Tập 3 – Chương 12 : 「Náo động tại Lanbaltic」 P.2

Tập 3 – Chương 12 : 「Náo động tại Lanbaltic」 P.2
4.8 (95.61%) 41 votes

Náo động tại LanbalticP.2

“Một đoàn tiếp đón hoành tráng phết nhỉ…”

“Ngay cả khi chúng gom được nhiều người thế này, tôi lại không hề cảm thấy như vậy.”

Đứng giữa không gian trống, Ariane nhún vai đáp lại câu bông đùa của tôi, trong khi mấy tên bao vây chúng tôi bắt đầu cười nhạo.

“Đừng nghĩ tụi bây rảnh thế, lũ đầu đất! Vừa mới đập đầu vào đâu à?”

Khi một tên trong bọn chúng, là gã đang cầm một cây búa chiến lớn trong tay, lăng mạ chúng tôi, mấy tên còn lại đồng loạt cười lớn.

“Oi oi, có thể có một tên elf khác trong bộ giáp đó đó biết không? Xử lý thằng đó cẩn thận vào! À mà, mục tiêu của chúng ta là ả đàn bà, vậy nên hãy đảm bảo tụi bay đừng để lại vết sẹo nào đấy!!”

Tên vừa nói thế có lẽ là đứa cầm đầu, một gã với mái tóc ngắn đang nhìn chúng tôi với nụ cười chế giễu trên mặt trong khi liếm mép. Tuy vậy, hắn lại không toả ra cảm giác của tên cầm đầu của đám buôn nô lệ, thay vào đó lại giống như tay sai của chúng hơn.

Có vẻ mục tiêu của chúng là bắt giữ Ariane.

“Hehehe, chúng ta thật may mắn khi một con dark elf lại đến thành phố loài người! Tao không thể kìm nén nổi niềm vui sướng trước số tiền có được khi bán nó đi!”

(trans: may cái con kẹc ấy :v tội nghiệp các bé :3 )

“Ờ đúng đấy, thằng nhỏ của tao cũng cảm thấy mừng run lên luôn!!”(trans: lát chắc nó mất luôn)

Khi Ariane hạ thấp mũ trùm xuống để nhìn quanh, mấy tên bao vây chúng tôi thậm chí còn trở nên hưng phấn hơn.

Nhắc mới nhớ, Ariane là một dark elf, thành phần hiếm trong loài elf. Elf giống như cây tiền với con người, vì thế việc mấy tên như lũ này đến và có ý định bán cô ấy đi là không thể tránh được. Do cách ứng xử của Petros và người dân Buranbeina, tôi đã quên béng mất điều này.

Khi chúng tôi đến để gặp mặt Petros, một trong lũ này hẳn đã nhìn thấy Ariane để lộ mặt mình và quyết định bám đuôi cô ấy đến đây.

“Sau cùng thì con người vẫn là con người thôi. Các ngươi sẽ phải hối hận vì đã nhắm đến ta…”

Đôi mắt cô ấy đầy giận dữ khi cô ấy nói và rút thanh『Sư Vương Kiếm』ra. Mấy gã xung quanh chỉ hò reo dữ hơn trong khi nhìn cô ấy. (trans: tội nghiệp mấy thằng ngu, điếc không sợ súng)

Có vẻ mấy tên đó không biết rằng người elf vốn là những chiến binh xuất sắc, nếu chúng tưởng rằng lợi thế số đông là quá đủ, thì thái độ của chúng đã vượt quá mức liều mạng rồi.

Tôi chỉ biết thở dài trong khi nhìn tất cả bọn chúng trước khi nắm lấy khiên của tôi và đưa Ariane một lời nhắc ngắn gọn.

“Chúng ta cần phải lấy thông tin và người chết thì không nói chuyện được. Thêm nữa, giết chúng giữa thanh thiên bạch nhật trong khi ở trong thành phố loài người sẽ gây ra nhiều rắc rối lắm đấy.”

(trans: tóm tắt lời main: đừng giết, đánh nó ngắc ngoải thôi để tra tấn à nhầm tra khảo :v )

“Được thôi!”

Ariane miễn cưỡng đồng ý trước khi lao thẳng về phía gã gần nhất với tốc độ chóng mặt. Khoảnh khắc sau đó, tiếng thét của một người đàn ông vang vọng khắp khu vực.

Mặt đất dưới chân ba tên cô ấy nhắm đến bất ngờ dâng lên và khoá chân chúng tại chỗ. Ngay lúc mấy tên còn lại để ý tiếng thét của đồng đội, Ariane đã chém hết cả ba tên với thanh kiếm của mình. Tốc độ vung kiếm của cô ấy đã tăng lên so với trước. Tôi không chắc có phải là do cô ấy đang nghiêm túc, do nội tại cộng thêm của『Sư Vương Kiếm』, hay đơn giản là do sức lực và kỹ năng của cô ấy bá đạo hơn mấy tên này.

Hai tên đang quằn quại trong đau đớn với hàng mớ những vết chém trên tay và ngực, trong khi tên còn lại bị cán kiếm đánh vào đầu mạnh đến mức mắt hắn trợn ngược và ngã xuống. Mấy tên xung quanh nhăn mặt trong khi lấy tư thế chiến đấu và rút vũ khí ra, nhưng cô ấy đã tiếp cận những nạn nhân kế tiếp rồi.

Khi tôi nghe tiếng la từ phía sau, tôi giơ chiếc khiên trên tay trái về phía tên trông-khá-cứng đang lao đến. Khoảng cách giữa hai chúng tôi biến mất và hắn ta đã thu vũ khí về để lấy đà vung tới.

“【Shield Bash】!!”(trans: dịch ra nghe dở nên thôi để nguyên :p )

Đó là một trong những kỹ năng cơ bản của lớp chiến binh, nhằm để đẩy lùi kẻ địch lại. Cơ mà, cái khiên cấp huyền thoại cộng với sức mạnh phồng tôm khiến cái kỹ năng đơn giản này mang một sức mạnh siêu khủng cmn khiếp.

Chiếc khiên toả ra ánh sáng nhẹ trong khi tôi đẩy “nhẹ” nó về phía tên đang tấn công. Kết cục là hai tên ở xa phía sau buông luôn vũ khí, trong khi năm tên khác thì bay dính cmn vào tường. Tay của mấy tên buông vũ khí đã tạm biệt bờ vai chúng còn cổ của mấy tên bị bay dính tường thì đang xoay lộn hướng.

“Ờm… cái đó là tai nạn ngoài ý muốn hoy. Vậy nên, em không có tội nhá!”

Trong khi tôi đang cố bào chữa cho mình, những tên còn lại cuối cùng cũng nhận ra sự cách biệt siêu áp đảo về sức mạnh và cong đít chạy trong sợ hãi. Về phần Ariane, chúng cũng đã thấy được cách mà cô ấy hạ gục sáu gã đàn ông.

Trong số mấy tên đang bỏ chạy, tôi nhìn thấy bờ lưng của tên tay sai tóc ngắn tràn đầy năng lượng vừa nãy.

“Làm như ta sẽ cho mi trốn được ấy!”

Tôi nhanh chóng bắt kịp tên tay sai và nhẹ nhàng đập khiên vào lưng hắn với mức lực vừa phải.

“GYAAHIIIIIIII!!”

Tên tay sai tóc ngắn hét lên đau đớn trong khi hắn bị bầm giập nghiêm trọng sau khi đập xuống đất. Không cần thiết phải xài kỹ năng lên người thường.

Khi tôi cúi xuống và nắm lấy cổ của gã đàn ông, hắn ta bắt đầu van xin tha mạng.

“Hiii!! Đ-Đợi đã!! Mạng của tôi, làm ơn hãy tha mạng cho tôi!!”

“Mi ồn ào quá đấy, mi nên học cách giữ im lặng một lúc đi.”

Tôi đưa ra lời khuyên thẳng thắn cho gã đàn ông trong lúc kéo ông ta về phía Ariane trong khi cô ấy đang nhìn đống xác nằm rải rác khắp khu vực.

“Ariane-dono, bên tôi đã xong xuôi hết rồi, và tôi cũng tìm được người để hỏi chuyện này.”

“Arc, thế mà cũng có người sống sót nổi cơ á? (trans: … J )

Trong khi nói thế, cô ấy có vẻ mặt đầy hối tiếc trong khi nhìn qua lại giữa đám người đang rên rỉ với đầy những vết chém trên tứ chi dưới chân cô, và mấy cái đống “chắc là xác người” vẫn đang dính trên bờ tường.

“À thì, mấy chuyện kiểu thế vẫn xảy ra được mà. Ngoài ra thì, tôi cũng đảm bảo được một người có thể nói chuyện mà.”

Nói thế, tôi nhấc tên tay sai, kẻ vẫn đang im lặng đến giờ, lên bằng cách nắm gáy hắn. Đôi mắt vàng của Ariane thu hẹp lại khi cô ấy trừng mắt nhìn hắn. Thanh kiếm với cán hình sư tử nhuốm máu trên tay cô ấy khiến ánh mắt cô ấy trở nên đáng sợ hơn.

Tên tay sai cất một tiếng la thống khổ và đũng quần hắn sẫm màu lại. Có vẻ là hắn đã mất hết tinh thần trước mặt cô ấy rồi.

Đây đúng là cơ hội hoàn hảo để test thử mấy trò thẩm vấn trong phim hình sự rồi. Nếu tôi không nhầm thì, chúng tôi nên chơi trò cớm tốt cớm xấu để tra khảo hắn, nhỉ?

“Không cần phải sợ đâu, chú chỉ cần phải trả lời hai, ba câu hỏi của bọn này thôi. À, nhưng câu trả lời của chú tốt nhất đừng làm cô ấy khó chịu. Số cơ hội trả lời của chú bằng với số tay chân của chú đấy, nếu câu trả lời của chú không làm cô ấy hài lòng, cô ấy sẽ tiễn tay chân chú đi từng cái một đấy.”

Tôi vẫn chưa thả tay khỏi cổ hắn, khi mà mặt hắn trắng bệch sau khi tôi thì thầm xong tối hậu thư vào tai hắn. Không phải cớm tốt nên diễn như lày sao? Ariane có nhìn chằm chằm tôi để phản đối, nhưng cô ấy sẽ đóng vai cớm xấu ở đây.

“Câu đầu tiên là cho tay phải của chú. Có phải chủ chú đang bán người cho thương nhân nô lệ Nozan không? Sao nào?”

Trong khi tôi bình tĩnh hỏi, tôi nắm lấy tay phải của tên tay sai và đưa nó ra trước mặt Ariane. Mắt cô ấy có vẻ đang nói rằng chẳng thể làm gì khác được và cô ấy đặt kiếm lên tay gã ta.

“Hiiiii, d-dạ đúng ạ! Tụi em có bán nô lệ cho thương nhân Nozan ạ!”

Gã đàn ông trả lời với nét mặt nhăn nhúm trong khi cố gắng kéo tay mình lại. Tôi gật đầu để thể hiện rằng câu trả lời của hắn đạt yêu cầu trước khi vỗ vào má hắn và chuyển sang câu kế tiếp.

“Câu tiếp theo sẽ là cho tay trái chú. Chú sẽ trả lời đúng, nhỉ? Có phải các chú đã bắt cóc người dân từ thành phố này không? Sao?”

Nắm chặt lấy vai của hắn, tôi lịch sự đưa ra câu hỏi. Mũi kiếm của Ariane nhanh chóng chuyển sang tay trái hắn.

“D-Dạ có! Nh-Nhưng chúng em chủ yếu nhắm vào dân tị nạn lang thang quanh thành phố thôi! Anh phải tin em!! Tụi em đã bị ma quỷ cám dỗ khi biết được rằng có một người elf đắt giá xuất hiện trong thành phố!!”

“Hiểu rồi, hiểu rồi. Thế nhóm của chú có bắt cóc cả những công dân thích hợp không?”

Mắt của tên tay sai nhanh chóng nhìn qua lại trong khi tôi đang hỏi để xác nhận và mỉm cười dưới chiếc mũ trụ. Bởi nụ cười của tôi không thể bị thấy dưới chiếc mũ, tôi bắt đầu nắm chặt vai hắn hơn nữa.

“Ch-Chỉ vài lần thôi ạ! Nếu tụi em chỉ nhắm vào cư dân thì sẽ dễ bị theo dấu lắm! Đó là sự thật!!”

“Vậy sao, thế thì qua câu tiếp nhế. Trong số những cư dân mà các người thỉnh thoảng bắt cóc, có hầu gái nào không? Anh mài khá chắc tên cô ấy là… Furani Markham nhỉ. Chú có thông tin nào về cô gái tên Furani không?”

Tôi nói chậm rãi để hắn có thể xử lý được những gì tôi đang nói trong khi từ từ thả lỏng nắm tay trên vai hắn. Hắn hẳn là một gã hay đổ nhiều mồ hôi bởi lưng hắn đang ướt đẫm mồ hôi.

“Em không biết!! Em không biết tí gì về cô gái nào như thế cả, em thề đó!! Anh nói cô ta là hầu gái sao!? Thế chẳng hợp lý chút nào! Sao tụi em lại bắt cóc một người dễ nhận ra đến thế chứ!!”

Gã đàn ông có vẻ sắp khóc đến nơi trong khi ngước nhìn Ariane và tôi.

“Giờ ta sẽ hỏi về sếp của chú. Họ đang giữ những người bị bắt cóc ở đâu hả?”

“T-Tại vì họ đã lên kế hoạch lập tức rời khỏi cảng vào buổi sáng… mọi thứ chắc đã được đưa lên tàu rồi!”

“Vậy thì chú có thể dẫn bọn này đến tàu không?”

“Làm ơn tha cho em! Nếu em làm thế thì em sẽ bị giết mất!!”

Hoàn toàn bơ lời van xin của hắn, tôi lại tóm cổ hắn và kéo hắn về phía cảng, Ariane theo sau tôi sau khi tra kiếm vào vỏ.

Vụ lộn xộn nhỏ của chúng tôi đã thu hút ánh nhìn của vài ngư dân trong cảng, khi chúng tôi đến một cầu cảng nơi có thể thấy tất cả những con tàu, chỗ đó đã toả ra bầu không khí nghiêm trọng.

“Con tàu đằng kia!! Các người vẫn chưa được phép rời khỏi cảng! Dừng lại ngay!!”

Có vài người lính gác đang la hét về phía một con tàu đang dong buồm. Tại một trong những bến tàu đầy những con tàu, tôi có thể thấy một chiếc đang từ từ tiến ra ngoài khơi.

Dường như con tàu đó đang rời đi mà không có sự cho phép rời cảng.

Tuy thế, tên tay sai cúi gằm xuống khi hắn thấy con tàu đang rời cảng và mặt hắn tái nhợt trong khi bắt đầu hét lên.

“Chó chết! Cái quái gì đây?! Tao được thuê để lái tàu mà!! Lũ khốn chúng bay là người đã cử tụi tao đi bắt con elf, và giờ tụi mày bỏ tao mà đi khi chuyện trở nên nguy hiểm hả?!”

Như một con rối đứt dây, gã ta ngã xuống đất trước khi bắt đầu lớn tiếng chửi rủa con tàu đang khởi hành và đấm xuống đất, mặc kệ những lỗi lầm của mình.

Mấy tên trốn thoát được hẳn đã báo lại những gì đã xảy ra với chủ của chúng và giục thuỷ thủ đoàn nhanh chóng bỏ trốn.

Sau cùng thì, việc bắt và bán người elf là tội nghiêm trọng ở Rhoden. Nếu kế hoạch bắt giữ thất bại, thì những ai có liên quan sẽ bị xem là tội phạm hết.

Với chúng, bỏ chạy là điều cần thiết… nhưng tôi không hề có ý định để chúng chuồn đi.

“Ariane-dono, lo tên này hộ tôi chút!”

Chỉ nói thế, tôi phóng về phía bến tàu.

Bởi nó phải đi chậm hơn để đi vòng qua những con tàu khác neo đậu ở cảng, tàu của bọn buôn nô lệ vẫn chưa đi được xa lắm.

Nếu ở đây không quá đông người, tôi đã dùng【Bước Nhảy Thời Không】để dịch chuyển lên boong tàu rồi, nhưng ở đây lại có quá nhiều người chứng kiến.

Tôi nhảy lên trên một trong những con tàu đậu ở bến và bắt đầu nhảy từ tàu này sang tàu khác. Cú lắc lư mà cú đáp của tôi gây ra khiến vài thuỷ thủ trên mấy con tàu đó la hét tôi, nhưng tôi bơ đẹp họ và tiến gần đến mục tiêu.

Thuyền trưởng của con tàu chở nô lệ nhìn về phía tôi khi hắn ta nghe thấy tiếng ồn ào, nhưng đã quá trễ. Đến được con tàu đậu gần tàu buôn nô lệ nhất, tôi thực hiện một cú nhảy vọt thật xa và hạ cánh lên mạn phải chỗ mũi tàu.

Một tên thuỷ thủ lập tức rút vũ khí ra và tấn công, nhưng tôi tóm lấy tay hắn và dốc hết sức ném hắn đi, khiến hắn bay theo một vòng cung ấn tượng trước khi đập mặt xuống nước.

Sau đó, tôi leo lên boong tàu.

“L-L-Là hắn đấy!! Hắn đã bám theo chúng ta đến đây!!”

Khi tôi nhìn một lượt con tàu tôi để ý thấy tiếng bước chân đang tiến đến từ phía dưới trong khi một gã đàn ông đang hét vào tôi. Hắn hẳn đã có mặt ở khu nhà kho, vì mắt hắn đang mở to và hắn đang đổ mồ hôi như tắm.

“Giết tên đột nhập đó ngay lập tức!!”(trans: chúc các chú thành cmn công :3 dù được bằng niềm)

Một gã đàn ông cao lớn, râu tóc rậm rạp ăn mặc như hải tặc truyền thống, trông giống thuyền trưởng nhất bọn, bước tới và bắt đầu hét lệnh cho thuỷ thủ đoàn.

Được phục hồi bởi mệnh lệnh, toàn bộ thuỷ thủ đoàn rút vũ khí ra và lao vào tôi. Trong khi một biển người lao tới, tôi lấy chiếc khiên ra từ sau lưng.

“【Shield Bash】!!”

Lực gây ra từ cú va chạm thổi bay nhiều tên thuỷ thủ ra khỏi con tàu và bay xuống biển. Cú tông cũng khiến sóng nổi lên trên mặt biển trong khi những tiếng la thất thanh vang lên khắp con tàu.

Khi họ nhận ra rằng họ không có cửa đấu lại tôi, những người còn lại nhảy luôn xuống biển, chỉ để lại vị thuyền trưởng bơ vơ trên tàu.

“Ng-Ngươi là ai!? Đừng tưởng ngươi có thể bỏ qua chuyện này được, tên khốn!!”

Tên thuyền trưởng hét vào mặt tôi mặc cho thanh kiếm trên tay hắn đang run lên. Khi tôi im lặng tiến lên một bước, vẻ mặt tên thuyền trưởng trở nên nghiêm trọng trong khi hắn sợ hãi lùi lại một bước.

Tên thuyền trưởng nhắm tịt mắt trong khi tôi vung mạnh chiếc khiên và nhắm một cú【Shield Bash】vào một trong hai cột buồm.

Cú nổ lớn vào cột buồm khiến nó bị uốn cong và ném những mảnh gỗ bay tứ tung. Cây cột buồm rít lên cho đến khi sợi dây buộc cuối cùng đứt ra, để nó rơi xuống biển thành một cột nước lớn.

Bất ngờ, những tiếng la hét đầy ngưỡng mộ vang lên từ tất cả những người đang đứng xem trong cảng.

Trong khi tôi nhìn vị thuyền trưởng bự con rên rỉ dưới chân mình như một con thú nhỏ, tôi tự hỏi liệu mình có hơi quá tay không.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel