Tập 21 – Sự quyết tâm

Quay trở lại thời điểm, khoảng 2 tuần trước khi Trihexa thức tỉnh—.

Vali Lucifer đã tự mình đi đến một đất nước Châu Âu nào đó. Cậu ta tới một thị trấn nhỏ ở chân một ngọn núi nằm xa thành phố. Vali đi lên núi cách thị trấn đó một chút, và sử dụng ống nhòm tiên tiến để nhìn một nơi nào đó. Mục tiêu anh ta đang theo dõi —- chỉ là một con người bình thường. Thứ anh ta quan sát qua ống nhòm là một người đàn bà trung niên đang làm vườn. Người đàn bà xinh đẹp với mái tóc đen vào khoảng 40 tuổi. Sau khi Vali được Azazel nhận nuôi, cậu ta cố gắng nâng cao sức mạnh bản thân trong khi tìm kiếm hai người thân có quan hệ huyết thống.Trong đó có một người là ông nội của cậu, người mà cậu ta căm thù, và người còn lại là —. Vali chăm chú theo dõi từng hành động của người đàn bà. Người mà cậu ta đang nhìn là — mẹ của cậu ta. Không lâu trước đó, tổ chức Grigori đã thu thập được một vài thông tin qua việc liên lạc với phe Bắc Âu.

— Mẹ của cậu đã được tìm thấy.

Sau khi Vali được trông nom bởi tổ chức Grigori, cha của Vali đã lập tức xóa trí nhớ của mẹ cậu và đuổi bà đi. Chỉ đến sau này, sau nhiều biến cố, bà ta đã bắt đầu một cuộc sống thứ hai trong một thị trấn nông thôn nhỏ, xa khỏi thành phố. …Vali nhớ lại khoảng thời gian khi mà cậu sống chung với mẹ. Khi đó cậu phải chịu bị đối xử tệ bởi cha và ông nội. Mẹ cậu đã luôn đứng ra bảo vệ cậu. Tuy nhiên, chỉ có cơ thể của một con người; bà ấy đã sinh ra cậu vì tính phù phiếm của cha, ông nội cũng là con trai của Quỷ Vương, từ đó có nhiều yếu tố chồng chéo, và mẹ của cậu thì luôn chịu nhiều áp lực.

Có một lần, sau khi bị hành hạ, mẹ đã băng bó lại các vết thương cho cậu…điều này sau đó được phát hiện, và đến lượt người mẹ bị bạo hành. Vẻ mặt đang khóc của mẹ đã ăn sâu vào tâm trí cậu. Suy nghĩ trẻ con của cậu  không bao giờ tìm sự giúp đỡ của mẹ nữa. Nếu cậu tìm, mẹ cậu sẽ lại bị đánh đập. Nếu cậu định để mẹ khóc, thay vào đó cậu sẽ tự mình chịu đựng. May mắn thay, được sinh ra với sức mạnh của dòng dõi Lucifer và Bạch Long, vì thế cậu chăm chỉ hơn các đứa trẻ bình thường. Niềm vui của mẹ có lẽ sẽ đến từ việc phá vỡ mối quan hệ với chính cậu, đó là điều mà Vali đã hiểu được từ khi còn rất trẻ. Nhưng, cậu ta có thể nhớ rõ ràng sự diệu dàng mà mẹ đã cho cậu thấy. Lén sau lưng cha cậu và Rizevim, bà nấu mỳ ống cho con trai. Để ngăn cho họ phát hiện ra, bà ấy bỏ rất ít muối và hạt tiêu, vì thế hương vị sẽ hơi lạt. Kể cả thế, Vali nghĩ rằng ăn mỳ ống mẹ làm ngon hơn bất kỳ thứ gì khác. Cậu cảm nhận sâu tận đáy tim rằng món ăn đơn giản này ngon đến kinh ngạc. Cậu không nói chuyện nhiều với mẹ, thậm chí là rất ít. Nhưng, nếu họ có thể gặp nhau lần nữa, ít nhất có một điều mà cậu phải kể cho bà ấy. Nó chắc chắn không phải những điều như yêu quý bà ta, về tình yêu gia đình, hoặc muốn sống cùng nhau. Tất cả những gì mà cậu muốn nói cho mẹ mình là cậu đã trưởng thành một cách huy hoàng thành một người lớn.

 

Thực tế, cậu nhận thức được một điều trong khi rèn luyện bản thân mạnh lên. Ở cùng thời điểm mà cậu trở nên mạnh hơn, với một người bình thường như mẹ cậu, Vali Lucifer là một sự tồn tại cực kỳ bất thường. Nếu cậu liên lạc với mẹ — trừ Rizevim ra, sẽ có nhiều người săn tìm bà. Thay vào đó, điều đáng ngạc nhiên là bà chưa bị Rizevim tìm thấy cho tới hiện tại. …Có lẽ Rizevim đã đắm chìm vào giấc mơ về thế giới khác, và sự sống sót của một người đàn bà bình thường không đáng bận tâm trong mắt hắn.

Bất thình lình, Vali nhìn thấy thứ gì mà cậu ta không thể tin nổi.

—- Một bé trai và một bé gái chạy đến chỗ mẹ cậu.

…Đó là một bé trai và bé gái trông rất giống cậu ta. Cậu nhanh chóng nhận ra.

—Chúng là em trai và em gái của cậu.

Mẹ cậu chắc có lẽ đã cưới một con người. Và bà ấy đã xây dựng một gia đình. Bà cuối cùng cũng đã có được một gia đình bình thường.

—Xin lỗi, đây là tất cả những gì mẹ có thể làm cho con.

Ký ức lại hiện lên. Với món mỳ ống nhạt nhẽo mà cậu ám ảnh, mẹ cậu xin lỗi cậu. …Vào lúc đó, mẹ cậu cực kỳ buồn rầu. Nhưng, khi nhìn bà qua ống nhòm hôm nay…bà nhìn rất, rất hạnh phúc. Rất tràn đầy niềm vui. Chỉ nhìn thế thôi, Vali cảm thấy ấm áp trong tim. Chỉ một khoảnh khắc, hình ảnh cậu ta và đứa nhóc chồng chéo lên nhau. Cậu tưởng tượng ra khung cảnh cười đùa trong khi đang nói chuyện với mẹ—. …Nếu được sinh ra trong một gia đình bình thường, cậu liệu sẽ cười như thế trong lúc sống chung với bà ấy… ? …Vali từ từ đặt ống nhòm xuống.

—Trở về.

Vali không gặp mẹ cậu trực tiếp. Cậu quyết định rời khỏi nơi đó. Cậu không thể thăm mẹ hay em trai và em gái. Cậu là một xuất thân khác thường, và nếu cậu ta gặp họ, cậu đơn giản sẽ phá hủy cuộc sống hạnh phúc hiện tại của họ. Từng bước một, không hề có một sự lúng túng hay lưỡng lự nào, Vali rời khỏi thị trấn nhỏ. Vali đã có một mục tiêu vĩ đại, cậu ta muốn trở thành [ Bạch Long Hoàng mạnh nhất]. Mạnh hơn cả người ông nội đã từng đối xử tệ với cậu, cha, và bất kỳ ai khác. Cậu ta sẽ phát huy khả năng mà sinh ra đã có tới giới hạn tối đa. Nhưng, bây giờ cậu đã có một mục tiêu khác.

—Đảm bảo sự an toàn cho người mẹ và những đứa con của bà. Để họ sống bình yên đến khi thảnh thơi yên giấc mãi mãi. Không, không chỉ họ, mà còn con của họ, và cháu của họ mà cậu cần bảo vệ tất cả. So với Hyoudou Issei người có tham vọng bảo vệ nhiều người, cậu sẽ không nói những lời tuyệt vời như thế. Cậu không phải loại người như vậy. Nhưng, chỉ một gia đình yên ấm; Vali nguyện với tim mình rằng cậu ta chắc chắn sẽ bảo vệ họ—.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel