Tập 21 – Life 2: Đội [DxD] xuất chiến!

Phần 1

Trong phòng bệnh nhân, tôi – Hyoudou Issei, đang thay sang bộ đồng phục của Học viện Kuoh mà mình vẫn thường mặc. Sau cùng thì, bộ đồng phục này cũng có thể xem là trang phục đặc trưng của tôi rồi. Dù cũng sở hữu một bộ đồ được chuẩn bị riêng cho [DxD], nhưng khi đi chung với nhóm riêng thì tôi vẫn thích mặc bộ này hơn. Tình trạng sức khỏe của tôi…cũng không tệ lắm. Chỉ có những lúc định nói hay chỉ là nghĩ về thứ đó thì cơ thể tôi mới phải chịu cơn đau nghiêm trọng, còn lại thì chẳng có gì thay đổi cả. Ddraig cũng nói rằng tác động từ Long Thần Hóa vẫn còn đó, nhưng Sacred Gear của tôi đã có thể hoạt động bình thường, tiến vào Balance Breaker, và True [Queen] cũng không có vấn đề gì cả. Dùng đám wyvern và [Penetrate] cũng thế. Và kể cả Longinus Smasher cũng dùng được. …Nói cách khác, chỉ có Long Thần Hóa – [Diabolos Dragon] là không dùng được. Ngoài ra, nếu mà tôi còn cố kích hoạt nó, thì tôi sẽ lại hấp hối không chừng. Mà, vì tôi có thể dùng được cả Longinus Smasher nên cũng đủ xài rồi. Tôi có thể chiến đấu được. Nhưng mà bác sĩ, bố mẹ và những đồng đội của tôi đều khuyên tôi nên nghỉ ngơi và hồi phục đã. Ít nhất là cho đến khi hậu quả của Dragon Deificaion thuyên giảm, và những triệu chứng dịu đi, thì tôi sẽ không cần chiến đấu. …À thì đấy là họ nói thế. Nhưng mà, cả thế giới đang đối mặt với một cơn khủng hoảng, đến cả Rias và Asia cũng đã tiến ra chiến trường, thì làm sao tôi có thể đứng phía sau mà ngủ nổi? Đấy là còn cả cảm giác tội lỗi khi mà tôi không thể tham gia trận phòng thủ ở Bắc Âu nữa. Vào lúc đó, giọng của những đứa trẻ được phát ra từ tivi. Có vẻ như họ đã phỏng vấn những đứa trẻ đã được sơ tán.

[Này, các em. Nếu như bọn quái vật tìm đến Underworld, thì chuyện gì sẽ xảy ra với chúng ta?]

Trước câu hỏi của onee-san, bọn trẻ nở nụ cười không vương chút sợ hãi nào.

[Chẳng việc gì phải lo lắng cả! Vếu Long sẽ tới đánh bại cho chúng thôi!]

[Cả Lion-san nữa! Họ chắc chắn sẽ đánh bại mấy con rồng đen xấu xa đấy một cách ngầu !]

[Cùng lúc đó, Kị sĩ Bóng đêm cũng sẽ hợp tác với Vếu Long, và họ chắc chắn sẽ quét sạch đám quái vật cho mà xem!]

[Em nữa, em nghĩ rằng những người như Công Chúa Công Tác có thể giúp được mọi người. Những chùm sáng đó thật tuyệt vời.]

[Thiên thần-oniisan cũng rất mạnh. Vì anh ấy là bạn của Vếu Long, nên chắc chắn anh ấy rất mạnh.]

[Mông Long mới là mạnh nhất! Cả tivi cũng nói rằng anh ấy là đối thủ của Vếu Long, cứ chờ xem, Xích Vếu Long cùng Bạch Mông Long sẽ xuất hiện. Và thế là chúng ta chẳng cần sợ gì nữa.]

……

…Bọn trẻ chẳng hề sợ hãi chút nào. Và điều đó khiến tôi vui vẻ hơn nhiều. [DxD] đã trở nên nổi tiếng khắp Underworld, và các thành viên của đội cũng đã trở nên quen thuộc với bọn trẻ. Mọi người cũng tin rằng chúng tôi sẽ chung tay chiến đấu chống lại những kẻ thù độc ác cùng nhau. Mặc dù tình hình hiện tại đã thành ra thế này, bọn trẻ vẫn nghĩ chúng tôi sẽ luôn luôn giành được phần thắng sau cùng. Dù là lúc diễn ra [Quái Thú Nổi Loạn], cuộc chiến tại đất nước Ma cà rồng, Học viện Auros, hay là trận phòng thủ Thiên Đàng, bọn trẻ đều tin tưởng chúng tôi sẽ đánh tan mọi kẻ xấu. …Chúng tôi vẫn có những thất bại, không, đầy rẫy những thất bại là đằng khác. Mặc dù không thiếu những chiến thắng, nhưng chúng tôi đã không thể bảo vệ rất nhiều thứ. Tôi còn nghe được những chỉ trích về chúng tôi nữa. –Kể cả là thế, miễn là có một người nào đó tin tưởng tôi, mà không, cũng chẳng sao nếu tất cả đều quay lưng đi. Chỉ cần tồn tại hi vọng để cứu lấy mọi người, thì chắc chắn tôi sẽ góp sức vào đó. Argh, chỉ cần nghe thấy tên của mình thôi là cơn đau đã lan tỏa khắp cơ thể… .Nhưng, thế này cũng có thể xem là trong cái rủi có cái may, tôi vẫn có thể chịu đựng được.

Dù sao thì, tình hình hiện tại là một trong số những cơ thể được chia ra từ Trihexa đang tiến đến Nhật Bản. Ngay trước đó, tôi đã hỏi Rias và những người khác về hoàn cảnh cụ thể. Vốn dĩ, để cho tôi có thể nghỉ ngơi, thì những thông tin đó sẽ không được truyền đến đây. Nhưng mà, vì tôi đang ở bệnh viện, nên dù có không muốn đi nữa thì tôi cũng sẽ nghe được tin Trihexa đang ở Nhân giới thôi. Hơn nữa, tin đó đã lên tiêu đề của toàn bộ các đài truyền hình và các đầu báo khắp Underworld. Những y tá và bệnh nhân qua đêm cũng bàn tán về chuyện này, nên chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi tôi biết tin. Và vì tình hình là thế, nên tôi thà nghe trực tiếp từ mọi người còn hơn, thế là tôi để cho Rias nói toàn bộ tin tức về việc Trihexa tiếp cận Nhật Bản. Sau khi đã nghe và nắm bắt toàn bộ thông tin, Rias thử thuyết phục tôi

“Chị mong là em  sẽ thư giãn và nghỉ ngơi đầy đủ.”

–Không chỉ mình Rias cố gắng thuyết phục tôi, mà cả Asia cũng mong tôi làm thế….Nhưng mà, vì tôi đã biết thông tin về cuộc khủng hoảng, nên tôi không thể cứ ngồi im đó mà nghỉ ngơi được. May thay, bố mẹ tôi cũng không có ở Nhật mà đã được chuyển tới bệnh viện này rồi. Ophis, vốn đang nghỉ ngơi tại nhà, cũng đã được bí mật chuyển đến tầng hầm của Lâu đài Gremory để tiếp tục hồi sức. Lilith và đồng đội của Kiba, Tosca, đã đi cùng Azazel-sensei và đã dịch chuyển tới Lâu đài Gremory. Giờ thì toàn bộ gia tộc đã ở một nơi an toàn. Nhưng, ở Nhật vẫn còn bà và bạn bè của tôi…Matsuda, Motohama, Kiryuu, bạn cùng lớp, Kunou và những người tôi gặp ở Kyoto, và còn những người thân, bạn bè ở đó nữa. –Tôi không thể bỏ mặc họ được. Làm sao mà tôi làm thế được? Đây là nơi tôi được sinh ra và lớn lên! Tôi – là con dân nước Nhật.  Dù một phần cơ thể tôi là Quỷ, là Rồng, thì trái tim tôi vĩnh viễn là Nhật. Linh hồn của tôi thuộc về Nhật! Quê hương của tôi, chắc chắn tôi phải bảo vệ nó! Đó chính xác là lý do khiến tôi phải đi! Còn quá nhiều việc đang chờ tôi hoàn thành ở Nhật. Tôi sẽ tốt nghiệp Học viện Kuoh. Tôi sẽ tham gia vào cộng đồng, với điểm xuất phát là Học viện Kuoh cùng với Asia, Xenovia, Irina, Kiba, Saji, Matsuda, Motohama, Kiryuu, và những người khác nữa! Rias, Akeno-san và Sona-zenkaichou cũng sẽ tốt nghiệp sớm thôi. Tôi muốn mọi thứ trở về như ban đầu, và được đến trường cùng mọi người! Xong xuôi với bộ đồng phục, tôi rời khỏi phòng bệnh. Một vài đồng đội của tôi vẫn còn đang quanh quẩn đâu đó trong bệnh viện. Tôi muốn đi chung với họ. Tôi cần phải đi! Ngay khi vừa bước chân ra khỏi phòng, có ai đó đã đứng dựa vào tường chờ tôi rồi.  –Là Vali. Sự hiện diện của cậu ta làm tôi hơi giật mình… Vali cười khi thấy tôi.

“Fu, tôi muốn qua xem thử thế nào trước khi đi, có vẻ cậu đã lên đồ đầy đủ rồi nhỉ. Tôi sẽ đợi cậu ở đằng kia. – Cậu cũng đi mà, đúng chứ?”

“À, tất nhiên rồi.”

Vali cười không chút sợ hãi…nhưng ánh mắt của cậu ta không dừng lại ở tôi mà phóng đến một nơi xa hơn trên hành lang. Tôi nhìn sang đó – bố mẹ tôi đang đứng đó. Mẹ tôi xách theo một giỏ trái cây, còn bố tôi thì cầm cuốn tạp chí truyện tranh. Chắc là họ muốn mang cho tôi. Khi nhìn thấy sự xuất hiện của tôi, biểu cảm của họ đi từ ngạc nhiên đến giận dữ pha chút rầu rĩ. Tôi nói với bố mẹ tôi

“Bố, mẹ, con có một chút việc cần phải giải quyết, nên con phải đi đây.”

Mẹ tôi cố nở một nụ cười và nói rằng

“…Hãy trở về trước bữa tối, nhé?”

“……Vâng, chắc chắn rồi ạ!”

Câu trả lời hơi bị ngắn gọn. Tôi chắc chắn đã tính đến việc trở về, nhưng kịp bữa tối hay không là chuyện khác… Trong trường hợp mọi thứ diễn biến không thuận lợi, có lẽ tôi sẽ phải chiến đấu suốt vài ngày liền…. Từ túi áo – mẹ tôi lấy ra một tấm bùa cũ. Bà đặt nó vào tay tôi.

“Đây, một lá bùa bảo vệ. Mẹ không muốn mất nó đâu đấy, nên con phải giữ nó thật cẩn thận. Bất kể chuyện gì đi nữa, mẹ cũng sẽ bảo vệ con khỏi những kẻ xấu xa.”

“À, vâng. Cảm ơn mẹ.”

Dù không chắc nó có thật sự hiệu nghiệm hay không, thì tôi cũng đã nhận được sự may mắn của mẹ. Đột nhiên, bố tôi nhìn sang Vali.

“Cậu là…bạn của Ise, nhỉ? Cậu từng tới nhà chúng tôi chơi rồi đúng không?”

Vali có vẻ bất ngờ khi nghe thấy điều đó. Đúng là Vali đã ghé qua Biệt thự Hyoudou vài lần…nên bố đã nhìn thấy và nhớ luôn anh ta.

“…Thật sự chỉ mới vài lần thôi, chỉ nhìn qua mặt mà chú đã nhớ rồi sao…?”

Sau khi nghe Vali nói, bố tôi cười vui vẻ.

“Chuyện bình thường ấy mà. Vì cậu là bạn của Ise, nên tôi sẽ không quên đâu. Cảm ơn cậu vì đã quan tâm đến con trai chúng tôi.”

“Đúng rồi. Tôi cũng nhớ mái tóc bạc của cậu.”

Mẹ tôi cũng phụ họa thêm vào. Vali đang hành động hơi kì quặc, và không có vẻ như định tự giới thiệu. Nhìn thì chắc là cậu ta đang ngượng rồi.

“Nên nói sao đây nhỉ…đối thủ có lẽ là từ đúng hơn ạ…”

Đối thủ. Bố tôi còn vui hơn khi nghe thấy từ đó.

“Đối thủ…Ra thế! Chắc chắn cậu là bạn của nó rồi!”

Mẹ tôi cũng xem cậu ta là bạn tôi và cũng rất vui vẻ.

“Chà chà! Một cậu nhóc bảnh trai lại là bạn của Ise nhà ta cơ đấy! Cả Kiba-kun nữa, thật bất ngờ, Ise nhà ta toàn kết bạn với mấy cậu trai đẹp mã thôi!”

Bất ngờ sao… À thì, tôi đã chơi với Matsuda và Motohama từ lâu rồi, nên cũng chỉ có mấy kiểu bạn đó thôi. Thật ra, tôi có một lượng lớn những người bạn như thế. Nhưng, Vali lắc đầu.

“Không như hai người nghĩ đâu. Tôi thật sự muốn đánh bại cậu ta. Để làm thế, tôi thậm chí đã chọc giận cậu ta – tôi đã tính đến chuyện giết hai người, và cậu ta sẽ phải báo thù.”

–Cái..! …Tôi bị sốc trước lời thú nhận bất ngờ. M-Mấy thứ đó nên giữ trong lòng thì tốt hơn, được chứ? Đó là chuyện trong lần đầu tôi và Vali đấm nhau rồi. Đấy là khi 3 Phe đang tính thành lập một liên minh hòa bình. Lúc đó, để châm ngòi cho quả bom sức mạnh trong tôi, Vali đã nói những điều đó. Nhưng khi mà cậu ta nói thế trước mặt tôi, tôi đã rất bất ngờ!

“N-này. Vali, cậu không để lúc khác được à?”

Có rất nhiều chuyện đã xảy ra giữa hai chúng tôi, nhưng tất cả cũng không còn quan trọng nữa…Nhưng mà cậu ta thật sự để tâm đến mấy chuyện đó à? Bất ngờ thật. Vali cắt ngang lời tôi, và hỏi bố mẹ tôi một lần nữa.

“ ‘Tôi sẽ giết bố mẹ cậu’. Tôi đã nói với cậu ta như thế. Hai người có thể xem một người đã nói thế như bạn của con trai mình không?”

Bố mẹ tôi đứng lặng người trước những gì Vali nói, dù tôi không chắc là họ có hiểu lời cậu ta không…. Hai người họ nhìn nhau, và rồi cùng nhau bật cười. Bố tôi vui vẻ nói với Vali

“Vậy là hai đứa đã đánh nhau rồi. Gì chứ, ai mà chẳng có những trải nghiệm tuổi trẻ lúc còn non nớt không hiểu chuyện mà đi gây gổ với bạn bè. Cũng vì thế mà họ sẽ buột miệng mà nói ra những thứ tồi tệ. Nhưng quan hệ giữa hai đứa bây giờ trông ổn đấy chứ? Đấy, hai đứa nói về mấy chuyện này như chẳng có gì cả, đúng chứ?”

“Không, về cái gọi là mối quan hệ tốt đẹp đó…đúng ra thì bọn con chỉ đang có một mặt trận thống nhất thôi…”

Cả tôi và Vali đều không biết phải đáp lại thế nào và chỉ có thể nói như vậy. Vali đang rất bối rối trước quan điểm của bố mẹ tôi, và lại hỏi thêm lần nữa

“Liệu hai người có tha thứ cho tôi không?”

“Ý cháu ‘tha thứ’ là gì, khi mà chính cháu đã cảm thấy có lỗi và đang tự mình nói với cô chú chuyện này? Chà, vì cháu đã tự kiểm điểm như thế, nên ổn thôi nhỉ? Đúng không mẹ nó?”

Đã được bố tôi dẫn lời trước, mẹ tôi cũng mỉm cười và gật đầu.

“Đúng vậy. Có vẻ như Ise cũng không tức giận gì cả, nên miễn là hai đứa thân thiết với nhau kể từ bây giờ là được.”

Nghe được câu trả lời từ bố mẹ tôi – Vali đã hoàn toàn ngây người và không thể nói gì thêm.

“……”

Chắc kèo là cậu ta đã nghĩ rằng bố mẹ tôi sẽ nổi giận mà từ chối cậu ta. Nhưng, bố mẹ tôi lại sẵn sàng tha thứ cho những lời nói giữa lúc hai đứa nhóc đang đánh nhau. Ngay sau đó, Vali bật cười. Như một đứa trẻ, tiếng cười nghe mới trong sáng làm sao. Tôi nhìn chằm chằm vào cậu ta. Thế là thanh niên này vẫn biết cách cười đúng với độ tuổi của mình.

“Haha, không biết vì sao, nhưng mà Hyoudou Issei, rốt cuộc thì tôi thật sự ghen tị đấy.”

Sau khi đã bình tĩnh lại đôi chút, Vali nói với bố mẹ tôi

“Nhân tiện thì, vào lúc đó, so với khi con trai của cô chú nghe lời đe dọa giết hai người, thì cậu ta lại không tức giận bằng cái lúc cháu tuyên bố rằng sẽ khiến ngực của Rias Gremory nhỏ đi phân nửa đấy.”

Và trong một nháy mắt, bố mẹ tôi chuyển từ chế độ vui vẻ sang giận dữ tột độ!

“CÁI GÌ!? So với chúng ta, thì ngực lại kích động con hơn ấy hả, thằng nhóc này!?”

Bố tôi nắm vai tôi và lắc tôi một cách thô bạo! Hả!? T-Thế là không tốt à!?

“À dạ, thì, nên nói thế nào nhỉ..ah. Đ-Đầu con lại đau rồi!”

Ngay khi chuẩn bị nói ra từ đó, cơn đau lại bắt đầu trở lại! Mẹ tôi cũng trở nên tức giận và tham gia vào việc rung lắc người tôi!

“Thằng nhóc Ise này! Rốt cuộc thì là thế nào, con nên có lời giải thích tử tế đấy!”

“À dạ, thì nó kiểu như, đầu con…ah! Vali, cậu vừa nói mấy thứ không cần thiết đấy!”

Nhìn những hành động đậm chất phụ huynh – con cái đó, Vali–

“Fufu, wahahaha!”

Cậu ta cười thật sảng khoái như một đứa trẻ vậy–.

 

Sau khi chào tạm biệt bố mẹ, Vali và tôi bước dọc theo hành lang bệnh viện, vai kề vai. Gương mặt của Vali như đang bừng sáng trước ánh sáng rực rỡ.

“…Đây là lần đầu tiên tôi ôm thứ cảm xúc này ra chiến trường đấy.”

Thế sao? Tại ai mà cuộc chia tay của tôi thành ra như thế hả! Bố mẹ tôi còn nhắc yêu rằng “Có một bài thuyết giảng chờ con về đấy nhé” bằng gương mặt không mấy thân thiện lắm… Ngay khi tôi đang tính phàn nàn vài thứ, Vali đột nhiên lên tiếng

“—Không phải cậu nên xem xét chuyện tự lập ra một đội cho mình sao?”

–Hừmmm. …Tự nhiên cậu ta lại nói cái gì thế? Sao cũng được, bọn tôi cũng từng bàn về chuyện này rồi. Tôi gãi gãi má trong khi đáp lại.

“Tôi chưa quyết định gia tộc của mình đâu. Vẫn còn cả cuộc đời Quỷ dài dằng dặc phía trước, nên cứ thong thả thôi. Có người còn bảo là nếu hoàn thành sớm quá thì phần đời còn lại sẽ nhàm chán lắm.”

Nghe xong, Vali lắc đầu.

“Ý tôi không phải thế. Bên cạnh gia tộc, thì lập thêm một đội khác cũng tốt mà? Đội của tôi không phải là gia tộc. Và khi bản thân là một Quỷ cao cấp, thì có thêm vài cận vệ riêng bên cạnh gia tộc cũng được đấy.”

“…Không thuộc gia tộc, mà chỉ trong đội của mình à…”

Hơn nữa, nó còn không bị giới hạn vào gia tộc của một Quỷ, mà nó có thể được thành lập cho mục đích đặc biệt nào đó, giống như [DxD] vậy. Đúng nhỉ, bên cạnh gia tộc, thì lập thêm một đội khác sẽ không tồi đâu. Vấn đề bây giờ là vì mục đích gì… Nếu là cận vệ, thì có cần lí do để thuê không nhỉ? Với cả, nếu như thuê thật, thì tôi cũng chưa biết sẽ cho họ làm gì vào lúc này cả. Bảo vệ cho Biệt thự Hyoudou chăng? Hừm, đột nhiên gặp chuyện này khiến tôi chẳng nghĩ được gì cả. Trong khi tiếp tục tập trung vào vấn đề đó, Vali tiếp tục nói

“Nếu cậu hỏi rằng tôi muốn đánh với phe nào hơn, thì so với đội do Rias Gremory chỉ huy, tôi lại càng muốn đánh với đội do cậu lập ra hơn. Cậu gọi đó là khao khát ích kỷ của một gã đối thủ cũng được.”

Ừm, nếu cậu đã nói thế. Lí do khiến Rias và Vali phải chiến đấu lẫn nhau…là rất ít. Với Rias, Vali chỉ là đối thủ của một thành viên trong gia tộc. Phía ngược lại, Vali nghĩ rằng Rias chỉ là chủ nhân của đối thủ của mình. Dùng mấy cái đấy làm lí do để đánh nhau thì… Đã thế, tôi sẽ tự lập ra một đội cho riêng mình ngay khi được tự lập, và rồi làm một trận với Vali, như thế thì sẽ chẳng còn vấn đề gì cả.

“…Nhưng, giờ thì chúng ta cần vượt qua cây cầu trước mặt cái đã.”

–Cuộc trò chuyện với Vali chấm dứt tại đó. Nói những gì mình muốn, dừng lúc nào mình thích, đúng là một gã rắc rối. Nhưng, tôi cũng gật đầu đồng ý.

“Đúng vậy, cần phải vượt qua thứ này trước.”

“Đừng có chết đấy, Hyoudou Issei.”

“Cậu cũng thế, Vali.”

Chúng tôi động viên nhau, và rồi, Azazel-sensei đến trước mặt chúng tôi.

“À, hai đứa tới thật.”

Sau lưng sensei, tôi có thể thấy những thành viên của Câu lạc bộ Nghiên cứu những điều huyền bí, đội Vali, và đội Slash Dog của Ikuse Tobio; quả là một cuộc tập hợp hoành tráng.

“Sensei, mọi người!”

“Azazel à.”

Khi tôi và Vali tới – những thành viên của Câu lạc bộ Nghiên cứu những điều huyền bí chạy đến chỗ tôi.

“Ise! Thế là cậu tham gia chiến đấu thật đấy à!? Ổn thật không đấy!?”

“Khoan đã, anh nghiêm túc à, darling!?”

Xenovia và Irina vây quanh tôi để chờ một lời xác nhận. Và tôi tuyên bố

“Tớ cũng sẽ chiến đấu! Trihexa đã tiến đến Nhật rồi, nên tớ không thể nằm đó mà ngủ được!”

Nghe lời tuyên bố của tôi, Rias trông có vẻ cạn lời, và thở dài trong vô vọng.

“…Đúng là chẳng gì ngăn được em cả.”

“Chuẩn rồi. Nếu đã đi, chúng ta sẽ đi cùng nhau. Dù có chuyện gì đi nữa, chúng ta cũng sẽ vượt qua cùng nhau.”

Akeno-san cũng khúc khích cười. Chị ấy nhanh chóng chấp nhận yêu cầu được chiến đấu của tôi. Nhưng, cả hai người cùng chỉ tay vào tôi, và nghiêm nghị nói rằng

““Nhưng mà, không được liều lĩnh đâu nhé!””

“E-Em hiểu rồi!”

–Tôi lập tức đáp lại! Hai người họ mà nổi giận thì đáng sợ lắm, và tôi cũng không muốn làm họ buồn. Asia gật đầu và thêm vào

“Ừm, Ise-san không thể nào đứng ngoài cơn khủng hoảng ở Nhật được….tuy cũng rất lo lắng, nhưng em sẽ ở đó để hỗ trợ Ise-san.”

Đó là một điều khác biệt so với Asia trong quá khứ, một người sẽ nói ‘Anh đừng đi mà!’ để ngăn tôi nếu tôi vẫn còn đang hồi phục…nhưng nói sao cho đúng nhỉ, Asia đã hiểu rõ sự quyết tâm của tôi, và biết chắc chắn tôi sẽ nói thế nên em ấy quyết định giúp tôi trị hiệu và hồi phuc. Azazel-sensei cũng cười sau khi thở dài, và xoa đầu tôi.

“Chà, ta đã chắc mẩm rằng nhóc sẽ không chịu nằm ngoan ngoãn trên giường mà. –Nhưng, tuyệt đối đừng có liều mạng, rõ chưa?”

“Vâng!”

Đúng như mong đợi từ sensei! Ông ấy hiểu quá rõ về tôi! Long Thần Hóa…tôi sẽ không dùng tới nó. Lúc đó, Ravel bước tới và đưa cho tôi một cái lọ nhỏ.

“Đây là Nước mắt Phượng hoàng của Ise-sama. …Đ-đây là sản phẩm của em đấy.”

Ồ, Ravel đã tự làm đấy! Chà, thế thì hiệu quả chắc chắn sẽ rất tuyệt vời!

“Cảm ơn em, Ravel.”

Sau khi cảm ơn Ravel, đến lượt Rossweisse-san đưa cho tôi một tấm bùa. Đó là một tấm bùa hộ mệnh mang phong cách Nhật bản.

“Chị đã làm tấm bùa hộ mệnh này từ một cái phù kiểu Bắc Âu. Dù vô dụng trước hiệu ứng của Long Thần Hóa, thì nó vẫn có thể bảo vệ em trước thảm họa hoặc xui xẻo.”

Đây là bùa do Rossweisse-san tự tay làm! Ôi! Nó đã được thêu dệt từ tình yêu! Sau khi quan sát phản ứng của tôi, gương mặt rụt rè của chị ấy dần đỏ lên như quả cà chua vậy! Cảm ơn vì biểu cảm đáng yêu nhé! Và rồi đến Koneko-chan. …Chỉ còn mỗi của Koneko-chan là tôi còn thấy rõ…. Em ấy có vẻ đã nhận ra ánh mắt của tôi, nên đưa tay chọt vào bụng tôi với sự bất mãn.

“…Nó sẽ trở nên to hơn giữa trận chiến đấy. Thế nên là đừng có nhìn em nhiều quá, không thì anh lại bị đau đấy.”

“A-Anh biết rồi!”

“…Anh mà không hồi phục nhanh thì sẽ không được ngắm em lúc em lớn đâu, nên xin anh đừng có liều mạng nhé.”

—Nghe những con chữ chân thật của Koneko-chan, tôi xoa đầu em ấy và đáp lại

“Đừng lo, anh vẫn còn yêu đời lắm.”

Sau đó, Kiba đưa tôi một chai đồ uống. Bên trong là sữa.

“Ise-kun, chai sữa này đã được trộn thêm vài giọt Nước mắt Phượng hoàng rồi. Nó sẽ có hiệu quả nếu cậu uống đấy.”

Và rồi, tôi uống cạn chai sữa. …Ahh, cảm giác như cơ thể tôi trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn. Đây là tác dụng của nước mắt hay của sữa nhỉ? Sau khi biết rằng tình trạng cơ thể của mình sẽ được cải thiện bằng việc uống sữa, thì kể cả tôi cũng bất ngờ. Tôi chỉ nghĩ rằng một li sữa sau khi tắm luôn rất ngon thôi. …Thật là, tôi đang bị biến thành kiểu sinh vật gì thế này? Tôi muốn nói chuyện với Gya-kun, nên tôi quay sang phía đó…và trong lúc tìm , tôi lại thấy một bất ngờ đang đứng cạnh cậu ta.

“Eh, Valerie!? Sao cô lại ở đây!?”

Đúng rồi đấy, nữ ma cà rồng xinh đẹp Valerie đang đứng ngay trong bệnh viện! Tôi la lên trong bất ngờ! Valerie chỉ khúc khích cười

“Ufufu…Thiên thần sa ngã oji-sama đã gọi tôi tới đây. Đúng không, Gasper?”

“Vâng. Ise-senpai, là thế này. Không lâu trước đây, Valerie đã được trao sự tự do đi lại rồi.”

Gasper đang nói gì thế…Gọi tới đây, và được cho phép ra ngoài….Valerie thật sự ổn khi tới đây à? Cô ấy có thể di chuyển trong một khu vực nhất định, nhưng lẽ ra là không rời khỏi đó được mới đúng….. Sensei xóa tan đi những nghi ngờ của tôi.

“Thật ra thì, lần này, trong cuộc chiến với Trihexa và đoàn quân Ác Long, thì sự trợ giúp của Valerie là rất cần thiết. Với sự giúp đỡ từ những hội khác, cô ấy đã tạm thời được ra ngoài. Nhưng, vẫn có giới hạn về thời gian. Thế nên chúng ta đã sắp xếp để cho cô ấy tham gia vào thời khắc then chốt của của cuộc chiến.”

À, nói cách khác, việc Valerie ở đây chẳng có gì đáng lo cả, và đấy là lí do khiến họ mang cô ấy tới Underworld. Vali có vẻ đang suy nghĩ gì đó về lời của sensei, và thắc mắc

“Ông đã tìm ra cách điều khiển Chén thánh rồi à?”

“Cũng từa tựa như thế. Bọn ta vô tình nghe được một số thông tin mật về Chén thánh tại đất nước Ma cà rồng. Với nó, chúng ta có thể ngăn chúng sử dụng Chén thánh để hồi phục.”

–Cái gì! Có thứ như thế thật à!? Thông tin mật…Anh trai của Valerie, Marius đúng là còn lại một quân bài. Nhưng, nó đã bị phát hiện bởi sensei

“Người tìm ra điều này là một người đã hợp tác với chúng ta từ phía ngược lại.”

Sensei nhìn về một phía. Tôi cũng nhình qua đó – và thấy một người với cơ thể nhỏ nhắn và chiếc khăn trùm đầu. Sau khi bỏ chiếc khăn ra – đó là cô nàng Ma cà rồng tóc vàng Elmenhilde! Ooh, cô ấy cũng đến Underworld! Vào khoảng thời gian năm mới, chúng tôi, gia đình Hyoudou đã đến thăm nhà bà tôi và vô tình gặp cô ấy….

“Đã lâu không gặp, Sekiryuutei Hyoudou Issei-sama.”

Cô ấy đã chấp nhận những tổn thất kinh hoàng tại quê nhà, và đã liên tục đi khắp thế giới nhằm thu thập những dụng cụ cần thiết để tái thiết lại nó. Đôi khi là vật liệu để tái xây dựng, và đôi khi là viện trợ nước ngoài. Cô ấy thật sự khao khát được hồi sinh quê hương, và thái độ của cô ấy đã mềm mỏng hơn nhiều so với sự độc đoán trước đây. Ban đầu, cô ấy liên tục từ chối sự trợ giúp của những quốc gia và những hội khác, thế mà bây giờ thì cô ấy lại đang tìm kiếm sự giúp đỡ ở mọi nơi mà chẳng kiêng dè gì. Thật đáng kinh ngạc. …Nó cũng cho thấy mức độ tàn phá tại quê nhà cô ấy là nghiêm trọng đến mức nào. –Trong khi tôi còn đang ngạc nhiên trước sự xuất hiện của Elmenhilde, Valerie lấy ra thứ gì đó từ túi áo cô ấy. – Đó là một cây thánh giá màu tím. Sensei nói

“Đó là cây thánh giá đã được cải biến đôi chút của Longinus [Incinerate Anthem] vừa được hồi phục gần đây. Nó vốn là một thánh tích hình chữ thập – nên tôi đã để nó đồng bộ hóa với Chén thánh của Valerie.”

–Cái gì cơ!

Mụ phù thủy xấu xa đó – Longinus của Walburga! Tôi có nghe nói 3 phe đã hồi phục nó, nhưng không ngờ là nó lại thành hình thánh giá. Dùng nó…để đồng bộ hóa với Sacred Gear của Valerie? Ra đó là lí do họ cần tới sự hỗ trợ của Valerie. Chén thánh kết hợp với Thánh giá sẽ tạo ra điều gì…? Vali hỏi sensei

“Chén thánh của cô ta vốn đã thiếu ổn định, và tôi còn nghe nói rằng Sacred Gear Thánh giá rất nguy hiểm khi nó sẽ tự chọn chủ nhân cho mình. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra khi hai thứ đó đồng bộ lại cả. …Nhưng, có vẻ như thông tin mật sẽ là bước đột phá cho vấn đề này nhỉ?”

Sensei trả lời câu hỏi của Vali

“Anh trai của Valerie – nó đã được viết đến trong những chú thích từ nghiên cứu của Marius. Nó đã từng rơi vào trạng thái cực kì nguy hiểm khi cuộc nghiên cứu về Chén thánh đang được tiến hành, và lúc đó, Hội Tepes đã sử dụng một mảnh vỡ của Móng tay thánh, một kho báu bí mật do họ cất giấu, nên họ đã vượt qua được cơn khủng hoảng đó. Ta đã lí giải được kĩ thuật họ dùng lúc đó dựa trên những thông tin thu thập được.”

Móng tay thánh, lại là một thánh tích khác? Dù chỉ là một mảnh vỡ, nhưng quốc gia Ma cà rồng thật sự sở hữu một vật như thế…. Với cả, trong một quốc gia khép kín như thế, chắc chắn sẽ còn vô số kho báu vật khác được cất giấu. Elmenhilde tiếp tục

“Ma cà rồng chúng tôi đã điều tra giáo hội – một phe mà chúng tôi đã thù địch từ lâu. Trong số tất cả những nghiên cứu, Hội Tepes đã có được một mảnh của Móng tay thánh qua những quan hệ của riêng họ. Tôi nghĩ rằng chỉ có những dòng họ quý tộc mới có thể giao nó ra, nhưng đằng nào thì nó cũng sẽ không được ghi lại trong sử sách.”

Dù sao thì, nó và thông tin kia đã được hồi phục và giao lại cho Tam Hội…một bí mật trong vô số những bí mật khác. Tuy nhiên, miễn là nó được sử dụng, thì Chén thánh của Valerie vẫn có thể bị áp thế. Đó là lí do khiến những thông tin liên quan tới nó được cất giữ. Sensei cười lớn

“Chuyến giao mảnh Móng tay thánh tới Vatican khiến họ hài lòng lắm đấy. Vốn dĩ, trong chiến tranh Tam Hội và trận chiến với Nhà thờ, các thánh tích đã biến mất giữa vô vàn những sự kiện khác. Dù chỉ là một mảnh, họ vẫn giữ nó. …Có lẽ những hội khác cũng đang giữ một vài thứ.”

Sensei nhún vai. Tôi cũng hiểu được điều đó, và nói

“Bằng cách để các thánh tích đồng bộ với nhau, Chén thánh sẽ ngưng hoạt động. Và khi đó, Chén thánh mà bọn Ác Long nắm giữ cũng sẽ bị vô hiệu hóa.”

Sensei nhếch mép, và tiếp tục

“Đúng vậy. Hơn nữa, Thánh giá mà Valerie đang cầm đã được chỉnh sửa. Trong tình trạng đó, nếu quá trình đồng bộ diễn ra suôn sẻ, thì Chén thánh nằm trong tay Apophis sẽ trở nên vô dụng. Và khi chuyện đó xảy ra, quá trình nhân bản Ác Long cũng sẽ dừng lại. Cả Sekiryuutei giả cùng Trihexa cũng sẽ bị ảnh hưởng.”

Toàn bộ sự việc này có thể xem là hậu quả của việc Chén thánh của Valerie bị lạm dụng. Nếu chúng tôi có thể ngăn Chén thánh, thì chúng tôi cần phải lấy nó lại! Chúng tôi đã hứa rằng sẽ lấy lại những gì đã mất cho Valerie. Sensei nói tiếp

“Lần này, Valerie sẽ phải tự mình tiếp cận Trihexa. Chúng ta cũng mù tịt việc Chén thánh nằm trong cái đầu nào của Trihexa…nhưng, khả năng cao là cái nào được cưỡi bởi Aži Dahāka hoặc Apophis.”

Nếu thế, đây sẽ là một nhiệm vụ nguy hiểm cho Valerie. –Tuy nhiên, để ngăn chặn sự tàn phá của bọn chúng, thì cần tới sự giúp đỡ của cô ấy….Gasper tỏ ra dũng cảm và lên tiếng.

“Em sẽ nhận nhiệm vụ đưa Valerie đến chỗ Trihexa.  Em chắc chắn sẽ lấy lại Chén thánh của Valerie, và đặt dấu chấm hết cho mọi thứ!”

Tràn đầy sự quyết tâm từ Gasper. Đó mới là người đàn ông của gia tộc Gremory! Nhưng, Valerie vẫn rất bình tĩnh trong khi đang cầm Thánh giá. Cô ấy không bị gì vì là chủ nhân của Chén thánh. Nếu là tôi, hoặc là ai đó chạm vào Thánh giá, thì họ chắc chắn sẽ chịu một nỗi đau không tưởng…. Chỉ nhìn thôi đã khiến tôi rùng mình. Sensei lại nói tiếp.

“À đúng rồi, xém thì quên mất. Ngoài Valerie ra, thì Quỷ, Ma cà rồng và yêu quái không nên đụng vào cây thánh giá tím đó đâu. Dù đã được điều chỉnh để không xảy ra nguy hiểm gì, nhưng ai mà đụng vào trừ Valerie cũng đi bán muối hết đấy.”

Đừng có nói mấy chuyện chết chóc kiểu bình thường thế! Cây thánh giá đó nguy hiểm thật! Chỉ những con người trong sạch và Thiên thần mới không bị tổn thương thôi…. Irina cũng cầm một cây thánh giá trong khi cầu nguyện….Azazel-sensei bắt đầu giải thích cặn kẽ hơn về chiến dịch.

“Trước mắt, Trihexa đã xuất hiện ở các lãnh địa truyền thuyết Hi Lạp, Hindu, Celtic và Ai Cập, cũng như các vùng núi tại Châu Âu và ngoài khơi của Nhật Bản tại thế giới loài người; tổng cộng là sáu địa điểm. Có vẻ như nó đã phân thân theo số lượng đầu của mình.

Về phần lãnh địa Hindu, Indra có thể giải quyết được – thế tức là, những người tại núi Meru có thể lo được. Đây có thể là liều thuốc dành cho Indra. Trong khi chúng ta đang nói chuyện, cuộc chiến đã bắt đầu, và những thiệt hại nặng nề đã xuất hiện khắp mọi nơi. Một vài thực thể cấp thần đã tạm thời bị loại khỏi cuộc chơi. Dù tránh được cái chết…thì một lượng đức tin đáng kể là cần thiết để đưa họ trở lại thế giới. Điều này cũng cho thấy là dù Trihexa đã phân ra thành nhiều bản thể, thì sức mạnh của nó vẫn vượt qua cả các tồn tại cấp thần.”

 

Đến cả cấp thần cũng bị đánh bại!? Chết tiệt! Trihexa đúng là quái vật trong quái vật! Một con quái thú có khả năng tay đôi ngang hàng với Long Thần Great Red đã vượt quá sự tưởng tượng của chúng tôi.

“…Đây là đoạn phim được quay mới đây.”

Sensei tạo một vòng ma thuật nhỏ trong tay, và chiếu ra một đoạn phim. Mọi người đều lặng thinh–. Tên Trihexa gần bờ biển Nhật Bản đã phóng ra một quả cầu lửa khổng lồ vượt xa suy nghĩ của bất kì ai, và thổi bay cả một hòn đảo. Còn con ở Châu Âu thì khiến sông núi, rừng rậm, ao hồ cháy rụi dưới ngọn lửa của hắn–. …Đợt tàn phá diện rộng tại một mức độ có thể khiến bản đồ thế giới phải được vẽ lại. Đoạn phim tiếp tục khi những phản lực chiến đấu và tàu chiến của vô số nước xuất hiện và đối mặt với Trihexa…chỉ để bị phá hủy một cách tàn nhẫn và chìm thẳng xuống đáy biển bởi đoàn quân Sekiryuutei giả và Ác Long… Đám khốn nạn, chúng thật sự đang đánh vào thế giới loài người….Trước đây, chúng đã bỏ qua nơi này và chỉ theo đuổi chúng tôi, nhưng lần này…chúng đã kéo loài người vào cuộc chiến. Quy mô lần này đã bỏ xa những gì từng xảy ra với Phe Cựu quỷ vương, Phe Anh hùng, hoặc những lần khủng bố nhắm vào những tồn tại siêu nhiên. –Sự tàn ác của Rizevim đã lan tới thế giới con người. Trihexa có tới bảy đầu trong đợt tấn công thánh địa Bắc Âu, và giờ thì chỉ còn một. Tương tự với số đuôi. Nhưng, hình dáng của hai thứ đó lại khác nhau trên mỗi Trihexa tại mỗi thánh địa. Chúng chắc hẳn sẽ phân biệt lẫn nhau bằng đầu. Con ở Nhật có một cái đầu rồng…. Chứng kiến cảnh tượng đó, Asia không thể kìm được nước mắt trong cơn phẫn nộ.

“Thật tồi tệ…!”

Xenovia và Irina nắm lấy tay Asia, và đồng ý với em ấy.

“Đúng, và chúng ta cần phải làm gì đó.”

“Chúng ta chắc chắn sẽ chấm dứt chuyện này!”

Rossweisse-san có vẻ đang suy nghĩ chuyện gì đó sau khi xem đoạn phim.

“…Sau khi thế giới loài người trở nên cảnh giác với bọn Sekiryuutei giả, Ise-kun sẽ không thể biến hình dễ dàng như trước nữa. Trận chiến này sẽ tại ra những hiểu lầm không đáng có.”

R-Ra vậy! Rossweisse-san nói không hề sai! Nếu mọi quốc gia đều cảnh giác trước Sekiryuutei giả, thì bản gốc là tôi sẽ không thể tránh được những hiểu lầm tai hại…ư…Tôi sẽ khó có thể biến hình tại thế giới loài người…Ravel, với nét tức giận trên mặt

“Đây chắc hẳn là một trò mèo của Rizevim Livan Lucifer. Hắn ta có vẻ rất thích thú với Ise-sama…”

Đây là kế hoạch của Rizevim…? Cũng đúng, tên khốn đó chắc chắn sẽ làm mấy việc như vậy…. Tại thế giới loài người, những khả năng, những công việc trong tương lai của tôi…mất cả rồi! Sensei cũng có vẻ cay đắng, nhưng sự bình tĩnh vẫn còn đó và ông lại tiếp tục phân tích tình hình hiện tại.

“—Nó đã lộ diện. Có thể Aži Dahāka hay Apophis đang nắm giữ Chén Thánh và nó đang nằm trên người một trong hai tên Trihexa tại Châu Âu và ven bờ biển Nhật Bản. Tên ở Nhật đang chiến đấu với Yêu quái Nhật Bản và những vị thần trong thánh địa Nhật.  Còn về tên ở Châu Âu, phía Thiên đàng, chiến binh Giáo hội cùng với Ma cà rồng đã tham chiến. …Dù các quốc gia trên khắp thế giới đã xuất quân, họ chắc chắn sẽ không chặn nổi bước tiến của Trihexa. Nếu cứ tiếp tục như vậy, một trong số chúng sẽ chạm tay vào Nhật, và tên kia sẽ đập nát từng ngóc ngách các đô thị tại Châu Âu.”

Yêu quái Nhật Bản, Thiên thần, Chiến binh của Giáo Hội, và thậm chí cả Ma cà rồng và con người đã bắt đầu phản công, nhưng vẫn không thể ngăn chặn đợt tiến công của bọn Trihexa. …Dù có cả sự hỗ trợ từ các vị Thần trong chiến đấu, và sức chiến đấu đã tăng gấp chục lần so với đợt [Quái Thú Nổi Loạn], chúng tôi vẫn bó tay trước việc ngăn chặn kẻ thù; rõ ràng là sức mạnh của kẻ thù đã vượt xa lúc đó. Sensei giơ lên hai ngón tay.

“Nói chung thì, để có thể thực hiện chiến dịch ngăn chặn Chén thánh, Valerie cần phải đi cùng [DxD]; vậy nên chúng ta cần chia ra làm hai nhóm, một tới Nhật, và một tới Châu Âu.”

Bikou bên đội Vali thắc mắc

“Chúng ta vẫn chưa biết Chén thánh đang nằm trong tay Aži Dahāka hay Apophis đúng không? Nếu không xác định được chuyện đó, thì việc xé nhỏ lực lượng không phải một ý hay.”

Đúng như lời Bikou nói, hiệu quả trong chiến đấu sẽ tăng lên nếu chúng tôi biết được chuyện đó. Nếu mù mờ trong việc xác định phía nào đang giữ Chén thánh mà cứ đưa Valerie đi theo, thì nó chỉ thm phần nguy hiểm mà thôi. Ikuse Tobio-san lên tiếng.

“Cựu Thủ Lĩnh Azazel đã bàn chuyện này với tôi rồi, và đồng đội của tôi hiện đang điều tra chuyện này. Cũng sắp tới lúc họ báo cáo lại rồi…”

Đúng như mong đợi từ Sensei! Ông ấy đã giao nhiệm vụ tìm Chén thánh cho đội Slash Dog ngay từ đầu. Sensei tiếp tục

“Valerie và Gasper sẽ đi cùng nhau, và họ sẽ có thể di chuyển qua lại giữa hai bên được. Ngay khi họ phát hiện một bên không giữ Chén thánh, họ sẽ lập tức dịch chuyển sang bên còn lại bằng vòng ma pháp. Trong trường hợp tệ nhất, nó vẫn sẽ nguy hiểm gấp đôi.”

Dù Valerie đang nghiêng đầu khó hiểu, Gasper vẫn giữ sự bình tĩnh trên mặt. Nếu không có Valerie ở đây, Gasper chắc đã sợ đến mức không động đậy nổi rồi. Mà, cá nhân thì…tôi muốn ngăn tên Trihexa đang tiếp cận Nhật Bản! Đó là mảnh đất nơi tôi sinh ra và lớn lên. Và cũng là nơi mà mọi người đang cần sự giúp đỡ của tôi! Trong khi đang có cùng suy nghĩ với tôi, Rias nhìn thẳng vào mắt tôi, và rồi cười nhẹ nhàng. Rias nghiêm túc hỏi sensei

“Những thành viên [DxD] chịu trách nhiệm phòng thủ Nhật Bản sẽ là Hội nghiên cứu những điều huyền bí chứ?”

Sensei cười lớn

“Ừ, ta biết mà. Dù sao thì, Gasper, Valerie, Rias, và những người khác trước mắt sẽ ở cùng nhau. Sau khi có những báo cáo tiếp theo, chúng ta sẽ quyết định xem bên nào sẽ đi trước. Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến ra chiến đấu với những thành viên hiện tại.”

Chà, bên nào đang giữ Chén thánh…Rias hỏi sang Vali

“Vali, các cậu tính sang bên nào?”

Vali đáp lại

“Tôi sẽ sang chỗ Trihexa tại Châu Âu.”

Bilkou, Kuroka, Arthur, Le Fay và Fenrir cũng đồng thuận với điều đó.

“Nếu thế thì chúng tôi sẽ đi cùng cậu ta.”

Ikuse-san cũng đi cùng với đội Vali. …Khi tôi nhìn qua đó, có một người phụ nữ tóc vàng mà tôi chưa từng gặp trước đây….  Đó là một onee-san vô cùng xinh đẹp! Ah, chị ấy nhìn sang kìa, và còn cười với tôi nữa! –Ối, đau đau đau! Đầu tôi lại đau như búa bổ rồi! Cái thứ đấy vừa thoáng qua đầu thôi là nó đã mang theo rắc rối tới rồi! Nếu chuyện này cứ thế tiếp diễn thì đời tôi thế là tàn rồi! Khỏe sớm nhé tôi ơi! Lúc đó, Kiba thì thầm

(“Người đó là phù thủy dưới trướng Chủ tịch Mephisto Lavinia Reni-san, chủ nhân Longinus [Absolute Demise], và cũng là thành viên của Slash Dog. …Còn nữa, cô ấy cũng giống như là chị của Vali.”)

Không thể nào!? Chủ nhân Longinus! Mà đúng là tôi đã từng nghe Chủ tịch Mephisto có một cấp dưới như vậy thật. Nhưng có ai mà ngờ đấy lại là một onee-san xinh đẹp chứ! Và lại còn là chị của Vali!? Đúng là, rõ ràng hắn ta chẳng thèm để ý gì tới phụ nữ, nhưng mà lại có một người chị lộng lẫy tới mức này!? Chắc cũng vì có người chị như thế nên hắn mới chẳng thèm ngắm nhìn những phụ nữ khác bên cạnh mình…. Cùng lúc đó, Ravel giơ tay lên và thắc mắc về kế hoạch

“Nếu nó đã tự phân thân ra theo số đầu, thì đáng lẽ ra phải có bảy tên chứ? Nhưng, hiện giờ chỉ có sáu tên xuất hiện…. Vậy nó ta đang ở đâu?”

Trihexa hiện đã xuất hiện tại sáu địa điểm khác nhau. Và vẫn còn một tên chưa lộ diện…? Sensei đáp lại

“Nó đã xuất hiện ở Lỗ hổng Không gian. Hắn chắc đang tìm hiểu tình trạng của Great Red, hoặc là đang tìm thứ mà chúng khao khát đã lâu, cánh cổng dẫn đến thế giới khác. Dù là cái nào, thì mức độ nguy hiểm cũng không đổi, và mỗi bên đều đã triển khai lực lượng của mình để bắt đầu chiến đấu.

Tên cuối cùng đang ở Lỗ hổng Không gian…. Khá là may mắn khi hắn không xuất hiện tại Underworld nơi loài Quỷ đang sinh sống…. Như đọc được suy nghĩ của tôi, sensei tiếp tục

“Nếu cứ thế này, Trihexa cũng sẽ xuất hiện ở Underworld. Tạm thời, lá chắn ngăn chặn việc sử dụng ma pháp dịch chuyển đã được kích hoạt tại những nơi Trihexa từng đi qua. Ta không biết lá chắn đó sẽ tồn tại đến lúc nào, và nếu nó không ngăn chặn được thì Trihexa chắc chắn sẽ xuất hiện tại vùng rìa Underworld.”

…Chỉ là tình cờ mà lần này hắn mới không xuất hiện ở đó thôi. Đúng vậy, có tổng cộng bảy đầu, nên nếu bọn chúng được dịch chuyển thêm lần nữa, một trong số đó chắc chắn sẽ xuất hiện tại Underworld. Chúng tôi không thể mất cảnh giác trong tình cảnh hiện tại được. Rossweisse-san cũng thêm thắt vào cuộc họp về chiến dịch. Rossweisse-san đã có đóng góp rất lớn trong việc nghiên cứu cách phong ấn Trihexa.

“Đây là chiến lược để ngăn chặn Chén thánh. Tất cả bảy con Trihexa đã xuất hiện tại nhiều lãnh thổi và cả Lỗ hổng Không gian sẽ bị trói buộc vào một rào cản đặc biệt do Azazel-sensei và tôi cùng phát triển. Dù vẫn còn giới hạn thời gian, nó chắc chắn sẽ khóa được con quái vật đó. Nó vốn chỉ dành cho hai con đã xuất hiện tại thế giới loài người. Nhưng, năm con còn lại làm gì thì không rõ. Để có thể ngăn chúng thực hiện bất cứ điều gì, chúng tôi đã quyết định cản tất cả bọn chúng cùng một lần. …Tuy nhiên…”

Nhìn thấy Rossweisse-san ngập ngừng, sensei tiếp lời cô ấy.

“Hiện tại, những rào cản sẽ chỉ hoạt động một lần trước khi trở nên vô dụng. Nếu phải sử dụng lần 2, chúng ta sẽ phải làm lại một cái mới từ đầu. Chúng cũng sẽ dần sinh ra sự kháng cự lại với rào cản. Hơn nữa, rào cản chỉ có tác dụng với Trihexa, và vô dụng với đám Ác Long và Sekiryuutei, khiến chúng trở nên rất nguy hiểm.”

Sẽ chỉ có một trận chiến duy nhất. …Không có chỗ cho sai lầm. Điều đó khiến tôi cảm thấy lo lắng…! Vali lên tiếng

“Trận chiến sẽ bắt đầu khi Trihexa bị chặn lại?

“Azazel-sensei gật đầu.

“Đúng vậy, chúng ta sẽ ngăn cản chuyển động của Trihexa trước, phân tán bọn Ác Long và Sekiryuutei giả, và rồi ngăn chặn Chén thánh. Cuối cùng, chúng ta sẽ quét sạch bọn chúng  một lượt.”

Arthur bên đội Vali thắc mắc

“Vậy chúng ta sẽ giải quyết con Trihexa bị chế ngự thế nào khi mà rào cản có giới hạn thời gian?”

Đúng như Arthur nói, Trihexa có thể bị chế ngự tạm thời, nhưng theo giải thích từ Rossweisse-san và sensei thì sẽ có một giới hạn về thời gian. Nếu Trihexa thoát ra được, thì chúng tôi phải làm gì? Tiếp tục chiến đấu ư? Hy vọng của chúng tôi hơi lung lay đấy… Sensei cười đầy tự tin.

“…Ta, chúng ta có kế hoạch của riêng mình. Đó là một chiến lược hoàn hảo mà chỉ có những VIP mới được biết… và, chúng ta chắc chắn sẽ khiến nó thành công.”

Cái cách mà sensei nói làm tôi khá quan ngại, nhưng lần nào mà sensei nói thế thì chuyện đều kết thúc tốt đẹp cả. Sau khi hít một hơi thật sâu, tôi dần bình tĩnh lại.

“Vì sensei có lí do của riêng mình, mọi chuyện sẽ ổn nếu chúng ta làm theo thôi! Sensei luôn đề ra những kế hoạch táo bạo, nhưng chúng vẫn thành công!”

“Ồ–Ise, văn vở tốt đấy. Nghe thế là yên lòng rồi. Và, nhóc không tính dùng Long Thần Hóa đấy chứ? Chưa nói đến chuyện “lần đầu” của Rias, có khi đến lúc hẹo rồi thì bưởi cũng không có mà ăn đâu…”

Và tất nhiên là mặt Rias đỏ như trái gấc khi nghe sensei  nói, và có vẻ ngạc nhiên.

“…Này, đừng có nói thế vào lúc này chứ…”

Akeno-san cũng khúc khích như mọi khi.

“Nhưng, thế cũng đúng…quan hệ của chị với Ise-kun chưa được tới mức đó. Sẽ rắc rối lắm nếu chuyện đó thực sự xảy ra đấy.”

Asia cũng đỏ mặt khi tỏ ra đồng tình.

“C-cứ là Ise-san mạnh khỏe thường ngày là nhất!”

Và rồi cả Xenovia và Irina cũng chen vào.

“Đúng vậy, không có con là không được đâu.”

“Không được chơi cùng với darling là buồn lắm đấy.”

Kuroka và Koneko-chan cũng gật đầu.

“Chuẩn rồi, hai chị em nhà này chưa có con với cậu đâu đấy nhé!”

“E-em, cái đó, nya nya….”

…Những gì mọi người vừa nói khiến tôi rất vui, nhưng mà sự đau đớn tột cùng đang xâm chiếm cơ thể tôi! Cơn đau này sẽ đánh gục cả một con rồng đấy! Mọi người, dù đó là những lời nói rất ấm lòng, nhưng tôi chỉ có thể đứng đây và chịu đựng nỗi đau này!

“Oái!…Sensei, mọi người, không cần nói thế trước mặt tớ đâu…tớ bắt đầu đau lại rồi…”

Sensei cười lớn.

“Xin lỗi nhé. Ahahaha. Vếu Long đang chịu nạn bởi vếu, thật là!”

“Oái! Đau đầu quá! Đã nói rồi, đừng có nhắc tới nó!”

Tôi ôm đầu vì cơn đau. Thật tình, sao nó lại trở nên nghiêm trọng thế này cơ chứ!? …Mà, liệu nó có chữa được không…? Nếu cứ thế này, tôi sẽ phải từ chối lời mời đó thôi…. Dù đỡ hơn phải chết, thì phần quan trong nhất trong tôi sẽ chết! Những cuốn sách ero,  JAV, và bộ sưu tập tạp chí bản gốc quý giá của tôi đều sẽ trở thành thuốc độc chết người! Đúng vậy! Nếu chúng tôi không ngăn được Trihexa tiếp cận Nhật Bản, thì kho tàng ero nằm trong nhà tôi sẽ bị phá hủy hoàn toàn! Chết tiệt! Trihexa chắc chắn phải bị ngăn chặn! Để vượt qua chuyện này, chúng tôi cần phải hoàn thành nhiệm vụ tại đó! Khi đã hạ quyết tâm xong xuôi, Ikuse Tobio-san lộ ra vẻ mặt nghiêm túc và đeo tai nghe lên để nghe những thông tin vừa nhận được. Và rồi, cậu ta nói

“Tin tức vừa về. –Chén thánh đã xuất hiện bên cạnh Trihexa ở rìa Nhật Bản.”

–Gì chứ! Sau thông tin đó, mọi người trở nên căng thẳng hơn. ….Là Nhật! Hoàn hảo! Giờ thì nó thật sự đã thành một trận phòng thủ nghiêm túc! Biểu cảm của sensei cũng nghiêm túc hơn khi nhìn lướt qua tất cả chúng tôi.

“[DxD] sẽ chia thành hai cánh như những gì đã bàn. Nhưng, lực lượng chiến đấu sẽ tập trung chủ yếu tại Nhật Bản. Sau khi ta đưa ra chỉ dẫn cho cấp dưới xong xuôi, ta sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của mỗi bên để hỗ trợ. Trước lúc đó, đừng có chết đấy. Rồi, tất cả, đi chuẩn bị đi!”

[Đã rõ!]

Tất cả chúng tôi đồng thanh đáp lại!

—Trận chiến đã cận kề với chúng tôi rồi!

Phần 2

Sau khi nhìn Issei rời đi, bố mẹ cậu ấy đang nghỉ ngơi tại tầng mà cậu ấy vừa ở. Cùng lúc đó, một dáng người xuất hiện. –Đó là người đứng đầu hiện tại của gia tộc Gremory, bố của Rias. Sau khi giải quyết xong công việc chống khủng bố tại lãnh thổ của mình, Zeoticus Gremory đã dành thời gian để ghé qua bệnh viện. Với ông ta, con trai cả của nhà Hyoudou là đứa con rể rất quan trọng. Ông ta cũng đã từng chăm sóc bố mẹ cậu ấy một lần, nên ông ta nghĩ rằng ít ra cũng phải qua ghé thăm họ một lần. Và cuối cùng thì ông ta cũng làm được.  Khi nhìn thấy Zeoticus, bố mẹ của Hyoudou Issei đã chào hỏi và hỏi trong sự lo lắng

“U-umm, con trai chúng tôi nói rằng nó có việc phải làm và đã rời đi… Nhưng nó đã nói rằng nó sẽ trở về trước bữa tối…”

Dù họ đã chào tạm biệt con trai họ, bố mẹ của Issei vẫn thật sự lo lắng cho cậu ấy. Đó là lẽ tự nhiên thôi, cậu ấy chính là đứa con trai quý giá của họ. Dù họ phát hiện ra cậu ấy đã tái sinh thành Quỷ, và không thật sự hiểu rõ về tình hình hiện tại, nhưng họ vẫn biết những nơi mà con trai họ sắp tới sẽ nguy hiểm đến nhường nào. Bố của Issei cố gắng lạc quan hơn.

“Đ-Đã là con trai thì không thể tránh khỏi mấy vụ đánh nhau được! Hơn nữa, đây là trận chiến để bảo vệ chúng ta và những người khác, đúng chứ?”

Bố của Ise hỏi Zeoticus. Mẹ cậu ấy cũng đang chờ đợi câu trả lời từ Zeoticus.

–Một cặp phụ huynh rất bình thường. Có thể tìm thấy họ ở mọi nơi, những bậc cha mẹ luôn lo lắng cho con cái của họ. Nhưng họ đã sinh ra đứa trẻ đang gánh vác tương lai của Underworld. Đúng vậy, chính bởi vì họ là kiểu cha mẹ đó, nên thằng bé mới được dạy dỗ tốt như vậy. Và nó cũng đã đâm đầu vào một nơi vô cùng nguy hiểm. Zeoticus nắm tay bố mẹ của Issei, và cúi đầu rất, rất sâu.

“…Hyoudou-san, con trai hai người, Ise-kun – là một anh hùng đích thực. Xin hãy tự hào về điều này…đứa con mà hai người đã nuôi nấng dạy bảo là người đang chiến đấu để cứu lấy Underworld, và để bảo vệ chúng ta. Hơn nữa, thằng bé chắc chắn sẽ trở lại đây. Dù có chuyện gì xảy ra, nó cũng sẽ trở về bên hai người thôi.”

Bố mẹ Issei siết chặt lấy tay Zeoticus như đáp lại, và mỉm cười yên tâm.

“Hãy cùng nhau chuẩn bị bữa tối. Khi bọn trẻ trở về, chúng chắc chắn sẽ rất đói bụng.”

Không có cha mẹ nào lại không lo lắng cho con mình cả–. Dù đó có là Rias, hay Sirzechs –. Zeoticus đã giúp bố mẹ của Issei bớt căng thẳng, và ông ta cũng mong rằng hai đứa con của mình sẽ trở về an toàn–.

Phần 3

Rời khỏi bệnh viện tại thủ đô Lilith, tôi, Hyoudou Issei cùng các đồng đội đã dịch chuyển về thế giới loài người – tới vùng bờ biển Nhật Bản, và bắt đầu chuẩn bị để ngăn chặn Trihexa. Nơi chúng tôi đang ở là một hòn đảo hoang nhỏ. Tại rìa bờ biển, và ngay giữa màn đêm, tất cả những ai sẽ tham gia trận chiến đều đã tập hợp về đó. Những người sẽ tham gia chiến dịch chống Trihexa bao gồm Hội nghiên cứu những điều huyền bí, gia tộc Sitri, gia tộc của Seekvaira Agares-san, và [Brave Saints] của [DxD]. Sairaorg-san… vì Bael đã bị tấn công, có rất nhiều công việc cần anh ấy giải quyết, nên anh ấy sẽ có mặt trễ hơn một chút. Dù sự xui xẻo của nhà Great King vẫn tiếp diễn, Saji đã nói với tôi rằng sự xa cách giữa Sairaong và gia đình ông ấy đã được cải thiện phần nào, một chuyện đáng để ăn mừng. Tất nhiên, những người đến đây để giúp đỡ không chỉ có chúng tôi; còn có cả Qủy Cao Cấp quản lý lãnh thổ tại Nhật Bản và gia tộc của họ đến để tham gia chiến đấu. Nhóm năng lực siêu nhiên của Nhật Bản cũng đã xuất hiện, và còn có Ngũ Đại gia tộc hỗ trợ họ. Phần lớn bọn họ là những chuyên gia ăn mặc như những Âm Dương sư. Họ được chỉ huy bởi chị họ của Akeno-san, lãnh đạo của nhà Himejima, ‘Suzaku’. Chúng tôi vừa gặp cô ấy gần đây, và cô ấy thật sự là một mỹ nữ… Đầu tôi lại bắt đầu đau rồi! Thật sự rất xấu hổ khi để cô ấy thấy tôi trong tình trạng vô giá trị này…. Ngoài ra, còn có một số người khác cũng đã tới–.

“Chúng tôi cũng tới rồi, Ise!”

Một giọng nói vô cùng quen thuộc, và không ai khác ngoài cô người cáo tóc vàng Kunou, đã tới cùng với mẹ của cô ấy – Yasaka-san!

“Kunou! Cả Yasaka-san cũng đến!”

Yasaka-san cúi chào.

“Sekiryuutei-dono, và mọi người, những yêu quái cùng loài với tôi tại Nhật Bản cũng tới đây để chiến đấu. Việc mái nhà của mình bị phá hủy đã khiến chúng tôi vô cùng phiền muộn.”

Theo sau Yasaka-san là đoàn quân yêu quái trải dài đến mức có thể bao phủ toàn bộ diện tích hòn đảo này. Cả những người già dặn nhất cũng xuất hiện trong đó. Họ đã từng chiến đấu với Trihexa trước đây. Và dù không gặp được họ ở đây, thì phần lớn các vị thần trong thánh địa Nhật Bản cũng đang hỗ trợ từ hậu phương. Nhật Bản xin phép giao lại cho các vị. Vì đến cả họ cũng đã nói như thế, nên chúng tôi chỉ có thể thuận theo mà làm thôi. Một khi phải đối diện với khủng hoảng của Nhật, tất cả mọi người đều đứng lên mà tạo thành một dàn tiền phương đoàn kết. Trong cái thời khắc gay go này, tôi cũng cảm thấy hơi buồn nếu chúng tôi không thể hợp tác được…theo tôi thì mọi người nên bắt tay với nhau trong những lúc như thế này, như thế, tương lai sẽ sáng sủa hơn rất nhiều!

Sau khi đã xác nhận ngắn gọn những chi tiết cho cuộc chiến, chúng tôi nghỉ ngơi lần cuối trước khi bước vào chiến trường. Trong khi mọi người sử dụng thời gian đó theo cách của riêng mình, tôi tách ra và leo lên một tảng đá, và nhìn về hướng mà Trihexa sẽ xuất hiện. …Ngay khi đặt chân lên hòn đảo này, tôi đã cảm nhận được từng cơn lạnh buốt trong không khí. Sự áp lực nặng nề đến khó tả từ hướng của Trihexa. Bầu trời nơi đó cũng mịt mù mây. Đó cũng là do ảnh hưởng của Trihexa. …Một con quái vật đáng sợ tột cùng. Đó cũng là lẽ tự nhiên mà thôi, bởi đó là một sinh vật có thể dễ dàng đảo lộn thế giới, một tồn tại thậm chí đánh bại được cả những vị thần. Liệu tôi có đủ sức không… Đầu tiên là phải vô hiệu hóa Chén thánh mà nó nắm giữ. Sau đó…chúng tôi sẽ phải trông cậy vào kế hoạch chỉ những VIP được biết mà Azazel-sensei đã nhắc đến. Thật lòng thì tôi rất tò mò về nó. Tất nhiên chúng tôi không thể cứ ngồi không mà đợi kế hoạch đó được tiến hành. Chúng tôi phải vắt kiệt bản thân để chống trả, và Nhật Bản… chắc chắn phải được bảo vệ! Nhưng nếu là thế, chúng tôi sẽ phải chiến đấu chống lại Trihexa…và cái thứ đó nằm ở một đẳng cấp khác hẳn chúng tôi…chết tiệt, rốt cuộc tôi phải làm gì? Sensei, hi vọng ông sẽ thực hiện thành công kế hoạch đó!

“Ufufu, một cậu nhóc đang nghĩ gì với cái đầu đau thế?”

Một giọng nói cất lên – đó là Rias. Chị ấy nhìn tôi với sự tò mò.

“Không gì ạ, em chỉ đang nghĩ rằng chúng ta sẽ đánh bại Trihexa như thế nào.”

Rias ngồi bên cạnh tôi, và ngước lên bầu trời.

“…Đúng vậy. Chuyện đó không hề dễ dàng. Nhưng, chị không muốn bỏ cuộc. Vì bản thân, vì thế giới loài người…Nhật Bản là ngôi nhà thứ hai của chị.”

Rias nói với đôi mắt ngập tràn sự kiên định.

“…Cũng sắp đến lễ tốt nghiệp rồi. Em sẽ bước vào năm ba.”

“Ừm. Chị muốn tốt nghiệp cao trung. Chị, Akeno, Sona, và Tsubaki đều đang mong chờ được trở thành những sinh viên đại học.”

“Em cũng cảm thấy thế. Mọi người tính đi đâu trong chuyến đi tốt nghiệp ạ?”

“Sona đang lên kế hoạch. Bọn chị vẫn chưa quyết đinh được giữa Okinawa và Hokkaido. Có lẽ là nên đi cả hai nơi khi còn có thể. Thỏa mãn mong ước đi Osaka cũng sẽ rất tuyệt.”

“Một bản kế hoạch dài nhỉ. Mà không, nếu dùng vòng dịch chuyển thì mọi chuyện sẽ dễ thực hiện hơn nhiều.”

“Bọn chị muốn đi máy bay. Ít nhất thì cũng phải làm cho giống con người, nhỉ?”

Rias nháy mắt với tôi. Đi máy bay à, thế thì lịch trình cho chuyến đi sẽ trở nên phiền phức hơn…nhưng cũng không quá tệ vì họ sẽ đi du lịch cùng nhau. …Tôi nắm lấy tay Rias. …Nó đang run rẩy. Có lẽ là do nỗi sợ hãi, nhưng cũng là sự phấn khích của một chiến binh nữa. Rias vẫn luôn giữ được sự bình tĩnh, nhưng chị ấy đôi khi vẫn hành xử như một cô gái ở độ tuổi của mình. …Hơn nữa, tay tôi cũng đang run rẩy trong lo lắng. Vào lúc này, chúng tôi đúng là một cặp đôi ăn ý dễ thương với cùng chung một tâm lý, nhỉ? Rias đột nhiên bộc bạch những suy nghĩ thật sự của chị ấy.

“…Nói thật, chị không hề muốn em tham gia trận chiến lần này. Kể cả em có phản đối đi nữa, chị cũng muốn em ở lại và nghỉ ngơi tại Underworld cùng bố mẹ, chị thật sự muốn như thế, cũng như tất cả mọi thành viên của hội Nghiên cứu những điều huyền bí… Nhưng, bất chấp tất cả, em chắc chắn vẫn sẽ đến. Vì thế, sẽ tốt hơn nếu chúng ta cùng nhau đối mặt với khó khăn. Chúng ta không đến đây để gục ngã cùng nhau, nhưng với chị và mọi người, chúng ta sẽ tăng cơ hội sống sót lên cùng nhau. Và lúc đó, Akeno cũng đã nhắc lại rằng chúng ta đã vượt qua vô vàn thử thách cùng nhau cho tới tận bây giờ.”

Rias nói rất đúng. Trong lúc này, kể cả tôi có bị xếp vào hậu phương đi nữa, tôi cũng sẽ lao đầu ra mà thôi. Và nếu như thế, thì ở bên cạnh những đồng đội mà tôi đã luôn cùng vào sinh ra tử ngay từ đầu sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Đúng vậy, miễn là chúng tôi cùng nhau chiến đấu, thì bất kể chiến trường có ra sao, chúng tôi cũng sẽ sống sót. Đó là tất cả công việc của chúng tôi! …Tôi cứ mãi nghĩ về những thứ phức tạp, nhưng chúng tôi đều trở về lành lặn cho tới bây giờ. Nên lần này, chúng tôi cũng nên tấn công tổng lực! Và với đôi bàn tay đang siết lấy nhau, tôi nói

“Đúng vậy, mọi người chắc chắn phải trở về an toàn!”

Rias cười.

“…Ise, em rất đáng tin cậy, nhưng theo chiều ngược lại, gần đây chị đã nhận ra một điều. Mà, gọi nó là kì vọng sẽ đúng hơn. Em sẽ còn vươn xa hơn trước. Vì thế, chị nghĩ rằng chị và em…. …Hãy chuẩn bị tinh thần đi.”

“Y-Ý chị là sao—“

Tôi không thể không hỏi bởi sự lo âu trước những gì Rias vừa nói.

“Chị muốn đi hết những thành phố của mọi đất nước. Chị rất thích những thành phố. Thậm chí là xây mô hình của chúng.”

–Rias lại đổi chủ đề. Chị ấy muốn bỏ qua câu chuyện trước đó. Và, tôi cũng hiểu chị ấy muốn gì.

“Chị nói đúng, chị và em, cùng với mọi người chưa từng đi du lịch trước đây. Vì em đã được tái sinh thành Quỷ với cuộc sống tiệm cận sự bất tử, chúng ta chắc chắn phải đi vòng quanh thế giới ít nhất một lần.”

“Ừm, điều đó thật tuyệt. Chúng ta sẽ cùng đi du lịch nước ngoài sau chuyện này. Vì—“

Chúng tôi nhìn nhau.

“Chúng ta còn chưa chạm đến 20 năm tuổi đời. Cuộc sống càng kéo dài, chúng ta sẽ tận hưởng được nhiều thứ hơn.”

“Đó chính là điều em nghĩ. Em muốn ở cạnh Rias tới cuối đời.”

“Được, cùng với mọi người, chúng ta sẽ cùng nhau sống bình yên tới hàng vạn năm nữa.”

Sau khi trút hết mọi nỗi niềm từ tận đáy lòng cũng là lúc hai đôi môi tìm đến nhau.

….Nỗi đau còn lớn hơn trước đang xuyên qua cơ thể tôi, nhưng lần này tôi phải chịu đựng! …Phải, và tôi sẽ lại rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan với việc phải nhờ đến sự chữa trị của Asia một lần nữa! Cơ thể tôi giờ thật sự vô dụng! Nó cần phải được chữa trị. Nhưng, tôi đã có động lực. Tôi đã nhận được sự can đảm để chiến đấu từ Rias. –Nhật Bản, hãy để chúng tôi bảo vệ nó! Sau đó, chúng tôi đã sẵn sàng để đối đầu với Trihexa!

 

Lực lượng chống Trihexa đang im lặng bay vào bầu trời từ bãi biển của hòn đảo hoang. Những thực thể siêu nhiên có cánh dang rộng đôi cánh và bay lên bầu trời. Những Âm Dương sư loài người cưỡi lên những thức thần có cánh hoặc yêu quái. Tôi nhìn sơ qua lực lượng chiến đấu – thật sự đáng kinh ngạc. Quỷ, Thiên thần, con người, tất cả mọi người từ các lãnh thổ khác nhau, các chủng tộc khác nhau với những giá trị và văn hóa khác nhau đã tập hợp lại vì một mục đích chung. Yêu quái có số lượng đông đảo nhất với trên một vạn thành viên. –Bảo vệ Nhật Bản. Ngăn chặn Trihexa. Một mục đích đơn giản và dễ hiểu. Này, Rizevim. Ngươi là tên khốn nạn đã đẩy thế giới vào cảnh hỗn loạn. Nhưng, liệu ngươi đã từng nghĩ đến việc thấy bọn ta liên kết lại với nhau chưa? Có từng cho rằng bọn ta sẽ chấm dứt mọi hiểu lầm chưa? Xin lỗi trước nhé, còn lâu bọn ta mới trở thành những kẻ ngốc bị ngươi quay như chong chóng. Đừng mơ đến chuyện bọn ta bị một tên khốn như ngươi đánh bại! Và rồi, một cảm giác đầy sự xấu xa đang phóng về phía chúng tôi từ bầu trời. Khi nheo mắt lại – tôi thấy một đám mây đen kịt ở phía xa. Không, đó không phải mây. Thay vào đó, nó gần như che khuất bầu trời, một đội quân Ác Long với lớp vảy đen! Chúng tôi đang thấy tầng tầng lớp lớp những tên Ác Long! –Bên cạnh chúng là một đoàn quân Sekiryuutei giáp đỏ, và bóng dáng của Khải Huyền Thú xuất hiện!…May mắn thay, lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF) vẫn chưa được huy động. Phía Thiên Đàng cũng như các vị thần Nhật Bản đã thương thảo, và quyết định để chúng tôi đi đầu. Lực lượng Tự vệ sẽ giữ vị trí tại bờ biển và giữ trạng thái cảnh giác. Nếu chúng tôi thất bại, thì họ sẽ tham chiến…Trihexa này, trong tất cả mọi nơi trên Trái Đất, lại xuất hiện tại Nhật Bản. Chuyện gì sẽ xảy ra sau vụ này chứ… Trong lúc tôi vẫn còn đang lo lắng chuyện đó, thì trận chiến đã bắt đầu–. Tôi không biết ai đã hét lên giữa đám đông, nhưng tiếng hét đó đã trở thành tín hiệu bắt đầu cuộc chiến.

“Bảo vệ đất nước của chúng ta!!!!!!!!!!!”!

Và rồi, tất cả mọi người–.

[Uuuuuuuuuuoooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooohhhhh!!]

Cùng nhau hét lên, và lao vào Trihexa! Các yêu quái là những người đầu tiên đến đối mặt với đàn Ác Long vô tận.

[Lũ Ác Long kia! Nếm mùi ngọn lửa của ta đi!]

Giữa đoàn quân yêu quái, Yasaka-san đã biến thành một Cửu vĩ hồ khổng lồ nhuộn sắc vàng! Ngọn lửa phóng ra từ miệng cô ấy đã thổi bay hàng loạt Ác Long chỉ trong nháy mắt! Chúng ta không thể thua chúng được!

“Lên nào!”

“Được!”

Xenovia và Irina là những thành viên động thủ đầu tiên của [DxD]! Họ phóng ra từng đợt sóng từ thánh kiếm, và hạ gục bọn Ác Long trong nháy mắt! Những tên Ác Long bị hạ gục tứ phía đã phủ đen cả đại dương. Ngay khi Xenovia tiến lên, cậu ấy đã chẳng nghĩ về hậu quả, và cứ thế thực hiện tuyệt kĩ với Durandal và Excalibur bắt chéo nhau – Cross Crisis. Nhưng cũng nhờ cậu ấy mà số lượng Ác Long đã lập tức giảm xuống.

“Hai người, suy nghĩ cẩn thận về nhịp độ tấn công đi đấy!”

Hỗ trợ hai người họ là chị của Xenovia, Sơ Griselda.

“Tớ sẽ không bị tụt lại đâu!”

Kiba cầm Gram trong tay, và gọi ra những Kị sĩ Rồng tiêu diệt vô số Ác Long. Với một Kiba nắm giữ sức mạnh hủy diệt của Gram đang dẫn đầu, những Kị sĩ cũng thể hiện kiếm kĩ phi thường qua những thanh quỷ kiếm.

“Em sẽ thiêu đốt bọn Ác Long gục dưới kiếm của Yuuto-senpai!”

Hỗ trợ cho Kiba là Koneko-chan trong trạng thái Shirone. Em ấy phóng kasha tới chỗ bọn Ác Long, và tiêu diệt chúng.

“Ara, lửa luôn là thứ mình yêu thích!”

Ravel cũng đã tham gia trận chiến (lần này thì em ấy không chịu nghe lời tôi, và đã theo chúng tôi tới đây.), với đôi cánh lửa dang rộng và đang phun ra từng ngọn lửa dữ dội. Sự phối hợp của cô ấy với Koneko-chan chỉ đơn giản là hoàn hảo. Kiba tiên phong, Koneko-chan bọc lót, và Ravel hỗ trợ họ một cách tuyệt vời.

“Ise!”

“Đã rõ!”

Nghe thấy tín hiệu của Rias, tôi cũng triệu hồi wyvern của mình. Tôi bắt đầu chuẩn bị cho [Crimson Extinct Draginar]. Tôi để cho đám wyvern bám vào cơ thể của Rias, và chúng dần dần tạo thành lớp giáp bao lấy cơ thể chị ấy; rồi ngay khi Rias đã lên giáp đầy đủ

[Boost!!]

–Âm thanh cường hóa của chị ấy vang vọng, thứ đã nhân đôi sức mạnh hủy diệt của chị ấy, và hơn năm mươi con Ác Long bốc hơi chỉ trong một chiêu. Rias và tôi đã xuyên thủng tầng tầng lớp lớp bọn Ác Long. Nếu chúng là bọn Ác Long nhân bản, thì chỉ cần một đấm trong trạng thái True [Queen] là xong! Rossweisse-san đang theo kế hoạch mà chuẩn bị kích hoạt rào chắn để chế ngự Trihexa. Hàng trăm vòng ma pháp đã xuất hiện trên tay chị ấy sau khi chuẩn bị xong. Chỉ cần mọi thứ xong xuôi, Trihexa sẽ không động đậy được nữa. Ở phía ngược lại, Gasper đã biến sang dạng quái thú bóng tối với Valerie trên lưng, còn đám Ác Long cố tiếp cận cậu ta đều đã nằm lại hết.

<<Đừng hòng chạm được Valerie!>>

“Ufufu, Gasper, ngầu thật đấy.”

Ara, trông thằng em đàn ông thật! Ngay cả giọng cũng trầm hơn…Một Gasper giận dữ trong dạng Balor cũng đáng sợ đấy.

[Trở về với đất mẹ đi!]

Saji cũng đang dùng hắc hỏa mà xử đẹp bọn Ác Long.

“Hah!”

Sona-zenkaichou đang điều khiển ma thuật nước mà chị ấy tự hào, và tạo ra những đợt sóng mạnh trên mặt biển, cũng như tự do thao túng biển cả. Nước biển đã biến thành con rắn khổng lồ quấn lấy bọn Ác Long, và tặng cho chúng một chuyến thăm quan đáy biển miễn phí. Những con Ác Long lao tới chỗ cựu Chủ tịch Sona-zenkaichou đều bị cựu Phó Hội trưởng Shinra giải quyết. Những thành viên còn lại của phía Sitri cũng hỗ trợ và giúp đỡ nhau tạo nên một đội hoàn hảo. Phía Seekvaira Agares-san ở gần đó cũng hành động tương tự. Tiếp theo là Akeno-san. Akeno-san và người chị họ Suzaku-san cùng nhau bay lên không trung. Suzaku đang đứng trên thức thần của chị ấy, trên lưng của một con chim rực sắc đỏ.

“Akeno!”

“Vâng, Suzaku-anesama!”

Suzaku-san – đang tích tụ một quả cầu lửa lớn. Và nó đang dần dần thành hình một con chim lửa! Đó không phải là phượng hoàng. Đó là linh thú của Hội Himejima [Chu Tước]! Đó là linh thú đã được truyền qua bao đời cho người đứng đầu, cùng với cái tên của nó. Akeno-san cũng triệu hồi ra Thánh Long sấm sét. Cả hai con thú được triệu hồi ra đang lao thẳng vào đoàn quân Ác Long! Hai chị em đã thể hiện sức mạnh toàn lực của họ cùng nhau. Tuy nhiên, phe địch cuối cùng đã bắt đầu để bọn Sekiryuutei giả tham gia vào trận chiến. Chúng đang phóng ra những phát Dragon Shot giống hệt tôi, và đang đồ sát những yêu quái! Chúng luôn tập hợp lại với nhau, nên chúng tôi cần phải đối phó với nhiều tên một lần. Chết tiệt! Làm sao chúng tôi lại bị bọn chúng chèn ép được! Ngay khi tôi chuẩn bị lao thẳng vào bọn chúng, một ánh sáng màu vàng bao bọc lấy chúng tôi. Hào quang đó nhẹ nhàng ngấm vào chúng tôi. Và ngay tức khắc, những vết thương trên người các yêu quái đang dần dần hồi phục. Và ngay cả những người đã hứng chịu những đòn tấn công trong chúng tôi…cũng không xây xước gì. Khi tìm về nguồn gốc của hào quang đó, đó là Asia, đang sáng lên trong vầng sáng màu vàng. Và hào quang đó đã bao phủ em ấy tạo thành một bộ giáp. –[Twilight Saint Affection], Balance Breaker phụ của Asia. Sức mạnh mà em ấy có được bởi sự hiền hậu hơn bất kì ai khác, được lấp đầy với nhiều tình yêu hơn bất kì Sacred Gear nào khác, tạo ra một vùng bảo vệ–. Một hào quang khác gợi tới Fafnir cũng đang tỏa ra phía sau Asia.

“Mọi người đừng lo lắng gì cả! Em sẽ chữa thương cho tất cả! Vậy nên, xin hãy cố gắng chiến đấu hết mình!”

Giọng của Asia tràn đầy sự dũng cảm! Tôi thật sự muốn bố mẹ nghe thấy những lời này! Con gái của hai người đã trở nên dũng cảm đến vậy đấy! Trận chiến cũng đang dần tốt lên, và trong lúc đó, một người đàn ông bay tới! –Đó là chỉ huy của [DxD], Dulio Gesualdo! Dulio giang rộng mười chiếc cánh  lông vũ, và lập tức tăng sức mạnh thần thánh của mình lên!

“Mọi người đang làm rất tốt. Thế nên người đội trưởng như tôi cũng cần phải thể hiện thật tốt để làm gương cho mọi người!”

Cậu ta cao giọng, và bắt đầu hóa to lên; ánh sáng thần thánh của Dulio đã bao phủ bầu trời!

“—Balance Break!”

Cùng với tiếng hét đó, hào quang của cậu ta mạnh mẽ phồng to lên, và cùng lúc đó thì bầu trời cũng rực sáng! Cánh của Dulio – đã tăng lên con số 12 như Seraph, đang phát lên ánh sáng màu vàng. Cậu ta cũng có bốn vòng sáng trên đầu. Với đôi tay giang rộng, Dulio tiến về phía trước! Tất cả những Ác Long và Sekiryuutei giả phía trước đều đã bị nhốt vào hàng trăm quả bong bóng. Và bong bóng đang dần dần biến đổi! Ngọn lửa xoáy bùng lên mạnh bạo bên trong đó, cùng với những cơn cuồng phong tàn bạo, hơi gió lạnh buốt đến đóng băng mọi thứ, và sấm sét từ cơn thịnh nộ của Chúa; một loạt các hiện tượng thiên nhiên xảy ra trong những quả bong bóng! Dulio tiếp tục tạo ra vô số quả nữa, cho tới khi cả một khoảng trời đã bị phủ kín bởi bong bóng của Dulio. Những tên Ác Long và Sekiryuutei giả đã bị nhốt hết, và phải đối mặt với những đợt tấn công quá vượt trội. Dần dần, đã có hàng ngàn tên Ác Long và Sekiryuutei giả phải chịu đòn của Dulio trong khi bị nhốt trong bong bóng! Nhưng phạm vi ảnh hưởng vẫn đang to lên! Bong bóng vẫn đang được tạo ra không ngừng! Dulio duỗi cổ, và tuyên bố đầy ngạo nghễ

“Đây là Balance Break của [Zenith Tempest], [Flagello di Colori del Arcobal], Những bong bóng này trái ngược với những quả dùng để ngăn chặn chiến đấu. Chúng sẽ tạo ra vô số những đòn trừng phạt thiêng liêng! Xin lỗi vì cái tên hơi dài! Tôi không biết phải ghép những ngôn ngữ đặc biệt nào mà tôi sử dụng!”

Đó thật sự là một cái tên dài lê thê! Tiếng Ý đúng không nhỉ? Nhưng, tác dụng của nó thì miễn bàn! Longinus hàng đầu của Dulio, có thể thay đổi thời tiết và khí hậu của cả một quốc gia nếu cậu ta muốn…bọn Ác Long và Sekiryuutei giả cứ thế bị xử lí một cách dễ dàng, nên có vẻ như cậu ta đang nói thật! Balance Breaker đó, sau khi điều chỉnh lại sức mạnh, đã hoàn toàn quét tan những kẻ địch xung quanh, nhưng nếu không điều khiển lại, nó có thể tạo ra bong bóng phủ kín cả Nhật Bản, hoặc hơn cả thế…. Đó cũng là Balance Breaker đặc biệt mà cậu ta có được sau này, và nó rất phù hợp với Dulio! Ah, vị trí chỉ huy quá xứng đáng! Với sức chiến đấu của Dulio và đồng minh thuộc các tộc khác, đám Ác Long nhân bản và Sekiryuutei giả vốn bao quanh Trihexa đang bị hạ gục với tốc độ chóng mặt! Để có thể ngăn Chén thánh hoạt động, chúng tôi bắt đầu tiến gần hơn tới Trihexa. Và khi đã gần tới nơi

<<Ấn tượng đấy. Nhưng, vẫn còn quá non và xanh.>>

–Đứng trên đầu của Trihexa là một thanh niên mặc vest, Apophis. Chén thánh trong tay hắn ta đang tỏa ra ánh sáng rực rỡ, thắp sáng cả không gian xung quanh nó. Sau khi ánh sáng đó tắt dần đi, đám Ác Long nhân bản và Sekiryuutei giả lại xuất hiện quanh Trihexa một lần nữa! Bầu trời lại mờ mịt trong bóng tối. Mọi người đều lộ rõ sự kinh ngạc.

“…Làm sao có thể?”

“…Dối trá, đây là…toàn bộ bọn Ác Long..!”

…Sau khi đã hạ gục nhiều Ác Long đến thế, chúng lại có thể tạo ra quân tiếp viện quá dễ dàng, dễ tới mức làm nản lòng bất cứ ai! Không chỉ thế, mà cuối cùng, cuối cùng! Trihexa đã bắt đầu di chuyển—! Nó há rộng miệng mình, và phun ra một quả cầu lửa khổng lồ! Những ai đứng đối diện với quả cầu lửa đều bị nuốt chửng mà không thể làm được gì. Không còn gì sót lại cả–. Quả cầu đó bay tới hòn đảo hoang phía sau lưng chúng tôi–. Gần như ngay lập tức, tiếng nổ và xung chấn truyền ngược lại chỗ chúng tôi, và cả hòn đảo đã bị hủy diệt. Chỉ một quả cầu lửa đã thổi bay cả một hòn đảo nhỏ–. Nếu nó nhắm vào chúng tôi, thì tất cả chúng tôi đều sẽ bị thương nghiêm trọng.

“Tấn công con quái vật đó!”

Tôi không biết là ai đã ra lệnh, nhưng mọi người bắt đầu tấn công Trihexa. Thế nhưng, chúng tôi chỉ có thể làm xây xát bề ngoài của Trihexa, và chẳng thể gây chút sát thương đáng kể nào. Kể cả nó có bị thương đi nữa, thì cũng sẽ lập tức được hồi phục như chưa có chuyện gì xảy ra. Tôi cũng đã thử dùng Crimson Blaster và Solid Impact…nhưng vết thương do chúng gây ra lên Trihexa lập tức được chữa trị. …Ra thế, bảo sao mà những hội khác lại gặp khó đến vậy khi chiến đấu với Trihexa! Cảm giác như muốn đánh bại nó là điều không thể vậy! Dù tôi có dùng Longinus Smasher để tấn công…nó cũng chỉ gây ra thương tổn tạm thời, và sẽ phục hồi chỉ trong chớp mắt! Với tình hình hiện tại, chúng tôi đang bối rối không biết phải làm gì! Nó còn được bao quanh bởi vô số Ác Long và Sekiryuutei giả nữa! Và khi sức chiến đấu của chúng tôi đang dần yếu đi, thì chẳng biết bao lâu nữa chúng tôi sẽ thất bại!

“Haaaaaaahhh!”

Xenovia lại phóng Cross Crisis ra…nhưng vết thương hình chữ thập trên người Trihexa lập tức lành lại.

“Oryaah!”

Dulio cũng dùng Balance Breaker để tạo ra một quả bong bóng đủ lớn để chứa Trihexa…Nhưng mới chỉ được phân nửa thì đã nghe tiếng nứt phát ra.

“Đây là lần đầu tiên nó bị vỡ. Trihexa đã mạnh tới mức Balance Breaker của tôi cũng không đánh bại được nó.”

Cả Dulio cũng chỉ biết cười khổ. Trihexa tiếp tục tiến lên. Mọi người vẫn đang tiếp tục chiến đấu.

“…Nếu cứ tiếp tục thế này, Trihexa sẽ chạm tới Nhật!”

Tiếng ai đó hét lên trong tuyệt vọng. CÙng lúc đó—. Một tiếng ‘bùm’ lớn và tiếng rống cùng vang lên. Trihexa, vốn đang bay trên bầu trời, đã bị khựng lại. Một hào quang thánh thần bao la lập tức tiếp cận, và bay vút lên như một cột ánh sáng tới Apophis. Apophis đã trốn khỏi nơi hắn từng đứng từ trước đó… Tất cả chúng tôi đều bất ngờ trước sự kiện đột ngột này. Người vừa phóng ra cột sáng đó và tạm thời chặn Trihexa lại đã xuất hiện trước mặt chúng tôi.

“—Cái gì đấy, mới gặp mấy thứ cỡ này thôi mà đã bắt đầu nói toàn điều nhụt chí thế rồi à?”

“Fufu, không đâu. Lễ hội bây giờ mới bắt đầu. Đúng không, Hyoudou Issei?”

Người mặc chiếc áo choàng đen đang bay trên bầu trời – Crom Cruach và chủ nhân của Thánh thương, Cao Cao!

“…Crom Cruach! Cả Cao Cao cũng tới sao!”

Tôi không hề nghĩ rằng hai người họ sẽ xuất hiện ngay thời điểm then chốt thế này! Crom Cruach bẻ khớp tay.

“Ta cần phải đáp lại lòng tốt của Tannin. Và nếu cậu hay Vali Lucifer rơi vào hoàn cảnh như này thì tôi sẽ gặp kha khá rắc rối đấy.”

Nói xong, Crom Cruach biến cánh tay phải thành vuốt rồng, và tụ một lượng năng lượng khổng lồ vào tay. Chỉ một cú cào ngang uy lực, hàng ngàn Ác Long và Sekiryuutei đã bị tiêu diệt! Cao Cao cũng tiến vào trạng thái Balance Breaker, với một vòng sáng xuất hiện sau lưng, và đứng lên một quả cầu trong khi đang bay giữa không trung. Chỉ một nhát vung từ Thánh thương, một lượng lớn Ác Long đã bị quét sạch! Crom Cruach cũng bay đi sau khi liếc tôi, và Cao Cao dựa cây thương lên vai mình, sau đó thì cả hai người họ cùng nhau lên tiếng

“—Ta chưa xong nhiệm vụ quan sát mấy cậu đâu. Nên ta cũng tới đây để giúp đỡ.”

“Người sẽ đánh bại cậu trong một trận chiến là ta. –Nên đừng có mà chết đấy.”

……Chết tiệt! Điều đó khiến tôi cảm động tới mức không thể kiềm chế được! Những đối thủ từng khiến chúng tôi chịu đau khổ giờ lại tới giúp đỡ lúc chúng tôi cần! Nhưng, không chỉ có mỗi hai người họ tới hỗ trợ!

“Nhìn đằng kia kìa!”

Có ai đó la lên, và khi tôi quay lại, một con rồng phương đông khổng lồ đang bay lượn trên bầu trời. Tôi nhận ra con rồng này! –Nó thuộc Ngũ Long Vương, Yu-Long! Trên lưng nó là một bóng người nhỏ nhắn quen thuộc!

“Quên người già là không ngoan đâu đấy.”

“Lão già Tôn Ngộ Không đệ nhất!”

Ông ta nhảy lên Cân đẩu vân và cầm theo cây gậy như ý trong tay, và bay xuyên qua không trung. Cây gậy như ý dài ra, và nhanh chóng càn quét đám Ác Long!

“Cũng lâu rồi mới được lên tiền tuyến đánh nhau. Chà, ta sẽ nhân cơ hội này mà làm vài điều hay ho.”

Cùng với sự hỗ trợ từ ông già, những người khác cũng bay xuống từ lưng của Yu Long!

“Hơi lố quá rồi. Thật là, ta vẫn không chịu nổi lão ta dù đã ở cái tuổi này.”

“Đúng vậy đúng vậy, tên Ngộ Không ngu ngốc đó, hắn thật sự kéo chúng ta theo dù chúng ta đã gác kiếm từ lâu rồi.”

Đó là một ông già mập với cái đầu heo và một thầy tu già với bộ râu cùng chuỗi dây tràng đầu lâu quanh cổ. Hai người họ liên tục phàn nàn trong khi bay đi. Ông già đầu heo phóng ra một quả cầu lửa từ miệng, trong khi ông già có râu thì dùng nước biển để tạo ra vô số quái thú! Một đàn lớn những Ác Long và Sekiryuutei giả đã bị dọn dẹp! Thấy vậy, lão già đệ nhất cười.

“Đừng cáu kỉnh thế, Ngộ Năng, Ngộ Tĩnh. Nhắc lại Huynh nghe nào? Ai là người hay lèm bèm rằng không được thua bọn trẻ hả?”

–Cái gì! Tôi đã hiểu ngay khi lão đệ nhất lên tiếng! Hai người họ chính là Trư Bát Giới, Tịnh Đàn Sứ giả và Sa Tăng, Kim thân La Hán đệ nhất. Ra là họ! Một nhóm vô cùng lợi hại đã đến! Tôi chẳng thể nghĩ rằng những nhân vật trong Tây Du Kí sẽ đến đây! Ba người họ dung hòa từng động tác để tạo ra một đội hoàn hảo, khi mà họ đang càn quét Ác Long và Sekiryuutei giả chỉ trong nháy mắt! Họ cũng đang chuyển sang tấn công Trihexa, quả là tràn đầy nhiệt huyết! Theo dõi ba người bọn họ, Yu-Long thổi ra một ngọn lửa mà nói

[Thế mà mà có ai nói không muốn đi quậy phá một trận ấy nhỉ?]

““Im mồm vào, con rồng ăn hại!””

Sự kết hợp giữa vị Long Vương trẻ tuổi bình dị, Trư Bát Giới đệ nhất và Sa Tăng đệ nhất là quá bất ngờ.

“Này, cả thái tử cũng đến đây rồi. Yu-Long, nhóc nên thể hiện nhiều hơn đấy, nhỉ?”

Nhìn về phía ánh mắt Tôn Ngộ Không đời đầu đang hướng tới – một cậu nhóc với trang phục mô phỏng hình dáng hoa sen đang bay lơ lửng.  Cậu ta đang đứng trên một chiếc vòng quay đang tỏa lửa, trong khi bản thân thì cầm một cây thương sấm sét trong tay. Cậu ta tỏa ra hào quang thần thánh, trong khi bình thản mà nói với bộ ba đệ nhất kia và Yu-Long.

“Ngộ Không, Ngộ Năng, Ngộ Tĩnh, Yu-Long, các ngươi cần phải hiểu rằng nói đùa đến đâu là đủ. Thế giới đang đối diện với thảm họa ngay lúc này. Đã đến lúc thể hiện ra những giá trị mà các ngươi đạt được rồi.”

Những lời nói của cậu ta đã khiến bọn họ tập trung vào giải quyết kẻ địch, mà không hề phàn nàn thêm lời nào. Cao Cao dùng Thánh giáo để triệt hạ bọn Ác Long, trong lúc than thở

“…Thái tử Na Tra, cả bộ 3 đệ tử của Đường Tăng nguyên bản cũng đã tới, vậy là lực lượng chiến đấu chính của Núi Meru đã tới đây, tức là Indra cũng đã nghiêm túc rồi.”

Đó… là Thái tử Na Tra huyền thoại! Đây thực sự là một đội hình trong mơ. Thật sự quá khó tin! Tôi không thể không phấn khích được! Nhưng, dù học có tiếp tục diệt trừ đám Ác Long và Sekiryuutei giả, số lượng của bọn chúng vẫn cứ thế tăng lên!

“Kuh! Chúng vẫn tiếp tục đông lên!”

Đúng như ai đó vừa nói, từng đợt nối liền từng đợt vẫn đang xông tới. Cả những Ác Long mô phỏng theo Grendel và những con Ác Long tạo thành từ cây như Ladon cũng xuất hiện theo từng đàn! Tôi biết là Grendel đã được nhân bản, nhưng không ngờ là đến Ladon cũng được nhân bản! Tuy nhiên, dòng viện trợ ổn định của chúng tôi cũng đang dần tăng lên! Bọn Ác Long giống Grendel vừa xuất hiện trước mặt chúng tôi đã nhanh chóng bị đập văng xuống biển bởi một người mang bộ giáp sư tử–.

“Mãi cũng đuổi kịp. Xin lỗi vì đã đến muộn.”

Đó là Sairaorg-san và đội của anh ấy.

“Sairaorg-san!”

Ngay khi tôi vừa vui mừng vì sự hiện diện của gia trưởng tiếp theo trong nhà Đại Vương, một kiếm sĩ mạnh tới đáng sợ khác cũng đã xuất hiện; ông ta nhẹ nhàng chém đứt từng con Ác Long giống Ladon trước mặt chúng tôi, cùng với cả lá chắn chúng tạo ra. Khi nhìn kĩ hơn – đó là một người đàn ông đang lơ lửng trong không trung bằng pháp thuận và có thể được xem như hiện thân của cơ bắp; ông ta có một thanh thánh kiếm giống Durandal trong tay và cứ thế chém ngang qua đám Ác Long. Chỉ một cú đá thôi cũng đủ để một con Ác Long bay không cần vỗ cánh! Và khi bốn mắt nhìn nhau, gương mặt nhăn nheo với những cơ bắp rắn chắc đó–.

“Ta còn đang thắc mắc là ai…ra là nhóc Sekiryuutei.”

Đó là người đã kích động cuộc nổi loạn của các chiến binh Giáo hội không lâu trước đây, một cái tên có tiếng trong Giáo hội đã đến Nhật Bản cùng với các chiến binh, Giáo chủ Vasco Strada.

“Giáo chủ Vasco Strada! Cả ngài cũng tới sao?”

Lần này thì quá bất ngờ rồi! Tôi đã bất ngờ khi nhóm Tây Du Kí đệ nhất xuất hiện, nhưng đến ông già nãy cũng xuất hiên thì vượt quá suy nghĩ của tôi rồi! Ngài ấy cười vui vẻ.

“Fufufu, bọn trẻ đang đặt cược mạng sống tại tiền tuyến trong khi đối mặt với đại họa toàn cầu, nếu mà ta không lê bộ xương cốt già cỗi này tới tiền tuyến vì an nguy của thế giới, thì ta không dám nhìn mặt Chúa tể mất. Dù đã rửa tay gác kiếm rồi, nhưng mà hãy để ta trở lại chiến trường một lần trước đại họa sắp tới.”

Sau đó, ngài Strada vung bản sao của Durandal và chém đôi một Ác Long giống Grendel. Những chiến binh Giáo hội dưới trướng ngài ấy cũng nhanh chóng bay lên và tiếp cận những con Ác Long đang bay! Thật sự luôn! Tất cả những ai đến viện trợ đều khiến tôi bất ngờ! Tôi mừng đến phát khóc rồi đây này! Cùng lúc đó, Rossweisse-san, người có nhiệm vụ chuẩn bị rào cản đã để lộ ra biểu cảm não nề.

“…Khâu chuẩn bị cho kế hoạch đã hoàn thành, nhưng chúng ta cần rút ngắn khoảng cách với Trihexa để nó hoạt động được, nên cần phải nghĩ ra cách nào đó… Tôi cũng hơi quan ngại với những bước di chuyển của Apophis.”

Đã hiểu, tình hình hiện tại là như vậy. Rõ ràng là Apophis, kẻ đang đứng trên đầu Trihexa sẽ cản trở việc kích hoạt rào cản! Nhưng, chị ấy cần phải tiếp cận Trihexa để kích hoạt nó. Tôi bay tới cạnh Rossweisse-san, và cùng lúc đó, Cao Cao cũng tới đây.

“Ta sẽ dọn đường. Xem như một dịch vụ đặc biệt đi.”

Sau đó, cậu ta xoay Thánh thương,và bắt đầu niệm chú Sức mạnh!

“Hỡi Thương, Thánh thương chân chính đã xuyên cả Chúa! Hấp thụ tham vọng của Vua Thống Trị ngủ say trong ta, và xuyên qua khoảng cách giữa phúc lành và hủy diệt! Ngươi, nói lên nguyện vọng, và biến thành ánh sáng!”

Vòng sáng sau lưng Cao Cao ngày càng rực sáng hơn, và hào quang quanh Thánh thương cũng đã tăng đến cùng cực. Với loài Quỷ chúng tôi, chỉ cần nhìn thấy ánh sáng đó và bị nó chiếu lên người cũng đủ để khiến da thịt nhói đau như bị đốt vậy. Tôi thậm chí có thể cảm nhận được điều đó dù đã qua bộ giáp của mình, nên nó chắc chắn là năng lượng thần thánh rất uy lực. Cao Cao niệm phần cuối cùng! [Truth Idea]

 

Như thể đã được ban phước, ngọn giáo phát ra ánh sáng rực rỡ, và những luồng sóng thần thánh đang tỏa ra từ nó. Chúng đang dần lan ra khắp bầu trời. Ngay lập tức, bọn Ác Long có vẻ như bị hoảng sợ trước một thứ vô hình với chúng, và ngày càng di chuyển ra xa Trihexa hơn. Apophis, kẻ đang đứng trên đầu Trihexa, cũng bị ảnh hưởng; Chén thánh tuột khỏi tay hắn ta, trong khi hắn ta hét lên trước sự đau đớn.

<<…Đ-Đây là, Quyền lực…của Chúa trog Kinh Thánh!…Nếu cứ tiếp tục….Ta có thể sẽ đánh mất ý thức của mình…!>>

Apophis chạy trốn khỏi cơ thể của Trihexa! Ghê thật! Mặc dù tôi không hiểu, đó có phải là sức mạnh có thể đẩy lùi những điều xấu xa không? Tôi cũng đã nghe về Truth Idea của Thánh Thương. Hiệu ứng dựa trên ý chí của Chúa trong Kinh thánh ngự trong Ngọn Thương…. Lần này, liệu nó có phải là sức mạnh tối thượng để đẩy lùi một số lượng lớn các Ác Long và Sekiryuutei giả, và gây ra đau đớn cho Apophis…?

“…Có vẻ như ý chí bên trong cây thương đã đáp lại ta. Được, lo nốt đi nhé.”

Rias và Rossweisse-san nhìn nhau và gật đầu xác nhận. Rossweisse-san rút ngắn khoảng cách với Trihexa, và rồi tạo ra một vòng ma pháp khổng lồ đủ để bao phủ toàn bộ khu vực xong quanh, và hét lên!

“Tôi sẽ khóa chân Trihexa!”

Sau khi Rossweisse-san chạm vào vòng ma pháp, rào cản đã được kích hoạt. Ngay sau đó, một lưới năng lượng đã bao phủ lên toàn bộ khu vực. Vô số vòng ma pháp rào cản xuất hiện trên khắp cơ thể Trihexa, và đã hoàn toàn bao phủ Khải Huyền Thú. Trihexa hét lên đau đớn, nhưng những vòng ma pháp cứ thế nối nhau kích hoạt, và Trihexa đã bị kẹt dưới vài lớp khác nhau. Cuối cùng—. Chúng tôi tự mình xác nhận rằng Trihexa đã bị khóa chặt.

……

…Trihexa không thể di chuyển!

[THÀNH CÔNG RỒIIIII!]

Mọi người như vỡ òa! Tất cả cùng nhau ăn mừng vui sướng trước cảnh Trihexa bất động! Nhưng, cuộc chiến vẫn chưa chấm dứt! Nếu chúng tôi không dừng Chén thánh lại, thì bọn Ác Long và Sekiryuutei giả vẫn có thể cử động được. Rào cản chỉ chặn được Trihexa mà thôi! Việc tiếp theo là giữu cảnh giác trước những chuyển động của Trihexa, tiêu diệt bọn Ác Long, và đưa Chén thánh cho hai người họ.Tôi nói với Gasper và Valerie

“Chén thánh nhờ vào hai người đấy, Gasper và Valerie!”

<<Đã hiểu! Em chắc chắn sẽ dừng Chén thánh lại!>>

“Ufufu, hãy cố gắng hết sức nào. Bên này cũng đừng để tụt lại nhé.”

Gasper và Valerie bay tới chỗ cái đầu rồng của Trihexa để dừng Chén thánh vốn đã bị bỏ lại ở đó. Phần còn lại trông cậy cả vào họ. – Chà, giờ thì chắc là tôi phải chiến đấu bên này rồi. Tôi đã thấy Apophis trốn khỏi đầu của Trihexa. Hắn đã đáp lên một hòn đảo hoang khác gần đó. Đám Ác Long mô phỏng Grendel và Ladon vẫn đang nhân bản với tốc độ đáng quan ngại. So với bọn Ác Long nhân bản thường, khả năng của chúng là hoàn toàn vượt trội, và chúng mạnh hơn bọn kia rất nhiều. Nhưng mà, Apophis còn nguy hiển hơn gấp nhiều lần! Sau khi đã chuẩn bị tâm lý để chiến đấu với Apophis trong một trận tử chiến, tôi liền bay tới hòn đảo hắn đáp xuống–.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel