Tập 3 – Chương 18 : 「Thứ mang lại phước lành và thảm kịch」P.1

 

Nhóm chúng tôi rời Gurado và đi dọc theo xa lộ phía bắc.

Dalson dẫn đầu đơn vị ba mươi người bao gồm hai mươi kị sĩ và mười chiến binh khác tập trung được ở thị trấn, tất cả hành quân với vũ khí và những khí cụ chinh phạt khác trong tay trong khi Ariane và tôi đi theo phía sau với Ponta ngồi trên đầu tôi.

Sau khi rời thị trấn và đi được khoảng một tiếng, cảnh vật xung quanh chúng tôi bắt đầu lên cao nhẹ thành một quả đồi. Đó là lúc nhóm chúng tôi rời khỏi xa lộ và tiến vào khu rừng bên mạn tây.

Từ trên đỉnh đồi, tôi thấy cây trong khu rừng mọc khá thưa thớt. Dalson ra hiệu cho mọi người im lặng rồi bắt đầu khom người xuống, tất cả mọi người làm theo anh ta khi chúng tôi tiến về phía khu rừng.

Sau cùng, chúng tôi dừng lại khi ngọn đồi kết thúc ở một vách đá nhỏ và Dalson âm thầm gọi chúng tôi đến xem.

Một nhóm ogre đang đứng quanh chân vách đá. Chiều cao của chúng vào khoảng hai đến hai mét rưỡi, cơ thể màu gỉ của chúng có cơ bắp rắn như thép và răng nanh nhô ra từ mép hàm dưới của chúng. Chúng có vẻ có chút trí thông minh dựa trên chỗ da thú quanh hông chúng và những chiếc rìu đá cột dây và chuỳ lớn mà chúng cầm.

Có tổng cộng mười con ogre và tôi thấy tất cả mọi người trong đơn vị đều đang nín thở qua một cái liếc nhìn.

“Chúng ta sẽ bắt đầu phục kích ở đây, vì thế tôi sẽ cho hai người mượn cái này.”

Khi Dalson nói thế, một kị sĩ lôi ra một ống tên và một cây cung cho cả Ariane và tôi.

Khi tôi vẫn thắc mắc mấy cái đó để làm lol gì, Dalson hất cằm về phía vách đá.

“Chúng ta sẽ bắn tên từ đây và lùa chúng về phía xa lộ. Bởi chúng ta đang ở trên đỉnh đồi, chúng sẽ gặp khó khăn khi leo lên để đuổi theo chúng ta.”

Đúng như Dalson nói, khi tôi nhìn lại, chỗ mà lũ Ogre đang ở được bao quanh bởi đồi ở mọi phía.

“Những mũi tên này đã được tẩm độc, nhưng nó chỉ đủ mạnh để làm chậm lũ ogre lại thôi. Bởi đối đầu với chúng trong rừng là không khôn ngoan, chúng ta sẽ dụ chúng ra bằng những mũi tên này.”

(trans: ồ, ai heo vờ ần ai đia :v hao ờ bao mình thằng main xuống rồi cho 1 phát chết cả lũ luôn cho nhanh nhể :3 tên với chả tuổi, màu mè vl :v )

Điểm mạnh nhất mà con người có là khả năng lập nhóm và chiến lược. Dù tôi không biết liệu có đủ người ở đây để tiến hành kế hoạch không, nhưng đúng là chiến đấu trong rừng sẽ rất bất lợi.

Bởi chúng chỉ có mười đứa, Ariane và tôi có thể tự mình xuống đó và thông hết cả lũ cho xong, để Dalson và những người còn lại ở đây an toàn ngồi chơi xơi nước.

Dù vậy, tôi lại không phải lực lượng chính ở đây, tôi chỉ có vai trò hỗ trợ họ. Khi tôi quay sang Ariane, có vẻ là cô ấy cũng đi đến kết luận giống tôi khi cô ấy chỉ gật đầu đáp lại tôi.

Bởi tôi chưa xài cung bao giờ, tôi ngồi xem những người khác để học cách dùng cung. Ngoài ra, tôi chỉ cần kích động lũ ogre chứ không cần phải bắn trúng.

“Tất cả mọi người, giương cung.”

Theo hiệu lệnh của Dalson, tất cả đều nhắm cung ra khỏi vách đá.

Một giây sau, ba mươi người xả một trận mưa tên lên đầu lũ ogre không ngờ việc này.

Tôi kéo dây cung bằng tất cả sức lực để chuẩn bị bắn vào lũ ogre.

Tuy nhiên, ngay khi tôi đang chuẩn bị bắn, tôi nghe một tiếng gãy và cái cung trong tay tôi thành hai khúc. (trans: đuỵt :)) )

“Hở?”

Tôi nghe đồn là tay mơ thường hay gặp khó khăn trong việc giương cung, vì thế tôi đã dùng hết sức lực để giương cái cung này, nhưng có vẻ là tôi nhầm rồi.

Cả Ariane và Dalson đều hiện rõ vẻ ngạc nhiên trong khi những người khác thì siêu bất ngờ. Tất cả nhìn chằm chằm vào tôi khiến tôi cảm thấy hơi khó chịu một chút.

“Ờm, có vẻ là cái cung này không được bảo dưỡng tốt rồi.” (trans: đổ thừa kìa :v )

Trong khi lặng lẽ quăng cái cung gãy sang bên, tôi đổ hết lỗi cho người thực hiện việc bảo quản vũ khí.

Không như tôi, Ariane đã giương được dây cung và bắn về phía lũ ogre dưới chân vách đá. Tuy nhiên, khả năng bắn cung của cô ấy lại không cao như ta mong đợi ở một người elf. Mũi tên của cô ấy cắm xuống đất gần chỗ đám ogre.

Nhưng nhìn thấy Ariane bắn cung là tôi hiểu tại sao rồi. Bộ ngực to bự của cô ấy có vẻ đã khiến cô ấy nhắm trượt khi bắn.

Trong khi tất cả mọi người sẵn sàng bắn một loạt tên khác, tiếng gầm vang lên từ chân vách đá và những ánh mắt giận dữ nhắm thẳng vào nhóm chúng tôi.

Một vài con ogre bị những mũi tên cắm vào người, nhưng chúng đã tránh được thương tích chí mạng nhờ đống cơ bắp dày cộm của chúng.

Để có thể đóng góp được chút đỉnh, tôi nhìn quanh để tìm cái gì đó để ném. Tôi có thể giúp giảm số lượng của chúng nếu tôi ném đá vào chúng từ độ cao này, nhưng không may thay (trans: may thay :v ), quanh đây lại không có cục đá nào to cỡ nắm tay cả.

Ờ thì, mấy viên sỏi này chắc cũng đủ để chọc tức lũ ogre rồi, vì thế tôi nhặt vài cục lên và bắt đầu ném chúng xuống chân vách đá. (trans: rồi xong :v )

Khi cục sỏi tôi ném bay trúng đầu một con ogre, một âm thanh đục ngầu vang lên khi một cái lỗ xuất hiện trên đầu nó và nó ngã xuống bất động. (trans: … J)

Những tiếng hò reo vang lên từ những người đang bắn cung xung quanh tôi.

Dalson gật đầu hài lòng rồi cúi xuống, nhặt thêm nhiều đá hơn, và đưa chúng cho tôi. Dù tôi chỉ định kiếm gì đó để làm, tôi đã có thể giảm được số lượng lũ ogre xuống.

Tôi nhắm vào một con ogre khác với mớ đá tôi nhận được. Dù vậy, phát đầu có vẻ chỉ là ăn may thôi. Mấy cục đá ném với tốc độ bàn thờ chắc chắn sẽ gây chết người, nhưng thật khó để nhắm trúng mục tiêu di chuyển nhanh, và để ném trúng được lũ ogre từ trên dốc đứng còn khó hơn nữa.

Trên hết, tôi biết một sự thật là tôi méo có kỹ năng ném tốt.

Trước tiếng gầm giận dữ thứ hai của lũ ogre, Dalson xác nhận rằng chúng đang tiến lên vách đá, và tôi cuối cùng cũng hạ được một con nữa, và lũ ogre chỉ còn tám con.

“Kyun!”

Ponta bất ngờ cất một tiếng kêu căng thẳng trên đầu tôi.

Ngay khi Dalson đưa ra lệnh rút lui về xa lộ, hai con ogre nữa xuất hiện từ khu rừng phía sau chúng tôi, khiến tất cả hoảng hốt.

Ariane còn chẳng giấu nổi vẻ bất ngờ khi bị mai phục. Bằng cách nào đó, cả cô ấy và tôi đều quá chú tâm vào việc bắn cung và ném đá đến độ bỏ qua việc bảo vệ phía sau.

Một trong hai con ogre vừa xuất hiện nâng cái rìu đá của nó lên để bổ xuống Dalson, nhưng Ariane nhanh chóng nắm bắt tình hình và chặn đòn tấn công lại.

Khoảnh khắc Ariane thấy con ogre di chuyển, cô ấy không lãng phí chút thời gian nào, ném cái cung sang một bên và rút kiếm ra trong khi lao vào giữa con ogre và Dalson nhanh như chớp.

Ariane đã có thể chặn được đòn tấn công từ cánh tay to như thân cây của con ogre bằng cách gạt nó đi bằng mặt phẳng của thanh kiếm. Tuy nhiên, lực sinh ra từ chiếc rìu đập xuống mặt đất đủ để thổi bay mũ trùm của cô ấy xuống.

Khi chuyện đó xảy ra, làn da tím và đôi mắt vàng của cô ấy đã bị lộ ra. Không quan tâm đến điều đó, Ariane nhanh chóng vung kiếm vào cánh tay đang cầm rìu của con ogre.

Con ogre hét lên trong khi buông rìu ra và cố gắng lùi lại, nhưng Ariane không cho nó cơ hội và thu hẹp khoảng cách.

Con ogre cố đánh bay cô ấy đi với cánh tay to lớn của nó nhưng nó không thể nhấc cánh tay đã bị Ariane chém trọng thương. Nhân cơ hội đó, cô ấy chém vào cái cổ to lớn của con ogre.

Con ogre nắm lấy cổ nó khi máu bắt đầu phun ra từ đó, một hành động hoàn toàn vô ích khi nó đổ sập xuống và quằn quại trên mặt đất.

Trong khi trận đấu của Ariane đang diễn ra, tôi đối mặt với con ogre khác đã phục kích chúng tôi.

Nếu vừa rồi Ponta không kêu lên, hẳn tôi đã ăn một đòn từ con ogre rồi. Dù chắc cũng chả xi nhê mấy với tôi nhờ『Thánh Giáp Belenus』, nhưng Ponta ngồi trên đầu tôi sẽ dính chưởng nếu tôi không xử lý được tình huống đúng cách.

Nhờ cảnh báo của nó, giờ tôi đang đối mặt con ogre và Ponta đã cuộn sẵn mình quanh cổ tôi rồi.

Khi tôi tóm lấy hai tay con ogre và bóp chặt chúng, con ogre lườm tôi trong khi cố tự giải thoát bản thân. Ban đầu nó định vung chuỳ vào tôi, nhưng khi tôi siết chặt nắm tay lại, bản mặt nó hiện rõ vẻ đau đớn và nỗ lực thoát thân của nó bắt đầu trở nên tuyệt vọng.

“Hehehe, anh cho chú thoát bằng niềm nhá!”

Tôi dồn vừa đủ sức vào hai tay tôi để bóp nát cổ tay con ogre. Khoảnh khắc chúng vỡ vụn, con ogre rống lên như thể nó sắp củ tỏi đến nơi (trans: thì đúng thế mà :v ). Cú cụng đầu tiếp sau đó đập nát sọ con ogre và đánh gãy luôn cổ nó.

Khi con ogre trở nên im lặng, tôi liệng xác nó sang bên và xem xét tình hình bên Ariane. Chúng tôi giao tiếp bằng mắt ngay sau khi cô ấy rút kiếm ra khỏi cổ con ogre kia và cô ấy đang bắt đầu đội mũ trùm lên lại.

Bằng cách nào đó chúng tôi đã giết được hai con ogre phục kích.

Khi chúng tôi quay sang những người kia, chúng tôi bắt gặp bọn họ đang hoàn toàn đứng hình. Lũ ogre ở dưới chân vách đá giờ đã chia thành hai nhóm và chúng đang tiếp cận vị trí này.

“Đám còn lại đang hướng đến đây đấy.”

Dalson hoàn hồn khi anh ta nghe tôi nói thế.

“Tất cả mọi người, rút về xa lộ ngay!!”

Trước lệnh của anh ta, tất cả đồng loạt rút lui về phía xa lộ.

Khi chúng tôi ra đến xa lộ, một nhóm bốn con ogre lao ra từ khu rừng và bắt đầu tấn công.

Khi lũ ogre hung hãn chạy ra từ khu rừng, thèm khát được giết chóc, Dalson liền đưa ra một loạt lệnh khác.

“Ném những chai dầu đi!! Ariane-dono, nhờ cô đấy!!”

Tất cả bọn họ sau đó ném những bình chứa dầu nhỏ về phía lũ ogre, bao phủ chúng trong dầu trước khi Ariane dùng tinh linh thuật để phóng một loạt cầu lửa bay về phía lũ ogre.

Khi những quả cầu lửa bay trúng chúng, lũ ogre liền bị nhấn chìm trong lửa. Khi ngọn lửa nuốt chửng chúng, lũ ogre liền nằm xuống đất và lăn lộn để dập lửa, lúc xong thì chúng đã dừng ngay dưới chân chúng tôi.

Những người lính nhanh chóng chia thành các nhóm riêng biệt và đứng cạnh lũ ogre bị thương rồi bắt đầu đâm chúng với giáo và kiếm của họ. Trong mỗi nhóm, có một kị sĩ đứng trước bọn ogre với một chiếc khiên lớn, với mục đích giữ sự chú ý của lũ ogre lên bản thân trong khi những người kia đâm chúng. Tôi quyết định dùng cách họ sử dụng khiên để tham khảo.

Tôi so sánh những hành động đã qua đào tạo của các thành viên trong đoàn với cách mà tôi thường chiến đấu và nhận ra rằng chúng gần như y hệt nhau.

Ariane, Dalson và tôi đang đứng ở chính giữa nhóm khi hai con ogre đứng dậy và gào lên giận dữ.

Tôi cầm lấy chiếc khiên của tôi ở sau lưng và rút kiếm ra trước khi tiến lên trước.

Tôi gạt cái chuỳ lớn bằng chiếc khiên trên tay trái. Con ogre bị kéo theo vũ khí của nó khiến nó mất thăng bằng, và sau khi chém nó bằng thanh cự kiếm của tôi, con ogre bị chia thành hai khúc.

Con ogre thứ hai tạch bằng một cú đâm duy nhất, sau khi tôi phang khiên vào mặt nó, tôi tận dụng cơ hội đâm thẳng kiếm mình vào bụng nó.

Cú đâm của tôi đã cắt đứt cột sống con ogre, và với tiếng rên cuối cùng, con ogre ngã xuống như một con rối bị đứt dây.

Nhìn xung quanh, tôi thấy những nhóm khác đã áp đảo hai con ogre khác. Khi lũ ogre còn lại xuất hiện, Ariane và tôi chia nhau ra để hỗ trợ những nhóm bị tấn công. Trận chiến kết thúc trong tích tắc và không một con ogre nào còn sống sót cả.

“Nghĩ về việc cô là một người elf, Ariane-dono, tôi thực sự biết ơn sự giúp đỡ của cô.”

Trong khi chúng tôi đang bận lấy ma thạch ra từ xác lũ ogre, Dalson tiến lại gần chúng tôi và bắt đầu nói với Ariane với một nụ cười trên khuôn mặt.

Trước lời của anh ta, Ariane hạ mũ trùm xuống và khoanh tay nhìn chằm chằm lại anh ta.

Không để ý đến sự thay đổi thái độ của cô ấy, Dalson tiếp tục nói với Ariane một cách thẳng thắn hơn.

“Dù đây là lần đầu tiên tôi được gặp một người elf, tôi đã được nghe những câu chuyện về việc người elf thi thoảng lại xuất hiện trong khu rừng lân cận vào thời cụ cố tôi.”

Đôi mắt của Dalson không hề có chút gì giống một kẻ ham muốn bắt giữ người elf cả. Nếu có thì chỉ là chút vẻ tò mò thôi.

“Đây là lần đầu tiên anh được gặp người elf à?”

Bởi Ariane đang duy trì cảnh giác và sự im lặng của cô ấy, tôi quyết định giục Dalson nói tiếp. Dalson có vẻ khá vui về việc đó, thay vì tỏ ra không hài lòng như tôi tưởng.

“Kể từ thời cụ cố của tôi, nguyên tắc của gia tộc tôi là『Giúp đỡ người elf bất cứ khi nào họ cần』… Khi ông ấy còn trẻ, một người elf đã cứu mạng ông ấy khi ông ấy đang thám hiểm trong rừng. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng tôi lại được cứu giống như thế.”

Khi Dalson nói, anh ta tập trung vào Ariane, người vẫn đang đứng khoanh tay.

“…Dù chúng tôi có không giúp, mấy người vẫn có thể xử lý phần nào mà.”

Dalson lắc đầu trước câu trả lời cộc lốc của Ariane.

“Nếu không nhờ hai người, chắc hôm nay tôi đã không thể về với hai đứa con trai của tôi rồi.”

“Cơ bản mà nói, chúng tôi chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà anh nhờ chúng tôi thôi. Vậy, giờ anh có định chỉ đường cho chúng tôi không?”

Ariane chỉ mặc kệ và nói rằng không có gì.

“À, đúng rồi. Khi chúng ta quay về thị trấn, chúng tôi sẽ cần chuẩn bị phần thưởng xứng đáng cho Arc-dono và Ariane-do──”

Ariane và tôi lên tiếng cùng lúc.

“Không.” “Không.”

Liếc nhìn nhau, chúng tôi gật đầu đồng tình trước khi cô ấy nói tiếp.

“Không, chúng tôi sẽ tới đế quốc từ đây. Sẽ đỡ phiền hơn nếu anh cho chúng tôi biết những gì chúng tôi cần.”

“Cơ mà, giờ tôi không đem theo nhiều bên mình, vậy sao tôi trả công cho hai người ở đây giờ?”

Dalson lấy ra vài đồng xu vàng và bạc từ chiếc ví da anh ấy đem theo trong khi nói.

“Chỗ đó, cùng với cái cung tôi làm gãy, là đủ tiền công rồi.”

Tôi nhún vai trong khi nói đùa như thế.

Dalson nhìn tôi và mở miệng định nói gì đó, nhưng Ariane đã ngăn kịp anh ta lại.

“Hay là anh hãy lấy việc đảm bảo rằng cái nguyên tắc gia tộc đó của nhà anh sẽ được truyền lại cho con cháu mình làm tiền công bổ sung đi.”

Bộ ngực lớn của Ariane nâng lên và hạ xuống trong khi được đỡ bằng hai cánh tay của cô ấy khi cô ấy bắt đầu cười khúc khích. Theo tôi thì lời dạy『Giúp đỡ người elf bất cứ khi nào họ cần』đó là một cái khá tốt để truyền dạy lại về sau đấy chứ.

Dalson quay sang nhìn tôi thắc mắc. Bởi tôi chẳng phiền lắm về phần thưởng mà cô ấy đề nghị, tôi gật đầu đáp lại anh ta.

Để đền bù cho cuộc chinh phạt, anh ta nói cho chúng tôi rằng con đường này sẽ dẫn đến một thành phố lớn trong đế quốc và chào tạm biệt chúng tôi cùng với tất cả những thành viên trong nhóm chinh phạt.

(trans: spoil cho 1 tí: sau thành phố đó sẽ là nơi mà cái thằng ml ở 2 chap trước sẽ bị main “dạy cho 1 bài học” :3 và đó cũng là nơi mà hai thứ bị rip: mạng thằng ml đó và nhiệm vụ giải cứu elf của main :v )


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel