Tập 3 – Chương 17 :「Thị trấn biên giới Gurado」P.2

Con quái vật có bộ lông màu đen và xám và bốn chiếc nanh nhô ra từ cả hai bên miệng nó. Nó là một con Lợn Lòi, giống với con mà tôi đã giết lúc trước. Tuy vậy, nó không có dài đến hai mét như con trước, con này chắc chỉ tầm mét rưỡi là cùng.

Một trong hai cậu bé đang bỏ chạy, đứa đang cầm một cái khiên gỗ đơn giản với một tấm sắt mỏng gắn lên nó, quay lại để đối mặt với con Lợn Lòi với thanh kiếm của cậu. Khi tôi nhìn vào con lợn, tôi để ý rằng có một vết cắt đang rỉ máu trên người nó và nó đang cào mặt đất trong khi lườm cậu bé với thanh kiếm.

Mấy thằng nhóc hẳn đã làm con lợn tức giận khi chúng cố giết nó và giờ tụi nó sắp sửa bị nó thông chết.

Chiếc áo choàng đen của tôi phất lên khi tôi chạy về phía lũ trẻ và rút kiếm ra. Ariane đã ném sẵn một đống đá xuống chỗ ngay giữa con Lợn Lòi và lũ trẻ, thổi tung một đám mây bụi lên.

Khi con Lợn Lòi cố nhảy lùi lại và rên rỉ, tôi nhắm vào cổ nó. Con quái vật cố chuyển hướng nó khi nó nhận ra kẻ địch mới, nhưng chuyển động của nó lại quá chậm.

Lúc con Lợn Lòi bắt đầu quay người, kiếm của tôi đã đang trên đà vung rồi. Với một tiếng hét lớn, tôi vung thanh『Thiên Lôi Kiếm』xuống đỉnh đầu con quái vật. Thanh kiếm dễ dàng chẻ đôi đầu con Lợn Lòi và phần đà còn dư khiến lưỡi kiếm đánh xuống mặt đất và tạo ra một vết nứt lớn.

Hai cậu nhóc há hốc miệng nhìn chằm chằm vào tôi với vẻ mặt ngu người.

“Ta là một linh mục, hai đứa có bị thương không?”

Sau khi tôi vung kiếm để vẩy máu đi và tra vào bao, thằng nhóc với cây kiếm nhanh chóng bước tới trước để trả lời tôi.

“B-Bọn tôi ổn! Tôi đang sắp sửa tự mình giết được con quái thú mà!!”

Đôi mắt nâu nhỏ của cậu nhóc, thứ làm nổi bật mái tóc nâu ngắn của cậu, lườm tôi đầy khó chịu. Khi cậu ta chĩa kiếm về phía tôi, đôi tay run rẩy của cậu làm lệch tầm ngắm của cậu bé.

Bất ngờ cậu nhóc nhợt nhạt với trang bị tương tự đã giữ im lặng đến giờ, túm lấy cậu nhóc vẫn còn đang vụng về chĩa kiếm ra kia và cho cậu ta đo đất.

“Onii-chan anh đang làm cái gì vậy?! Anh nghĩ anh đang nói gì với ân nhân của chúng ta vậy?!”

Có vẻ hai đứa nó là anh em.

Tóc của đứa em nhạt màu hơn và dài hơn một chút so với người anh, và cậu bé có vẻ kín tiếng hơn so với thằng anh tăng động của nó. Cậu bé có đôi mắt nâu giống với anh mình, nhưng cậu lại hiểu lẽ thường hơn.

Sau khi cốc đầu anh mình khi cậu ta đứng dậy, người em cúi đầu xuống với tôi.

“Cháu xin lỗi vì hành động của anh mình ạ! Tên cháu là Levitto và đây là anh cháu──”

“Tôi là Raiatto Dalsen De Gurado! Tôi là ngôi sao đang nổi của thế hệ lãnh chúa tiếp theo!”

Trong khi cắt ngang lời người em Levitto, lời giới thiệu kiêu ngạo của Raiatto với đôi tay khoanh lại trước ngực và má phồng lên nhìn khá là ấm lòng. À thì, ít nhất thì cũng khá là thú vị khi làm thế trước mặt một kị sĩ bí ẩn khoác áo choàng đen và một người phụ nữ mặc áo choàng xám mà.

“Quả là một cậu nhóc thú vị nhỉ.”

Ariane bắt đầu cười khúc khích trước hành động của cậu nhóc khi cô ấy từ từ bước qua.

Cơ mà, mấy cậu nhóc này có vẻ là con trai của lãnh chúa. Điều đó dấy lên câu hỏi tại sao chúng lại ở ngoài thị trấn, cố gắng chiến đấu với quái vật với vũ khí. Cảm thấy thắc mắc, tôi quyết định hỏi chúng về nó.

“Nhân tiện, hai nhóc đang làm gì ở một nơi như thế này vậy?”

Không phải Levitto trả lời như tôi đoán, mà người anh Raiatto mới là người lên tiếng.

“Tôi không phải là nhóc! Bởi gần đây quái vật đã tấn công lãnh thổ Gurado nhiều lần, tôi đã tự sức mình để bình định vùng đất này!”

Cậu ta chắc hẳn là đang trong giai đoạn giữa thiếu nhi và thiếu niên thật.

“Chẳng phải thế là liều lĩnh lắm sao? Nếu em chết thì sẽ chẳng làm được gì cả mà.”

“T-Tôi làm được! Tôi không có liều lĩnh! Tôi có thể làm được!!”

Khi tôi đưa ra vài lời khuyên thẳng thắn, mặt của Raiatto đỏ lựng lên và cậu ta dậm chân lên đất như một đứa trẻ. Bởi tôi không rảnh cãi nhau với cậu ta mãi được nên tôi quay sang phía người em đang đứng sang bên cạnh.

“Cho ta hỏi chút Levitto-dono, cháu có biết thị trấn nào của đế quốc nằm gần đây nhất không?”

“Thị trấn của đế quốc nằm gần nhất sao? Cháu không biết, nhưng cháu chắc là cha cháu biết.”

Khi Levitto nói, cậu bé lắc đầu xin lỗi để đáp lại câu hỏi của tôi. Không cần thiết phải hỏi lãnh chúa, nhưng có vẻ chúng tôi sẽ không thay đổi đích đến từ Gurado. Dù vậy, Raiatto nhanh chóng nhảy lên và la ó phản đối.

“Này! Này! Đừng bơ tôi chứ! Dám bơ tôi là tôi──”

“Kyun!”

Bất ngờ một ngọn gió thổi lên và đập thẳng vào mặt Raiatto khi Ponta kêu lên từ trên đầu tôi.

“Cái gì!?”

Sau khi bị luồng gió đập vào mặt, Raiatto bắt đầu vung bừa kiếm cho đến khi ngã dập mông.

“Cái gì vừa xảy ra vậy!?Cục lông xanh đー á!!”

“Kyun! Kyun!”

Ponta nhảy từ đầu tôi xuống đất khi Raiatto bắt đầu lườm nó bằng ánh mắt hình viên đạn và xù lông lên trong khi nhe nanh về phía cậu nhóc.

“Hay là tất cả chúng ta cứ vào thị trấn rồi quyết định nên làm gì ở đó đi. Hãy đến đó nhanh thôi.”

“C-Cảm ơn rất nhiều.”

Sau khi tôi cản cuộc đấu, Levitto và Raiatto dẫn chúng tôi vào thị trấn trong khi Ariane ôm lấy Ponta và đi theo chúng. Sau khi nhanh chóng nhặt vài thứ lên tôi đi theo sau họ.

Có một hào nước sâu được đào quanh bức tường thị trấn Gurado và có một cây cầu kéo ở lối vào. Có một vài người lính ở cổng trước và tất cả bọn họ chạy tới khi họ thấy nhóm chúng tôi tiến đến.

“Levitto! Raiatto! Hai cậu đã chạy đi đâu vậy!? Dalson-sama đã rất lo lắng cho hai cậu đấy!!”

Một trong số những người lính chạy tới để kiểm tra hai anh em họ, người đang tỏ ra hơi xấu hổ khi họ nghe rằng người tên Dalson này đã rất lo lắng về họ.

Ngay cả nhóc tăng động Raiatto cũng im lặng khi nó nghe điều này. Levitto là người đã kể họ nghe Ariane và tôi đã đi ngang hai đứa nó và đưa chúng nó về thị trấn an toàn như thế nào.

Khi những người lính đưa chúng tôi đến trung tâm thị trấn, chúng tôi bắt gặp rất nhiều người trang bị tận răng đang tụ tập lại. Có hai mươi kị sĩ mặc giáp loại xịn, trong khi mười người còn lại mặc giáp da, tất cả đều đang cầm những món vũ khí khác nhau.

Khi một trong số những người lính đã dẫn chúng tôi chạy đến chỗ nhóm người đó, anh ta liền chào người đang đứng ở chính giữa.

“Dalson-sama, đã tìm thấy hai người con trai của ngài rồi ạ!”

Người đàn ông được gọi là Dalson đang mặc giáp giống như những người quanh ông ta và vóc dáng anh ta to lớn hơn những người còn lại một chút. Anh ta có vẻ đang khoảng đầu ba mười, có một bộ râu rậm rạp, mái tóc ngắn và có đôi mắt nâu giống hệt hai thằng nhóc.

Mặc dù anh ta mang bầu không khí của một thủ lĩnh băng cướp hoặc một mạo hiểm giả kỳ cựu, tôi không thể phủ nhận rằng anh ta là cha hai đứa trẻ, và do đó là lãnh chúa của Gurado.

Trán Dalson nổi rõ gân lên và anh ta nở một nụ cười đáng sợ khi anh ta tiến lại chỗ chúng tôi với những bước chân dài cả cây số rồi gồng mình ký thẳng vào đầu Raiatto và Levitto.

“Ui da〜〜!!”

Raiatto ôm đầu lăn lộn trên mặt đất, còn Levitto co rúm người lại trong đau đớn.

“Im đê!! Hai thằng đần này, làm bố chúng mày lo gần chết luôn!!”

Dalson xoa nắm đấm của mình trong khi la hai đứa, trước khi quay sang phía tôi.

“Một người lạ à? Vào ngay lúc như thế này sao?”

“Tên tôi là Arc, một mạo hiểm giả du hành. Đây là bạn đồng hành hiện tại của tôi, Ariane.”

“Kyun!”

Dalson tỏ vẻ nghi ngờ khi tôi giới thiệu Ariane và bản thân, chỉ có tiếng kêu của Ponta khi nó nhảy lên đầu tôi phá vỡ sự im lặng. Dalson nhìn chúng tôi một lượt trước khi nhìn sang mặt tôi lại và hỏi tôi một câu hỏi nữa.

“Thứ trên vai anh là cái gì thế?”

“Ồ, trên đường đến đây chúng tôi bắt gặp hai người con trai của anh khi chúng đang bị con quái thú này tấn công. Để không lãng phí xác nó, chúng tôi đã đem nó về đây để xử lý.”

Khi tôi nói thế, tôi ném con Lợn Lòi tôi đã vác nãy giờ bằng một tay xuống dưới chân lãnh chúa, khiến tất cả mọi người xung quanh la lên đầy ngạc nhiên.

Khi Raiatto thấy thế, cậu ta vội nấp ra sau lưng người kị sĩ gần nhất.

Trong khi thái dương Dalson nổi nhiều gân hơn nữa, anh ta chỉ khịt mũi và quay về phía tôi.

“Anh nói anh là một mạo hiểm giả, đúng chứ? Nếu anh có sức mạnh để giết con thú chết tiệt đó bằng một đòn, vậy thì anh có sức chiến đấu đáng kể đấy. Liệu anh có xem xét làm việc cho tôi trong một thời gian không? Anh ra giá bao nhiêu?”

Dalson đá vào đầu của xác con Lợn Lòi trong khi nhìn tôi chằm chằm.

“Dù tôi rất cảm ơn lời đề nghị ấy, hiện giờ tôi đang làm việc cho người khác rồi…”

Tôi liếc sang phía Ariane trong khi nói.

Dalson có vẻ khá thất vọng trước câu trả lời của tôi khi anh ta thở dài và gãi đầu.

“Tôi hiểu rồi… Đến Gurado vào lúc như thế này, anh có việc gì ở đây sao?”

“À không, chúng tôi đang định đến thành phố gần nhất thuộc đế quốc thôi. Liệu anh có biết đường không, Dalson-dono?”

Khi tôi hỏi đường đến một thành phố thuộc đế quốc, Dalson mỉm cười và quay sang Ariane.

“Thật đáng tiếc, một nhóm Ogre đã trú ngụ gần xa lộ phía trước, vì thế hiện tại việc di chuyển sang đế quốc khá nguy hiểm.”

Tôi thường hay chạm trán Ogre trong game, chúng là những con quái vật có vẻ ngoài quỷ quái. Đặc điểm đáng chú ý nhất của chúng là sức mạnh thể chất và sức tấn công cao. Về cơ bản, chúng là kẻ thù phiền toái đầu game nhưng là hàng farm ngon giữa game.

Ariane và tôi có thể dễ dàng xử đẹp chúng, hoặc chúng tôi chỉ cần dùng【Bước Nhảy Thời Không】cho nhẹ nợ.

Tuy vậy, đánh giá trên không khí toả ra từ Dalson, anh ta sẽ không cho phép hai người tự cố gắng đi trên một hành trình nguy hiểm đến đế quốc.

“Tôi có gợi ý thế này, giờ chúng tôi đang chuẩn bị đi chinh phạt lũ Ogre, vậy hay là cô cho chúng tôi mượn anh ta được không? Mạo hiểm giả hiếm khi đi đến vùng biên giới, và người có sức mạnh một phát chết Lợn Lòi là kiểu người mà tôi muốn làm việc cùng.”

Đề xuất hỏi mượn tôi được hỏi thẳng đến Ariane bởi cô ấy được xem là người đã thuê tôi.

Đôi mắt vàng của Ariane nhìn về phía tôi từ dưới mũ trùm, vậy nên tôi gật đầu đáp lại cô ấy.

Đó là cách tôi nói với cô ấy rằng tôi không nghĩ việc tiêu diệt lũ Ogre sẽ tốn nhiều thời gian để hoàn thành.

“Tôi không phiền lắm đâu.”

Khi Ariane chấp nhận đề nghị của Dalson, nụ cười của anh ta nở rộng hơn nữa.

“Vậy sao. Thế thì, cảm ơn cô nhé. Tất nhiên, hai người sẽ được nhận thưởng xứng đáng với đóng góp của mình. Anh nói tên anh là Arc, anh đồng ý với điều này, đúng chứ?”

“Tôi không có lời phản đối nào cả. Thế đàn Ogre này lớn cỡ nào?”

“Theo như trinh sát của chúng tôi, chúng có khoảng mười con.”

Nếu chỉ ít thế thì chắc trước buổi trưa là giải quyết xong rồi.

“Dù anh bạn đầy hứa hẹn này đã tham gia, nhưng đừng nghĩ mấy người có thể bất cẩn đấy. Anh em, đừng có liều mạng nhá!”

“OHH!!”

Một tiếng reo hò chiến đấu vang lên trước tiếng gọi của Dalson. Những kị sĩ chia sẻ những lời hứa sẽ quay lại an toàn với bạn bè và gia đình mình khi họ tập trung lại để kiểm tra trang bị lần cuối.

Tôi nhìn Ariane khi quang cảnh trở nên thoáng hơn, nhưng cô ấy chỉ nhún vai và lắc đầu.

Tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn tôi tưởng rồi.

Với thái độ không quá nghiêm túc như một lãnh chúa của Dalson, tôi đã tưởng nó sẽ chỉ là một cái gì đó giống một chuyến đi săn trên núi, nhưng có lẽ tôi sai rồi.

Sẽ không có cơ hội chiến thắng nếu người chỉ huy tỏ ra tuyệt vọng. Cơ mà, anh ta là một người khá dũng cảm khi tự mình dẫn đầu cả đoàn chinh phạt đấy.

Dù thị trấn này không quá lớn, dựa trên số lượng kị sĩ ít ỏi đang hiện diện, họ cũng khá thiếu quân ấy chứ.

“Tôi cho là chúng ta sẽ khởi hành sau khi mọi thứ đã được sắp xếp nhỉ.”

Mắt Dalson trợn lên khi Ariane lên tiếng.

“À thì, tôi tưởng cô có thể đợi ở trong thị trấn này đến khi chúng tôi quay v──”

“Thế ma thuật và kiếm thuật của tôi có được tính là tiềm lực chiến đấu lớn không?”

Cô ấy tạo ra một quả cầu lửa trong tay trong khi nói, trước khi tắt nó đi ngay sau đó.

“Oh! May mắn thật sự đã mỉm cười với chúng ta rồi! Toàn bộ từng thằng trong các người tốt hơn nên sống sót mà quay về đấy!!”

“Oooou!!”

Tiếng hét đầy vui vẻ của những người xung quanh tôi tiếp nối cú hích đầy năng lượng của Dalson.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel