Tập 3 – Chương 11 : 「Náo động tại Lanbaltic」 P.1

Náo động tại Lanbaltic P.1

Phần phía tây Lanbaltic được gọi là vịnh Burugo do hải cảng, kiến trúc nằm gần vương quốc Nozan nhất, được xây ở trung tâm của khu vực này. Xa ngoài hải cảng là một hòn đảo nhỏ tên là Bis, nơi có vẻ là một thương cảng nổi tiếng của vương quốc Nozan trước kia.

Tôi hiện giờ đang nhìn ra ngoài khơi từ cảng và chỉ loáng thoáng thấy được hòn đảo ở đằng xa. Theo lời Gio, hòn đảo không xa như người ta thấy, chỉ tốn không tới hai tiếng đi tàu là đến được.

Hai cần tàu lớn được xây dọc theo bến cảng và nhiều con tàu lớn nhỏ giống nhau được neo tại đó. Không có nhiều tàu rời đi nhờ lệnh cấm của Petros. Thỉnh thoảng tôi lại thấy một người lính đi tuần quanh khu vực và giám sát những con tàu, nhưng tinh thần làm việc của họ hơi khác nhau, và nhiều người lính còn hoảng sợ khi họ thấy Gio tiến về phía họ.

Bởi hai ngày đã trôi qua kể từ khi lệnh cấm được thi hành, việc giữ không cho số lượng tàu lớn thế này rời cảng thật không hợp lý chút nào.

Bến cảng khá đông người và bầu không khi ở đây đầy căng thẳng và bất ổn. Rất nhiều người trông khá bẩn thỉu đang đi qua lại quanh cảng và ở đây không hề có bầu không khí dễ chịu của thành phố.

Có vẻ đã cảm nhận được sự nguy hiểm của nơi này, Ponta đã rời khỏi chỗ thường trực trên đầu tôi và quấn quanh cổ tôi như một cái khăn quàng cổ và chúi đầu vào đó.

“Những người tị nạn từ khu vực phía tây Nozan đều tụ tập ở đây, khiến nơi này khá nguy hiểm… Mặc dù số lượng người tị nạn đến đây đã giảm nhờ lệnh cấm, nhưng nó chắc chắn sẽ tăng trở lại một khi lệnh cấm được gỡ bỏ. Đúng là một tình thế khó khăn. Nỗi lo lắng và bực bội của người dân cũng tăng lên nhờ những lời đồn về việc nhìn thấy những con tàu ma ngoài biển nữa.”

Giọng của phó chỉ huy Gio trở nên khá chua chát khi anh ta giải thích tình hình hiện tại của thành phố trong khi dẫn Ariane và tôi đi qua bến cảng.

“Bộ vương quốc Nozan vẫn chưa làm gì để giải quyết tình hình ở vùng lãnh thổ phía tây sao?”

Nếu dòng người tị nạn đổ về từ phía bên kia vịnh, vụ việc này hẳn phải khá nghiêm trọng. Một vương quốc chắc chắn không thể giữ quyền cai trị được lâu nếu cách đối phó của nó với những tình huống như thế này là ngồi một chỗ mút ngón tay.

“Từ những gì mà những người tị nạn nói, những thánh kị sĩ của Nhà nước Thần quyền Hiruku đã được gửi đi như đối sách đầu tiên và quân đội tiếp viện đang trên đường đến.”

Nhà nước Thần quyền Hiruku nằm ngay phía tây Vương quốc Nozan, vì thế họ không thể cứ thế bỏ qua một vấn đề nằm gần biên giới của họ đến thế. Tuy nhiên, liệu nhà nước Thần quyền Hiruku có phải là nước láng giềng duy nhất gửi viện trợ không.

Tôi hỏi Gio về việc đó nhưng anh ta chỉ tỏ vẻ bối rối và nói anh ta không biết rõ chi tiết.

Không như thời kỳ định hướng thông tin hiện đại của thế giới trước của tôi, thông tin có vẻ là hàng hiếm ở đây. Sẽ phải cần đến một lượng lớn lao động để thu thập được thông tin đáng tin cậy, bởi có rất ít người nắm được những điều kiện ở nước láng giềng. Cũng có thể có cả thông tin troll nữa.

Petros đã nói rằng nhà nước Thần quyền Hiruku gần đây đang thu mua rất nhiều nô lệ. Ngay cả khi đó thực sự để phục vụ việc khai thác mithril thì…

Vũ khí mithril là loại vũ khí hiệu quả trong việc chống quái vật, vì thế tôi hiểu được việc sử dụng nô lệ lao động để khai thác quặng, nhưng tôi không thể hình dung phương pháp hiện tại của họ lại có lợi nhuận thế.

Trong khi tôi đang suy tư về tất cả những điều ấy, Ariane bất ngờ liếc mắt ra từ dưới mũ trùm và nhìn về phía tôi.

“Có gì không ổn sao Ariane-dono?”

Khi tôi quay sang cô ấy, Ariane đặt ngón trỏ lên môi và nhanh chóng xem xét xung quanh.

“Có một số người đang bám theo chúng ta từ nãy đến giờ rồi.”

Tôi nhìn quanh khu vực mà không quay đầu qua mũ trụ và nhìn thấy một gã đàn ông khả nghi đang quay mặt khỏi chúng tôi. Tuy thế, tôi không thể tìm thấy ai khác mà Ariane nhắc đến cả.

Các chiến binh elf hẳn đã trui rèn các giác quan của họ đến mức độ mà họ có thể cảm nhận được hành động của nhiều người cùng lúc, hoặc có thể đó là thứ mà cô ấy làm được vì cô ấy là dark elf. Dù cái nào đi nữa thì, khả năng nhận thức của cô ấy đã vượt xa mức bình thường rồi.

Cơ mà, chính xác thì ý định của chúng là gì chứ? Ngay cả khi chúng tôi có hơi bị nổi bật một chút, đây cũng là lần đầu cả hai tôi đến thành phố này mà.

Liệu chúng có liên quan đến vụ mất tích của cô hầu gái Furani không? Tôi chẳng thể nghĩ ra lý do nào khác để ai đó bám theo chúng tôi cả, nên có thể chúng là gián điệp được bọn bắt cóc cử đi.

Dù thế, đâu có ai biết là Ariane và tôi đã được Petros nhờ tìm kiếm cô hầu gái mất tích đâu nhỉ.

Nhưng trong trường hợp đó thì…

Tôi nhìn Gio, người đang bước đi trước chúng tôi.

Nếu phó chỉ huy kị sĩ của lãnh thổ này đang ở đây, khá rõ ràng là mấy gã thuộc chợ đen hẳn sẽ cảm thấy lo lắng. Có thể chúng không phải bám theo Ariane và tôi, mà được nhận lệnh theo dõi Gio thì sao.

“Có thể nào mấy tên đó đang bám theo phó chỉ huy Gio không?”

Khi tôi hỏi, Ariane dừng bước và khẽ lắc đầu.

“Có vẻ chúng đang tập trung chú ý vào chúng ta…”

Tôi càng cảm thấy thắc mắc hơn. Ariane và tôi nhìn nhau trong khi cố gắng hiểu lấy chuyện này. Gio bước đi phía trước một chút trước khi nhận ra chúng tôi đã dừng lại và quay lại chỗ chúng tôi.

“Có gì không ổn sao?”

Gio tỏ vẻ lo lắng trong khi quay lại để hỏi chúng tôi.

Sau khi nhìn Ariane một chút, tôi trả lời thẳng thừng câu hỏi của Gio.

“Có vẻ là, có một nhóm người đã theo dõi chúng ta được một lúc rồi…”

Mắt Gio mở to ra khi anh ta nghe câu trả lời của tôi và đưa mắt nhìn xung quanh.

“…Có thật vậy không?”

Ariane hạ thấp giọng mình trước khi trả lời câu hỏi của Gio.

“Dù tôi không biết tại sao, nhưng chúng đã bám theo chúng ta từ lúc bước vào cảng rồi.”

“Có thể nào chúng có liên quan đến vụ bắt cóc Furani không…”

Khi Gio nói thế tôi lập tức cảm thấy nghi ngờ.

“Đợi chút đã nào, Gio-dono. Sao từ đầu anh lại biết được Furani bị bắt cóc chứ?”

Mắt của Gio bay tán loạn trước câu hỏi của tôi trước khi anh ta cúi gằm xuống.

Một hầu gái làm việc cho lãnh chúa hẳn sẽ dành hầu hết thời gian trong lâu đài. Trong khi tôi không rõ chi tiết lắm, tôi nghi ngờ liệu có thể dễ dàng bắt cóc một hầu gái chỉ-ngồi-nhà mà không ai thấy hay biết gì không. Ngược lại, hẳn phải có một đống mô tả về thủ phạm nữa chứ.

“…Đó là lỗi của tôi.”

Đôi mắt Gio vẫn nhìn xuống trong khi anh ta trả lời tôi bằng một giọng căng thẳng.

“Tôi đã nhờ cô ấy chạy một việc vặt ngoài lâu đài. Lẽ ra tôi phải cho một cấp dưới đi theo cô ấy trong việc đó mới phải… Vì vậy nên khi Petros yêu cầu một người hướng dẫn tôi đã tình nguyện, tin rằng ít nhất tôi có thể bù đắp phần nào lỗi lầm của mình.”

“Sao chúng ta không tách khỏi Gio từ đây nhỉ?”

Khi nghe thấy câu hỏi đó, Gio ngẩng đầu lên và nhanh chóng nhìn qua lại giữa Ariane và tôi.

“Tại sao!? Tôi vẫn có thể giúp đỡ trong việc tìm k──”

Ariane giơ tay lên ngắt lời Gio trước khi bắt đầu nói tiếp.

“Anh không nghĩ là sẽ tốt hơn nếu chúng tôi làm mồi nhử và dụ chúng ra sao?”

Tôi chen vào để giải thích kế hoạch của cô ấy cho anh ta.

“Hmm. Gio này, trong thành phố này gần như ai cũng biết mặt anh cả. Nếu chúng ta muốn lùa đám này ra, sẽ tốt hơn nếu anh không đi cùng chúng tôi.”

“Nh-Nhưng…”

Gio cố gắng nói gì đó nhưng Ariane chỉ hỏi sự đồng ý của anh ta bằng một giọng bình tĩnh.

“Chúng ta không có nhiều thời gian, đúng chứ? Chúng ta cần cả những manh mối nhỏ nhất đấy.”

Cuối cùng, Gio cúi mặt xuống và lưỡng lự gật đầu trước khi nói bằng một giọng vô hồn.

“Tôi hiểu rồi… Tôi sẽ đi về trạm gác ở bến cảng vậy.”

“Hãy gặp lại ở đây sau khoảng một giờ nhé.”

Sau khi tất cả đều đồng tình, Gio tự mình rời đi.

Trong khi vẫy tay chào Gio, tôi hỏi Ariane một câu.

“Liệu chúng có cắn câu không?”

“Trong trường hợp tệ nhất, chúng ta sẽ chia ra nếu chúng không chịu lòi mặt ra.”

Ariane tình cờ cười sau khi trả lời tôi.

Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tụt lại nếu Ariane và tôi chia nhau ra, nhưng tôi không thể quá bất cẩn được. Tôi chỉ có thể cầu mong lũ bám đuôi này sẽ cắn câu thôi.

Tôi đi cùng Ariane qua bến cảng trong khi thỉnh thoảng mô tả ngoại hình của cô hầu gái Furani cho vài người thuỷ thủ và hỏi họ để lấy thông tin. Trong khi chúng tôi hỏi quanh, vài người trông có vẻ biết điều gì đó đều đưa ra những câu trả lời mơ hồ hoặc từ chối nói cho chúng tôi. Có lẽ họ không muốn bị lôi vào mấy vụ tranh giành quyền lực thế giới ngầm mà Petros đã nhắc đến.

Không thu được nhiều kết quả, chúng tôi thận trọng bước vào khu nhà kho ở phía nam cảng.

Trong khi có rất nhiều người đi lại ở đường chính, số lượng người giảm đi khi chúng tôi bước vào những con hẻm. Có vẻ mấy căn nhà kho ở phía xa bến tàu không được dùng nhiều.

Mấy người trông như ma cà bông đang nép mình trong những con hẻm nhìn chúng tôi đầy nghi ngờ, nhưng họ chẳng làm gì ngoài đưa mắt đi chỗ khác.

“Sao rồi, Ariane-dono?”

Khi tôi hỏi Ariane về tình hình xung quanh, đôi mắt vàng của cô ấy toả sáng một cách lạ lẫm khi cô ấy liếc nhìn từ dưới mũ trùm và bắt đầu mỉm cười. Có vẻ có cá cắn câu rồi.

“Có sáu tên ở đằng sau và năm tên nữa đang đến từ mỗi bên.”

Chúng tôi đến một chỗ trống lớn nằm giữa mấy căn nhà kho trong khi cô ấy nói và mười gã đàn ông đang đứng đợi ở đó với mấy cái mồm nở nụ cười toả cmn nắng.

Khi tôi nhìn ra sau tôi thấy mấy tên phía sau chúng tôi đã chặn đường lui của chúng tôi. Vài người không liên quan trong chỗ đó nhận ra có gì đó ếu ổn và vội vã rời đi để không bị liên luỵ.

Nhìn sơ qua xung quanh thì giờ chúng tôi đang bị bao vây bởi hơn hai mươi cái ass sắp nở hoa.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel