Tập 3 – Chương 1 : Những thanh âm không lời

 

 

—Đốt thêm vài làng nữa nào.

 

Những câu từ thốt ra trong chất giọng vô tư của Barbatos len lỏi qua những dãy núi mang kèm ngọn lửa thiêu rụi làng mạc khắp nơi. Kể từ ngày đầu thu, chúng tôi đã dành thời gian hết đốt cháy thung lũng rồi lại đi phóng hoả chân đồi. Mặc dù những đám lửa đang cháy bừng bừng kia trông hệt như những vụ cháy rừng tự nhiên, nhưng việc những khu vực mà chúng tôi châm lửa đều có một ngôi làng chuyên canh nương rẫy nằm ở đó thì lại không phải là một điều tình cờ chút nào. Nhiều người đã phải bị thiêu sống cho tới chết.

Bằng giọng điệu hờ hững, chúng tôi hỏi nhau.

“Hôm nay nhà ngươi giết được bao nhiêu người rồi hở?”

“Không biết nữa. Tôi nghĩ tôi đốt cháy cũng tầm khoảng 30.”

“Thằng nhãi này. Đúng là cái đồ hỉ mũi chưa sạch mà. Nội trong ngày hôm nay thôi mà bổn cô nương ta đã thiêu cũng phải đến 70 mạng đấy nhé.”

“Ờ. Chị giỏi chị giỏi.”

Đây là cái cách chào hỏi đôi bên giữa hai người bọn tôi.

Lúc đầu, giới quý tộc bên xã hội nhân loại đều án binh bất động mặc cho đám dân làng làm nương có sống chết ra sao. Dân làng ở đây vốn dĩ chỉ thuộc về tầng lớp hạ đẳng. Một khi mùa thu đã qua đi nhường chỗ cho mùa đông cập kề, và số lượng làng nương rẫy mà chúng tôi thiêu thành tro đã chạm quá ngưỡng 30, thì ấy mới là lúc mà đám quân binh nhân loại cuối cùng cũng chịu xuất quân.

Mà công nhận mấy tên trinh sát bên nhân loại này làm ăn rề rà thật đấy. Chúng tôi đã thả ra những con tinh linh của các nữ phù thuỷ để để mắt đến nhất cử nhất động của lực lượng phe nhân loại. Ngạc nhiên thay, đám quân binh nhân loại đã không hề được điều động để cứu trợ bọn thường dân. Bất kể thứ nào cố thoát khỏi chốn hoả ngục và chạy trốn xuống chân núi, bất kể có là dân đen hay yêu tinh, quân đội nhân loại đều săn lùng bọn chúng không chút thương tiếc.

Nếu chúng tôi đốt phía bên này của vùng núi, thì binh sĩ đế quốc xuất quân, nếu chúng tôi đốt phía bên kia của vùng núi, thì binh sĩ vương quốc ra trận. Đám quân bắt đầu dần dà di chuyển qua lại thường xuyên hơn trước. Những tên lính tráng đâm đầu vào màn khói bụi để tìm cho ra bọn thủ phạm đã phóng hoả những ngôi làng làm nương. Tuy nhiên, thứ duy nhất còn sót lại chỉ là một đám khói đen giương vòng tay rộng mở để trao cho bọn trinh sát một sự tiếp đón nồng ấm mà thôi. Tôi tự hỏi liệu cái vụ bị cho ra rìa ấy có khiến cho chúng bị quê không, mà lũ trinh sát lại rảnh tay vô ích đi cắt những cái mũi từ số tử thi của dân làng và yêu tinh trước khi xách dép rời khỏi. Để lại một đống xác chết thiếu mũi đang nằm rải rác khắp mặt đất kia.

“Gì thế hở?”

Barbatos

“Mấy thằng đó đang tính làm trò khỉ gì vậy?”

“Bọn chúng đang cố sắp đặt lại mọi thứ đâu vào đấy để như thể chưa từng có chuyện gì xảy ra ở đây.”

“Sắp đặt lại mọi thứ? Chúng đang cố sắp đặt lại cái gì mới được cơ chứ?”

“Sửa chữa lại những thứ đã không còn có thể sửa chữa được nữa. Bởi vụ cháy rừng đã xảy ra sẵn rồi thì cũng đành chịu thôi, nhưng nếu bọn chúng mà khiến cho toàn bộ nhân chứng trong vụ việc này phải im hơi lặng tiếng, thì cũng sẽ hệt như ngay từ ban đầu đã không hề có vụ cháy nào xảy ra vậy.”

“Thậm chí bọn dân đen hay lũ yêu tinh còn không phải là kẻ phóng hoả, vậy tại sao bọn chúng lại đi đổ trách nhiệm lên đầu bọn họ thế?”

“Nếu bắt bọn họ gánh hết mọi tội lỗi, thì bọn lính sẽ khỏi phải bị quở trách ấy mà.”

“Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu lũ thường dân đi báo cho nhà vua biết?”

“Thì đó là tại sao bọn chúng đang giết người diệt khẩu toàn bộ đấy thôi.”

……Trong xã hội nhân loại, thường dân không được xem là dân chúng nên họ không hề có quyền để mà buộc tội ai đó với nhà vua……đây là điều mà tôi đã không kể tận nơi cho cô ta biết. Hệ thống giai tầng trong ma tộc cũng nghiêm ngặt na ná như vậy. Bản thân tôi đây, thanh niên đang có mối quan hệ với một kẻ ngoại lai, được coi là kỳ quặc, và Barbatos, một ả đang có mối quan hệ với cái tên kỳ quặc này, thì cũng được coi là kỳ quặc nốt.

Barbatos lầm bầm.

“Chúng đúng là lũ người khó hiểu. Và bởi lẽ chúng khó hiểu, nên không thể kết giao với chúng được. Bộ những tên nhân loại đều như thế này sao?”

“Đa số được sinh ra đều là vậy cả.”

Lớp lớp mây khói bốc lên từ đống tro tàn và biển lửa bao trùm lấy cả vùng núi.

Một hôm, Barbatos ra lệnh cho một phù thuỷ đi giết một trong số những tên trinh sát. Phù thuỷ sau khi đã sát hại tên lính liền đem về bản báo cáo của hắn. Barbatos chau hai hàng mày. Bảng báo cáo ấy không hề được viết bằng một thứ mật mã nào cả mà hoàn toàn theo một kiểu văn phong thông thường.

 

—Dân làng chuyên canh nương rẫy đang bắt đầu phóng hoả mọi thứ trong một cuộc xích mích với lũ yêu tinh. Người dân trong làng phóng hoả nơi ở của loài yêu tinh, và đám yêu tinh cũng làm một điều tương tự với làng mạc của họ. Quá nhiều khói bụi. Không khí khó thở. Vùng núi đang cháy khắp nơi.

 

 

 

 

 

Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 12, Ngày 6

Niflheim, Cung Điện Thống Đốc

Trong con mắt của ma tộc, những hành động gấp rút của quân đội bên phía nhân loại trông rất là đáng ngờ. Từ đấy một tin đồn bắt đầu cắm rễ tại chốn ma giới. Một tin đồn hoà lẫn với sự hoài nghi.

 

—Xem ra bọn chúng đang định băng qua vùng núi để xâm lược ta đây mà.

—Chúng khẳng định rằng ma tộc chúng ta chính là những kẻ đã phát tán Cái Chết Đen, nên tôi lo là chúng sẽ lợi dụng chuyện này như một cái cớ để mà tập hợp nên một quân đội vũ trang quy mô.

 

Trên khắp những nẻo đường, con người sẽ không thể nhận ra được sự khác biệt giữa nghi ngờ và chắc chắn.

Một lời đồn vô căn cứ rằng lũ nhân loại đã cố ý tạo ra Cái Chết Đen, với mục đích là để giết sạch chúng ta cũng bắt đầu lưu thông. Có những kẻ phản bác rằng, ‘Đúng là ba xàm bậy bạ. Chúng ta không phải là thánh thần, vậy thì làm thế quái nào mà lại có ai có thể tạo ra được một cơn dịch hạch cơ chứ?’ rồi xem nó như một lời đồn nhảm. Nhưng, mặc dù nhân loại có thể đã không hề tạo ra Cái Chết Đen, thì chúng vẫn cứ tin một cách chắc chắn rằng ma tộc chúng ta mới là kẻ đã tạo ra nó đấy thôi. Từ đó, đã xuất hiện một tính xác thực trong câu nói rằng kể từ bây giờ chúng ta phải tỏ ra cẩn trọng hơn. Trong bất kể tình huống nào, bọn nhân loại đều cần một thứ nào đó để mà la làng chỉ trích. Chúng có thể quở trách láng giềng của mình nhưng như thế sẽ là vô nghĩa. Chúng có thể oán giận những vị thần trên cao nhưng như thế sẽ là vô vọng. Lũ nhân loại luôn luôn cắn xé lấy một thứ dễ dàng nhất để mà phê phán, một thứ dễ dàng nhất để mà đổ lỗi; ma tộc. Bởi những vị thống lĩnh, những ngài hoàng đế, và những bác quý tộc đều không hề muốn bị ngấu nghiến bởi người dân mình một chút nào, nên chúng ‘đành phải’ gói ghém mọi sự trách nhiệm rồi đổ hết lên đầu của những ma nhân nơi đây. Mặc dù vậy, lại không hề có ai lên tiếng khi đi hỏi rằng giờ đây bọn họ dự định sẽ hành động thế nào trước vụ việc này.

Đây là một chuyện mà những vị Chúa Quỷ sẽ quyết định, chứ không phải rặt một lũ tầng lớp thấp hèn như chúng ta…… Đó là ý kiến của đa số. Trong một bãi trống không lời giải đáp, người người tụ tập hằng ngày ở đó chỉ để lặp đi lặp lại có từng ấy câu chữ. Tôi đã gửi ra những gián điệp để có thể điều khiển được động lực của những lời đồn đại.

Một khi mà những lời đồn vô căn cứ và những lời đồn nhảm đã hoà trộn lẫn nhau, thì nội dung của câu chữ sẽ không còn quan trọng gì nữa, mà là trọng lượng kia.

‘Từ thuở xa xưa, nhân loại đã luôn là một chủng loài man di khó gần rồi, cho nên chúng ta phải tiêu trừ chúng trước khi chúng kịp quấy phá chúng ta’, những câu từ này vang vọng hơn cả không gì bì kịp.

Tiếng nói tràn ngập từ trung tâm quảng trường cho đến khắp những nẻo đường xó chợ, len lỏi qua những con hẻm. Và rồi rốt cuộc, cũng tràn vào cung điện của các vị Chúa Quỷ như nước lũ tràn đê.

 

—Sát diệt toàn bộ lũ nhân loại đi!

 

Tiếng hò hét bùng phát từ bên trong căn phòng hội nghị.

Những vị Chúa Quỷ tụ hợp tại cung điện thống đốc vùng Niflheim đang từng người lên tiếng mà hét lấy hét để. Những Chúa Quỷ cấp thấp kêu ca ầm ĩ, trong khi các Chúa Quỷ cấp cao thì vẫn giữ vững lập trường im lặng của mình. Xem ra các vị này đang chờ đợi cho đến khi tiếng nói của người dân tự nhiên mà dâng trào từ tận đáy đây.

 

—Giờ đã là mùa đông rồi, các người nghĩ chúng ta có thể huy động quân binh bằng cách nào cơ chứ?

—Việc dấy binh trong mùa đông đối với chúng ta có thể là khó, nhưng đối với bọn nhân loại yếu ớt kia thì sẽ càng khó hơn. Đó là tại sao mùa đông này chính là thời điểm tốt nhất để quân ta xâm lược. Càng thuận lợi hơn nữa vì hiện giờ những con sông đều đã bị đóng băng cả, vậy nên sẽ không còn chướng ngại nào có thể ngáng đường quân ta được nữa.

—Đám binh sĩ của phe ta sẽ cóng tới chết trước khi kịp băng qua mấy ngọn núi mất.

—Các chiến binh phe ta đều rất là gan dạ, một thứ như cơn gió thoảng mùa đông thì thấm vào đâu!

—Đúng vậy!

—Nhìn mà xem. Có vẻ trong nội bộ những kẻ thuộc phe phái Đồng Bằng, thì việc học cách sủa như một con chó trước khi học cách suy nghĩ bằng bộ óc của mình đầu tiên đã trở thành một mốt thịnh hành rồi.

—Ta không chắc về cái đó đâu. Nhưng ta lại biết cách làm thế nào để mà đập nhừ tử một đứa chó má mất dạy hệt như đi tẩn một con chó thực thụ đấy nha.

—Bên kia im lặng đi.

 

Vẫn chưa hề xuất hiện một lý lẽ nào trong những tiếng nói ấy. Nếu chúng ta có đi đến chiến tranh, thì chúng ta sẽ đi ở đâu và khi nào? Nếu chúng ta không có đi đến chiến tranh, thì vì lý do gì mà chúng ta lại không làm thế? Chúng ta sẽ tính sao về chuyện quân nhu đây? Chúng ta sẽ tính sao về quỹ quân sự đây……?

Những tiếng nói ảm đạm u ám như thể chúng đang bị vùi lấp dưới một làn khói bụi mờ mịt. Chỉ sau khi đám Chúa Quỷ cấp thấp đã tranh cãi được một hồi lâu, thì những tiếng nói ấy mới chất từng mảng lên nhau cho tới khi chúng chồng thành một toà tháp, như thể là đang tạo dựng nên một cấu trúc 5W1H (Note: Mô hình tháp lý luận gồm 6 nhánh: What, Who, When, Where, Why và How), và sau đó, rốt cuộc những lời nói mới bắt đầu liên kết lại mạch lạc chặt chẽ hơn. Những quý ngài thủ lĩnh của từng phe phái xem ra là đang dự định sẽ tham gia vào cuộc tranh cãi khi đang đứng trên đỉnh của những toà tháp ấy, một nơi mà trời đã quang mây đã tạnh không còn lấy một hạt khói bụi.

 

—Chúng ta tụ hợp ở đây là để tán gẫu, phải không nào? Hay là để câm mồm lại hả? Bọn này một khi đã hết chuyện để mà huyên thuyên liếng thoắng, thì dù chúng có muốn tiếp tục nói lòng vòng đến đâu đi nữa cũng sẽ phải nín thít lại thôi.

—Cứ cho là những binh sĩ của chúng ta có thể chịu đựng được được những trận giá lạnh mùa đông bằng ý chí đi, thì các ngươi định sẽ tính sao về chuyện thu thập quân nhu hả? Cho dù chúng ta có nhập được quân nhu thông qua trưng dụng hay cướp bóc, thì các ngươi dự là sẽ đối phó thế nào trước cơn dịch hạch đây? Bọn các ngươi có thể đều hùng dũng ngoan cường cho lắm vào, nhưng các ngươi chỉ toàn một lũ ăn to nói lớn mà thành ra một lũ liều mạng rỗng tuếch cả rồi.

—Nhà ngươi đang nói cái gì vậy hả? Nói dễ hiểu hơn cho bọn ta xem.

—Nếu có người không thể hiểu được những từ khó, thì có những kẻ không thể thông suốt dù cho có là những từ ngữ dễ hiểu đến mấy đi nữa. Đây không phải là vấn đề ở phía ta, mà là cái tình trạng hóc búa trong đầu óc của nhà ngươi. Nếu ta nói theo căn nguyên hơn một chút, thì cái bản tính của nhà ngươi cũng là một vấn đề nữa đấy.

—Giờ thì ta có thể hiểu được một chút rồi.

—Hai người các ngươi phía bên kia, làm ơn hãy giữ trật tự.

—Mới giây trước đây ngươi còn bảo chúng ta là phải luyên thuyên, mà bây giờ lại bảo chúng ta im lặng là sao? Thật không hiểu nổi. Cái tên này đúng thật là toàn ba xàm vớ va vớ vẩn tuỳ ý.

—Ngươi nói đúng rồi đấy. Hay phải chăng, có thể hắn đang bảo chúng ta câm mồm là để hắn có thể lảm nhảm cho mình nghe à? Đúng là người xấu xa mà. Nè, trông thế này thôi nhưng ta đây vẫn là hạng 12 đấy nhé. Zepar, hạng ngươi là mấy? Ngươi có cao hơn ta không?

—Xin lỗi. Ngươi nói chính xác. Ta không chắc về những người khác, nhưng Sitri và Beleth đều cần phải im lặng. Nếu hai cái đầu đá tảng của Phe Núi Non và Phe Đồng Bằng mà lên tiếng phàn nàn cùng một lúc, thì chỗ này sẽ loạn mất. Cứ thế này, thì mọi người đều sẽ phải nhức đầu thôi.

—Cái tên đó mới đây vừa chửi ta ngu đấy à?

—Thật may là ngươi có thể hiểu được điều đó bởi lẽ ta không còn ám chỉ thứ nào khác nữa đâu.

—Mấy người các ngươi giờ đang xàm vụ gì vậy hả?

—Không phải là chuyện của nhà ngươi.

 

Cuộc họp kéo dài xuyên đêm.

Bởi ý kiến số đông hiếm khi liên kết lại với nhau, những câu từ đổ dồn về như cụm khói được một lúc trước khi lại phân tán khắp nơi. Những làn khói mà Barbatos và tôi dấy nên hồi mùa thu đã băng qua biên giới và giờ đây lại tập trung vào sảnh hội nghị của các Chúa Quỷ này. Tầm nhìn của họ đều bị che chắn cả. Nhìn mãi không thấy đỉnh núi đâu. Không hề có dấu hiệu nào cho thấy rằng những lời nói của bọn họ có thể đâm xuyên qua màn khói. Các Chúa Quỷ với thứ hạng cao vẫn ngồi im lặng tới đây đã được hơn 6 tiếng.

“Đủ rồi.”

Thủ lĩnh của phe Núi Non, Chúa Quỷ Paimon, mở miệng.

“Xin làm ơn hãy dừng lại đi. Thưa các vị. Các vị không thấy bị chóng mặt ư? Quả nhân đang choáng váng cả rồi đây. Bởi không ai chịu đưa tai lắng nghe người khác nói, nên những cuộc hội thoại không hề được sẻ chia, mà bởi cuộc hội thoại không được sẻ chia, nên chúng không được tụ hợp, và bởi chúng không tụ hợp nên chúng không được trôi chảy, và từ đó sẽ bị chặn đứng lại. Đây là nơi nào vậy? Sao lại ngột ngạt như thế này cơ chứ.”

Cả căn phòng hội nghị đều lặng thinh.

Những Chúa Quỷ mới đây còn chửi qua rủa lại đã ngậm miệng im bặt trước hạng 9 Paimon. Thay vì không còn lời gì để nói, có vẻ như bọn họ chỉ đang quá e sợ để mà đáp lại được một tiếng nào.

Trước đây, Paimon từng buộc tội tôi ngay tại nơi này và đã phải gánh chịu lấy một thất bại thảm khốc. Mặc dù nhờ vụ đó mà danh tiếng của Paimon cũng có phần suy sụp, nhưng cô ta vẫn còn nắm trong tay quyền chỉ huy số lượng Chúa Quỷ nhiều nhất ở đây. Người ta gọi Paimon và những phần tử ấy là Phe Núi Non.

Những Chúa Quỷ thuộc Phe Núi Non dựng lâu đài của mình tại nơi sâu nhất trong vùng núi để dễ dàng tránh được sự tiếp cận bên phía nhân loại. Từ đấy đã dẫn đến cái tên của bọn họ, ‘Phe Núi Non’. Một địa điểm khó có thể bị tiếp cận bởi lực lượng nhân loại, và cũng khó có thể rời đi với lực lượng ma tộc. Nơi ấy rất yên bình. Đương nhiên, bởi việc xuất nhập khó khăn là thế, nên ắt cũng sẽ xuất hiện một vài trở ngại. Các Chúa Quỷ đến từ Phe Núi Non không bằng lòng trước việc đi đến chiến tranh chống lại binh lực của nhân loại. Đối với họ, hèn nhát đồng nghĩa với thận trọng, nên một cuộc đại chiến ngay tức khắc sẽ trở thành một sự trụy lạc. Theo lời của Paimon và phần tử của cô ta, bọn họ thực chất là chỉ đang bảo vệ hoà bình cho ma tộc mà thôi.

Tuy nhiên, theo tư tưởng trong giả thuyết của Socrates, cái tên Phe Núi Non lại bắt nguồn từ một thứ hoàn toàn khác. Vốn dĩ nó được gọi là Phe Núi Non là bởi bộ ngực của Paimon cũng cao ngất ngưởng như mấy quả núi vậy. Paimon, đồng hành với cặp đồi núi vĩ đại thân yêu của mình, ra tay che chở cho những Chúa Quỷ, và những Chúa Quỷ đều phải quy phục trước bản năng người mẹ của cô ta. Socrates gọi Paimon và những phần tử của cô ả là Phe Vếu Bự.

Bonjour—.(Một ngày tốt lành)

Paimon nói.

“Bằng chứng nào ở đây cho thấy rằng quân đội nhân loại đang sắp sửa xâm lấn đến vùng đất của chúng ta?”

 

—……

 

“Hiểu rồi. Không hề có bằng chứng nào cả. Nếu không xuất hiện bằng chứng cho thấy phía họ đang chuẩn bị tấn công phía ta, thì vì lẽ nào mà phía chúng ta phải công kích bọn họ trước vậy?”

 

—……

 

“Các vị. Người dân của chúng ta đang phải sức cùng lực kiệt trước cơn dịch hạch. Thay vì đi viện những cái cớ vốn dĩ đã không hề tồn tại, thì tốt nhất chúng ta phải nên ưu tiên tập trung vào việc bổ sung nguồn lợi nhuận đang thiếu thốn và củng cố kiến thiết lại nội vụ mới đúng.”

“Woa—. Này, này, mấy người có đang thấy cái kiểu nói năng của con chó cái não phẳng này không thế?”

Đầu đảng của Phe Đồng Bằng, Barbatos lên tiếng.

Barbatos và bọn thuộc hạ của cô ả trú ngụ tại những lâu đài Chúa Quỷ được xây dựng trên vùng đồng bằng mênh mông. Những cuộc chiến tranh giành lấy vùng đất phì nhiêu màu mỡ giữa nhân loại và ma tộc xảy ra triền miên. Trước khi con người kịp mệt mỏi bởi cuộc chiến vô tận này, thì một thế hệ mới lại được sinh ra và một lần nữa thừa hưởng lấy cuộc chiến ấy. Chiến tranh lặp lại. Khác với những kẻ có thể truyền lại cuộc chiến cho thế hệ mai sau, một thế hệ mới cho vùng đất lầy lội trong cuộc chiến tranh dữ dội này không hề tồn tại. Vùng đất vẫn ở nguyên tại chỗ và tiếp tục hứng chịu không ngớt những dấu tích sót lại của trận chiến. Trong suốt hàng trăm năm ròng rã, mặt đất phải lặp đi lặp lại cái vòng tuần hoàn của hứng chịu và hồi phục. 300 năm trôi qua, vùng đất đã không còn đủ độ màu mỡ để có thể trổ được cho dù chỉ là một cọng lúa, bông gạo. Lòng đất đã phải nhận lấy số phận thảm thê của mình, ấy vậy mà chiến tranh vẫn còn tiếp diễn. Barbatos và băng đảng của ả, được người đời gọi là Phe Đồng Bằng.

Các Chúa Quỷ trong Phe Đồng Bằng đang cố tìm kiếm một thứ nào đó từ một vùng đất đã sẵn không còn gì cả. Tựa một tên ăn xin tô điểm sự nghèo khó thành sự chân thật, hay một vị mục sư khẳng định nhược điểm chính là lòng nhân từ, những Chúa Quỷ đã thay đổi ‘không có lý do gì để chiến đấu’, thành ‘ngay từ ban đầu đã không cần lý do gì để chiến đấu cả”. Với bọn họ, bản thân chiến tranh đã là quá đỗi thiêng liêng rồi. Bởi chúng ta không còn thứ gì, nên chúng ta phải có một thứ, ấy chính là lý lẽ của họ. Chẳng phải bọn họ chỉ rặt toàn một lũ người đầu óc có vấn đề hay sao?

Tuy nhiên, dựa theo học thuyết của Karl Marx, cái tên Phe Đồng Bằng khởi phát từ một thứ hoàn toàn không liên quan gì hết. Vốn dĩ băng đó được gọi là Phe Đồng Bằng là bởi bộ ngực của Barbatos cũng bao la như đại bình nguyên. Tấm lòng mênh mông như cánh đồng rộng lớn, Barbatos mở rộng vòng tay chấp nhận những Chúa Quỷ, và những Chúa Quỷ cũng không khỏi cảm kích trước sự hào phóng của cô ta. Karl Marx gọi Barbatos và băng nhóm của cô ả là Phe Ngực Phẳng.

 

C’est si bon—(Thật tuyệt vời)

“Ồ, nhìn mấy lũ nhà quê này xem. Mấy người tính định câm nín mặc cho con dâm điếm này muốn phun gì thì phun, xổ gì thì xổ à? Thấy cái bản mặt đần độn của ả ta cũng đã đủ ứa gan rồi, thế có nghĩa là trong lời nói của cô ả không hề có suy nghĩ gì hết, và bởi không hề có suy nghĩ gì trong lời nói của ả, thì có nghĩa là trong đầu của ả không có não, mà bởi trong đầu của ả không có não, thì có nghĩa là mấy lời lảm nhảm thông thường của ả giờ đây đã thăng lên cái cảnh giới của cái sự nhảm chó ảo diệu và oanh tạc đó đây mất rồi. Nếu các ngươi không ngăn con điếm này lại ngay tắp lự, thì cô ta sẽ thành một con điếm tự phụ không coi trời đất ra gì  và nổi điên nổi loạn từ trong ra ngoài cho xem.

“……”

Paimon thở dài một cái thật sâu.

Biểu cảm trên khuôn mặt của cô ta chứng tỏ rằng cô ả đã dự đoán trước được điều này.

Hạ ánh mắt đang nhìn lên trần nhà xuống, Paimon mở lời.

“Thật đỗi đáng thương. Nếu bộ mặt của quả nhân đây trông phiền phức như thế thì ấy ắt là tượng trưng cho sự thiếu thốn về trí tuệ trong đầu của cô, và nếu những lời nói của quả nhân thiếu suy nghĩ thì chẳng phải điều đó tượng trưng cho việc cuộc đời của cô không hề hiện hữu một câu trả lời hay sao? Bởi lẽ sống một cuộc sống không lời giải đáp thật quá ư là thê thảm, tại sao bây giờ không tiện tay tự sát luôn đi?……Ôi trời, quả nhân xin thứ lỗi. Nếu mà cô có tự tử thì điều đó sẽ đồng nghĩa với việc cô đã giác ngộ ra rằng cuộc đời của cô không có lời giải mất rồi, nhưng trong đầu của quý cô Barbatos đây lại không hề đọng lấy một gợn chất xám, phải không nào? Quả nhân quên khuấy đi mất.”

Tôi đây giờ chỉ muốn đứng phắt dậy rồi trao cho họ một tràng pháo tay tán thưởng thật nồng nhiệt vào.

Quả không hổ danh là nhị vị cô nương Barbatos và Paimon.

Thật đáng từng giây từng phút mà anh đây phải gánh chịu cái sự chán nản đè nặng trịch suốt 6 tiếng đồng hồ liền ngon ơ trong khi liên tục nhai đi nhai lại mấy cảnh xếp hình lưu sẵn trong quả đầu.

Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ tôi còn sống sót đến tận lúc này chỉ độc nhất là để chứng kiến cảnh hai bà này uýnh nhau mà thôi. Bọn họ đúng là biết cách chửi nhau sao cho tuyệt mỹ thật đấy. Tương xứng với bộ ngực phẳng lì của Barbatos, những từ ngữ thô tục của cô ta dàn trải ra thật thô bạo, và hoà hợp với cặp vếu màu mỡ của Paimon, những lời nguyền rủa của cô ả đá xoay cước xoáy rất chi ảo diệu. Chẳng bên nào có bộ ngực nằm trong cảnh giới của người phàm cả. Là vậy đấy. Chúng thật không phải là những cặp ngực tầm thường……

Không phải vậy sao?

Chẳng lẽ thứ dị thường ở đây là khả năng của họ chứ không phải là bộ ngực?

Hay một điều như vậy không hề quan trọng chút nào?

Mọi thứ trước mặt tôi hình như đang xoay mòng một chút. Thật lạ, Nếu trừ hồi sớm, lúc mà tôi còn đang chơi với hút thuốc cùng tiểu thư Farnese, thì suốt cả ngày tôi không hề làm việc gì khác. Và đấy cũng là một chuyện mà tôi đã tận hưởng được một khoảng thời gian rất ngắn ngủn trước khi phải lết mông tới cái sảnh hội nghị này.

Mà thôi, thi thoảng cũng phải có vài ngày như thế này.

Adieu—.(Xin từ biệt)

Mademoiselle—.(Thưa tiểu thư)

“Chiến tranh là một chuyện không thể chấp nhận được.”

Paimon nói.

“Đây không phải là một cuộc nội chiến mà chúng ta có thể sinh sự, cắn xé lẫn nhau, mà là một cuộc đại chiến chống lại toàn thể giới nhân tộc. Hàng ngàn người sẽ phải bỏ mạng, hàng ngàn người sẽ phải chịu tổn thương. Xin hãy đo đếm những con số chất chồng lên hàng đống ấy mà xem. Đây không phải là những sinh mệnh mà cô muốn là có thể tuỳ ý đụng chạm vô duyên vô cớ được đâu.”

“He. Vậy ý ngươi là nếu như chúng ta mà có một cái cớ, thì chiến tranh tất sẽ là điều khả thi à?

“Tới thời khắc ấy rồi chúng ta hẳn bàn đến điều này. Quả nhân đang yêu cầu là hãy trình diện ra bằng chứng trước tiên cơ mà. Nếu vấn đề này không được giải quyết trước, thì việc bàn tới công cuộc bùng nổ chiến tranh vẫn còn là quá sớm.”

Barbatos nở nụ cười.

“Lũ nhân loại đã chuẩn bị cho chiến tranh kể từ đầu thu năm nay rồi.”

“Còn chứng cớ?”

“Không đếm xỉa gì đến biên giới lãnh thổ, đám nhân loại đã luôn lảng vảng quanh vùng Hắc Sơn. Nếu chúng mà vượt qua vùng núi ấy thì chúng cũng bước chân vào trong lãnh địa của phe ta. Bọn nhân loại nhất định là đang tính dọn đường sạch sẽ trước khi tiến hành một cuộc xâm lược quy mô.”

“Cô nói ‘dọn đường’ là sao cơ……?”

“Trên vùng núi có tồn tại làng mạc của loài orc và đám yêu tinh. Đoàn kỵ binh nhân loại đang thiêu rụi cho bằng sạch không chừa lấy một làng. Ngươi nghĩ lý do ở đây là gì hả? Chắc chắn là chúng đang triệt tiêu toàn bộ số vật cản phiền hà nằm trên những ngọn núi, đồng thời cũng là con đường tiến quân của bọn chúng rồi.”

Barbatos nói với một vẻ đầy tự tin.

Xạo ke cả thôi.

Hung thủ phóng hoả vùng núi chính là Barbatos và anh đây nè.

Lũ quân phía nhân loại chỉ biết bám theo dấu chân của bọn này khi còn phải mò mẫm trong đám khói bụi mà bọn này đốt lên thôi. Chúng chỉ đơn giản là dọn dẹp nơi ở của quái vật khi còn đang trên đường truy đuổi chúng tôi đây. Từ mùa thu cho tới mùa đông, những ngôi làng nông thôn đều đã bị quét sạch và nơi ở của quái vật đều đã bị nghiền nát. Xuyên qua hàng hàng lớp lớp khói bụi mịt mờ, chúng tôi đã cùng nhau chơi trò trốn tìm với đám lính nhân loại. Các Chúa Quỷ đã không thể thấy được hơi khói bốc lên từ biên giới trong núi. Với một lời nói dối khéo léo, Barbatos đã kéo theo một đám khói đen mà không một Chúa Quỷ nào có thể nhìn thấy được vào tận bên trong của căn phòng hội nghị này.

 

—Ôhô, dù sao thì vùng Hắc Sơn cũng là một địa điểm chiến lược trong số những điểm chiến lược cơ mà.

—Chuyện bọn nhân loại đang chiếm giữ lấy lối ra vào trên con đường mòn dẫn đến vùng đất cùa chúng ta cũng khá là phiền phức đây, lại còn ở mặt núi bên phía lãnh thổ của bọn chúng nữa.

—Thật là mấy tên kỳ quặc. Chúng được lợi lộc gì từ việc gây chiến với chúng ta cơ chứ?

—Vụ lũ nhân loại đi làm trò hề cũng chẳng có gì là lạ. Con người đâu phải cứ ngày một ngày hay là chữa khỏi được cái căn bệnh ngu xuẩn mãn tính đâu.

—Nhưng ta cũng thấy ngươi hầu hết thời gian đều tỏ ra ngu ngốc mà chả mấy khi mới lanh lợi được một tí đấy thôi? Ta còn đang băn khoăn không biết liệu nhà ngươi thật ra có ngu đần hay không đây. Và thành thực mà nói, việc chiêm ngưỡng cái cảnh tượng này chỉ làm cho ta nghĩ rằng ngươi ngày càng giống như một tên ngu đần hơn thôi.

—Đó là chứng cứ cho thấy rằng ta thật ra rất là thông minh đấy. Như một dấu chấm đen trên tờ giấy trắng vẫn chỉ là một dấu chấm đen, nếu một kẻ ngày thường ngu ngốc mà đôi khi cũng có tháo vát đôi chút, thì ấy có nghĩa là đầu óc của họ thông minh. Từ đó kết luận ra rằng, ta đây là một người rất là am tường và hiểu biết.

—Mấy người các ngươi giờ lại đang xàm vụ gì vậy hả?

—Không phải chuyện của nhà ngươi.

 

Những Chúa Quỷ bắt đầu ăn nói lắp bắp như một đám người mù loà.

“……”

Paimon tia một cái liếc nhìn dò xét về phía Barbatos. Đôi mắt sắc bén của cô ả có sức mạnh để không bị những thanh âm mờ mịt tựa khói bụi làm cho lu mờ mà bắn thẳng trực tiếp vào đối phương. Thay vì đón nhận ánh nhìn thẳng thừng ấy, Barbatos lại mặc kệ để nó thích bắn vào đâu thì cứ bắn.

“Không chỉ có những ngôi làng trên những ngọn núi là bị xâm hại thôi đâu. Tên Dantalian ở đây cũng đã bị tấn công bởi binh sĩ đế quốc từ vùng Habsburg và phải mất trọn bộ cái lâu đài Chúa Quỷ của hắn ta nữa.”

“Dantalian sao……?”

Paimon nhướn hai hàng mày.

Trông như thể cô ta vừa được nghe tới một cái tên không ngờ trong một lời khẳng định cũng bất ngờ không kém.

Paimon hướng ánh mắt mình về phía tôi. Ngay cả những Chúa Quỷ mới giây trước đây còn ầm ĩ như một lũ mù loà cũng đều cùng một lúc quay đầu lại để nhìn tôi. Tôi có thể cảm thấy những cái ánh nhìn soi mói đang dán lên khắp người trong màn đêm của căn phòng hội nghị tối tăm này. Những ánh mắt của những con dã thú. Nếu mà tôi trả lời lóng ngóng ở nơi đây, thì những cặp mắt ấy ngay tức khắc sẽ hoá thành những cái miệng và xé xác tôi ra thành từng mảnh.

“Dantalian, những lời Barbatos nói vừa rồi có thật không?”

“Vâng. Đây là một sự thật không thể nào chối cãi. Đội quân của bá tước von Rosenberg đã giẫm nát lâu đài Chúa Quỷ của tôi.”

“Chuyện xảy ra khi nào?”

“Đó là vào khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 9 đến ngày 17 năm nay. Sau ba trận đánh liên tiếp diễn ra, tôi đã thua hai lần và thắng một trận sít sao. Quân đội bá tước đã sử dụng chỗ thuốc súng để vùi nát lâu đài của tôi.Thành thật mà nói, bởi lâu đài Chúa Quỷ của tôi đã bị phá tan tành, nên dù đến phút cuối tôi có giành được thắng lợi đi chăng nữa thì ấy vẫn không nên được coi là một chiến thắng thật sự……”

Tôi cười với cái vẻ chua cay.

“Số lượng của họ là bao nhiêu?”

“Ít nhất thì 2000. Nhiều nhất cũng phải đến 3000. Và chúng không phải là những tên lính non xanh nào cả, mà là những tay thiện chiến. Sau khi thẩm vấn một trong số những kẻ tù binh, hắn đã thú nhận rằng mình đã được thuê để tham gia vào vụ tấn công.”

“……Không có nhầm lẫn gì cả chứ?”

“Tôi đã sử dụng những người lính đánh thuê tại Niflheim đây để chống trả lại binh lực trong tay bá tước. Chắc hẳn phải có vài người binh sĩ ở đâu đây cũng từng sát cánh với tôi vào cái ngày hôm ấy, vậy nên ngài có thể đích thân đi hỏi trực tiếp bọn họ. Những lời của họ và những lời tôi khai sẽ không hề chêch lệch gì với nhau đâu.”

Cả phòng họp trở nên náo động. Quân binh bên phía nhân loại đã từng xuất quân đến đây một lần rồi. Những Chúa Quỷ đều không khỏi hoảng hốt trước sự thật ấy.

“Tôi đã tra hỏi về lý do tại sao chúng lại xâm phạm đến lâu đài của tôi, và đám tù binh đã tiết lộ mọi chuyện. Rằng theo những gì mà tên bá tước đã kể, bọn ma nhân chính là kẻ đã phát tán ra Cái Chết Đen, còn phương chữa cho cơn dịch bệnh ấy thì được cất trữ với số lượng lớn trong từng lâu đài của mỗi tên Chúa Quỷ. Đó là tại sao, nếu những người nhân loại như chúng muốn được sống sót, thì chúng sẽ không còn cách nào khác ngoài việc ra tay với các Chúa Quỷ……”

“……”

“Đây là toàn bộ sự thật. Ban đầu, tôi đã nghĩ rằng chỉ có tôi mới là người duy nhất bị xâm lược. Tuy nhiên, tôi đã phải lấy làm hãi hùng trước một sự thật rằng, chẳng phải quân binh bên phía nhân loại gần đây cũng đã liên tục lẩn quẩn tại vùng lân cận gần những ngọn núi hay sao? Lòng thấy đầy lo âu và cuống quýt, tôi liền để mắt tới số quân đoàn bên nhân loại kể từ cái ngày đầu thu. Lực lượng từ đế quốc Habsburg, quân binh từ vương quốc Teuton, lính tráng từ vương quốc Ba Lan-Lithunian……Phía nhân loại đã cả gan phớt lờ đi miền ranh giới lãnh thổ bất khả xâm phạm và phóng hoả núi rừng gần ấy không một chút thương tiếc. Bọn chúng rất có thể là đã ngầm tiến tới một thoả thuận nào đó. Hơn thế nữa, chúng còn có khả năng là đã sẵn thiết lập một mối liên minh với nhau từ trước ……”

Căn phòng hội nghị như đông cứng lại. Cơn gió đông lạnh lẽo từ bên ngoài cung điện ùa vào tới tận đây. Một ai đó không thể chịu đựng được sự im hơi lặng tiếng, liền nhổ nước bọt lên sàn nhà. Khiến cho một vài Chúa Quỷ khác cũng phải khạc cổ theo. Cổ họng bọn họ đều chật ních đờm dãi.

 

—Lũ nhân loại đang cố bắt đầu một cuộc chiến nữa hay sao?

—Cuộc đại chiến cuối cùng là hơn 150 năm về trước, nên cũng đã đến lúc bắt đầu một trận mới rồi đây.

—Mà nếu nói về khói bụi bốc lên từ vùng Hắc Sơn, thì ta cũng thường chứng kiến đấy.

—Hả? Sao tới tận bây giờ ngươi mới nói cho chúng ta biết?

—Cháy rừng thường xảy ra trong mùa thu, nên ta không suy nghĩ hay để tâm mấy về chuyện này.

—Từ rày cố sống sao cho có suy nghĩ xem.

—Ta có thể là đã sống mà không suy tư gì nhiều, nhưng ngươi thì sống mà không có lấy một bà mẹ. Bởi lẽ đôi ta cùng đồng cảnh ngộ về vụ sống trên đời mà phải thiếu thứ gì đó, nên đồng chí hãy bỏ qua cho ta lần này đi.

—Cái tên chết giẫm khốn nạn này!?

 

Vậy ra mấy anh chị đây chết dưới tay con người là rất đáng hờ.

Theo dòng thời gian ở phiên bản gốc, toàn bộ Chúa Quỷ đều sắp phải chịu quy phục trước số phận trong vòng 30 năm tới. Hồi còn trong vai vế bên phía nhân loại lúc chơi game, tôi đã không nhận ra, nhưng sau khi được tận mắt chứng kiến hội Chúa Quỷ này, tôi đã ngộ được một điều rằng. Mấy anh chị như thế là không xong rồi.

Bên mặt kia của những ngọn núi, đám nhân loại đang từng bước thúc đẩy chủ nghĩa xã hội đi lên thông qua chế độ phong kiến và quân chủ tuyệt đối, nhưng mấy tên được gọi là Chúa Quỷ ở đây thì vẫn mãi làm mấy trò hề tựa như một đám bộ lạc cổ hũ lạc hậu. Mặc dù hạng 14 và hạng 9 vẫn đang luyên thuyên hết lời như thể hai chúng mình là cái rốn của vũ trụ, nếu nhìn thẳng vào sự thật, thì đây chẳng khác gì một tình hình nội vụ bao gồm 72 bộ lạc, mỗi bộ lạc được dẫn dắt bởi một Chúa Quỷ từ hạng 1 đến hạng 72. Bọn Chúa Quỷ chỉ là những ông hoàng và bà hoàng dựa trên danh nghĩa, nhưng tôi thấy họ thật ra lại gần với chức tù trưởng hơn nhiều.

30 năm.

Một khoảng thời gian giới hạn là 30 năm.

Chiếc kim giây của đồng hồ đếm ngược đã bắt đầu xoay chuyển. Trước khi chiếc kim ấy đi quá xa, việc nghiền nát sự ảnh hưởng của đám nhân loại là một điều cần thiết. Tia chớp đã giáng xuống tự lâu. Chẳng qua là người ta còn chưa nghe thấy tiếng sấm rền vang dội mà thôi.

“Các vị. Tất nhiên, tôi chỉ là một tên hạng 71 trẻ người non dạ. Mặc dù vậy, ngay cả tôi với cặp mất trần trụi này cũng có thể nhận thấy rằng tình cảnh của chúng ta hiện nay đang rất là căm go……Chúng ta phải chuẩn bị cho chiến tranh. Nếu chúng ta không sẵn sàng trước, thì chí ít cũng phải tỏ ra thật sự cảnh giác. Đây không phải là một sự lựa chọn đúng đắn sao?”

Giờ thì, mấy em hãy ngoan ngoãn mà chấp nhận lời thỉnh cầu của anh đi nào.

Nếu bị để mặc, thì mấy chú đều sẽ bị diệt vong. Mà nếu mấy chú mà bị toi hết ấy, thì uy thế của đám ma tộc sẽ yếu đi còn ta đây cũng phải rơi vào nguy hiểm. Chúng ta đều là những người cùng hội cùng thuyền với nhau cơ mà. Cho dù mấy người có thể không thích việc phải sớm gặp một cái kết cuộc khó coi dưới lưỡi kiếm của tên anh hùng. Thì ta đây cũng sẽ sửa soạn một chiến trường dành cho những kẻ mang địa vị Chúa Quỷ như các ngươi. Nên đừng có lo và chớ mà từ chối……

“Những người chuẩn bị sẽ thắng lợi, những kẻ cảnh giác sẽ bất bại. Tôi mất trắng lâu đài của mình là bởi bản thân đã không chuẩn bị và quá đỗi vô tâm. Làm ơn, tôi cầu xin mọi người làm ơn đừng bao giờ đi theo vết xe đổ của tôi mà phạm phải cùng một sai lầm……”

 

 

 

 

 

Tình Nhân Của Vua, Bán Yêu, Lapis Lazuli

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 12, Ngày 6

Niflheim, Cung Điện Thống Đốc

 

Những người chuẩn bị sẽ thắng lợi, những kẻ cảnh giác sẽ bất bại. Tôi mất trắng lâu đài của mình là bởi bản thân đã không chuẩn bị và quá đỗi vô tâm. Làm ơn, tôi cầu xin mọi người làm ơn đừng bao giờ đi theo vết xe đổ của tôi mà phạm phải cùng một sai lầm……

 

Lời cầu khẩn của đức ngài quả thật đã được sắp xếp rất thấu đáo

Mặc dù đằng sau những câu từ của ngài ấy là những lời lý lẽ trá hình, nhưng ngài đã không hề sử dụng lý lẽ để công kích người khác. Ngài chỉ kể lại kinh nghiệm thất bại từng trải của bản thân, nhưng không hề chỉ dừng lại ở đó. Lời nói của đức ngài rất mãnh liệt, ấy vậy mà, chất giọng lại rất đỗi nhẹ nhàng. Vì vậy, nó thật là tuyệt đẹp.

Các vị Chúa Quỷ khác cũng gật đầu đồng tình theo. Phe Đồng Bằng tán thành với ý kiến chuẩn bị cho chiến tranh, còn Phe Núi Non đồng ý với ý tưởng phải tỏ ra cảnh giác.

Rất có thể vì cảm nhận được cái cảm giác của sự khủng hoảng một khi bầu không khí đã có xu hướng thuận dòng về chủ đề giao tranh. Người chủ trương hoà bình, Paimon, bước về phía trước.

“Dantalian. Quả nhân thật sự cũng cảm thấy một sự thương tiếc vô cùng lớn lao khi nghe tin lâu đài Chúa Quỷ của ngươi bị tấn công.”

Đám Chúa Quỷ căng tai nghe ngóng cuộc đối thoại diễn ra giữa hai người. Đức ngài Dantalian và Paimon từng chạm trán với nhau một lần trước đây. Lần ấy, Paimon đã phải gặp một thất bại thảm khốc. Còn lần này thì sẽ thế nào đây? Là sự trông ngóng đang tuôn chảy cuồn cuộn trong căn phòng.

“Tuy nhiên, việc quyết định dấn thân vào một cuộc đại chiến để biến toàn thể nhân tộc trở thành kẻ thù của chúng ta là một điều rất khó khăn, tất cả chỉ vì duy nhất ngươi là người bị xâm hại. Quả nhân sẽ chung tay góp sức vào việc gây dựng lại lâu đài của ngươi, cho nên……”

Đức ngài nở nụ cười.

“Xin cảm tạ ngài rất nhiều, thưa quý cô Paimon. Nhưng tôi xin được từ chối. Tôi thật ra không thấy tiếc gì cho lắm trước sự tổn thất lâu đài Chúa Quỷ của mình. Nếu có một khả năng nhỏ nhoi cho việc tôi thấy hối tiếc sau sự kiện ấy, thì dịp mà bản thân tôi mượn tay của ngài, quý cô Paimon, sẽ không bao giờ tới.”

“Ngươi nói vậy là có ý gì?”

“Lý do bá tước Rosenberg tấn công tôi rất là đơn giản. Ông ta đã nhận được một lời đồn từ một nguồn ở đâu đó nói rằng một số lượng vô tận thảo mộc đen đang được chồng chất trong lâu đài Chúa Quỷ của tôi. Xem ra gã bá tước đã tin chắc rằng tôi chính là thủ phạm đằng sau trận bùng phát của Cái Chết Đen. ……Điều này không phải thú vị lắm sao?”

Các Chúa Quỷ náo động không yên.

Lý do mà đức ngài vừa mới hé lộ ở đây cũng tương đồng với lời cáo buộc của Paimon dành cho đức ngài tại buổi đêm Walpurgis dạo trước. Chúa Quỷ Paimon và bá tước Rosenberg đều cùng nắm chung một thông tin……rất nhiều khả năng đây là một điểm khác thường không hề nhỏ nhoi chút nào để mà đi xem là một sự tình cờ thường ngày.

Có lẽ nào Paimon đã cố ý đi lan truyền cái tin đồn vô căn cứ ấy?

Sự nghi vấn như thế này cũng đủ hợp lý thôi.

“Tôi rất là tò mò. Tên bá tước có thể lấy được một nguồn thông tin như vậy từ đâu nhỉ? À, dĩ nhiên, là tôi không có ý nghi ngờ gì ngài rồi, thưa quý cô Paimon. Dù sao thì chúng ta cũng đều là máu mủ ruột rà cơ mà. Gì mà một kẻ phản bội đã nhẫn tâm bán đứng đi đồng bào của mình chứ, nào có ai như thế có mặt trong căn phòng hội nghị này được. Không phải vậy sao?”

“……”

“Tên bá tước rất có thể là đã ngấm ngầm lắp đặt một mạng lưới tình báo độc lập trải dài trên khắp ma giới. Qua đó hắn ta đã tình cờ đụng độ cái tin đồn vô căn cứ này, đây là phỏng đoán của tôi. Xin hãy chớ lo. Quý cô Paimon, ngài không hề có trách nhiệm trực tiếp nào trong vụ việc này cả. Đúng vậy, không có trách nhiệm trực tiếp nào cả……”

Gương mặt Paimon chết cứng.

Bởi vừa rồi là một nước cờ lái sang chủ đề khác rất ư là khéo léo của đức ngài.

Dù cho Paimon không phải là kẻ đã phát tán tin đồn trong nhân giới, thì chuyện cô ta đã truyền bá nó trong chốn ma giới vẫn là một sự thật không thể nào mà chối cãi được. Nếu tên bá tước đúng là đã thu thập được tin đồn vô căn vô cứ này từ ma tộc, thì cái vai người sai ở đây sẽ quay ngược trở về lại với Paimon, người đã tạo ra lời đồn thất thiệt ấy ngay từ thuở ban đầu. Từ đó qua con mắt của người khác có thể thấy rằng, Paimon đã nhúng tay vào việc phá huỷ lâu đài của đức ngài.

Nếu nói trắng ra—Tại sao ta đây lại phải nhận sự giúp đỡ của ả thủ phạm đã chôn vùi lâu đài của ta cơ chứ, là lời chỉ trích âm thầm của ngài ấy lúc này đây. Paimon cứng họng. Hướng về phía người phụ nữ với cái tên Paimon đó, đức ngài nhìn chằm chằm cô ta với một cặp mắt rắn độc nhưng đầy ngây thơ.

“Không sao đâu. Vụ việc này không là gì hơn ngoài một tai nạn hoàn toàn nảy sinh từ lòng tham tàn độc bên phía nhân loại……Quan tâm tới việc giữa những người đang có mặt ở nơi đây ai đúng ai sai sẽ không phải là một quyết định khôn ngoan cho lắm. Không, thường ngày thì có thể sẽ khác, nhưng tình hình hiện tại của chúng ta đang rất là cấp bách. Chúng ta không thể bắt đầu một cuộc mâu thuẫn nội bộ trong tình thế khẩn cấp khi mà lực lượng nhân loại có thể xâm lăng chúng ta vào bất cứ lúc nào.”

“……”

Đây, quả thật, là một cách chơi chữ vô cùng tài tình.

Sau khi đức ngài đã vạch ra rõ ràng rằng tình cảnh hiện giờ của chúng ta là rất khẩn cấp, ngài đã gợi ý rằng nếu có lẽ nào đây mà là một sự vụ thường ngài, thì ngài ấy đã khiển trách Paimon rồi. Để có thể tránh được trách nhiệm đổ lên đầu, Paimon chỉ còn nước gật đầu đồng ý. Là vậy đấy. Mặc cho tình hình hiện tại của chúng ta có xấu đến nhường nào, thì cũng không cần phải bắt đầu lục đục nội bộ một cách vô ích. Cô ta rất có thể là đang suy nghĩ về những điều như thế……

Chiếu tướng rồi.

Nếu cô ta muốn phản đối chiến tranh thì cô ta sẽ phải chứng minh rằng tình hình hiện giờ của chúng ta là một sự kiện bình thường. Tuy nhiên, nếu cô ta muốn trốn tránh sự khiển trách thì cô ta sẽ phải chấp nhận rằng đây là một tình trạng khẩn cấp. Paimon đã bị đặt vào một tình thế tiến thoái lưỡng nang.

Paimon cắn môi.

“……Bên ngoài tuyết đang rơi.”

“Thứ lỗi?”

“Cung điện này đang nằm trơ trọi giữa trời đông giá rét. Xương cốt ngươi không thấy lạnh ư?”

Câu hỏi bất thình lình này là sao? Tôi không tài nào hiểu được ẩn ý của cô ta. Đức ngài Dantalian cũng nghiêng đầu và hỏi lại một câu.

“Chúng ta hãy ra lệnh cho mấy cô hầu gái đốt lò nhóm lửa nhé?”

“Bây giờ trời đã gần nửa khuyu. Liệu còn có người hầu gái nào trực ca nữa không?”

“Ngài đã lo lắng thừa thãi quá rồi. Làm gì có người hầu nào lại dám đi trải chăn ngủ êm khi mà những vị chúa tể của mình vẫn còn đang thức giấc chứ?”

“Ta hiểu rồi. Là như vậy à?”

Paimon đưa mắt nhìn đức ngài.

“Chúng ta rất may mắn vì được làm bà hoàng, ông vua. Dù cho ta có thức trắng thâu đêm, thì vẫn còn hiện diện nhiều kẻ hầu người hạ khác sẵn sàng nhen lửa sưởi ấm cho. Nếu quân đội của chúng ta xuất quân bây giờ, thì họ sẽ phải băng qua núi non sông suối trong tiết trời mùa đông lạnh giá này với chỉ mỗi tấm thân trần trụi. Mặc dù chúng ta có những người hầu hết lòng chăm sóc ngọc thể tận tình chu đáo, thế nhưng rồi ai sẽ là người nhóm lửa sưởi ấm cho những binh lính phải gặp cảnh lạnh lẽo của chúng ta đây?”

“……”

“Quả nhân đã ước tính về cơn gió đông trên đường đi tới cung điện này. Mùa đông năm nay đặc biệt khô cằn. Mặt đất bị đóng băng tới tận lòng bởi tiết trời băng giá khiến cho việc đào bới bằng cuốc xẻng cũng gặp nhiều khó khăn. Rất có thể chỉ mỗi việc đóng cọc vào đất để dựng trại thôi cũng sẽ phải tốn đến hơn nửa ngày. Khi còn đang hành quân vượt qua vùng đất đông giá, những binh sĩ phe ta rồi sẽ kiệt sức mà gục ngã. Quả nhân vô cùng lo rằng tầm nhìn của mọi người đã bị chặn đứng lại bởi bức tường bốn bền cung điện mà không thể hướng tới những mảnh đất đang bị giày xéo bởi mùa đông lạnh lẽo ngoài kia.”

“……Quý cô Paimon.”

Đương nhiên.

Đây là một lời phản bác hợp lệ.

Việc không phản đối chiến tranh, mà đi phản đối thời điểm diễn ra nó. Đồng thời bày tỏ sự quan tâm lo lắng cho kẻ thuộc hạ với tư cách là một vị Chúa Quỷ, nên đường đi nước bước này trông cũng tao nhã không gì kém cạnh.

“Nếu chúng ta dấy quân, thì lực lượng quân ta sẽ băng qua núi, vượt qua rừng cây. Cây cối sử dụng để làm củi lửa thì nhiều không đếm xuể. Vì vậy, chuyện quân binh phe ta gục ngã chỉ vì không được nhóm lửa trại, là một sự lo lắng vô ích mà thôi.”

“Dantalian. Trọng trách băng qua rừng núi, chặt chẻ củi lửa đều phải do lính tráng quân ta đảm nhận. Như thế không phải là sẽ rất khổ sở cho bọn họ hay sao?”

“Vậy thì tôi có nên đích thân chẻ củi, đóng gói thắt nơ đàng hoàng rồi trao tận tay cho đám binh sĩ ấy không nhỉ?”

Đức ngài không hề nao núng mà cất lên một tiếng cười.

“Ngài lo xa nhiều chuyện quá rồi, thưa quý cô Paimon. Mặc dù tôi đây không phải là không biết đến cái đức hạnh từ khi sinh ra đã luôn luôn tận tình chăm nom săn sóc cho con dân của ngài, nhưng một khi đã lo liệu đến vấn đề quân sự, thì không chỉ lòng nhân từ, mà chúng ta còn phải cần đến cả sự khắt khe. Nỗi phiền muộn của người thống lĩnh sẽ truyền đạt đến đại tướng, và sự thống khổ của đại tướng sẽ truyền đạt đến tâm trí của những kẻ lính tráng. Toàn thể quốc gia giờ đây có tiến cũng lo, có lui cũng lo, từ đó, cho dù bọn họ có đoạt được một thắng lợi, thì sẽ không mấy thoả đáng, và cho dù họ phải chịu có mỗi một trận bại, thì sẽ không tài nào đứng dậy được. Từ lúc nào mà ma tộc chúng ta đã thành ra rỗi hơi đi lo chuyện nhóm lửa trại khi giao chiến vậy?”

Những tiếng hét, ‘Đúng thế!’, bung lên đó đây trong căn phòng như pháo hoa.

Mặc dù cá nhân tôi thấy lập luận của Paimon là rất hợp tình hợp lý……nhưng đại đa số các Chúa Quỷ lại không nghĩ như vậy. Bọn họ không để tâm đến những thứ nhỏ nhặt. Không chỉ có các Chúa Quỷ, mà đa số ma nhân cũng đều hết lòng tin tưởng vào cái chủ nghĩa này.

Đức ngài Dantalian thì lại khác. Ngài tận dụng chủ nghĩa này. Ngài tận dụng mọi thứ. Ngài sai khiến những thứ mà kẻ khác hứng thú, ngài khai thác những thứ mà kẻ khác ghét bỏ. Đức ngài khẳng định rằng cái thái độ đi tận dụng vạn vật trên khắp thế gian này được gọi là thực dụng. Một ngày kia, khi tôi hỏi rằng, ‘Nếu là vậy, thì thực dụng có ích ở chỗ nào thưa ngài?’. Ngài ấy ngay tức khắc đáp lại một câu.

Quyền lực.

Riêng việc có được quyền lực là điều tốt, và việc không có quyền lực là điều rất xấu, nên tôi cũng không đặt ra thêm câu hỏi nào về cái cơ sở này nữa. Lời bình phi lý ấy đã làm cho tôi phải bị thuyết phục. Bởi lẽ đầu óc của tôi và của đầu óc của đức ngài đều vận hành như nhau cả.

“Hơn 500 năm qua, chúng ta đã dựng nên một đội quân đông đảo 7 lần và rút lui đến 8 lần. Mỗi lần lực lượng phe ta bị đẩy lùi, thì lãnh thổ chúng ta cũng phải bị thu hẹp lại hơn trước. Và giờ đây, chúng ta đã bị đánh đuổi đến tận đằng sau những dãy núi. Nếu lần này chúng ta cũng bị đại bại, thì chúng ta sẽ phải giao nộp cho phe họ phần đất bên trong vùng núi. Quả nhân hiện đang rất khổ não về tương lai của ma tộc chúng ta.”

“Điều đó là chính xác. Nỗi phiền muộn của quý cô Paimon, cũng là điều mà ngay cả tôi đây cũng đang rất quan tâm. Mặc dù vậy, lẽ nào chúng ta lại không nhân thời cơ trời cho này khi sức sống của lũ nhân loại đang ngày một suy giảm trước những tổn hại đến từ cơn dịch hạch đang hoành hành ngoài kia?”

“Căn dịch bệnh ảnh hưởng đến cả nhân tộc lẫn ma tộc không chút phân biệt, vậy tại sao ngươi……”

“Tôi vẫn còn đang sở hữu một lượng lớn thảo mộc đủ để có thể đè bẹp được cơn ác dịch tai quái ấy. Tôi có nguyện vọng muốn được giao chúng lại cho mọi người với chỉ một phần mười giá cả thị trường trên danh nghĩa là hàng tiếp tế cho các hoạt động quân sự.”

“……”

“Xin hãy loan tin này cho tất cả người dân. Rằng với những tướng sĩ và lính tráng tham gia vào nghĩa vụ quân sự, thì dù cho có là nhà quyền quý hay kẻ hèn yếu, họ đều sẽ được cung cấp phương thuốc chữa. Tôi sẽ tặng 10,000 cây thảo mộc đen trong phạm vi quân đội. Nên mọi người, xin hãy nhận lấy số thảo mộc ấy và đem phân phát chúng tuỳ thích.

Thật sự mà nói, cuộc họp đã được chốt lại bởi duy nhất một lời tuyên bố của đức ngài.

Đức ngài, Chúa Quỷ Dantalian hạng 71, vừa đưa ra một số lượng quân nhu vô cùng to lớn. Những Chúa Quỷ với thứ hạng cao hơn đức ngài không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc gục đầu xuống để mà còn có thể giữ mày giữ mặt.

Một gợn thích thú thoáng lướt qua hai khoé môi của ngài.

Ngài ấy rất có thể là đã chắc chắn về việc nữ thần chiến thắng đang mỉm cười với mình.

……Chuyện này thật có hơi chút bất công.

Cứ mỗi lần tôi chứng kiến mặt đó của đức ngài Dantalian, suy nghĩ ấy lại thoáng qua trong tâm trí tôi, tôi hồi tưởng lại mối liên kết mà đức ngài và tôi đã sẻ chia cho nhau trước khi cuộc họp được tổ chức vào ngày hôm nay.

 

 

Ngay trước cuộc họp, đức ngài đang hút gaya.

Gaya là một loại vật phẩm dành cho sở thích cá nhân tương tự như xì gà. Bởi gaya vừa làm cho con người dễ dàng say sưa hơn và vừa không chứa bất cứ đặc tính gây nghiện nào so với một điếu xì gà thông thường, nên chúng cực kỳ đắt đỏ. Giá bán dao động rộng rãi. Nhưng đức ngài lại rất ưa chuộng thú vui tao nhã xa xỉ như thế này.

Đức ngài không chỉ thưởng thức một mình, mà còn kéo theo cả tiểu thư Laura De Farnese rồi cùng nhau huỷ hoại cuộc đời của bọn họ. Hôm nay cũng vậy, một khi bước chân vào phòng ngủ, tôi đã phải chứng kiến cảnh hai người họ cư xử như một cặp sâu bọ đang uốn ngoằn ngoèo trên sàn nhà.

Quả là một cảnh tượng hùng vĩ.

Đến độ có cảm giác như thể một đám lưu manh nghiện thuốc sẽ còn biết tỏ ra sao cho đường hoàng hơn mấy người này.

Tôi lại gần đức ngài và tát vào má ngài ấy.

“Đức ngài Dantalian. Xin hãy tỉnh táo lại đi ạ.”

Ngài đưa con mắt thẫn thờ lên mà nhìn tôi.

“Mademoiselle……Madem—?” (Cô nương hoặc tiểu thư)

“Cuộc họp sắp được tổ chức trong vòng 2 tiếng đồng hồ tới. Bốn mươi vị Chúa Quỷ sẽ cùng tham dự. Đây là Hội Đêm Walpurgis. Chẳng lẽ đức ngài cũng đang tính bôi nhọ thanh danh của chính mình trong một sự kiện như thế này hay sao?”

“Bonjour—?” (Xin chào)

Thế này là không được rồi.

Bỏ mặc đức ngài, tôi tiếp cận tiểu thư De Farnese. Một khi tôi đến gần, tiểu thư Farnese bỗng chốc đứng bật dậy. Và rồi… có phải mới đây tiểu thư vừa vươn cánh tay mình ra hai bên không? Trong phút chốc, tôi đã không biết phải nói gì trước cách hành xử hết sức quái đản này.

“……Tiểu thư. Người đang làm cái gì vậy?”

“Tiểu nữ là một cái cây.”

“Một cái cây?”

“Bởi em là một cái cây, nên em không thể trả lời câu hỏi của chị. Cây không có từ nào để nói hết.”

“……”

Đầu óc tiểu thư có hơi chút điên điên.

Tôi cân nhắc không biết liệu mình có phải xử trí chuyện này hay không, với thân thể dân đen hèn mọn này, lại có thể nhận vinh dự làm người đầu tiên trong lịch sử được nói chuyện với một cái cây. Mặc dù thế, xem ra tiểu thư đây còn dễ giao tiếp hơn nhiều so với đức ngài đang nằm ở đằng kia. Giữa một người đàn ông đã thoái triển thành một đứa trẻ sơ sinh hay một cô gái đòi được sống một cuộc sống thực vật. Chọn đường nào cũng là ngõ cụt hết cả.

“Chính xác là hai người các ngài đã say thuốc từ lúc nào vậy ạ?”

“Nhưng mà, tiểu nữ đây có say gì đâu?”

Tất nhiên rồi.

“Vậy thì tôi sẽ đổi câu hỏi, hai ngài đã bắt đầu hút thuốc từ bao giờ?”

“Ừmm. Đây đúng là một câu hỏi đậm chất nhân sinh.”

Tiểu thư Farnese gật đầu với một bộ mặt vô cảm.

“Tiểu nữ cũng có một câu hỏi cần giải đáp. Chị sẽ trả lời tiểu nữ không ạ?”

“Vâng, miễn là không phải câu hỏi về chu trình dinh dưỡng của cây cỏ là được.”

“Tại sao bỗng nhiên bầu trời bên ngoài cửa sổ lại sáng rực như vậy thế? Rõ ràng mới một giây trước đây thôi trời vẫn còn tối mịt cơ mà. Thật bất thường. Có vẻ như ông mặt trời đã trở nên điên loạn mất rồi.”

Thứ hoá điên hoá khùng ở đây không phải là mặt trời, mà là tiểu thư đấy.

……Đau đầu quá đi mất.

Xem ra đức ngài và quý tiểu thư đã hút gaya suốt cả buổi đêm qua.

Mỗi khi chỉ có mình đức ngài, tôi còn có thể siết chặt quản lý nhà cửa cho ngài ấy, như từ lúc tiểu thư De Farnese chui tọt vào, mọi thứ đã trở nên rối ren. Đức ngài liên tục đi dạy cho tiểu thư những thói quen tệ hại của mình, và tiểu thư đều giang rộng vòng tay mà đón nhận. Tựa như một con chim non chĩa mỏ ra trước miệng chim mẹ để được mớm ăn. Từ tật uống rượu, tật ngủ nghỉ, đến tật hút thuốc, tiểu thư đây đã trở thành một bản sao từ khuôn đức ngài đúc ra.

Vui lắm bởi việc này cũng giống như được nuôi dạy một đứa em gái, là lời khẳng định của đức ngài. Tôi xem đây thật sự là ơn huệ trời ban bởi đức ngài Dantalian không hề có họ hàng gần xa nào. Nếu vạn nhất mà đức ngài lại thành ra là có một đứa con, thì ngày ấy sẽ là ngày tận thế mất.  Tôi không có đang đùa cợt gì đâu.

“Tiểu thư De Farnese. Nếu đức ngài quyết định làm một chuyện liều lĩnh nào đó, thì tiểu thư nhất quyết không được chiều ý theo những trò hề của ngài. Một cuộc chiến tranh sẽ sớm bùng phát ngay trên đầu của chúng ta, và tiểu thư sẽ phải nắm lấy quyền lực quân sự trong tay và đưa binh lực của đức ngài đi vào khuôn phép. Trên đời này làm gì có tên lính nào dám sẵn sàng tin tưởng và đi theo sự chỉ đạo của một vị tướng biết chơi thuốc từ cái tuổi còn rất trẻ chứ?”

“Chị đúng là lạ. Tiểu nữ đây là một cái cây thì làm sao mà quản lý quân binh được?”

“……”

“Mii-n, mi— minmin—.”

Tiểu thư không phải là một cái cây, mà là một con ve sầu.

Gạt tôi sang một bên, đức ngài và tiểu thư đã có một cuộc đàm thoại với nhau.

“Bonjour— bondzúúúaa—.”

“Minminmii-n……miin, mii-im.”

“Mam……Mama—?”

“Minmin—.”

“Shaba daba do?”

“Miiii-m, miiim……”

Cuối cùng, hai người cũng đã đi đến sự sáng chế ra một thứ ngôn ngữ của riêng họ. Cảnh sinh ra đời của một thứ tiếng mới trên nhân gian này đang diễn ra ngay trước mắt tôi. Thật tuyệt diệu. Thật phi thường, đến độ không câu từ nào có thể cất ra từ miệng của tôi được nữa. Đặc biệt là lúc cô tiểu thư vẫn còn đang bám lấy đùi tôi mà rỏ dãi, đây đúng là một cảnh tượng làm ngây ngất lòng người.

Khuôn mặt tiểu thư De Farnese trông hoàn toàn khoẻ mạnh, nhưng hệ sinh thái nào đang tuần hoàn bên trong quả đầu của cô ta thì hoàn toàn là một bí ẩn.

Khuôn mặt tiểu thư vắng bóng cảm xúc, tiếng nói tiểu thư không hề có lấy một giọng điệu nào cả. Rất khó để mà có thể đoán được tâm trạng của tiểu thư hiện giờ là như thế nào. Mặc dù quả thật tôi cũng thuộc trong thành phần không hề chứa chấp bất cứ xúc cảm nào trên gương mặt mình, nhưng trong trường hợp của tôi, tôi đã vứt bỏ đi tâm hồn của bản thân, trong khi tiểu thư ngay từ đầu đã không hề có một thứ như vậy. Việc vứt bỏ đi tâm hồn của một người xuất phát từ nguyện vọng của chính bản thân người đó, cho nên bên trong ắt sẽ vẫn còn sót lại một chút trái tim. Tuy nhiên, việc bàn về một tâm hồn vốn dĩ đã không hề tồn tại ngay từ ban đầu là một điều không thể.

Tôi nhìn đăm chiu vào cặp mắt của quý tiểu thư một hồi lâu, một cặp mắt xanh xanh tựa như màu bụi cây của mùa hạ sớm.

Trong mắt tiểu thư hoàn toàn trống rỗng. Để có thể hiểu được đối phương, một kẻ phải sử dụng những mảnh cảm xúc đã được dàn rải đang toả sáng bên trong đôi mắt để truyền đạt từ phía bên này sang phía đối phương. Trong con mắt của tiểu thư, không hề tồn tại dù cho có chỉ là một mảnh nhỏ nhoi cảm xúc để tôi có thể sử dụng làm điểm tựa. Tôi không thể thấy được những gì đang hiện hữu ở phía bên kia. Cảm thấy xa vời như thể bản thân đang dí sát mặt vào một tờ giấy trắng cỡ lớn. Thứ mà đức ngài Dantalian đã phát hiện ra trong cái đáy vực đầy cô độc ấy, ngài định sẽ tô điểm lên nó những gì, ngài định sẽ tô điểm nó ra sao, ngay cả với cái vị thế là người tình nhân của đức ngài, tôi vẫn không tài nào thông suốt được những suy tính trong đầu của ngài ấy.

“……”

Một chút.

Tôi có nên kiểm tra một chút không nhỉ?

Tôi đưa con mắt dò xét những chuyển động của đức ngài. Nhịp thở của đức ngài đang còn từ tốn. Nhiều khả năng là ngài ấy sẽ không thức giấc ngay. Thôi việc hướng ánh nhìn của mình về phía ngài, tôi nói.

“Tiểu thư. Tôi có một câu hỏi. Liệu tiểu thư có sẵn lòng trả lời không ạ?”

“Một con ve sầu không hỏi han gì cả mà chỉ đáp lời liên miên không ngớt xuyên suốt mùa hạ. Một con ve sầu trả lời khi tia nắng ban mai mùa hạ đã xoã lên người chúng như muốn đặt ra một câu hỏi, nhưng tiểu nữ không chắc liệu bây giờ có phải là mùa hạ không đây. Mii-n, mim—.”

“Mẫu thân của tiểu thư là loại người như thế nào?”

“Mẫu thân của em là một người nô lệ.”

Laura De Farnese ngay lập tức trả lời.

“Bà ấy đã sống dưới thân phận là một người nô lệ và hạ sinh ra tiểu nữ sau khi bị cưỡng bức. Vào cái ngày mà tiểu nữ được sinh ra, mẫu thân của tiểu nữ đã bị giết chết. Đấy là một vụ án mạng bị che đậy. Không hề có một ghi chép hay bất cứ di vậy nào để lại, nên tiểu nữ cũng không được tường tận nhiều hơn thế này.”

Tiểu thư nghiêng đầu mình.

“Câu trả lời của em đã giải đáp những khúc mắc của đại tỉ Lapis một cách đúng đắn chưa ạ?”

“Vâng.”

Đây là một lời nói dối.

Cái phản ứng mà tôi muốn được thấy là một thứ còn phải mãnh liệt hơn chút nữa.

Để có thể lôi kéo ra được cho dù chỉ là một nhúm nước ngầm từ miệng giếng cằn cỗi trong tâm trí của cô ta, tôi đi vào sâu hơn nữa.

“Có lẽ nào tiểu thư đã từng bị ngược đãi bởi địa vị thấp hèn của mẫu thân mình?”

“Vâng. Em đã bị hành hạ rất nhiều.”

“Khi trước chắc phải có nhiều sự quấy rối nhỏ lắm nhỉ.”

“Ưm.”

“Tôi đang tò mò không biết là họ đã quấy rối tiểu thư như thế nào. Liệu tôi hỏi điều này có sao không ạ?”

“À. Không đáng kể lắm ạ. Bọn họ đưa thức ăn bị phỉ nhổ cho tiểu nữ, đưa nước uống có lẫn chấy rận hay ruồi nhặng cho tiểu nữ……Mặc dù vậy, rất ít khi có ngày mà tiểu nữ phải chịu đói hay chịu khát, vậy nên số tiểu nữ đã rất là tốt phúc.”

“Vậy tiểu thư ghi nhớ sự ngược đãi nào nhất?”

“……”

Trong một khoảnh khắc, cô gái nín thở.

Vào cái giây mà cô ta ngừng thở, tôi đã phát hiện ra một lỗ hổng mà mình có thể soi qua.

Thế nhưng, tôi không hề hấp tấp. Cho dù là thứ gì, tôi đều không hề có thói quen đi hành sự vội vàng. Nếu một kẻ định hái một bông hoa trên một con đường, thì kẻ ấy phải tiếp cận nó khi còn đang bước đến thật thật từ tốn.

“Tiểu thư trốn đi đâu khi người muốn né tránh sự hành hạ?”

“Thư viện là một toà nhà phụ của lâu đài……”

“Thư viện phải không? Tôi có nghe qua rằng tiểu thư rất ưa thích những cuốn sách sử. Mùi giấy từ những quyển sách quả thật rất dễ chịu. Cả tôi cũng có giữ bên mình mùi hương của những quyển sách chưa bao giờ bị làm nhơ bẩn dưới bàn tay của kẻ khác.”

“Tiểu nữ cũng vậy, tiểu nữ cũng quý trọng mùi hương từ bìa cứng được mở một cách đầy chân thành của một cuốn sách.”

“Vì thư viện nằm trong một toà nhà tách biệt, nên lượng người ở nơi đó chắc cũng phải thưa thớt. Trốn chạy đến một nơi con người hiếm khi lại gần là một sự lựa chọn hợp lý.”

“Ưm.”

“Nhưng chúng vẫn bám đuổi them tiểu thư, có phải không?”

“……”

“Đã phải có nhiều lần bọn chúng chỉ đơn giản là tha cho tiểu thư nếu mà tiểu thư chạy mất, nhưng cũng có nhiều ngày thì không như vậy. Nếu chúng thả tiểu thư đi thì đã không sao cả, nhưng chúng lại truy đuổi theo tiểu thư đến tận cùng. Từ những ngõ hành lang, đến tận ngưỡng cửa phòng ngủ…thật chậm rãi, từng bước, từng bước một, bọn chúng đã dần dần xâm phạm từng chút lãnh thổ của tiểu thư.”

Đôi vai cô ta run rẩy nhè nhẹ.

Tóm được rồi.

“Và cuối cùng đến tận thư viện. Chúng chắc đã hứa rằng sẽ không làm phiền đến địa điểm ấy. Thật là tồi tệ. Vậy chốn thư viện của tiểu thư có bị xâm phạm luôn không?”

“……”

Cô ta gật đầu.

Về cơ bản, tâm lý của một người cũng giống như toà pháo đài. Con người xây căn nhà theo hình mẫu của chính bản thân họ và dựng lên một thành luỹ.

Thật điềm tĩnh và có trật tự.

Tương tự phương thức vây hãm một toà pháo đài trên mặt trận của một vị tướng.

Cắt đường rút lui, bao quanh thành luỹ, thắt chặt vòng vây xung quanh cổng lâu đài, và cuối cùng, sau khi chiếm đóng được những ngôi làng nằm tại vùng biên, cũng sẽ là lúc phe tôi đánh vào toà lâu đài chủ chốt.

“Lúc bọn chúng xâm phạm lần đầu tiên, khi ấy tiểu thư bao nhiêu tuổi?”

“Khi em lên 10……mùa hạ……”

“Tôi hiểu rồi. Mùa hạ à? Tiết trời lúc ấy có nóng không?”

“Em không nhớ.”

“Tiêu thư đã nghe được những gì?”

“Tiếng kêu của những con ve sầu.”

“Âm thanh của những con ve kêu vang vọng qua khung cửa sổ, ra thế.”

“Đúng là vậy. Qua khung cửa sổ……”

“Vậy là tiểu thư đã hướng mắt nhìn ra bầu cửa sổ. Nếu một thân một mình mà lưu lại trong thư viện để đọc sách, thì đôi mắt của một kẻ sẽ thường lu mờ đi. Tiểu thư chắc đã phải thường xuyên nhìn chằm chằm vào cửa sổ để có thể giải phóng ra những câu chữ cứ mãi tồn đọng trong tâm trí của người. Tiểu thư có thể  nhìn thấy gì trong cái cửa sổ ấy?”

“Một cái cây……”

“Cây gì?”

“Em không biết.”

“Xin tiểu thư hãy cố nhớ lại xem. Tiểu thư có thể không biết cái cây ấy là cây gì, nhưng tiểu thư vẫn tiếp tục nhìn chằm chằm vào nó. Tiểu thư đã gắng hết sức để không hướng ánh nhìn của mình rời xa khỏi nó. Để có thể chịu đựng được sự bạo hành, tiểu thư đã nhìn vào cái cây. Để có thể quên đi được sự bạo hành, tiểu thư đã làm cho bản thân mê mẩn thanh âm của ve kêu mùa hạ. Tiểu thư đã thích thú những tiếng kêu the thé đến từ bản hoà tấu của những con ve sầu kia……”

Mọi thứ đã được sắp đặt đâu vào đấy.

Toà thành trì đang đứng trên bờ vực sụp đổ.

Cuối cùng, cứ điểm trọng yếu nhất đã hiện ra trước tầm mắt.

Lãnh thổ mà cô không thích bị lấy đi khỏi tầm tay của mình nhất, đồng thời là khu vực mà tôi đã nhằm tới ngay từ lúc ban đầu.

Giờ tôi sẽ đập tan nó.

“Ai đã xâm phạm ạ?”

“…………”

Cơn run từ hai hàng vai của cô ta lan rộng ra toàn bộ cái cơ thể bé nhỏ.

Tiểu thư gục đầu xuống. Cô ta liên tục lắc lắc quả đầu như thể đang muốn giũ đi sự rùng mình đang len lỏi. Đây là sự cố thủ cuối cùng của ả. Thành thật mà nói, trông thật là nực cười.

“Không sao đâu, thưa tiểu thư. Đây là một bi kịch mà bản thân tiểu thư đã từng phải chịu đựng từ rất lâu và vượt qua. Kẻ nào đã truy lùng tiểu thư đến tận bên trong của căn thư viện vậy?”

“Phụ thân em, đã…”

“……”

“Em đóng cửa……Em chắc chắn là đã đóng cửa thật chặt, nhưng bởi em đã sai lầm mà không lấy chiếc chìa để khoá nó……”

Vậy à.

Tôi ngẫm nghĩ về cái cơn nóng ngột ngạt vào ngày hạ hôm đó.

Cảnh tượng một cơn nóng như thiêu như đốt đang đè nặng xuống bầu không khí từng thời tĩnh lặng.

“Tại sao tiểu thư không khoá cửa lại?”

“Bởi mọi người sẽ nổi giận nếu mà em khoá cửa. Chỉ thế thôi……”

“Có đau đớn nhiều không?”

“Những chú ve đã kêu rất nhiều.”

Tôi ngưng nói.

“Chúng thật sự đã kêu rất nhiều. Rất lâu……mãi không chịu dứt—”

Tiểu thư Farnese lặp đi lặp lại mỗi câu ấy. Trong chất giọng của cô không hề có một sắc điệu nào nên những âm vọng nghe thấy rất đỗi xa cách.

Có thể.

Đây có thể là một cơ hội.

Đức ngài Dantalian đang tỏ lòng yêu mến người con gái trước mặt tôi đây. Mặc dù không có bất cứ một thứ dục vọng nào đáng chú ý xuất phát từ phía tình yêu của ngài, từ rất lâu tôi đã hằng cảnh giác hơn cả là trước những loại tình yêu không hề tồn tại một cơn thèm khát về xác thịt nhục dục.

Ham muốn xác thịt không quanh co. Nó đi vào trong những cái lỗ cần phải đi, và khi nó đón chào lối đi mà nó phải đón chào, nó sẽ chạm tới sự thoả mãn khoái lạc. Nó là một sự thèm khát với một phương hướng cố định. Vô vàn thể loại tình yêu đi lanh quanh thi nhau đụng chạm đủ chỗ đầy hỗn độn không chút phương hướng, và một khi chúng đã cảm thấy mệt mỏi với việc chỉ trỏ, thì chúng lại đi quấy rầy người khác và cầu xin họ chỉ dạy cho mình. Rồi rốt cuộc, chúng không hề học được cách giải khuây sự thèm muốn của bản thân, mà là cách để thu lại sự khát khao vào chính mình và chịu đựng, từ đó dẫn đến cái kết cuộc của chúng là bị thối rữa từ trong ra ngoài.

Ngược lại, nếu đức ngài đón nhận lấy người con gái ở trước mặt tôi đây.

Cái suy nghĩ ấy bất chợt nảy lên.

Tiểu thư chắc chắn sẽ tròng vào cổ mình thứ tình yêu của đức ngài. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu mà trong tình yêu ấy lại không hề hiện hữu một chút dục vọng? Cô ta sẽ không còn cách thức nào khác để mà đáp lại tình cảm của ngài. Không thể gỡ được hình bóng ngài ra khỏi tâm trí, những hình bóng đó sẽ tiếp tục chồng nhất lên nhau và—từ từ lấp đầy ngày một nhiều hơn trong tâm trí của cô ta.

Vào một thời khắc nào đó, tâm trí của cô ta sẽ đầy ắp bởi không gì ngoài những suy nghĩ về đức ngài, chắc hẳn cô ta sẽ cố đền đáp lại bằng chính bản thân mình. Dâng hiến mọi thứ của bản thân cho đức ngài. Tôi đang vô cùng lo ngại về chuyện này. Nếu đức ngài có giạt đi khỏi tiểu thư đây dù chỉ là một chút ít khoảng cách, thì chẳng phải là cô ả sẽ kéo theo ngài ấy xuống tận đáy bể của trái tim ả rồi cùng nhau chết đuối với ngài ở dưới đó hay sao?

Đấy là tại sao hiện tại chính là thời cơ để mà có thể huỷ hoại ả ta.

Trước khi hình ảnh đức ngài kịp khắc sâu vào trong trái tim của ả.

Trước khi ả bị bóp nghẹt bởi tình cảm của đức ngài.

Mình sẽ nghiền nát hoàn toàn lý trí của ả.

Dù cho tâm hồn của tiểu thư có trống trơn giống một tờ giấy trắng toác đến nhường mấy, thì không ai có thể viết lên một dòng nào trên một miếng giấy đã bị xé vụn thành hàng trăm ngàn mảnh. Không sao. Cách thức huỷ hoại ả rất là đơn giản. Lời nói có thể cắt xẻo trái tim dễ dàng hơn cả lưỡi kiếm mà.

Như vậy, thì tất cả những gì mà tôi đây cần làm chỉ là rỉ tai vài điều cho tiểu thư Farnese nghe và trái tim của cô ta sẽ tự khắc nuốt lấy lưỡi đao rồi lý trí của ả sẽ bị xé tan thành từng mảnh.

 

Ngươi là một con điếm rác rưởi đáng ghê tởm bị cưỡng hiếp bởi phụ thân của chính mình.

 

—với câu này.

Mà tiểu thư đã trở nên mệt mỏi sau khi lặp đi lặp lại cùng một lời nói hết lần này đến lần khác rồi ư? Cô ả sa người vào chân tôi và trở nên uể oải tự lúc nào. Mặc dù, cô ta vẫn còn chưa rơi vào giấc ngủ.

Để lời nguyền rủa có thể thấm vào não bộ của ả ta thật rõ ràng, tôi kề môi lại gần tai của tiểu thư càng sát càng tốt. Tôi sẽ tiếp đón mọi căm hận mà cô đổ lên đầu tôi, Laura De Farnese ạ. Đó là nếu mà khả năng trách cứ của cô vẫn còn tồn tại được trong lý trí của mình thôi.

“Lapis. Để đó đi.”

“……”

“Ta không biết là em dự định sẽ nói ra điều gì, nhưng cứ để yên đó đi.”

Giọng đức ngài đã kéo tôi lại từ phía đằng sau.

Tôi quay đầu về hướng phát ra chất giọng không thể nào chối cãi ấy. Đức ngài Dantalian đang cười với cái vẻ chua cay.

“……Thưa đức ngài.”

“Con bé vẫn chỉ là một đứa trẻ.”

“Rồi một ngày ả sẽ trở thành một người lớn.”

“Em đang bước quá ranh giới của mình đấy.”

Cho dù là qua một cuộc chuyện trò ngắn ngủn như thế này, chúng tôi vẫn đọc được tâm ý của đôi bên. Hai người bọn tôi đang ở trong một mối quan hệ mà cả hai không hề che đậy gì lẫn nhau và cũng không hề dự định là sẽ giấu giếm bất cứ thứ gì lẫn nhau trong tương lai. Vì vậy, tôi không bao che cho thái độ thù địch hiện tại của bản thân trước mặt đức ngài.

“Việc này có thể còn nhẹ hơn chuyện đi xa khỏi giới hạn của chính mình. Có phải đức ngài đã nghe trộm từ đầu chí cuối không ạ? Bề tôi những tưởng là đức ngài đã ngủ say cơ đấy.”

“Ta nghe sở dĩ là bởi khả năng đối nhân xử thế của em lão luyện quá chừng. Đừng có thô bạo lôi ra và thô bạo xé nát con tim của đứa trẻ ấy như thế. Ta còn muốn được dõi theo cô bé thêm nữa.”

“Thưa đức ngài. Tâm trí con người sẽ luôn tự nhiên mà hé mở, và thứ mà con người tự thân phô bày ra, quả thực, cũng là tâm trí của bọn họ. Nếu không thứ gì được hé lộ hay vạch trần, thì không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc kéo nó ra bằng vũ lực ạ.

“Rồi sao? Giờ em đã lôi nó ra giữa chốn thanh thiên bạch nhật rồi đấy, thế nào? Em vừa ý chưa?”

“Rất nguy hiểm ạ.”

Tôi khẳng định.

“Qua việc huỷ hoại chính bản thân, cô ta có khuynh hướng sẽ đi huỷ hoại ngay cả đức ngài. Trước trái tim không đáy của cô ta, bề tôi có cảm tưởng rằng tất cả những kẻ dám tiếp cận cô ta đều sẽ bị lao thẳng xuống đáy vực thẳm. Bề tôi không hề ao ước được thấy cảnh đức ngài sa ngã một chút nào.”

Tôi tin tưởng chắc chắn vào con mắt nhìn người của mình.

Cho đến tận bây giờ, kẻ duy nhất mà tôi từng đánh giá sai lầm chỉ có mỗi đức ngài Dantalian mà thôi.

Bởi một mình ngài Dantalian đã lấy đi cả sai lầm đầu tiên và tình yêu đầu đời của tôi, ngài ấy thật sự là một ngoại lệ trong những điều ngoại lệ.

“……Tiểu thư Farnese không thể ngủ được cho dù màn đêm đã buông xuống.”

“Thứ lỗi?”

“Đây là phỏng đoán của ta, nhưng cô bé rất có thể đã phải chịu bạo hành hằng đêm. Đấy là tại sao em ấy thức trắng nguyên đêm để dành thời gian cho việc đọc sách. Em ấy đã luôn chịu đựng màn đêm u tối bằng những cuốn sách. Cho tới khi bản thân kiệt sức đến độ những ngón tay của em ấy đã không còn có thể lật sang trang khác được nữa, cũng là lúc mà cô bé cuối cùng cũng ngất đi và chịu rơi vào giấc ngủ. Vào cái buổi tối mà ta gặp em ấy lần đầu, Tiểu thư Farnese cũng đang đọc một cuốn sách đằng sau những chấn song sắt lạnh lẽo.”

Đức ngài rút một chiếc tẩu rồi cắn vào nó. Mùi thuốc lá đang cháy ngập tràn ra khắp cả căn phòng ngủ. Đức ngài đưa mắt nhìn lên khói thuốc vừa nhả từ miệng mình

“Thế nào hả, Lapis? Đứa trẻ ấy gắng gượng đến thế mà không phải là đáng yêu sao?”

“Hàà.”

Một tiếng thở dài thoát ra từ kẽ môi tôi.

Đức ngài Dantalian trước giờ có tật luôn đi xem những chủ đề nghiêm túc như một trò đùa là thế.

Đây là một phong thái khá là khó ưa.

“Giờ loại bỏ cô ta vẫn chưa phải là quá muộn đâu ạ.”

“Không. Cô bé là một đứa trẻ có nhiều giá trị.”

“Vậy liệu đức ngài có thể vứt bỏ cô ta đi một khi mà những giá trị của ả đã không còn?”

Ngài ấy không đáp lại. Thay vào đó, ngài hút chiếc tẩu của mình. Trông như thể ngài đang mong chờ rằng những làn khói trắng từ chiếc tẩu sẽ thay ngài biểu đạt được những câu từ mà bản thân mình muốn nói ra.

Sau một hồi khá lâu, đức ngài mới chịu mở miệng.

“Bởi con bé là một đứa trẻ mà ta đem về với ý định lấy làm thê thiếp. Nên ta sẽ làm như vậy.”

“……”

Những câu từ của đức ngài có vẻ lạnh nhạt bởi chúng đều rất độc đoán.

Mặc dù mục tiêu kéo tương lai, một chuyện mà người thường không thể nào mà nhắm tới được, về phía chúng ta và cắt số mệnh định trước ấy thành nhiều mảnh nhỏ để từng bước xử lý từng mảnh là một công việc rất hợp với một người như đức ngài. Tôi lo rằng đức ngài có lẽ đã chôn vùi đi cái sự thật rằng những lời mà ngài nói lại không hề có một điểm dừng.

……Thưa đức ngài. Lời nói cũng như những kẻ chết đuối, chúng có khả năng kéo theo người khác xuống đáy bể sâu thẳm. Từ được biết đến là tình yêu là lợi hại nhất trong số chúng, và nó cũng sẽ là từ lôi ngài xuống sâu hơn cả. Đó là tại sao hai ta đã giăng một tấm lưới an toàn bằng cách bảo cho nhau biết rằng chúng ta yêu quyền lực hơn cả trong lúc đức ngài và bề tôi đã bày tỏ tình yêu với nhau. Lo ngại về sự tụt dốc này, sự sa ngã này, và sự sụp đổ này……tôi giữ lại lời độc thoại đằng sau cái cuống họng của mình mà im lặng.

Mà dù tôi có cho ngài ấy biết điều này hay không, thì đức ngài hẳn cũng đã tường tận từ trước, chuyện tôi cảnh giác trước việc hời hợt phát âm ra cái từ được biết đến là tình yêu một cách khinh suất.

Nếu đã là vậy thì.

“……Bề tôi cũng sẽ tham gia.”

Không biết có phải lời mình vừa nói có đáng ngạc nhiên không, đôi mắt đức ngài mở to.

“Cái gì? Tham gia cái gì cơ?”

“Bề tôi được biết là mẫu thân của tiểu thư mất sớm, vậy nên tiểu thư sẽ không phải lấy làm khó xử nếu bề tôi đi lấp vào cái chỗ trống ấy.”

“Khoan đã. Bằng phương pháp nào……?

“Xin ngài hãy an ủi tâm tư của tiểu thư sao cho đàng hoàng, thưa đức ngài. Bề tôi sẽ đảm đương việc chỉnh đốn lại cơ thể của tiểu thư. Làm sao để không hạ đầu xuống, làm sao để không ăn nói lắp bắp, làm sao để không làm rối bời những biểu cảm trên gương mặt, làm sao để không cong lưng, và làm sao để không làm hư dáng đi dáng đứng. Bề tôi sẽ chỉ dạy cho tiểu thư những nghệ thuật ấy. Bởi lẽ tiểu thư là một đứa trẻ với nguồn gốc xuất thân cao quý, nên nếu tiểu thư làm chủ được những kỹ thuật này thì tiểu thư ắt sẽ trở thành một con người thật rất phi thường.”

“Nhưng ta đã tính là sẽ tự mình dạy cho em ấy toàn bộ chỗ đó mà……”

“Bởi đức ngài từ trước được sinh ra với một cơ thể toàn diện, nên cử chỉ của ngài không phù hợp với những người hèn kém hơn mình. Bề tôi là một kẻ thường dân, và một nửa của tiểu thư đây cũng là một thường dân. Tiểu thư là một nhân loại, và một nửa của bề tôi đây cũng là một nhân loại. Phong thái của bề tôi chắc chắn sẽ hợp với tiểu thư Farnese hơn là sự vận động thân thể của đức ngài. Xin hãy bắt tiểu thư phải học tập tác phong kỷ luật với tư cách là một người thuộc hạ thay vì áp dụng vào những cách thức của một vị vua.”

“Lapis, chẳng phải như thế sẽ nhọc nhằn lắm à?

Đức ngài lo lắng hỏi. Một sự quan tâm mềm mỏng trải dài trên khuôn mặt ngài. Cách nói năng của ngài ấy cũng không nghiêm nghị mà theo một giọng điệu bình thường. Đây là biểu cảm và giọng điệu mà đức ngài thi thoảng sẽ thì thầm bên tai tôi sau những đợt sẻ chia chăn gối bên nhau.

Quả là có chút ranh mãnh đây mà.

Nếu tôi mà nghe thấy một giọng nói như vậy, thì ngay cả tôi đây cũng khó có thể chối từ.

Thế nên, tôi cũng quyết định tỏ ra láu cá không kém.

“Vâng. Cực kỳ nhọc nhằn ạ.”

“Ặặcc……!”

“Thành thật mà nói, thì việc này thật sự lố bịch. Bề tôi đã quá bận bịu chỉ với mỗi trọng trách đi sắp xếp mưu lược cho cuộc chiến, nhưng bây giờ lại phải gánh thêm cả việc trông trẻ nữa sao? Thật phi lý. Đến nỗi bề tôi phải đặt ra một nghi vấn rằng liệu đức ngài trong đời có từng suy nghĩ được lần nào trong cái quả đầu ấy không đây.”

“À, ờờờờờ……”

“Đó là tại sao, đức ngài có thể ban cho bề tôi một ân huệ được không ạ?”

Đức ngài Dantalian mang một bộ mặt rơm rớm nước mắt.

Quả là đỉnh cao của cái nghệ thuật nước mắt cá sấu.

“N-Nếu đây là một nguyện vọng nằm trong khả năng của ta.”

“Xin ngài đừng chỉ gỡ bỏ gánh nặng cho con tim của tiểu thư, mà hãy trao cơ thể của ngài cho cô ấy nữa. Hãy xoa đầu tiểu thư thường xuyên và chăm sóc cho cô ấy thật đều đặn. Nếu tâm trí và cơ thể không tài nào bắt kịp được với nhau, thì bề tôi lo sợ về một viễn cảnh mà khi ấy tâm trí của tiểu thư bào mòn đi thân thể, và thân thể của cô ấy bị vứt bỏ đi trong tâm trí.”

Đức ngài cất ra một tiếng rên dài ơi là dài.

“Có lẽ nào em đang bảo ta là nếu mà tiểu thư Farnese có yêu cầu thân thể của ta, thì ta đây sẽ phải trao nó cho em nó luôn à?”

“Đúng là vậy ạ.”

“Lapis, với ta thì chỉ mỗi mình em là đã đủ rồi.”

“Dù có thêm nhiều người thì cũng sẽ không thành ra thừa thãi đâu ạ.”

“Những đứa trẻ thiếu phát triển như tiểu thư thật sự cũng không phải là mẫu người của ta đâu, và ngực của em ấy cũng nhỏ nữa.”

“Xin thứ lỗi cho bề tôi, nhưng nếu một kẻ đã bị u mê trước quý cô Barbatos mà lại đi nói thế, thì độ thuyết phục……”

“Đó không phải là ta bị mê muội! Đó là Barbatos ăn tươi nuốt sống ta nhé! Cán cân của mối quan hệ ấy hoàn toàn nghiêng về phía đó đấy nhé!”

“Có thể từ lúc đầu thì đã từng là như thế, nhưng trước sự thật rõ rành ra thế kia thì tính chân thực cũng không còn, không phải sao ạ? Xin hãy uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, thưa đức ngài. Chứ cứ mãi nghe đức ngài tiếp tục lải nhải việc cớ thì cả bề tôi cũng phải thấy ngượng thay đấy ạ.”

“Chờ đã. Barbatos là một phương tiện cực kỳ trọng yếu để tiến hành kế hoạch của chúng ta, phải không nào? Nếu là vậy, thì bởi cô ta là một thứ công cụ giàu giá trị để mà tận dụng, nên việc làm cho bản thân ta sao cho vừa ý với khẩu vị của ả là……”

“Vâng vâng. Bởi đức ngài đã thu nhận tiểu thư vì cô ấy cũng giàu giá trị như thế, nên đức ngài cũng có thể săn sóc tận tình như vậy cho tiểu thư luôn mà.”

Đức ngài Dantalian ấn bàn tay lên trán. Đáng buồn thay, đức ngài hiếm khi lại có thể chiến thắng trong một cuộc cãi cọ trước tôi đây. Đấy là bởi vì tôi chỉ giao chiến khi bản thân đã biết rằng mình có thể thắng cuộc.

Không cần phải nói, tôi yêu như thể mình đang đánh trận. Dù cho có là một mối quan hệ hay một cuộc chiến. Việc chỉ chiến đấu sau khi đã chắc chắn về thắng lợi của phe ta tự xưa đến nay đã luôn là một điều lệ bất thành văn. Ngài đã quá bất cẩn rồi ạ, thưa đức ngài.

“……Nếu. Nếu mà ta là cha còn Lapis là mẹ, vậy thì điều đó có nghĩa là tiểu thư Farnese chính là con gái của chúng ta. Không có luật nào ngăn cấm cha con thân mật với nhau, phải chứ?”

Tiểu thư dù gì thì cũng không phải là con gái ruột của ngài, nên điều ấy thì có ảnh hưởng gì đâu ạ?”

“Ừ nhỉ. Đúng là vậy, nhỉ……”

Đức ngài co rúm người xuống. Sự chống cự cuối cùng của ngài ấy đã bị giẫm nát một cách dễ dàng và một ngọn cờ trắng đã phải giương lên từ bên trong pháo đài của đức ngài. Sau khi thấy được bộ mặt tươi tỉnh của tôi vì mới đoạt được một thắng lợi ra trò, bởi một lý do nào đó, hai khoé môi của đức ngài bỗng nhiên xoắn tít lại.

“Lapis nè. Một đứa con gái bất chợt lại mọc ra giữa đôi ta rồi, phải không nào?”

“……Đúng là vậy ạ.”

Tôi e sợ.

Cứ mỗi lần đức ngài mà làm ra cái biểu cảm như thế này, thì một chuyện ngớ ngẩn nào đó lại luôn luôn xảy đến.

“Bởi một đứa con không thể được chào đời nếu mà không có ăn nằm với nhau, nên xem ra giờ cưng và anh phải lên giường chuyện trò chính sự ngay tức khắc rồi đây.”

“……Xin thứ lỗi, nhưng mới đây, không phải thứ tự có hơi bị đảo ngược sao ạ?”

“Ta sẽ không nghe bất cứ lời phản đối nào hết á.”

Đức ngài đột ngột nâng tôi lên và ngồi xuống một cái ghế.

Khi đang hét ‘yê!’ như một đứa bé trai tinh nghịch, đức ngài ôm chầm lấy cơ thể tôi.

Ngài quả thật là một con người vô lý.

“Thưa đức ngài, cuộc họp sẽ được diễn ra trong vòng một giờ nữa.”

“Nếu mà em thất vọng, thì kết thúc cử này với cái kiểu thiếu thốn cảm xúc ấy cũng có cái hay riêng của nó mà.”

“Chẳng phải tiểu thư đang ngủ sao? Bề tôi lo lắng rằng cô ấy sẽ bị đánh thức bởi tiếng ồn.”

“Cố gắng hết sức để không bị bắt quả tang cũng là một nét quyến rũ. À, mà đừng có cởi bỏ tất chân của em nhé. Hơi bị kỳ quặc nhưng ta lại thích làm chuyện ấy ấy với em khi em còn đang mặc chúng trên người hơn cơ.”

Thế này là không đúng rồi.

“Bề tôi sẽ nói lại lần nữa, nhưng thứ tự như thế này là sai rồi ạ. Một đứa con gái được hạ sinh sau quá trình giao hợp, vậy tại sao bề tôi lại phải giao cấu với đức ngài khi mà đứa con gái ấy đã được sinh ra sẵn rồi?”

“Ôhô, thứ tự hả? Lapis, tới tận giờ mà em vẫn chưa biết sao? Đây là đất nước của khói lửa, nơi mà mọi thứ đều đảo ngược hết. Người nói ngược, Phát âm ngược, và vì vậy, quan hệ nhân sinh cũng bị đảo ngược nốt.

Đức ngài đặt đầu mình lên ngực tôi và cười nhăn nhở.

“Lặp lại theo ta nào, nha, u-ê-y, me.

“nha, u-ê-y, me?”

Một câu vô nghĩa.

“Câu ấy có nghĩa là gì thưa ngài.”

“Giờ em hãy đọc ngược lại đi. Rồi em sẽ biết thôi.”

“nha……”

Tôi cố lật từng từ rồi phát âm nó trong miệng. Đó là tại sao nếu mà tôi sắp xếp ‘nha-u-ê-y-me’ lại với nhau.

Em-y-ê-u-anh.

……Từ ấy.

 

Em yêu anh.

 

……

Tôi chết lặng.

Để mà nghĩ rằng đức ngài lại đi đùa cợt một cách ấu trĩ như vậy.

Ngay cả một đứa bé gái lần đầu bán hoa ngoài đường xá cũng sẽ phải cười đến sặc mũi trước một trò nực cười đến thế này.

Lúc còn đang hứng trọn toàn bộ tia nhìn lạnh lùng của tôi, đức ngài thì thầm vào tai tôi.

“Kể từ bây giờ chúng ta sẽ dấy nên một cuộc chiến tranh bao trùm lấy cả vùng đất. Một cuộc chiến mà trong ấy mọi thứ sẽ bị đảo lộn. Lý tưởng và ảnh hưởng sẽ bị đảo nghịch, tiếng nói người người sẽ bị rối rắm, và nhân tính sẽ bị xoắn đảo. Quý tộc sẽ trở thành dân đen, và dân đen sẽ trở thành những tên quý tộc. Trong thế giới ấy, Lapis, em và ta sẽ cùng tiến tới đỉnh cao của tất cả.

“……”

“Tuy nhiên, tình yêu của đôi ta sẽ không bao giờ thay đổi. Dù cho trật tự của tình yêu chúng ta có bị đảo lộn đi chăng nữa, thì đấy vẫn sẽ mãi là tình yêu mà thôi.”

Ai mà có thể tin được?

Rằng tất cả mọi thứ đều chỉ là một cái cớ mà đức ngài viện ra để ngủ với tôi cho được một lần.

Thật tuyệt vời, thưa đức ngài. Thật kiệt xuất

Một cá nhân vĩ đại dám đảo thiên nghịch địa, xoay chuyển toàn bộ thế gian này để mà có thể có một mối quan hệ xác thịt với độc nhất chỉ mỗi một con succubus tạp chủng nông cạn nào đấy, dù cho cả vùng lục địa này đã sở hữu một dòng lịch sử lâu đời dài đằng đẵng đến đâu đi chăng nữa, thì nhiều khả năng duy chỉ có mỗi mình đức ngài Dantalian là một cá thể như thế.

Tất nhiên, dù cho có là vậy, tôi vẫn không hề thấy ấn tượng chút nào.

“……Đức ngài không thấy hổ thẹn khi trơ tráo đi nói ra những lời như thế ạ?”

“Hổ thẹn? Ta vứt quách cái thể loại xúc cảm ấy vô thùng rác công cộng từ lâu rồi.”

“Vậy xin người hãy đi thu nhặt lại bản tính của mình từ cái thùng rác ấy ngay đi ạ.”

“Trời ạ. Mặc dù trong lòng thì em thấy thích lắm cơ, Lapis. Em cứ cố đánh trống lảng mãi.”

Chúa ơi.

Tôi phải cứng cả họng.

Nếu một người trơ tráo vô liêm sỉ mà đầu óc thông thái, thì họ sẽ trở thành một cá nhân thích thủ dâm tinh thần khủng khiếp đến nhường nào, chỉ việc nhìn vào đức ngài Dantalian đây là tôi đã hiểu cả.

Để đức ngài có thể lấy lại lý trí của mình, ngài ấy sẽ phải gặp gỡ một cá nhân cũng phi lý không kém gì ngài.

Đây là nơi mà vấn đề được đặt ra. Thế giới này đã phải chứa chấp đức ngài Dantalian sẵn rồi. Chỉ thế thôi thì cả thế gian đã choáng hết cả chỗ trống. Để hai người giống hệt đức ngài Dantalian tồn tại trên đời. Chỉ việc đặt ra mỗi giả thuyết này cũng đã quá đủ xâm phạm đến luật lệ của bà mẹ thiên nhiên.

“Hà……”

Vừa từ bỏ sự cự tuyệt của bản thân vừa tính toán mình phải làm sao để có thể vắt kiệt đức ngài Dantalian một cách tối ưu và nhanh chóng nhất, tôi lấy bàn tay che lại cặp mắt của đức ngài. Nếu chúng tôi không muốn bị trễ buổi họp, thì gấp rút là một điều cần thiết. Nhưng không sao. Dù diện mạo của tôi trông thế này, nhưng nửa dòng máu của tôi đây vẫn là một nữ succubus.

Tôi là một chuyên gia cơ mà.

 

 

 

Cuộc hội nghị đã đi đến giai đoạn cuối cùng.

Mặc dù Paimon vẫn tiếp tục lên tiếng giải thích về sự cấm kỵ của chiến tranh, tiếng nói của cô ta rõ ràng còn chưa đủ sức thuyết phục. Cả Paimon rất có thể cũng đã hiểu được rằng cuộc đàm luận này sẽ đi đến một kết cục như thế nào. Đức ngài không hề ra tay ngăn chặn lại tiếng nói của Paimon. Ngài chỉ quan sát Paimon với một cặp mắt trống rỗng trông như thể chúng đang lấy làm kinh ngạc trước một tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ.

……Tâm trí con người sẽ luôn tự nhiên mà hé mở, và thứ mà con người tự thân phô bày ra, quả thực, cũng là tâm trí của bọn họ. Tuy nhiên, tâm trí xuất hiện ở ngoài mặt đức ngài và tâm trí mà đức ngài hé lộ lại khác xa một trời một vực, nên thi thoảng, việc nắm được ý nghĩa trong câu nói của đức ngài đối với tôi lại là một điều khó khăn.

Ngủ như con lười và chơi thuốc nguyên đêm cũng là đức ngài. Mà đổ dầu nhen lửa chiến tranh một cách đầy xảo trá, quả thật, cũng là đức ngài. Sự quỷ quyệt ngấm ngầm thấm rỉ vào sự lười nhác, và sự lười nhác trơ tráo trú ngụ bên trong sự quỷ quyệt. Mỗi khi tôi nhìn vào đức ngài, một con nhện—thứ gợi nhớ cho tôi nghĩ đến một con nhện độc đang tựa mình vào mạng của nó mà ngủ ngon lành. Toàn bộ thế gian này là một mạng nhện đối với đức ngài, vậy nên, việc đức ngài đang nghỉ ngơi yên bình cũng đồng nghĩa với việc ngài ấy đang chờ mồi ngon dính bẫy.

“……?”

Đức ngài bất chợi quay đầu về phía tôi. Bởi tôi được xem là một thường dân, nên tôi không được phép tiếp cận tới trung tâm của căn phòng hội nghị mà chỉ có thể theo dõi cuộc họp từ tận đằng xa. Với ả thường dân này, đức ngài cử động hay hàng môi. Không một tiếng động nào phát ra cả

Đức ngài đang làm cái trò gì vậy?

Đấy là một cách hành xử đầy xúc phạm trước Hội Đêm Walpurgis rất đỗi thiêng liêng và cao quý này mà. Thật không tài nào có thể bào chữa cho chuyện này được. Một cơn đau đầu nhẹ ập đến tôi.

Qua việc đọc môi, tôi nhẩm từng chữ từng chữ một đang ngầm thành hình trên hai hàng môi của đức ngài Dantalian.

o-àn, g-nô-h-k, i-ả-h-p, i-ồ-r, a-ữn, nầ-l, at, ổ-đ, me……oa-s, tệ-ỵ-ut, g-n-ô-j-k, at?

Không ra một câu đàng hoàng nào cả.

Không phải tiếng Habsburg cũng không phải tiếng Francon. Rốt cuộc nó đến từ ngôn ngữ nào cơ chứ, tôi không thể……không. Chờ một chút. Đức ngài là loại người thích tái chế lại câu đùa của mình hằng ngày. Nếu tôi đọc ngược như khi trước, thì câu ấy sẽ thành ra có nghĩa. ‘o-àn, g-nô-h-k, i-ả-h-p, i-ồ-r, a-ữn, nầ-l, at, ổ-đ, me, oa-s, tệ-ỵ-ut, g-n-ô-j-k, at’. Nếu mà tôi đọc câu này theo chiều ngược, thì—.

 

Ta không tuyệt sao? Em đổ ta lần nữa rồi phải không nào?

 

……

Khi hiện tại phải đang trải nghiệm cái cảm giác ánh nhìn của mình thu hẹp lại như một con cá bị thối rữa, tôi cử động hàng môi.

 

Xin hãy tự sát ngay tức khắc đi ạ.

 

Trò đùa tiếp diễn đến bình minh. 4 giờ sáng là lúc mà những Chúa Quỷ cuối cùng cũng bỏ phiếu để xem liệu họ có đi tới chiến tranh hay không. Và đây là kết quả chính xác.

Tổng sốt người tham dự trong cuộc họp, 63 người.

Có với chiến tranh, 38 phiếu.

Không với chiến tranh, 21 phiếu.

Không bỏ phiếu, 4 người.

Bởi số phiếu tán thành chiếm hơn nửa tổng số người tham dự, nên chiến tranh đã được chấp thuận. Mọi thứ đều trôi chảy theo đúng hướng mà đức ngài Dantalian muốn. Hạng 1 Chúa Quỷ Baal, hạng 2 Agares, và hạng 3 Vassago không tham gia vào cuộc họp, nên quyết định đi đến chiến tranh này có thể xem là được phân xử một cách gấp gáp nhiều hơn là cẩn trọng, nhưng—

Có vấn đề nào đâu?

Theo luật thì không hề có sai sót gì cả.

Hiện giờ chúng ta có thể dẫn dắt chiến tranh một cách hợp pháp. Nếu chúng ta muốn xoay chức năng của cuộc chiến theo chiều hướng diệt sát nhân loại, thì lúc nãy đây, qua phiên hội nghị một giây trước, chúng ta đã được trình ra quyền lợi để đi giết chết nhân loại một cách hợp pháp rồi. Bờ ranh giới ngăn cách hợp pháp và không hợp pháp được vạch ra trên cái chết, bởi con người không thoả mãn sau khi đã phải để tâm tới những điều lệ về hợp pháp và không hợp pháp trên sự sống. Thật nực cười. Đây là câu nói đùa hay nhất năm mà tôi từng được nghe đấy. Chắc chắn lúc này đây đức ngài Dantalian cũng đang phải lăn đùng ra mà cười vỡ bụng trong lòng.

 

—Vậy Khi nào chúng ta bắt đầu dạy cho lũ nhân loại một bài học đây?

—Bắt đầu hành quân vào tầm tháng 3 lúc cơn rét mùa đông bắt đầu thuyên giảm chắc cũng là phương án hợp lý.

—Một khi chúng ta cướp phá bọn chúng được một khoản kha khá, thì lũ nhân loại sẽ phải hoảng sợ mà quỳ sụp dưới chân chúng ta thôi. Ta sẽ triệu tập một cuộc họp giữa các tộc rồi thông báo cho bọn thanh niên biết.

—Đã lâu lắm rồi kể từ lần cuối ta được vận động thân thể mình.

 

Sắc mặt của các Chúa Quỷ ai ai cũng tươi tỉnh hẳn ra.

Rất rõ ràng. Không ai ở nơi đây sáng tỏ được cái quyết định đi đến chiến tranh một cách toàn diện. Họ chỉ xem đây là một cuộc chiến cướp bóc đơn giản. Và tôi chỉ nói đến Phe Đồng Bằng thôi. Phe Núi Non nhìn nhận việc này như một cuộc giao tranh nho nhỏ trong tầm ngoại giao. Họ đang nghiêm túc bàn bạc về chủ đề phái ra một sứ giả tới cả đế quốc và vương quốc để khiển trách bọn nhân loại bởi sự tàn đọc của chúng. Đây quả thật là một vở hài kịch bổ mắt.

Thật dễ dàng khi họ có thể phỉ nhổ ra những lời ấy.

Thật tai ác khi một cá nhân có thể quyết định giao chiến, một trận chiến mà người người rồi đây sẽ phải giết và bị giết bởi bàn tay của kẻ khác, chỉ qua vỏn vẹn có mấy ngôn từ.

Bọn họ sau này ắt sẽ phải gánh trách nhiệm ấy lên đôi vai của mình.

Trong số những Chúa Quỷ, chỉ có Paimon là mang một sắc mặt u ám tới tận phút cuối cùng. Khi thấy kết quả của cuộc phiếu bầu, Paimon than oán một hồi rất lâu. Cô ta hắng giọng. Lời cảnh báo mà ả để đằng sau lưu lại trên trần nhà và vang vọng khắp nơi.

 

—Chiến tranh sẽ bắt đầu khi nào và nó sẽ đến từ nơi đâu, chúng ta không hề hay biết. Bởi chúng ta không biết chiến tranh đã bắt đầu từ khi nào, chúng ta sẽ không biết bao giờ để chấm dứt nó. Bởi chúng ta không biết chiến tranh đã đến từ nơi đâu, chúng ta sẽ không biết chốn nào để đi và kết thúc nó. Các vị, các vị không thấy bị chóng mặt ư? Quả nhân đang choáng váng cả rồi đây. Đáng lý việc chứa đựng sức nặng của sinh mệnh bằng sự nhẹ bẫng của ngôn từ là một điều không thể, ấy vậy mà quả nhân vẫn lo lắng về một chuyện. Rằng những binh sĩ của chúng ta rồi đây sẽ phải gánh chịu lấy sự trĩu nặng ấy chỉ bởi vì sự vô cảm của tất cả chúng ta……

 

Sau khi quyết định tập trung tại vùng đồng bằng Jatvingians vào ngày 15 tháng 2 để cùng nhau hành quân, cuộc họp đã đi tới hồi kết.

 

 

 

 

 

Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 12, Ngày 7

Niflheim, Cung Điện Chúa Quỷ

Cuộc họp đã được giải tán.

Tôi chờ mọi người đi ra.

Vừa nhìn chằm chằm vào cái trần nhà tối mịt, tôi ngẫm lại những lời nói khi ấy của Paimon. Lời oán than của Paimon về chuyện không biết chiến tranh đến từ nơi đâu và không biết nó sẽ đi về đâu, thành thực mà nói, thật sự rất ấn tượng. Khi những Chúa Quỷ khác còn đang mò mẫm trong làn khói dày đặc mà Barbatos và tôi đã thả ra, Paimon lại là người quan tâm tới việc làn khói đó từ đâu mà tới. Chỉ có mỗi cô ta. Người duy nhất đã cố nhìn thấu qua mây khói của bọn tôi.

Phòng họp giờ đây đã trở nên trống trải. Những người hầu thổi tắt đi những ngọn nến. Có cảm tưởng như thể tôi đang một mình đứng ở đằng sau cánh gà trong một sân khấu lúc mà những diễn viên đã đi và các khán giả đều đã ra về.

 

—Ta xin lỗi……Ta xin lỗi……

 

Giờ nghĩ lại.

Ngay cả lúc trước, khi cô ta ngã quỵ xuống sau đòn trả đũa của tôi, Paimon đã xin lỗi cực kỳ chân thành. Người phụ nữ hạng 9 đã nói lời xin lỗi với hai dòng lệ tuôn rơi trước một gã hạng 71 như tôi đây. Tôi bỗng dưng cảm thấy run sợ bởi bản tính trong sạch có thể chân thành xin lỗi và thành thật ai oán ấy của cô ả. Paimon rất có thể sẽ không bao giờ lặp lại cùng một sai lầm.

Băng qua căn phòng hội nghị trống vắng bóng người. Lapis tới bên tôi. Cô ấy hỏi.

“Đức ngài đang làm gì vậy ạ?”

“Ta đang suy nghĩ không biết liệu ta có nên cho ám sát một cá nhân này không.”

“Sẽ không dễ dàng đâu ạ.”

Lapis điềm tĩnh đáp lại. Không hề có một dấu hiệu nào cho thấy việc cô ấy bị ngạc nhiên trước câu nói của tôi. Cô ấy thậm chí còn không cần hỏi ai là người mà tôi đang suy xét về việc có ám sát hay không. Tôi thừa biết rằng Lapis đang dự liệu một điều hệt như tôi trong tâm trí của nàng.

“Sitri sẽ luôn ở bên cạnh người đó.”

“Sitri?”

“Chúa Quỷ hạng 12. Nếu phải sắp xếp bọn họ theo sức mạnh cá nhân, thì hạng 2 Agares là cao nhất, hạng 8 Barbatos đứng thứ nhì, và sau đó là Sitri xếp thứ ba. Bởi cô ta đi theo người này như hình với bóng, như một người tỉ tỉ và không hề rời xa người ấy nửa bước, một sát thủ sẽ khó lòng mà vượt qua được một hàng rào phòng thủ như thế này.”

“Àà.”

Tôi hồi tưởng lại sự kiện trong quá khứ. Lúc Paimon ngã quỵ sau vụ hứng chịu đòn phản công của tôi, có một nữ Chúa Quỷ đã đỡ cô ả đứng dậy và rời khỏi. Tôi không thấy mặt của cô ta, nhưng chắc cô ta phải là cái bà tên Sitri này.

Rồi tôi nhớ đến Torukel. Lão thương nhân yêu tinh Torukel. Giờ ngẫm lại, chẳng phải tên thương nhân ấy khi trước cũng đã tự kết liễu đời mình để che chở cho Paimon đấy sao? Tôi cất ra một tiếng rên dài.

“Ra là thế. Paimon được ban phúc bởi người người, vậy à. Những thần dân trung thành của ả bảo vệ ả bằng việc tạo dựng nên một thành luỹ kiên cố, vì thế việc đột phát từ bên ngoài vào sẽ rất là khó khăn. Bởi ả ta là một cá nhân lo lắng đến cả một đám lửa trại được nhóm lên bởi bọn lính tráng, nên lần này ắt sẽ có nhiều người tình nguyện đứng ra làm bia đỡ đạn đây.

“Vậy đức ngài sẽ để yên sao ạ?”

“Chẳng qua là ta chưa thấy cách thức thôi. Lòng trung thành không tự dưng mà có. Bọn chúng trung thành với Paimon là bởi Paimon đã lấp đầy một thứ mà bọn chúng không thể nào tự mình lấp đầy được. Trước tiên ta phải tìm hiểu được chuyện Paimon đã cung cấp cho bọn chúng thứ gì……”

Lapis quỳ một gối xuống. Nàng nhẹ nhàng dựa đầu mình lên đùi tôi. Giữa căn phòng hội nghị trống trải, chúng tôi âm thầm cảm nhận sự tĩnh lặng của người kia.

Bất chợt  nổi cơn thèm khát sự đụng chạm, tôi ấn chặt hai hàng môi mình vào môi Lapis. Dù cho có xét theo kiểu nào, thì một tiếng lúc trước vẫn còn chưa đủ. Tôi muốn lấp đầy cái cảm giác thiếu thốn bị bỏ dở kia khi mà giờ đây cuộc họp đã kết thúc. Lapis thở dài.

“Thưa đức ngài, Đây là chốn linh thiêng……”

“Thế còn không thú vị hơn sao?”

Đây là nơi thiêng liêng mà chỉ có những vị Chúa Quỷ mới được phép có mặt, còn Lapis Lazuli chỉ là một kẻ thường dân. Trước câu nói đùa tàn nhẫn gợi ý cho việc dấy bẩn nơi thiêng liêng bậc nhất bằng sự báng bổ đến từ một ả dân đen của tôi, Lapis ngậm miệng mình lại. Chúng tôi là đồng phạm. Hai người tình nhân bị tổn thương bởi cả thế gian đem những vết sẹo ấy mà san sẻ cho nhau, nhưng đối với hai kẻ tình nhân đang cố huỷ hoại cả thế gian này cho bằng được thì ấy lại là một việc không cần thiết. Giữa những kẻ hở trên hai lớp da thịt đang quấn lấy nhau của chúng tôi, thanh âm của hơi thở len lỏi vào thật sâu.

 

—……

—……

 

Chúng tôi cọ xát làn da của mình vào nhau càng lâu càng tốt, đè ép xác thịt lên nhau càng rộng càng hay. Chúng tôi cùng kìm lại tiếng động của mình nhiều nhất có thể. Khi mà hơi thở hổn hển của cô ấy hoặc tôi đôi lúc cũng lộ ra ngoài, thanh âm ấy lại vang cao đến tận trần nhà. Suốt buổi đêm đang bị giày vò bởi cơn bão tuyết đang hoành hành bên ngoài khung cửa sổ. Có cảm giác như thể làn tuyết đang cố lấy thân mình để che phủ đi những vùng đất bị nứt nẻ và đặc biệt khô cằn ấy. Những vết thương của đất mẹ sẽ sớm phải bị chôn vùi dưới dòng băng tuyết trắng xoá dữ dội kia.

Buổi rạng đông, thanh âm của tuyết trắng đã lặng yên trên khắp thế gian.

 

 

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel