Tập 22 – Life 4: Lễ khai mạc của giải đấu Rating Game thế giới – “Azazel Cup”!

Phần 1

Bây giờ là giữa tháng tư—.

Sau giờ học, tôi – Kiba Yuuto, bắt đầu các hoạt động của chúng tôi trong phòng của câu lạc bộ.

“Hoạt động hôm nay là điều tra các báo cáo về Youkai.”

Hội trưởng Asia đã giao cho chúng tôi nhiệm vụ này và chúng tôi hiện đang trình bày kết quả báo cáo của mình. Koneko-chan đã phát các bản sao của báo cáo cho mọi người, được tổng hợp từ thông tin mà tất cả chúng ta đã nghiên cứu và tóm tắt trước đó. Nhóm năm nhất mới, Le Fay-san và Bennia-san bắt đầu đọc nó với sự thích thú vì họ cũng là thành viên mới.

“Vậy là cũng có các Youkai trong thị trấn này, nhưng tớ không biết họ là loại Youkai nào.”

<< Có nhiều điều mà tôi không biết. Dựa trên kiến thức của tôi, hẳn có sự khác biệt lớn về ngoại hình của họ.>>

Cả hai người họ có vẻ rất hợp với đồng phục của Học viện Kuoh.

“Umu! Em cũng sẽ tham gia với các anh chị! Nếu nói về Youkai, thì các anh chị có thể để cho em lo!”

Đó là Kunou-san, em ấy đã đến thăm chúng tôi sau khi lớp tiểu học kết thúc. Em ấy bắt đầu chuyển đến gia đình Hyoudou từ mùa xuân này và sau đó chính thức đăng ký vào tiểu học của học viện Kuoh. Bởi vì em ấy phải hòa nhập với con người, nên em ấy phải giấu đôi tai và đuôi của mình, giống như Koneko-chan. Ngoài ra còn có một khuôn mặt mới trong phòng của câu lạc bộ

“…Umm, Isaiah. Tớ đọc kí tự Kanji này như thế nào ?”

Tosca hỏi tôi khi cô ấy xem báo cáo. Tôi ngay lập tức hướng dẫn cô ấy cách phát âm nó với…

“Đó là—”

Thật vậy, Tosca cũng được chuyển vào học tại khu trung học của Học viện Kuoh. Mặc dù có nhiều khu vực lạ mà cô chưa quen, cô ấy bắt đầu cuộc sống mới của mình một cách từ từ và chắc chắn. Cô ấy cũng có thể đến đây để ghé thăm chúng tôi sau giờ học. Cô ấy đã có thể học được nhiều hơn ở trường, trải nghiệm nhiều điều mới và cũng cười nhiều hơn nên tôi cũng mừng cho cô ấy. Tất nhiên, đồng phục trung học của Tosca cũng rất hợp với cô ấy. Vậy là đã có thêm thành viên mới, những người tham gia câu lạc bộ mới sẽ được cơ cấu lại trong suốt năm học mới. Tuy nhiên, có một số thành viên đã vắng mặt ngày hôm nay. Kunou đưa ánh mắt vào chỗ trống.

“Ise và những người khác chưa đến sao?”

Những lời thắc mắc của Kunou-san lộ ra vẻ cô đơn. Thật vậy, hôm nay, Ise-kun đã chưa đến. Tương tự như vậy, Ravel-san cũng đã không đến đây. Asia-san xin lỗi em ấy.

“Chị xin lỗi Kunou-san, Ise-san đang—”

“Em hiểu. —Anh ấy đang chuẩn bị cho giải đấu, phải không?”

Thật vậy, đúng như Kunou-san đã nói. Ise với tư cách là người lãnh đạo nhóm của cậu ấy – [Vua] – cậu ấy đã liên tục chiêu mộ các thành viên cho Giải đấu Rating Game thế giới, cũng như đào tạo đội của cậu ấy kể từ đầu kỳ nghỉ Xuân. Chính vì điều đó mà hôm nay cậu ấy đã đến muộn. Asia-san và Xenovia ban đầu muốn đi cùng cậu ta, nhưng cả hai đều không thể vắng mặt do vị trí của họ. Ise-kun cũng đã nói với họ.

“Hai người cần phải ở đó với tư cách là Chủ tịch và Hội trưởng.”

Hơn nữa ngày mai sẽ là ngày khai mạc Giải đấu Rating Game thế giới. Thời gian không còn nhiều, Ise-kun. Dù nhóm của chúng tớ không có cậu, nhưng điều đáng ngạc nhiên là chúng tôi không chỉ chuẩn bị xong, mà mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ đến mức nó khó tin. Lúc đó, tiếng bước chân dồn dập phát ra từ hành lang. Cánh cửa bị đẩy mạnh ra khi Ise-kun và Ravel-san tiến vào.

“Chúng tôi đến trễ! Xin lỗi!”

Wow, mặc dù bận rộn đến đâu, cậu vẫn đến tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, đúng như mong đợi về Ise-kun.

“Vậy giờ hãy kiểm tra các báo cáo một lần nữa.”

Sau khi họ nghe điều đó từ tôi, hoạt động của “Câu lạc bộ nghiên cứu huyền bí” mới với tất cả các thành viên có mặt chính thức bắt đầu. Năm ba bao gồm Hội trưởng Asia-san, tôi là Hội Phó, Ise-kun, Irina-san, cũng như Xenovia thỉnh thoảng ghé qua. Năm hai bao gồm Koneko-chan, Gasper-kun và Ravel-san. Phần năm nhất mới là Le Fay-san và Bennia-san. Ngoài ra còn có các thành viên dự bị bao gồm Tosca từ trung học và Kunou từ trường tiểu học. Sau khi Rias-neesan và Akeno-san rời Câu lạc bộ nghiên cứu huyền bí mà họ xây dựng nên, các thành viên của chúng tôi bắt đầu các hoạt động và câu lạc bộ trở nên nhộn nhịp và sôi động trở lại. Nhưng, Rias-neesan và Akeno-san cũng thỉnh thoảng đến đây vào buổi chiều sau khi tan học. Mà ngày mai sẽ là lễ khai mạc Giải đấu Rating Game thế giới. Sau các hoạt động của chúng tôi, Koneko-chan, Gasper-kun và tôi sẽ phải tham gia cùng Rias-neesan và những người khác cho một cuộc họp chiến lược. Ise-kun, tôi rất mong chờ nó. Đội mới của cậu!

Phần 2

Và thế, dù đó là những gì tôi đã mong đợi ngày hôm qua, khi đến ngày khai mạc, các thành viên trong nhóm của Ise-kun vẫn chưa đến. Đó là ngay trước khi lễ khai mạc sẽ bắt đầu. Trước mặt chúng tôi – đội Rias Gremory là một sân vận động khổng lồ, nơi diễn ra lễ khai mạc. Nơi đây mới được xây dựng trong lãnh thổ Ma Vương tại Underworld với mục đích dành cho Giải đấu. Diện tích của cơ sở vật chất vượt quá sự tưởng tượng và nếu nó được so sánh với kích thước của sân vận động Tokyo, chiều rộng của nó sẽ lớn hơn ít nhất mười lần. Máy bay trực thăng đã bắt đầu quay phim từ phía trên sân vận động và có máy quay truyền hình được lắp đặt khắp nơi trong sân vận động, vậy là sự kiện sẽ không chỉ được phát trực tiếp trên toàn bộ Underworld, mà sẽ được phát trên khắp lãnh thổ của các phe. Khán giả bao gồm các du khách của các phe phái đã đến đây vào ngày hôm nay, nên chỗ nào cũng chật cứng. Tất cả những người trong chúng tôi là thí sinh đều tập hợp tại trung tâm của sân vận động rộng lớn. Không chỉ có Quỷ là khởi nguồn của Rating game tham gia, mà còn có Thiên thần, Thiên thần sa ngã, Con người, Yêu Tinh và nhiều chủng tộc khác. Thậm chí còn có những thực thể cấp Thần trong số họ.

Với Rias-neesan đóng vai trò là [Vua], phần còn lại của nhóm chúng tôi bao gồm Akeno-san, Koneko-chan, Gasper-kun, các thành viên mới được thêm vào và tôi. Người có vẻ hơi choáng ngợp khi thấy một đám đông với rất nhiều thí sinh khác là – Valerie-san

“Chỗ này quả thật rất đông người.”

“Valerie, đừng tách xa tớ.”

Gasper-kun đang nắm chặt tay Valerie-san, vì sợ sẽ lạc mất cô ấy. Thật vậy, một thành viên mới của chúng tôi là Valerie-san. Đương nhiên, cô ấy không tham gia với tư cách là một trong những người hầu của Rias Gremory, nhưng vẫn là một thành viên trong đội của chúng tôi ở giải đấu này.

“Ôi nhìn đâu cũng thấy người ở đó.”

Người nói chuyện là một cô gái mặc áo choàng, đặt bàn tay lên trán khi cô ấy nhìn chằm chằm ra xa. Cô gái tóc trắng và vệt đen được buộc lên gọn gàng. Cô gái mặc áo choàng nói với Koneko-chan.

“Có vẻ như có hơn một ngàn đội tham gia. Nếu tôi nhớ không lầm, thì đó là một nghìn không trăm bốn mươi lăm đội. Nói vậy có vẻ như không phải tất cả các thành viên trong nhóm sẽ có mặt ở đây.”

“Tuy nhiên, sự hiện diện của nhiều người hơn đối với tôi cũng không có gì khác biệt.”

Cô gái mỉm cười khi nói điều đó. Tôi hỏi cô gái

“Đây có phải là lần đầu tiên cô xuất hiện tại một sự kiện lớn như thế này? —Lint-san.”

“Ừm, đây là lần đầu tiên đối với tôi. Tôi đã ở trong các cơ sở đào tạo huấn luyện chiến binh trong một thời gian dài. Không, nhưng chỉ có con người, Ác Quỷ, Thiên thần sa ngã, Thiên thần, và đôi khi thậm chí là Thần? Thực sự, tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra ở đây ?”

Giọng điệu của Lint Selzan hoàn toàn bình thản. Nhóm Gremory mới cũng có một thành viên mới. Cô ấy đã được thêm vào như một quân [Mã], giống như tôi, để thế vào vào chỗ trống mà Xenovia để lại với tư cách là một kiếm sĩ. Bỏ qua các chi tiết, cả Giáo hội và Grigori đều khuyến khích cô ấy, vì vậy cô ấy đã trở thành một thành viên của đội chúng tôi. Nhân tiện, tương tự như Valerie, cả hai đều không phải là người hầu của Rias Gremory. Hiện tại, họ chỉ đơn giản là những thành viên đã được mời vào đội của chúng tôi vì lợi ích của giải đấu. Selzan—.  Nếu cô được giới thiệu với Ise-kun, cậu ấy chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi nghe cái tên đó đến nỗi cậu ấy sẽ không nói nên lời. Ngay cả tôi cũng khá kinh ngạc khi nghe về nó. Sau khi gặp cô ấy, tôi ít nhiều có thể cảm thấy bóng dáng kẻ đó. Giọng điệu bất cần của họ khá giống nhau, nhưng cô không phải là người thô tục so với kẻ đó. Trên thực tế, nhóm của chúng tôi còn có thêm một thành viên mới nữa, thành viên khác của chúng tôi. Nhưng có vẻ như anh ta không ở đây. Ừ, sao cũng được, tôi sẽ gặp anh ta khi trận đấu của chúng tôi diễn ra. Tuy nhiên, theo tính cách của người đó, nếu đối thủ không mạnh thì người đó có thể không xuất hiện. Ít nhất là sau khi hoàn thành việc đăng ký thành viên, không thành vấn đề ngay cả khi anh ta không xuất hiện tại lễ khai mạc. Nói về điều đó, lễ khai mạc chỉ yêu cầu [Vua] hoặc [Hậu] của một đội tham dự. Trong trường hợp của đội chúng tôi, hầu hết tất cả chúng tôi đang tham dự.

Giờ tôi sẽ giải thích ngắn gọn về điều luật chung của giải đấu này. Đầu tiên là đủ điều kiện tham gia. Không có bất kỳ hạn chế cụ thể nào đối với những người tham gia và Quỷ có thể tham gia vào các đội khác với chủng tộc của họ, điều đó cũng không có gì to tác lắm. Người duy nhất cần thiết cho việc đăng ký là cốt lõi của đội, là [Vua]. Đối với các thành viên còn lại trong đội, tất cả những gì họ phải làm là hoàn tất đăng ký trước khi bắt đầu trận đấu, đồng thời, những thay đổi vị trí của các thành viên trong đội cũng được cho phép. (Mặc dù dường như có giới hạn về số lượng thành viên, có thể thay đổi tại một thời điểm), nhưng chỉ [Vua] không thể thay đổi. Người chơi cũng bị cấm tham gia cùng lúc hai đội khác nhau. Nếu bị phát hiện, họ sẽ bị loại ngay lập tức. Ngoài ra còn có một hình phạt cho các đội mà người chơi vị phạm. Điều đó có nghĩa là các thành viên trong đội có thể liên tục được thay thế trong giải đấu này và các thành viên mới cũng có thể được thêm vào đội. Nhóm của chúng tôi vẫn còn một số vị trí còn trống và vì vậy nó chưa hoàn chỉnh.

Tiếp theo là các quy tắc thành lập đội trong giải đấu. Giống như Rating Game, bao gồm chỉ có một quân [Vua] và [Hậu], có nhiều nhất hai quân [Xe], [Tượng] và [Mã], trong khi có thể có tối đa tám quân [Tốt ]. Điều này giới hạn số lượng thành viên nhóm tối đa đến mười sáu. Người chơi được đăng ký theo vai trò tương ứng của họ. Như đã đề cập trước đó, vị trí thành viên của một đội không bị hạn chế, vì vậy [Vua] có thể đăng ký người chơi của họ vào vai trò theo sở trường của họ. Mặc dù Quỷ ban đầu có thể là [Mã], nhưng được phép tham gia với tư cách là [Xe] trong giải đấu này. Theo Quân Cờ Qủy ban đầu và các quy tắc của Rating Game, giá trị và số lượng quân cờ được sử dụng để biến ai đó thành người hầu của họ thay đổi dựa trên phẩm chất và khả năng tự nhiên của họ. Nhưng, khái niệm này thực tế đã bị lược bỏ theo các quy tắc của giải đấu hiện tại. Các khả năng đặc biệt của từng quân cờ sẽ kích hoạt khi bắt đầu trận đấu. Ngay cả với những người không sở hữu Quân Cờ Qủy, miễn là họ được đăng ký làm [Mã], họ sẽ đạt được đặc tính tăng tốc khi bắt đầu trận đấu. Đối với các Quỷ sử dụng các Quân Cờ, nếu họ được đăng ký dưới một quân khác với quân gốc, các đặc điểm của quân cờ vốn có của họ sẽ bị ghi đè bởi các đặc điểm của quân cờ trong giải đấu khi bắt đầu trận đấu.

Ví dụ: nếu tôi tham gia với tư cách là [Xe], thì tôi sẽ mất các đặc điểm của quân [Mã] trong trận đấu và thay vào đó có được các đặc điểm của quân [Xe]. Tôi nghĩ là một trong những quy tắc thú vị nhất của cuộc thi này. Thứ hai, khái niệm về một giá trị của quân [Tốt] đã bị vô hiệu trong giải đấu này. Ngay cả khi một người hầu ban đầu sở hữu nhiều quân, nó sẽ chỉ tương đương với một quân trừ khi họ là Thần. Một ví dụ đơn giản là Kuroka, người sở hữu hai quân [Tượng], nhưng theo quy định của giải đấu này, cô được tính là chỉ có một. Đó là lý do tại sao Vali có thể đăng ký cả Kuroka và Le Fay-san làm quân [Tượng] của mình.

Đối với những vị Thần, một vị Thần duy nhất chiếm hai trong số các quân [Xe], [Mã] hoặc [Tượng]. Đối với những người được coi là vị Thần đầy sức mạnh, nếu họ được xem xét theo tỷ lệ một đối một với những người khác, cuộc cạnh tranh sẽ trở nên quá mất cân bằng. Như vậy, trong hầu hết các trường hợp, một vị Thần được coi là tương đương với hai mảnh [Xe], [Tượng] hoặc [Mã]. Tất nhiên, đối với những người có sức mạnh tương đương với một người thuộc đẳng cấp Thần, họ cũng được đánh giá theo tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, có một giới hạn đối với việc chuyển đổi giá trị quân cờ. Các giới hạn cho các quân [Tốt] rất nghiêm ngặt. Đó là bởi vì một [Tốt] có thể được thăng cấp thành [Hậu] mà sẽ có những hạn chế được đặt ra. Nếu không, sẽ có nhiều người chơi [Vua] đăng ký người chơi mạnh nhất của họ dưới dạng [Tốt] và do đó, kết quả của Trò chơi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào những quân [Tốt]. Nếu có tám Quỷ Thượng Cấp được đăng ký là quân cờ [Tốt], những người sau đó được thăng cấp thành [Hậu], Trò chơi sẽ trở nên mất cân bằng. Tương tự như vậy, khi những vị Thần được đăng ký là những quân [Tốt], có rất nhiều hạn chế.

 

Sau đây là cái gọi là cơ bản, mà chủ yếu đã bị loại bỏ. Mặc dù số lượng các vị Thần tham gia ít hơn mười phần trăm, họ vẫn là những đối thủ không thể đánh giá thấp. Trong số các vị thần tham gia, người nổi tiếng nhất là Śakra. Ông là một trong những nhân vật được theo dõi nhiều nhất. Ông cũng đang tham dự lễ khai mạc và chiếm một góc sân vận động. Không có ai dám đến gần vị thần đó. Khi Śakra thông báo rằng ông sẽ tham gia, có nhiều vị thần khác đã từ bỏ giải đấu. Ông là thủ lĩnh của Tứ đại thiên vương hùng hậu – Dhṛtarāṣṭra, Virūḍhaka, Virūpākṣa, Vaiśravaṇa ; ông đã ngay lập tức trở thành ứng cử viên thuận lợi nhất.

“……”

Và rồi có một người đang lặng lẽ nhìn chằm chằm vào Śakra, Hoàng tử Asura, Mahabali. Anh ta đã bước vào trạng thái cảnh giác và anh ta dường như đã sẵn sàng để giải phóng sát khí bao phủ cơ thể mình lên Śakra nếu có cơ hội. Và người đứng cách anh ta một chút và quan sát trên đó là —.

“Hohoho, ngươi muốn chiến đấu với Thiên Hoàng? Đừng lo, ngươi có nhiều thời gian để suy nghĩ về điều đó, ngay cả khi thời cơ đến.”

Đó là Tôn Ngộ Không thế hệ đầu, Đấu Chiến Thắng Phật.

“Này,khỉ, tại sao lễ khai mạc này chưa bắt đầu ?”

“…Grruu. Ta đói rồi.”

Những người bên cạnh ông ta phàn nàn là một người đàn ông có râu và một ông già đầu lợn. Họ là Sa Ngộ Tĩnh thế hệ đầu – Kim Thân La Hán và thế hệ đầu của Trư Bát Giới – Tịnh Đàn Sứ Giả.

“Aahhh, aahhh, tại sao Đệ cũng phải tham gia!?”

Trong khi ở phía bên kia, một con Rồng phương Đông thu nhỏ đang khóc – Yu-Long. Để phù hợp với lễ khai mạc, ông ta đã giảm kích thước của chính mình.

“……”

Người đang im lặng, ngồi thiền là một cậu bé mặc quần áo có thiết kế hoa sen – Thái Tử Na Tra. Đây là đội được dẫn dắt bởi Tôn Ngộ Không thế hệ đầu trong Tây Du Ký. Họ cũng được đẩy vào hạng mục tâm điểm đáng theo dõi, do sự nổi tiếng của họ. Chúng tôi cũng đã chào hỏi họ trước đó.

Tiếp theo là Người khổng lồ lửa đến từ Bắc Âu – Surtr. Gã khổng lồ lửa này có lẽ là người dễ nhìn ra nhất. Với chiều cao gần hai mươi lăm mét (thậm chí có vẻ như đã thu giảm chiều cao), một bản sao của ông ta được gọi là Đệ Nhị-sama là một trong những người hầu của Sirzechs-sama, nhưng đây là bản gốc.

[Gahahahaha!]

Trong số những người tập trung tại sân vận động (hiện tại), người lớn nhất là một người khổng lồ da lam, cao ba mươi mét. Ông ta có đôi cánh trên lưng, phần trên của một con người và phần dưới của một con rắn. Ông là một người chơi từ Thần thoại Hy Lạp, Vua của Quái vật – Typhon. Cũng có những vị Thần đến từ những thần thoại khác, nhưng một số ít người được nhắc đến là những vị Thần độc nhất trong số họ. Hầu hết các vị thần được coi là những sinh vật mạnh nhất trong các thần thoại khác nhau đã tham gia vào Trận chiến Ác Long chống lại Trihexa như một phần của lực lượng chính, nhưng từ góc nhìn này, vẫn còn khá nhiều vị thần hùng mạnh ở lại. Tuy nhiên, liên quan đến việc các vị thần có thể tham gia, có nhiều người cho rằng giải đấu sẽ trở nên mất cân bằng. Mối bận tâm này không phải là không có cơ sở. Nhưng chính xác bởi vì giải đấu này tồn tại, những người tham gia cũng bao gồm một vài thí sinh mạnh mẽ có thể cạnh tranh với các vị thần. Hơn nữa, chúng tôi cũng đã vượt qua Trận Chiến với Ác Long tàn khốc đó, nên sức mạnh của chúng tôi đã được cải thiện đáng kể. Nhưng khi đối thủ của chúng tôi là những vị Thần, thì chúng tôi không thể chống lại họ một cách dễ dàng.

Giải đấu thế giới này tập hợp các lực lượng mạnh nhất của mọi phe phái, do đó, thậm chí còn có khả năng nhìn thấy một đội vô danh hạ gục một vị thần chỉ với chiến thuật. Theo các tin đồn, Nhà Vô Địch Diehauser Belial, người vẫn đang bị án tù, dường như đã đăng ký. Có vẻ như đó là do Ma Vương Ajuka Beelzebub-sama làm. Rõ ràng quân [Hậu] của ngài ấy đang tham dự lễ khai mạc thay mặt ngài ấy hôm nay. Trong trường hợp mà ngài ấy có thể tham gia, với phong cách của mình, ngài ấy có lẽ sẽ đưa ra vài lời tuyên bố, phải không? Hừm, điều đó cũng có phần đáng chú ý.

Trong số những người đã thành lập một nhóm trong một khung thời gian ngắn, họ có những lý do khác ngoài danh tiếng hoặc danh dự của họ. Điều này là do đội chiến thắng của giải đấu sẽ nhận được giải thưởng chiến thắng. Có thể thực hiện càng nhiều điều ước càng tốt. Đó là ‘giải thưởng chiến thắng’. Các VIP của mỗi phe đều ủng hộ Azazel-sensei và Sirzechs-sama, những người ủng hộ giải đấu, vì vậy họ cũng đã nỗ lực để chuẩn bị giải thưởng chiến thắng. Nghiên cứu về Grigori, công nghệ từ Thiên đường và Underworld, Cây Yggdrasil của thần thoại Bắc Âu, v.v., những bí ẩn của mỗi thần thoại sẽ được tập hợp lại với nhau để thực hiện mong muốn của đội vô địch. Không có nghi ngờ rằng thông báo này là động lực đằng sau sự gia tăng mạnh mẽ số lượng người tham gia. Các vị thần tham gia cũng đang nhắm đến giải thưởng chiến thắng. Trong khi đó, yêu cầu ‘Hãy làm cho thế giới hỗn loạn hơn’ đã bị từ chối trước. Những người thực hiện một điều ước tập hợp lại với nhau. Và kết quả là, số lượng đội tham gia giải đấu này là không thể đo lường được. Tuy nhiên, để tham gia vào vòng chính thức – sẽ chỉ có mười sáu đội trong trận chung kết của giải đấu. Nhìn vào số lượng các đội tham gia, sẽ rất khó để chen chân vào mười sáu đội top đầu.

Theo dự đoán của Rias-neesan, khi giải đấu diễn ra, số đội bị hạn chế sẽ tăng dần lên. Các vòng đấu loại sẽ bắt đầu vào ngày mai và so với lịch học của Học viện Kuoh, thật tốt khi nó sẽ tiếp tục cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ hè của chúng tôi. Hệ thống các vòng đấu loại được dựa trên Rating Game ban đầu của Quỷ, trong đó số trận thắng và thua tính ở dạng điểm. Quy tắc này được mượn từ một trò chơi cờ dựa trên Rating Game. Để bắt đầu, mỗi đội có 1500 điểm và họ sẽ tích lũy được nhiều điểm hơn bằng cách tham gia các trận đấu. Nếu họ đánh bại một đội có số điểm cao hơn đội của họ, họ sẽ nhận được nhiều điểm hơn. Mặt khác, nếu họ bị đánh bại bởi một đội có số điểm thấp hơn so với chính họ, thì điểm số của họ sẽ giảm mạnh. Các trận đấu ở dạng này sẽ kéo dài đến hết mùa hè. Vào cuối giai đoạn này, mười sáu đội có số điểm cao nhất sẽ tiến vào giải đấu cuối cùng. Vì có hơn một nghìn đội tham gia, thậm chí có cả Thần cũng tham gia, ngưỡng để tiến vào trận chung kết là vô cùng khó. Ngoài ra, việc tham gia vào các vòng đấu loại được quyết định bởi mỗi đội. Nếu họ muốn chiến đấu, và muốn giành thêm điểm, thì họ sẽ đăng ký với ban tổ chức và sau đó họ sẽ được ghép với một đội cũng muốn chiến đấu. Nói cách khác, việc kiếm điểm của một đội hoàn toàn phụ thuộc vào chính đội đó. Điều chỉnh trạng thái cũng như lệnh của đội là chìa khóa. Rias-neesan nói.

“Sự điều chỉnh của toàn đội là điều quan trọng nhất. Chìa khóa để chiến thắng không phải là dành các trận thắng, mà là để tránh tham gia vào những trận đánh vô nghĩa.”

“Nếu em không lên kế hoạch đúng trình tự, em sẽ chỉ kết thúc trong cay đắng.”

Akeno-san thêm vào. Điều quan trọng nhất sẽ là tổng số điểm kiếm được vào ngày đấu cuối cùng của vòng loại. Ngay cả khi có một vài trận thua, miễn là điểm số cuối cùng đủ cao, vẫn đủ để vượt qua vòng loại. Đây là những gì Rias-neesan nói, có nghĩa là chìa khóa để chiến thắng không phải là có được nhiều trận thắng. Tuy nhiên, có nhiều chiến thắng hơn cũng có thể là một điều tốt vì điểm có thể tăng lên với mỗi chiến thắng. Cho dù có bị thua cũng không khiến bất kỳ ai gặp bất lợi. Do đó, điều quan trọng là phải điều chỉnh toàn đội, để đến lúc kiếm được điểm, không phải là giành chiến thắng mọi trận đấu đơn lẻ, mà quản lý điểm theo cách tối ưu nhất. Nói gì thì Ise-kun thực sự vẫn chưa tới. Tôi nhìn đồng hồ khi tôi xác nhận điều đó. Đã đến giờ khai mạc. Cũng đã có một thông báo phát sóng nói rằng “Lễ khai mạc sẽ bắt đầu sớm”. Gasper-kun cũng có vẻ lo lắng về Ise-kun khi nói.

“Ise-senpai đến muộn quá. Yêu cầu tối thiểu cho lễ khai mạc là phải có [Vua] hoặc [Hậu]…”

Có thể là một người mới mà chúng tôi không nhận ra đã đến đây với tư cách là [Hậu] trong khi cậu ấy nghỉ ngơi…? Tôi không nghĩ tới trường hợp đó. Lúc đầu, Ise-kun đã nói với tôi: “Tôi chắc chắn sẽ tham dự lễ khai mạc!”. Trong khi chúng tôi lo lắng về việc Ise-kun đang ở đâu…… Thì có chuyện đã xảy ra, địa điểm tổ chức thậm chí còn ồn ào hơn so với trước.

“N-Này! Nhìn kìa!”

Mặc dù không biết ai hét lên, tất cả chúng tôi đều nhìn lên bầu trời. Ngay khi chúng tôi nhìn lên – chúng tôi nhận thấy rằng có một vật thể khổng lồ đang bay về phía này! Đó là một chiếc thuyền bay với thân tàu giống như một con rồng! Máy quay của giới truyền thông đều quay sang ghi lại cảnh đó và cả sân vận động cũng kêu lên ầm ĩ.

<<Wow! Một chiếc thuyền bay đã xuất hiện trên bầu trời sân vận động! Hơn thế nữa, nó là một con tàu bay được trang trí với thiết kế của một con rồng và nó vừa xuất hiện trực tiếp trên sân vận động! A! Nếu chúng ta xem đoạn phim từ trực thăng thì trên con tàu xuất hiện vài người ở đó!>>

Các màn hình lớn trong sân vận động hiển thị một luồng trực tiếp. Khi nhìn thấy bóng dáng của người đang ở trên màn hình, chúng ta không thể không cảm thấy ngạc nhiên. Những người xuất hiện ở đó là Ise-kun và những người khác mặc đồng phục màu đỏ thẫm! Rias-neesan thốt lên trong sự ngạc nhiên.

“Ise!? Đây là, con tàu bay linh thú của Ise ?”

 

Tôi hiểu rồi! Có khả năng cao là con tàu bay đó là linh thú của Ise-kun! Chiếc thuyền ma thuật mà quân [Xe] của Sirzechs-sama —  Surtr Đệ Nhị-sama đã trao cho Ise-kun. Ban đầu nó nhỏ đến nỗi trông giống như một con tàu mô hình nhưng sau một thời gian, nó thực sự đã trở thành một chiếc tàu bay khổng lồ như vậy! Có lẽ vì sự tăng trưởng của Ise-kun, nó cũng đã phát triển theo tỷ lệ đó. Sau khi phát triển đến mức đó thì nó tự nhiên trở thành một pháo đài bay. Việc thực hiện Long Thần Hóa  của Ise-kun có thể đã ảnh hưởng đến ngoại hình giống rồng bên ngoài của nó. Ise-kun búng tay của mình và chiếc thuyền bay được bao phủ trong một làn khói dày đặc – và rồi trở nên nhỏ bé. Sau đó, Ise và những người khác nhảy thẳng xuống sân vận động, theo sau là một cuộc đổ bộ lộng lẫy. Ise-kun bế Asia-san cùng với một công chúa trước khi đặt cô ấy xuống, và tiến về phía chúng tôi ngay khi cậu ấy nhìn thấy chúng tôi. Ise-kun, Asia-san, Xenovia, Irina-san, Ravel-san và Rossweisse-san tất cả không mặc đồng phục của Học viện Kuoh, nhưng đồng phục màu đỏ có kiểu dáng tương tự; đây có lẽ là đồng phục đội của họ. Theo sau Ise-kun là một con rồng cao hơn mười mét và có ngoại hình khá giống với Quỷ Long Tannin-sama. Cậu ta là con trai của Tannin-sama, cậu ta muốn hỗ trợ Ise-kun nên cậu cũng trở thành một thành viên trong đội. Với một con rồng to lớn phía sau mình, Ise-kun thực sự ngày càng trở nên giống như vua. Tuy nhiên, cũng có một thành viên khác mà chúng tôi không biết. Đó là một người đeo mặt nạ mặc áo choàng đỏ. Mặt nạ cũng màu đỏ, và người ta không thể không nghĩ đến một con rồng khi nhìn thấy nó. Người chơi đó có thân hình mảnh khảnh, nên có lẽ là một người con gái. Ise-kun cười gượng rồi nói

“Ah, xin lỗi để mọi người chờ lâu. Cuối cùng chúng tớ đã hoàn thành đồng phục của mình, nhưng chỉ xong vào phút cuối.”

Tôi hiểu rồi, vậy là họ đến trễ vì họ đang chuẩn bị trang phục. Rias-neesan hỏi Ise-kun:

“Đó là tàu bay— Ryuuteimaru?”

Asia-san gật đầu.

“Đúng, Quả thực… gần đây nó đã phát triển rất nhiều, Ise-san đã gây sự chú ý như vậy…”

Vì vậy, cậu ấy chỉ chú ý đến nó bởi sự trùng hợp? Vì cậu ấy không phải lúc nào cũng nhìn vào nó, có lẽ Ise-kun là chủ nhân của con tàu đó nhưng gần như cũng đã quên mất nó. Những điều bất thường luôn xảy ra vào đầu và cuối năm.

“Cuối cùng, cậu cũng đến, Hyoudou Issei.”

— Vào thời điểm đó, khi nhìn thấy cách xuất hiện hào nhoáng của Ise-kun, những khuôn mặt quen thuộc bắt đầu lần lượt xuất hiện. Người đầu tiên là Sairaorg Bael-san. Ise-kun cũng có vẻ hài lòng khi thấy Sairaorg Bael-san.

“Sairaorg-san! Đúng, tôi đã đến. —Cùng với đội của tôi.”

Người tiếp theo là Cao Cao.

“Hehe, có vẻ như ta đã có cơ hội để trả thù.”

“Cao Cao! Đúng vậy, ta sẽ đánh bại ngươi sớm thôi!”

Ise-kun can đảm đáp lại lời thách đấu của Cao Cao. Sau đó, một người đàn ông đặc biệt đứng trước mặt cậu ta. —Vali Lucifer.

“Hyoudou Ise, vậy là ngươi đã đến, tốt lắm.”

Vali giơ nắm đấm ra và Ise cũng làm thế. Hai nắm tay của họ chạm vào nhau.

“Phải, Vali. Hãy đấu hết mình như những Thiên Long thực sự nào.”

Sau đó, Rias-neesan đã tuyên bố một cách uy nghiêm với Ise-kun như là chủ nhân, người yêu và đối thủ của mình:

“Ise, kể từ khi anh tham gia, chúng ta sẽ là đối thủ. Em sẽ không thua anh.”

Ise-kun nắm tay Rias-neesan.

“Em cũng vậy. Rias, em sẽ đánh bại chị!”

Sau Rias, Koneko-chan cũng nói với Ise-kun:

“Cho dù có là Ise-senpai đi chăng nữa, em sẽ không để cho anh đánh bại Rias-neesama. Đúng không, Gya-kun?”

“Tất nhiên rồi! —Ise-senpai, khi chúng ta phải chiến đấu, em sẽ đấu hết!”

Gasper-kun cũng sợ hãi tuyên bố điều đó với Ise-kun. Ise-kun vui vẻ đáp lại.

“Được, Gasper. Đúng rồi, chúng ta là những người đàn ông Gremory hãy thể hiện tài năng của em.”

Tôi cũng thẳng thắn tuyên bố với Ise-kun.

“Tớ cũng vậy, Ise-kun. Tớ cũng mong chờ một trận đấu nghiêm túc với cậu từ tận đáy lòng.”

Tôi—là thanh kiếm của Rias Gremory. Ngay cả khi đối thủ đứng trước mặt tôi là Ise-kun – tôi vẫn sẽ cắt ngang cậu ta. Ise-kun giơ nắm đấm về phía ngực tôi khi cậu ấy nói.

“Kiba, chờ đến khi đó. Không có gì cần lo lắng. — Hãy chiến đấu với tớ bằng khả năng thật sự của cậu!’

Sau khi chúng tôi nói với nhau những suy nghĩ thực sự của nhau, các đối thủ của chúng tôi, những người đã chiến đấu bên cạnh chúng tôi dần dần tập hợp lại với nhau.

“Có vẻ như tất cả chúng ta đều ở đây. Cơ mà có vẻ như cuộc thi này sẽ trở nên khá thú vị.”

“Ufufu, tôi sẽ không thua. Rias, Ise-kun.”

“Thay vì [Bốn tân binh], sẽ tốt hơn nếu gọi đây là cuộc cạnh tranh giữa các thuộc cấp của mọi phe phái.”

“Vì cậu đã ở đây để tham gia đó là điều tốt hơn bất kỳ mọi thứ.”

Dulio-san, đội Sitri, Seekvaira Agares-san, Ikuse Tobio; các thành viên của [DxD] tất cả đã tập hợp lại cùng nhau. Và thế, thông báo chính thức cho lễ khai mạc đã được phát sóng.

<< Đã đến giờ. Giải đấu Rating Game thế giới, lễ khai mạc [Azazel Cup] đã chính thức bắt đầu. Các đội vui lòng—>>

Cứ như thế, năm cuối cấp 3 của chúng tôi tuy dài mà ngắn bắt đầu với lễ khai mạc của giải đấu thế giới.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel