Tập 20 – Life 0

Đội [DxD] hiện đang tập trung trong phòng VIP ở tầng trên của gia viên Hyoudou. Tôi — Hyoudou Issei, cùng với những thành viên nhà Gremory, Hội Sitris, [Brave Saints], Azazel-sensei và những người khác đều đang tập trung nhìn vào những thước phim đang được chiếu trên màn hình trước mắt chúng tôi. Những gì hiện lên là các kênh truyền hình của Địa Ngục, tất cả đều là những chương trình thời sự, còn tiêu đề có nội dung như thế sau:

[Tai nạn bất ngờ xảy ra giữa Rating Game!?]

[Nhà vô địch Belial biến mất ngay giữa trận đấu!]

[Con trai thứ ba của nhà Phoenix, cùng với trưởng nữ và Nhà vô địch đồng loạt mất tích!]

……Đúng vậy, thông tin mà Cựu chủ tịch Sona nhận được cũng hệt như những gì đang hiển thị trên trên màn hình kia; có chuyện gì đó đã xảy ra trong trận chiến giữa Raiser và Nhà vô địch Belial. Trong trận chiến ấy, tại một góc khán đài, nơi vốn là điểm mù của camera— hai người họ liên tục tay đôi dưới một cái hang động hình mái vòm. Raiser, Nhà vô địch và Ravel, người cũng có mặt tại đó đã đột nhiên biến mất. Sau khi biết tin, chúng tôi phải xác nhận lại nó thêm một lần nữa. Chúng tôi xem đoạn phim quay lại trận chiến. Quả thực, sau khi họ vào cái hang này thì camera đã không còn ghi được hình họ nữa, một chuyện gì đó đã xảy ra tại nơi đây, và ba người bọn họ chỉ đơn giản là biến mất không tung tích. Nếu chỉ dựa vào bản ghi hình ở ngoài hang thì chuyện trong đấy hẳn có liên quan đến thứ ánh sáng xanh dương đã lóe ra ở cửa hang. Chắc chắn rằng ánh sáng đó tới từ trong cái hang.

Vẫn không hề có chút tin tức gì về ba người đã biến mất. Sau khi xem xét vấn đề hiện tại, những người quản lí Game, chính phủ của Địa Ngục, quân đội và lực lượng cảnh sát cũng đã bắt đầu vào cuộc. …Để mình ngăn mình khỏi run rẩy, tôi đã phải ghì chặt đôi bàn tay này lại…..Ravel! Raiser! Kouhai quý giá kiêm quản lí Ravel của tôi. Em ấy đã ủng hộ tôi trên con đường tới ước mơ của mình… …Cả Raiser nữa, sau chấn thương tâm lý của mình, anh ấy cuối cùng cũng có một trận đấu để quay lại. anh ấy đã từng bỏ cuộc, nhưng đã đứng dậy với đam mê được thổi bùng lên. anh ấy rõ ràng rất mong đợi trận đấu với Nhà vô địch, hơn bất kì một ai… Để ý tới cơn giận, nỗi buồn và cả sự lo âu trong trái tim tôi, Rias đã nhẹ nhàng nắm lấy đấm tay của tôi. Rồi chị ấy hỏi Azazel-sensei

“Vậy, vị trí hiện tại của Raiser, Ravel và Nhà vô địch Diehauser Belial-sama đều không rõ phải không?”

Sensei giơ ngón trỏ lên và nói

“Đầu tiên, những gì có thể xác nhận được là trước khi ba người họ biến mất, chương trình khẩn cấp của Game đã được kích hoạt.”

—Hmm! ……Chương trình khẩn cấp của Game? Đó là cái gì vậy? Tôi chưa từng nghe tới nó bao giờ. Trừ Rias và Cựu chủ tịch Sona ra, thì chắc cũng có vài người biết, nhưng hầu hết mọi người đều như tôi, đều trưng lên vẻ mặt không hiểu chuyện gì cả. Sau khi Cựu chủ tịch Sona thấy phản ứng của chúng tôi, cô ấy bắt đầu giải thích.

“Ban đầu, để có thể ứng phó với mọi tình huống, có một chuỗi những quy trình phản hồi được thiết lập dành riêng cho các Rating Game chuyên nghiệp. Ví dụ, nếu địa điểm thi đấu bị hủy hoại nhiều hơn dự kiến, thì chúng sẽ kích hoạt một quy trình sửa chữa cho nó.”

…Vậy tóm lại là những quy trình khẩn cấp này được thiết kế nhằm xử lí những tình huống phát sinh ngoài dự kiến. Và đó cũng là điều đã xảy ra giữa trận chiến của Raiser và Nhà vô địch.

“Vậy chuyện gì đã xảy ra?”

Sau khi Rias hỏi vậy, tôi nhanh chóng hỏi sensei.

“Có lẽ nào là Qlippoth đã tấn công vào trận đấu ấy?”

“Khả năng đó hiện đang được điều tra, nhưng có một điều chắc chắn rằng là — khả năng cao đã có một hành vi bất chính xảy ra giữa trận đấu.”

“—Cái gì cơ!?”

Nghe thấy điều này, mọi người cũng đều ngạc nhiên như tôi! Một hành vi bất chính; tức là có chuyện bất hợp pháp đã xảy ra sao!?

“Điều đó bị cấm mà! Có lẽ nào là Nhà vô địch chăng!?”

Tôi không thể không nói thẳng ra rằng tôi đang nghi ngờ Nhà vô địch. Tôi không nghĩ tới khả năng Raiser và Ravel thực hiện điều đó. Nhưng mà sensei đã kiên quyết trả lời với một vẻ mặt nghiêm túc

“….Những người quản lí tin vào điều ngược lại.”

…Raiser mà có hành vi bất chính ư?Không thể nào! Anh ấy mặc dù rất kiêu ngạo, nhưng vì là một quý tộc nên có lòng kiêu hãnh rất cao, và anh ấy cũng không suy nghĩ gì nhiều. Nhưng anh ấy rất thành thật khi liên quan đến Rating Game. Ít nhất thì, tôi cũng có thể hiểu được cái thái độ đó. Anh ấy còn có Ravel bên cạnh mà. Không thể nào mà điều đó lại xảy ra được. Em ấy là quản lí quý giá của tôi. Em ấy đã hứa là sẽ làm những điều vĩ đại cùng tôi trong tương lai. Một cô gái xuất sắc như vậy không thể nào có những hành vi bất chính được, em ấy không thể có những âm mưu như vậy được. Sau khi Rias nhận ra những gì tôi đang suy nghĩ, chị ấy còn nắm tay tôi chặt hơn.

“Ise, chị hiểu mà. Em và chị đều giống nhau. … Raiser có mà đi làm chuyện bất chính ư, không thể nào. Chuyện không dễ dàng gì cho anh ấy lúc vượt qua những khó khăn để đứng lên lại. Vả lại bên anh ấy còn có Ravel nữa, hai anh em họ chắc chắn sẽ không làm những chuyện như vậy đâu.”

“Chà, vậy thì quả nhiên người làm chuyện này là Nhà vô địch Belial…phải không?”

Kiba nhẹ nhàng nói và đưa tay chống cằm. Cậu ấy có một biểu cảm khá khó để diễn tả được. Mặc dù Kiba không thể đấu lại Rias, cậu ấy vẫn biết nhiều hơn tôi về Rating Game. Đặc biệt là so với Nhà vô địch, cậu ấy còn biết nhiều hơn và quen thuộc với nó hơn cả ông ấy. Kiba đã từng xem khá nhiều trận đấu trước đây của ông ấy. Kiba xưa kia đã nói rằng những game của ông đều rất đúng luật, chiến thuật thì rất đơn giản, và rằng ông ấy luôn chiến thắng một cách sòng phẳng bằng một đòn tấn công bất ngờ. Như những gì mà tên của ông ấy nói, ông ấy thật sự là một nhà vô địch. …Dù cho đó có là Raiser hay The Emperor Belial, thật khó để tin rằng cả hai đều có thể làm những việc như vậy… Đối mặt với tình huống khẩn cấp này và sự an nguy của hai anh em nhà Phoenix, tôi vừa bối rối vừa không an tâm chút nào. Sau đó, Akeno-san bình tĩnh hỏi lại Azazel-sensei

“…Azazel-sensei, không phải thầy cũng có vài ý tưởng về chuyện này rồi sao?”

Mọi người đều nhìn về phía sensei.

“Có thật không thầy?”

Nghe thấy tôi hỏi, sensei giơ hai tay lên và thở dài.

“…Ta không thể nói trước điều gì. Nhưng nếu đúng như ta nghĩ, thì tung tích của hai anh em Phoenix hiện giờ cũng không tới nỗi tệ như những gì chúng ta tưởng tượng đâu. Ta thật sự xin lỗi vì hiện giờ không thể nói thêm bất cứ điều gì, nhưng nếu mọi người đều đặt lòng tin vào ta, thì hãy tin rằng họ đều đang an toàn.”

—Gì cơ! Thật ư!? Raiser và Ravel đều an toàn á!? Sensei thực sự đã có ý tưởng về chuyện này! Tôi không muốn nói điều này ra cho sensei …nhưng mà Azazel-sensei, thầy ấy đã xử lí đủ kiểu tình huống đến mức thầy không những có thể chịu đựng được, mà còn xử lí cho nó xuôi lọt. Nếu ngay cả người thầy này cũng đã nói vậy, thì không có lí do gì để không tin cả…Một pháp trận nhỏ xuất hiện bên tai của Rias. Sau khi nghe xong những báo cáo qua đó, Rias nói với mọi người

“Là từ Onii-sama. Phía Ma vương đã bắt đầu công cuộc truy tìm tung tích của Raiser, Ravel và Hoàng đế Belial.”

Thành thật mà nói, tôi rất muốn chạy ngay ra ngoài ngay lập tức và đi tìm Ravel. Nhưng mà ngay cả phía Quỷ cũng đã xuất quân, và sensei cũng nói rằng họ đều an toàn, nên tôi sẽ chỉ gây thêm rắc rối cho mọi người nếu tôi chạy ra ngoài… nếu tôi để cho cảm xúc chi phối hành động của mình thì…có lẽ phía kẻ thù đang trông đợi điều đó. Bởi vì kẻ thù mà tôi đang phải đối đầu là như vậy—. Vì tôi không thể gặp được một trung gian hay thành viên nào đó của phe đối địch, tôi chỉ có thể nghiến răng, và đấm mạnh vào lòng tay trái bằng tay còn lại của mình…Raiser, Ravel, Ravel! Rias đặt tay lên vai tôi và nói với một tông giọng u sầu

“…Ise, chị biết bây giờ em đang rất là đau đớn, nhưng chúng ta phải tin vào Onii-sama và Azazel.”

Sau khi hít một hơi thật dài, tôi gật đầu đáp lại. Raiser, Ravel… làm ơn, hãy an toàn đi.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel