Tập 3 – Chương 10 : 「Cô dâu Elf」 P.2

Cô dâu Elf P.2

Trước những lời của Teresa, Ariane và tôi liếc nhìn nhau trước khi quay sang cô ấy.

“Tôi biết đây là điều không hợp lý để hỏi, nhưng tôi muốn hỏi liệu tôi có thể tin tưởng hai người để tìm kiếm người đã đi cùng tôi vào lần đầu tôi được đưa đến đây không…”

Teresa có biểu cảm buồn rầu khi cô ấy ngẩng lên nhìn Ariane. Đôi mắt màu lục mơ hồ và cơn run rẩy của cô ấy khiến cô ấy có vẻ dễ bị tổn thương.

“Ai là người mà cô muốn chúng tôi tìm vậy?”

Dù Ariane có vẻ hoài nghi về việc này, cô ấy nhìn vào mắt Teresa và bảo cô ấy kể kỹ lại.

“Vào lần đầu tôi được đưa đến đây, có một hầu gái đã thông báo tình hình với Petros. Tên cô ấy là Furani Markham, cô ấy biến mất vào ba hôm trước và chúng tôi vẫn không thể tìm ra cô ấy.”

Teresa đáp lại Ariane với một vẻ mặt nghiêm túc.

“Có phải cô Furani này là ân nhân của cô không?”

Teresa có vẻ lưỡng lự trong chốt lát trước khi nhắm mắt lại và gật đầu đáp lại câu hỏi của Ariane.

“Vâng, cô ấy đúng là ân nhân của tôi, nhưng cô ấy cũng là người bạn đầu tiên tôi có trong thành phố loài người này… Trong khi Petros và cha anh ấy đấu đá nhau, cô ấy đã che chở cho tôi. Mỗi ngày cô ấy đều chăm sóc cho tôi và nói chuyện với tôi.”

“Liệu có khả năng cô ấy bị bắt cóc bởi bọn cướp mà chúng ta đang nói đến không?”

Ariane đưa ra một khả năng, nhưng Petros phủ nhận nó.

“Không, khả năng đó rất khó vì cô ấy không bao giờ rời thành phố cả. Hiện giờ, thương nhân đang ghé thăm thành phố này để mua nô lệ tội phạm để bán cho nước láng giềng, nhưng trong số họ cũng có những tên bắt cóc người dân và đưa họ đi.”

Vị ca sĩ vừa rót lời đường mật vào tai Teresa giờ đã được thay bằng lãnh chúa Petros chính hãng.

“Tôi không thể hiểu nổi loài người các người nghĩ gì nữa… Các người thậm chí còn cố nô dịch cả đồng loại của mình nữa.”

Teresa, người elf khác duy nhất trong phòng, có vẻ đồng tình với lời nói mà Ariane thốt ra.

“Lãnh chúa Petros, liệu anh có tin rằng cô hầu gái này đã bị lũ người đó bắt cóc không?”

Khi được hỏi ý kiến của mình, Petros trông khá mệt mỏi trong khi gật đầu.

“Có thể lắm. Với việc bọn buôn nô lệ đang kiểm soát thế giới ngầm đã biến mất và thủ phủ vẫn chìm trong cuộc đấu tranh giành quyền lực, mọi thứ đang rơi vào hỗn loạn. Đây là hậu quả của sự nóng vội của tôi, ngay cả khi cha đã bị đánh bại, bệ đỡ quyền lực của tôi vẫn chưa ổn định. Sẽ rất khó khăn và tốn thời gian để tìm Furani… Teresa muốn tự mình tìm cô ấy, nhưng tôi không bao giờ có thể đồng ý điều đó với mức độ trật tự công cộng hiện giờ.”

Petros hẳn đang thận trọng trước sự trả thù từ các mối trong thế giới ngầm của cựu lãnh chúa.

Tuy nhiên, nếu cô hầu gái Furani thực sự bị bắt cóc để bán cho nước khác, thì chúng sẽ phải dùng đường biển. Nếu như vậy thì chúng tôi sẽ chẳng cần phải tìm nhiều chỗ rồi.

“Không phải những con tàu vận chuyển người trái phép ra nước ngoài có thể dễ dàng phát hiện bằng cách kiểm tra cảng sao?”

Tôi thực sự nghĩ rằng vài cuộc kiểm tra kỹ lưỡng sẽ có thể tóm được thủ phạm vì thế tôi đã đề nghị chúng, nhưng chuyện lại không đơn giản vậy.

“Nếu có thể tiến hành kiểm tra tại chỗ được thì có khả năng. Nhưng nếu con tàu đó có hậu thuẫn từ quý tộc ngoại quốc thì tôi không thể bất cẩn can dự vào mà không có bằng chứng xác thực. Chưa kể đến việc những người lính thi hành việc kiểm tra có thể bị hối lộ nữa… Hiện giờ, tôi đang dùng quyền lãnh chúa để cấm bất cứ con tàu nào rời cảng, nhưng nó sẽ không thể kéo dài quá ngày mai đâu.”

Nét mặt Teresa trở nên u ám trước lời của Petros. Petros bèn nắm lấy hai tay cô để an ủi cô ấy.

Ngay cả khi anh ta là lãnh chúa, nếu những con tàu được chính thức sử dụng bởi lãnh chúa nước ngoài thì anh ta cũng không thể liều lĩnh bắt buộc thanh tra được. Anh ta cũngkhông thể giám sát những con tàu trong cảng để ngăn chặn những lô hàng phạm pháp bị đưa đi vì hiện giờ anh ta vẫn chưa nắm hoàn toàn quyền kiểm soát hầu cận của mình.

Cơ mà, cho dù tội phạm được đưa sang nước láng giềng làm nô lệ, tại sao họ còn phải bắt cóc nhiều người hơn nữa nhỉ? Chẳng lẽ có một dự án phát triển lớn hay chiến tranh đang diễn ra sao?

“Tại sao nước láng giềng lại muốn thu thập nô lệ đến vậy?”

Dù nếu đất nước đó không trực tiếp tham gia vào những vụ bắt cóc, tìm hiểu chi tiết cũng chẳng hại ai cả.

“Nozan không phải nước đang thu thập nô lệ. Có vẻ đất nước đang làm điều đó là nước kế tiếp, nhà nước Thần quyền Hiruku. Họ nói làm vậy để giúp lũ tội phạm được chuộc lại tội lỗi của chúng, nhưng tôi nghĩ họ chỉ định dùng chúng làm lao động trong các mỏ mithril của nước họ thôi.”

“Mỏ mithril à.”

Mithril là một loại kim loại giả tưởng quen thuộc trong game. Nó là loại vật liệu được dùng trong vật phẩm trung cấp và cao cấp, vì thế có lẽ nó là loại vật liệu rất có giá trị ở thế giới này.

Ngay cả khi chúng tôi giả định rằng nô lệ rất được cần đến để khai thác quặng hiếm, vẫn có gì đó về việc này khiến tôi cảm thấy khó nuốt trôi được.

Đó là về bọn tội phạm. Để có được chúng, họ đã phải vượt qua đất nước khác để mua chúng từ Rhoden. Chi phí vận chuyển trên chuyến về hẳn sẽ tăng vọt.

Tôi không rành về buôn bán nô lệ ở đây, nhưng vận chuyển nô lệ sang nước khác không thể rẻ được. Tôi chẳng thấy bao nhiêu lợi nhuận bên phía thương nhân cả.

Khi tôi hỏi Petros về nó anh ta đáp “Hẳn rồi.” trước khi giải thích việc mọi thứ bị lẫn lộn như thế nào bởi cách vận dụng khéo léo của Hiruku.

“Hiện tại, các kị sĩ danh dự của Hiruku có mặt ở khắp Nozan. Ngoài ra, lượng quặng mithril được trao đổi lấy nô lệ vượt quá giá trị thực của chúng. Lãnh thổ Tây Nozan đã bị phá huỷ nặng nề bởi những đợt tấn công của quái vật gần đây, và vũ khí được làm từ quặng mithril là rất cần thiết trong các cuộc chinh phạt quái vật.”

Hiểu rồi, các thương nhân không hề quan tâm đến chi phí vận chuyển nếu họ có thể lấy được thứ mithril đắt giá ấy. Thảo nào mấy cuộc thu thập nô lệ lại diễn ra điên cuồng vậy.

Nhưng mà, thế vẫn sẽ để lại phần lớn chi phí lên nhà nước thần quyền ấy.

“Ngoài ra, những người bỏ chạy khỏi Nozan bởi những đợt tấn công của quái vật đã băng qua biển và tràn vào thành phố, khiến việc giữ trật tự công cộng ngày càng khó hơn.”

Có vẻ những người tị nạn từ Nozan thường xuyên trở thành mục tiêu của lũ bắt cóc và nếu một trong số họ thoát được, họ sẽ bị đưa về nhà nước Thần quyền Hiruku như nô lệ.

“Tôi nghe nói rằng dark elf có thị giác và thính giác tốt hơn elf thường. Liệu cô có thể làm ơn giúp tôi tìm bạn mình được không?”

Teresa cúi đầu trước Ariane và cầu xin giúp đỡ.

“Tôi cũng muốn nhờ hai người nữa. Tôi nghe nói rằng chiến binh elf rất mạnh mẽ, nếu hai người chịu giúp đỡ, tôi sẽ rất sẵn lòng báo đáp.”

Mặc dù Petros là lãnh chúa, anh ta lại cúi đầu với Ariane, một sứ giả giả. Khi chúng tôi thấy vẻ ngoài của họ, Ariane và tôi nhìn nhau. Đôi mắt vàng của cô ấy đang hỏi tôi liệu tôi có muốn tham gia vào việc này không.

“Tôi sẽ đi theo quyết định của cô, Ariane-dono.”

Tôi khôngphiền đóng góp sự giúp đỡ cho họ. Dựa trên ánh mắt quyết tâm trong mắt cô ấy, có thể thấy rõ cô ấy định làm gì liên quan đến yêu cầu.

“…Tôi không biết liệu sẽ có bao nhiêu khác biệt, nhưng chúng tôi sẽ giúp sức hai người vậy.”

Teresa và Petros hiện rõ vẻ vui mừng khi họ nghe câu trả lời của chúng tôi.

Họ nói rằng cô hầu gái Furani đã mất tích ba ngày trước, và trong khi chúng tôi không biết có bao nhiêu con tàu đang neo đậu ở cảng trong thời gian đó, chúng tôi phải nhanh chóng tìm ra.

Teresa và Petros đã miêu tả ngoại hình Furani cho chúng tôi trước khi chúng tôi bắt đầu, nhưng Petros giơ tay lên để dừng chúng tôi lại.

“Bởi hai người chưa biết thành phố này, tôi sẽ chỉ định cho hai người một hướng dẫn viên.”

Khi anh ta nói vậy, quý ông lớn tuổi đang đứng ở bên kia căn phòng nhẹ nhàng cúi đầu trước khi rời đi. Một lúc sau, ông ta quay lại và đi cùng với một người đàn ông mặc một bộ giáp ấn tượng.

Người mới bước vào đứng sang ngay cạnh Petros. Mắt anh ta mở to khi anh ta thấy Ariane đang ngồi trước mặt anh ta, nhưng anh ta nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh.

“Đây là Gio Clintos. Anh ta là phó chỉ huy của các kị sĩ ở lãnh thổ này, và anh ta sẽ giữ vai trò hướng dẫn cho hai người.”

Vị phó chỉ huy Petros giới thiệu nhanh chóng cúi đầu theo cách thức của một người lính và nở một nụ cười thân thiện.

Anh ta trông có vẻ khoảng tầm ba mươi, nhưng mái tóc cắt ngắn màu hạt dẻ và nụ cười hiền hậu lại trái ngược với hình ảnh một chỉ huy kị sĩ tóc hoa râm tôi nghĩ trong đầu. Tuy vậy, thân hình anh ta khá cao lớn và săn chắc.

“Tôi là Gio Clintos, rất hân hạnh được làm quen với hai người.”

Sau khi chào hỏi chúng tôi với miệng lưỡi của một nhân viên văn phòng kỳ cựu, anh ta bước ra sau Petros.

“Sẽ không có nhiều nơi trong thành phố này mà các bạn không vào được khi có anh ta đi cùng. Xin cảm ơn trước vì đã giúp đỡ tìm Furani.”

Petros và Teresa đưa ánh mắt chân thành nhìn Ariane trong khi cảm ơn cô ấy. Ariane khẽ gật đầu khi nhận lòng thành của họ.

Khi mọi thứ đã ổn định và chúng tôi đã đi đủ xa khỏi lâu đài, Ariane điều chỉnh lại tốc độ của mình để cô ấy có thể đi ngang với tôi.

“Có chuyện gì vậy, Ariane-dono?”

Vì lý do nào đó, Ariane quay mặt đi khi tôi cố nhìn vào mắt cô ấy.

“Tôi xin lỗi đã kéo anh vào chuyện này chỉ vì sự ích kỷ của tôi…”

Sau khi tự vấn một chút, Ariane quay sang phía tôi và lẩm bẩm như thế.

Mặc dù đây là một yêu cầu từ cô elf Teresa, nó cũng giúp đỡ cả con người nữa. Ariane có thể thực sự đang nghĩ về việc cải thiện mối quan hệ giữa con người và elf. Nó không hẳn là một việc xấu.

Tất nhiên, đó chỉ là giả thiết của riêng tôi. Sẽ chẳng cần đến một thám tử để thấy được rằng tôi có hơi chút thiên vị trong đánh giá của tôi.

“Mục tiêu của chúng ta đơn giản là đổi từ giải cứu Teresa sang tìm người bạn Furani của cô ấy thôi mà.”

Cô ấy không nói gì để đáp lại lời tôi, chỉ bối rối quay mặt đi và khoé miệng cô ấy khẽ nhấc lên.

“…Cảm ơn anh, Arc.”

Nhận lấy lời cảm ơn nhỏ của cô ấy khiến tim tôi khẽ đập mạnh. Tôi bắt đầu hiểu được tư duy của tên trộm bậc thầy thế hệ thứ ba nổi tiếng rồi, hẳn phải có một bản năng động vật được chôn sâu trong trái tim đàn ông, muốn hoàn thành mong muốn của một người phụ nữ xinh đẹp.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel