Tập 3 – Chương 10 : Death Takes A Holiday 4

Death tạo ra một thanh kodachi rồi lao lên tấn công. Thanh kiếm trong tay tỏa ra ánh sáng đỏ rực, chém xuống kẻ thù bằng một lực kinh hoàng. Hextech nắm chặt thanh katana bằng cả hai tay và giương lên đỡ nhưng vẫn không thể chịu đựng được toàn bộ lực phát ra từ nhát trảm của Death. Gã buộc phải khụy một chân xuống, mặt đất dưới chân liền xuất hiện các đường nứt gãy.
– Quả nhiên là sức mạnh hủy diệt thế giới… Death, thật sự ngươi đúng như lời đồn. Nhưng kể cả vậy, ta cũng không khuất phục đâu.
– Không chịu khuất phục, thì phải chết!
Sau tiếng thét, thanh kodachi của Death tỏa ra ánh sáng chói rực còn hơn trước. Lực chém của hắn giáng xuống càng khủng khiếp hơn, vết nứt ngày càng lớn và lan rộng ra, cùng với đó là những cơn chấn động mạnh dần lên. Hextech khó mà chịu đựng hơn được nữa, cái chân còn lại của gã cũng sắp khụy luôn rồi.
Một quả cầu lửa khổng lồ bắn thẳng vào mặt Death, thổi bay hắn đập vào vách núi. Quả cầu lửa đó là phép thuật do Frimir bắn ra để cứu Hextech. Cô ả bay đến chỗ Hextech đỡ gã đứng dậy.
– Anh ổn không?
– Vừa đỡ một chiêu trực diện của Ma Vương, xương nứt vài chỗ, tê khớp gối, nhưng vẫn ổn.
Death từ từ đứng lên, bay đến và đáp xuống trước mặt bộ đôi. Hắn chĩa thanh kodachi một cách ngạo nghễ về phía họ.
– Đang đánh nhau mà cũng tình tứ quá nhỉ? Thú thật là ta cũng thích mấy bộ truyện lãng mạn về cặp đôi như vầy lắm. Đặc biệt là khi họ bị giết chết, đọc đến đó là ta không ngăn được nước mắt.
– Đá đểu chúng ta đấy à?
– Ồ không. Ta chỉ nhắc nhở là không muốn chết sớm thì đừng giữ sức.
– Vậy là ngươi biết?
– Danh hiệu Ma Vương của bố không phải để chơi nhé. Ta đã bung sức thì các ngươi cũng phải “bung lụa” đi chứ?
– Được thôi. Thích thì chúng ta cùng bung! Bền vững cùng thời gian! “Vệ Binh của Đất Mẹ”.
Toàn thân của Hextech tỏa ra một luồng sáng chói lọi, khi luồng sáng đó biến mất thì hiện ra một bộ giáp samurai cổ xưa xuất hiện bao bọc và bảo vệ cơ thể của gã. Cả cô gái Frimir cũng không chần chừ làm theo gã.
– Bảo vệ ta! “Hoàn Băng Thủ”.
Trượng phép của Frimir biến thành những đốm sáng li ti màu xanh lam đậu lên toàn bộ bả vai và cánh tay của cô ta, rồi chúng định hình lại và hóa thành một cái giáp tay kim loại màu lam nhạt. Nhìn thấy sự biến đổi này, Death nhe răng cười nham nhở:
– Cũng lâu rồi ta mới được thấy “Khai Ấn” đấy.
“Khai Ấn” là khái niệm dùng để chỉ hành động giải phóng sức mạnh và hình dạng đích thực mà Ma Đạo Khí (Pháp Cụ) của mỗi pháp sư. Đây là cũng trong các yêu cầu để chứng minh là một pháp sư đã trưởng thành và đạt đến cấp S+.
Dù khái niệm “Khai Ấn” xuất hiện từ hơn nghìn năm về trước của thời Ma Thuật Nguyên Thủy nhưng cho đến tận thời đại -Ma Thuật Công Nghệ- bây giờ, nó vẫn là một đề tài nghiên cứu quan trọng. Xin lưu ý là Liss và Rose không hề biết “Khai Ấn” mà chỉ là họ biến đổi hình dạng của Pháp Cụ cho dễ đánh hơn thôi.
– Ta cũng phải cẩn thận hơn nữa rồi.
Death lấy ra một quyển trục màu đen xì và mở nó ra, rất nhiều Kí Tự Ma Thuật được ghi chép trong đó. Những kí tự đó bỗng sáng rực rồi mất đi và Death được bao phủ trong vầng hào quang màu đỏ máu. Vì khả năng phòng ngự đã bị tách ra khỏi người, Death đã niêm phong hơn năm mươi phép phòng ngự cấp S vào quyển trục để sử dụng vào những lúc thế này.
Chưa chấm dứt tại đó, toàn bộ không gian trong khu rừng đã bị bao vây bởi một rào chắn không gian. Death đã cách li nơi này với không gian bên ngoài để có thể tự do bung sức mà đánh.

*****

Ở ngôi làng, trận đấu giữa cặp đôi Liss, Rose với Vander, Snicht vẫn đang tiếp diễn.
Vander gạt đường kiếm đâm thẳng của Liss bằng đoản đao bạc rồi phóng ra những tia điện từ ngón tay để phản công. Liss ngay lập tức bật lùi và bay lên trên để né, đồng thời tấn công lại bằng cách phóng ra một cột lửa từ mũi kiếm.
Vander giơ tay lên, một Ma Pháp Trận xuất hiện trên lòng bàn tay của hắn như một khiên chắn chống đỡ hỏa lực của Liss một cách dễ dàng. Và rồi hắn bật người phóng lên, nhanh và mạnh như một viên đạn được bắn ra, làm nứt cả mặt đất dưới chân. Hắn nhanh chóng tiếp cận Liss và bắt đầu trận cận chiến trên không.
Ở dưới, Rose và Snicht vẫn đang kiềm chặt nhau. Sự va chạm giữa nắm đấm sắt và mũi thương nhọn đã tạo ra một trận sóng xung kích thổi bay mọi thứ trong bán kính hơn chục mét xung quanh họ. Dân binh và quân địch cũng phải né khu vực đó ra để tránh bị liên lụy.
Snitch gào lên một tiếng, như tiếng thét dũng mãnh của ác thú. Hắn tiến lên một bước, Rose hơi khụy gối xuống. Lại tiến thêm bước nữa, hắn đẩy lùi cô lại. Và thêm bước thứ ba, Snicht dùng nắm đấm của hắn hất văng cô vào tán cây rừng cách đó hơn năm chục mét.
– Yếu quá đấy cô bé à. Nếu ta là đám trên kia, ta sẽ không chọn cô đâu.
Snicht chậm rãi bước về phía cô gái tóc đỏ đang dùng thương chống mình loạng choạng đứng lên. Hắn ta nhìn xuống cô bằng ánh mắt trịch thượng của kẻ bề trên.
– Cô mạnh đấy, nhưng chưa thể nào chọi lại tôi đâu. Đầu hàng đi, cô và bạn không mất mạng, dân làng cũng được tha. Đâu tệ lắm nhỉ?
Rose nghiến chặt răng lại trong tức giận. Chỉ ngay từ đòn đầu tiên, cô đã hiểu rằng mình không có đủ sức để thắng một kẻ mạnh như Snicht. Cơ hội chiến thắng duy nhất của cô chính là năng lực chém phát chết luôn mà Death đã gia cường lên vũ khí của cô, nhưng sức mạnh đó đã tới hạn và tiêu biến. Riêng việc cầm cự cho đến giờ phút này đối với cô cũng là một kì tích. Cô tức giận trước khả năng hạn hẹp của mình. Chỉ là một tên quỉ tộc không ai biết tên mà cũng có thể dập cho cô tơi bời đến vậy.
Làm sao mà cô dám tự hào rằng mình là một pháp sư thiên tài mà nhiều người kì vọng. Đến cả việc đặt một bước chân lên chiến trường còn chưa có đủ tư cách, thì tuổi gì mà có thể đối đầu với những ác quỷ cấp tướng trở lên hay thậm chí là chạm vào vạt áo của Ma Vương. Trong một khắc, cô chợt nhớ lại một điều gì đó trong quá khứ.
“Tôi không mạnh đâu. Nhưng biết làm sao mà tôi thắng những kẻ mạnh hơn mình không? Bí quyết nằm ở câu ‘mạnh đến mấy cũng phải sợ kẻ tiểu nhân'”
Bỗng dưng lưỡi thương của Rose tỏa sáng rực kinh hồn làm cho Snicht bị mù mắt tạm thời.
– Cảm nhận sức mạnh của lửa đi!!!!!
Ngay sau tiếng hét phẫn nộ, mũi thương của Rose đâm tới Snicht.
“Xẹtttttt”.
Máu đỏ của Snicht bắn ra. Nhát đâm chỉ xuyên qua bả vai hắn. Phải nói là rất may mắn khi đòn tấn công của Rose không trúng phải chỗ hiểm trong cái tình huống nguy hiểm cùng cực đó. Nhưng cú kích của cô ấy không dừng lại tại đó. Lưỡi thương tỏa ra ngọn lửa đỏ rực nóng hơn cả ngàn độ C đốt cháy vết thương và rồi cô tăng thêm lực cắt phăng cánh tay của tên quỷ tộc.
Sau khi ăn một đòn cay cú từ Rose. Snicht nhanh chóng bật lùi lại, tay ôm chặt vết thương của mình.
– Nhân loại các ngươi nói là quỷ tộc chúng ta tiểu nhân. Giờ xem lại mình được rồi đó.
– Cái này chỉ là “lấy độc trị độc” thôi. Hồi trước Dragon từng kể cho ta nghe câu chuyện Hercules đánh với con rắn Hydra. Thật không ngờ là lại có thể ứng dụng cho cách đối phó khả năng Tái Tạo Cấp Tốc của các ngươi.
– Con quỷ cái!
Lợi dụng kẻ địch đang trong tình trạng bất lợi, Rose tranh thủ lao lên tấn công. Snicht chạy lùi lại và bắn ra những quả cầu năng lượng để chặn bước tiến của cô lại nhưng không mấy tác dụng, cô ấy dễ dàng tránh né chúng. Với tốc độ vượt qua vận tốc siêu thanh, mũi thương của cô đâm tới hắn.
Dù rất cố gắng, nhưng chỉ với một tay thì Snicht không thể nào chặn được những đường thương của cô. Một vết, hai vết, rồi ba, bốn…những vết chém mà cô khắc lên người gã ta ngày càng nhiều hơn cùng với đó là máu đỏ chảy ra không ngớt. Và rồi, sau loạt18 nhát liên hoàn là đòn cuối cùng đâm trúng bụng, cột lửa từ lưỡi thương phóng ra xuyên qua cơ thể, đốt cháy bao tử của gã.
Tên Snicht đi lùi vài bước rồi khụy gối xuống. Miệng ho ra máu rất nhiều, nhưng mặt hắn gần như không có biểu hiện gì là đau đớn hay là rên la gì cả. Rose buộc lòng phải công nhận là sức chịu đựng của hắn cũng thuộc hàng trâu bò thật. Chỉa cây thương về phía kẻ địch, Rose lớn tiếng nói:
– Quỷ tộc các ngươi đã quá kiêu ngạo. Vậy nên giờ tới lượt ta cười lên mặt các ngươi.
Không một lời đáp lại, Snicht chỉ cúi mình đưa tay che lấy vết thương mặc cho cô gái tóc đỏ đang tới gần với thanh trường thương tỏa đầy sát khí. Trông hắn như một tội nhân cúi đầu chờ chết vậy. Ngay khi trường thương được vung cao lên, hắn ngước lên nhìn và…
Bằng “Sức Mạnh Tâm Linh”, hắn ném văng Rose vào một cái cây rồi nhanh chóng phóng đến chỗ cánh tay bị đứt như con báo vồ mồi và dùng “Tái Tạo Cấp Tốc” nối nó lại như cũ.
Ngay sau khi cơ thể của hắn được chữa lành, Snicht thở dốc liên tục. Rất hay là hắn đã kịp hồi phục vết thương của mình nhưng vấn đề sau đó là sức mạnh của hắn bị tiêu tốn rất nhiều vì chuyện đó. Vì thế, dù hắn có phục hồi được các vết thương cũng chẳng thêm ích lợi gì cả.
Cùng với đó, một ngôi sao băng từ trên trời rơi xuống chỗ Snicht, không phải, đó không phải là sao băng. Mà là Vander bị Liss đánh cho rụng xuống đất. Kể cả Liss cũng đã xoay sở để có thể áp chế được một trong hai tên đầu xỏ của quân địch. Vander lấy tay chống đất chầm chậm đứng lên, sắc mặt của hắn trông hơi bị tái, cứ như là bị rút máu quá nhiều hay thiếu ăn ấy.
– Kinh khủng thiệt. Chúng ta đã đánh giá họ quá thấp rồi.
– Đúng là đám quỷ cái. Tụi nó đổi vai thành phản diệnhợp hơn đấy.
– Đủ rồi đấy. Các ngươi chịu thua đi!
Snicht gào lên một tiếng chói tai rung chuyển cả cây cối và mặt đất. Liss và Rose liền hoảng sợ lùi bước lại. Họ cảm thấy rằng nó giống như tiếng thét của kẻ cùng đường, mà chó cùng thì rứt giậu. Đảm bảo là tên Snicht sẽ làm những chuyện rất là không hay ho.
Đúng như suy nghĩ của hai người họ. Sau thiết gào rống, hắn thét lên hai chữ:
– Khaiiiii Ấnnnnn.

*****

Ở chiến trường của Death, mặt đất đã bị cày nát bươm hoàn toàn. Hắn ta đã đánh gục Hextech và đang xử lý cô tình nhân Frimir của gã.
Frimir tạo ra một con golem to như nhà chục tầng hình rắn bằng băng và Death tạo ra một golem có kích thước tương đương hình người bằng đá để chơi lại. Trận đánh giữa hai sinh vật khổng lồ tạm kết thúc bằng việc golem người của Death bóp cổ và ép góc con rắn băng và tường không gian. Cả con rắn cũng chưa chịu thua và quấn chặt cơ thể của golem người để bóp nát nó.
Và giờ thì Death và Frimir đang giao chiến trên đầu của con rắn băng.
– Kể cả khi hai ta “Khai Ấn” thì ngươi vẫn là một tên khó đối phó.
– Thật ngây thơ, nếu muốn giết chết ta thì như vậy là chưa đủ đâu.
Death chạy tới và nhắm đấm ngay mặt cô ta, nhưng…
Khi nắm đấm chỉ còn cách mặt Frimir một mm. Hắn dừng lại, toàn bộ cơ thể bất động, y như cái phong trào đứng bất động ấy. Ả Frimir chầm chậm bước tới, bàn tay ả đặt lên ngực của Death và lẩm bẩm:
– Chết mày chưa, cho mày chừa.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel