Tập 2 – Special Chương 2

PHẦN 1

Một nghìn người máy ma thuật đang dàn hàng đợi lệnh trước cổng thành của hệ thống siêu nhà máy công nghiệp mang tên “Famasa”.Lớp giáp của những con robot được sơn màu chủ đạo là màu đen, kích thước của chúng chỉ bằng con người bình thường. Chúng thuộc chủng quân Warrior 5.

Tekkai nói với cô bé Chibi:

-Nhóc có thông tin gì về kẻ địch không?

“Con thủy quái đó là thuộc về chủng quái có tên là “Shakakima”, sức mạnh vật lý hơn người thường đặc biệt là khi ở dưới nước, vì nó là thủy quái nên rất giỏi dùng phép hệ thủy. Nếu chỉ tính riêng sức mạnh vật lý, một con như vậy có thể san phẳng vài thành phố chỉ trong vài giờ”.

– Nhìn là biết, ta muốn biết nó có ngon không?

“Vị nó rất ngon, nhưng rất khó chế biến.”

– Thế thì càng phải bắt được nó. Liên lạc với đầu bếp đi, ngày mai ta sẽ có bữa sáng là thịt thủy quái.

“Ngài định đánh con quái bằng đội Warrior 5 sao? Nó là chuyện rất là vớ vẩn”.

– Ta không quan tâm, ta thích làm thế đấy. Tình trạng quân ta thì sao?

“Một ngàn binh lính. Vũ khí phép thuật bình thường, bảy trăm quân được trang bị vũ khí cận chiến, còn lại là vũ khí tầm trung”.

– Điều khiển những con tấn công tầm trung lùi lại về phía sau. Còn lại lên hết!

“Vâng!”

Từ đôi mắt của những chiến binh người máy phát ra ánh sáng đỏ rực. Ba trăm con robot đánh tầm trung chuẩn bị vũ khí, khóa mục tiêu rồi lùi lại. Bảy trăm quân còn lại rút ra đủ thể loại vũ khí cận chiến. Tất cả theo sự điều khiển của Chibi: đồng loạt tấn công.

Cuộc chiến kinh điển giữa “sắt thép” và “cá” cuối cùng cũng được phát động.

Con thủy quái liền thét lên một tiếng để tỏ vẻ “không ngán bố con thằng nào” rồi nhảy vào ngay giữa đội quân người máy cận chiến để làm rối loạn đội hình của Tekkai. Cú đáp của con quái to xác này làm cho bụi cát xung quanh nó bay mịt mù.

Cả đội quân tản ra xa con thủy quái và tiến hành bao vây nó. Con thủy quái lại thét lên lần nữa, nó cầm cây lao thật chặt rồi vung thành một vòng tròn xung quanh để quét bay hết đám bụi, cũng là để nhân tiện thị uy. Những con robot chiến đấu tầm trung (trung chiến) mở đợt tấn công đầu tiên.

Chúng bắn những quả cầu lửa lên trên không trung rồi những quả cầu ấy dội lại xuống chỗ của thủy quái. Kế đến là toán quân cận chiến “buff” phép thuật vào trong vũ khí nhảy vào “ăn hôi”. Những tưởng sẽ rất là “ngon ăn” nhưng…

Con quái quá “trâu giáp”, những quả cầu lửa gần như không có chút ảnh hưởng gì. Chỉ với một lần vung lao, nó đã đánh bay rất nhiều người máy xung phong tấn công ở đợt đầu.Tuy có những người máy né được cú đánh và tấn công trúng nó, nhưng những đòn đó cũng không có thấm vào đâu cả.

Từ trên tường thành của nhà máy, Tekkai và Chibi quan sát trận chiến không cân sức này.

“Thế này có khác gì cho tướng Level 1 đi đánh quái rừng Baron cả.”

– Ừ, ta biết mà, nhóc không cần phải nói đâu.

Chủng quân Warrior 5 là người máy thế hệ năm mà Tekkai chế tạo. Chúng mạnh hơn những người khỏe mạnh bình thường nhiều lân, nâng được một trăm kg, có tầm nhìn xa một trăm mét, chúng có thể sử dụng những vũ khí đơn giản như AK47, Desert Eagle…Trữ lượng năng lượng cho phép chúng có thể hoạt động liên tục hai mươi tư giờ… nếu không chiến đấu. Chúng được sử dụng để trấn áp dân thường, đuổi đánh quái yếu, làm “bao cát” cho tân binh…

Và cũng chỉ có thế thôi thì không thể làm được gì con quái cả. Nói đơn giản lại thì các tính năng của chúng thì không hề thích hợp cho nhiệm vụ này.

Nhưng tại sao Tekkai lại xài quân chủng này? Thứ nhất, tốc độ chế tạo ra loại lính này rất nhanh. Thứ hai, sở thích của anh ta chính là chơi chiến thuật “biển người”, còn gọi chiến thuật “ZR”: Dùng số đông của kẻ yếu để chọi với số ít của kẻ mạnh.

– Không cần phải lo lắng, cứ đánh tiếp đi. “Nát” hết đám này thì nhà máy sản xuất đám khác. Lo mà “bào máu” nó. Ta không tin có vụ “cá” mà thắng được “sắt”.

“Vâng!”

Cuộc vây đánh cứ thế mà tiếp diễn, hết đợt tấn công này đến đợt tấn công khác. Quân đoàn người máy Warrior 5 đã bị hư hại khá nhiều. Và điều duy nhất mà chúng làm được đến giờ là tạo ra vài vết xước dài trên con thủy quái.

Về mặt khác thì con quái cá mập kia cũng đã bắt đầu thở dốc và hơi đuối. Tuy vậy sự thật vẫn không thay đổi: “quân ta” thế yếu, “kẻ địch” thế mạnh.

Con thủy quái kia bắt đầu chán chơi với những “con rối” yếu ớt kia. Nó cắm cái lao xuống đất, chung quanh nó xuất hiện những cột lốc xoáy nước rất lớn. Dòng nước của lốc xoáy di chuyển với tốc độ rất lớn, nó thậm chí có cắt đứt được cả sắt thép.

Toàn bộ quân lính sử dụng phép tạo kết giới hình cầu bảo vệ toàn bộ cơ thể. Nhưng cũng thể nào chống đỡ được sức phá hủy của vòi rồng nước.

Sau khi những lốc xoáy biến mất thì toàn bộ đội cận chiến cũng bị tiêu diệt. Từ bảy trăm lính giảm xuống còn đúng mười lính. Phần lớn đều đã bị phá nát, các bộ phận bị tách rời. Mười người máy còn lại nguyên vẹn nhưng không còn tí năng lượng nào để tiếp tục chiến đấu.

Còn con thủy quái thì tận dụng thời cơ mà xông tới đội trung chiến. Nó tung hết sức mà đánh đập, cào cấu, cắn xé những chiến binh người sắt thật tàn bạo. May thay, đó chỉ là công cụ thôi, nhưng nếu người bình thường nhìn vào cũng phải sợ mà xón ra quần.

Chỉ sau hơn năm phút, đoàn quân trung chiến cũng đã bị dập cho nát bét. Trong khi đó, Tekkai cười ha hả cứ như là anh rất vui vậy:

– Mười lăm phút sao? Cái lũ đó mà cầm chân được con quái này tới mười lăm phút. Một thành tính ấn tượng. Hahahaha.

“Ngài làm tổn thất một ngàn lính mà còn cười được à?”

– Có phải là người sống đâu mà lo, cứ chơi thoải mái đi.

Vâng. Thêm một thánh ra đời nữa. Ngoài biệt danh “Thánh Lười” ra, Tekkai còn kiêm luôn cả danh xưng “Thánh Phá Của” nữa. Phong cách chiến đấu của anh chả có tí logic nào cả, rất tốn thời gian và của cải. Có nhiều người đã khuyên Tekkai không nên “chơi ngu” nhưng anh chả quan tâm.

Dù cho chi phí vật liệu của chủng Warrior 1 không tốn nhiều tiền nhưng chế tạo chúng cũng tương đối mất thời gian với một giả kim thuật sư có trình độ trung bình khá.Và nếu muốn tạo ra luôn cả một đội một nghìn người như Tekkai làm thì bạn sẽ cần ít nhất là hơn bảy chục giả kim thuật sư cấp trung và hơn một tuần.

Người khác mà nhìn vô thì tiếc đứt ruột luôn chứ chả chơi. Đơn cử là anh Ainz Ooal Gown trong Overlord

Dọn dẹp chiến trường đi, đặt Warrior 25 vào bệ phóng chưa?

“Rồi ạ!”.

Ở trên không trung giữa chiến trường là những quả cầu nhỏ có bán kính cỡ 50 cm, chúng là những vệ tinh mini được trang bị công nghệ tàng hình, phép chống dò tìm và phép ngụy trang. Những vệ tinh này được triệu hồi cùng với nhà máy và đóng vai trò như là con mắt của nó.

Khi binh đoàn người sắt Warrior 5 bị dập thì các vệ tinh triển khai quét quang phổ hồng ngoại để tìm ra xác của các chiến binh.

“Quét hoàn tất. Bắt đầu quá trình”.

Cổng thành Famasa chậm rãi mở ra và ngay sau đó xác của robot bay hết vào trong nhà máy. Cứ như là cái máy hút bụi ấy.

– Dọn nhanh đấy, quả là bảo trì xong có khác.

“Tôi cho rằng không một ai có khả năng phá của như ngài cả”.

– Vũ trụ bao la lắm, biết đâu có đấy. Mang Warrior 25 ra đi.

Vừa dứt lời, nhà máy Famasa bắn một thứ gì đó dạng hình khối vuông cực lớn về phía con thủy quái. Con quái thấy thế liền tránh ra một bên. Thùng hàng tiếp đất tạo ra một tiếng “Ầmmmm”, một đống khói bụi lại bị thổi bay lên.

Con thủy quái tiến lại gần, nó nghe được những tiếng động kì lạ phát ra từ cái hình khối lập phương đó. Các mặt của hình khối tự động tách rời ra. Bên trong đó là một người máy khác, nó có kích thước ngang ngửa con thủy quái đó.

Đó là chủng quân Warrior 25, chuyên dùng để đánh quái vật có sức phá hoại level City+. Hệ thống lực đẩy được tăng cường cho phép nâng hơn một trăm tấn và có sức đánh vật lý cực mạnh. Kim loại được gia cố để không chỉ kháng vật lí mà còn kháng phép tốt. Tuy chỉ được lập trình để sử dụng các phép tấn công đơn giản, nhưng tất cả đều có sức phá hủy rất cao.

Ngay khi nhìn thấy Warrior 25, con thủy quái ngửi được mùi nguy hiểm. Nó cầm chặt vũ khí để chuẩn bị nghênh chiến.

“Cá” chiến “Sắt thép” hiệp hai. Bắt đầu.

Con thủy quái nhảy tới trước mặt cỗ máy để đánh phủ đầu. Một cánh tay của Warrior 25 biến thành khẩu súng, những kí tự pháp thuật phát sáng chạy xung quanh khẩu súng cùng những tia điện, từ họng súng phóng ra quả đạn Plasma màu xanh dương bắn hạ con thủy quái rớt xuống đất.

Nó đứng dậy rồi tạo ra các cây thương nước sắc bén bay xung quanh rồi chạy đến mục tiêu. Warrior 25 tiếp tục bắn ra các quả cầu Plasma. Còn con thủy quái thì phóng thương nước để đánh chặn.

Cuối cùng thì nó cũng đã tiếp cận được cỗ máy. Cánh tay của nó giơ lên cao để sẵn sàng cho một cú đâm lao thẳng mặt.

Và…

Cú đâm bị gạt. Warrior 25 lôi ra thanh cự đao để gạt lao của con thủy quái.

Warrior 25 lại chém thêm một nhát nữa, từ trên cao xuống vào bả vai con quái. Con quái né người sang một bên tránh được nhát chém rồi bắn bay con robot bằng một quả cầu nước mà nó phun ra từ miệng. Nhân lúc con robot còn chưa đứng lên lại. Con thủy quái xông lên để tiếp tục “combo”.

Còn Warrior 25 chống trả bằng pháo plasma để có thêm thời gian đứng dậy. Nhưng những quả đạn plasma đó lại bị thủy thương của thủy quái bắn chặn lại. Một giọng nói phát ra từ chiến binh người máy:

“Tích tụ và chuyển hóa năng lượng ma thuật lên mức cực đại. Sức công phá gấp ba. Bắt đầu”

Khẩu súng ma thuật của Warrior 25 phát sáng dữ dội hơn trước, nó phóng ra một luồng plasma màu đỏ rực. Những cây thương nước không thể chặn lại được chùm plasma đỏ rực đó, con thủy quái tạo ra một vòng tròn ma thuật trước mặt để phòng thủ.

Nhưng vô ích, phát bắn xuyên thủng qua mọi sự phòng ngự và bắn trúng con thủy quái một phát rất là đau. Con thủy quái cảm thấy rất cay cú khi “ăn” phải quả pháo vừa rồi. Nó gào rú lên rồi cầm cao lao xông lên phang thằng người máy.

Sau khi Warrior 25 bắn quả plasma đỏ vừa rồi thì khẩu súng bị quá tải công suất, không thể xài được trong vài phút. Vậy nên nó đã chuyển cánh tay về dạng bình thường rồi cầm cây cự đao bằng cả hai tay để chém con quái.

Cả hai vung vũ khí của mình tấn công cùng lúc, đòn đánh của cả hai chạm vào nhau tạo ra chấn lực thổi bay hết đất đá xung quanh.

PHẦN 2

Con thủy quái đạp thẳng vào ngực của đối thủ rồi phun ra những quả đạn nước cỡ lớn để tấn công. Warrior 25cố gắng chạy và né đòn nhưng với kích thước cồng kềnh của nó thì việc tránh né là không dễ dàng.

Vì thế, thay vì trốn tránh, chương trình của Warrior 25 quyết định chơi liều: chạy thật nhanh về phía kẻ thù, né được những đòn có thể né và tung phát kết liễu khi tiếp cận đủ gần.

Tập trung năng lượng vào bộ phận phản lực ở lưng và vai, chiến binh kim loại tăng hết tốc độ để tiếp cận thủy quái. Một tốc độ thật kinh khủng, nếu như bị cỗ máy này tông phải thì chắc chắn là có kết cục không khác gì bị xe lửa tông.

Con thủy quái nhìn thấy Warrior 25 chạy thẳng về phía mình với tốc độ khủng khiếp nhưng nó không chịu né tránh mà tấn công bằng những cây thương nước. Nhận thấy rằng không thể chém bay hết được đám thương nên con robot đưa lưỡi kiếm ra chặn trước mặt để giảm thiểu sát thương.

Ngay khi tiếp cận đủ gần, tên người máy vung ngang đao nhắm thẳng cổ thủy quái nhưng con quái nhanh chóng nhảy lùi lại. Warrior 25 không cho phép kẻ địch có cơ hội phản công nên bắn ra những quả rocket mini được lắp trong cánh tay.

Các quả rocket đều phóng trúng mục tiêu tạo ra một vụ nổ rất to. Mà nhiêu đó thì cũng chưa làm cho con thủy quái ngã gục. Đến lúc này thì nó thật sự nổi điên lên.

Hàng loạt các phân thân bằng băng của con thủy quái xuất hiện Mỗi con đều vận hết sức ném cây lao cùng với “bản chính” vào mặt của Warrior 25.

Không thể né được, toàn thân của con robot đều bị những cây lao xiên qua từ đầu đến chân. Cuối cùng thì nó cũng bị cả đám lao vào cào cắn cho nát bươm ra, Warrior 25 thảm bại.

“Cá” đã thắng “Thép” hiệp thứ hai.

“Giờ chúng ta làm gì đây? Gọi Warrior 30 ra?”

– Thôi khỏi đi. Ta ra luôn cho nó lẹ, phí thời gian quá.

“Boss cuối” nhảy từ trên tường thành xuống, đáp đất an toàn và thoải mái. Anh tiến lại gần con thủy quái một cách hiên ngang khiến ai ai cũng phải ngước nhìn. Và rồi…

Anh bị đập bay vềthành chỉ bởi một nhát đâmtừ con thủy quái.

“Ngài có ổn không?”

– Ổn. Ít nhất là ta nghĩ vậy.

Con thủy quái nhìn Tekkai với thái độ khinh thường, nó kênh cái mặt lên như muốn nói “Tưởng “bố đời” ra sao, ai ngờ yếu như sên”.

Nhưng nhìn kĩ lại, mũi lao của con thủy quái đã bị móp méo. Còn Tekkai, ngoại trừ cái áo bị rách một tí thì cơ thể anh ta không hề có vết trầy nào.

Cú đâm vừa rồi là nhắm chuẩn ngay ngực của Tekkai, anh ta không hề né hay phòng ngự gì cả. Bản thân cây lao còn cứng hơn cả thép. Vậy nên, vấn đề chỉ có thể là về cơ thể của Hagane Tekkai.

Hai cánh tay của Tekkai phát ra những tiếng ồn kì lạ giống như là tiếng kim loại va chạm với nhau, chúng biến đổi thành cánh tay kim loại, nói đúng hơn thì là cánh tay cơ khí có hình dáng kì lạ nhưng vô cùng phong cách, chúng tỏa ra thứ ánh sáng màu cam dịu nhẹ.

Không nghi ngờ gì nữa. Hagane Tekkai chính là một con quỉ cơ khí hóa.

– Gặp “boss cuối” rồi mà còn đực mặt ra nhìn gì vậy?

Khi con quái cùng những phân thân băng của nó chưa kịp phản ứng. Tekkai bật động cơ gia tốc ở hai vai và xuất hiện ở ngay trước mặt bọn chúng chỉ trong chớp mắt.

Cả bọn nhào vô tấn công nhưng anh ta đã ra đòn trước: một cú búng ngón tay ngay giữa trán của thủy quái “bản chính”. Chỉ một búng, con thủy quái văng xa tít tắp, trán của nó chảy máu liên tục, xem ra là nó đã bị nứt xương sọ một chút.

– Còn ai muốn được “Great Teacher Tekkai” này “thuyết giáo” nữa thì vô đi.

Tất cả phân thân đồng loạt ném lao xiên que Tekkai nhưng khi mũi lao băng vừa chạm cơ thể của anh thì bị tan nát. Anh phóng ra một quả cầu lửa khổng lồ lên trời, nó phân tán thành nhiều quả cầu lửa khác tấn công các phân thân, làm chúng bốc thành hơi khói.

Con thủy quái thật nghiến răng đứng dậy. Nó vác một tảng đá to tướng ở kế bên rồi ném thẳng vào mặt Tekkai, nhưng anh chỉ cần một cái búng tay là khối đá nát tan thành cát vụn.

Tekkai giơ thẳng cánh tay sang ngang, lòng bàn tay ngửa lên xòe ra hết cỡ. Anh bình tĩnh nói:

– Kiếm.

Nhà máy Famasa phóng ra một thứ kim loại hình ống trụ nhỏ màu đen, dài cỡ ba mươi cm. Nó bay trúng vào lòng bàn tay của Tekkai một cách gọn gàng. Anh ta nắm chặt cái ống kim loại đó thì lưỡi kiếm lazer mang ánh sáng màu vàng hiện ra.

Đứng trước sức mạnh của Tekkai, con quái thú bắt đầu mất bình tĩnh. Nó biết rằng dù có chạy trốn thì cũng không thể thoát khỏi tốc độ siêu việt của tên “người kim loại” kia. Vậy nên chỉ có một cách duy nhất: Liều mạng và phó mặc cho thần biển.

Nó lao tới, nắm đấm gồng hết sức nhắm thẳng vào mặt của Tekkai. Nhưng khi vừa tung đấm thì Tekkai đã biến mất. Trước khi kịp nhận ra rằng anh ta đứng ở sau lưng nó, con thủy quái đã giết chết bởi một nhát chém ngay sau gáy, trúng cột sống.

Khi cột sống bị tổn thương, các sinh vật sẽ bị rơi vào trạng thái đình chỉ tức thời mọi cơ năng, còn gọi là Black-Out. Phá hủy tủy sống, giữ cho cá tươi lâu là một phương pháp xử lý cá của ngư dân. Nhát chém của Tekkai vừa rồi là một ứng dụng của nó.

Chung cuộc thì “Thép” vẫn thắng “Cá”.

******

Trở lại với phòng thí nghiệm bí mật bên trong nhà thờ, khắp cơ thể của Maris là máu chảy đầm đìa, cô bé đang thở rất dốc. Tên cha Diroy tới gần Maris, hắn cầm lấy cổ tay của cô để bắt mạch.

– Nhịp tim trở lại bình thường rồi, xem ra là ta đã thành công. Ngày mai có thể ăn mừng được rồi.

Diroy ngửa mặt lên trời cười như điên. Hắn đang tận hưởng cảm giác vui sướng của sự thành công.

Một tiếng “Crắc” bỗng vang lên. Diroy quay lại nhìn thì thấy những sợi xích trói cô bé đang bị đứt ra. Một hào quang chói lọi tỏa ra từ cơ thể Maris, đồng thời ở sau lưng cô bé mọc ra hai đôi cánh trắng như cánh thiên thần.

– Cái *éo gì thế? Đừng nói là nó phát động ma thuật trong vô thức nhé.

Một luồng sáng xuất hiện ở trên trần nhà, khi nó chiếu thẳng vào tên Diroy, cơ thể của hắn đau đớn dữ dội cứ như bị thiêu đốt. Nước ở trong đôi mắt bốc hơi, máu trào ra từ miệng lão.

Chỉ trong chốc lát hắn đã bị giết chết.

Maris khuỵu gối chống tay xuống đất, cô bé nhìn vào xác tên Diroy và bật khóc. Lúc này cô bé chỉ suy nghĩ một chuyện:

“Nơi này làm mình khó chịu quá. Mình muốn tới chỗ khác, chỗ nào cũng được cả!”

Và một lần nữa, cô bé phát động ma thuật “dịch chuyển ngẫu nhiên” trong vô thức. Hào quang của cô bé tỏa sáng còn chói lọi hơn trước, khi mà hào quang ấy mất đi thì Maris cũng đã biến mất khỏi căn phòng này mà không để lại một dấu vết.

******

– Lẹ đi lẹ đi, đặt vào đúng vị trí, chuẩn rồi.

Tekkai đang ra lệnh cho quân đoàn người máy của anh vác xác con thủy quái vừa giết được đặt lên xe tải chở hàng đông lạnh -vừa được tạo ra bởi nhà máy luôn- rồi ngày mai, nó sẽ trờ thành một món ăn thơm ngon nào đó. Thì ai mà chả muốn ăn ngon cơ chứ.

Sau khi đưa con thủy quái vào xe tải, tất cả robot cũng như hệ thống nhà máy biến mất như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Tekkai lập trình cho chiếc xe tải chở “quả hàng” về kho lương thực đông lạnh của khu vực tám rồi anh tiếp tục thân chinh đến nhà thờ.

Một người lính liên lạc với Tekkai thông qua tai nghe:

“Thưa ngài. Tôi xin báo cáo tình hình”

– Nói vắn tắt chỉ trong hai mươi từ thôi.

“Quân ta đã áp chế kẻ địch xong rồi. Những đứa trẻ cũng đã được cứu ra. Chúng tôi lục soát hết toàn bộ nhà thờ thì thấy tên trùm đã bị giết”.

– Canh cái nhà thờ cho kĩ. Ta sẽ vào đó xem.

“Vâng!”


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel