Tập 3 – Chương 5 : Chu du vùng Frosseria 2 (Sự bất thường ập tới)

Ngày kế tiếp, vào buổi trưa. Cuộc hành trình trong khu vực rừng rậm vẫn đang tiếp diễn bình thường. Death giơ một tay lên ra dấu hiệu dừng lại. Rose thắc mắc:

-Chuyện gì thế?

Death trả lời ngắn gọn:

– Có gì đó bất thường.

– Cái gì bất thường? Quái vật hay quỉ?

– Bất thường lắm, tôi nhận thấy một thứ, không nguy hiểm lắm nhưng đáng ra không nên tồn tại ở khu vực này. Tôi nghĩ là mọi người chuẩn bị đi.

Liss và Rose triệu hồi pháp cụ và vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Mọi người cẩn thận đi theo bước chân của Death, tiến về phía trước là một bãi cỏ trống, rất rộng. Một con orge cao ba mét đang đứng đợi ở đó, như thể biết trước sự hiện diện của cả nhóm.

Điều kì lạ là những đám cỏ xung quanh bán kính 0,5 m của con Orge đó đều bị khô héo và chết đi. Mùi hôi thối của nó tỏa ra rất nặng, không phải mùi hôi bình thường, đó là mùi tử thi. Từ những dấu hiệu trên chỉ có thể dẫn đến một kết luận: con quái này đã trở thành một Undead và nó khá mạnh.

Death ném cho nó một cái nhìn khinh bỉ:

– Một thứ trái ngược với tự nhiên như ngươi, tồn tại ở một nơi như thế này. Ta cảm thấy thật khó chịu.

Cảm thấy mình bị coi thường, con orge liền triệu hồi pháp trượng ra. Nó phóng ra một luồng sáng màu tím từ đỉnh của pháp trượng. Death giơ tay lên tạo một vòng tròn phép thuật. Ánh sáng chết chóc đó không thể xuyên qua, nhưng nó để lại một vết nứt trên lớp phòng thủ của Death.

Death thầm nghĩ: “Ái chà chà, cái này nằm ngoài dự kiến. Death Force (năng lượng chết chóc) của nó dày đặc hơn mình tưởng.”

Hắn quay sang hỏi những đồng đội:

– Có ai biết sử dụng nguyên tố thánh thuật không?

Cả ba đều lắc đầu, tuy Maris có thể sử dụng nguyên tố thánh thuật nhưng cô bé vẫn chưa thể nào kiểm soát được nó.Death xìu mặt xuống như một quả bóng hết hơi, hắn cảm thấy thất vọng. Hắn quên mất một chuyện quan trọng trong tác chiến là phải hiểu rõ thực lực của đồng đội, vì hắn chưa coi họ là đồng đội thực sự nên hắn lờ luôn chuyện đó. Hắn phải thừa nhận đó là một sai lầm vớ vẩn.

– Thế thì phải chơi theo cách truyền thống thôi.

Một cái bóng lớn xuất hiện dưới chân cả nhóm, nó nhỏ dần đi, như thể có cái tảng đá nào đó đang rơi xuống. Đó là một con orge khác xuất hiện trên không trung và rơi xuống đầu của cả nhóm. Pháp sư Orge đã triệu hồi, nói đúng hơn là dịch chuyển đồng bọn của nó sang chỗ này để hỗ trợ.

Mọi người phân tán ra nhanh chóng để tránh cú tiếp đất của con Orge mới đến. Một tiếng “Ầmmm” vang lên kéo theo đó là đất cát văng tứ tung. Death nhìn vào cái thân hình đồ sộ cao 5m đó, nó vung thanh đại đao dài 3m chỉ bằng một tay một cách dễ dàng. Những đám cỏ dưới chân tên Orge này cũng khô héo đi trước sự hiện của nó, chắc chắn nó cũng là một Undead như tên pháp sư Orge.

-Càng ngày càng bất thường rồi. Một con Orge pháp sư chưa đủ, giờ thêm một thằng Orge “trẻ trâu”.

Con Orge pháp sư tấn công thêm một lần nữa bằng luồng sáng chết chóc khi cả nhóm còn chưa hoàn hồn. Death tạo ra một Ma Pháp Trận nữa để chắn lại, nó mạnh hơn lần trước. Đòn phép của con Orge pháp sư không làm nứt nó được.

Death tạo thêm một thanh đoản kiếm trong tay rồi từ từ tiến lên như một hiệp sĩ giơ khiên tiếp cận kẻ thù. Con Orge bắt đầu tăng cường sức mạnh của đòn đánh để phá hủy “pháp thuẫn” của hắn. Death càng tới gần, “luồng sáng chết chóc” càng mạnh. Mà chỉ vậy thì chưa đủ để đẩy lùi hắn.

Pháp sư Orge thay đổi đòn tấn công. Nó tạo ra một quả cầu năng lượng tỏa sáng màu tím và đánh nó về phía Death bằng pháp trượng.Khi quả cầu va chạm Ma Pháp Trận, nó phát nổ, một vụ nổ mạnh đến mức phá xuyên qua Ma Pháp Trận và thổi Death văng vào một cái cây.

Nhìn thấy Death bị đả thương, Maris không khỏi lo lắng. Nhận thấy sự phân tâm của cô bé, tên Orge “trẻ trâu” liền nhắm vào ẻm mà tấn công bằng một nhát chém ngang nhắm vào cổ. Rất may là Rose chạy đến kịp và dùng thương đỡ đòn.

Tranh thủ con Orge còn đang giằng co với Rose, Liss nhảy lên và chém xuống vào cột sống của nó, nhưng nhát chém của cô không đủ mạnh để xuyên qua lớp thịt dày của nó. Con Orge “trẻ trâu” rống lên một tiếng. Linh cảm sẽ có chuyện không lành, Rose ôm theo Maris mà lùi xuống một khoảng, cả Liss cũng làm theo.

Cơ thể của nó bốc ra một đám khói tím hôi thối mùi xác chết, luồng khói trút xuống mặt đất làm cho cây cỏ chết đi, đồng thời vết thương ở lưng do Liss gây ra cũng dần khép lại. Nó rống lênvà chuyển hướng tấn công sang Liss.

Vung thanh đại đao được bao phủ trong lớp sương phù tím chết chóc bằng cả hai tay, nó chém xuống, đơn giản, nhưng vô cùng uy lực. Liss đỡ chiêu bằng thanh kiếm rực lửa, mặt đất dưới chân Liss bắt đầu rạn nứt và lún xuống chứng tỏ trảm lực của tên Orge “trẻ trâu” rất mạnh.

Tử Khí tỏa ra từ thân thể của nó làm cho cô bị suy yếu đi, xem ra là cô không thể chống đỡ được lâu nữa. Rose và Maris đánh lén phía sau con Orge “trẻ trâu” bằng những quả cầu lửa, nhưng một Ma Pháp Trận xuất hiện đằng sau nó và chống đỡ. Đó là phép của con Orge pháp sư.

Đôi mắt trắng dã không tròng của pháp sư Orge lườm Rose và Maris như đe dọa “đừng can vào nếu chưa muốn chết”.

Đang trên đà thắng thế, con Orge “trẻ trâu” bỗng lơ lửng giữa không trung như có bàn tay vô hình nào đó nhấc nó lên và rồi nó phóng đến chỗ con Orge pháp sư như một trái banh bị ném đi. Pháp sư Orge nhanh chóng né sang một bên, còn tên “trẻ trâu” thì cắm đầu vào bãi sh!t.

Death đã dùng Tâm Năng Ngoại Cảm để ném con Orge đó đi, chỉ bằng suy nghĩ của mình. Orge pháp sư trừng mắt nhìn Death như thể không tin được vào khả năng của hắn. Death bước tới, đứng trước Liss như để bảo vệ cô, đồng thời nhờ Maris trị thương cho cô.

Maris biến thành dạng tinh linh, đôi cánh trắng hiện ra đằng sau lưng cô bé làm cho Rose và Liss phải bất ngờ vì họ chưa từng thấy dạng tinh linh này. Họ chưa từng gặp thiên thần thực thụ, nhưng họ cho rằng Maris có vẻ đẹp sánh ngang thiên thần thì cũng không phải là nói quá.

Cô bé bay đến bên Liss, bắt đầu chữa lành cho cô. Con Orge “trẻ trâu” cũng bắt đầu đứng lên lại. Pháp sư Orge đang lo lắng khi thấy sức mạnh mới Maris sẽ khiến cho phe Death có lại lợi thế phản công.

Nó phóng ra những quả cầu màu đen bay vây quanh Death, chúng kết dính lại và dàn trải ra thành một lớp màn ngăn cách hắn với bên ngoài, cả trên trời lẫn dưới đất. Lớp màn đen đặc đó dần thu hẹp lại, như đang bóp chết hắn. Death cười khinh thứ phép tầm phào này, hắn gồng tay tung quyền, phá hủy hoàn toàn “bóng tối” xung quanh.

Vừa thoát ra ngoài xong, Death lại thấy dưới chân mình có một Ma Pháp Trận đang phát sáng, chưa kịp làm gì thì hắn đã bị dịch chuyển đi. Rose muốn cứu Death thoát khỏi Ma Pháp Trận đó nhưng cô bị con Orge “trẻ trâu” ngán đường.

Orge pháp sư dịch chuyển tức thời đến chỗ Liss, nó phóng sóng xung kích từ lòng bàn tay, đánh bay Maris đi nhằm ngăn cô bé chữa trị hoàn toàn cho Liss. Chưa kịp hoàn hồn, Liss cũng bị Orge pháp sư dịch chuyển đến nơi khác, giống như Death.

Cả Rose và Liss đều đang cảm thấy lo lắng việc hai người kia bị dịch chuyển đến nơi nào đó nguy hiểm, nhưng trong tình trạng hiện tại thì không có thì giờ để lo lắng. Con Orge “trẻ trâu” tấn công ngay lúc Rose rối trí, nó phóng ra một luồng năng lượng tím dạng vết chém từ lưỡi đao khổng lồ đó.

Rose biết mình khó đỡ nổi đòn đó nên nhảy sang một bên để né. Những đám cỏ nằm trên hướng đi của vết chém đều chết đi, cả những cái cây rừng bị chém do chiêu này cũng chết mục đi. Rose đã từng đánh với những Undead khá nhiều lần, nhưng mạnh đến thế này thì rất hiếm. Cô dùng tốc độ nhanh nhất vòng ra lưng rồi đâm thẳng vào lưng, bất ngờ là nó xoay người lại và đỡ chiêu bằng thân đao. Dù to con đến vậy, nhưng Orge “trẻ trâu” có thể miễn cưỡng bắt kịp tốc độ của Rose.

Còn về Maris, cô bé đang chật vật tránh né đòn đánh của Orge pháp sư, đây là lần đầu thực chiến nên rất khó khăn đối với Maris. Em ấy cố lục lại trí nhớ về những trận đấu tập với Death để tìm một phương án đối phó nào đó chứ không thể né hoài được. Một câu nói của Death bỗng hiện ra trong tâm trí Maris:

“Đừng quá cứng nhắc trong chiến đấu, hãy biết sử dụng thủ đoạn. Đây là thời đại “bất kì lúc nào cũng có nguy hiểm” vậy nên, trở nên thủ đoạn hơn một chút cũng chả phải là chuyện to tát gì đâu”.

Maris lấy ra một cái thánh giá nhỏ hơn lòng bàn tay, cô bé giơ nó ra trước mặt và đọc câu chú như đang cầu nguyện với chúa:

-Exorcizo te, creatura aquae. In nomine dei patris omnipotentis et in virtute spiritus sancti.

Maris nắm chặt thánh giá trong tay, lao thẳng đến tên Orge pháp sư với tốc độ nhanh nhất có thể. Orge pháp sư không biết cô bé tính làm gì, nhưng nó không bận tâm, việc Maris lao tới nó một cách ngu xuẩn như vậy càng làm cho nó dễ tấn công hơn.

Và đúng như dự đoán, tia sáng chết chóc của Orge pháp sư dễ dàng bắn gãy một bên cánh của Maris, khiến cho cô bé rơi xuống và nằm lăn ra đất.

Orge pháp sư chậm rãi bước tới Maris, nó nhìn chằm vào cô bé như một chiến lợi phẩm. Nó đang băn khoăn là nên làm gì với “tù nhân” của mình.

Một Ma Pháp Trận xuất hiện ở trên cao trút xuống đầu của Orge pháp sư một cột nước rất lớn, cứ như đập thủy điện xả lũ vậy. Trong khi còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, Maris nhanh chóng đứng lên và nhúng bàn tay cầm thánh giá vào trong cột nước.

Lúc nãy, Maris đã đọc thần chú ban phước cho thánh giá. Và giờ thánh giá đó được nhúng vào trong cột nước mà Maris tạo ra, nó đã ban phước cho nước, biến nước thường thành nước thánh. Thứ nước thánh này gây sát thương cực lớn lên những sinh vật ô uế như Quỉ và Undead.

Đối với Undead, bị nước thánh tạt phải cũng tương tự như con người bị tạt phải axit đun sôi. Giờ thì Orge pháp sư đang hứng chịu sự đau đớn kinh khủng, nó khụy hai chân xuống rồi gục ngã nhưng chưa chết hẳn. Cuối cùng Maris dùng sức lực còn lại tạo ra những quả cầu lửa thiêu cháy nó đến khi ra tro mới thôi.

Giải quyết xong “vấn đề” của mình, Maris ngồi bệt xuống đất mà thở lấy hơi, đôi cánh trắng bị thương cũng được thu lại rồi biến mất. Cô bé đảo mắt sang trận chiến giữa Rose và con Orge còn lại, dù rất muốn giúp nhưng em ấy đã thấm mệt rồi.

Nhìn thấy Maris đã thoát khỏi nguy hiểm, Rose yên tâm hơn và có thể tập trung đấu với con Orge “trẻ trâu”.

Orge “trẻ trâu” vung thanh đại đao chém liên tục một cách bừa bãi, nói là bừa bãi nhưng những nhát chém đó đánh bật gần hết những quả cầu lửa mà Rose phóng ra. Nó dậm chân một phát, đất cát xung quanh Rose văng lên che khuất tầm nhìn của cô.

“Nó tính làm cái gì vậy?”

Đang chờ đợi động tĩnh từ con Orge, cô nghe thấy giọng nói cảnh báo của Maris:

– Chị Rose! Ở bên trên!

Con Orge đã nhảy lên phía trên, và giờ nó rơi xuống, theo tình hình thì có lẽ nó muốn chơi “lấy thịt đè người”. Kết hợp lực vung kiếm và trọng lực rơi xuống của cơ thể, trảm lực của nó sẽ gia tăng đáng kể. Rose hiểu rằng mình không thể đỡ được chiêu này nên đã nhảy lộn nhào sang một bên để né.

Một tiếng “rầmmmm” vang lên do cú tiếp đất của con Orge. Rose chưa kịp đứng dậy hoàn toàn thì nó lại trảm ra “nhát chém chết chóc” về phía cô. Rose dựng đứng cây thương và tạo ra một Ma Pháp Trận phòng thủ. Đòn đánh của kẻ địch quá mạnh, cô đã tốn rất nhiều ma lực để duy trì lớp phòng thủ, rất may mắn là Rose đã trụ được đến khi năng lượng của chiêu “nhát chém chết chóc” tan biến.

Dù vậy thì Rose cũng đã mệt rã rời, cô phải dựa vào cây thương để mà đứng. Còn con Orge “trẩu tre” cứ thế mà tiến đến bắt con mồi của mình.

Một ngọn lửa yếu ớt bắn trúng vào đầu con Orge làm cho nó bực mình, nó quay sang nhìn chủ nhân của ma thuật đó, Maris. Nó tính quay sang “xử” cô bé nhưng để sau, đầu tiên là “chơi” con mồi trước mắt cái đã. Vừa quay sang nhìn Rose thì cô đã chạy tới gần ngay trước mặt, cây thương lửa của cô đâm xuyên qua cái bụng phệ của con Orge, đồng thời ngọn lửa tỏa ra từ cây thương cũng thiêu cháy những nội tạng trong bụng nó ra tro.

Dù bị cháy đi nội tạng, con Orge vẫn cố gắng giáng xuống Rose một đấm. Cô nhanh chóng rút thương lùi lại. Con Orge không can tâm bị đánh bại chỉ vì một sơ suất vớ vẩn, nó cầm chặt cán đao và tung ra “nhát chém chết chóc” một lần nữa với toàn bộ sức lực còn lại. Nhưng Rose không cho nó cơ hội đó. Trong khi con Orge đang tập trung năng lượng, cô dịch chuyển tức thời ra phía sau, trên đầu của nó và đâm một phát xuyên sọ. Cảm thấy chưa chắc ăn, Rose còn phóng ra lửa từ mũi thương, đốt cháy luôn cả cái đầu.

Và cuối cùng, xác của con Orge cũng ngã xuống. Rose nằm ngửa người ra trên bãi cỏ mà thở lấy sức, khoảng năm phút sau thì cô đứng dậy và đốt cháy luôn phần xác còn lại của con Orge cho yên tâm.

Đang suy nghĩ không biết nên làm gì tiếp theo, một giọng nói vang lên trong đầu cô.

“Xin chào, tình hình bên cô ra sao rồi?”.

Rose nhận ra đó là giọng nói của Death, hắn đang dùng “thần giao cách cảm” để nói chuyện với cô.

– Tôi và Maris đánh bại được kẻ địch rồi, hiện tại đang nghỉ lấy hơi. Còn cậu thì sao? Cả Liss nữa? Cô ta có ở chỗ cậu không?

“Yên tâm, Liss cũng đang ở cùng chỗ với tôi, nhưng tình hình hiện tại của tôi thì chưa an toàn lắm”.

– Ý cậu là gì?

“Con Orge pháp sư đó, nó đã ra kế hoạch chia tách nhóm, chúng tôi bị nó ném vào hang ổ của đồng bọn, đó là một kế hoạch khá thông minh so với một sinh vật “ít dùng não” như nó”.

Rose vội vàng hỏi:

– Cậu đang ở đâu? Tôi sẽ tới cứu.

“Không cần phải làm vậy, đừng tốn thời gian, bọn tôi sẽ an toàn thôi. Hãy tới chỗ này, chúng ta sẽ tập kết ở đó”.

Những hình ảnh về đường đi đến điểm tập kết xuất hiện trong đầu của cô, Death đã dùng khả năng “Phản Chiếu Hình Ảnh”, để tải “hướng dẫn đi đường” vào tâm trí của cô. Rose trầm trồ lên:

– Nếu mà cậu có khả năng này thì tha hồ mà gian lận trong thi cử rồi!

“Đừng có mà tiết lộ cho ai biết cái phép này của tôi. Tôi không ủng hộ việc “gian lận học đường” trong trường hợp không cần thiết đâu. Khi đi thì cẩn thận tránh lũ quái vật ra đi và nhớ bảo vệ cho Maris đấy”.

– Được rồi, cứ yên tâm.

Nói đoạn, cuộc liên lạc của hai người kết thúc. Sau khi nghỉ ngơi xong, Rose và Maris tiếp tục đi về điểm tập kết.

 

******

 

Còn về phía Death và Liss, cả hai hiện đang ở trong một hang động. Xung quanh hai người là một đám xương cốt, đầu lâu đã bị thiêu đốt. Đó là một đám lính xương (Skeleton) và vài tên Vong Linh Pháp Sư (Lich), bọn chúng đã ở đó để sẵn sàng để xử lý “món quà”mà Orge pháp sư gửi tới.Có điều “món quà” mà nó gửi tới hơi bị“khó nhai”.

Liss vẫn đang bị ảnh hưởng của Tử Khí mà cô hít phải từ con Undead, cô ngồi tựa người vào vách hang mà nghỉ ngơi. Còn Death thì trầm ngâm suy nghĩ, từ cái hang này tỏa ra bốn lối đi, hắn không biết nên chọn lối nào là tốt.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel