Tập 21 – Encouter

Bảy năm trước, vào một đêm nọ.

Cái ngày tôi gặp đứa trẻ đó, tôi còn nhớ rất rõ. Đó là một đêm tuyết rơi lạnh lẽo. Shemhazai đã mang cậu bé ấy đến trước tôi — Azazel. Cậu bé với một bộ đồ rách rưới, tóc tai thì bù xù, và khắp nơi trên cơ thể toàn là vết thương. Thứ khiến tôi thấy quan tâm hơn là đôi mắt lộ vẻ thù địch, và chứng minh rằng cậu ta đã lớn lên mà không có lòng tin vào bất cứ ai.  Rõ ràng là cậu ta đã bị hành hạ nặng nề. Thực ra thì, cậu bé này đã bị ngược đãi tới mức tàn nhẫn bởi cha và ông của cậu ta. Shemhazai bảo tôi rằng cậu bé này đang sử dụng một căn nhà hoang nằm đâu đó trên núi ở Châu Âu làm thành lũy; cảnh sát lẫn đặc vụ Vatican đều muốn bắt cậu ta, nhưng họ bị đẩy lui bởi khả năng không thể tưởng  nỗi của cậu thiếu niên này. Sau khi những đặc vụ Vatican phát hiện ra cậu bé này có sức mạnh của Ác Quỷ cũng như – sức mạnh của Dragon, họ dự định gửi vài tên đặc vụ cao cấp. Vào lúc đó, Shemhazai nhận được liên lạc từ phe Ác Quỷ, nói rằng ‘Tôi hy vọng các anh có thể bảo vệ cậu bé này’. Khi Shemhazai đi cùng với thuộc hạ của mình nhằm bắt giữ cậu bé này, họ khám phá ra cậu ta có Sacred Gear của [Bạch Long] – đôi cánh ánh sáng của Hakuryuukou; cậu ta là Hakuryuukou thế hệ này. Dù rằng chúng tôi liên tục theo dõi toàn bộ người dùng Longinus, thế mà có thể nói đây là lần đầu chúng tôi ở ngay cạnh một người, hơn thế nữa, đó lại là một cậu bé. Khi lần đầu tiên thấy cậu bé, tôi đã nói trước.

“Chắc cậu đã gây ra nhiều chuyện lắm nhỉ. … Tên cậu là gì?”

Phản ứng lại với câu hỏi của tôi, cậu bé thể hiện sự im lặng trong một lúc, và rồi đáp.

“…Vali…Lucifer.”

Quả nhiên, cậu bé này – Vali không chỉ là người dùng Longinus, mà cậu ta còn là hậu duệ của Quỷ Vương, và có thể nói rằng cậu ta thừa hưởng dòng máu của người cha của tất cả Ác Quỷ, [Lucifer]; chính sự tồn tại của cậu ta đã có thể gọi là trò đùa rồi. Vatican – nếu Thiên Đàng mà biết được sự thật, thì dám chắc họ sẽ khiếp sợ, và sẽ diệt trừ cậu ta ngay. Hay có lẽ là ngay cả bên phe Ác Quỷ mà biết được sự tồn tại của cậu ta vào lúc đó… … Nguồn tin của Shemhazai về Vali đến từ một người hầu của con trai của cựu Lucifer – một người hầu của Rizevim. Người hầu liên lạc với  Shemhazai – thông qua những con Ác Quỷ có liên hệ với Thiên Thần Sa Ngã, và truyền đạt thông tin về Vali. Chính vì chúng tôi biết chuyện này, Vali đã có thể an toàn trú ẩn bên trong Grigori. Nếu phe Ác Quỷ biết được sự tồn tại của Vali, thì chính phủ hiện tại, những người có mối quan hệ sơ sài với Phe Cựu Quỷ Vương, đặc biệt Nhà Great King, sẽ đối xử với cậu ta ra sao? Có lẽ sẽ giam cậu ta đến chết, hay có lẽ họ sẽ vứt bỏ cậu ta như thể một người chưa từng tồn tại—. Cậu ta là một sự tồn tại được con người sinh ra, thế nhưng, đồng thời cậu ta cũng có sức mạnh của Lucifer với Hakuryuukou, nên chẳng có tên cấp cao nào lại không hoảng hồn cả. Để cho Vali được sống, tôi cảm thấy lựa chọn mà người hầu đưa ra không hề sai. Nhưng không lâu sau, chúng tôi ngừng nhận liên lạc từ phía người hầu. Tôi e là, không, người đó đã thành nạn nhân để cho Vali đào thoát thành công. Vì sao người hầu ấy lại cố cứu Vali ngay cả cái giá phải trả là mất mạng cơ chứ? Có người cho rằng họ không muốn thấy dòng máu tốt của Lucifer bị mất. Có lẽ là bởi họ không thể nhắm mắt làm ngơ trước sự ngược đãi mà Vali nhận được từ Rizevim. Dù sao, dưới tình huống như vậy, thì chúng tôi nên xử lý Vali thế nào đây?

Sacred Gear… có lẽ là với Hệ Thống của Sacred Gear, chẳng có người dùng nào được quyền lựa chọn cả. Do đó, tôi đã chứng kiến một số bi kịch. Một mặt thì được trao tặng ‘phép màu’ từ Thiên Đàng – gọi là khả năng thì đúng hơn. Khả năng kiểm soát họ, và phá nát cuộc sống của họ… Cái cảnh tượng họ bị bất hạnh bao trùm chỉ đơn giản là khiến tôi  thấy trống rỗng. Đặc biệt là những người dùng Sacred Gear của Hai Thiên Long; cuộc sống của họ phải gòng gánh số mệnh của cuộc chiến, vì vậy họ đã trải nghiệm nhiều tình huống khó khăn và cuộc sống của những người xung quanh cũng chịu bất hạnh đồng dạng; Có quá nhiều những trường hợp này. Vào lúc đó, tôi nghĩ Vali cũng sẽ bị số phận như vậy kéo vào.

 Sau khi giữ Vali ở Grigori được vài tháng —. Tuy Vali vẫn chưa mở lòng với chúng tôi, nhưng cậu ta đã quen với cuộc sống ở nơi đó. Tôi cũng nghiêm túc nói chuyện với cậu ta nhiều lần. Sau khi báo cho cậu ta sự kiện của người hầu đó, mắt cậu ta mở to vì ngạc nhiên, và rồi cậu ta xoay đi và nói đúng một câu.

 “……Thật ngu xuẩn.”

 Trong đầu cậu thiếu niên này nghĩ gì về sự hi sinh của người hầu kia chứ? Nhân dịp đó, Vali bắt đầu hỏi tôi cách dùng Sacred Gear. Đọc và viết, tôi lên chức phụ huynh cậu ta. Cậu bé đó dần dần trưởng thành và cũng bắt đầu bộc lộ tiềm năng của mình. Dựa vào đó, khi cậu ta cuối cùng đã có thể giao tiếp với Albion, chuyện mà trước đó cậu ta không  làm được, tôi chẳng tài nào quên được nụ cười toe toét hằng trên khuôn mặt cậu ta. Khái niệm về gia đình và những những người thân yêu của cậu ta rất mơ hồ, nhưng cậu ta lại vô thức theo đuổi sức mạnh… mâu thuẫn về sự tồn tại của cậu ta lóe lên trước mắt tôi.  Vali thừa hưởng dòng máu của Lucifer, và cũng nắm giữ sức mạnh của Hakuryuukou. Đứa trẻ sở hữu khả năng như vậy từ lúc mới chào đời… người cha sợ cậu ta, và Rizevim xúi giục ông ta hành hạ cậu ta. Cậu nên chống lại ông ta. Ngay cả khi ông ta là cha ruột của cậu, đó là tình huống tính mạng bị đe dọa, nên đáng ra cậu phải chống lại ông ta với khả năng đó chứ. Khi Vali nghe tôi nói điều đó, mắt cậu ta chan chứa nỗi buồn rầu.

“…Nếu tôi không bị người đó đánh, thì mẹ sẽ  bị đánh thay cho tôi. Ngoài ra…”

Chuyện tiếp theo mà Vali nói là chuyện tôi sẽ không bao giờ quên trong đời.

“…Khi người đó đánh tôi… ông ta có vẻ bình thãn. Dẫu cho tôi có sợ, thấy đau đớn, và ghét nó nữa, tôi nghĩ đó là chuyện mà người đàn ông đó phải làm”

Người đàn ông sợ Vali; khi thấy thằng con trai bị đánh mà không hề kháng cự, đó là lần đầu ông ta có thể cảm thấy dễ chịu. Vì người đàn ông được sinh ra làm cháu trai của Lucifer, đáng ra ông ta phải là sự tồn tại ‘đặc biệt’ ngay từ lúc ra đời. Thế mà, con của ông ta —  lại là ‘quái vật’ mạnh hơn cả chính ông ta. Ông ta cảm thấy sợ hãi từ tận đáy lòng. Có được sự kỳ vọng đến từ vị trí cháu trai của Lucifer, ông ta sợ rằng thằng con trai có tiềm năng hơn cả mình sẽ giết ông ta trong khi ông ta đang ngủ vào tương lai. Ngoài ra, còn có sức ép đến từ cha ông ta, Rizevim. Tất cả những điều này hoà quyện với nhau. Người đàn ông đó đánh thằng con trai chẳng hề kháng cự để bảo toàn vị trí cho sự tồn tại của mình. Cậu bé này đã nhận ra điểm đó, nên cậu ta để mặc bản thân bị hành hạ mà không hề kháng lại. — Cậu ta là đứa trẻ bị gia đình ruồng bỏ, mà chẳng hề biết gì về hơi ấm của gia đình.

Một năm sau khi Vali đến chỗ tôi —. Người thiếu niên tóc bạc học được cách dùng sức  mạnh của mình đã có thể áp đảo những người dùng Sacred Gear cùng thế hệ với cậu ta; cậu ta tự tin vào sức mạnh bản thân, trong khi tiến về phía trước với mục tiêu của cuộc đời. Vali nói với tôi.

“Azazel, tôi muốn trở thành người mạnh hơn bất kỳ ai trên thế giới này. Nơi mà sức mạnh của bản thân, với khả năng bẩm sinh của tôi có thể đạt tới, tôi muốn biết rõ. Tôi muốn mạnh hơn Rizevim, Lucifer thế hệ trước, và hơn cả Sekiryuushintei Great Red”

Cậu bé chào đời với thứ sức mạnh mang lại bất hạnh đã quyết định theo đuổi con đường của sức mạnh. So với sức mạnh để bảo vệ ai đó, cậu ta không theo đuổi sức mạnh dùng để bảo vệ bản thân, thay vào đó, cậu ta theo đuổi sức mạnh để không thua bất kỳ ai khác. Cậu ta sẽ phải chịu sự thương hại từ sức  mạnh của Hai Thiên Long, hay tôi nên nói là—.

“Phải rồi, Azazel. Đối thủ của tôi… Sekiryuutei là loại người gì vậy?”

Khi cậu thiếu niên tóc bạc hỏi tôi thế, mắt cậu ta lấp lánh với sự tò mò lộng lẫy. Rồi, vài năm sau, Vali cuối cùng cũng thấy được Sekiryuutei. Trong mắt cậu ta, tôi không biết cậu ta nhìn Ise thế nào nữa—.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel