Tập 21 – Ddraig Goch và Albion Gwiber

Tôi, Hyoudou Issei đã mở mắt mình ra, và điều đầu tiên mà tôi nhìn thấy đó là—một trần nhà màu trắng. Tôi ngửi thấy một mùi hương kì lạ, và sau đó tôi cũng hiểu rằng hiện tại mình đang ở trong bệnh viện… Những trải nghiệm khó chịu vẫn đang gia tăng. Khi tôi nhấc lưng lên để ngồi thẳng dậy, thì một âm thanh hướng về phía tôi. Đó chắc hẳn là Vali, người đang ngồi ở chiếc ghế bên cạnh giường của tôi.

“Có vẻ như cuối cùng cậu cũng tỉnh dậy, Hyoudou Issei.”

“… Không thể nào, tôi không bao giờ tưởng tượng ra được rằng người đầu tiên mà tôi có thể nhìn thấy sau khi tỉnh dậy lại là cậu.”

Đó không phải là Rias, cũng không phải Asia và càng không phải là những người đồng đội của tôi, thực sự không ngờ đó là Vali, kẻ đang tự cười chính mình một cách cay đắng.

“Sau khi xác nhận tình hình của cậu đã ổn định, các thành viên của nhóm [DxD], tất nhiên gồm cả nhóm của ta và nhà Gremory, đều đã đi giải quyết hậu quả của trận chiến để lại. Cậu và ta đều bị mắc kẹt ở đây vì thế chúng có thể nghỉ ngơi thoải mái.”

Oh, để tôi và Vali nghỉ ngơi ? Tôi nhớ rằng trong khi Vali đến Châu Âu để ngăn chặn Trihexa, thì tôi đến Nhật Bản cũng để ngăn chặn Trihexa….

“Ừ, nói về điều đó, tại sao tôi vẫn ổn…? Tôi còn nhớ, bởi vì đó là hậu quả của việc Long Thần Hóa, tôi nên…”

Tôi kiểm tra lại khắp cơ thể mình! Đúng rồi! Vào lúc đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần vào trạng thái DxD… và tôi cùng Sirzechs-sama chống lại cốt lõi của Trihexa!

“Ah, nói như vậy—”

Ngay khi Vali chuẩn bị bắt đầu giải thích, một người nào đó đột nhiên lao ra từ gầm giường và gọi

“Ise, ngươi dậy rồi à?”

Với mái tóc dài bồng bềnh màu đen đậm, quả là một vẻ đẹp lạ thường! Cô ấy đang mặc một bộ trang phục màu đen, và v-vếu của cô ấy to một cách đáng kinh ngạc! Tại sao một onee-san xinh đẹp như vậy lại ở trong phòng bệnh này !?

“Ngươi đã dậy rồi à, dậy rồi ư?”

Lần này là một cô gái tương đối nhỏ hơn xuất hiện từ phía sau Vali. Một cô gái có hình dáng trông giống như Ophis— Lilith! Nó sẽ ổn cho cô ấy khi ở trong phòng bệnh này…? Về chuyện này, cô ấy đến đây khi nào vậy……?

…….

… Sau đó tôi nhận ra sự thay đổi đã xảy ra trong chính tôi! —Tôi đã có thể nhìn thấy vếu!

 

Ban đầu, do tác dụng phụ của việc Long Thần Hóa, tôi không thể nhìn thấy vếu, hãy để chuyện đó qua một bên! Hơn nữa, đây cũng là lần thứ hai mà tôi sử dụng hình thái DxD, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu tôi chết đột ngột ngay sau đó! Ngay cả khi tôi được cứu và đưa trở lại, tôi sẽ phải chịu những tác dụng phụ lâu dài của nó trong suốt quãng đời còn lại! Khi nhìn thấy biểu hiện khó hiểu trên khuôn mặt tôi, Vali giải thích cho tôi

“Ban đầu cậu phải chịu gánh nặng và hậu quả của việc Long Thần Hóa, nhưng Ophis, người mà cậu đã mượn sức mạnh để kiểm sát nó. Vì vậy, đây là những gì kết quả là.”

—Vali chỉ vào mái tóc màu đen đẹp đẽ đó. Người đẹp nghiêng đầu và nói “Tôi, Ophis. Ise không nhận ra?”

………….

…….

…Tôi tạm thời ngừng suy nghĩ để tôi nhìn kỹ vẻ đẹp này… cô ấy quả thực có nét giống Ophis,  nếu lớn lên cô ấy sẽ trông như thế nào. Không, đã nói vậy, liệu một Thần Long-sama có lớn lên không? Không, trước tiên đừng nói về điều đó…

“Eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeehhhhhh!?”

Tôi bật khóc vì bất ngờ! Mặc dù việc gây ồn ở bệnh viện là không tốt, tôi không thể ngừng khóc khi nghe điều đó! Eeeeeeeehhh, Ophis thực sự đã trở nên thế này!?

“O-O-OOOOOOOOOOOO-Ophis……có thật sự là cô không?”

Tôi chỉ tay mình vào người đẹp— Ophis nhẹ nhàng gật đầu. Đó thực sự là một cử chỉ mà Ophis có thể làm. Vali nói:

“Bởi vì cậu đã lạm dụng sức mạnh của DxD, nên sự sống của cậu giống như một sợi chỉ vậy và nó mong manh hơn bao giờ hết— Tóm lại, Ophis đã giải quyết hậu quả sau cùng. Và đó kết quả vì sao cô ấy có thân hình như hiện tại. Hơn hết, nó có vẻ như là cơ thể của cô ấy từ đây trở về sau sẽ gắn liền với hình hài này.”

… Không thể nào, Ophis đã vì tôi mà làm chuyện đấy…. Vali tiếp tục

“Ẩn chứa bên trong cơ thể cậu là nguồn sức mạnh vô hạn, tức là sức mạnh Long Thần Hóa, và cho dù với da thịt của Great Red, cậu vốn là một con người, vì vậy cậu không thể nào kiểm sát được. Sau đó, Ophis đã đến để điều chỉnh nó, không, phải nói rằng cô ấy đã đỡ lấy nó thay cho cậu. Cô ấy đã ổn định sức mạnh đó đến một mức độ mà cơ thể và tâm trí của ngươi có thể chịu đựng được.”

Vậy nó là thế này. Ban đầu, sau khi gánh chịu hậu quả của hình dạng Long Thần Hóa lần thứ 2, không có gì ngạc nhiên khi cơ thể tôi lại bị tổn thương nặng nề như vậy lần nữa.

“Ừm, tôi không thể sử dụng hình dạng Long Thần Hóa lại lần nữa à.”

“Nếu cậu đang nói về sức mạnh mà cậu có trong thời gian chiến đấu với Rizevim hoặc Trihexa, cậu sẽ không thể sử dụng lại nó trừ khi cậu trở thành một vị thần. Ngay cả ta thì tuổi thọ cũng bị giảm đi rất nhiều. Nhưng, ta cũng nhận được một phước lành từ Thiên Long.”

Phước lành? Một câu hỏi bỗng chốc lóe lên trong đầu của tôi. Ophis giải đáp thắc mắc cho tôi

“Tại thời điểm đó, ngươi đã thức tỉnh bộ giáp với sức mạnh của ta và ngươi có thể tiếp tục sử dụng hình dạng đó. Nhưng, sức mạnh đó nhanh chóng giảm đến mức không tưởng. Tuy nhiên, vẫn có giải pháp để khắc phục.”

Oh, vậy tôi vẫn có thể chuyển đổi thành hình dạng bộ giáp có sọc đen và đỏ đó. Tuy nhiên, nó sẽ không có khả năng đạt sức mạnh vô cực được nữa mà còn giảm dần. Mặc dù sức mạnh đó vẫn cứ giảm, nhưng nó vẫn đủ mạnh. Ít nhất thì, nó đến từ hình dạng quân [Hậu] của tôi. Và vẫn có giải pháp để khắc phục. Vậy vẫn sẽ ổn nếu tôi chỉ đơn giản là tập luyện thôi.

“Ngụy Long Thần Hóa?”

Ophis lắc đầu từ bên này sang bên kia rồi gật đầu khi nói thuật ngữ đó…. [Ngụy Long Thần Hóa] hửm, có một sự thật rằng thứ gì đó đang diễn ra nhưng không thể diễn tả, mà tôi vẫn có thể cảm nhận được. Vali nói

“Tuy nhiên, chưa đầy một năm kể từ khi cậu thức tỉnh Sacred Gear của mình, tái sinh thành quỷ và đạt đến cảnh giới của đẳng cấp Thần; trong những trường hợp này, không chỉ cơ thể của cậu mà cả tâm trí và linh hồn của cậu cũng không thể chịu đựng được những thay đổi này. —Sự bức phá của cậu thật quá đột ngột.”

…Đúng như lời cậu ta nói. Trong năm qua, sức mạnh của tôi đã không ngừng phát triển. Mặc dù một phần lý do là do phải đối mặt với những kẻ thù hung hãn, không có gì ngạc nhiên khi cơ thể tôi suy sụp vì sức mạnh tăng trưởng thất thường như vậy. Đại khái bây giờ là thế. Một con quỷ có thể sống mười ngàn năm đã trở thành như thế này trong khoảng thời gian chỉ một năm ngắn ngủi. Sự nghiệp Ác Quỷ của tôi thực sự khá đáng lo ngại. Tôi không muốn mỗi năm đều như vậy trong suốt mười ngàn năm của cuộc đời mình. Tôi không thể không ôm đầu. Có lẽ quá chán nản với cuộc nói chuyện của chúng ta, Lilith xỏa một bên tóc của cô ấy và nói

“Cùng với một Lilth khác, cùng với một Lilith khác”

Trong khi chơi với tóc của cô ấy. Lilith và Ophis trong thật giống nhau khi xỏa tóc ra như vậy…. Ophis vỗ nhẹ đầu Lilith. Dù có rất nhiều chuyện đã xảy ra nhưng có thể nói toàn bộ sức mạnh của Ophis đã một lần nữa tụ lại một chỗ. Nét mặt của Vali đột nhiên trở nên có phần kỳ lạ

“Hyoudou Issei… đây là một lời nhắn cho cậu. —Bắt đầu với Quỷ Vương Sirezechs, cùng Leviathan và Asmodeus, ba Ma Vương dẫn đầu của các gia tộc khác nhau đã kéo Trihexa ra một không gian khác.”

“—Cái gì!?”

Những lời nói của Vali thực sự khiến tôi bất ngờ. Để tránh được lượng sát thương từ Trihexa một cách tuyệt đối thì phải phân tách sức mạnh của nó ra ở mức nhỏ nhất có thể, bằng cách đưa Trihexa vào một chiều không gian đặc biệt. Và để đối phó với nó, các chiến binh được chọn từ nhiều gia tộc khác nhau để chống lại nó. Những chiến binh đó đều là người có vị thế cao của mỗi gia tộc. Họ bao gồm những lãnh đạo như là Sirzechs-sama, Michael-sama, và lão Odin. Tiếp đến, Vali giải thích cho tôi về những hành động cuối cùng mà các tướng cao cấp đã làm. …Cuối cùng tôi cũng đã hiểu ra khung cảnh lúc bấy giờ. Bởi vì tôi đã bị tê liệt và gục ngã do hậu quả của việc thi triển Long Thần Hóa, Sirzechs-sama nói khi ở bên cạnh tôi. Vậy…đó không phải là một giấc mơ. …Nhưng tại sao lại thế này, Sirzechs-sama… . Thấy tôi bị sốc, Vali tiếp tục

“Azazel cũng đã đi.”

“—Cái gì!! Sensei nữa à? …”

“…Hiện tại, chúng ta không thể gặp ông ấy trong một thời gian dài.”

…….

…Tôi nhìn lên trần nhà. …Tôi không thể nói gì hết, dù chỉ là lời nói đơn giản nhất. Và cho dù tôi có thắc mắc gì với ông ấy, thì ông ấy cũng không ở đây lâu thêm được nữa…? Tôi che mặt của mình bằng hai tay và hỏi Vali

“Phải mất bao lâu ở đó? Nửa năm hay là vài năm?”

“…Theo Valkyrie ở phía của cậu…thì ít nhất phải vài ngàn năm, hoặc có thể là mười nghìn năm. Thật khó khăn để hạ gục Trihexa khi nó đã mạnh lên. Dù là Chúa trong kinh thánh thì cũng phải dùng hết sức mạnh của mình để phong ấn nó lại.”

…Mười nghìn năm… Chúng ta thậm chí có thể không gặp nhau trong một năm…! Ở đây vẫn còn nhiều suy nghĩ mà tôi muốn nói với sensei. Tôi cũng muốn nghe nhiều lời khuyên từ ông ấy…! Nó thật sự sẽ mất đến tận mười nghìn năm… sao nó có thể!?

“…Tất cả chuyện đó, sao có thể, sao nó có thể? Nó thật sự cần đến vài ngàn năm hoặc thậm chí là mười nghìn năm…”

Trong lòng tôi hiện tại đang muốn giải tỏa hết tất cả cơn giận dữ, nỗi buồn, bối rối… nhưng tôi không thể, và nhiều khung bậc cảm xúc cứ luẩn quẩn trong lòng và tâm trí của tôi. Làm thế nào mà Vali có thể giữ được bình tĩnh như vậy trong khi tôi đang nghĩ về những điều này, đó là lúc tôi nhận ra rằng có một điều gì đó rất kỳ lạ. Giọng cậu ta cũng hơi run rẩy.

“……Ừ. Ta thật sự không hiểu được ông ấy. …Ông ấy thường xuyên nói và làm những gì mà mình muốn. … Rõ ràng là ông ấy đã dạy chúng ta rất nhiều, vì vậy hãy tự mình làm mọi thứ dựa trên những điều mà ông ấy đã dạy…”

Nhìn thấy phản ứng bất ngờ này từ đối thủ của tôi bỗng dưng rơi nước mắt. Khốn kiếp, đừng để tôi nhìn thấy cậu với phản ứng như vậy ngay bây giờ! Nó quá kinh khủng! Thông thường, khi chúng tôi ở trong những tình huống như thế này, sensei sẽ gọi khi ông ấy đến, và sau đó bắt đầu pha trò. Nhưng dù chúng tôi đợi bao lâu, sensei vẫn không có mặt trong phòng bệnh. Vali nói với tôi.

“…Azazel nói cậu là học trò cuối cùng và xuất sắc nhất của ông ấy…”

……….

……Thầy quá xấu tính, sensei…. Tôi không thể cản những dòng lệ của mình lại và nó vẫn cứ tuông ra. Tôi nhớ lại tất cả các cuộc gặp gỡ, các buổi huấn luyện, những lần tôi chiến đấu chống lại những kẻ thù hùng mạnh, những lần chúng tôi ở Kyoto và vùng đất của Ma Cà Rồng; tất cả những nơi mà chúng tôi đã đi cùng nhau hiện lên trong tâm trí tôi, như thể đi qua một tập hợp các cánh cửa xoay…… Tôi đã đánh bại Apophis… Bình thường sensei sẽ nói gì với tôi…? Ophis nắm lấy tay tôi.

“…Ta vẫn còn ở đây. Ta, bất kể đó là một nghìn năm hay mười nghìn năm, ta sẽ ở bên cạnh Ise và Vali.”

“Lilith cũng muốn ở cùng nhau.”

Lilith cũng nắm tay tôi và Ophis. … Vậy ra, đây là những thứ chúng ta có được khi người khác mất đi à. Vali thở dài

“…Nó sẽ là thời gian dài. —Nhưng, cả cơ thể của ta và cậu bằng một cách nào đó phải sống sót được trong khoảng thời gian dài như vậy. Cho đến khi ông ấy trở lại.”

Vali đột nhiên nhìn về phía cửa sổ và âm thanh run rẩy của hắn thậm chí nhiều hơn.

“Ít nhất, chúng ta cần liên lạc với ông ấy một lần nữa.”

“Ừ.”

Điều chờ đợi tôi từ đây là một thế giới không có Sirzechs-sama và Azazel-sensei. Đó sẽ là một khoảng thời gian dài khủng khiếp so với khoảng thời gian đã ở bên cạnh họ, trong thế giới mà bây giờ không có họ—. Nếu chúng ta có đủ sức mạnh và sự quyết tâm đánh bại ‘kẻ thù’ sớm hơn, có lẽ chúng ta đã không đi đến kết cục như vậy…. Mười bảy tuổi đối với tôi, đó là lần đầu tiên trong đời tôi trải qua một bi kịch và sự hối hận dữ dội như vậy. Với trận chiến này như một bước ngoặc, một sự thay đổi mang tính quyết định đã xảy ra trong tâm trí của hai Thiên Long. Ý nghĩ bảo vệ thứ gì đó được sinh ra trong Vali, và đối với tôi —quyết tâm luôn tiêu diệt ‘kẻ thù’ được sinh ra trong tôi. Thật vậy, nếu tôi không có quyết tâm đó, thì ai đó chắc chắn sẽ biến mất. Nếu đúng như vậy, thì tôi nên—.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel