Tập 3 – Chương 4 : Fog of War

Chúng tôi được giao cho một nhiệm vụ duy nhất.

Tiến về phía bắc.

Tiến về phía bắc và giải cứu Barbatos.

Binh sĩ quân tôi được nghỉ ngơi nửa ngày. Số quân lương mà chúng tôi vơ vét được từ tòa Bạch Pháo Đài chồng chất như núi, và vì không có đủ chỗ chứa để vét hếtđược, nên chúng tôi đốt hết chỗ còn lại. Khi đang hỏa thiêu số quân lương thừa thãi mà ban đầu bọn tôi vốn định dùng để nuôi bọn tù binh, bọn tôi cũng quyết định thiêu sống chúng luôn thể.

Bởi như vậysẽ hiệu quả hơn nhiều.

Tôi đưa ra một mệnh lệnh đầy tàn nhẫn.

“Trên đường đi hễ gặp làng mạc của bọn nhân loại nào là phóng hoả hết cho ta.”

Quân đội phe tôi đi tới đâu, khói lửa hiện hữu ngay ở đó. Binh sĩ vừa hành quân vừa thiêu cháy mọi thứ ngáng đường mình, vừa hành quân vừa để lại đám khói nghi ngút đằng sau lưng. Chúng tôi hành quân không quản ngày đêm để kịp tương trợ cho Barbatos.

Phe nhân loại muốn đẩy lùi cuộc tấn công quay ngược trở lại lãnh thổ bên phía ma giới. Bởi chiến tranh là một tai hoạ giẫm đạp lên bất cứ vùng đất nào nó đặt chân đến, bọn nhân loại muốn vùng đất của ma tộc bị giẫm đạp thay vì là lãnh thổ của mình.

Giờ đây, trong tình cảnh khi mà quânđoàn thứ hai đã hoàn toàn sụp đổ, người duy nhất đang chắn đường đội quân đông đảo của phe nhân loại là Chúa Quỷ Barbatos. Barbatos đang gắng gượng cản trở 40,000 quân binh phe nhân loại với 20,000 binh sĩ trong tay cô ta. Phụ trợ cho Barbatos là một nhiệm vụ trọng yếu. Có như vậy, lãnh thổ ma tộc mới có thể tránh khỏi cái thảm hoạ chiến tranh đầy tàn khốc. Barbatos và tôi quyết không trở thành kẻ phản bội đã giáng xuống cuộc chiến tranh này lên đầu ma giới.

“Đừng ham hố việc cướp bóc! Giết chúng nếu các ngươi muốn lấy mạngchúng, nhưng đừng lãng phí sức lực trong chuyện giết chóc. Chúng ta không có thời gian để đi cưỡng hiếp đâu nên lo màquản lý phần thân dưới của các ngươi cho chặt vào. Đốt cháy toàn bộ làng mạc của bọn nhân loại và biến chúng thành lũ không nhà không cửa đi.”

Trong lòng tôi không một chút do dự. Đốt cháy tất cả. Hỏa thiêu mọi thứ trước mắt. Làng mạc và nguồn tiếp tế mà quân tôi không đốt nay mai sẽ hoá thành sợi dây cứu trợ nuôi sống kẻ thù. Tôi thực chất là đang thi hành chiến thuật cheongya phiên bản ngược thôi. (TN: Chiến thuật Cheongya (청야전술)là chiến thuật đội quân phòng thủ vừa rút lui vừa đốt hết số lương thực có thể bị rơi vào tay quân địch, họ vừa lùi vừa đốt còn main thì vừa tiến vừa đốt.)

Đôi lúc, đám người già trong mấy ngôi làng cũng phải bị hóa điên hóa dại bởi nỗi uất ức bị dồn nén trong lòng mà cầu xin bọn tôi. Họ van nài rằng chí ít thì họ cũng cần chỗ hạt giống để tiến hành vụ canh tác đầu tiên trong năm khi mùa xuân đến, nên họ xin chúng tôiđừng có vặt bỏ niềm hy vọng sống còn của họ từ tận gốc rễ. Tôi không có thời gian để giải thích tình cảnh gấp gáp của quân mình cho đám người già ấy hiểu. Hoàn cảnh của họ không phảilà của tôi và hoàn cảnh của tôi không phải là của bọn họ, nên tôi không có rảnh để mà gắn liền hai thứ tình cảnh hoàn toàn sai lệch ấy. Mà cho dù tôi có đủ thời gian đi chăng nữa, thì cũng khó lòng để sửa chữa sự sai lệch này được. Tôi liền dọa nạt đám người già.

“Vậy thì các ngươi chết không? Các ngươi thà chết hơn hả? Gióng tai ra mà nghe cho kỹ đây, lũ nhân loại kia. Cho đến khi mùa đông này kết thúc, hãy trốn lên núi mà ở và đừng có mò xuống. Vụ mùa năm nay hết rồi, vậy nên đừng vấn vương thứ gì nữa. Liệu hồn thì lên thung lũng và đừngcó quay trở lại đấy!”

Với hàng lệ trên đôi mắt, ông già bà già ra đi tìm chỗ trú thân.

Đám khói bốc lên từ dãy Hắc Sơn di chuyển thật thật chậm rãi, nhưng chắc chắn là đang bay về phía bắc. Mỗi ngày trôi qua, những ngôi làng nằm trên con đường đi về miền bắc của bọn tôi đều bị hóa thành đám lửa đỏ chói.

Người người tràn ra từ thị trấn làng mạcđể lại đằng sau chỉ cònlà một đống tro tàn. Những con người nhân loại đã mất đi nhà cửa của mình, hoặc là trốn về phía nam, hoặc là ẩn náu trong rừng núi. Khói bụi dày đặc bốn bề. Tiếng khóc than rên rĩ vang vọng khắp vùng mịt mùi mây khói. Bọn họ nên xem là mình đã gặp may bởi mây mưa tuyết rơi trong cuộc hành quân đốt phá của phe tôi là còn nhẹ. Nếu việc phóng hỏa mà gặp nhiều khó khăn bởi chuyện thời tiết, thì tôi đã cho giết sạch toàn bộ đám nhân loại ấy rồi.

Những con người tị nạn cất lên tiếng ca lúc rời đi.

 

Nếu giờ ta đi, khi nào ta trở lại

Nếu giờ ta đi, khi nào ta trở lại

Làng ta cháy, còn con trai ta cháy

Aha, nếu giờ ta đi, thì khi nào ta trở lại……

 

 

Khi không còn đường nào để bước và không cònchốn để dừng chân, dường như là bọn nhân loại đang phải nương tựa vào những khúc cađể gắng sức trên con đường rời bỏ quê hương. Mặc dù bài hát có phần u sầu và ngu xuẩn, tôi cũng không hề ngăn chúng. Ngược lại là đằng khác, tôi thúc vai của đám nhân loại. Chạy đi, lan truyền đi, lan truyền bài hát ấy rộng rãi ra đi, mau báo cho người người biết về một bài ca kể về việc bọn ta đã tràn tới tựa như một cơn dịch hạch ập xuống đầu của lũ các ngươi đi……

Trên đường, có một đoàn quân của lũ công tước chặn chúng tôi lại. Bọn chúng là lũ binh sĩ tháo chạy khỏi thành trì của mình bởi chúng không chịu đựng được cái bài hát đầy cai đắng của người dân. Tuy vậy, đấy là sau khi lũ bá tước đã cúng phần lớn quân binh cho hoàng thất để cung cấp viện trợ về mặt quân sự. Mặc dù ý chí của bọn chúng cũng rất đáng khen, nhưng đấy là chỉ có mỗi ý chí của chúng thôi. Đánh một cái liếc nhìn thoáng qua một lực lượng phe địch cùng lắm cũng chỉ chạm tới ngưỡng 50 binh sĩ này, Farnese cất tiếng hỏi.

“Chúng ta phải làm gì đây ạ, chúa tể ơi?”

“Bước qua xác bọn chúng.”

“Đã hiểu ạ. ……Mệt thật đấy.”

Lúc còn đang lẩm bẩm về việc chuyện này phiền hà đến mức nào, Farnese chỉ đạo quân lính.

Bởi thắng lợi trước mắt của chúng tôi đã quá là rõ ràng, nên Farnese liền bày ra một trò chơi. Một trò chơi để xem xem liệu em ấy có thể giết toàn bộ 50 tên lính mà không để sót lại một tên nào không. Trong lúc đang thử đủ thứ kiểu chiến thuật, Farnese luôn tay khiêu khích bênquân địch. Và rồi trò chơi cũng gặt hái được thành quả. Bọn binh sĩ phe địch đều bị quét sạch không chừa sótmột tên.

Bọn tôi bêu đầu cái lũ tự gọi mình là binh sĩ ấy rồi treo chúng lủng lẳng trên mấy cái cọc. Cứ mỗi lần bọn tôi thiêu rụi một làng, bọn tôi lại liệng vào 15 cái thủ cấp. Thấy được số thủ cấp ấy, đám già làng cũng biết nghe lời bọn tôi hơn một chút. Không cần phải bị dọa nạt bởi chúng tôi, bọn chúng liền tự động gói ghém đồ đạc và tìm chỗ trú thân ngay tắp lự. Rất nhanh gọn và nhẹ. Đáng lý ra tôi đã phải làm như thế này ngay từ đầu mới phải.

Chúng tôi quả thật là đoàn quân của một tên Chúa Quỷ.

Nếu phải diễn tả chính xác hơn một chút, thì bọn tôi là một đội quân chất đầy lũ khốn nạn.

Đám lính tráng phe tôi xem việc chúng là lũ khốn như là một điều đáng để tự hào. Chúng tôi càng cướp phá, binh sĩ càng hợp thành một đoàn quân lớn mạnh. Cuộc hành quân này không hề nhọc nhằn chút nào cả.

Đám binh sĩ phe tôi thường tự đặt mấy danh hiệu cho đoàn quân của mình, như là ‘Kẻ Báo Hiệu Mùa Đông’,’Dịch Hạch Của Nhân Loại’, và ‘Đạo Tặc Của Núi Non’. Bởi mùa đông là một thứ đáng ghét, dịch hạch là một thứ đáng nguyền rủa, còn cướp phá là một việc làm đê hèn, nên đôi mắt có đui mù đến mấy cũng có thể thấy được đội quân của bọn tôi hèn hạ đến mức nào. Thật đáng tuyên dương. Aha, thật là bất trị. Đây thật đúng là một mùa tốt.

Cuộc đời của tôi đây còn hơn cả khốn khổ, nên tôi sẽ cất lên bài ca về sự khốn khổ ấy. Đám tị nạn hát lên bởi chúng không biết đi về nơi đâu, còn tôi hát lên bởi tôi không biết mình đến từ nơi nào. Bài hát của một người không biết nơi nào để đi và bài hát của một kẻ không có nơi nào để trở về, cả hai đều khác xa một trời một vực.

“Thế nào đây: này hay kia–? Dãy tường thành sụp đỗ đằng sau ngôi đền – thế này chăng–? Là chúng chết đi, chết lại hơn trăm lần–. Hay là sao chúng ta cùng nhau lìa đời– thế kia chăng–?” (TN: Kết hợp giữa bài Hà Như Ca(하여가) và Đan Tâm Ca(단심가). Hà Như Calà bài thơ được viết ra để tuyên bố sự chấm dứt một thời đại của Triều Tiên.) (Edit Note: tham khảo thêm tại wiki eng tại đây [link] và bài thơ được dịch tiếng việt tại đây [link])

“……Thể loại bài hát gì vậy ạ? Nghe dị hợm chết đi được.”

Farnese cau hai hàng mày. Lapis, người con gái đang cưỡi ngựa bên cạnh tôi, cũng trao cho tôi một cái ánh nhìn kỳ quặc nốt. Tôi liền ba xạo một phen.

“Đấy là lời ca đến từ một giai điệu mà ta được nghe trong giấc mộng đêm hôm trước. Nhịp điệu ấy cứ quấn mãi vào cái lưỡi ta nên bài hát cũng tự nhiên mà tuôn chảy. Đây chẳng phải là giai điệu mà Nữ Thần trên trời cao đã ban xuống cho chúng ta hay sao?”

“Hừm.”

“Mấy em thử hát theo đi nào. Nếu chúng ta ca bài hát này thì cuộc đời cũng tự khắc mà trở nên nhẹ bẫng hơn thôi. Hát là để tận hưởng cái mỹ vị của việc lao động mệt nhọc nhưng với lòng đầy vô tư cơ mà. Vạn sự trên thế gian sẽ ra sao: này hay kia?”

Bài hát ngay tức khắc được truyền tai trong đám binh sĩ. ‘Họ bảo rằng đây là bài hát mà Chúa Quỷ Đại Nhân sáng tác sau khi được trực tiếp nghe Nữ Thần trên trời cao đích thân hát lên’, và thế là cái lời đồn vô căn cứ được gán mác quá ư là mỹ diệu. Khi tôi thêm vào nhịp điệu tựa như thể loại trot vào bài hát và thuật lại, đám binh sĩ liền quẳng đi bài ca truyền thống trong quân đội mà cười khúc khích trước bài trot ấy. Lính tráng liền thi nhau biến đổi lời ca sao cho hợp với khẩu vị của bọn chúng.(TN: Trot là thể loại nhạc Hàn lâu đời)

 

Tùng cắc tùng cắc thế nào đây:này hay kia?

Tùng cắc cắc cắc đốt đền giết người – lànày chăng?

chúng sẽ chết đi, chết lại cả trăm lần

Hay ta và ta sẽ cùng chết – là kia chăng?

 

Đám đội trưởng cùng lính tráng hòa ca, tàn sát, cướp phá, phóng hỏa. Với một tiếng ‘tùng cheng’, một bầu không khí phấn khởi thổi vào khi chúng vung lưỡi gươm xuống, với một tiếng ‘tùng cheng’khác, chúng vừa ngân nga bài ca vừa chế ngự đám lửa. Cứ mỗi lần lời ca được cất lên, máu tươi lại phải đổ văng tung toé.

Phe tôi càng tiến quân xa hơn về phía bắc, giai điệu gõ trống bốn nhịp lại càng thêm vui vẻ say sưa. Có mấy nữ phù thủy là nghịch ngợm về bài trot ấy nhất, lúc nào mấy mẹ ấy nổi hứng phát là hát hò. Trên chiếc chổi, đám phù thủy vừa bay sà xuống thấp vừa cùng nhau cất lên một bản hợp xướng. Dưới các phù thủy là bọn lính tráng đang bước đi trên mặt đất và cũng đồng thanh hát theo. Trong khúc cá hết lặp đi lại lặp lại này, cuộc hành quân của chúng tôi diễn ra thật nhanh chóng.

Bài hát của lũ người tị nạn lan ra phía nam. Bài hát của lũ giặc ngoại xâm men vào phía bắc. Bài ca của người tị nạn là lời khóc lóc thê lương của người người, bài ca của lũ giặc ngoại xâm là sự vui vẻ hoan hỉ của người người, vậy nên tôi không hề phân biệt hai cái đấy làm chi. Tôi chỉ coi cả hai đều là người người cả. Hòa mình trong làn khói dày đặc bốc từ ngọn hỏa ngục, chúng tôi lan truyền giai điệu ấy ra mọi nơi.

Khi toàn bộ lính tráng phe tôi đang hòamình theo nhịp điệu, duy chỉ có mỗi Lapis là vẫn tỏ ra lạnh nhạt. Lapis cương quyết từ chối việc hát hò.

“Đây là một thói quen xấu đấy ạ.”

Thật là một nhận xét vô cùng xác đáng.

 

Ngày 11, tháng 3.

Trước cái ngày 13 mà Barbatos bắt bọn tôi phải hẹn.

Chúng tôi đã nắm thóp được vòng vây bên bọn địch quân.

 

 

 

 

 

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 3, Ngày 11

Bình Nguyên Neris

 

“—Xuyên phá qua chúng.”

Tôi vừa nói vừa chỉ về phía vòng vây địch.

Đối với phận con dân, ngôn từ đi theo thế giới và luôn biến đổi sao cho phù hợp với cuộc sống của bọn họ. Tuy vậy, đối với những cá nhân nắm trong tay sức mạnh, thì thế giới lại đi theo ngôn từ, và cuộc sống của người khác sẽ phải thay đổi, nhất nhất tuân theo những lời được nói ra bởi các nhân vật có quyền lực. Tôi là một người đàn ông có quyền lực. Tôi lệnh cho họ đột phá, nên điều ấy ắt phải xảy ra.

Humbaba dẫn theo những phù thủy khác và rải bom oanh tạc vào kẻ thù. Hồi trước phe tôi vơ vét thuốc súng từ Bạch Pháo Đài nhiều đến gần đầy tràn. Đám phù thủy không chút dè dặt rải xuống những chiếc bọc chứa thuốc súng. Một lát sau, lũ ma pháp sư bên lực lượng phe địch cũng bay vọt lên trời để phản công.

Lính tráng phe địch thì nhiều mà phe ta thì ít. Dù vậy, lũ binh sĩ bên địch phải trải dàn ra để dựng nên vòng vây. Lực lượng quân ta thu vào và đâm tại một điểm duy nhất. Kẻ thù phân tán khi quân ta tập trung. Lực lượng quân thù phải để mắt đến cả bên ngoài lẫn bên trong vòng vây, khi mà tất cả những gì quân ta cần làm chỉ là vừa xông pha vừa đưa mắt nhìn về phía trước. Tựa như việc đóng một cây đinh vào tấm ván bằng gỗ, Farnese đóng binh sĩ phe ta vào bề mặt vòng vây. Ngoại trừ việc này, không hề có một thủ đoạn hay mưu toan dị người nào khác. Một đòn tấn công trực diện cực kỳ mạnh mẽ.

Farnese thốt ra.

“Một đội quân chiến thắng qua công kích trực diện là một đội quân vui.”

Khi em ấy chỉ huy thì lời em nói cũng trở nên ít lại. Em ấy chỉ khắc sâu chiến lược vào đầu óc đám đội trưởng khác lúc họp bàn tác chiến, nhưng trong trận đánh thật sự, em lại chỉ ngắm nhìn chiến trường với một ánh mắt rung rinh.

Farnese nghiên cứu mặt trận như đang nhìn vào một cuốn sách. Cứ như thể tiếng hét của đám binh sĩ, động tĩnh của đơn vị quân, cùng tiếng tù và đều có một ý nghĩa nhất định trong đầu em ấy, và thứ ý nghĩa này ám chỉ đến từ ngữ và câu cú. Khi chuyển động của binh sĩ phe ta trở nên mơ hồ, cô bé nói.

“Đừng chùn bước và tiến lên đi.”

Khi lực lượng bên địch kiên trì chịu đựng, cô bé bảo.

“Hãy cố thủ theo và sẵn sàng đổ máu.”

Một khi vòng vây quân địch bắt đầu tan rã, cô bé bảo lần nữa.

“Tấn công vào đó.”

Farnese đọc chiến trường như một quyển sách, hệt như đang chỉnh sửa lại những lỗi in sai đằng sau lớp bìa giấy, em ấy chấn chỉnh lại những lỗi sai xuất hiện trên mặt trận bằng mệnh lệnh của mình. Mệnh lệnh của em rất chính xác, và vì thế đều được khắc sâu in đậm vào trong đầu óc của hàng ngũ tướng lĩnh và lính tráng.

Không nói nửa lời, đám đội trưởng hết lòng kính trọng Laura De Farnese, một con người đang nhìn chằm chằm sau lưng bọn chúng. Chúng lấy làm tự hào rằng mình có thể cảm thấy ánh nhìn của vị đại tướng tại vị trong lúc chiến đấu. Từ đội trưởng tới binh nhì, không một ai nghi ngờ lời nói của vị đại tướng chỉ huy mình. Tôi hồi tưởng lại cái câu nói của một nhà toán học thiên tài từng khẳng định rằng toàn bộ thế giới này đối với ông ta đều trông như những chữ số. Đối với Farnese, chiến trường này chắc hẳn cũng chỉ trông như những dòng chữ trong mắt em. Một tài năng thiên bẩm.

Trước cái mốc 2 tiếng đồng hồ trôi qua kể từ khi quân ta bắt đầu cuộc tấn công vào vòng vây, Farnese gật đầu.

“Kết thúc rồi.”

Một nụ cười vặn vẹo lướt ngang qua hai hàng môi của Farnese.

 

 

5 phút sau, đúng như lời khẳng định của cô bé, vòng vây đã bị sụp đổ. Lực lượng phe địch giương cờ bỏ chạy. Bởi cuộc rút quân của bọn chúng trông có vẻ thận trọng, Farnese ngăn không để quân binh truy đuổi theo chúng một cách khinh suất.

“Đừng đi theo bọn chúng. Chúng ta sẽ phải chịu tổn hại thôi.”

Đám đội trưởng giữ im lặng và tuân theo mệnh lệnh. Đuổi theo tàn quân phe địch, đánh chúng từ phía đằng sau, và lột sạch túi của chúng là niềm vui thú của một người đội trưởng. Bị mê hoặc bởi cái lợi trước mắt, vô vàn binh sĩ thích việc cướp bóc hơn là đi đánh nhau. Dù vậy, Farnese cũng không phải là một đại tướng kẹt xỉ về chuyện cướp của. Đám đội trưởng, những kẻ đã vơ vét thỏa thích trong cuộc hành quân bắt buộc tới tận đây, cũng hiểu rõ bản tính của vị đại tướng. Nếu Farnese đã bảo chúng không được truy đuổi, thì chúng nhất định không được truy đuổi. Đấy là một điều lệ nghiêm nghị.

Sau khi binh sĩ quân địch đã rút lui, tựa như những tấm màn che đang bị kéo từ hai bên, doanh trại của Barbatos được hé lộ. Người quản lý khu trại đi ra.

“Chào mừng, Dantalian. Nhờ ngươi mà chúng ta đã có thể sống sót qua ngày hôm nay.”

“Tôi chỉ có thể xin được tạ lỗi vì sự chậm trễ của mình.”

“Sao lại nói là đến trễ chứ…… Ngay từ đầu chúng ta đã không hề trông mong là sẽ có ai đó đến đây nữa cơ.”

Người giám sát cười với vẻ đầy chua cay. Trên chòm râu bạc phơ của ông ta lấm tấm máu đỏ, người đàn ông với diện mạo già lão này là một vị Chúa Quỷ, Hạng 16 Zepar.

“Mặc dù việc thiết đãi ngươi và đám binh lính của ngươi một bữa tiệc vì đã giúp chúng ta thoát chết trong gang tấc thì mới là phải phép phải tắc, nhưng thật là đáng xấu hổ, tình hình hiện tại của chúng ta lại không hề thuận lợi chút nào. Thứ lỗi cho ta. Dù rằng, nếu ngươi đã tới đây chậm trễ hơn một ngày, thì chúng ta chắc đã phải hóa thành những cỗ thi hài mù lòa để đón tiếp các ngươi mất rồi.”

“Làm sao mà phép tắc trong chiến trận lại có thể bị đánh đồng với phép lịch sự thông thường được? Hãy đừng để tâm đến những chuyện nhỏ nhặt như vậy. Không có bất kỳ lý do nào để mà ngài phải thấy khó xử như thế cả, thưa công tước Zepar.”

Hạng 16 Zepar và tôi, người đứng hạng thứ 71, trò chuyện với nhau bằng thứ ngôn ngữ nửa lịch sự. Có thể điều này đi ngược lại với tác phong xã giao, nhưng Zepar là vị chúa tể vừa được nhận lấy sự cứu vớt, còn tôi là vị chúa tể vừa ban cho ông ta sự cứu trợ ấy. Tôi đang ngầm gợi ý cho ông ta nhận ra rằng đây chính là lễ giáo trên tiền tuyến. Như đã hiểu được ngụ ý của tôi, ông ta gật đầu mình.

“Dù vậy, ta vẫn cảm thấy thật hổ thẹn vì phải đón tiếp ngươi như thế này. Khi mà ngươi, một kẻ mang hạng thấp, xông pha qua rặng núi để đến giải cứu cho chúng ta, thì bọn ta lại đang làm cái gì vậy cơ chứ……?”

“Công tước Zepar, đâu là lỗi của ngài? Nhờcác vị chúa tể của Phe Đồng Bằng đã ra sức chở che cho lãnh địa ma giới, vùng đất đang phải bị dồn vào bức đường cùng, dân chúng chắc chắn là sẽ hết lời ngợi ca về những công lao của các ngài. Tất cả những gì mà tôi đây đã làm chỉ đơn thuần là tương trợ một tí chút cho những bậcchúa tể trong việc săn sóc thần dân của các ngài ấy mà thôi. Vậy giờ ta hãy đi nào.”

Vừa trao nhau những lời chúc phúc, Zepar dẫn bọn tôi đến nơi khu trại.

Doanh trại nằm trên một nơi hiu quạnh vắng vẻ. Một khu trại chỉ dựa vào mỗi hàng rào gỗ và hầm hào. Dãy rào đã vỡ nát từ lâu trước những cuộc tấn công liên tiếp diễn ra trong nhiều ngày liền. Trên cọc gỗ là một cỗ xác chết bị xiên vào bụng, lủng lẳng ở đấy như một cái áo đang phơi ngoài trời. Đám chim săn mồi đậu vào cỗ xác chết và mổ vào phần mềm nhất trên xác thịt của hắn; con mắt. Máu đỏ rỉ ra từ hốc mắt trống rỗng của cỗ xác chết đui chột. Vào cái lúc mà chúng tôi đến gần, lũ chim hoảng sợ mà bay đi hết. Lúc lũ chim tẩu thoát, chúng đánh rơi mấy con mắt bị nát bấy xuống mặt đất. Zepar không nói lời nào khi đi qua đống xác chết vô hồn của những người lính phe mình.

Chứng kiến quân tôi đi vào khu trại, đám binh sĩ còn sống tụ tập, họ giương giáo lên hò reo.

 

— Đức ngài Dantalian muôn năm! Muôn năm!

— Cầu phước cho đấng cứu thế của chúng ta!

 

Đám binh sĩ chắn đường làm cho chúng tôi không đi được đâu cả. Nếu khuôn mặt của những binh sĩ đã vượt qua tai ương hiểm nghèo mà còn đẹp đẽ được thì mới là lạ. Bọn họ ai nấy không mất tứ chi thì cũng mất vài cái răng, người ngợm thì bẩn thỉu vì đất bụi. Nếu có thứ gì trên người bọn họ là đẹp đẽ, thì ấy chính là nụ cười rạng rỡ thành hình trên gương mặt của họ. Zepar la mắng đám tướng lĩnh và lính tráng.

“Gì đây hả? Cho dù các ngươi có vui mừng đến mấy, thì việc không được chắn đường của một vị vua cũng là một tục lệ. Mau chóng……”

“Không, không sao đâu, công tước Zepar.”

Tôi ngăn ông ta.

“Phận làm vua thì không được ngáng đường của con dân. Đây cũng đã luôn là một điều tục lệ cơ mà.”

Tôi bước xuống yên ngựa rồi ôm lấy một người binh sĩ. Người binh sĩ ấy là một cậu orc trẻ tuổi, mùi hăng nồng nặc của phân ngựa, mùi máu tanh, và mùi nước tiểu bốc lên từ thân thể của cậu ta. Tôi giữ lấy người orc trẻ tuổi thật chặt và hôn lên trán cậu ấy.

“Các ngươi đều rất đáng khâm phục. Các ngươi đều rất đáng ngợi khen. Các ngươi đều đã cố thủ rất kiên cường. Ta xin thứ lỗi vì không thể đến nơi sớm hơn. Ta hại các ngươi phải chịu khổrồi……”

Cậu binh sĩ vỡ òa trong nước mắt. Sau khi nghe lời tôi nói, đám binh sĩ khác đang đứng xung quanh cũng bắt đầu rơi lệ theo. Bọn họ quỳ sụp xuống chung quanh tôi và làm ướt cả phần đuôi trang phục của tôi với nước mắt của bọn họ. Họ vừa khóc nức nở vừa lẩm bẩm ‘đức……ngài……’. Zepar không thể quấy rầy đám lính khi họ đang khóc lóc bởi những gì mà bọn họ đã phải trải qua. Đây là một khoảnh khắc mà không ai dám ngăn cản được.

Khi tiếng khóc ngập tràn khắp cả khu trại, một giọng nói sắc lẻm nào đó liền cắt ngang vào.

‘Này! Đồ cao lớn nhu nhược kia!”

Là Barbatos, cô ta đang đứng đằng sau những tấm lưng khom xuống của đám binh sĩ.

Barbatos nhảy phắt lên. Như thể đang băng qua dãy đá lót đường, cô ta giẫm lên lưng của những người binh sĩ và chạy đành đạch đến chỗ tôi. Bởi cái cách hành xử của cô ta không thèm giữ lấy một chút mặt mũi hay phẩm giá nào,  tôi phải há hốc sửng sốt. Barbatos ôm chầm lấy tôi như thế đấy.

“Ta vô cùng biết con mẹ nó ơn, cái đồ chó chết ạ!”

“Ưặặc!”

Tôi mất thăng bằng và suýt nữa thì bị té nhào đầu. Barbatos vừa cười giòn giã vừa bám lấy đôi vai tôi mà lúc lắc trên đó.

“Đồ khốn nạn điên hoạn này, đồ khốn nạn chó má này! Tên khốn nhà ngươi bảo mình nội trong sáu ngày nữa tới là ngươi tới thật ngay à! Ngươi, ngươi! Có phải nhà ngươi đã bò tới tận đây trong vòng sáu ngày bởi mấy ngọn núi cũng chỉ hệt như mấy mảnh vườn sân sau nhà mình thôi không hả? Cái đồkhốn nạn đáng ghétnày!”

“Ưặặặặc!”

Rồi tôi bị cưỡng hôn. Thật ra, đây không phải là hôn mà là bú. Tôi nguyện đi bằng đầu suốt đời nếu mà cái trò này không phải là bú lưỡi.

Tôi, người mới biểu diễn một màn đầy lãng mạn và phẩm cách ra trò, giờ lại đang quay cổ để tránh cho thiên hạ nhìn thấy cái cảnh triển lãm đề tài bú tí đang tổ chức ngay trên mặt mình này. Cặp môi của Barbatos thường xuyên mổ trật mục tiêu. Lúc chuyện ấy xảy ra, cô nàng này lại vì một lý do nào đó mà thành ra bực dọc.

“A, chết tiệt. Đứng yên cái coi.”

“Ểựực!?”

Barbatos dùng hai tay giữ lấy đầu tôi. Cuối cùng, cô ta cũng đút được lưỡi mình vào miệng tôi. Đấy là khoảnh khắc mà việc bú tí thăng lên thành đá lưỡi khóa môi. Với một người có diện mạo như một đứa trẻ, kỹ năng hôn hít của cô ả lại cực kỳ phi thường thiên hạ vô song. Đầu tiên, cô ả rút hết hơi thở của tôi ra và biến bên trong miệng tôi thành một cái bình chân không. Bị chết ngạt làm lưỡi tôi mất đi hết sức lực. Rồi Barbatos quấn chiếc lưỡi của ả quanh lưỡi của tôi và mút lấy mút để. Hai cặp môi của chúng tôi tách rời trong khoảnh khắc. Trong khoảnh khắc ấy, tôi hít lấy một cái thật mạnh khi còn đang thốt lên tiếng ‘Hực…hà…!’. Chuyện này cũng diễn ra chỉ trong có một nốt nhạc. Ngay sau đó, Barbatos ấn chặt vào miệng tôi thêm lần nữa, và lần này, cô ta ấn lưỡi mình vào chính giữa lưỡi của tôi để sờ mó gợi dục. Toàn bộ sức lực trên tứ chi của tôi đều bị rút cạn. Barbatos nhẹ nhàng chụp và đỡ lấy thân thể của tôi đang sắp bị đổ nhào vì khuỵu gối. Mình sắp sửa bị hiếp rồi. Những ngôn từ ấy chạy dọc qua trong đầu tôi. Thật vậy. Hôm nay mình sắp sửa bị cưỡng hiếp rồi. Tôi thật sự tin rằng mình sắp bị cưỡng hiếp trong bộ dạng như thế này đây. Barbatos, người đang ấn lưỡi mình vào chính giữa lưỡi tôi, cuốn lưỡi của cô ả vào cả hai bên lưỡi tôi đây. Thốt ra một tiếng “Ực…’, tôi rên rỉ. Mới đây tôi vừa rên như vậy sao? Thật thế hả trời? Tôi sắp bị hạ gục chỉ vì một cái lưỡi thôi sao? Dù cho tôi có vùng vẫy hai cánh tay đến mấy để đẩy đối phương ra, nhưng đều vô ích cả. Bởi tôi không còn dồn được sức lực vào cánh tay mình, nên có giãy giụa mấy cũng trượt hết. Đôi mắt Barbatos toát ra một cái cười khẩy. ‘Thật đáng yêu’. Có cảm giác như Barbatos thực đang nói câu ấy. Như thể đang bảo tôi là đừng có nhặng xị lên nữa. Barbatos nhẹ nhàng chộp lấy phần dưới cơ thể tôi bằng tay trái. Thánh Thần ơi. Tầm nhìn của tôi hoá một màu trắng xóa. Bức tường phản kháng cuối cùng đã biến đi đâu mất tăm. Không còn nước nào để dốc sức chống cự nữa rồi. Hai bên đầu gối của tôi run bần bật trong nỗi sợ hãi trước cái kỹ thuật vô đối của bà thím Chúa Quỷ biến thái đã trải qua hơn hàng trăm năm tuổi đời này. Tôi có thể hiểu được cụm từ ‘bị ăn thịt’ nghĩa là gì bằng cả toàn bộ tri giác trên khắp cơ thể tôi.Tôi sắp bị ăn thịt. Một nỗi sợ hãi căn bản mà loài người duy trì được khi đối mặt với lũ thú vật đã tồn tại từ thuở sơ khai của sự sống trên cái thế giới này. Tôi run rẩy từ tận gốc rễ. Ông trời ơi, làm ơn, làm ơn đi mà, ôi trời. Và rồi Barbatos liền kết hợp kỹ năng đẩy chiếc lưỡi vào như một mũi khoan và bắt giữ lấy chiếc lưỡi của tôi bằng lưỡi của ả ta như một sợi dây thòng lọng, rồi khuấy trộn mọi thứ trong miệng tôi. Có cảm tưởng như thể một cái máy xay sinh tố đang đánh tan não bộ trong đầu của tôi lên.

“—Phư hà.”

Cuối cùng, Barbatos cũng chịu tách cặp môi của cô ả ra. Để lại một dòng nước bọt mỏng manh treo lỏng lẻo giữa lưỡi tôi và lưỡi Barbatos hệt như một chiếc cầu treo lắc lư. Khi còn đang thở gấp nặng nhọc, tôi bắn một ánh mắt hung tợn về phía Barbatos.

“Cô……cô thật là……”

“Đừng có tài lanh đi bốc trộm cảm tình của binh lính ta như vậy chứ.”

Barbatos cắn vào dái tai tôi mà thì thầm rằng.

“Ta biết ơn nhà ngươi vì đã cứu ta, nhưng có thế thôi. Nghe kỹ đây. Binh sĩ của ta là của ta. Ta đây ghê tởm nhất là những gã cặn bã dám đùa nghịch với những thứ nằm trong tay ta. Mặc dù lần này, ta sẽ nhắm mắt cho qua, nhưng nếu nhà ngươi mà còn cố dụ dỗ bọn thuộc hạ của ta thêm lần nữa ấy……”

Chiếc lưỡi của Barbatos liếm vào bên trong tai tôi. Cái cảm giác ẩm ướt lạnh lẽo ấy bắn xuống dãy sống lưng tôi một cơn ớn lạnh rùng rợn.

“Dantalian. Vào lúc ấy. Ta thật sự sẽ hãm hiếp ngươi trước hàng đống cặp mắt đầy tỉnh táo của đám binh sĩ cho biết tay.”

“……”

Hức.

“Sao hả?”

“V-Về sau em sẽ cẩn thận hơn ạ.”

“Kế hoạch của nhà ngươi tối nay?”

Chất giọng mà Barbatos vừa dùng để hỏi về kế hoạch của tôi cho buổi tối nay ướt đẫm dục vọng. Nếu hơi thở vốn có sắc màu, thì hơi thở của Barbatos giờ đây chắc hẳn sẽ toát ra một thứ màu hồng nhạt. Tôi nấc lên một cái.

“Ưư……Không có?”

“Hêê. Thế thì, nhìn đi này? Nhà ngươi vừa có một buổi hẹn để mà lên lịch rồi nhé.”

“Xin hãy chờ một chút. Mặc dù tôi không chắc liệu cô có kiệt sức sau khi đã phải ngăn chặn những đợt tấn công tới tấp đến từ phía địch quân hay không, nhưng hay là bữa nay chúng ta nên nghỉ ngơi cho đường hoàng cái đã?”

“Vậy giờ ta cũng đang mệt mỏi lắm cơ, ta nghĩ mình nên uống thuốc bổ để mà bồi dưỡng sức khỏe là vừa nhỉ?”

Gưáááá.

“Mọi sinh vật có lý trí trên thế giới này đều có quyền đưa ra sự lựa chọn của mình trong các vấn đề có liên quan đến hành vi tình dục trong xã hội. Barbatos, trước lời dụ dỗ đầy hấp dẫn của cô, tại hạ đây xin được kiên quyết chối từ……”

“Cứ cự tuyệt cho thỏa thích đi. Ta cũng chối từ lời từ chối của nhà ngươi thôi.”

Con lạy thím.

Barbatos vồ lấy tay phải tôi và bắt đầu lôi tôi đi theo. Lúc tôi bị kéo đi, tôi có cảm giác như thể mình vừa trở thành một tên nô lệ vừa bị bán cho một nhà địa chủ vì vụ mùa thất bát. Khốn khổ lại càng thêm chồng chất khốn khổ.

Hàng ngàn binh sĩ cứ trơ mắt đứng nhìn cảnh tượng tôi đây đang bị lôi xềnh xệch đi. Quá đỗi hiển nhiên là thứ gì sẽ còn sót lại trong tâm trí của những tên binh sĩ trong buổi hôm nay rồi. Cảnh tượng đức ngài Dantalain ôm lấy thân thể dơ bẩn của đám binh sĩ và khóc lóc vì bọn họ đã vẫy cánh mà bốc hơi đi đâu mất. Chỉ để sót lại một cảnh tượng duy nhất trong đầu của đám binh sĩ, cho chúng có đề tài để mà cười nhạo và tán gẫu thâu đêm.

“Đức ngài Barbatos đã ăn tươi nuốt sống đức ngài Dantalian mất rồi!”

Tựa tựa như vậy đấy.

Ấp ủ một chút hy vọng mỏng manh cuối cùng, tôi đưa mắt về phía Lapis, Farnese, và các nữ phù thủy yêu dấu. Vậy mà bọn họ đều phớt lờ đi ánh mắt cún con của tôi. Mấy bà phù thủy còn vẫy tay như thể mấy bả là người dân vùng Pyeongyang đang nhiệt liệt tiễn biệt người lãnh đạo của mình. Khuôn mặt các phù thủy mợ nào mợ nấy cũng tươi cười thật thật rạng rỡ.

 

— Bị ăn mạnh giỏi nhé, đức ngài!

 

Nếu cái lỗ tai của tôi vẫn còn đang hoạt động bình thường, thì đấy là những gì mà đám phù thủy đã hét lên thật rõ. Khốn nạn nhà nó. Cái kiểu phong tục tập quán, luân lý đạo đức nào cho cái phép tắc giao thiệp là đi bán đứng ông chủ của mình và bảo hắn ta phải bị ăn mạnh giỏi cơ chứ. Bởi ba thứ nguyên tắc cơ sở trong quan hệ giữa người với người đã bị sụp đổ và vòng tròn Olympics cũng bị biến mất, nên tôi đây sẽ xem đấy như một tội lỗi mà mấy người đã phạm phải. Khổng Tử và Mạnh Tử sẽ nguyền rủa tất cả các người. Đi chết đi. Mấy người đi chết hết đi……

 

 

 

 

 

 

Hộ Vệ Miền Bắc, Bá Tước Rosenberg, Georg von Rosenberg

Lịch Đế Quốc: Năm 506, Tháng 3, Ngày 11

Bình Nguyên Neris

 

Đám tướng lĩnh và lính tráng đã không nhận ra ta là ai khi ta lại gần họ với chiếc gậy chống lưng. Cho dù ta có trình ra chiếc nhẫn của gia tộc Rosenberg, tên gác cổng vẫn còn bán tín bán nghi. Diện mạo ta hiện rất tiều tuỵ và bẩn thỉu. Mặc dù ta sắp đi hỏi xem sao, nhưng đừng có trông chờ gì nhiều đấy, tên gác cổng thốt ra câu ấy rồi đi thông báo cho cấp trên biết về sự có mặt của ta.

Lúc lâu sau, một đội trưởng đi tới cùng bộ dây thừng trên tay vốn dùng để trói buộcphạm nhân. Đây là người đội trưởng mà ta quen biết. Không thể đối xử với ta như một kẻ tội phạm, người đội trưởng lắp bắp nói.

“Họ bảo rằng tội khiến cho quân ta bại trận là một tội rất nặng ạ……”

“Công Chúa Điện Hạ lệnh cho ngươi trói ta lại sao?”

“Xin thứ lỗi, thưa ngài.”

Cổ họng ta khô nẻ, ta cất ra một tiếng ho khan. Kể từ hồi ta bị đánh vào nửa sau đầu và bị ngã vào mặt tuyết, cơn ho của ta ngày càng diễn ra thường xuyên hơn. Cơn ho khan đã lần mò tới chỗ ta sau cái tuổi 60 này đang báo cho ta biết về tuổi già của bản thân mình. Cái tuổi già cỗi mà ta đang phải đối mặt thật là đầy đớn đau.

“Có gì mà phải xin lỗi chứ. Trói ta đi.”

“Xin hãy oán giận tên đội trưởng hèn mọn này đi ạ.”

Người đội trưởng cột hai tay ta lại và dẫn ta đến căn cứ. Giữa trưa, ánh nắng tràn ngập khắp căn cứ quân đội. Mỗi nơi mặt trời chiếu xuống, lại có vài tên binh sĩ tụ họp lại tán gẫu chuyện trò. Lúc một vị đội trưởng bắt đầu dẫn theo một lão già đang bị trói bởi dây thừng, đám binh sĩ ngoắc đầu lại nhìn về phía này. Hẳn là ai đó đã nhận ra bộ xương cốt già nua này bởi tên ta đã ngay lập tức lan truyền trong đám lính.

 

— Bá tước nhà Rosenberg kia kìa.

— Chà, nguyên do tại sao quân ta lại bị mất đi mấy tòa thành trì bữa trước đây mà……

 

Bọn lính tráng xì xào tai nhau. Cứ như thể cả thân người ta đang phải bị phô bày toàn bộ xác thịt bên trong ra trước mắt bàn dân thiên hạ. Người đội trưởng không dẫn ta đến khu nhà dành cho hội đồng chiến tranh, mà thay vào đó lại đi tới căn lều tư của Công Chúa Điện Hạ.

“Tiểu nhân đã đem bại tướng đến đây cho người, thưa điện hạ.”

Bại tướng.

Ta rùng mình. Nỗi ô nhục mà ta hiện tại đang phải cảm nhận đã chìm nghỉm đến một góc sâu thẳm trong tinh thần của ta hơn cả khi đang phải bước đi trước mặt đám binh sĩ nọ.

Công Chúa Điện Hạ không hề trả lời, cái bóng đen mờ nhạt của người hắt lên tấm vải trắng xóa của căn lều.

“Bẩm điện hạ.”

Gã đội trưởng gọi một lần nữa. Không một lời đáp lại. Cảm thấy lúng túng, gã đội trưởng quay đầu lại nhìn ta. Dường như hắn không có đủ dũng khí để tiếp tục gọi ngài ấy thêm lần thứ ba là Công Chúa Điện Hạ, người mang trên mình một thứ địa vị cao tựa trời xanh. Ta đành hắng giọng mình.

“Bẩm điện hạ, hạ thần đến đây để xin được cúi đầu trước người.”

“Vào đi.”

Một chất giọng tao nhã tuôn ra từ căn lều.

Với những bước chân của một tên tội phạm, ta bước vào căn lều. Công Chúa Điện Hạ đang ngồi bên một chiếc bàn để giải quyết văn kiện. Tại chính giữa khu lều ấy, một làn hơi nước đang bốc lên từ một chiếc xô đổ đầy nước nóng.

Ngay cả khi chúng ta đã đi vào, Công Chúa Điện Hạ vẫn chỉ tiếp tục chạm vào đống văn kiện. Xem ra việc đứng ở trong căn lều của người quá lâu đang làm cho tên đội trưởng phải căng thẳng đến cùng cực. Chỉ có thanh âm của một chiếc bút lông chim đang viết lên mảnh giấy da là vang vọng khắp căn lều. Dù rằng ở chiều không gian nào thì thời gian cũng đều như nhau cả, nhưng gã đội trưởng lại không thể chịu đựng được thứ thời gian đang chạy trong khoảng không gian bị cô lập này. Công Chúa Điện Hạ nói.

“Ngươi lui được rồi, đội trưởng.”

Gã đội trưởng nhanh chân rời khỏi.

Sau đó, Công Chúa Điện Hạ mới đứng dậy. Một đôi mắt đỏ thẫm như màu máu hướng về khuôn mặt ta. Trong đôi mắt chẳng hề có lấy một gợn cảm xúc.

“Ngài Rosenberg.”

“Vâng, xin hãy nói đi ạ, thưa điện hạ.”

“Ngài đã thua.”

Ta quỳ hai gối xuống.

“Xin đừng tha thứ cho hạ thần, thưa điện hạ.”

“Phải. Ngài nên cư xử như vậy đấy. Tuy nhiên, nếu ta không tha thứ cho ngài, thì liệu những binh sĩ đã ngã xuống có quay trở lại không? Liệu rặng núi đã bị xuyên phá có được lấp kín lại lần nữa không? Những người con dân đã bị thiêu sống đến chết của chúng ta cũng vẫn là những người đã bị thiêu sống, những binh sĩ đã tháo dỡ vòng vây để rút lui của chúng ta cũng vẫn là những kẻ đã tháo chạy.”

“……”

“Tại sao ngài lại xdthất trận?”

Ta liền kể cho ngài ấy chi tiết về mọi thứ mà ta biết.

Công Chúa Điện Hạ lặng lẽ lắng nghe lời ta nói. Sau khi nghe hết mọi thứ, ngài ấy thốt ra.

“Ta hiểu rồi, vậy ra gã đàn ông ấy chính là Dantalian.”

“Làm sao mà điện hạ lại có thể biết được chuyện……”

“Một chỗ quen biết đã gửi cho ta một vài thông tin. Ngươi cũng nên xem đi.”

Công Chúa Điện Hạ lấy ra một chiếc đồng hồ bỏ túi từ trong trang phục. Một khi ngài ấy xoay kim giờ trên đồng hồ, khói mù bắt đầu tràn ra. Một màn hình trong suốt mờ ảo hiển thị trên đám khói. Cổ vật Ma Cụ Lưu Giữ. Đây là một loại vật cụ với giá thành vô cùng đắt đỏ.

 

— Hãy biến nơi này thành địa ngục.

— Aha? ‘Địa ngục’, ý của đức chúa tể là sao cơ ạ?

— Ta có thể ngửi thấy một cái mùi gì đó thoang thoảng ở đâu đây. Đó là mùi mỡ bắt nguồn từ những đống thịt tạp nham thật đáng kinh tởm. Một mùi hôi hám bốc ra từ sự tham lam và đạo đức giả.

 

Hai con mắt ta mở toang. Thân ảnh của Dantalian hiện lên trên màn hình. Hắn ra lệnh tàn sát giết chóc biết bao nhiêu là con người nhân loại. Ta nín thở. Công Chúa Điện tắt đi cổ vật và hỏi ta.

“Thế nào hả? Ngài hẳn là đã được đích thân gặp mặt gã Chúa Quỷ này rồi nhỉ.”

“Vâng……Không nghi ngờ gì, đấy chính là Chúa Quỷ Dantalian.”

“Liệu có khả năng nào cho việc bọn chúng đã lấy một gã đàn ông có cùng gương mặt như tên Dantalian và bắt hắn đóng giả làm Chúa Quỷ không? Mà còn nữa, không có khả năng nào cho việc bọn chúng đã mướn một đội ngũ ma pháp sư đông đảo để giả trang và dàn dựng nên vở diễn này à?”

“Khả năng cho việc ấy là cực kỳ thấp. Thưa điện hạ, hạ thần có thể nhận diện ả phù thủy đã xuất hiện cùng với tên Chúa Quỷ ấy.”

“Là ai?”

“Thần và ả ta từng đọ kiếm với nhau nhiều ngày trước. Hạ thần thậm chí còn đã hạ gục ả ta. Nếu đây quả thật là một màn diễn, thì sẽ rất khó để mà có được một diện mạo giống hệt như vậy. Hơn nữa, ả con gái trong vòng tay Dantalian chính là kẻ đại tướng cầm đầu bên phe Chúa Quỷ.”

Công Chúa Điện Hạ đặt tay lên cằm và đắm chìm trong dòng suy nghĩ.

“Ta đã phái người đến Pavia để xác minh sự việc này. Có vẻ như, quả thật là đã xảy ra một cuộc tấn công tại khu chợ nô lệ vào mùa thu trước. Người dân vùng Pavia tin rằng đấy là một hành động của một con ma thú hoang dã.”

“Thưa điện hạ.”

“Chúa Quỷ Dantalian rất có thể là đã thận trọng tàn sát tất cả, bất kể có là chủng tộc nào đi chăng nữa, để che đậy cho cuộc công kích trong khu chợ ấy như một cuộc tấn công của lũ thú dữ. Bởi nhân loại hay ma nhân đều đã phải bỏ mạng không chút phân biệt, nên không còn cách nào khác ngoài việc hiển nhiên xem sự vụ ấy là do bọn ma thú gây ra.”

“……”

“Hắn là một kẻ tàn nhẫn, ngài Rosenberg ạ.”

Tàn nhẫn.

Lời nhận xét của Công Chúa Điện Hạ vô cùng chính xác. Chúa Quỷ Dantalian là một tên vô nhân đạo. Hắn không bao giờ tha mạng cho những người tù binh nhân loại mà hắn tóm được. Nếu là vì chiến thắng, hắn sẽ điềm tĩnh dồn những người thuộc hạ của chính mình vào con đường chết. Không còn nghi ngờ gì nữa, Dantalian là một kẻ tàn độc tương xứng nhất với cái danh hiệu ‘Chúa Quỷ’ của hắn.

Nhưng tại sao? Tại sao cái cảnh tượng mà ta đã chứng kiến, sau khi đã tỉnh giấc từ trong cơn mê, lại cảm thấy thật đỗi đa cảm đến thế? Cái cảnh tượng mà ta không chắc liệu có là hiện thực hay ảo ảnh. Dưới ánh nắng mặt trời tựa như sương khói, Dantalian cùng những ả con gái hòa trộn vào nhau như chùm tia sáng chói lòa. Cảnh tượng ấy đã trở thành một điều kỳ bí độc nhất được in sâu vào trong cặp nhãn cầu của ta. Ta càng cố gạt đi cái cảnh tượng ấy ra khỏi đầu mình thì nó lại càng lấn tới gần hơn. Tuy vậy, dù có gần đến nhường ấy cũng vẫn còn là quá xa để cho ta băng qua được. Có cảm tưởng như thể nơi ấy đối với ta chính là cõi niết bàn.

“Rosenberg.”

“Vâng, thưa điện hạ.”

“Nhà Habsburg đã ban cho ngươi niềm tin một lần.”

Công Chúa Điện Hạ giơ cao lên thanh đoản kiếm.

Ta chậm rãi nhắm mắt mình lại. Ta đã sẵn sàng khi tới nơi đây rồi. Lý do mà ta vẫn chưa tự sát là bởi cá nhân ta xem rằng việc tự sát là một hành động quá đỗi thiêng liêng đối với ta. Việc tự giác mà bỏ mạng là nghĩa vụ của riêng một kẻ, hành động ấy quá đỗi xa xỉ với một kẻ phản trắc đã bôi nhọ chủng tộc và hủy hoại đất nước của chính mình như ta. Cái chết của ta giờ đã không còn là của riêng ta nữa, mà phải chính là sự trừng phạt đến từ đất nước ta kia. Ta đến đây là để sẵn sàng chết.

“Điện hạ. Xin người hãy thực thi công lý của mình.”

“……”

Bất thình lình, một tiếng cười vô hồn chạm đến tai ta.

Lưỡi kiếm vung vào không khí và cắt đi dây trói, trả tự do cho cả hai tay ta. Cảm thấy lạ lùng vì cổ mình vẫn chưa bị đứt lìa, ta mở mắt. Trước mặt ta, Công Chúa Điện Hạ đang nở một nụ cười.

“Ta sẽ không lấy mạng của ngài.”

“Điện hạ……?”

“Thân thể của ngài bẩn thỉu đến quá chừng. Làm sao mà một bá tước, với cái danh hiệu mà chỉ bốn người trong đế quốc có được, lại không chú ý bảo quản y phục của mình cho tươm tất chứ? Nền tảng của tâm trí là thân thể, và nền tảng của thân thể là trang phục, vậy nên nếu trang phục mà lộn xộn, thì nghĩa là tâm trí của người từ đó cũng sẽ hỗn độn theo.”

Công Chúa Điện Hạ cởi cổ áo của ta. Mặc dù ta cố lui người lại, Công Chúa Điện Hạ vẫn nắm chặt góc áo ta. Thật khó hiểu. Không có lý nào Công Chúa Điện Hạ lại thèm muốn cái thân thể già cỗi này được, ta không thể lý giải cái nguyên do đằng sau cho những việc làm hiện tại của người.

“Đây là một mệnh lệnh.”

“Thân là một kẻ thuộc hạ, làm sao mà……”

“Có bao giờ ngài là thuộc hạ của ta chưa? Không kể tới điều ấy, bởi ngài giờ đây đã trở thành kẻ phạm nhân của đế quốc, nên ngài khó có thể cự tuyệt lời của ta được. Hay phải chăng, ngài sẽ chối từ lời mời của một vị chúa tể bằng thân thể của một kẻ tội đồ này?”

“……”

Ta không thể phản kháng.

Đôi bàn tay trắng nõn của Công Chúa Điện Hạ lướt qua ngực ta. Lúc những chiếc cúc áo đã bị cởi bỏ, áo choàng ta cũng trượt xuống.

Không như một quý cô được sinh ra trong chốn hoàng cung quyền quý, đôi bàn tay của Công Chúa Điện Hạ lại rất là thô ráp. Ta lờ mờ hồi tưởng lại cái lời đồn về chuyện Công Chúa Điện Hạ từ nhỏ đã học được cách bắt cá từ một ngư dân, cách săn chim chóc từ một thợ săn, và cách cày ruộng từ một nông dân. Đám quý tộc thì thầm tai nhau bảo rằng đấy là cách hành xử lập dị của Công Chúa Điện Hạ. Ngón tay Công Chúa Điện Hạ thô cứng. Cái cảm giác gồ ghề này đã chứng tỏ được rằng cách hành xử kỳ cục của Công Chúa Điện Hạ không đơn giản chỉ là một hành động ngỗ ngược của tuổi trẻ. Khi còn đang phải chịu đựng sự xa hoa khi được Công Chúa Điện Hạ cởi bỏ y phục cho, một việc mà đối với ta không phải là xa hoa chút nào, ta nói.

“Thưa điện hạ, con cá sấu……”

“Ưm?”

“Điện hạ đã học cách mổ thịt một con cá sấu từ đâu ạ?”

“Ta từng thấy đầu bếp làm trong hoàng cung.”

“Bếp trưởng đã dạy cho điện hạ sao?”

“Không. Ta không có học hành gì cả. Ta chỉ xem thôi.”

Công Chúa Điện Hạ kéo chiếc xô gỗ lại gần rồi nhúng một chiếc khăn lau vào trong ấy. Còn ta thì chết điếng cả người.

“Chẳng lẽ ý điện hạ là chỉ qua việc quan sát mà người đã có thể học được từ phương pháp cầm dao đến cả việc lột da rồi sao?”

“Đối với ta thì thường là như vậy đấy.”

Với một tiếng xoạt, Công Chúa Điện Hạ lau người ta bằng một chiếc khăn bông. Làn da ta khô ráo nên nước nóng ngấm vào cũng tốt, ta có cảm tưởng da mình đang thở ra những tiếng hổn hển. Và khi nó tiếp tục thở, tâm trí ta dần trở nên thư giãn hơn. Công Chúa Điện Hạ an ủi cho tấm lưng và đôi vai đã kiệt quệ sức lực với chiếc khăn của người.

Đằng sau lưng ta, Công Chúa Điện Hạ nói.

“Cơ thể ngài đã kể cho ta biết nhiều điều về cuộc đời của ngài. Đây là bằng chứng cho thấy ngài sống trên đời không phải là bằng cái đầu mình, mà là bằng thân thể của mình kìa.”

“Những lời ấy mà để một kẻ phạm nhân nghe thì không hợp khuôn phép cho lắm. Xin người đừng nên nói ra những lời như vậy, thưa điện hạ.”

“Ngài nhận được vết đâm này trên lưng từ khi nào?”

“Đấy là vết sẹo mà hạ thần có được lúc 18 tuổi, khi hạ thần lần đầu tiến vào chiến trận. Lúc ấy khi hạ thần đang chạy trốn trong cơn sợ hãi, hạ thần đã bị chém bởi một kẻ vô danh.”

“Aha. Nếu là 18 tuổi, thì cũng bằng tuổi với ta hiện tại đây thôi.”

Mặc dù đây là một hành động bất kính, một tiếng cười nho nhỏ tuôn ra từ hai hàng môi ta. Thật đáng ngạc nhiên, vì Công Chúa Điện Hạ mới 18 tuổi, và thật là lạ, khi ta đây đã quá cái tuổi 60. Bởi khoảng lịch sử mà ta bước đi từ lúc 18 tuổi đến tận 60 quá đỗi xa vời, ta liền ngầm cười một tiếng. Đây là điều mà ta chỉ có thể cười vào một cách đầy mơ hồ mà thôi.

“Mặc dù con số có thể gần như giống nhau, nhưng hạ thần không tin rằng trên đời này lại có người đạt được nhiều chiến công hiển hách như của điện hạ.”

“Ngài đã tận tâm trung thành với hoàng thất trong suốt 60 năm và cũng đã chung thủy với con dân của mình trong chừng ấy năm tháng, nhưng xem ra chỉ mới bị đánh bại có hai lần là cũng đã đủ hủy hoại ngài rồi. Ta sẽ an ủi cho thân thể này của ngài.”

“……”

“Nỗi ô nhục của ngài là của riêng ngài, đây là một thứ mà ta không thể nào gột sạch được. Vì vậy, ta không thể lau sạch tâm trí của ngài, hãy xem như ta đang an ủi cho ngài bằng việc lau sạch thân thể của ngài đi. Lối nhìn nhận ấy chí ít cũng sẽ không phải bị cô độc lẻ loi.”

Ta híp hai con mắt lại.

Lúc nước nóng chảy xuống, hơi nước bốc ngược lên trên. Trong căn lều ngập tràn hơi nước tựa như một màn sương khói. Mùi da dẻ tỏa ra từ làn hơi nước. Dù cho có là con cá sấu bị chính tay Công Chúa Điện Hạ lột bỏ da thịt, hay có là một kẻ thuộc hạ như ta đang tận hưởng thứ ân huệ xa hoa khi được Công Chúa Điện Hạ lau sạch thân thể cho. Ta không thể quyết định xem đâu mới là cao cấp hơn cả. Khi còn đang đón nhận hơi nước ấm áp bốc lên nghi ngút, ta hỏi rằng.

“Hạ thần phải làm gì đây ạ?”

“Ta sẽ dẫn đoàn hiệp sĩ và rút lui. Nhiều khả năng Barbatos sẽ không để cho quân ta yên nếu giờ ta lui quân đâu. Sự tàn độc của ả ta hẳn là đã chồng chất đến mức ả chỉ muốn trả lại cho phe ta toàn bộ những trận đòn đau mà lực lượng của ả đã phải hứng chịu cho tới giờ. Ngài sẽ bọc hậu cho cánh quân của phe ta.”

“Điện hạ đang bảo hạ thần phải chết khi đang cố thủ sao?”

“Ta sẽ không ngăn ngài lại.”

Thân thể ta run rẩy.

Công Chúa Điện Hạ lau đôi vai của ta với đôi bàn tay trần trụi. Bởi bàn tay thô ráp của người đang chà xát lên da ta, xương thịt bên trong ta cũng bắt đầu thấy nhói đau.

“Tuy nhiên, sẽ không có chỉ có mỗi mình ngài đâu. Anh trai ta cũng sẽ có mặt ở đấy nữa. Nếu ngài để Hoàng Thái Tử Điện Hạ chết, thì ngài chắc chắn sẽ phải mang tiếng là kẻ phản đồ thiên cổ. Nhưng, nếu ngài có thể đem Hoàng Thái Tử Điện Hạ về phía nam bình an vô sự, thì chẳng phải ấy sẽ là một công trạng vô cùng đáng khen hay sao?”

“……Điện hạ đang ban cho hạ thần một cơ hội ư?”

“Ta đơn giản chỉ là muốn trao cho ngài một địa điểm thích hợp mà thôi.”

Công Chúa Điện Hạ thêm lời lưu ý.

“Cho dù lần này ngài cũng thất trận đi nữa, thì ta cũng sẽ không trừng phạt miền bắc. Ta thề trên tên tuổi của gia tộc Habsburg, vậy nên hãy cứ một mình gánh vác toàn bộ nỗi ô nhục của ngài và bình tâm rời khỏi đây đi.”

Một tên phạm nhân không đời nào lại cầu mong được điều gì tốt hơn thứ ơn huệ xa xỉ này.

Ta cúi đầu mình xuống.

“Bộ xương cốt già cỗi này sẽ thực thi mệnh lệnh của người, thưa điện hạ.”

 

 

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 3, Ngày 11

Bình Nguyên Neris, Doanh Trại Đoàn Quân Đồng Bằng

“Suỵt.”

Barbatos đánh thức tôi dậy.

“Khẽ thôi.”

Thân thể tôi kiệt sức sau khi bị Barbatos chơi đùa từ tận ban trưa nên thành ra ngủ thiếp đi mất. Barbatos đáng lý cũng không khỏe vì mệt mỏi mới phải, nhưng trong đêm nay, trong buổi đêm tràn đầy tham vọng đến một tiếng chim hót cũng không có này, cô ả lại đánh thức tôi dậy. Nói cho mà biết, trên đời này tôi chúa ghét nhất những người gọi tôi dậy mỗi khi tôi đang ngủ say. Lũ người chuyên đánh thức người khác toàn là một lũ tâm thần trốn trại không hà. Nói mấy thì tôi cũng sẽ không thay đổi cáiý kiến này của mình đâu.

“Có chuyện gì à?”

“Im lặng theo ta nào.”

Barbatos hạ giọng và cười khúc khích. Mặc dù cô ả bảo tôi theo mình, nhưng ả lại đột ngột nắm lấy tay tôi và lôi tôi đi. Barbatos lẫn tôi đều không có lấy một mảnh vải che thân trên người, có nghĩa là cả hai đều đang trần như nhộng. Trời ơi. Barbatos đang cố lôi tôi ra ngoài khu lều trong tình trạng khỏa thân. Tôi còn cách nào khác ngoài việc phải tỏ ra sửng sốt ở đây.

“Này, bộ cô điên rồi hả?”

“Ta sẽ cho ngươi xem cái này hay lắm.”

“Tôi không biết nó là thứ gì, nhưng tôi không thể cứ tồng ngồng như vầy mà đi ra ngoài được!”

“Ta bảo ngươi là hãy khe khẽ thôi, đồ ngu.”

Barbatos tiếp tục cười khục khục. Cô ta là một đứa con gái chả có lấy một lạng ý tứ gì sất. Mà phần đáng ghê tởm của cô nàng này là trong khi đầu óc của cô ta cực kỳ điên rồ, cái sức nắm của ả lại mạnh mẽ một cách thừa thãi. Cái thân hình nhỏ nhắn ấy lấy thứ sức mạnh khủng bố này từ đâu ra cơ chứ? Lúc Barbatos lôi tôi theo, tôi đành phải chịu để bị lôi đi tựa như một cọng rơm trôi nổi trên dòng sông. Ôi trời ơi. Con mợ điên hoạn này thật sự lôi tôi ra khỏi lều rồi!

Giờ là buổi đêm muộn, xung quanh doanh trại đều tĩnh lặng. Chỉ có rải rác những ngọn đuốc được giữ trên tay của đám lính gác là bập bùng từ đằng xa. Tôi cất ra một tiếng hét kêu cứu.

“Cứu con với, Quan Thế Âm Bồ Tát hiển linh ơi!”

“Trời ạ, im lặng một tí có được không hả? Ngươi thật sự không thèm đếm xỉa tới lời người khác nói à?”

“Cô đang nói câu ấy với tôi sao? Hả? Hiện tại là cô đang nói câu ấy với tôi đấy hả?”

“Hỡi Than Hồng Của Sự Bình Yên.”

Barbatos thổi hơi vào lòng bàn tay mình. Rồi Barbatos chạm vào mặt, cổ, vai, ngực, và mông tôi với bàn tay phải của cô ta. Vào khoảnh khắc cô ta làm thế xong, một hơi nóng ấm áp liền tỏa ra từ những chỗ mà Barbatos đã chạm vào. Luồng gió đông lạnh lẽo hung bạo giờ đã trở nên ấm áp tựa như buổi trời chiều đầu thu. Mưa tuyết rung rinh từ trên không trung rơi xuống đều thi nhau tan chảy đi trước khi chúng kịp chạm vào làn da của tôi.

“Nào, giờ thì tốt hơn chưa?”

“Cảm ơn, tôi đội ơn cô nhiều. Tôi thật sự rất biết ơn, nhưng còn một vấn đề căn bản hơn nữa, cô không nghĩ là có thể còn có một vấn đề căn bản hơn nữa sao?”

“Chuyện ngươi xấu như ma ấy hả?”

“Con mợ này……”

“Mẹ nó, ta đem ngươi theo là để cho ngươi thấy cái này hay lắm, nên cứ đi theo ta đi. Chỉ cầncái vật cụ thân dưới của ngươi dài là đủ rồi, nhưng cả cái mồm nhà ngươi cũng dài ngoằng đến chết mẹ nhà nó luôn. Cái lưỡi của ngươi dài tới mấy trăm thước đến độ ngươi có thể trồng cây làm vườn ở trên đó luôn ấy chứ, đồ khốn nạn què cu. Ta có nên xé cái mồm nhà ngươi ra và nhét nó vào cái lỗ hậu của ngươi không hả, đồ khốn kiếp ngu đần này? Cái tên khốn lúc nào cũng phập phồng cái hậu môn mỗi khi mở miệng và luôn bốc thứ mùi bã phân thối rữa trôi giạt từ Biển Bắc đến tận miền Bạch Hải chính là nhà ngươi đó, đồ chó đẻ. Hửm? Đừng có bắt ta phải biến cái lỗ đít nhà ngươi thành cái ống ỉa chảy và khiến ngươi phải rỉ nước phân mỗi lần mình bước đi nhé, đồ nghiệp dư. Câm mẹ cái mồm thối của ngươi và đi theo ta mau.”(P/s: Bộ này bá quá :v)

“……”

Đọ sức với Barbatos trong một trận đấu về lĩnh vực chửi rủa là một việc làm cực kỳ ngu xuẩn.

Bởi tôi đây là một thanh niên đã quá đỗi quen thuộc với chế độ giáo dục đàng hoàng cùng sự tôi luyện mài dũa đầy đẹp đẽ và tinh tế từ thuở đầu đời, hơn nữa, bởi lĩnh vực chửi rủa lại thuộc diện ngôn ngữ của thế giới khác, nên tôi chỉ còn nước chấp nhận bị lôi đi xềnh xệch bởi vị nữ hoàng tàn ác mang danh Barbatos này. Tôi có thể làm được gì trước cái cảnh giới thánh thần của những lời chửi rủa chất chứa hơn 500 năm công sức nung nấu và rèn luyện của ả ta chứ. Nếu sinh ra với bản tính lương thiện là một tội ác, thì tôi đây đã là một kẻ tội đồ rồi. Tôi chỉ còn nước lấy làm thương cảm cho cái số phận tội lỗi ác nghiệt của mình mà thôi.

Barbatos dẫn tôi ra phía bên ngoài khu trại quân đội. Có nhiều lần hai bọn tôi suýt chút nữa là bị bắt gặp bởi đám tuần tra. Vừa tránh đám lính gác, bọn tôi vừa lanh quanh hết rẽ chỗ này lại bẻ hướng sang chỗ khác khắp khu trại. Trong khoảng thời gian ấy, Barbatos thi thoảng lại ngoảnh đầu mà đùng đùng hôn tôi một phát. Barbatos là một cô nàng lúc nào thích hôn là hôn ngay. Những lúc ấy thì tôi đây chỉ đành giơ tay chịu trói.

Dưới trời tuyết, bên ngoài khu trại ngập trong một màu trắng xóa. Vô số thi hài bị chôn sâu vào bãi tuyết trắng, trên những cỗ tử thi ấy, lại càng thêm nhiều tuyết rơi chồng chất thành lớp lớp mà ép chúng xuống sâu hơn vào lòng đất. Khi chúng tôi đến chỗ này, Barbatos thả tay tôi ra.

“Được rồi. Cô định làm gì ở đây vậy……?”

Barbatos một mình bước tới bãi đất tràn đầy tuyết phủ.

Hướng về khoảng trời đêm đang đổ tuyết xuống, Barbatos giang rộng hai cánh tay. Cô ả bắt đầu cất tiếng ca. Thắc mắc không biết giữa đêm giữa hôm làm vậy để được cái gì, tôi nhìn chằm chằm vào người con gái ấy.

Một bài hát hòa quyện theo dòng không khí không chút lời ca, chỉ có mỗi âm thanh.

Barbatos hướng mắt nhìn về phía khoảng trời xa xăm như thể nàng là một vị thánh nữ đang tiếp nhận lời răn dạy của vị thánh thần hiển linh, và lúc nàng bước về phía dải đất ngập tuyết mênh mông vô bến bờ ấy, nàng ôm trọn cơn bão tuyết vào trong vòng tay mình như thể nàng đang sắp phải biến mất khỏi nhân gian này vĩnh viễn.

Thật khó lòng để mà phân biệt được đâu là bãi đất ngập tràn băng tuyết, và đâu là thân thể trần trụitrắng nõn của Barbatos.

Có cảm giác như thể bài hát của nàng ta đang phát ra từ chính cơn bão tuyết lạnh lẽo chứ không phải là từ dây thanh âm của nàng, và cơn bão như đang hết lời oán than khóc lóc trên bầu trời đông xa xôi đằng kia.

 

—.

 

Mùa đông đang khóc than tại nơi ấy. Tiếng khóc lóc rền rĩ giá lạnh của mùa đông dễ dàng đâm xuyên qua hơi ấm đang che phủ da thịt tôi. Chiếc cổ của tôi dần dà trở lạnh lẽo.

Dồn thêm sức lực vào thanh quản, bài hát của Barbatos dần dần thêm phần mạnh mẽ. Barbatos vừa mở miệng thật rộng với hai mắt khép lại. Nàng đón nhận cơn bão tuyết đang ập xuống từ trên trời cao với giai điệu của mình, và khiến cho ngọn gió trào ngược trở lên. Có cảm tưởng như thể chất giọng của nàng đã tiến vào một khoảng quãng giọng mà tai tôi đây không thể đón nhận được.

A–…… ngọn gió tuyết mang theo tiếng ồn này. Được mang theo bởi ngọn gió, từ phía bên đây của mặt đất ngập tuyết tới phía bên kia, đến góc rừng bạch dương, tới những con chó sói đang thò đầu ra khỏi lùm cây và lặng lẽ quan sát chúng tôi, tới những khe hở giữa hai hàm răng của sói dữ, tới những cỗ thi hài đang ngập mặt trong mặt đất băng giá, tới con mắt của những cỗ thi hài đã bị đông cứng đi dòng máu đỏ, từ đó tới đây, tới cả những vùng còn xa hơn những nơi ấy và bị cô lập, cơn bão tuyết lần mò đến những địa điểm ấy và mang trong mình luồng giai điệu cũng từ đó mà thấm vào theo.

Bịch

Từ bên dưới mặt đất phủ tuyết, một cánh tay thối rữa của một xác chết giương lên. Mảnh thịt bị xé toạc từ cánh tay để hé lộ ra khúc xương trắng. Ngay cả những đốm tuyết trắng bám trên mặt xương cũng hiện rõ theo. Với một tiếng ‘bịch’, tiếng động phát ra mỗi khi ai đó giẫm lên tuyết giờ đây đang vang vọng be bé khắp vùng. Bịch, bịch, cứ mỗi lần thanh âm này vang lên, lại có những cánh tay dâng ra khỏi mặt tuyết. Như thể chúng đang cố nắm lấy thứ gì đó, những cánh tay lạnh cứng vung vào không khí. Hàng trăm, hàng ngàn cánh tay cố vồ lấy cho được một nắm trời đêm mịt mù tuyết sương.

Bài ca của Barbatos dần dần đi tới hồi kết. Với cô ta đứng ở trung tâm, vô số những cánh tay vô hồn mọc lên trên mặt tuyết. Nhìn chằm chằm về đám hài cốt, Barbatos cất tiếng.

 

—Tất cả các ngươi. Hãy sống lại đi.

 

Lẽ nào bọn chúng đã chỉ chờ chực có mỗi câu nói ấy?

Vô số những cánh tay của lũ hài cốt ngưng hoạt động. Trong khoảng không vốn đã trống rỗng, những cánh tay ấy siết chặt nắm đấm. Lúc đám xác chết trở mình bật dậy, làn tuyết trắng cũng văng tung tóe theo. Một khi mà hàng ngàn bãi tuyết cùng lúc bị rải ra, cơn bão tuyết dữ dội cũng càng thêm mãnh liệt hơn, và rồi cơn bão chầm chậm lắng xuống. Lúc cơn bão dịuêm đi, trên dải đất phủ đầy băng tuyết giờ đây đã có hơn hàng ngàn cỗ xác chết đứng tại đấy.

Barbatos thở ra một hơi. Hơi thở trắng toát của cô ả tuôn ra từ hai hàng môi. Tôi trố mắt ra mà nhìn vào cô nàng.

“Sao hả?”

Barbatos nhận xét.

“Mặc dù có hơi lạnh một tí, nhưng đi theo ta đây cũng là một ý hay, phải không nào?”

“……Mới đây cô vừa làm gì vậy?”

“Hửm? Thì bổ sung quân lính thôi.”

Barbatos trả lời ngay tức thì.

Bổ sung quân lính? Làm sao mà đây lại là bổ sung quân lính được!? Chẳng phải cô gái này cực kỳ điên hay sao!?

 

Tôi mới đây vừa được chứng kiến một cột mốc năng lực nhất định mà bản thân mình đây sẽ không bao giờ có thể chạm tới được dù cho là có gắng gượng đến đâu đi nữa. Tôi cũng vừa được chứng kiến cái lý do đằng sau cho việc tại sao chế độ xã hội tựa như bộ lạc trong chốn ma giới đến giờ vẫn chưa hề bị sụp đổ. Chúa Quỷ không chỉ là những đấng chúa tể, họ còn là tu sĩ, pháp sư, và thánh nữ. Những ma nhân khác ngoan ngoãn vâng lời trước nguồn sức mạnh đáng khiếp sợ đang chất chứa bên trong những cáilớp vỏ danh tựa đậm chất thiêng liêng ấy.

Một ngày nào đó, quyền lực của tôi có thể sẽ đủ vĩ đại để cho phép tôi kiểm soát mạng sống của người khác theo ý muốn của bản thân. Dù vậy, tôi lại không thể kiểm soát được những thứ vốn không tồn tại sự sống. Năng lực ngoại giao của tôi bỗng dưng trở nên nhu mì trước sự hiện diện của Barbatos và thứ năng lực của bản thân nàng. Làm sao mà mình lấy được thứ này? Làm sao mà mình chinh phục được thứ này? Không chắc tôi đây phải chấp nhận cô như thế nào, tôi hỏi.

“Barbatos, cô là ai?”

Barbatos đặt hai hàng môi lên những cỗ tử thi. Cô ta không phân biệt giữa những cỗ xác chết rách da rách thịt với những bộ hài cốt trơ trọi xương trắng. Cô ta ban phúc cho mọi tử thi với một nụ hôn. Một luồng gió tuyết thổi mạnh dọc qua bãi đất. Giữ chiếc đầu của một cỗ xác chết trên đôi bàn tay, Barbatos chỉ ngoảnh mỗi cái đầu lại để nhìn tôi.

Cô nàng cười xếch một cái.

“Một ả điếm.”

Và như thế, binh đoàn hài cốt tiến quân.

 

 

 

 

 

Hộ Vệ Miền Bắc, Bá Tước Rosenberg, Georg von Rosenberg

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 3, Ngày 12

Bình Nguyên Neris, Doanh Trại Đoàn Quân Đế Quốc

 

Quân địch đã bước chân đến cuối dải đất bị ngập tràn trong sương tuyết.

Hiện tại là ban đêm. Nghe tin lính trinh sát đã đến để giao bản báo cáo, ta bước ra ngoài. Cơn bão tuyết và sương giá hòa trộn vào nhau làm cho việc phân biệt thứ nào với thứ nào ở trước mắt ta trở nên thật đỗi khó khăn. Tên lính trinh sát thở nặng nhọc.

“Tiểu nhân đã thấy, bẩm đại tướng, tiểu nhân đã chứng kiến được. Tiểu nhân chắc chắn. Xác chết, một đoàn xác chết bị đóng băng đang lũ lượt tràn về đây như kiến cỏ. Aa, tiểu nhân đã thấy nó……”

Ta phủi đi chỗ tuyết khỏi vai của người trinh sát. Trong gia tộc Rosenberg, bản ghi chép chiến trận được viết nên bởi tổ tiên gia tộc ta được truyền lại qua biết bao thế hệ. Bài báo cáo mà lính trinh sát thuật lại cũng trùng khớp với đặc điểm miêu tả của Chúa Quỷ Barbatos. Ở đây không hề có điểm gì lạ cả.

“Đừng lo lắng. Ta tin ngươi.”

“Ngươi tin thế sao, Rosenberg? Ngươi thật sự tin những lời nói ngu xuẩn ấy à?”

Hoàng Thái Tử, người đã nhanh chóng đến đây sau khi nghe có tin cấp báo, bật tiếng cười nhạo. Hoàng Thái Tử hiện đang mặc đồ ngủ với một chiếc áo choàng lông khoác ngang vai. Ta tự hỏi không biết liệu ngài ấy đã dành cả buổi chiều để uống rượu hay không vì cái cổ và đôi má của ngài ấy đều đang đỏ lên như gấc.

“Ta thấy rằng vì tuổi già lẩm cẩm, mà lời khen ngợi nhà ngươi là một vị đại tướng vĩ đại cũng bị hóa thành mónđồ cổ mất rồi. Bình tĩnh lại đi nào, Rosenberg. Làm sao mà một xác chếtlại có thể di chuyển được cơ chứ?”

“Thủ lĩnh phe địch quân là Chúa Quỷ Barbatos. Trong những bản ghi chép từ những trận thánh chiến ngày trước, đã có nhiều đoạn kể về việc Barbatos sử dụng ma thuật đen để kiểm soát người đã khuất.”

“À, vậy thì chắc mấy bản ghi chép ấy sai mất rồi. Ngươi nên tính đến chuyện dùng đến lý lẽ thường thức đi. Bổn vương có thể là đang say xỉn, nhưng ta vẫn biết nhìn thế giới này đàng hoàng đấy, trong khi nhà ngươi đang tỉnh táo, ấy vậy mà lại trợn ngược con mắt mình lên nhìn đời. Đây là vấn đề nảy sinh khi ngươi chưa uống rượu mà, giờ thì, một chút rượu nào. Chúng ta cùng đi thưởng thức chút mỹ tửu với nhau nhé.”

“Hoàng Thái Tử Điện Hạ.”

“Ô hô? Ngươi đang định bảo là mình sẽ không nhận một ly rượu mời từ ta sao?”

“Làm sao mà hạ thần có thể……? Hạ thần chỉ đơn giản muốn được bảo vệ cho sự an nguy của Hoàng Thái Tử Điện Hạ trước lũ giặc cỏ ma tộc mà thôi.”

“Liệu một kẻ đến một bức tường thành còn chưa thể giữ xong thì có thể bảo hộ được cho ta đây không?”

Hoàng Thái Tử đưa ra một lời nhận xét đầy ác ý. Ta ngậm miệng mình lại.

“Ta đang đùa thôi. Đừng có bận tâm.”

“Lời của người là vàng là ngọc, thưa điện hạ.”

“Ôi trời, ngươi thật sự định không uống rượu chung với ta à. Mặc dù ngươi, quý ngài Rosenberg đây, là kẻ đang cần men rượu nhất.Bổn vương lo lắm. Ta thật sự rất là lo, ngài Rosenberg. Ngươi làm sao mà có thể chịu đựng được cái thế giới của mình khi không có chút men rượu trong người chứ?”

“Hạ thần định sẽ kiên trì vượt qua những thứ mình phải chịu đựng ạ.”

Hoàng Thái Tử lấy ra một chai rượu từ chiếc áo choàng lông. Bởi Hoàng Thái Tử bị say mèm, chiếc chai liền trượt ra khỏi tay ngài ấy. Chai rượu rơi xuống mặt tuyết nên không bị vỡ. Ôi trời, thứ báu vật này……Hoàng Thái Tử thốt ra và nhặng xị lên. Ngài ấy thổi hết chỗ tuyết dính trên chai. Thứ báu vật bé bỏng này…

Ta cố nhìn xuyên qua lớp bão tuyết dày đặc, nhưng ta không thấy được gì cả. Mặc dù ta không hề thấy thứ gì, ta vẫn lệnh cho các đội trưởng chỉnh đốn hàng ngũ binh lính. Số binh sĩ mà Công Chúa Điện Hạ bỏ lại đằng sau hoặc là già yếu, hoặc là mệt mỏi ốm đau đến mức họ không thể chịu được buổi đêm giá lạnh này. Nhiều người lính tráng đặt chiếc nỏ xuống mặt đất và chà lòng bàn tay mình vào đôi chân.  A, lạnh đến chết mất thôi……những người binh sĩ già nua than thở. Tiếng a……a……trộn lẫn cùngtiếng ồn của cơn gió tuyết.

Hoàng Thái Tử hỏi.

“Vậy, Elizabeth cũng bảo ngươi đi bỏ mạng à?”

“Công Chúa Điện Hạ đã bảo hạ thần rằng người sẽ giao cho hạ thần một địa điểm thích hợp.”

“Ồ? Vậy địa điểm thích hợp ấy nằm trong hoàng thất sao?”

“Hạ thần không biết.”

“Vậy thì tới lúc chết ngươi sẽ vẫn mù tịt thôi.”

Hoàng Thái Tử nói thẳng thừng.

“Elizabeth là một con ác quỷ. Ta biết con ả ấy là một con ác quỷ. Ngươi có bao giờ nhìn chằm chằm vào cặp mắt độc mỗi sắc đỏ của con ả một lúc lâu chưa? Ta thì rồi. Ta có thể ngửi thấy mùi máu tanh. Cô ta là một đứa con gái nhìn đi đâu cũng làm cho đủ thứ mùi máu tanh máu tưởi bốc ra từ ấy……”

Đột nhiên ta cảm thấy tò mò. Thời thơ ấu của Công Chúa Điện Hạ như thế nào? Lúc người còn nhỏ Công Chúa Điện Hạ có vẫn là Công Chúa Điện Hạ không? Con người ngài ấy vốn đã như vậy từ thuở ban đầu rồi ư? Ta ho lấy một tiếng. Cơn ho ấy mang cho ta một cảm giác ẩm ướt. Theo kinh nghiệm từng trải của riêng ta, khi một cơn ho khan bỗng nhiên hóa thành một cơn ho đàmthì ta biết đấy là một điềm báo xấu.

“Điện hạ, có chuyện gì đã xảy ra trong cung điện sao?”

“……”

Chẳng nói chẳng rằng, Hoàng Thái Tử nuốt ực hết chỗ rượu của mình. Mặc dù Hoàng Thái Tử đang nhìn về cùng một hướng với ánh mắt của ta, nhưng lại không có cảm giác là bọn ta đang nhìn tới cùng một địa điểm. Dường như đối với Hoàng Thái Tử, cơn bão tuyết đang gào thét trước mặt chúng ta chỉ trông tựamột ảo ảnh. Hoàng Thái Tử nói.

“Đấy là tội lỗi của ta.”

Sau đó người không nói gì thêm nữa.

Hoàng Thái Tử, Rudolf von Habsburg, thua kém người tiểu muội của mình về mọi mặt.Cuộc phiến loạn mà Hoàng Thái Tử không thể khắc chế sau 7 tháng với hơn 5,000 quân binh trong tay, đã bị dẹp tan nội trong 15 ngày chỉ bởi 1,000 quân của Công Chúa Điện Hạ. Thứ cổ ngữ mà Hoàng Thái Tử thuần thục lúc 14 tuổi, thì đã được Công Chúa Điện Hạ tinh thông từ lúc lên 5. Và khi mà sự cai trị của Hoàng Đế Bệ Hạ đang ngày càng suy đồi, giới quý tộc bắt đầu có nguyện vọng muốn được đưa một vị quân vương tài giỏi hơn lên ngôi. Hoàng Thái Tử lại chính là sự lựa chọn lý tưởng.

“Ngươi có thấy không?”

Hoàng Thái Tử lẩm bẩm.

Không chắc mình phải thấy cái gì, ta nhìn vào Hoàng Thái Tử. Ngài ấy đang nhìn liếc nhìn về trận bão tuyết đang giày xéo vùng chân đồi.

“Có người tới đây rồi.”

Lúc màn sương mù rạng sáng chỉ mới chạm vào dưới mặt đồi.Một khúc xương chân hiện ra giữa cơn bão tuyết, giẫm lên con đường dốc phủ đầy sương giá. Nó bước thêm một bước về phía trước, để lại vết chân xương xẩu in sâu vào mặt tuyết phía đằng sau.

 

—……

 

Từ dưới chân dốc, bộ hài cốt hướng mắt nhìn lên bọn ta. Như thể ánh mắt của một người lang thang đang cẩn thận dò xét vùng rặng núi mà họ đang phải leo. Dù hai hốc mắt nó trống rỗng, ta vẫn có thể cảm thấy ánh mắt của nó. Một ánh nhìn lạnh lẽo và trong suốt. Tiếng cười của Hoàng Thái Tử bật ra hòa lẫn vào luồng gió tuyết.

“Nhiều người tới đây quá nhỉ?”

Từ màn sương hòa lẫn tuyết bụi, hàng ngàn cỗ tử thi đổ ra ào ạt. Nhắm về phía doanh trại quân ta, lũ xác chết chầm chậm men lên ngọn đồi. Tiếng tù và vang lên từ căn cứ phe ta. Những con gà trống bị giật mình bởi tiếng tù và mà gáy lên. Một khi tiếng gà gáy những tưởng sẽ không ngưng lại, cuối cùng cũng chịu dứt, trận bão tuyết một lần nữa lại gào thét dữ dội, bao trùm lấy đám hài cốt. Cơn mưa tuyết dày đặc che mất hết tầm nhìn. Dù mắt không thấy gì, binh lính phe ta vẫn giương giáo và nỏ lên.

“Ra là mùa đông à!”

Hoàng Thái Tử rống ầm ĩ. Ngài ấy vòng hai lòng bàn tay lên xung quanh miệng để khuếch đại tiếng hét trong chất giọng ầm ĩ của mình.

“Là mùa đông! Mùa đông tới rồi!”

Binh sĩ quân ta sợ hãi trước cái cử chỉ điên dại của Hoàng Thái Tử. Cứ như thể ngài ấy không phải là đang báo cho lính tráng biết rằng lũ tử thi đã tới, mà thay vào đó, ngài ấy lại đang gọi bọn tử thi nhanh chân lại gần chúng ta hơn đi. Hoàng Thái Tử tuốt thanh trường kiếm khi mà đầu óc vẫn còn ngà ngà men rượu rồi giơ lên thật cao vào không trung.

“Toàn quân, xông lên! Lêêêêên!”

Hoàng Thái Tử nhảy phắt qua hàng rào gỗ và bắt đầu chạy. Toàn quân, theo taaaa…  tiếng Hoàng Thái Tử vang vọng thật rộng. Bây đâu, đừng sợ hi sinh –… Đám binh sĩ vẫn giữ nguyên vị trí. Không dám chắc mình phải làm gì, họ liếc mắt nhìn nhau và quay đầu lại nhìn ta. Thân dạng của Hoàng Thái Tử biến mất hút vào màn sương tuyết.

Ít lâu sau.

Hoàng Thái Tử trở về từ màn sương. Ngài ấy giờ đang thở dốc. Sau khi trườn qua kẽ hở giữa hàng rào gỗ một cách khó khăn, ngài ấy bước tới chỗ ta. Hạ thanh kiếm của mình xuống, Hoàng Thái Tử đầy ngạo mạn giương vai.

“Oa, không có một tên nào hết cả. Xem ra bọn chúng không có ý định đánh đấm gì rồi.”

“……”

“Thôi chúng ta rút quân đi, đại tướng.”

Quay người trở lại về phía các đội trưởng, ta ra lệnh.

“Thả đá tảng lăn xuống!”

Đám đội trưởng lặp lại mệnh lệnh. Đá tảng mà quân ta đã chuẩn bị từ trước bắt đầu lăn tròn xuống. Bởi đá tảng vốn đã không lăn lộn cho ra trò được, nên chúng thường ngẫu nhiên thích lăn tới chỗ nào thì lăn, dẫu vậy, vì cũng đã có hàng tá xác sống ở đủ chỗ đó đây, nên hướng đá lăn cũng không thể gọi là ngẫu nhiên được. Đá tảng va vào đám hài cốt, nghiền nát xương xẩu của chúng thành cám lợn.

“Cái gì. Tại sao bọn chúng nghe lời đại tướng mà lại chả thèm đếm xỉa gì đến mệnh lệnh của đấng chúa tể thế hả? Đúng là một lũ người phân biệt đối xử. Một khi mà ta đây đã bình an trở về thủ phủ, thì ta sẽ trừng trị bọn chúng hệt như lũ quân phiến loạn cho xem.”

 

Trận chiến nổi lửa từ lúc rạng sáng.

Tuy binh sĩ phe ta tuổi tác đã già, nhưng bọn họ ai nấy cũng mang trong mình bấy nhiêu năm kinh nghiệm từng trải, những người lão binh không hề hoảng sợ trước cuộc hành quân của binh đoàn hài cốt. Mặc dù có một tên binh sĩ đào tẩu, nhưng cũng chẳng ai cố ngăn hắn ta lại. Những người lão binh dường như đã sẵn hiểu rằng nếu một kẻ có tự mình trốn chạy vào dải bình nguyên ngập tuyết đầy cô độc ấy, thì hoặc là chết vì đói, chết vì lạnh, hay chết vì bị làm mồi cho lũ thú hoang. Đám lão binh nhai miếng bánh mì cũ trong miệng được phân phát cho bữa sáng một lúc lâu trước khi nuốt chúng xuống cùng chỗ nước lã.

Một khi đã thả hết đá tảng xuống, đám lão binh liền rút nỏ. Nỏ là một thứ vũ khí tầm xa hút lấy nguồn ma lực đến từ xung quanh và dùng thứ năng lượng ấy để bắn ra những phát tiễn. Đường bắn sẽ không được tự nhiên nếu ra tay bắn nỏ quá nhanh, còn bắn quá chậm thì sẽ bị giật lại nặng nề và khiến cho phát tiễn bị lạc mục tiêu. Các đội trưởng không cần phải chỉ dẫn cách khai hỏa cho từng người một bởi đám lão binh có thể bắn nỏ với khoảng thời gian canh được trong đầu óc. Loạt tiễn bắn ra từ đám lão binh nhanh chóng xuyên thẳng vào mục tiêu của mình.

Họ sống như ý mình muốn, họ chinh chiến như ý mình muốn. Cách họ chiến đấu cũng tương tự như sinh lý tự nhiên của người dân. ……Nên đây là người dân đang chiến đấu. Những người đang chiến đấu chính là người dân. Ta hít thật sâu vào cái luồng không khí lạnh giá của mùa đông.

“Nghe lời ta đây, các đội trưởng!”

Đám dội trưởng lập tức đứng xếp thành một hàng. Họ là những người đội trưởng lớn tuổi. Họ là những người binh sĩ già nua đã trải qua bao nhiêu tuổi đời trong chốn đồn trại thấp kém bởi hoặc là có xuất thân hèn mọn, hoặc là năng lực tầm thường, hoặc là không thể xếp hàng cho đàng hoàng được. Như việc đại đa số bọn họ đều là những người sinh ra từ miền bắc, họ cũng đã bị vứt bỏ đến nơi đây chỉ vì lý do rằng họ đã được sinh ra từ miền bắc. Bởi sống lưng của bọn họ vẫn còn chưa rệu rạo, nên ai nấy cũng giữ tấm lưng của mình cho thẳng thớm.

“Schleiermacher.”

“Vâng, thưa ngài.”

Ta gọi tên của từng đội trưởng. Một đội trưởng với chòm râu còn sắc nâu đứng về phía trước và đọc lên khẩu hiệu đội binh. Hắn là đứa em trai thứ nhì của một quan lại nhỏ đảm nhận việc quản lý cối xay gió nằm trong địa phận của ta. Hồi còn trẻ, lúc mà ta còn đang đắm trong cuộc tình ấu thơ cùng một thiếu nữ trong làng, ta đã từng đứng gác tại cỗ xay gió ấy.

“Hiện tại, binh lực chủ chốt của chúng ta không còn hơn 2,000 quân. Bằng bất cứ giá nào, các ngươi nhất định không được để tiền tuyến bị đâm thủng bởi lũ xác sống. Các ngươi hiểu rồi chứ? Hãy phòng thủ vị trí của các ngươi cho đến tận hơi thở cuối cùng.”

“Xin tuân lệnh ngài, thưa bá tước.”

“Hãy cầm cự càng lâu càng tốt. Quân ta cố thủ càng lâu, những đồng đội đang rút lui của chúng ta càng có nhiều cơ hội để sống sót. Miền bắc sẽ không tống sự hi sinh cao cả của các ngươi vào quên lãng.”

“Rõ.”

Người đội trưởng tiến ra cùng với đám người hầu của mình theo sau. Từ đằng xa, bọn ta có thể thoang thoáng nghe thấy tiếng của một đội trưởng đang la hét vào đám binh sĩ qua màn tuyết. Số đội trưởng còn lại cùng gióng tai nghe về phía tiếng nói ấy.

“Ngài Roenbach.”

“Vâng, thưa đại tướng.”

Một người đàn ông trung niên mặc bộ giáp bạc bước lên phía trước, người đàn ông này là người duy nhất không sinh ra tại miền bắc. Mặc dù chỉ còn lại cái tên, ông ta cũng từng một thời là vị thủ lĩnh của đội Vệ Binh Hoàng Gia thủ hộ cho Hoàng Đế Bệ Hạ. Có 6 vị hiệp sĩ cùng 20 đầy tớ theo hầu trong lực lượng hiện giờ của quân ta. Họ chính là những hiệp sĩ cuối cùng còn nương lại nơi đây.

“Khi dẫn theo đoàn hiệp sĩ, hãy lướt qua con dốc và quét sạch bất cứ con xác sống nào lấn tới. Nghĩa vụ của ngươi là ngăn chặn không để lũ tử thi tới gần quá 50 mét tính từ rào gỗ phe ta. Bảo vệ tiền tuyến bằng cả mạng sống, và hãy sẵn lòng bỏ mình tại nơi tuyền tuyến.”

“Tôi sẽ thực thi mệnh lệnh của ngài, thưa đại tướng.”

“Miền bắc sẽ không quên sự hi sinh của ngươi.”

“Tôi, Roenbach, sẽ đạt được vinh quang trong chiến trận.”

Vị thủ lĩnh đoàn hiệp sĩ chỉnh lại mũ giáp trên đầu và leo lên yên ngựa. Những hiệp sĩ khác tập trung vòng quanh người thủ lĩnh. Lũ chiến mã giống tốt phì ra luồng hơi thở nóng rực dù là đang trong cơn gió đông đầy lạnh lẽo. Đám hiệp sĩ cúi đầu mình về phía ta một lần, và rồi họ lại cúi đầu lần nữa về phía Hoàng Thái Tử. Hoàng Thái Tử lắc lư quả đầu mình. Ngài ấy không thốt ra nửa lời phàn nàn về chuyện ta tùy ý sử dụng đoàn hiệp sĩ. Hoàng Thái Tử chỉ đang nhìn chằm chằm vào trận bão tuyết với đôi nhãn cầu đã say mèm của mình. Từng người một, ta gọi tên của từng người đội trưởng.

“Bergmann, ta sẽ đặt 20 bộ binh hạng nặng dưới chỉ đạo của ngươi. Nếu hàng phòng ngự của quân ta có chỗ nào lâm vào tình thế nguy hiểm, thì hãy tới đó và chiến đấu.”

“Vâng, thưa ngài!”

Hàng thập kỷ trước, vào một năm đói kém, một cậu bé từng một lần biểu đạt sự ngây thơ của mình qua việc ngại ngùng khẳng định rằng cậu đã săn một con gà lôi vì sợ tiểu chủ nhân mình bị đói, giờ đây đã trở thành một người đội trưởng già lão và đáp lệnh.

“Gebaur, tập trung những người hầu và phân phát tên tiễn cho toàn bộ binh sĩ quân ta. Thêm vào đó, hãy phát ra hết số quân lương dự trữ còn lại cho lính tráng. Có thực mới vực được đạo, phải có thức ăn thì mới có sức lực để chinh chiến.”

“Tiểu nhân xin được phụng sự theo yêu cầu, thưa ngài.”

Người phụ nữ từng gia nhập quân đội bất chấp cả giới tính của mình, người phụ nữ từng thường xuyên phải bị chế nhạo bởi cánh đàn ông, và một lần đã từng cãi lại thật lớn hỏi rằng nam giới nữ giới của miền bắc đi đâu hết cả rồi, giờ đây đang đáp lại mệnh lệnh của ta ngay tại địa điểm này sau bao nhiêu thập kỷ.

“Toàn thể binh sĩ hùng cường của Habsburg, lắng nghe lời ta đây.”

Ta hướng về phía binh lính.

“Ta không hề biết các ngươi đã thề trung thành với ai, và ta không hề tin rằng lòng trung thành là thứ cần thiết khi các ngươi sắp lâm vào cảnh đói khát. Tuy nhiên, tất cả các ngươi nên biết đến điều này. Nghĩa vụ của một người và nhiệm vụ của một binh sĩ, là những thứ mà các ngươi hẳn đều đã biết rõ. Nếu chúng ta bỏ chạy, thì con cháu của đất nước chúng ta sẽ tiêu vong. Nếu chúng ta đầu hàng, thì đất đai của đất nước chúng ta sẽ bị thiêu rụi. Hỡi những người binh sĩ vĩ đại của Habsburg, những người đã luôn dành hết quãng đời tuổi trẻ của mình sinh sống trên những mảnh đất của quê hương, đã đến lúc chúng ta truyền lại những thứ ta từng quý báu cho những người con trai, con gái của chúng ta rồi.”

Ta tuốt thanh kiếm ra và giơ lên trời cao. Thanh kiếm báu được truyền lại qua bao nhiêu thế hệ trong gia tộc ta đã bị mất đi trong trận đánh lần trước. Nhưng như vậy thì đã sao nào? Ta sống trên chiến trường. Đây chính là nhà của ta. Đây chính là nơi mà gia tộc Rosenberg thuộc về.

Ta thét lên. Cơn nóng rực âm ỉ từ ruột gan ta dâng trào, đốt cháy và đâm xuyên qua những cơn ho ươn ướt của ta, rồi nổ toạc trong bầu không khí mùa đông.

“Vì đế quốc!”

Các binh sĩ giơ nỏ giương giáo mà hét lại thật hăng.

 

— Vì đế quốc!

 

Mong sao cho tiếng nói của mình vang qua phía bên kia của đội ngũ đang bị che lấp đi bởi màn sương và tuyết trắng, ta gầm lên.

“Vì đế quốc!”

Đám binh sĩ đáp lại.

 

— Vì đế quốc!

 

Hàng loạt tiếng nói đến từ phía bên kia căn cứ đang bị ngập tràn trong gió tuyết cũng đến được chỗ ta đứng. Những người binh sĩ lớn tuổi, sinh ra và lớn lên từ nhiều chốn khác nhau, nhiều cuộc sống khác nhau, giờ đây đang sắp sửa đi vào chỗ chết cùng nhau vào những giờ phút cuối cùng của cuộc đời tại cùng một địa điểm. Những bông tuyết thành hình trong nhiệt độ khác nhau và bị đưa đi bởi nhiều ngọn gió khác nhau, giờ đều cùng rơi xuống chung một mặt đất mà lụi tàn. Sống như bông tuyết, đến lúc chết cũng như bông tuyết. Làn tuyết trắng tan chảy đi để ngăn không để những làn tuyết đang sắp sửa chất lên chúng khỏi bị tan chảy. Ta vui lòng chấp nhận toàn bộ chỗ tuyết với những mạng sống tương tự và toàn bộ chỗ tuyết với những cái chết tương tự. Miền bắc là đất nước của tuyết trắng. Một quê hương được gây dựng cho những con người không thể đi xuống phía nam. Ngẩng mặt lên trời cao, ta cất một tiếng thở dài. Đây là một ngày rất hợp để khóc than. Một ngày tốt để mà khóc than……

Trước ban trưa, một đội trưởng chạy tới chỗ ta.

“Thưa ngài, hàng phòng thủ thứ nhất đã bị công phá. Tàn quân bên hàng thứ nhất đã nhập chung với hàng thứ hai. May thay, có ít hỗn loạn diễn ra trong cuộc rút quân ngắn ngủi. Mặc dù có nhiều người bị thương, nhưng chỉ có số ít người bị thiệt mạng ạ.”

“Tốt. Cứ tiếp tục phòng ngự thế đi.”

Vừa liếc nhìn xuống tấm bản đồ, ta vừa đề ra mệnh lệnh. Trận bão tuyết dữ đội đến mức không thể chỉ dùng mắt là dõi theo doanh trại được. Vẽ lên những thứ có thể và không thể thấy trên tờ bản đồ, ta lần tay về một hướng và đặt ra những giả thuyết xem các binh sĩ quân ta phải đi tới đâu.

“Chúng ta đã sẵn giành được chiến thắng bằng việc cố thủ như thế này. Đừng hấp tấp chiến đấu, và đừng nhanh chóng bỏ mạng. Chịu đựng càng lâu càng tốt. Hãy chỉ thị như vậy cho hàng ngũ lính tráng thêm một lần nữa.”

“Rõ ạ!”

Một lúc sau, một người lính liên lạc chạy vào. Người lính này là phụ tá của một đội trưởng. Vì người đội trưởng đã ngã xuống trong chiến trận, nên người phụ tá này đang phải thay đội trưởng mình làm hết nhiệm vụ. Ta không hỏi xem người đội trưởng ấy đã ngã xuống tại đâu, và kẻ phụ tá cũng không hề nói cho ta biết.

“Bẩm đại tướng, đội thứ hai đã bị xuyên thủng. Hàng phòng ngự thứ hai và thứ ba đã liên hợp với nhau và đang cùng kháng cự quân địch. Nhuệ khí quân ta vẫn chưa bị suy giảm. Thủ lĩnh của đoàn hiệp sĩ đã ngã xuống rồi ạ.”

“Rất tốt, trên đường trở lại, hãy báo cho đội tùy tùng và Gebauer bỏ nhiệm vụ được giao và tham chiến tại tiền tuyến. Vừa chiến đấu vừa chờ thời cơ, nhưng hãy di chuyển thật gấp rút. Di chuyển càng nhanh, các ngươi cũng sẽ phải chiến đấu ít lại.”

“Đã rõ, thưa đại tướng!”

Một khi đã đến giữa trưa, tầm thời gian mà trận bão tuyết đã lắng xuống, một lính liên lạc chạy vào. Một lần nữa, lại là một người hoàn toàn khác. Lần tiếp theo, vì người lính liên lạc đã thiệt mạng và hầu hết toàn bộ những người đội trưởng khác cũng đã ngã xuống, nên những người còn lại có thể chạy vào báo cáo giờ đây là đám nô bộc của người phụ tá. Người đưa tin ngay lập tức đứng chào rồi báo cáo về tình hình.

“Hàng phòng ngự thứ ba đã bị xuyên thủng. Toàn bộ đội quân phía chúng ta đang phải chống trả tại hàng rào gỗ cuối cùng. Mặc dù hàng ngũ của đơn vị còn hỗn độn và chao đảo, nhưng việc hợp sức chiến đấu như một đoàn quân thì không có vấn đề gì ạ.”

“Tốt. Ta ra lệnh cho các hiệp sĩ còn lại xông lên. Nếu các ngươi tận dụng lối đi hẹp giữa hàng rào, thì việc tiến công cũng sẽ dễ dàng thực thi. Tấn công vào mạn sườn khi kẻ thù còn đang chú tâm vào cánh quân phe ta.”

“Đã rõ, thưa ngài. Cầu cho quân ta gặp được vận số trong chiến trận.”

Rồi một người lính khác, rồi lại một người lính khác…..

Cho tới lúc cuối cùng.

Mọi thứ đã trở nên thật tĩnh lặng vì đã không còn ai xung quanh ta nữa.

Như một người con miền bắc, những người đội trưởng đã chống cự tới tận giây phút cuối cùng. Chúng ta không hề bắt giữ đám binh sĩ bỏ trốn, và vì chúng ta không bắt họ, ta tin rằng nhiều người đã tự nguyện lưu lại. Trong đoàn Vệ Binh Hoàng Gia, từ những vị hiệp sĩ hoàng gia đến cả đám người hầu, tất cả bọn họ đều đã hi sinh anh dũng trên chiến trận. Trong cuộc công kích cuối cùng, Hoàng Thái Tử tiến về phía trước cùng với đám quân mà không để lại lời nào. Ta không hề hỏi Hoàng Thái Tử đã chết ra làm sao, và cũng không ai bảo cho ta biết người đã chết như thế nào. Gã đưa tin cuối cùng tới bẩm báo với ta không phải là một đội trưởng, không phải là một phụ tá, và cũng không phải là một nô bộc của người phụ tá. Bản báo cáo cuối cùng được giao bởi một tên lính không có cấp bậc. Tên lính thông báo cho ta biết rằng hàng phòng thủ cuối cùng đã bị công phá rồi ngay lập tức quay lại tiền tuyến.

“……”

Hứng trọn tia mặt trời ban trưa thanh bình trên tấm lưng, ta nhìn chằm chằm xuống tấm bản đồ.

Ánh mặt trời làm tan đi bùn tuyết, tỏa ra một thứ mùi ẩm ướt hôi thối khắp khu trại. Đấy là hơi thở tuôn ra từ thiên đường. Bởi tuyết rơi từ trên trời xuống, và đây là cái mùi bốc lên từ chỗ tuyết bị tan chảy đi, nên có cảm tưởng như thể đây chính là cái mùi của bầu trời. ……Liệu đất nước của tuyết rơi có phải là đất nước của bầu trời không? Liệu người con của tuyết có phải là người con của bầu trời không? Đây có phải là lý do tại sao những người con của tuyết lại trở về bầu trời dễ dàng đến thế không?

Ánh mặt trời hun nóng lưng ta. Ngửi vào thứ mùi ẩm nồng ấy, ta hồi tưởng lại khoảng thời gian mà Công Chúa Điện Hạ lau sạch thân thể cho ta. Ta không hoàn toàn ngờ nghệch trước cái lý do đằng sau việc Công Chúa Điện Hạ vứt bỏ cả Hoàng Thái Tử lẫn ta tại địa điểm này.

 

— Hạ thần phải làm gì đây ạ?

— Ngài sẽ bọc hậu cho cánh quân của phe ta.

— Điện hạ đang bảo hạ thần phải chết khi đang cố thủ sao?

— Ta sẽ không ngăn ngài lại. Tuy nhiên, không chỉ có mỗi mình ngài đâu. Anh trai ta cũng sẽ có mặt ở đấy nữa. Nếu ngài để Hoàng Thái Tử Điện Hạ chết, thì ngài chắc chắn sẽ phải mang tiếng là kẻ phản đồ thiên cổ.

 

Trở thành một kẻ phản đồ thiên cổ.

Công Chúa Điện Hạ đã nói thế.

Người người rỉ tai nhau rằng bá tước Georg von Rosenberg chính là khởi nguồn gây ra cuộc chiến tranh này. Bá tước Rosenberg đã để mất dãy Hắc Sơn và hủy hoại kế hoạch tốc chiến tốc thắng của đế quốc. Thêm vào đó, Rosenberg giờ đây cũng không thể bảo vệ cho Hoàng Thái Tử Điện Hạ thoát khỏi cái chết, những tội danh ấy ắt sẽ làm rung chuyển cả tòa án đế quốc. Thế nên, khi còn đang tự mình gánh hết trên vai toàn bộ tội lỗi và nhiệm vụ, Georg sẽ quỵ xuống và ngập mình trong vùng đất hoang băng giá, đây mới chính là cách mà ngài sẽ cống hiến cho ta đấy; mới thật là ý nghĩa thật sự trong những lời của Công Chúa Điện Hạ. Như bị mù lòa bởi ân huệ bao la vô bờ bến của Công Chúa Điện Hạ, ta đã hỏi.

 

— Điện hạ đang ban cho hạ thần một cơ hội ư?

— Ta đơn giản chỉ là muốn trao cho ngài một địa điểm thích hợp mà thôi. Hãy một mình gánh vác toàn bộ nỗi ô nhục của ngài và bình tâm rời khỏi đi.

 

Mặc cho việc đây là một lời đề nghị của quỷ dữ, cùng lúc đó, đây lại là con đường duy nhất để cứu lấy đế quốc. Một lời đề nghị thật khó lòng để mà chối từ.

……Công Chúa Điện Hạ thật sự đã ban một nơi thích hợp cho bộ xương già cỗi này. Vì vùng đất này là quê hương và đất nước của ta, là nơi mà người dân sẽ sinh sống và lại sinh sống lần nữa, ngài ấy đã nhìn thấu cả chuyện này.

Một bóng đen đi vào từ đằng sau lưng ta. Bóng đen giẫm lên mặt tuyết. Phát ra những tiếng động mờ nhạt, mặt tuyết đón nhận lấy sức nặng của thứ sinh mệnh đang giẫm lên trên chúng.

“Hừm. Có phải ngươi là Georg von Rosenberg không?

“Là ta.”

Ta tiếp tục dán mắt vào tấm bản đồ. Mỗi tấm bản đồ là nơi mà con người đã phải bỏ mạng. Ta nghĩ về những con người đã chiến đấu cũng tựa như cách họ sống. Ta nghĩ về những đôi bàn tay thô ráp rắn chắc kéo nỏ bắn tên. Cho dù sau khi đã bắn ra mũi tiễn, họ vẫn tiếp tục kéo. Bắn và kéo lại lần nữa, họ vẫn tiếp tục kéo. Cuộc chiến vẫn còn tiếp tục khi ngọn lửa sinh mệnh vẫn còn bám lấy cõi đời này, cảm tưởng như thể ta đây không là gì hơn ngoài một thứ khoảnh khắc chứng tỏ cho cái sự tiếp diễn vô tận ấy.

“Trận chiến kết thúc rồi, đứa trẻ nhân loại kia. Ngươi đang nhìn đi đâu vậy?”

“Trận chiến.”

“Và nếu trận chiến cũng đã kết thúc, thì nhà ngươi sẽ nhìn đi đâu?”

“Trận chiến.”

Thanh âm kim loại tới gần và lướt qua không khí mùa đông.

……Vậy ra đây là thanh âm của dòng sinh mệnh đời ta bị cắt đi.

Ta cũng nghĩ như vậy. Ta tự hỏi liệu xác thịt phân tách có dễ dàng hơn không khí không bởi lẽ ta không nghe thấy thanh âm cắt lìa nào cả. Tầm nhìn ta lăn tròn và lăn tròn thêm nhiều lần nữa, cho tới khi rốt cuộc ta lại hướng mắt nhìn lên bầu trời. Nơi ấy sẽ là chốn mà ta đi tới. Ta nhắm mắt mình lại.

 

— Ta không thể lau sạch tâm trí của ngài, hãy xem như ta đang an ủi cho ngài bằng việc lau sạch thân thể của ngài đi. Lối nhìn nhận ấy chí ít cũng sẽ không phải bị cô độc lẻ loi.

 

Ta sẽ suy ngẫm về ý nghĩa ấy và suy ngẫm thêm nữa. Có điều, bởi lẽ đất nước của tuyết rơi là đất nước của bầu trời, một ngày nào đó, chúng sẽ lại trở về với mặt đất và chồng chất thêm lần nữa, tiếp tục cái cuộc đời đáng thương của mình. Thứ giải khuây cho ta chính là những sinh mạng khốn khổ ấy, còn đậm chất bình yên hơn cả sự quan tâm của Công Chúa Điện Hạ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ơn phước của người là vô bờ, thưa điện hạ.

Xin hãy tỏ lòng xót thương cho đám con dân chúng bề tôi.

 

 

 

 

 

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 3, Ngày 12

Bình Nguyên Neris, Doanh Trại Đoàn Quân Đế Quốc

 

“……”

Tôi nhìn thật lâu xuống cái đầu bị rơi trên mặt tuyết của Rosenberg.

Rosenberg vẫn nhìn về phía trước với con mắt đã híp hai hàng mi. Chắc hẳn hai con mắt ấy giờ đây đã không còn thấy được hay nhận diện được gì nữa. Mặc vậy, Rosenberg sẽ mãi mãi chỉ hướng cái ánh nhìn băng giá ấy về một phương trời duy nhất. Lúc ngoảnh đầu mình để hướng theo ánh mắt của ông ta, tôi thấy được bầu trời cao. Tôi thầm thì.

“Đến một nơi tốt đẹp hơn nhé, bá tước.”

Tôi nhấc đầu Rosenberg lên từ mặt tuyết, phủi hết chỗ tuyết trên tóc đi và lau đi thứ dịch lỏng đang chảy từ cổ ông ta bằng một chiếc khăn bông. Barbatos đã chặt đầu Rosenberg.

Và như vậy, kế hoạch của phe ta đã thành công. Mặc dù cũng có chút biến cố khi đoàn quân thứ hai của Marbas bị đánh bại bởi Công Chúa Đế Quốc, nếu xét về năng lực của Công Chúa Đế Quốc, thì đây là một kết quả chấp nhận được là đằng khác. Tốt hơn là nên xem đấy như một điều đáng mừng vì Barbatos đã không bị bại trận. Thêm vào đó, nhờ Công Chúa Điện Hạ thắng trận nên tôi mới có thể ẵm được thắng lợi cho mình. Một trận hòa. Đây vẫn là một trận hòa……

Khá lâu sau, cuộc chiến đi đến giai đoạn lắng xuống.

Marbas phải chiêu mộ quân binh thêm lần nữa, Barbatos cũng phải chỉnh đốn quân đội của mình. Phe cần thêm thời gian không chỉ có Lực Lượng Đồng Minh Chúa Quỷ mà còn cả bên Liên Minh Nhân Loại, bọn chúng cũng cần có thời giờ để thiết lập nên một chiến lược mới.

Mặc dù xem ra phía nhân loại đang cầu cho một trận đánh nhanh thắng nhanh và kết thúc cuộc chiến này, nhưng đây xin lỗi nhé. Giờ vẫn còn sớm mà. Xin hãy cứ tham gia vào điệu nhảy waltz của tôi một lúc lâu nữa thôi. Nhìn vào mặt lão Rosenberg, tôi tươi cười rạng rỡ.

“Chết rồi mà nhà ngươi còn cố nhìn đi đâu nữa? Nhắm mắt yên nghỉ đi, bá tước à.”

Tôi lấy lòng bàn tay khép lại hai hàng mi cho Rosenberg. Rosenberg cuối cùng cũng chịu nhắm mắt. Tôi không biết thứ đại nghĩa và thứ lý tưởng công lý xa xôi nào mà lão già này đang cố nhìn tới trong thời khắc cuối cùng của bản thân. Chắc cũng là một thứ tẻ ngắt thôi.

Một đội trưởng tới và báo cho tôi biết rằng Barbatos đang triệu gọi tôi. Tôi lệnh cho tên đội trưởng giữ lấy chiếc đầu của Rosenberg. Rồi tôi cố tình hăm dọa hắn.

“Ta định gửi tặng thứ này cho đại tướng Farnese. Giữ cho thật kỹ vào bởi đại tướng chắc chắn là sẽ thích nó cho xem. Nếu giả nhưnhà ngươi có lỡ làm rớt ở chỗ nào, thì đại tướng sẽ bực với nhà ngươi lắm. Tới lúc ấy ngay cả ta đây cũng không ngăn được bé đại tướng lại đâu.”

Tên đội trưởng tái mét mặt mày mà cẩn thận bọc lại cái thủ cấp của Rosenberg. Cái kiểu run rẩy của mấy ngón tay hắn trông như thể hắn ta đang ôm trên người cái đầu của chính mình vậy. Tôi bật cười khúc khích rồi đi đến chỗ Barbatos. Trong căn lều trống không, Barbatos đang giũa móng tay ở đấy.

“Ồ, ngươi đến rồi à?”

“Tôi đến đây là để chúc mừng cho thắng lợi to lớn của người, thưa đức ngài–.”

Tôi thốt lên khi quỳ gối xuống. Tôi là loại người đến cả việc quỳ gối cũng dám làm để bày trò đùa giỡn. Barbatos cười khịt khịt.

“Được rồi. Thật là vui khi thấy cái năng lực nhảm chó của nhà ngươi vừa được thăng thêm vài ba cảnh giới. Theo ta.”

“Cô lại đang sắp cho tôi thấy cái gì hay lắm à? Thứ hay hay của cô đang ngày càng chồng lên thành đống rồi đó, tôi không chắc là khi nào mình mới được ngủ ngon giấc đây.”

Barbatos nhe răng cười.

“Ngươi cứ im mồm mà theo ta được không hả?

Nếu ngươi mà nhặng lên, thì ta sẽ đổ cả xô chửi rủa lên đầu nhà ngươi cho chừa.

Là những gì mà nụ cười quá đỗi dịu hiền của Barbatos đang ngầm bảo.

Với tư cách là một thanh niên tin vào lương tri và tinh tế, tôi đi theo Barbatos. Một tên tù binh bị trói vào một góc của doanh trại. Trên người hắn mặc một bộ giáp phục khá dày. Địa vị xã hội tên này hẳn là một quý tộc quyền quý. Barbatos nói thầm vào tai tôi.

“Là Hoàng Thái Tử của đế quốc Habsburg luôn nhé.”

“……”

Chắc chắn rồi.

Đây thật sự là một chuyện hay.

Barbatos nhè nhẹ cắn vào tai tôi bằng đôi răng cửa.

“Dantalian, ngươi không thề nguyện lòng trung thành với ta. Ta xem tấn bi kịch ấy là một chuyện khá là đáng tiếc. Dẫu vậy, tuy rằng nhà ngươi vẫn chưa nguyện trung thành với ta, ngươi cũng đã hết lòng tận tâm vì ta. Ta không định sẽ cứ chấp nhận điều ấy mà không trả lại một cái giá nào đâu.”

“Ồ? Và ý cô là gì cơ?”

“Ta sẽ trao hắn cho ngươi.”

Barbatos lấy bàn tay lướt trên ngực tôi. Có cảm giác như thể mỗi ngón tay của cô ả có chứa một thứ chức năng sinh học. Vậy ra đây chính là cảm giác của cái chạm từ một bàn tay có thể hồi sinh người chết dưới mồ. Đó là những gì tôi nghĩ. Nếu là chừng này, thì ngay cả tôi khi hóa thành bộ xương cũng sẽ vui lòng bật dậy ngay tắp lự.

“Ngươi có thể sử dụng tên tù binh ấy tùy ý.”

“Barbatos à……”

Tôi nhẹ nhàng nhấc lên chiếc cằm của Barbatos. Barbatos không hề từ chối cái chạm thiếu phép tắc của tôi. Hai cặp môi của bọn tôi kề lại gần nhau hơn.

“Cô có thể đã sẵn biết điều này, nhưng tôi coi khinh phụ nữ với thân hình nhỏ nhắn.”

“Hửm, thì sao?”

“Nhưng chỉ mỗi mình cô, là tôi không thể chối từ.”

“Ta biết mà, đồ ngốc.”

Chúng tôi hôn nhau một lúc lâu. Một nụ hôn chất chứa sự biết ơn thay cho dục vọng. Barbatos, vì việc tôi đã ép quân tiến đến phía bắc để cứu cô ấy, và bản thân tôi, vì việc cô ấy đã không hề coi thường vị thế của tôi mà trao cho tôi một phần thưởng xứng đáng. Một đối tác biết làm sao để chân thành biết ơn vì những gì mà họ đã nhận được, và ngay lập tức báo ơn cho đối phương, con người ấy thì có thể xinh đẹp tới nhường nào cơ chứ? Bọn tôi là những đối tác làm ăn xinh đẹp. Tôi tách môi mình ra và thủ thỉ.

“—Mặc dù có cảm giác như cơn khát dục muốn được làm tới cùng với cô ngay bây giờ và ngay tại đây đã chồng chất đến thế.”

“Không sao. Chúng ta đã vui thú đầy đủ hôm qua rồi. Đi lo việc của nhà ngươi đi.”

Barbatos hất cằm về phía gã Hoàng Thái Tử. Tôi gật đầu rồi tiến gần tên Hoàng Thái Tử của đế quốc.

Tôi tự hỏi liệu tên Hoàng Thái Tử này có lăn lộn dưới đất nhiều không mà sao trông diện mạo của hắn lại bẩn thỉu hơn cả một con chó hoang thế. Mái tóc hắn màu bạc kim, ấy vậy mà, bởi đống bùn lầy, lại phải bị nhuốm lẫn sắc nâu đủ chỗ. Với một gương mặt đầy đất bẩn, tên Hoàng Thái Tử ngước mắt lên nhìn tôi. Đôi mắt hắn trũng xuống như một tên say rượu vừa mới tỉnh giấc.

“Ngươi là ai……?”

“Kẻ thù của Elizabeth.”

“……”

“Ngài có muốn nghe lời đề nghị của ta không, hỡi Hoàng Thái Tử Đế Quốc?”

Tôi nhoẻn miệng cười một cái thật nuột.

 

Thưa quý anh trai đáng kính.

Ta tới đây là để báo cho ngươi một chuyện hay lắm.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel