Tập 21 – Khaos Disaster

Phần 1

Đã năm ngày trôi qua kể từ khi Trihexa phục sinh—.

Tôi – Azazel, và Barakiel hiện đang cùng ở  tại thủ đô của phe Ác Quỷ nằm trong lãnh địa của Quỷ Vương [1], Lilith. Một cuộc thương nghị (giữa phe Ác Quỷ và phe Thiên Thần Sa Ngã) được tổ chức ở bên trong phòng họp tại thành phố thuộc về Quỷ Vương, nhằm thảo luận về cách ứng phó Trihexa. Sirzechs không có mặt bởi cậu ta phải tham dự vấn đề khẩn cấp khác. Thủ lĩnh bên phe tôi, Shemhazai, đang ra lệnh tại Viện Grigori. Năm ngày trước, sau khi Trihexa phục sinh, đầu tiên, nó phá hủy những cơ sở chính của Viện Grigori của Thiên Thần Sa Ngã, sau đó, nó dịch chuyển đến Thiên Đàng. Nó cũng tàn phá Thiên Đàng Thứ Nhất đóng vai trò căn cứ tiền tuyến, đến tận Thiên Đàng Thứ Sáu, khu vực cốt lõi nơi Thiên Thần Tối Cao cư ngụ. Những người làm việc tại cơ sở chính của Grigori, cũng như Thiên Thần chống lại Trihexa trên Thiên Đàng đều bị giết cả. Cấp dưới bên phe tôi – Sahariel và Penemue đều bị trọng thương, trong khi thuộc hạ già bị chết trận. Thiệt hại xuất hiện trên Thiên Đàng còn lớn hơn, Ba Thiên Thần Tối Cao bị trọng thương; Raphael mất một chân còn Uriel mất một mắt với một tay. Vài vị Thiên Thần tồn tại từ thời cổ đại đều chết. Thiên Đàng Thứ Bảy, nơi cuối cùng và cao nhất, đã phòng vệ thành công, và [Hệ Thống] do Chúa bỏ lại cũng được bảo vệ. … Thế nhưng, sự hi sinh để làm được điều đó cũng quá lớn.

 

([1]= Có thể xem là lãnh thổ của Sirzechs)

 

Vào lúc đó, tại trung tâm chiếc bàn tròn nằm trong phòng họp, đoạn phim về trận chiến đó được chiếu. Con quái thú khổng lồ tàn nhẫn phun lửa từ bảy cái đầu của nó. Cơ sở của Grigori, cũng như vùng đất xung quanh đều bị thổi bay trong tích tắc. Những gì xảy ra trên Thiên Đàng là cảnh tượng kinh hoàng và đau xót không kém. Những chùm lửa Trihexa phun ra lan từ Thiên Đàng Thứ Nhất đến Thiên Đàng Thứ Ba. Khung cảnh Thiên Đàng kinh khủng đến mức bi thương như thể nó đã hóa thành địa ngục rực lửa. Bên cạnh là những Sekiryuutei giả và đám Ác Long nhân bản, khiến thiệt hại càng thêm lớn. Lãnh đạo của chúng là những con Ác Long huyền thoại mà không ai sánh bằng, Aži Dahāka và Apophis.  Mức độ những đòn tấn công của chúng còn lớn hơn cả những gì Rizevim đã làm. … Nhiều chiếc lông vũ đen trắng rơi xuống… Ngay cả Michael cũng không thể chịu đòn của Trihexa, và anh ta đã bị đánh bại. Tên đó không có mặt trong phòng họp là do vẫn còn đang điều trị, đồng thời sửa chữa lại thiệt hại mà Thiên Đàng gánh lấy. Sau khi cơ sở chính của Grigori và Thiên Đàng bị phá hủy, Khải Huyền Thú Vương lại dịch chuyển. Vào hôm thứ ba sau ngày Trihexa phục sinh, nơi cần để mắt đến là —.

“… Thế Giới Bắc Âu cũng bị ngọn lửa vây quanh rồi…”

Barakiel rung rẩy khi nhìn vào đoạn phim được chiếu giữa trung tâm chiếc bàn tròn. Ở Thế Giới Bắc Âu, có ba tầng; tầng thấp nhất chứa Cõi Chết và vùng băng giá Niflheim, trong khi tầng cao nhất, nơi thần linh sinh sống, là Asgard – Valkyries cũng ở đó. Xuất hiện tại nơi đó là con thú với bảy cái đầu cùng thân thể dài vài trăm mét – Trixeha. Sau khi dịch chuyển đến tầng thấp nhất của Thế Giới Bắc Âu, nó đã bắt đầu hủy diệt nơi đó, và sau một ngày, mọi thứ đều bị phá hủy.  Hôm nay là ngày thứ năm kể từ lúc nó phục sinh; Trihexa cuối cùng đã đến tầng thứ nhất – tầng cao nhất. Trihexa thường bay giữa không trung, và chỉ giáng xuống đất khi chiến đấu. Nói đến đặc tính của nó, nó kiểu như con người – hoặc có lẽ nói đúng hơn là nó giống loài linh trưởng; nó nghiêng về phía trước, nó có bốn cánh tay mập mạp; và hai chân còn dày hơn cả tay. Tuy không có cánh, nhưng nó vẫn có thể bay  trên không. Cơ thể nó được bao bọc trong lớp lông đen, và có thể thấy thứ như vảy cứng khắp cơ thể nó. Một màu đỏ rực tựa như máu; khắp cơ thể nó có những phần màu đỏ lồi ra — chúng tựa như sừng. Bảy cái đuôi mọc ra từ phần dưới lưng, cái nào cái nấy đều dày và dài. Hình dạng của chúng khác nhau. Nó sở hữu những đặc tính của sư tử, rồng, và những loài dã thú khác. Những nơi Trihexa và lũ Ác Long đi qua đều thành lửa cháy trên mặt đất, và những tòa nhà chính bị cháy rụi đến mức chẳng còn gì ngoài tro tàn. Những vị Thần Bắc Âu, linh hồn của Valhalla [2] và những Valkyrie, hiện đang chiến đấu trong tuyệt vọng nhằm ngăn chặn bước tiến của lũ đoàn Trihexa. …Nhưng  mà, mỗi một quả hỏa cầu dữ dội và mạnh mẽ mà Trihexa phun ra đều loại bỏ cảnh sắc tuyệt đẹp của Thế Giới Bắc Âu, trong khi những chiến binh thì bốc hơi…

 

([2] = Linh hồn của Valhalla là linh hồn của những người chết trong trận chiến,  và được Odin cai trị. Mục đích là để hỗ trợ Odin khi  Ragnarök đến)

 

Trôi nổi bên cạnh Trihexa là hai con Ác Long – một con là [Forbidden Dragon of Demonic Origin] [3] Aži Dahāka. Đứng bên trên Aži Dahāka là [Primordial Darkness Dragon] Apophis, trong dạng con người. Aži Dahāka đã tạo ra vô số ma trận trong không khí (ma thuật đến từ nhiều thần thoại khác nhau). Hàng tá ma trận bao trùm một khu vực rộng lớn và giải phóng một lượng lớn lửa, băng, nước, sấm sét, và bão. Tất cả những ma thuật này phóng thẳng đến những linh hồn của Valhalla. Apophis giơ một tay lên không trung. Tập trung lại bàn tay này là một lượng hào quang bất thường. Để đáp lại hành động ấy, bầu trời trở nên u ám. Ánh sáng rực rỡ chiếu xuống từ bầu trời đã hoàn toàn bị che khuất bởi sức mạnh của con Ác Long đó. Rồi hắn tạo ra quả cầu bóng tối trên bầu trời, và lớn đến mức chắn cả mặt trời, khiến cho mặt đất trở thành một thế giới tăm tối. Hồi đó, khi hắn dùng cấm thuật đó để chắn mặt trời, thảm kịch đã xảy ra. Kích hoạt cấm thuật được khắc trên cơ thể hắn, từ quả cầu bóng tối đó nổi lên [Primordial Water] [5] – dòng chảy của một con sông màu đen rộng lớn. Nó sẽ nhấn chìm tất cả mọi thứ. Ngay cả thần cũng sẽ bị trọng thương nếu bị nó nhấn chìm. Để ngăn cấm thuật của Apophis được kích hoạt, những Valkyrie mà Rossweisse là một phần trong đó đã kích hoạt ma trận của mình, và dùng kỹ thuật để kiềm nó lại. Những tia sáng mặt trời có thể quay về xuyên qua quả cầu bóng tối, nhưng lại ngừng lại. Trận chiến phòng ngự trong cái tình huống liên tục chuyển đổi bắt đầu. Valkyrie đối mặt với nó một cách tuyệt vọng, nhưng nụ cười lộ ra trên khuôn mặt của Apophis, rõ ràng cho thấy hắn đang tận hưởng sự giằng xé của chiến tranh. So với Rizevim, Aži Dahāka và Apophis còn mạnh hơn. Tình hình hiện tại đã vượt qua những gì đã xảy ra dưới Thế Giới Ngầm bởi lũ Quái Thú[6].

 

([3] = Kanji là Forbidden Dragon of Demonic/Magic origin, Hiragana là Diabolism Thousand Dragon)

([4] = Kanji là Primordial Darkness Dragon, hiragana là Eclipse Dragon)

([5] = Primordial Water có vẻ là bắt nguồn từ thần thoại Ai Cập như ‘thứ’ tồn tại trước cả vạn vật. Apophis được cho là đã bơi trong dòng nước nguyên thủy này trước lúc vũ trụ được tạo ra)

([6] = Đề cập đến sự kiện ở V11-12, cái sự kiện Quái Thú của [Annihilation Maker] giải phóng ở Thế Giới Ngầm)

 

Những phe phái có mối quan hệ hữu nghị với bên kia đều gửi viện trợ và lực lượng chiến đấu đến những thần thoại bị tấn công… Thế nhưng, đối mặt với lữ đoàn Trihexa có thể dễ dàng dịch chuyển đến bất kỳ đâu bất kể lá chắn mạnh mẽ nhất thế giới, mọi phe phái đều bận rộn phòng ngự chống lại những cuộc tấn công và củng cố lãnh thổ mà họ không thể di chuyển. Dù là vậy, Ác Quỷ, Thiên Thần Sa Ngã, và Thiên Đàng vẫn gửi hỗ trợ chiến đấu mà họ có thể gửi. Nhóm chống khủng bố [DxD] cũng đến Thế Giới Bắc Âu. Sau cùng thì trong quá khứ, họ đã từng được jisan Odin chăm lo nhiều mà. Nếu giờ họ không xuất hiện, thì sẽ không còn cơ hội khác để làm vậy nữa. Đặc biệt là [DxD], họ đã chiến đấu suốt đêm trong ba ngày qua.

 

…Nếu thời gian giao đấu kéo dài, họ sẽ không thể hỗ trợ nữa. Hy vọng họ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn… nhưng lúc này thì rất khó. Một Quỷ Vương, Falbium Asmodeus nói.

“Lũ Ác Long này không hoàn toàn phá hủy bất kỳ phe phái nào cả; đơn giản là chúng nghĩ mình có thể hoàn thành nhiệm vụ bằng cách phá hủy gì đó thôi. Sau đó, chúng liền hướng đến mục tiêu phá hủy tiếp theo. Chiến lược của chúng chỉ đơn giản là quá thô. …Chúng có thể dịch chuyển mà không có dấu hiệu chuẩn bị nào, chắc là một phần trong cấm thuật của Aži Dahāka. Chuyện đó cũng khó xử lý lắm. Có lẽ nào đám Sekiryuutei giả này có thể dùng Boost với Transfer, thứ để cho chúng cường hóa cấm thuật kia? Nếu thật sự là vậy… Mặc cho thời gian hay nơi chốn, chúng đều có thể xâm chiếm bất kể lá chắn nào. Điều đó sẽ khiến sự hợp tác giữa những phe phái trở nên khá là khó khăn, rốt cuộc, mỗi phe phái đều đặt sự bảo vệ của phe mình lên hàng đầu mà.”

 

Falbium chia sẻ mọi thứ mà anh ta nghĩ với giọng nhỏ nhẹ. Serafall nói.

 

“Có phải lũ Ác Long-kun di chuyển theo chỉ thị của ai đó không nhỉ? Dường như chúng chỉ tàn phá thôi, nhưng điều đó lại cho thấy ấn tượng rằng thực chất chúng đang hành động theo kế hoạch nào đó. Ở mức độ nào đó, có thể thấy chúng liên tục di chuyển…”

 

Chọn những cơ sở chính của Grigori trước là vì chúng muốn phá hủy nơi đó càng sớm càng tốt. So với phòng ngự của những phe khác, ngay cả khi công nghệ tân tiến đến mức đáng kể, mức độ của lực chiến vẫn không đủ. Quy mô của cơ sở nhỏ hơn so với Lilith. Nếu phòng ngự bị phá vỡ, thì nó có thể bị phá hủy ngay tức thì. Sau khi phá hủy phe Thiên Thần Sa Ngã ở Thế Giới Ngầm, chúng sẽ phá hủy cả phe Ác Quỷ cũng ở Thế Giới Ngầm. — Đó là những gì chúng tôi nghĩ lúc ban đầu; chúng tôi chẳng nào ngờ chúng sẽ di chuyển lên Thiên Đàng. Quả là ngoài dự đoán. Ngoài mặt, có vẻ chúng chỉ tàn phá mà thôi, nhưng thực chất chúng lại có kế hoạch tấn công. Nghe vậy, Falbium lại nhỏ nhẹ nói.

 

“Quả thật, tôi đã liên lạc với thần thoại Hy Lạp để cho chắc rồi. Tôi nhờ họ theo dõi Hades. Có tin đồn rằng hắn âm thầm liên lạc với Ác Long Apophis, và cũng chính hắn là người đã nói cho chúng biết về đường tắt khi Rizevim tấn công Thiên Đàng. Nếu tình huống tương tự như khi Thế Giới Ngầm bị tấn công, nếu hắn tận dụng những sơ hở thì không tốt đâu. Nếu Hades lại xuất hiện nữa, thiệt hại sẽ còn lớn hơn, nên thật may khi chúng ta được thần thoại Hy Lạp giúp sức. Những kẻ âm thầm liên kết với Rizevim cũng bị theo dõi. Thế nhưng, nếu tình hình trở nên hỗn loạn, chúng ta sẽ phải nhờ những thần thoại đồng minh và những tổ chức có liên quan trừ khử chúng, ngay cả khi chúng có là thần”

 

Có vẻ Falbium đã thực hiện một đòn tấn công phủ đầu. Đó là chuyện tự nhiên với Hades, cũng như vô số những hiệp hội mà Rizevim có khi hắn xâm chiếm Thiên Đàng đều bị theo dõi. Ngay cả trước đó, Sirzechs và tôi đều đi thăm phe anh ta cùng với hai người dùng Longinus. Một vị thần đáng ngờ khác, Indra — Śakra trước đây đã cung cấp hỗ trợ cho chúng để chống lại chúng tôi, nên chẳng khó khăn gì để cảm nhận sự thù địch của hắn. Ngoài Tôn Ngộ Không thế hệ đầu tiên của Đội [DxD] ra, những người mạnh mẽ khác đều được gửi đi. … Tên Thần Chiến Tranh này đang tính làm gì kia chứ? Hỗ trợ chúng tôi từ đằng sau là Thần Hủy Diệt Shiva, nhưng chính xác thì ông muốn gì? … Mà sao cũng được, bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ nhận ý tốt của hắn. …Hay chúng tôi nên quay lại và nghĩ biện pháp phản công Trihexa? Dù sao, tất cả phe phái đều cần củng cố phòng ngự của mình. Để chuẩn bị cho đợt tấn công thứ hai, và củng cố phòng ngự của những cơ sở chính còn sót lại, tất cả những dữ liệu nghiên cứu và kết quả quan trọng đều được giấu sâu dưới lòng đất. Thật đấy, cùng với những cơ sở bị phá hủy, phòng nghiên cứu của tôi cũng nằm trong số đó. Cũng có những thứ mà tôi chưa nghiên cứu xong… Dường như phần đó của nghiên cứu về Sacred Gear sẽ phải bị trì hoãn. Nhưng thứ quan trọng nhất đã mất chính là những người thuộc hạ xuất sắc kia… Mẹ nó, ngay cả khi tôi sống lâu, tôi vẫn không quen với tội lỗi hay hối tiếc này.

 

Thủ đô của phe Ác Quỷ, Lilith, đang bắt đầu triển khai quân đội và cảnh sát ở những thành phố chính; Ác Quỷ cao cấp, cũng như Ác Quỷ siêu cấp và người hầu của họ cũng đang chờ. Nhưng điều đó cũng không đủ nữa. Tin tức cơ sở của tôi bị phá hủy đã lan truyền khắp Thế Giới Ngầm. Dân chúng bình thường của Thế Giới Ngầm lại e sợ sự bất ổn như cuộc tấn công của Quỷ Thú. Ác Quỷ bắt đầu chuẩn bị nơi trú ẩn khẩn cấp, nhưng dưới tình huống này, mọi thứ sẽ rất rối rắm và nơi đâu cũng sẽ bất ổn. Đoạn phim trên chiếc bàn tròn đã cho thấy dân chúng đang có dự định lánh nạn ở bên ngoài thành phố, bởi thế mà gây ra ùn tắc giao thông do lượng xe đông đúc; họ là những Ác Quỷ lo lắng và không tin vào nơi trú ẩn.

 

Đoạn phim đang chiếu bị cắt nhằm hiển thị cảnh khác, trong đó Ác Quỷ đang gây họa vì chúng lợi dụng sự nhầm lẩn, trong khi quân đội địa phương đến để giải quyết tình hình. …Không cần biết là nơi đâu, cũng đều có hỗn loạn. Tôi thấy bực tức vì cái thực tế rằng mình chỉ có thể ngồi đây và ra lệnh vào lúc này. Nếu tôi biết chuyện này sẽ xảy ra, thì với sinh vật huyền thoại đó, tôi nên… lập khế ước với King of Demonic Beasts Typhon [7] để mình có thể chuẩn bị một bộ giáp tạo tác Sacred Gear mới. …Có hơi quá sớm để rút khỏi tiền tuyến. —Vào lúc đó, đoạn phim quay trở về cuộc chiến ở Thế Giới Bắc Âu. Lại có quân tiếp viện mới. Ồ! Từ thần thoại Hindu, Thần Khỉ Hanuman [8] và Thần Ganesha [9] giáng xuống từ trên trời với vô số những chiến binh! Ngay cả Asura, Vua của những Asura, Varuna [10] cũng đến cùng thuộc hạ của ông ta! Kể từ trận chiến với Indra, những Asura này đã không thấy đâu trên thế giới nữa! Để cho họ thực sự xuất hiện dưới cái tình huống như vầy, thì quả thật đáng ngưỡng mộ! Trong tất cả những thần thoại, quái vật của thần thoại Hindu vẫn thật đáng ngạc nhiên. Sau khi những vị thần vào cuộc, binh đoàn của Sekiryuutei giả và lũ Ác Long bao quanh Trihexa đều bị thần tấn công, và biến thành những hạt ánh sáng. Dù vậy, một đám Ác Long sản xuất hàng loạt vẫn kiên cường xuất hiện xung quanh Trihexa; quả là tình huống khó khăn. Rossweisse kích hoạt kỹ thuật ngăn chặn lũ Ác Long nhân bản, nhưng có lẽ vì lũ Ác Long quá đông hoặc chúng đã miễn nhiễm hiệu ứng của kỹ thuật, kỹ thuật của Rossweisse không có bao nhiêu tác dụng. …Tuy nhiên, thực tế là số lượng Sekiryuutei giả không gia tăng là điều may mắn. Dù cho tôi cứ nghĩ đây là chuyện may… thì đầu rồng của Trihexa đã xảy ra biến đổi. Nó phun ra gì thế kia?! Thứ mà nó phun là một vật thể phủ đầy bụi bặm nằm trên mặt đất. — Thực chất đó là một quả trứng khổng lồ! Tôi có cảm giác xấu về nó… Tất cả những vị khách VIP đang có mặt cũng nghĩ đến điều tương tự, và linh cảm xấu nhất của chúng tôi đã thành hiện thực. Quả trứng chầm chậm nứt ra, và từ bên trong – âm thanh lớn của một con quái vật bọc trong lớp giáp đỏ bay ra! ….Chết tiệt! Chúng tôi hoàn toàn câm nín…! Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể hiểu nguyên tắc làm sao mà đầu rồng của Trihexa lại có thể sinh ra Sekiryuutei giả! … Tên khốn đó đã sửa đổi cái kiểu gì thế chứ?! Tên khốn đó, đã để lại bao nhiêu ác ý cho chúng tôi trước khi hắn sẵn sàng chết vậy…!

 

([7] = Typhon là một loài quái thú trong thần thoại Hy Lạp được biết đến loài đáng sợ nhất và có liên hệ với rắn)

([8] =Hanuman là thần Hindu với mặt khỉ. Ngài là tín đồ của Rama và đôi khi được miêu tả như một hóa thân/hiện thân của Shiva)

([9] = Ganesha là thần Hindu với đầu voi. Ngài được tôn sùng như ‘người loại bỏ những chướng ngại vật’, và gắn liền với tài trí, trí tuệ, nghệ thuật và khoa học. Ngài cũng là con của Shiva)

 

Thế nhưng, với sự hợp tác của những vị Thần Bắc Âu, cũng như những vị Thần Hindu, đã có cải thiện đáng kể so với lúc trận chiến mới bắt đầu. Với nhiều vị thần vào cuộc, Trihexa vẫn không chịu tổn thương đáng kể nào, nên tôi không thể tránh khỏi cảm thấy bất ngờ bởi sức mạnh của nó. Đây là thực lực của Thú Đế huyền thoại ngang hàng với Great Red được ghi lại trong sách Khải Huyền ư…! Ngay cả những vị thần đã tiến lên trước để đánh… Kẻ thù là lũ quái thú vượt qua bình thường, và cũng có vô số những con Ác Long và Sekiryuutei giả trên hết… Cái cảnh tượng ấy căn bản thì trông như trận đánh của sách Khải Huyền…! Cái cảnh như vậy đã không xuất hiện từ khi Ba Phe Phái đang chiến tranh, à không, chuyện này thậm chí còn tệ hơn cả thế nữa—. Vào lúc đó, cuộc tấn công của Trihexa bỗng dưng ngừng lại. Một ma trận dùng để dịch chuyển xuất hiện trên đầu nó, và đồng thời, từng cái đầu biến mất khỏi chiến trường. Cuối cùng, cả cơ thể khổng lồ của Trihexa hoàn toàn biến mất khỏi vị trí. Đối với sự kiện bất ngờ này, tất cả chúng tôi đang trong phòng họp đều ngạc nhiên. Rồi chúng tôi bình tĩnh lại ngay, và cử đơn vị ra điều tra nơi chúng dịch chuyển đến. Nhưng, sau vài phút, chẳng có tin tức nào về nơi chúng dịch chuyển. Thay vào đó, chúng tôi hoàn toàn mất tầm nhìn của họ….

[Woooooooooooooooooooohhhh!]

Đối mặt với sự biến mất đột ngột vẫn còn khiến chúng tôi bối rối, tiếng hét chiến thắng vang vọng từ trong đoạn phim trực tiếp. Quả nhiên, có vẻ trận chiến ở Thế Giới Bắc Âu cuối cùng đã kết thúc.

“Nhìn từ bên ngoài, thì Thế Giới Bắc Âu đã được cứu.”

Sirzechs nói trong khi đi vào phòng họp. Khi cậu ta đã làm xong chuyện phải làm, cậu ta cuối cùng cũng ngồi xuống vị trí của mình trong phòng họp. Sau khi nhìn chúng tôi thở phào nhẹ nhõm, Sirzechs nở nụ cười gượng gạo và nói.

“Dù cho chúng ta không biết chúng cố làm gì… tóm lại, trận chiến này có thể xem như phòng thủ thành công, không tệ.”

“Nói hay lắm

So với nụ cười hớn hở của Serafall, Falbium bỗng dưng lộ vẻ nham hiểm hướng đến lũ Ác Long.

“…Chuyện đó là do Chén Thánh, phải không?”

…Anh ta rất là sắc sảo. Thật đấy, tôi cũng tán thành quan điểm của anh ta. Tôi e là Chén Thánh mà chúng đang thao túng đã đột biến hay biến đổi, hoặc có lẽ… chúng đã vượt ngưỡng giới hạn thời gian; đó là những gì tôi nghĩ. Chúng có thể sản xuất Ác Long hàng loạt nếu muốn, nhưng không phải là vô hạn. Để đạt đến mức vô hạn, điều đó chỉ có thể nếu đối với Ophis trong quá khứ thôi. Thế nhưng, phần còn lại đạt được ở đây đã cực kỳ quý giá rồi. Giữa những phe phái, chúng tôi có thể thu được lực chiến, và thời gian để hoàn thành biên soạn sách lược, đó là cơ hội hiếm có. Sirzech lại đứng lên.

“Tiếp theo là thuyền tin này cho mọi người ở Thế Giới Ngầm.”

Quỷ Vương Lucifer nói mình phải truyền đạt điều đó đến cho công chúng còn đang bất an và rối bời—.

Phần 2

Trong phòng phát thanh ở lãnh thổ của Quỷ Vương, Lilith, Sirzechs và Serafall hiện đang phát tin khẩn cấp. Tôi đang quan sát họ từ việc nghe kế bên phòng phát thanh. Sử dụng tất cả những kênh trong lãnh thổ, hai vị Quỷ Vương đang báo cáo vấn đề này tới cho Thế Giới Ngầm. Quay phim bắt đầu, và hai vị Quỷ Vương đang ngồi tại bàn — Sirzechs là người nói trước.

“Hỡi mọi người ở Thế Giới Ngầm, hiện nay, toàn bộ Thế Giới Ngầm cũng bao gồm cả lãnh địa của Thiên Thần Sa Ngã; thế giới Ác Quỷ đã phải chịu cuộc khủng hoảng chưa từng có.”

Tiếng nói của Sirzechs rất rõ ràng, và giọng cậu ta cũng điềm tĩnh. Quỷ Vương Lucifer kể lại từng sự kiện đã xảy ra cho công chúng. Rizevim là thủ phạm đứng đằng sau tất cả mọi chuyện; hắn chế tạo Ác Long, phục sinh Thú Vương huyền thoại Trihexa, và ngay bây giờ, Trihexa đang gieo rắc sự hủy diệt trên lãnh thổ của nhiều phe phái—. Đoạn phim chiến đấu mà chỉ có những người ở chức vị cao cấp như chúng tôi mới xem xong đã được trình chiếu – cơ sở của Grigori, Thiên Đàng, và Thế Giới Bắc Âu đang gánh chịu cuộc tấn công của Trihexa.

“Con quái thú mà mọi người đang thấy ngay lúc này chính là Thú Vương huyền thoại Trihexa—”

Thấy rằng đến cả những vị thần còn tham chiến, Ác Quỷ bình thường sẽ cảm thấy như đó thực sự là tận thế… Rồi đoạn phim bị cắt để hiển thị Thế Giới Bắc Âu đã phòng thủ thành công, và đưa ra hình ảnh của bên chúng tôi đang ăn mừng chiến thắng. Thấy cảnh này thì Ác Quỷ sẽ cảm thấy sao?

“Những người chiến đấu được chiếu trong cuộc chiến này không chỉ là Ác Quỷ. Còn có Thiên Thần Sa Ngã và Thiên Thần của Thiên Đàng đã thành lập liên minh với chúng ta, cũng như hỗ trợ mạnh mẽ từ những thần thoại khác đã lần lượt xông pha giúp đỡ chúng ta. Lực lượng đối lập của chúng ta chống lại Trihexa và lũ Ác Long đã gia tăng đáng kể. Dù rằng chúng đã tạm thời bị đẩy lui, chúng sẽ sớm tái chiến thôi, và tiếp tục tàn phá. Quy mô của chuyện này đã vượt quá sự kiện Quái Thú Xâm Lược xảy ra cách đây vài tháng. Thế nhưng, với mọi người ở Thế Giới Ngầm, xin hãy bình tĩnh, không cần hoảng sợ đâu. Đó là bởi chúng ta có ngôi sao hi vọng.”

Hình ảnh tiếp theo được chiếu là những tài năng trẻ. ChiChiryuutei Ise, Switch Princess Rias, người đứng đầu nhà Bael đời tiếp theo Sairaorg, Joker của Thiên Đàng Dulio, và những người khác. Công dân Thế Giới Ngầm tất cả đều quen thuộc với những người lần lượt xuất hiện đó.

“—Đúng vậy đấy, đây là nhóm chống khủng bố [DxD]. Ngay bây giờ, để bảo vệ thế giới của Ác Quỷ chúng ta, cũng như dân cư trên thế giới, và để bảo vệ thế giới của những thần thoại khác, những chiến binh can đảm này, những người khiến tôi thấy tự hào, hiện đang liều mình chiến đấu quyết liệt.”

Serafall, người ở bên cạnh cũng xuất hiện trước máy quay và mỉm cười hướng đến nó.

“Đúng vậy! Mọi người ơi! Tôi cũng sẽ lên tiền tuyến, nên đừng có lo gì hết!”

Sirzechs chẳng tài nào kìm được nụ cười khẽ khi cậu ta nhìn vào Serafall, và rồi tiếp tục giải thích.

“Chúng tôi nhất định sẽ bảo vệ mọi người ở Thế Giới Ngầm. Ngay cả khi tôi phải đặt cược mạng sống của mình, tôi thề sẽ bảo vệ ngay cả khi cái giá phải trả là mạng sống của mình.”

Lời của Sirzechs rất vững vàng. …Thấy hình ảnh Ise và những người khác mới được chiếu, Ác Quỷ bình thường sẽ thấy sao? Chí ít, so với người đáng ngờ như tôi trên TV, thì điều đó sẽ để mọi người an tâm nếu đích thân Sirzechs nói thế. Sau đó, bản tin của Sirzechs và Serafall tiếp tục với chủ đề về tương lai, và cả sự bất công của Rating Games. Trong hàng chục phút sau, họ liên tiếp đưa ra những thông báo như vậy với cư dân—.

Sau khi bản tin kết thúc, Sirzechs và Serafall đứng dậy khỏi ghế và rời đi. Tôi nói với Serafall.

“Cô vẫn như vậy ngay cả ở lúc như vầy, Serafall.”

Serafall làm tư thế hòa bình thông thường của mình với hai ngón tay — và rồi cô ấy còn táo bạo hơn.

“Tôi nên hành động thế này nhiều hơn nữa trong lúc như vầy. — Mà, tôi cũng phải ra tiền tuyến thôi.”

Sirzechs cười khẽ.

“Cô và người hầu của cô luôn gây rối.”

“Thật đấy, anh không cần phải nói những điều không thân thiện như thế đâu. Không phải chúng ta thực sự là những người bạn tốt đã đến với nhau sao? Hơn nữa, tôi chỉ xuất hiện vào những lúc như vầy thôi, nên tôi thực sự cảm thấy ‘Mình là Quỷ Vương’.”

Tôi cũng nói với Sirzechs.

“Đồng đội bên phía tôi cũng sẽ cử đến đây cho cậu. Seraphim của Thiên Đàng cũng sẽ đến đây. À, nó kiểu như Armageddon [11] tới sớm ấy.”

([11] = Armageddon trong Thiên Chúa Giáo là nơi quân đội sẽ tụ hợp lại để đánh ở ngày tận thế)

Serafall hỏi Sirzechs.

“Thế còn anh, Sirzechs-chan?”

Ý định đằng sau câu hỏi này là liệu Quỷ Vương Lucifer cũng sẽ đi đánh. Biểu hiện của Sirzechs trở nên nghiêm khắc, và rồi cậu ta nói.

“—Tôi sẽ đi. Để tôi làm chuyện mà ‘Quỷ Vương’ nên làm. …Nhưng trước đó, tôi phải giải quyết chút chuyện.”

Sirzechs cũng sẽ ra trận—. Tôi e là mình sẽ sớm thấy được hình dạng thật của cậu ta. Đấy là bởi đó sẽ là trận chiến dài và gian khổ. Sau khi Serafall xác nhận lời đáp của cậu ta, cô ấy nói.

“Ừm, vậy tôi sẽ đi trước đây!”

Và sớm rời đi để đến đâu đó. Thế là bỏ lại tôi với Sirzechs. Sirzechs nhẹ nhàng hỏi tôi.

“— Kế hoạch trước đó, nó có thể bắt đầu bất kỳ lúc nào, phải không?”

Vấn đề đó tập trung xung quanh Ba Phe Phái… và một ‘chiến lược’ nào đó.

“Đúng vậy, tôi đã nhận được sự chấp thuận của những vị thần khác. Bước kế tiếp là đợi quyết định của Quỷ Vương các cậu đấy. Ngay cả khi các cậu nói không, thì lúc đó chỉ có chúng tôi tiến hành thôi.”

Nếu ‘chiến lược’ đó thực sự tiến hành… thì nó sẽ thật khó khăn, và tàn khốc. Thực tế, tôi không muốn dính dáng với Sirzechs và Michael trong đó. Tuy nhiên, Sirzechs mỉm cười với tôi.

“Khi chuyện đã quan trọng đến mức này rồi, ông có thể nói tất cả chúng ta đều chia sẻ chung một vận mệnh, phải không?”

“…Thật ra, chuyện này có thực sự là tốt nhất không? Nói đi, Sirzechs. Ban đầu cậu có phải là Lucifer đâu. …Tên thật của cậu là ‘Sirzechs Gremory’. Tôi không có ác ý gì khi nói đến chuyện này đâu, chỉ là—”

Cậu cần gì phải gánh chịu cái tên ‘Lucifer’ đến mức này chứ? Tôi luôn nghĩ thế. Là Quỷ, Sirzechs vẫn còn khá trẻ, cậu ta là chàng trai sống chưa tới ngàn năm nữa là. Thế mà, cậu ta sắp để mạng sống của mình bị đe dọa vì Thế Giới Ngầm. …Cậu ta sinh ra không phải trong gia đình Lucifer. Cậu ta chỉ là một cậu chủ mạnh mẽ bất thường của gia đình quý tộc thôi. Sirzechs nhìn lên trần nhà, và cậu ta hơi nheo mắt lại.

“Tôi hiểu ông đang nói gì. Đã nửa năm rồi kể từ khi tôi nói chuyện với ông, Azazel… nên tôi cũng hiểu chứ. Thiên Thần Sa Ngã có thể dịu dàng đến mức bất ngờ.”

Đừng nói thế. Nếu không thì, khi đó, quyết tâm của cậu sẽ bị khựng lại đó… Sirzechs nói tiếp.

“Tôi lo lắng về những gì sẽ xảy ra sau đó. Azazel, chúng ta, những vị Quỷ Vương hiện tại cuối cùng đã thông qua đề xuất cho kế hoạch tiếp theo vào hôm qua.”

Tôi hiểu, họ còn tán thành với điều đó mà. Thật sự chỉ vào những lúc như vầy cậu mới nghĩ và hành động nghiêm túc, các người thật là…

“Gác Belphegor và Mammon lại đi, vấn đề mới đã đặt ra trước mắt chúng ta rồi. Đó là lúc, cần phải có thời gian để dân cư chấp nhận nó.”

“Nhưng mà, còn ai khác không vậy?”

Thật đột ngột, Sirzechs lộ ra vẻ cô đơn.

“Điều đáng tiếc duy nhất là… tôi không thể thấy nó một khi kế hoạch được tiến hành. Tôi ban đầu nghĩ là mình phải tự thân thấy nó, trận đấu của họ—”

Tôi chẳng thể tránh khỏi việc gãi gáy mình; cậu thật sự có thể nói vậy à, Sirzechs.

“Cậu tuyệt đối không nên nói thế. Cậu cũng làm tâm can tôi rung động chút rồi đó. …Nhưng cứ để mặc đi, công việc thay thế này có thể xem như hoàn thành rồi, phải không?”

“Ừ, anh ta sẽ đứng đằng sau.”

“Thì ra là vậy, tôi hiểu rồi nên chúng ta không thể trách anh ta vì anh ta không ở đây, phải không? Vậy thì, chẳng còn vấn đề gì để tiến hành kế hoạch đó cả.”

Về vấn đề kế tiếp, Sirzechs và tôi cười với nhau, và vào lúc đó, có người xuất hiện trước mặt chúng tôi. Đó là cô gái tóc vàng. Mắt cô ấy đỏ thẫm như màu máu; cô ấy là vampire.  Tôi nhận ra cô gái vampire này. Đó là do cô ấy là cô gái mà tôi đã gặp trước sự cố ở quốc gia Vampire. Hơn nữa, tôi cũng mong cô gái này lộ diện.

“Chào, Elmenhilde.”

Nghe thấy giọng tôi, Elmenhilde Karnstein cũng chào chúng tôi. Quả nhiên, đó là Vampire đã được cử đến bởi nhà Karnstein của phe Carmilla, Elmenhilde. Cô nàng Vampire tóc vàng cao cấp, cao ngạo đó. Nhưng so với thái độ kiêu ngạo hồi trước, giờ cô ấy đã có bầu không khí mơ hồ hơn rồi. Quốc gia Carmilla đã chịu tổn thất nghiêm trọng, và mắc phải những khó khăn khi phải xây dựng lại từ đầu. Ngoài ra, những quý tộc của phe Carmilla không còn cố che dậy cuộc khủng hoảng đang có ở quốc gia, và họ bắt đầu chấp nhận sự giúp đỡ từ phần còn lại của thế giới.

 

Cô gái trẻ này được cử đến nơi khác làm quân tiên phong, nhưng tôi nghe rằng công việc đó cũng khá là khó. Khi Ise vô tình gặp cô ấy vào lúc đó… tôi thấy cô ấy kinh ngạc hẳn ra. Elmenhilde quay sang nhìn Sirzechs; cô ấy định bắt đầu cuộc trò chuyện tại đây. Tôi vẫy tay và nói.

“Không có vấn đề gì đâu.”

Và cho phép cô ấy bắt đầu nói. Cô ấy đưa tôi một cái thẻ nhớ. … Quả nhiên là họ có nó. Elmenhilde nói.

“Đúng như ngài nói Cựu Thủ Lĩnh-dono, đây là dữ liệu nghiên cứu mà Marius Tepes đã giấu.”

Đúng vậy, tôi đang chờ thứ đó; thông tin về  Chén Thánh mà đến cả Rizevim còn không hề hay biết. Về phần Hoàng Tử của Vampire, Marius Tepes đã nghiên cứu Chén Thánh của Valerie. Tôi luôn nghi ngờ về nó. Phải chăng tất cả những thông tin mà Marius có về Chén Thánh thực sự bị Rizevim lấy đi? Marius quả thật là loại người sẽ bị Rizevim thao túng và lừa gạt, nhưng là một vampire thuần huyết, và là một vampire thừa hưởng huyết thống hoàng tộc, liệu hắn thực sự lại có hành động ngu xuẩn như kiểu cho phép chủng tộc khác lấy đi tất cả nghiên cứu của mình? Tôi nghĩ chí ít, hắn sẽ giấu đi một hay hai mẫu thông tin về lõi của Chén Thánh. Do đó, tôi đã gửi điều tra viên thông qua mạng lưới của mình nhằm điều tra nó cùng với phe Carmilla tại đó. Mọi thứ đều được điều tra, từ Cung Điện của Tepes đến tất cả đồ đạc cá nhân thuộc về Marius. Elemenhilde nói.

“Các thành phần của Marius Tepes – một trong những nhân loại bị vampire hút máu có giữ thông tin chưa từng được tiết lộ về Chén Thánh. …Anh ta có một thuật khắc trên cơ thể mình.”

Thì ra là vậy, Marius thực ra đã khắc thông tin và kỹ thuật ẩn lên trên cơ thể con người.

“Trước khi Rizevim Livan Lucifer được nhận ở quốc gia tôi, có vẻ như hắn đã giải thoát cho người đó, và phóng thích anh ta ra nước ngoài. Chúng tôi cũng dành rất nhiều nỗ lực để tìm anh ta.”

—Elmenhilde nói tiếp.

Ồ, tôi không ngờ Marius thực sự lại chuẩn bị kỹ càng như vậy. Tên khốn Marius đó, hắn thực sự đã gửi thông tin ẩn ra nước ngoài trước cả khi Rizevim đến. …Đó là lý do tại sao chẳng tài nào tìm được nó. Tôi nhìn vào chiếc thẻ nhớ trên tay mình trong khi cảm ơn Elmenhilde.

“Cảm ơn những nỗ lực của cô, cô đã giúp nhiều rồi.”

“Cô cũng muốn gặp Ise trong khi ở đây mà, cậu ta hiện đang tiếp nhận điều trị trong bệnh viện ở nơi đây đấy…”

Tôi chọc Elmenhilde, và khuôn mặt của cô gái đó liền trở nền đỏ chót.

“S-S-Sao lại nhắc đến tên của Sekiryuutei ở đây chứ?! Tôi, a-anh ta chẳng là gì với tôi hết!”

Hoho, phản ứng hay đấy. Tôi nghe được nhiều chuyện đã xảy ra khi cô ấy gặp lại Ise; tôi chỉ nói thế thôi, nhưng lại trúng tim đen luôn chứ! Thật luôn, tên Ise đó, cậu ta rất tự nhiên khi lại khiến một cô gái đổ. Thằng nhóc đó thực sự chỉ khiến những cô gái không phải là nhân loại, và những cô gái với tính cách kỳ lạ thích mình. Elmenhilde bình tĩnh lại, và nói lời chia tay với chúng tôi.

“Giờ tôi sẽ quay về đây.”

Và rồi rời khỏi đó. Mà, giờ tôi sẽ bắt tay vào thử hiểu thông tin mới về Chén Thánh này ngay. Ngoài ra, Slash Dog — Tobio đã mang thứ gì đó về từ Agreas, thứ mà tôi muốn điều tra nếu có thời gian. Tôi đã lén nhờ Tobio điều tra nó trước… đúng như dự đoán, nó thực sự hóa thành thứ đó. Thật tình cờ, lũ Ác Long đã bị dọn sạch, và Agreas đã khôi phục.  Rồi nó đã được trả về vị trí ban đầu — và nó được trao cho người dân trong lãnh thổ Agreas để bắt đầu điều tra. Sirzechs nói với tôi.

“Ừm, tiếp theo, tôi đi nói chuyện với đồng nghiệp của mình đây.”

“Ừm, tôi lại đi gặp lũ nhóc vậy.”

Ise vẫn chưa tỉnh lại kể từ trận chiến chống lại Rizevim. Tôi cũng khá lo. Thật lạ khi chẳng có dấu hiệu tỉnh lại nào của cậu ta dù rằng cậu ta sẽ sớm tỉnh thôi. Những thành viên của [DxD] đi đến Thế Giới Bắc  Âu cũng rất lo về tình trạng của Ise, và cũng sẽ đến bệnh viện. …Sau khi thở dài, tôi nói với Sirzechs.

“Có vẻ chúng ta sẽ liên lạc trong một khoảng thời gian dài đấy.”

“Nếu là ông, Azazel, thì tôi sẽ không thấy chán đâu.”

“Dù rằng tôi sẽ theo sau một tên Thiên Thần hơi khó chịu.”

Sau khi bật cười, chúng tôi rời khỏi đó. Tôi nhìn vào chiếc thẻ nhớ trong khi xuống cầu thang, và tôi chẳng thể nào ngăn khóe miệng mình nở nụ cười. Nhìn xem, Livan. Ngươi chắc chắn cho bọn ta nhiều chuyện khủng khiếp để giải quyết mà. Chúng tôi gặp ở thị trấn của Vampire, và sau đó, Agreas bị lấy đi, và Thiên Đàng bị tấn công. Nhưng mà, luôn đi theo con đường mà ngươi định sẵn không phải phong cách của ta. Chẳng phải những gì mà chúng ta làm. Lần này, ta sẽ ngăn nó lại cho ngươi xem. Ngay cả khi phải trả giá bằng mạng sống của mình—.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel