là phải gõ cửa trước khi vào rồi hả?

-Xin lỗi nha, tôi hay quên lắm.

-Có mà cô không thèm để tâm tới lời tôi nói thì có. Vậy, có chuyện gì mà cô tới phòng của tôi vậy? Chắc là chuyện gì nghiêm trọng lắm phải không?

Bình thường Ciara luôn giữ một vẻ tinh nghịch giống hệt trẻ con, nhằm giữ cho bầu không khí trong cung điện không vượt quá mức bất bình thường. Cũng có thể nói cô ta là người giúp giữ hòa khí của cả nơi này. Tuy nhiên, nét mặt của Ciara lúc này lại trông có vẻ rất nghiêm túc, và Francis nhận ra ngay đó là dấu hiệu của một việc không mấy tốt lành.

-Thì cũng có chút chuyện… Chắc anh cũng biết vụ thảm sát ở thị trấn Zelnite mấy hôm trước chứ?

-Ờ, tôi có biết. Tôi và Helia cũng đang bàn về chuyện đó đây.

Sau một hồi nói ra cho Ciara biết toàn bộ những phát hiện và giả thuyết mà hai người họ vừa tìm ra, cô liền đưa tay lên cằm và suy nghĩ với vẻ rất suy tư. Một lúc sau, cô lại lên tiếng:

-Này Francis, nếu như tôi nhớ không nhầm thì cái Khu vực Kajah đó do một tên “Humanity” tên Grafl cai quản phải không?

-Hả? Ư-Ừm… hình như là vậy. Mà chi vậy?

-Vì thị trấn Zelnite thuộc lãnh thổ của hắn, nên nhất định hắn ta phải biết gì đó, không ít cũng nhiều, về cuộc thảm sát này. Tôi nghĩ chúng ta nên cho điều tra về gã này đi, biết đâu lại tìm ra được thông tin gì đó.

Francis có cảm giác Helia rất ghét Grafl, thông qua ngữ điệu nặng nề trong câu nói vừa rồi của cô. Mà cũng phải thôi, vì để một tên “Humanity” nắm giữ chức Lãnh chúa ngay trên đất của Quỷ giới thì khác gì tự bôi tro lên mặt mình chứ? Không chỉ riêng cô, mà đại đa số thành viên trong Ngũ Đại thần quan cũng nghĩ như thế.

Cất một tiếng thở dài, Francis cất lời với vẻ mệt mỏi, một mắt nhắm, một mắt mở:

-Chuyện của tên Grafl đó, tôi đồng ý là ta nên cho người theo dõi và điều tra về hắn. Dù vậy, tôi nghĩ là chúng ta nên lo cho một vấn đề khác cũng nghiêm trọng không kém thì hơn đấy.

-Tôi hiểu ý anh muốn nói gì rồi. Là về hành vi bất thường của lũ Exotic sống trong các Đại Mê cung phải không?

Tin con thần thú Griffin tự ý rời khỏi Đại Mê cung Tarek để tấn công thị trấn Gilnea đã nhanh chóng lan ra toàn thế giới, và khiến cho mọi người cảm thấy e sợ mỗi khi đến gần các Đại Mê cung khác. Thậm chí các nhiệm vụ có liên quan đến những nơi đó cũng ngày càng ít đi, chứng tỏ mức nguy hiểm đã tăng lên rất cao so với lúc trước.

Nhưng không chỉ có thế. Nỗi nguy hiểm không chỉ đến từ phía các Đại Mê cung, và còn đến từ những con quái vật bình thường đang sinh sống ngay trong tự nhiên. Những ngày qua, số tai nạn liên quan đến việc bị quái vật tấn công đang tăng lên một cách rõ rệt, dần dần tạo nên một nỗi ám ảnh trong tâm trí người dân.

Và điều tra cho tường tận chuyện đó chính là công việc của hoàng gia Ade. Tuy nhiên, vì Ma Vương đang bị ốm nặng nên trách nhiệm này đã được giao lại cho Ngũ Đại thần quan. Nhưng mà, Francis vẫn còn đang mơ hồ, không biết phải bắt đầu từ đâu, bởi lẽ đây là lần đầu tiên xảy ra chuyện quái vật bị mất kiểm soát như thế này.

Và rồi, sau vài phút suy nghĩ, giả thuyết đầu tiên mà ông nghĩ tới chính là…

-Lẽ nào… các ‘Anh hùng’ đã xuất hiện rồi sao?


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel