Tập 3 Chương 2: Suzumika Midori

Tập 3 Chương 2: Suzumika Midori
4.96 (99.23%) 52 votes

THÔNG BÁO

Author: God of D.

Phần 1

London. Trụ sở Tập đoàn điều hành S.E.O Suzumika của Nhật Bản tại Anh Quốc.

Phòng chủ tịch. Trên bàn làm việc xa hoa kia là một người đàn ông trẻ, chỉ khoảng 30 tuổi, với khuôn mặt anh tuấn, cầm trên tay một ly Whisky. Đôi mắt của anh tỏa ra một sức hút kì lạ, nhưng cũng vô cùng bí ẩn, và mang theo cả một sự nguy hiểm không ngờ.

Một nam trợ lý bước vào. Anh ta kính cẩn nói với người đàn ông đó.

“Thưa Chủ Tịch, chuyên cơ của ngài đã sẵn sàng.”

“Một ly Whisky uống dở… trong ánh trăng này… thật là không hay chút nào, phải không?”

Anh đưa ly một cách chậm rãi lên miệng. Hương vị cất giữ hơn hai thế kỉ bắt đầu thấm vào vị giác. Viên quản lý chỉ dám đứng nhìn, không nói gì, vẻ khá bối rối.

Ly rượu rồi cũng cạn. Người đàn ông đặt nó xuống bàn làm việc, và cầm lấy một bức ảnh. Trên đó là một cậu con trai 16 tuổi, đang là một nhân vật được chú ý của S.E.O. Đối với anh, cậu bé này… là một điều gì đó cực kỳ thú vị đối với anh. Một nụ cười khó hiểu xuất hiện trên gương mặt của vị chủ tịch trẻ.

“Tôi đến gặp cậu đây, Kurogane Kihaza.”

Đưa tấm ảnh vào túi trước áo vest, anh cùng viên quản lý rời khỏi phòng.

Trên bàn làm việc đã trống lúc này, chỉ còn lại một tấm bảng còn sáng nơi chiếc bàn. Đó là tấm bảng ghi chức vụ và tên của người đàn ông bí ẩn đó.

[[ Chủ Tịch Tập Đoàn Suzumika: Suzumika Midori ]]

Phần 2

“Oáp! Buồn ngủ quá…” (Kihaza)

Vẫn với một giọng ngái ngủ, tôi, Kurogane Kihaza, từng bước chậm rãi bước tới trường. Hôm qua, tôi trở về nhà khá sớm, nhưng bù lại, cái mệt mỏi nhận được từ Kingdom Dungeon cũng đủ hành hạ tôi đến sáng.

“Oi, Kihaza! Lại ngái ngủ nữa hả?” (Mitsuki)

Mitsuki đập vai tôi từ đằng sau. Trái với cái vẻ lờ đờ thảm hại kia, tên này lúc nào cũng tràn đầy sinh lực.

“Này Kihaza, chú nghe tin gì chưa?” (Mitsuki)

“Hmm? Có gì hay ho hả?” (Kihaza)

Tôi mắt nhắm mắt mở nhìn hắn. Xem ra cà phê tôi vừa uống không đủ lượng để khiến tôi tỉnh táo hẳn rồi.

“Sắp bắt đầu có vòng đấu loại S.E.O Arena Tournamet rồi đấy. Chính xác là vào giữa năm nay. Chú có tính tham gia không?” (Mitsuki)

“Tham gia S.E.O Arena Tournament?” (Kihaza)

Đó là giải đấu thường niên của S.E.O dành cho các player ưa phong cách giao đấu. Thể thức thi đấu một chọi một, bắt đầu từ vòng loại trong vòng sáu tháng ở tất cả các Kingdom và Modern City. Sau đó là giải đấu chính thức sẽ diễn ra ở Paradise. Theo như tôi nhớ, để có thể vào được các Modern City thì cần phải đạt được tối thiểu VIP 3. Nhưng rốt cuộc thì tôi cũng chẳng có hứng thú với vụ này cho lắm.

“Không biết nữa, chưa chắc đâu.” (Kihaza)

“Hoo, tham gia đi. Đâu phải chỉ anh, mà cả nhiều player khác cũng muốn trực tiếp nhìn thấy một Necromancer trổ tài mà. Chú là người đầu tiên đấy. Nhất chú!” (Mitsuki)

“Khỏi nịnh nọt đi, nhanh chân lên, không trễ bây giờ.” (Kihaza)

Tôi bỏ tên Mitsuki mồm mép dẻo quẹo kia lại và cứ thế đi đến trường.

*Xì xào xì xào* – Khi tôi vừa đến cổng trường, tiếng học sinh bàn tán có vẻ hơi rầm rộ. Đơn giản vì đằng trước cổng trường là một con xe đặc biệt. Nếu tôi không nhầm thì thế giới chỉ có đúng ba cái. Thứ trước mặt tôi là dòng xe BU.5 màu đen, là một trong hai dòng xe hiện tại sử dụng Anti-Material (Phản vật chất) làm nhiên liệu và có khả năng biến hóa khôn lường.

Người sở hữu dòng xe này phải là người có tiếng nói vô cùng đáng sợ trên thường trường, hoặc có khi là giữa các nhân vật nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Nhưng tại sao lại là ở đây?

Tôi tự hỏi, một thứ vốn không thể tồn tại ở một nơi như trường học, lại đang sừng sững bên kia, cách tôi chỉ đúng hai mét đi bộ. Tôi uống cà phê hơi quá hay là cà phê tôi uống chưa đủ vậy?

“BU.5 kìa… BU.5 kìa Kihaza ơi!!! Anh không mơ đúng không? Anh không mơ đúng không?” (Mitsuki)

Huh? Cả hắn cũng thấy?! Vậy thì đây là thật à?

Tôi chậm rãi bước đến. Trong xe không có người. Vậy là chủ nhân của nó…

Một thứ cảm giác lạnh lẽo khiến tôi phải quay mặt vào phía trong sân trường.

Một người đàn ông tóc vàng óng, khoảng 30 tuổi, phải nói là “hot boy” chuẩn hiệu salon, mặc vest trắng cực kỳ tao nhã. Người này khiến cho bao nhiêu đứa con gái vừa đến trường đã rút máy ra và chụp ảnh lia lịa.

“Này, Mitsuki. Anh ta là ai vậy?” (Kihaza)

Tôi quay lại hỏi, nhưng chỉ thấy mặt Mitsuki tái mét. Cái miệng của hắn như muốn rụng xuống đất khi thấy người đàn ông kia.

“Su…Suzumika… Midori…” (Mitsuki)

“Suzumika Midori? Là ai nhỉ? Nghe quen lắm.” (Kihaza)

“Thằng đần!!! Anh ta là chủ tịch Tập đoàn Suzumika, một trong ba tập đoàn lãnh đạo và phát triển S.E.O đấy!! Nhân vật này bí ẩn nhất trong số ba ghế chủ tịch, người ta chỉ biết anh ta qua TV và những bài phỏng vấn, còn người thật ấy hả, chưa từng có ai ở đây được gặp đâu!!” (Mitsuki)

Một người như vậy mà xuất hiện ở đây, chủ tịch Tập đoàn Suzumika à… S.E.O?! Có lẽ nào? Anh ta đến đây vì đã biết thông tin của tôi, kẻ phá vỡ lời nguyền của S.E.O?

Anh ta cũng nhận ra sự hiện diện của tôi trước cổng trường. Với một phong thái ung dung, khoảng cách giữa tôi và con người này dần dần thu hẹp lại.

Đối mặt nhau. Cơn buồn ngủ của tôi đã tan biến từ lúc nào. Tôi có thể cảm nhận được một áp lực kì lạ đến từ Suzumika Midori. Anh ta cười một tiếng rồi hỏi.

“Cậu là Kurogane Kihaza, Necromancer có một không hai của thế giới?” (Midori)

Quả đúng là anh ta biết chuyện tôi là người chơi Necromancer. Đối mặt với một thứ áp lực vô hình, tôi vẫn khá bình tĩnh, và đáp lại.

“Đúng. Là tôi, Kurogane Kihaza.” (Kihaza)

“Xin tự giới thiệu, ta là Suzumika Midori, chủ tịch Tập đoàn Suzumika của Paradise. Hân hạnh được gặp cậu, Kurogane.” (Midori)

“Oh, không, tôi mới là người phải cảm thấy hân hạnh khi một nhân vật như ngài lại đến đây chỉ để gặp tôi.” (Kihaza)

Một màn chào hỏi khá là “thân thiện”. Mồ hôi hơi chảy xuống má, và ánh mắt đầy hương vị nguy hiểm kia đang chằm chằm nhìn vào tôi.

“Ta phải công nhận là cậu đã làm quá xuất sắc, Kurogane ạ. Và ta muốn nghe về những thành tích đó, chàng trai trẻ ạ. Nếu như cậu không chê, một bữa tối có lẽ là đủ để hai ta trao đổi hết tất cả những điều đó, nhỉ?” (Midori)

Một lời mời sao? Anh ta đến đây, chỉ để hỏi qua loa như thế và mời tôi đi ăn tối?! Liệu có gì đó quá đỗi bình thường chăng?

Đối với những tên phóng viên hay những tên chuyên môn lẽo đẽo theo để lấy thông tin, thì từ chối đối với tôi là vấn đề thời gian. Nhưng đối với con người này thì khác. Thực sự khó đoán, tôi không thể nhìn ra được mục đích của vị chủ tịch này. Từ chối… tôi có thể làm được, nhưng câu tiếp theo của Suzumika Midori khiến tôi phải khựng lại.

“Mà này Kurogane, ta cũng muốn nghe cậu kể về cô bé. Yuuri-chan của chúng ta ấy.” (Midori)

“?!!” (Kihaza)

Mắt tôi biến sắc khi nghe thấy tên cô gái đó. Làm thế nào mà anh ta lại biết được những chuyện này? Cho dù là anh ta có thực sự là GM (Game Master) đi nữa, mọi can thiệp vào S.E.O là điều bất khả thi. Theo như tôi biết, GM chỉ làm đúng một trọng trách là duy trì cân bằng của S.E.O, còn lại, mọi hoạt động khác đều do Player, NPC và hệ thống quyết định.

Câu nói đó khiến mọi nỗ lực của tôi trở thành mây khói.

“Được. Tôi nhận lời.” (Kihaza)

“Một quyết định thông minh đấy, Kurogane. Hẹn gặp lại cậu vào 7h tối nay. Mọi sự chuẩn bị sẽ do ta sắp xếp. Nhân tiện đây, cái này là danh thiếp của ta. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, cứ gọi.” (Midori)

Midori lấy từ trong túi áo ra một tấm danh thiếp và đưa cho tôi. Một nụ cười hết sức bí ẩn hiện lên trên khuôn mặt người đàn ông trẻ tuổi. Anh ta vẫy tay chào rồi ngồi vào BU.5, chuyển sang chế độ chuyên cơ và bay khỏi cổng trường.

Tôi cảm thấy bản thân vừa làm điều gì đó sai lầm, nhất là khi nhận tờ danh thiếp đó…

Phần 3

7h tối. Phòng ăn đặc biệt của Tập đoàn Suzumika, Tokyo.

Tôi và Suzumika Midori. Hai con người, hai thái cực, mặt đối mặt về hai phía của bàn ăn. Thứ dọn ra cho chúng tôi đều là những món tôi chưa từng được thưởng thức bao giờ. Chúng đều là những món ăn thuộc đẳng cấp 5 sao đến từ các nhà hàng nổi tiếng trên khắp thế giới. Chuyện hôm nay tôi đến đây không phải vì đồ ăn, nên việc chúng ngon thế nào, tôi thực sự chẳng quan tâm.

“Cậu cứ tự nhiên dùng bữa nhé, Kurogane Kihaza. Phải rồi, cậu uống được rượu chứ?” (Midori)

Vẫn với cái phong thái đầy khó hiểu, kèm theo sự bí ẩn, Midori tự tay rót đầy ly rượu của mình. Trên chỗ của tôi cũng có một chai tương tự.

Cái nhãn đó, vốn không phải là rượu của thời đại này.

“Whisky dòng Malt sản xuất năm 2020, ta may mắn tìm được lô hàng cuối cùng ở vùng hẻo lánh Scotland cách đây hai năm. Ta hi vọng là cậu có thể uống thử nó.” (Midori)

Malt Whisky… năm 2020?! Hơn hai thế kỷ sao? Thứ này còn tồn tại à?!

Tôi có thể không biết đến nửa chữ xuất xứ của rượu, nhưng nhìn vào thời gian tồn tại của nó, thứ rượu này chẳng khác nào thứ bảo vật thực sự.

Midori từ từ đưa rượu lên miệng và uống một ngụm. Dường như cái bối rối kèm theo cả bất ngờ của tôi lúc này chẳng giấu được nổi trước mặt anh.

“Giờ thì, chàng trai trẻ. Chúng ta vào việc chính đi. Cậu biết Mirage Demon chứ hả?” (Midori)

Midori hỏi tôi với một vẻ khá hiếu kỳ, ly rượu lại vơi đi thêm một ngụm nữa.

Tôi biết anh ta nói đến cái gì. Đó chính là Guild mà Yuuri-chan gia nhập. Guild Assassin hùng mạnh nhất S.E.O.

“Tôi biết Guild đó. Một Guild nổi tiếng như Mirage Demon, đương nhiên là ai cũng phải biết, không phải chỉ riêng gì tôi.” (Kihaza)

“Xem ra cậu cũng nắm bắt thông tin nhanh đấy chứ. Yuuri-chan, cô gái đó có vẻ thích cậu đấy, Kurogane ạ.” (Midori)

Không được dao động. Chỉ một chút thôi là sẽ có chuyện. Với một tên đang là tâm điểm như tôi, một nước đi sai với “chủ tọa” ở đây là mọi chuyện sẽ vô cùng rắc rối.

“Chúng tôi tình cờ gặp nhau thôi. Và có lẽ cô ấy thích cái cách tôi chiến đấu, và lập party với tôi. Ngài có thể đã nhầm rồi, Suzumika-sama.” (Kihaza)

“Midori là được rồi, Kurogane ạ. Đối với ta, cậu là khách quý. Không cần phải lễ nghĩa ở một nơi như thế này đâu.
Quay lại vấn đề, cậu nói là cô bé thích cái cách cậu chiến đấu nhỉ? Cũng phải, chí phải ấy chứ, con Ogre King đó đâu có dễ bị tiêu diệt như vậy đâu.” (Midori)

Chuyện con Ogre King?! Đó là chuyện giữa tôi, Yuuri-chan và Mando-san. Từ lúc gặp mặt đến giờ, hai người đó đều không hé lộ chuyện tôi là Necromancer hay chuyện năng lực đặc biệt của tôi. Không lẽ, anh ta âm thầm theo dõi tôi?!

Với năng lực của một chủ tịch lớn, của Tập đoàn Suzumika, thì điều đó hoàn toàn là có thể.

Rượu trong ly của Midori vơi đi một nửa, đôi mắt anh vẫn chờ điều gì đó từ tôi.

“Tôi muốn hỏi ngài câu này, chuyện đó, ngài nghe ai đó kể lại đúng không?” (Kihaza)

Câu hỏi của tôi quá trực tiếp, và khiến cho anh ta phải bật cười.

“Oh, không không Kurogane ạ. Với cương lĩnh của Guild Master, Mirage Demon chúng ta vốn không làm thế. Ta luôn có nguồn thông tin riêng của mình, kể cả là trong S.E.O.” (Midori)

Có thể theo sát cả tôi lẫn Yuuri-chan như vậy, quả là con người có quyền hạn tối cao. Mà khoan đã, Guild Master?!

“Ngài vừa nói Guild Master?” (Kihaza)

Midori làm ra vẻ khá ngạc nhiên, như anh ta vừa lỡ nói ra điều gì đó thú vị. Nhưng cái khuôn mặt đó chẳng tồn tại lâu, mà thay vào đó là một nụ cười khá bí ẩn.

“Ta nói là Guild Master… không sai, không sai chàng trai trẻ ạ. Ta có thể đã giới thiệu với cậu về thân phận thật của ta, nhưng chưa hề cho cậu biết ta là “ai”, đúng không nhỉ? Ta thật thất lễ quá. Vậy thì hãy để ta giới thiệu lại một lần nữa. Ta là Midori, Guild Master của Mirage Demon.” (Midori)

Một sự kinh ngạc xộc từ tai lên đến não tôi. Chủ tịch Tập đoàn Suzumika là Guild Master của Mirage Demon?! Nghe thì có vẻ hết sức phi lý, nhưng lại có sức thuyết phục đến không ngờ. Tôi cũng không hiểu tại sao thứ sức thuyết phục đó lại cao đến như vậy…

“Cậu có vẻ vẫn còn hoài nghi nhỉ? Hay là chúng ta cùng thử một giao kèo nhé? Guild Master có thể cho phép bất cứ thành viên nào vào Guild khi có yêu cầu gửi đến. Ta có thể làm vậy ngay lập tức cho cậu. Ý cậu thế nào?” (Midori)

Đúng là như vậy. Bất cứ Guild Master nào cũng có đặc quyền đó. Nhưng tại sao là tôi? Và lại cần vào lúc này? Rốt cuộc mục đích của anh ta là chiêu mộ tôi đến với Mirage Demon sao?

“Ngài muốn tôi gia nhập Mirage Demon?” (Kihaza)

*Bộp Bộp* – Midori bỏ ly rượu xuống, vỗ tay.

“Đúng là vậy. Chúng ta, Mirage Demon, luôn chào đón cậu, Kurogane Kihaza. Ta ít khi phải nói thẳng ra mục đích của mình, nhưng hôm nay, có vẻ như cậu đã khiến ta phải làm vậy rồi. Thế nào? Cậu sẽ tham gia vào Mirage Demon của ta chứ? Với tư cách của một Guild Master, và còn là Chủ tịch của Suzumika, ta cam đoan…” (Midori)

“Tôi xin phép từ chối.” (Kihaza)

“Hmm?” (Midori)

Tôi cắt ngang lời đề nghị của Midori.

“Midori-sama, nếu ngài muốn chiêu mộ người, thì thế giới này vẫn còn rất nhiều nhân vật xuất chúng khác. Tôi biết việc mình làm thời gian gần đây đã gây ra sự chú ý cho bao nhiêu người, nhưng phong cách của tôi là tự do, và tận hưởng S.E.O. Vì vậy, tôi xin gửi lại lời đề nghị này cho ngài. Hi vọng ngài sẽ hiểu.” (Kihaza)

Câu trả lời của tôi rất rõ ràng, và rất đơn giản. Tôi biết mình sẽ nằm trong tầm ngắm của nhiều Guild hùng mạnh của S.E.O, quả thật không ngờ, người đầu tiên lên tiếng lại là một nhân vật tầm cỡ thế này. Thế nhưng, dù cho con người trước mặt tôi có là kẻ thống trị vũ trụ đi nữa, tôi vẫn muốn bản thân cảm thấy vui vẻ, từng phút từng giây trải nghiệm trò chơi này. Vậy nên, tôi sẽ không gia nhập bất cứ một Guild nào trong thời điểm hiện tại đâu, cho dù đó có là Mirage Demon, hay thậm chí là Cupid Midas.

Midori chỉ mỉm cười. Anh lại cầm ly Whisky lên, và nói.

“Vậy thì lời đề nghị này, ta sẽ giữ lại sau vậy. Ta cũng hi vọng là cậu sẽ thay đổi quyết định của mình, Kurogane. Chúng ta lúc nào cũng chào đón cậu.” (Midori)

“Cảm ơn ngài. Nhưng có lẽ tôi không có cái diễm phúc đó rồi. Xin phép.” (Kihaza)

Tôi đã biết trước chuyện sẽ thành ra thế này, và lập tức rời bàn ăn. Theo sau tôi là trợ lý của Midori, anh ta là người đã hộ tống tôi bằng xe limo đến đây. Tôi rời khỏi trụ sở chính của Tập đoàn Suzumika ngay sau đó.

Extra

Midori vẫn còn ngồi lại ở bàn ăn. Anh đổ đầy ly Whisky và uống một hơi hết cả. Một viên trợ lý vừa đi vào thì nhìn thấy vị chủ tịch đặt li rượu đã cạn xuống.

“Thưa ngài, chúng tôi đã đưa cậu Kurogane về.”

“Tốt, cậu lui ra đi.” (Midori)

Ly rượu lại một lần nữa đầy, khuôn mặt của chàng trai bí ẩn chỉ nở một nụ cười.

“Thật thú vị…” (Midori)


Tìm hiểu Du lịch Hàn Quốc 2017 hấp dẫn. nếu không đủ tiền thì đi Du lịch Sapa cũng được. Tham khảo thêm Kệ siêu thịKệ kho chứa hàng
Sống mái với quả Du lịch Châu Âu | Du lịch Úc | Du lịch Tết Nguyên Đán 2017 | Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp?
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel