Tập 3 – Chương 2 : 「Tiến về phương Tây」P.2

Giờ đã là sáng sớm và tôi đang dùng ma pháp dịch chuyển để di chuyển trên xa lộ cùng Ariane đang bám vào vai tôi và Ponta ngồi trên đầu tôi. Dù tôi gọi là xa lộ, nhưng thậm chí nó còn chả được lót đến một viên gạch lát đường, và thực tế thì nó chỉ là một con đường đất phẳng không có cây cối dọc theo nó thôi. Không lâu sau chúng tôi đến chỗ một ngã ba.

“Ariane-dono, hướng nào dẫn đến Lanbaltic vậy?”

Tôi hơi bị thiếu tự tin về khả năng định hướng của mình, thế nên tôi quay sang Ariane và hỏi ý cô ấy. Tuy vậy, cô ấy chỉ nhìn tôi chằm chằm và hỏi tôi bằng giọng cộc lốc.

“Arc, tôi còn chưa từng nghe về thành phố này bao giờ, sao anh lại nghĩ tôi biết đường đi trong đất nước của con người chứ?”

Tất nhiên là cô ấy đúng rồi. Dù Lanbaltic là nơi tiếp theo đang giữ những nô lệ elf, tôi lại chỉ vừa biết về nó lúc còn ở thủ phủ.

Bản đồ các quốc gia không có bán ở thế giới này, trên thực tế, tôi còn chẳng hề thấy một cái bản đồ nào từ khi tôi đến đây. Tôi chỉ tìm ra đường đi bằng cách hỏi những người xung quanh mà thôi.

Thông tin mà tôi có được ở thủ phủ nói rằng tôi phải đi về phía tây đến khi tôi đến thành phố cảng Lanbaltic. Nhưng giờ trước mặt tôi là hai con đường bị chia ra bởi một đống đá lớn. Cả hai con đường đều hướng về phía tây, nhưng lối bên phải dẫn về hướng tây bắc trong khi lối bên trái lại hơi chếch về phía tây nam.

Cả hai lối đều dẫn về hướng tây. Vì mấy con đường này không thẳng như mấy con đường hiện đại, tôi không thể nhìn thấy phía xa của chúng. Nếu lối chúng tôi chọn dẫn đến một vách đá dốc, nghĩa là chúng tôi đã chọn phải đường vòng. Mà đường vòng có nghĩa là tốn thời gian hơn, nếu xét chiều dài của những con đường trong thời này.

Mà dù sẽ tốt hơn nếu tránh đi mấy con đường vòng kiểu đó, tôi luôn có thể dùng phép dịch chuyển để quay lại chỗ này mà.

Tôi vô tình nhìn quanh con đường đến khi tôi nhìn thấy một nhánh cây trông có vẻ khá chắc trên mặt đất. Tôi nhặt cành cây đó lên, quay lại giữa con đường, dựng nó cân bằng trên một đầu rồi thả ra.

Trọng lực liền lo phần của nó ngay khi cành cây rời khỏi tay tôi. Khi nó đổ xuống đất, nó chỉ về lối đi hướng về phía tây bắc.

(trans: vl thanh niên mò đường :v )

“Rồi, vậy là đi về lối bên phải.”

Tôi gật đầu với chính mình khi một giọng nói đầy nghi ngờ vang lên. Chẳng cần nói cũng biết đó là giọng của Ariane. Đôi mắt cô ấy nhìn tôi chằm chằm đầy phản đối trong khi đôi má thì phồng lên.

“Đợi chút đã nào, liệu đó có thực sự là cách hay để chọn đường không vậy? Anh có chắc là lúc ở thủ phủ anh đã nghe chỉ đường đến Lanbaltic đúng không?”

“Tôi chắc chắn là tôi đã nghe đúng mà, nhưng tôi lại không được nói gì về cái ngã ba này cả.”

Ariane lớn tiếng thở dài trong khi bóp trán.

“Anh không biết cách chọn đường nào phù hợp hơn sao?”

“Không, tôi đang phó mặc số phận mình cho ông trời!”

“Này, đừng có phó mặc số phận tôi cho ai mà chưa có sự cho phép của tôi nhá…”

Cô ấy cúi xuống nhặt nhánh cây lên trong khi phản đối rồi nhắm mắt lại và chuẩn bị nói một lời khẩn cầu.

“Hãy hỏi những tinh linh để họ quyết định lối đi cho chúng ta…”

Sau khi nói lời khẩn cầu, cô ấy thả cành cây rơi xuống đến khi nó chạm đất với một âm thanh đơn điệu. Cành cây cũng chỉ về hướng giống hệt lúc nãy. (trans: khác quái gì cách của main đâu :v )

“……”

“Hừm, vậy cuối cùng vẫn là lối bên phải rồi.”

Ariane có vẻ không hài lòng với kết quả nhưng cô ấy đã đặt lòng tin của mình vào các tinh linh. Cô ấy im lặng đặt tay mình lên vai tôi.

“À thì, ta vẫn có thể quay lại đây nếu đó hoá ra lại là lối sai mà.”

Tôi bắt đầu đi theo con đường bên phải với vẻ vui hơn lúc trước. Tôi tiếp tục sử dụng【Bước Nhảy Thời Không】dọc trên cái không-hẳn-là-xa-lộ trong sáng sớm.

Trong khi tiến bước, tôi bắt đầu để ý rằng cảnh vật xung quanh đang bắt đầu thay đổi dần dần.

Đồng bằng xanh rì đến giờ đã được thay bằng những tảng đá đỏ khi không khí trở nên khô hanh, và những đám mây bụi bắt đầu bị thổi mù lên bởi gió.

Khu rừng nhanh chóng được thay thế bằng một dãy núi như một vùng đất hoang vắng ở phía tay trái tôi. Thực vật trở nên thưa thớt hơn và việc đi theo con đường dần trở nên khó hơn khi nó bắt đầu hoà lẫn với cảnh vật. Tôi bắt đầu tìm kiếm một ngôi làng khi mà tôi bắt đầu có cảm giác chúng tôi đã đi nhầm đường.

Tầm nhìn của tôi chợt bị chặn bởi một ngọn gió bất ngờ thổi tung một đám mây bụi lên.

Ponta bám chặt lấy mũ trụ của tôi và rú lên một tiếng「Kyun!」. Áo choàng của Ariane và tôi bị thổi phần phật bởi ngọn gió đó.

Khi cơn gió dịu lại, tôi cố tìm một chỗ tiếp theo để tốc biến tới, nhưng tôi dừng lại khi để ý rằng Ariane và Ponta đang cùng phản ứng với cái gì đó.

“Có chuyện gì vậy?”

Khi tôi gọi Ariane, cô ấy đặt ngón trỏ lên môi trong khi đôi mắt vàng của cô ấy kiểm tra khu vực xung quanh. Tôi trở nên bồn chồn khi cảm thấy Ponta di chuyển từ trên đầu xuống sau gáy tôi.

Tôi im lặng và bắt đầu nhìn ngó xung quanh. Tôi liếc về phía dãy núi và vùng đất đỏ cằn cỗi, nhưng tôi chẳng nhìn thấy cái gì đáng cảnh giác cả.

Tôi nghĩ thế cho đến khi tôi nghe thấy tiếng gì đó như tiếng đập cánh được đưa đi trong gió.

Khi tôi nhìn về phía âm thanh phát ra, tôi thấy hàng tá những cái bóng nhảy lên không trung. Dù khá khó để nhìn rõ từ đây, nhưng tôi có thể thấy rằng mấy cái bóng đó có kích cỡ của những con chim rất lớn.

“Wyvern sao!?”

Ariane nhìn lên trời và cau mày khi cô nhìn thấy những cái bóng lao lên bầu trời. Có khoảng hai mươi con được gọi là Wyvern ở trên đó và chúng đang lao thẳng về phía chúng tôi.

Ponta cúi thấp đầu xuống và nhanh chóng quấn quanh cổ tôi như thể nó là cái khăn quàng cổ vậy.

“Wyvern hở…”

Khi chúng đến gần, tôi đã có thể nhìn rõ được chúng. Dù thân hình bò sát của chúng khá nhỏ, chúng lại có sải cánh dài bốn mét. Chúng cũng có cái cổ dài và cái đầu giống như chim. Da chúng có màu vàng c*t (trans: đùa thôi :v là màu vàng đất) kiểu sọc. Cái đuôi dài ba mét của chúng được dùng như một cái bánh lái để đổi hướng khi bay.

Nói cách khác, chúng hoàn toàn khác hẳn với bọn Wyvern trong game.

“Đám Wyvern này khác với mấy con mà tôi biết, tôi chưa từng thấy chúng bao giờ… Vậy là Wyvern hoạt động vào ban ngày và bay thành bầy à…”

Ariane quay đầu lại và rên rỉ.

Có vẻ cô ấy biết về đám Wyvern lạ này, và giờ nghĩ lại thì, việc động vật có vẻ ngoài khác biệt do môi trường chúng sống cũng không phải là lạ. Rất có khả năng mấy con này thuộc nhánh khác trong loài Wyvern.

Trước hết, có vài thứ tôi cần phải biết…

“Mấy con Wyvern này có mạnh không?”

Tôi nhìn lên trời trong khi hỏi Ariane câu đó.

Đám Wyvern trong game không được coi là mạnh mẽ mấy. Chúng chỉ khoảng cấp 100 và chả có chiêu trò đặc biệt gì cả.

“Một mình thì chúng chẳng đáng lo mấy, nhưng khi ở trong một bầy lớn như thế này… Arc, sẽ tốt hơn nếu chúng ta tránh rắc rối và cứ thế chuồn đi bằng phép dịch chuyển thôi.”

Chắc chắn, trong game thì bạn sẽ chẳng bao giờ bị tấn công bởi một bầy quái cỡ nay hay bị nhắm đến từ tầm xa ngoài tầm với kiếm thế này rồi. Trong game, mấy con quái bay như Wyvern chỉ cách mặt đất có một mét và thậm chí lấy kiếm ngắn chém còn trúng được nữa là.

Dù vậy, xét về sau này, tôi nghĩ giờ là lúc hoàn hảo để kiểm tra mức sức mạnh của tôi. Tôi đã kìm nén không xài mấy chiêu màu mè vì chúng sẽ thu hút sự chú ý không cần thiết và khá bất tiện với tôi theo vài hướng. Nhưng người duy nhất ở đây là Ariane, Ponta và bầy Wyvern. Chắc làm màu một tí ở đây cũng sẽ ổn thôi.

“Có vài thứ tôi muốn làm thử. Ariane-dono, xin hãy lùi lại một lúc.”

Tôi tiến lên một bước trong khi nói thế và nhìn thẳng vào đám Wyvern đang lao đến. Ariane định nói gì đó nhưng rồi lập tức khép miệng lại.

Tôi thả bao hành lý xuống và chuẩn bị bán hành.

“【Thạch Đạn】!”

Tôi dùng một phép cơ bản để kiểm tra sơ bộ. Tôi bắt đầu bắn những cục đá to bằng nắm tay từ lòng bàn tay vào bầy Wyvern. Tuy thế lũ Wyvern, vẫn bay cao cả chục mét, có thể dễ dàng tránh được mấy cục đá bay về phía chúng.

Tôi liên tục bắn phép đó lên trời, nhưng tôi còn chả bắn trúng được một con Wyvern nào cả. Một phép thuật bay theo một đường thẳng dễ dàng bị né bởi mấy con Wyvern bay nhanh nhẹn.

Lũ Wyvern bây giờ đang ở ngay trên đầu và bay vòng quanh chúng tôi như kền kền chờ đợi cơ hội để tấn công. Lý do duy nhất khiến chúng chưa tấn công vội là vì chúng đang cảnh giác với việc tôi xả phép liên tục.

“Được rồi, vậy tụi bay có né được cái này không?【Bão Sét】!!” (trans: gốc là Thunderstorm)

Áp suất không khí phía trên lũ Wyvern nhanh chóng thay đổi. Trong khoảnh khắc kế tiếp, bầu không khí rung lên khi một tiếng gầm điếc tai vang lên khắp khu vực. Những ánh chớp chói loá bao phủ khắp khu vực khi những tia sét trút thẳng xuống lũ Wyvern như mưa.

Dù chỉ là một phép tầm xa thuộc tính sét của lớp pháp sư trung cấp, trông nó vẫn khá là ấn tượng. Cái này đúng là một phép thuật lớn và hào nhoáng nhỉ.

Khi tia sét đánh trúng vào lũ Wyvern, một vài con trong số chúng bắt đầu rơi xuống. Tuy vậy, khoảng hơn nửa trong số chúng lại không bị đánh trúng.

“Hừm, độ chính xách không cao như mình tưởng…”

Xác suất trúng của ma thuật sấm sét màu mè này không hề cao dù trông nó khá phê tầm mắt. So sánh thì, nếu một vũ khí hiện đại có độ chính xác thấp hơn 50%, nó được coi là kém hiệu quả.

Phép này có vẻ hoạt động trên hệ thống xài-một-lần, chỉ có thể dùng được một đến hai lần rồi phải nạp lại từ từ. Thế này có hơi rắc rối vì ma pháp này toàn đánh bừa vào bất cứ thứ gì trong phạm vi nhất định.

Dù thế, đám Wyvern đã bị mấy tia sét đánh bất ngờ làm cho sợ hãi và bay tứ tán.

Khi tôi nhìn lên bầu trời quang đãng, Ariane tức tối gào lên.

“Này, nếu anh có ma pháp mạnh thế thì nói dùm cái! Anh vừa doạ tôi suýt chết đấy!”

Khi tôi quay lại nhìn Ariane, tôi thấy cô ấy đang bịt tai lại và có mấy giọt nước mắt đọng lại trên khoé mắt cô. Tôi đoán là ai cũng sẽ bất ngờ bởi màn trình diễn “chói sáng” ấy nhỉ. Dù tôi không hề nghĩ rằng nó sẽ ồn đến thế, tôi vẫn ngoan ngoãn xin lỗi.

Ponta, vừa rồi đang quấn quanh cổ tôi, giờ đang liếm chân trước để vuốt bộ lông mình xuống. Có phải ma pháp vừa rồi đã làm nó dính tĩnh điện không?

“…Với ma thuật mạnh như thế, anh có thể làm gần như mọi thứ còn gì.”

Ariane thở dài nửa kinh ngạc nửa mệt mỏi khi nhìn xung quanh. Vài con Wyvern mà tôi hạ được đang nằm rải rác quanh chúng tôi.

“Tôi đâu thể làm mọi thứ đâu, tôi chỉ làm được những gì tôi làm được thôi.”

Tôi nói một câu mà tôi đã nghe thấy ở đâu đó trong khi tiến lại gần một trong những con Wyvern. Nó tương đối sạch sẽ, chỉ có vài vết cháy xém do sét đánh thôi.

“Đám Wyvern này có giá trị gì không?”

Tôi hỏi Ariane như vậy trong khi lộn con Wyvern lại.

“Có, da chúng có thể được dùng để chế tạo áo giáp tập luyện. Phần thịt thì không tốt, nhưng ma thạch thì chắc sẽ dùng được.”

Tôi lập tức hiểu những gì cô ấy nói. Ở nửa sau của game, nguyên liệu từ Wyvern cũng được dùng theo cách tương tự.

“Giờ cô nói tôi mới để ý, áo giáp của cô được làm từ loại da gì thế, Ariane-dono?”

Nếu da Wyvern được dùng cho những người tập sự, rõ ràng là trang bị của cô ấy sẽ tốt hơn thế. Tôi hỏi cô ấy để thoả mãn sự tò mò.

“Nó là Giáp Da Địa Long.”

“Ô, đó là nguyên liệu xịn đấy!”

Tôi trả lời cô ấy đầy ngạc nhiên. Tôi không biết liệu Địa Long ở đây có giống với trong game không, nhưng chất lượng nguyên liệu rơi ra từ nó thì vẫn y vậy.

“Nó vẫn chưa là gì so với bộ giáp của anh đâu.”

Ariane nhún vai và lại thở dài lần nữa.

Tôi lấy một con dao ra từ trong túi hành lý và kiểm tra lũ Wyvern trên mặt đất trong khi trò chuyện.

“Ariane-dono, viên ma thạch nằm ở đâu vậy?”

“Có lẽ nó ở cùng chỗ so với mấy con Wyvern mà anh quen đấy.”

Cô ấy chỉ ngón tay xuống phía dưới giữa ngực một chút. Khi tôi cắt vào chỗ cô ấy chỉ, tôi tìm thấy một viên ma thạch nhỏ màu tím.

Tôi cắt ra tám viên còn lại từ mấy con mà tôi bắn hạ và đặt chúng vào trong túi.

“Chúng ta nên làm gì với phần còn lại giờ?”

“Ngay cả khi chúng ta để chúng ở đây, không phải những người muốn chúng sẽ lấy chúng sao?”

Khi tôi nghĩ xem nên làm gì với đám Wyvern, Ariane đáp lại bằng một giọng trầm.

Hẳn rồi, nếu là nguyên liệu có thể dùng làm giáp, dù chỉ là đồ tập luyện, người ta vẫn sẽ muốn hôi lấy đám Wyvern nếu chúng bị vứt bên lề đường mà. Có thể sẽ có nhiều hơn một người muốn chúng cho xem.

“Cô nói đúng. Chúng ta nên đi tiếp thôi…”

Tôi vác túi hành lý lên vai trong khi nói với Ariane và sau một lúc, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình trên xa lộ với【Bước Nhảy Thời Không】.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel