Tập 20 – Ngăn cản

—Thế Giới Ngầm, Lãnh thổ của Những Thiên thần sa ngã. Một chuỗi những khu nghỉ dưỡng đang được phát triển liên tiếp nhau bởi các VIP thuộc nhiều phe phái khác nhau trong những Thiên thần sa ngã. Tại một góc khu được mở cửa cho kinh doanh này, một cậu trai trẻ đang ở tại bể bơi. Cậu trai này đang nằm trên chiếc ghế dưới những tán dù được xếp dọc theo bờ hồ để che nắng. Ánh mắt của cậu đang tập trung vào mặt hồ; cậu đang nhìn vào một hình ảnh chỉ cậu có thể thấy. Hiện lên trong đó là một con quái thú khổng lồ có luồng khí áp đáng sợ, cũng như vô số các Bộ giáp đỏ đang lượn lờ xung quanh nó. Cậu trai trẻ ngắm hình ảnh này với vẻ mặt cực kì hứng thú — cậu đang chứng kiến một cảnh được cho là khởi đầu của tận thế trong khi di chuyển những quân cờ trên chiếc bàn bên cạnh mình.

“Chaturagi—. Nó được cho là nguồn gốc của Cờ vua và Shogi.”

Bỗng một giọng nói vang lên. Cậu trai trẻ đảo mắt sang nhìn và để ý thấy một nam Ác Quỷ mang vẻ đẹp quyến rũ mê hồn đang đứng tại chỗ, mà cậu không hề nhận thấy. Vị Ác Quỷ đó ngồi xuống chiếc ghế nằm phía bên kia bàn cờ, và di chuyển một quân trên chiếc bàn ấy — một quân cờ Chaturaji. Vị nam Ác Quỷ nói với cậu trai trẻ

“Shiva-sama, thật trùng hợp khi chúng ta gặp nhau tại đây.”

Chàng trai trẻ được gọi là Shiva — không, Vị thần Hủy diệt cười lớn.

“Nên gọi là trùng hợp, hay không thể tránh khỏi? —Hân hạnh được lần đầu gặp mặt, Beelzebub Ajuka đương nhiệm.”

Shiva chấp nhận lời mời của nam Ác Quỷ — Ajuka Beelzebub và bắt đầu chơi cờ. Ajuka đi nước của mình khi nói

“Có tin đồn rằng ngài đã chấp nhận thỉnh cầu của 3 Phe để ngăn chặn Trihexa.”

Shiva cũng tiếp tục cuộc trò chuyện khi đi cờ.

“Ừm, kiểu kiểu vậy. Tuy nhiên… chuyện đã vượt quá mong đợi của ta. —Ta e rằng nếu trực tiếp đối đầu, ta sẽ không thể đánh bại được nó. Không thể phong ấn nó mà không gây ra một trận chiến hủy hoại thế giới.”

“Phong ấn à. Một Vị thần của Sự hủy diệt có khả năng phá hủy thế giới, chỉ có thể phong ấn nó?”

Đáp lại lời của Ajuka, Shiva nhún vai.

“Quả thật, ngay cả ta cũng không thể giết được nó. Không phải cả ngươi và Azazel đều hiểu điều này ngay từ đầu sao? Điều tốt nhất ta có thể làm là phong ấn nó, và đó là kết quả tốt nhất có thể rồi. Ta chắc chắn sẽ mang sự hủy diệt tới nó, nhưng chỉ sự hủy diệt thôi sẽ không thể giết được nó; nhóc thánh thú huyền thoại ấy không yếu đâu.”

Vị thần Hủy diệt nở nụ cười mỉa mai. Ajuka nhẹ nhướn mày.

“—Để có thể ‘tiêu diệt’ nó, chỉ có Ophis trước đây với hình dạng ban đầu hay Great Red đang lang thang giữa Kẽ hở Không gian mới có thể làm điều đó.”

“Vậy lí do ngươi đến đây là gì?”

Shiva hỏi khi ngáp. Ajuka giơ lên hai ngón tay.

“Có hai điều. Bạn tôi — Sirzechs, làm ơn đừng cản trở cậu ấy. Để ngăn ngài gây ra hậu họa vào lúc này, hãy để tôi quan sát ngài cho đến khi nó kết thúc.”

Sau lưng Ajuka, người vừa nói — một người phụ nữ với mái tóc dài xanh nhạt xuất hiện mà không bị để ý. Người phụ nữ này mang một bầu không khí băng giá, và chảy trong người cô là một luồng hào quang Long lực mạnh mẽ. Shiva ngay lập tức hiểu ra rằng cô sở hữu một nguồn sức mạnh khổng lồ và có thể hóa hình người. Shiva nhận ra, hình như cô ấy là Tiamat. Vị Long vương mạnh nhất. Cô không hề thua kém bất cứ một con rồng nào. Và trong tay cô ấy, Tiamat đang cầm một thiết bị nhỏ màu xanh, cùng màu với mái tóc cô — một chiếc điện thoại. Ngay khi nhìn thấy nó, Shiva đã nhận ra sự khác thường. Có lẽ, không, chắc chắn rằng chiếc điện thoại ấy có liên quan đến Longinus. … Dù là thật hay giả, vì nó được chuẩn bị bởi một Siêu Quỷ ngay lần đầu tiên vị Thần Hủy diệt thấy nó, cậu đã cảm thấy hơi ưu phiền. Longinus đó có thể làm gì? Và họ định làm gì với Longinus đó? Nhưng cậu hiểu được ý định của Ác quỷ đã tới đây trước mắt cậu. Shiva, người đã thấy mọi thứ, nở một nụ cười ngay khóe môi.

“Ngươi muốn khử ta và Trihexa cùng với cái thế giới này à, Ác quỷ-kun?”

Trả lời câu hỏi của Shiva, Ajuka cười và lắc đầu.

“Không, tôi chưa hề nói vậy. Nhưng — nếu hủy diệt thế giới lại trở thành mục tiêu của ngài, thì đó lại là chuyện khác.”

Những lời của Ajuka khơi lên sự hứng thú của Shiva.

“Ể, một phỏng đoán thú vị đó chứ.”

Shiva kết luận rằng Ajuka đến đây để nắm được ý định của mình, không ít thì nhiều. Ajuka không hề bận tâm mà tiếp tục

“Sau khi Trihexa đánh bại Great Red, và mở cánh cổng tới thế giới khác, thì ngài tính làm gì? Không phải ngài đã thỏa thuận với Azazel-dono về vấn đề này rồi sao? Ngài chỉ là một biện pháp để ngăn cản Trihexa.”

Ah, thật là một con Quỷ tốt. Tên Siêu Quỷ này đã suy đoán được tới đây rồi. Shiva cười đáp

“Ahahahaha, ngươi chú ý nhanh đấy, Beelzebub đương nhiệm. Thần thoại nào cũng sợ nó, hơn cả ngươi và Sirzechs. Nhưng ta thì không.”

Ajuka mỉm cười hùng hồn mà gật đầu.

“Vâng, có lẽ vậy. Tuy nhiên, tôi sẽ quan sát số mệnh thế giới cùng ngài ở đây, nên hãy trở thành chướng ngại cho cái khả năng đó.”

Ajuka nói vậy khi đi nước cờ của mình.

“…Ta không thể hiểu nổi những gì mà lũ Thần và tên Siêu Quỷ này đang nghĩ.”

Người phụ xinh đẹp sau lưng Ajuka thở dài như thể không hứng thú. Trong khi đang đi lượt của mình, Shiva hỏi

“Ngươi định làm tương tự như Sirzechs Lucifer khi hắn đối mặt với Hades à? Ngươi có thực sự quý tình bạn với hắn không?”

Trong sự kiện [Ác Quỷ Nổi Loạn] gây ra bởi Phe Anh hùng và Phe của Cựu Ma Vương [Khaos Brigade]; tại Olympus — Thần Địa ngục Hades đã cố gắng kích động rắc rối và lợi dụng cơn hỗn loạn. Để ngăn chặn điều này, người đã trực tiếp xuống cõi âm để ngăn chặn hắn là Sirzechs Lucifer. Ajuka lần này cũng đang làm điều tương tự. — Nhưng điểm khác biệt giữa Hades và Shiva là Vị thần Hủy diệt này không hề oán giận, ganh ghét hay bất mãn với những Ác Quỷ. Tuy nhiên, chỉ một chút thôi, nhưng ông ta nghĩ rằng bản thân khá thích hành động dũng cảm này của Ajuka. Nếu ông hành động trẻ con và cố gắng tâng bốc cậu ta, thì chắc cậu ta sẽ khinh rẻ ông mất. Hóa ra là vậy; Shiva lặng lẽ gật đầu. Giờ có lẽ ông đã hiểu vì sao Indra — Śakra rất hứng thú với những người này. Quả thực rất thú vị, đến mức mà ông muốn tiếp tục quan sát thêm nữa. Dù sao thì, tên Indra đó, vì một tân Rigveda — để có thể tạo ra một tuyển tập thánh ca của thế giới một lần nữa, hắn đã sử dụng cả [Quân cờ] nằm ngoài thần thoại của mình. —ta được nổi tiếng, và đó là điều làm hắn oán giận ta ư? Trong khi đang nghĩ vậy, ông cảm thấy rằng sẽ khá vui nếu thấy được biểu cảm của Indra. Khi nhắc đến tên của Sirzechs ban nãy, ông có thể thấy mặt của Ajuka đã giãn ra đôi chút.

“Tình huống rất đơn giản thôi. —Nếu ngài trở thành kẻ thù của cậu ấy, thì tự nhiên ngài cũng sẽ thành kẻ thù của tôi.”

Chỉ duy nhất một câu này thôi đã đủ để minh chứng cho tình bạn sâu sắc của họ, và biểu cảm của ông rất chân thật. Shiva đưa khuỷu tay lên bàn và chống cằm bằng bàn tay ấy trong khi nở nụ cười.

“Được thôi, tốt lắm, chúng ta sẽ chứng kiến nó cùng nhau. —Trihexa và cả số mệnh của thế giới này.”

Shiva thong thả nói.

Bầu trời của Địa Ngục — đã bắt đầu mờ dần, và cảm giác bất an khủng khiếp đang lan tỏa. Ảnh hưởng của sự thức giấc của con quái thú, vốn được ghi lại trong Sách Khải Huyền, đang dần xuất hiện trên bầu trời Địa ngục. Sớm thôi, chướng khí này sẽ lan ra khắp Địa ngục, rồi nó sẽ trôi dạt sang Nhân Giới, Thiên Đàng, và cả thế giới của những thần thoại khác. Ván cờ này — đã báo trước cho sự khởi đầu của một trận chiến gây nên tận thế.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel