Tập 21 – Hy vọng còn lại

Câu chuyện theo sau đó trở thành cuộc trò chuyện quan trọng và bí mật nhất.

 

Vài ngày sau khi trận chiến được biết đến với cái tên [Chiến Dịch Ác Long] kết thúc, hình bóng của hai con người xuất hiện ở bãi biển nào đó. Những thiên thể trên bầu trời đêm soi rọi bãi biển đầy cát — và hai người ở đó. Đây là không gian được Ajuka Beelzebub tạo ra bằng cách sử dụng một nơi nào đó làm nguồn cảm hứng. Cùng với tiếng sóng biển nhẹ nhàng như đang chơi một khúc nhạc, hai hình bóng ấy — Quỷ Vương Ajuka Beelzebub đầy mê hoặc và cậu trai trẻ Shiva có vẻ ngây thơ ngồi xuống một chiếc bàn tròn. Trên bãi biển ban đêm, trong khi ngồi quanh cái bàn tròn, hai người họ bắt đầu cuộc gặp gỡ bí mật. Shiva bắt đầu trước

 

“Cái giá phải trả quá lớn. —Thế nhưng, đây cũng là chuyện cần thiết vì hòa bình trước mắt chúng ta. Những lãnh đạo của Ba Phe Phái, Odin, Zeus và những người khác đều đã cho tôi cái nhìn sâu sắc về quyết tâm của họ. —Tốt lắm. Tôi cũng sẽ cố gắng bảo vệ thế giới này cho đến khi họ trở về.”

 

Ajuka hỏi Shiva

 

“Như thế có được không? Chẳng phải trước đây ngài đã chấp nhận đề nghị của cựu Thống Đốc Azazel rồi sao, lúc Trihexa sắp xâm lược thế giới khác, ngài sẽ xuất hiện ngăn chặn nó lại…”

 

Quả thật, đó là thỏa thuận ban đầu được lập ra giữa Shiva và Azazel. —Nhưng với Shiva mà nói, hành động của Azazel và những người khác đã kích thích tính thẩm mỹ của hắn. Về những thành viên của nhóm quan chức cấp cao, hành động của Azazel và những người khác trong sự việc này đã thu hút rất nhiều lời chỉ trích và bất bình. Những hành động vô trách nhiệm không hề suy xét đến hậu quả, hay chuyện sẽ xảy ra nếu Kết Giới Cô Lập không thể chứa được Trihexa; nhiều lời bình luận như vậy đã nảy sinh. Thế nhưng, Shiva nghĩ rằng hành động của họ đáng được khen ngợi.

 

“Bảo vệ thế giới này à — nếu tôi không có cái quyết tâm đó, thì liệu có vô lễ với họ quá không? Hơn nữa, Brahma và Vishnu cũng năng nỉ tôi ở lại và họ giao cho tôi nhiệm vụ ngăn chặn lực lượng từ bây giờ. — Theo chuyện này rồi thì tình hình của Underworld sẽ ra sao?”

 

“Đúng vậy. Hiện giờ, thủ đô của Lilith đang—”

 

Họ đang bắt đầu với hậu quả của cuộc chiến, và họ cũng đang trợ giúp nhân giới.

 

“Thiệt hại mà nhân giới gánh chịu không thể bỏ qua được, nhưng nhờ vào sức mạnh của những vị thần ở mỗi phe phái mà có vẻ như nó đã được khôi phục khá đáng kể.”

 

Y như Ajuka nói, môi trường tự nhiên mà Trihexa và lũ Ác Long đã phá hủy ở nhân giới đã được sửa chữa bằng cách dựa vào sức mạnh của những lãnh đạo Thần Cấp. Những sinh mạng đã mất đi… mặc dù khó đối phó, nhưng nó đã trở thành đề tài mà các lãnh đạo sẽ cần phải cân nhắc trong tương lai. Có điều, còn có một vấn đề cấp bách hơn. Video ghi lại cuộc chiến đã trở thành một nguồn thu hút sự chú ý rộng rãi khắp nhân giới. Không nghi ngờ gì nữa, sự hiện diện của những tồn tại siêu nhiên đã được phơi bày. Shiva nói

 

“Trong khu vực thờ phụng thần thoại của tôi, thông qua sự cai trị của con người, chúng tôi có thể ngụy tạo hoặc phá hủy những bản ghi chép. Thế nhưng, điều đó có giới hạn… chỉ là vì có quá nhiều ghi chép liên quan đến sự việc này mà chúng tôi không thể cho phép con người biết được. Tình hình ở những thần thoại khác cũng y như vậy. Nếu cân bằng của nhân giới bị nghiêng lệch, thì ảnh hưởng của những thần thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Đây là chuyện cần phải tránh né.”

 

Ajuka cũng tán thành với quan điểm của Shiva.

 

“Những thế lực bên phía tôi đã hợp tác với Thiên Đàng, và cũng đã làm những việc tương tự với phe của ngài. Nhưng việc loại bỏ nó hoàn toàn là cực kỳ khó…”

 

Từ góc nhìn của một con người bình thường, những đoạn video ấy chỉ như bộ phim về quái vật được tạo ra bằng CG. Có nhiều người nghĩ như thế. Tuy nhiên, cũng có nhiều con người nhận ra rằng ‘đã có chuyện lớn xảy ra’. Mặc dù có vài người sẽ coi nó như ‘thí nghiệm quân sự của quốc gia nào đó’ hay ‘do lũ khủng bố gây ra’, thì ghi chép về sự việc này ít nhiều cũng sẽ có tác động đến tương lai của nhân giới. Sau khi Ajuka và Shiva trao đổi thông tin từ hai phía, cuối cùng họ cũng đã nói đến vấn đề trọng tâm của cuộc trò chuyện. Chẳng hề lòng vòng, Shiva đã đi thẳng vào vấn đề

 

“Xét cho cùng thì, Rizevim và lũ Ác Long… ít ra, Aži Dahāka và Apophis đã hiểu biết về thế giới khác ở một mức độ nào đó.”

 

Ajuka gật đầu như để khẳng định lời Shiva nói.

 

“Đúng vậy, rõ ràng là họ có vẻ đã có được thông tin nào đó. Tuy nhiên, đến cả tôi cũng có thể tái tạo một phần của thế giới đó như thế này.”

 

“Trong trường hợp của ngài, ngài đã tiếp xúc với nó thông qua một Longinus. Chuyện đó sẽ không được làm rõ với bên khác, phải không?”

 

“Ít ra thì tôi sẽ không để họ phát hiện ra tôi đang làm gì. Nhưng cũng vì thế mà có quá nhiều chuyện tôi không biết đến”

 

Ajuka nghiêm trang nói tiếp

 

“…Thế nhưng, sẽ có một ngày [bọn họ] có khả năng xâm chiếm và tấn công. Trong trận chiến giữa Hai Thiên Long và Loki, họ đã chạm mặt một trong những vị thần ở bên đó. Và chuyện tồi tệ hơn là trong suốt sự việc này, [bọn họ] đã nhận thức được sự tồn tại của chúng ta.”

 

Quỷ Vương đặt một bản báo cáo tóm tắt lên mặt bàn. Trang bìa của bản báo cáo có nội dung ‘Bí Mật Hàng Đầu’. Ajuka nói tiếp.

 

“Bản báo cáo này là thứ được cựu Thống Đốc Azazel đưa cho tôi và một vài VIP đáng tin cậy khác trước khi ông ta lên đường. Được miêu tả bên trong là kết quả của một cuộc điều tra cụ thể.”

 

Shiva vươn tay để cầm bản báo cáo lên, và đọc lướt qua nó một cách nhanh chóng. Sau đó, vẻ mặt của hắn trở nên phức tạp. Trong khi sự chú ý của Shiva vẫn còn tập trung vào bản báo cáo, Ajuka nói

 

“—Rizevim đã gửi kỹ thuật chuyển giao của nhiều phe phái đến cho bên đó. Bên trên Agreas, thứ đã được trả về, đã tìm thấy dấu vết còn sót lại của một vài chuyển giao.”

 

“Tôi hiểu rồi, thông tin được chuyển đi sang bên đó thay vì vật thể. Trong tất cả mọi thứ, thì đó phải là thông tin về dịch chuyển. Nếu bên đó giải mã được nó, thì họ có thể vượt qua Great Red, và đến thẳng chỗ chúng ta. Hiện thân của chủ nghĩa khủng bố đó đã để lại nhiều ác ý trước khi hắn chết. Tại thời điểm này, tôi chỉ có thể bày tỏ sự kinh ngạc của mình với hắn.”

 

Rizevim, Aži Dahāka và Apophis cố gắng giao tiếp với thế giới khác. Và chúng đã thành công. Trên hết, chúng không chỉ gửi toàn bộ lời tuyên chiến, mà còn gửi cả rất nhiều thông tin về kỹ thuật dịch chuyển cho bên đó. Nói một cách đơn giản thì, đó là một ý tưởng điên rồ liên quan đến việc trút những lời nguyền rủa và ác ý về phía bên đó, và họ cũng nói cho phía bên đó biết mọi thứ về cách xâm nhập nhà riêng của người khác. Người mà có thể nghĩ ra một chuyện như thế thì chính là một tên hoàn toàn ngu xuẩn. Nó chẳng khác nào những thanh thiếu niên đấm chìm trong dịch vụ mạng xã hội với những lời chửi bới ở nhân giới, nhưng vấn đề là chuyện này có quy mô toàn cầu. Cái người con trai của cựu Lucifer ấy là một tên khốn, hắn sẽ ăn mừng bằng cách lôi kéo mọi sinh vật sống vào cuộc chiến tranh, chứ không chỉ riêng mình hắn. Rizevim là kết tinh của ác ý theo đúng nghĩa đen. Những vết vẹo mà hắn để lại sau khi chết vẫn còn được khắc sâu, rất sâu—. Với vẻ phức tạp lộ ra trên mặt, Ajuka nói

 

“Nếu kỹ thuật mà Rizevim gửi đi được giải mã, thì thời gian cần thiết để vượt qua Dimensional Gap… theo tính toán của cựu Thống Đốc Azazel và bên phía Beelzebub của tôi, thì sẽ là — khoảng chừng 30 năm tính từ bây giờ. Khi đó, sứ giả đến từ [thế giới khác] sẽ xuất hiện ở đây.”

 

Shiva chỉ có thể bật cười để đáp lại thông tin này.

 

“Cũng khá sớm đó chứ. Đối với những tồn tại siêu nhiên như chúng ta mà nói, thì chỉ có thể coi như một cái chớp mắt mà thôi.”

 

“Ừm, Sirzechs và cựu Thống Đốc Azazel cũng lo lắng về vấn đề này trước khi họ rời đi. Chúng ta cũng đã làm rõ rằng Ác Thần ở bên đó là một tồn tại xấu xa…”

 

“Một trận chiến chống lại thần của thế giới khác à — hử. …Tuy nhiên, xét cho cùng thì chuyện gì đến cũng sẽ đến. So với chuyện đó, chuyện mà tôi sẽ chú ý nhiều hơn vào lúc này là—”

 

“—Indra, Thiên Đế, phải không?”

 

Ngay cả khi họ có thể thấy trước cuộc xâm lược từ thế giới khác, thì ác cảm giữa những phe phái vẫn không được xóa bỏ. Đặc biệt là những người mang trong mình những ý tưởng nguy hiểm, chẳng hạn như Hades của Thần Thoại Hy Lạp, và Thiên Đế — Indra.

 

“Với sự biến mất của những lãnh đạo từ các phe phái, thì đây là thời cơ hoàn hảo, có lẽ đó là những gì mà tên Thần Chiến Tranh đang nghĩ. Dù sao thì bất kể thời gian hay địa điểm, hắn vẫn là Thần [Chiến Tranh] chỉ nghĩ về chiến đấu. 30 năm là đủ để hắn chuẩn bị rồi.”

 

Trong khi nói thế, Thần Hủy Diệt đã nghĩ như vậy trong khi cười. Vị Thần trẻ trung này cũng là tồn tại siêu nhiên thích những trận chiến. Cứ như thể thúc ép sự kiềm chế nào đó, Ajuka nói

 

“… Nếu một cuộc chiến tranh quy mô lớn cũng xảy ra dưới tình huống như vậy, nghĩ về tương lai thì nó sẽ chỉ dẫn đến sự hủy diệt mà thôi.”

 

Shiva nhún vai.

 

“Bên phía tôi cũng đã chia tay với Brahma, Vishnu, và một số vị thần chính khác rồi. Nếu nó phát triển thành một cuộc chiến tranh với Indra, thì nó cũng sẽ có tác động to lớn đến nhân giới. Xét cho cùng, Indra đã dự đoán ngày này rồi sẽ đến, nên hắn đã không ngừng mở rộng thế lực của mình.”

 

Quả thật, Thần Thoại Hindu nổi danh là mạnh nhất trong số tất cả phe phái của thế giới, và hai trong ba vị thần chính của nó đã đi chuẩn bị tham gia trận chiến vĩnh hằng chống lại Trihexa. Vị thần chính duy nhất còn sót lại bây giờ của Thần Thoại Hindu là Shiva. Cũng chính vì điều này mà khi thấy Thần Chiến Tranh không tham chiến, thì có thể cho rằng hắn đã chuẩn bị xong xuôi. Bởi vì cái tên Indra đó thù ghét Shiva hơn bất kỳ ai—.

 

“Thật đấy, đúng là khá rắc rối.”

 

Mặc dù lẩm bẩm như thế, nhưng có vẻ như chẳng có lấy một vết tích lo lắng nào trên mặt của Shiva. Shiva đổi chủ đề và nói với Ajuka

 

“Tốt nhất là ngươi nên chuẩn bị cho việc ‘thay thế’ chính mình. Dù sao thì, lời tuyên bố của Hoàng Đế Belial đã tạo ra hỗn loạn trong giới cao tầng của Underworld, phải không? Đây cũng là cơ hội tốt. Nó có thể tạo ra một cuộc cải cách tốt. —Nó có thể dẫn đến hệ thống [Thất Đại Quỷ Vương] đã được đề xuất từ trước. Tôi nghe nói ngài là người đã đề xuất cái này được mô phỏng theo bảy đại tội, phải không?”

 

“Đúng vậy, lần này sẽ không chỉ phía Ác Quỷ thôi đâu; nó đã được định trước rằng giới lãnh đạo của những phe phái đồng minh khác sẽ bỏ phiếu để bầu ra các ứng cử viên. Phạm vi sẽ là từ Lucifer, Leviathan, Asmodeus, Belial, cũng như Mammon và Belphegor, những người được chọn ra từ Siêu Ác Quỷ.”

 

“Cho đến khi đó, ngài sẽ là Quỷ Vương duy nhất. Iyahaha, ngài chắn chắn sẽ bận rộn lắm.”

 

“Đó là lý do tôi ở lại. Tôi sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu cho đến khi Sirzechs trở về.”

 

Sirzechs cũng hiểu điều đó. Nên miễn là Ajuka còn giữa ý chí đó, thì bất kể đó là bổn phận của Sirzechs, hay bổn phận của Falbium, anh sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ chuyện ấy—. Mặc dù không sở hữu thần thái như thần tượng của Serafall, nhưng Ajuka sẽ thực hiện nghĩa vụ của Tứ Đại Satan cho đến cùng. Những Quỷ Vương đương nhiệm khác cũng hiểu điều này, đó là lý do họ lại lên đường đến Kết Giới Cô Lập. Bị bỏ lại phía sau, Ajuka nghe theo ý nguyện của những người bạn của mình, và thề với họ rằng anh sẽ bảo vệ ngôi vị Beelzebub mãi mãi. Shiva nói

 

“—Tuy nhiên, trước khi vấn đề với giới lãnh đão được giải quyết, thì cần có một [quân cờ] để hành động. Miễn là có [quân cờ] tốt, thì ‘cuộc chiến’ sẽ không được khơi mào. Cuối cùng kế hoạch của Rizevim sẽ thất bại vì hòa bình sẽ được duy trì giữa những phe phái. Đó là chuyện những vị thần ở các phe phái cũng nghĩ đến. —Nuôi dưỡng những người mạnh ở phe của mình để đảm bảo có người có năng lực trong tương lai là chuyện cần thiết. Bằng không thì chưa nói đến lũ khủng bố tấn công, họ có thể phải khuất phục trước phe phái khác. Ajuka, ngươi cũng lường trước chuyện này rồi, nên mới lập kế hoạch với Sirzechs Lucifer và Azazel. —Một kế hoạch cho tất cả phe phái. Nghe cũng không tệ lắm.”

 

Chẳng biết Shiva có được nó từ đâu, nhưng hắn lấy ra bản báo cáo mới từ túi trong của mình. Đó là — đề xuất [Giải Đấu Rating Game Quốc Tế].

 

“Kế hoạch này sẽ cho phép mọi người đoàn kết lại với nhau. Để chuẩn bị cho cuộc chiến trong tương lai — nó sẽ chuôi rèn người mạnh mẽ. Và hơn tất cả, nó sẽ cho phép mọi người vui vẻ với nhau.”

 

Ajuka có thể suy đoán ý định thật ẩn sau lời Shiva nói. Việc triệu tập một giải đấu quy mô lớn như vậy hẳn là sẽ dẫn đến vài lời phản đối, và vị Thần Hủy Diệt này sẽ trấn áp họ. Hoạt động như một cuộc chiến tranh ủy nhiệm giữa các phe phái trên thế giới, điều này có thể làm giảm bớt tham vọng và địch ý giữa những phe phái… đó là mục đích ban đầu của kế hoạch mà Sirzechs và Azazel nghĩ đến. Nếu chuyện này bị phớt lờ và kích động một cuộc chiến, thì nó sẽ nhận được những lời lên án từ các phe phái. Các phe phái tham gia sẽ được sự trợ giúp của các phe phái khác. Thiên Đế tuyệt đối không mong muốn loại hình huống này. Vì lý do này mà Sirzechs và Azazel đã thiết kế một dự án quy mô lớn sẽ thúc đẩy hòa bình và xoa dịu mọi sự bồn chồn. Nhưng vì ác ý của Rizevim, mà kế hoạch này đã bị hoãn lại và không thể được thực hiện… Nói như thế, thì cũng không tài nào làm rõ được vị Thần Hủy Diệt này đã thừa hưởng bao nhiêu niềm tin từ họ; ý định thật của Shiva và liệu Thiên Đế có chấp nhận chuyện này hay không, thì vẫn còn nhiều yếu tố đáng lo ngại. Thế nhưng, nếu nó có thể hoạt động như một cuộc chiến ủy nhiệm giữa những phe phái thì—.

 

—Tại sao ngài lại không tổ chức một [Game] mà ai cũng có thể tận hưởng?

 

Như thể nghe thấy giọng nói của Sirzechs nói thế, Ajuka khẽ mỉm cười. Thực ra, trước khi Rating Game bản quốc tế hóa có thể mở ra, thì hiện tại có rất nhiều vấn đề cần giải quyết trước, và cần có một cấu trúc tổng thể. Rating Game không còn là thứ chỉ thuộc về Ác Quỷ, nếu chúng trở thành cuộc thi mà tất cả phe phái có thể tận hưởng, thì nó sẽ cần phải trải qua sự giám sát nghiêm ngặt của những phe phái khác. Nếu là thế, thì nó sẽ trở thành một cuộc thi tốt hơn so với nó hiện giờ. Đây là — tương lai mà Sirzechs, Azazel, và Nhà Vô Địch Belial mong ước. Thực ra, kể từ năm ngoái, Sirzechs và Azazel đã bắt đầu quản lý những nhóm người trên lãnh địa của Ác Quỷ và lãnh địa của Thiên Thần Sa Ngã, và kể cả ở Thiên Đàng — những thế lực khác  được dẫn dắt bởi đạo Thiên Chúa, bao gồm cả những nhóm người có liên quan đến nó; họ đã bí mật ủng hộ hợp đồng được đề xuất để quốc tế hóa.

 

—Này, Sirzechs. Nói thật nhé, cậu thực sự chỉ muốn thấy em gái và em rể của mình đại diện cho Ác Quỷ thôi nhỉ, để có thể nhìn chúng đánh bại đội tuyển của những phe phái khác và tự hào về chúng, phải không?

 

Để cho người bạn của mình chứng kiến được cảnh này, Ajuka Beelzebub đã bắt đầu hành động. Do đó, bữa tiệc cuối cùng cũng đã bắt đầu—.

 

Bức màn của sự kiện lớn nhất và cuối cùng trong cuộc đời học sinh của Hyoudou Issei cuối cùng đã được vén lên.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel