Tập 3 – Chương 6 : Chu du vùng Frosseria 3 (Undead Dungeon)

Death lo lắng về tình trạng của Liss, hắn không thể chữa được cho cô bằng sức mạnh của quỉ.Năng lượng chết chóc của Undead là độc tố với sinh thể sống, nó sẽ tàn phá cơ thể cô từ từ. Nếu không chữa trị ngay thì sẽ rất tệ,nhưng Maris không ở đây. Death “buộc” sử dụng phương pháp khả dĩ nhất trong trường hợp này.

Death tiến lại gần Liss, hắn nhìn thẳng vào đôi mắt cô và nói:

-Tình trạng cơ thể của cô đang rất tệ đấy, cô sẽ chết, hoặc mất hết sức mạnh nếu không được chữa trị kịp thời.

Liss trả lời bằng một giọng mệt mỏi:

– Tôi thừa biết về khả năng của Death Force, và tôi cũng không có sức đề kháng đủ mạnh. Dù sao thì đây là cái kết bình thường với một pháp sư, chỉ là tôi không nghĩ nó đến với tôi như vậy.

– Chà, đừng bi quan thế, tôi có một cách để giúp cô thoát nạn này.

– Gì cơ?

– Khó tin lắm hả? Nhưng nó không phải phép chữa thương, tôi không biết sử dụng phép đó. Điều mà tôi làm chỉ là rút hết Death Force ra khỏi cơ thể cô thôi, ít ra thì cô cũng có thể thoát khỏi tình trạng hiện tại.

– Bằng cách nào?

– Hút qua đường miệng.

Nói cách khác là HÔN, cái này thì đúng là “thừa nước đục thả câu” rồi. Thanh niên Death cũng biết tận dụng tình huống thật. Liss nghe xong cũng phải đỏ mặt.

– Tên biến thái! Tôi sắp xong mà cậu còn muốn giở trò à?

– Cô nghĩ là tôi biến thái đến mức đó luôn sao? Sốc thật. Nhưng điều tôi nói là thật, chỉ cần cô nói “Đồng Ý” hay “Yes” gì đó thôi.

Liss tỏ ra lưỡng lự, nhưng nghĩ kiểu gì thì chỉ có nước cờ cuối là Death mà thôi. Dù là một tên dâm tặc, hắn cũng không phải là hạng người nói khoác. Cô gật đầu nói:

– Tôi đồng ý.

Death cười thầm, hắn đã “thả lưới” thành công. Death bình tĩnhcúi người xuống, tiến lại gần sát khuôn mặt của Liss, bàn tay hắn vuốt nhẹ cái cằm nhỏ nhắn của cô rồi từ từ nâng nó lên. Hắn vui sướng thưởng thức biểu cảm e thẹn trên khuôn mặt cô như thợ săn nhìn con mồi của mình rơi vào ngõ cụt. Và rồi, Death hôn lên bờ môi mềm mại đó, lưỡi của hắn tiến vào bên trong, vờn lấy lưỡi cô.

Liss đã từng hôn Death, nhưng khi đó là hắn sử dụng thân xác của Maris, cảm giác khi đó hơi khác so với lúc này. Nhưng dù thế nào thì nó cũng thật tuyệt vời. Cơn đau nhức nhối khắp cơ thểđược xoa dịu dần thay vào đó là hơi ấm lan tỏa dần từ miệng bao bọc khắp cơ thể.Liss cũng bắt đầu chuyển động lưỡi nhịp nhàng theo Death một cách ngây dại, cô dần đắm chìm vào trong cảm giác đó mà không hề hay biết.

Nụ hôn chỉ kéo dài trong một phút nhưng đối với Liss thì gần như cả tiếng đồng hồ, Death dần buông đôi môi ra và nhảy cẩng trong lòng. Hắn chạm tay lên má, đánh thức Liss, cô gái vẫn còn đang trong cơn mê man. Cô chợt hoàn hồn lại và gạt bàn tay của Death ra.

– Tên biến thái! Đừng tưởng bở, chỉ là tôi đang gặp nguy thôi.

Death mỉm cười rất chi là gian xảo.

– Uhm, thế sao cô lại nút lưỡi và nuốt nước bọt của tôi nhỉ?

Liss xấu hổ đến mức không nói thành lời, cô đành cãi bừa:

– C…cái đó là…Tên chết tiệt, chỉ là…vô tình thôi. Đừng bao giờ nói vụ này cho ai biết, dù cho là Rose, hay Maris, nếu không thì tôi sẽ cắt lưỡi cậu!

Death cũng cảm thấy là mình hơi quá trớn nên ngưng lại. Liss từ từ lấy lại bình tĩnh, cô bỗng nghĩ ra một vấn đề:

– Dragon, cậu nói là cậu rút độc cho tôi, thế tức là cơ thể cậu đang chứa Death Force thay tôi, cậu có bị sao không?

– Ồ, ra là cô thật sự để tâm đến tôi sao. Vinh dự thật.

– Bớt đùa và trả lời tôi đi.

-Tôi có khả năng kháng Death Force cao lắm nên chả thành vấn đề đâu. Giờ thì chúng ta đi được chưa?

Liss trả lời một cách cộc lốc vì vẫn còn đang giận vụ hồi nãy:

– Cậu chọn đi.

Death không nói gì, chỉ tạo ra một đốm sáng để soi đường rồi lẳng lặng bước vào một lối đi. Liss cũng lầm lì bước theo. Trong cái lối đi tối tăm chỉ có một đốm nhỏ soi sáng đó, cả hai chậm rãi di chuyển để đề phòng những nguy hiểm.

Đốm sáng bỗng vụt tắt, bóng tối lại ập xuống. Liss liền kích hoạt phép bổ trợ nhìn trong đêm -Dark Eyes- để nhìn xem chuyện gì đang xảy ra. Đúng như dự đoán, có hai tên địch ở phía trước, một Lich và một Undead Goblincầm đoản kiếm cao ngang người thường.

– Chưa gì mà đã gặp địch. –Liss nhanh chóng giơ trượng phép lên và tạo sẵn ra một quả cầu lửa.

Nhưng Death chụp lấy cổ tay Liss, ngăn không cho cô tấn công. Liss không hiểu tại sao hắn làm vậy, cô bực mình hỏi:

– Sau cậu lại ngăn tôi?

– Chúng ta đang ở trong một cái hang không hề kiên cố chút nào, quí cô tóc vàng nóng tính à. Nếu đòn tấn công quá mạnh thì sẽ có vài tảng đá rơi xuống cái đầu của cô đấy, tệ hơn là chúng ta sẽ bị chôn trong đây luôn.

Nhận ra được vấn đề sau khi Death giải thích. Liss chuyển hình dạng trượng phép thành trường kiếm.Hai tay nắm chặt chuôi kiếm, cô từ từ tiến tới chỗ con Goblin rồi đột nhiên tăng tốc, lưỡi kiếm lướt ngang nhắm ngay phần cổ. Một tiếng “Keng” vang lên, con Goblin xoay ngược đoản đao và chặn được nhát chém trong gang tấc.

Nó phun ra hơi thở chết chóc buộc Liss phải nhảy lui lại một khoảng. Với làn sương bao quanh cơ thể nó, Liss đau đầu không biết làm sao để tới gần mà chém. Sau một phút “vận não thần công” cô chợt nhận ra:

“Dù cho là sương độc thì nó cũng chỉ là sương”.

Liss liền tạo ra một cơn gió lớn thổi bay sương mù ngược về phía sau. Trò hà hơi thối của con Goblin coi như là vứt đi. Ngay khi vô hiệu hóa chiêu của nó, cô lao lên lại một lần nữa với mũi kiếm nhắm thẳng vào ngực kẻ địch. Con Goblin cũng không chịu kẹt trong thế bị động nên cũng xoay ngược đoản đao lại và chém chéo lên thân kiếm, làm chệch nhát đâm về phía vai.

Bị dính đòn, nhưng nó vẫn tiến lên mặc cho mũi kiếm đang dần đâm sâu vào bả vai. Cánh tay còn lại của nó tiến tới cổ Liss hòng bóp chết cô. Nhưng Liss không cho nó cơ hội đó. Dồn hết lực vào hai bàn tay, cô di chuyển mũi kiếm rạch đến phần ngực mặc cho nó dùng đoản đao ngăn cản. Cuối cùng, mũi kiếm đâm sâu vào bên trong. Toàn bộ lưỡi kiếm bốc lửa lên, mũi kiếm phóng lửa ra, thiêu cháy từ ngực đến phần bụng của con Goblin.

Cánh tay kia của nó cũng dừng lại rồi rụng xuống như một con rối đứt dây. Dù đã chết hoàn toàn, Liss vẫn cẩn thận đốt cháy phần còn lại của nó luôn cho đỡ lo. Sau đó cô quay sang giúp Death, nhưng xem ra thì hắn không cần.

Tên lich nén năng lượng chết chóc lại thành những viên đạn nhỏ và bắn đi với tốc độ bốn mach. Death lôi ra một thanh đoản kiếm dài chừng bốn mươi xăng-ti-mét, toàn bộ thanh kiếm đều mạ bạc, tay cầm hình trụ tròn, thân kiếm hình tam giác, Liss tự hỏi khiếu thẩm mĩ của người rèn thanh đoản kiếm đó có thể kì lạ tới mức nào. Bằng thanh đoản kiếm kì lạ đó, Death chém phăng những viên đạn kia một cách dễ dàng, trông hắn giờ đây cứ như là một soái ca trong anime chơi game thực tế ảo nào đó.

Cứ bước tới và chém, chỉ trong chốc lát, Death đã đến trước mặt tên Lich. Hắn chộp lấy khuôn mặt kẻ thù rồi nhấc lên. Từ miệng và đôi mắt tên Lich phát ra ánh sáng màu đỏ, đôi mắt của nó bỗng bừng cháy rồi cả cái đầu của nó, từ xương đến da thịt, cũng bị cháy đen xì và bốc khói. Liss không rõ đó là loại phép thuật gì, tuy nó thật đơn giản nhưngvô cùng đáng sợ.

– Đó là phép gì thế? – Liss buộc miệng hỏi.

– Nó được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau, cái tên phổ biến nhất của nó là “Trừng Phạt”. Và ngưng ý định học nó đi, hiện tại thì cô không có khả năng đó đâu. – Death trả lời một cách phủ phàng.

– Cậu coi thường tôi đến thế à?

– Làm việc nhỏ không xong thì đừng mơ làm việc lớn. Chiêu này đòi hỏi cô phải có khả năng tiếp cận kẻ địch, và nhìn lại cái khả năng cận chiến của mình đi quí cô.

Hai người tiếp tục tiến về phía trước, thỉnh thoảng lại gặp vài ba con quái, dù là quái vật gì thì chúng cũng trở thành Undead. Death bắt đầu cảm thấy quan ngại trước tình hình hiện tại. Dù lũ quái Undead này không hề nguy hiểm đối với hắn nhưng có lẽ đây chỉ là những cơn sóng con trước khi đợt sóng thần ập tới. Deathcứ vừa đi vừa nghĩ ngợi về hàng trăm giả định.

Và cứ thế, cả hai đã đi đến cuối đường hầm và bước vào một cái hang động khác hồi nào không hay. Và nếu đối chiếu với thuật ngữ trong mấy game RPG thì chắc chắn nơi này được gọi là…động Boss. Những ngọn đuốc ở hai bên vách hai rực sáng lên, hàng chục con Undead ở trong này, chủ yếu là lính xương và Lich. Ở cuối động là một tên Death Knight (Hiệp Sĩ Chết Chóc) mặc bộ giáp kim loại hạng nhẹ, sau lưng là cái áo choàng rách tả tơi, nhìn vào dáng ngồi chễm chệ của nó là đủ hiểu nó chính là trùm khu vực này.

– Cái cảnh này làm cho tôi nhớ đến một cái trò chơi điện tử nào đó, sau vụ này tôi sẽ tìm nó là game hay anime gì. – Death nhận xét bằng thái độ bỡn cợt.

– Cậu còn giỡn được sao? Mau chạy thôi.

Vừa xoay người lại thì cửa động đã bị phong ấn bởi hàng chục lớp kết giới cực mạnh của những tên Lich. Một tình huống không thể nào tệ hại hơn. Liss trở nên bối rối trước tình hình căng thẳng, nhưng Death thì không hề nao núng, hoặc là hắn chỉ tỏ vẻ.

– Liss, bình tĩnh chút đi. Tôi có một kế hoạch, tôi có thể giết sạch lũ này.

– Giết sạch? Thật hay giỡn thế?

– Đúng, và chỉ trong một chiêu. Nhưng…- Death hơi ngập ngừng một chút rồi nói tiếp. – Nó tốn chút thời gian để “gồng” hay “tập trung” gì đó. Nên…

– Cậu cần tôi câu thời gian?

Death gật đầu trước câu trả lời của cô. Liss liền nắm chặt kiếm, quay lưng đứng chắn trước mặt hắn.

– Tôi mà chết thì sẽ ám cậu cả đời luôn!

– Trông chờ hết vào cô cả đấy.

Trước khi Liss lao vào trận, Death ném cho cô thanh đoản kiếm bạc của mình cho cô. Liss chụp lấy nó rồi lao vào bọn Undead. Trước tiên là lũ lính xương, chúng là lũ yếu nhất. Thanh kiếm rực lửa của cô nhanh chóng xuyên phá qua bọn chúng. Chỉ riêng về sự linh hoạt và tốc độ sau khi được Death “tăng level” cũng đã áp đảo bọn chúng.

Chỉ để lũ lính xương chiến đấu thì không ổn, nhận ra được điều này, đám Lich bắt đầu hành động. Chúng khôi phục lại những con lính xương bị Liss phá hủy một cách nhanh chóng. Điều này sẽ làm cho lũ lính xương trở thành một hàng phòng thủ vô tận, đập phá chúng chỉ tổ phí sức ra chứ không có ích gì cả.

Liss nhảy lên, lao đến chỗ của lũ Lich. Chúng giơ trượng phép lên, dồn sức lực tạo ra một quả cầu tràn đầy năng lượng chết chóc để ngăn chặn cô, đồng thời giết chết cô trong một đòn đó luôn. Ở cấp độ của cô thì đỡ chiêu này là chuyện bất khả thi. Death liền thét lên:

– Dùng kiếm của tôi!

Liss liền dùng toàn lực PHÓNG đoản kiếm bạc của Death về phía quả cầu chết chóc. Và ngay lập tức, đoản kiếm của Death áp đảo hoàn toàn chưởng lực của những tên Lich, không chỉ đâm nát Tử Cầu mà còn bay xuyên qua đầu một đứa trong bọn Lich rồi cắm vào mặt đất. Ngay cả Liss cũng phải bất ngờ trước khả năng của thứ vũ khí kì lạ của Death.

Thoát khỏi đòn đánh của lũ Lich nhờ đoản kiếm bạc, Liss dễ dàng hạ cánh vào hàng ngũ của đám Lich và tiến hành cuộc tấn công loạn xạ ngầu của mình. Đám Lich hoàn toàn dở tệ trong khả năng cận chiến nên chúng đã sớm trở nên rối loạn khi thấy cô tới gần. Ngọn lửa trên kiếm cô lại được đốt cháy lên và tiếp tục tàn sát kẻ thù.

Nhưng chưa được bao lâu thì Liss bị chặn lại. Tên trùm của hang động -Death Knight- đã không còn có thể chờ thêm được nữa. Bằng thanh kiếm tỏa ánh tím nhạt đó, nó đẩy lùi cô lại, gần như không chút khó khăn. Một giọng khàn khàn phát ra từ cái cổ họng rách nát của nó:

– Tất cả tránh ra, ta muốn một chọi một.

Không một chút chậm trễ, những tên lính xương và Lich nhanh chóng tỏa ra, để lại một khoảng trống lớn ở giữa, chỉ còn Death Knight và Liss ở khoảng trống đó. Dù nhìn thật đáng nghi nhưng tên Death Knight này thật sự nghiêm túc trong quyết định của mình.

– Ngươi thật sự muốn chơi kiểu này à? – Liss hỏi tên Undead bằng một giọng hoài nghi.

– Ta chỉ là muốn mua vui cho bản thân, ăn một con cá tươi sống thì luôn hay hơn là một con cá chết. Vậy nên, hãy vùng vẫy đi!

Death Knight kết thúc cuộc trò chuyện bằng nhát chém ngang.Liss kịp thời dùng kiếm chặn đòn lại, thật khó tin cái sức mạnh phát ra từ cánh tay phải mục rữa của nó, dù cho cô cầm kiếm bằng cả hai tay thì vẫn cảm thấy tê rần.Death trừng mắt nhìn tên Undead đó theo kiểu “đúng là boss động có khác”. Liss thì mỉm cười vì gặp được đúng loại đối thủ mình cần.

– Tên đồng đội của cô, hắn thật vô dụng, chỉ là một kẻ núp váy đàn bà. Nãy giờ chỉ có cô chiến đấu thôi, hắn thì chả làm gì cả, đi với cái ngữ như hắn hẳn khó chịu lắm. – Death Knight khinh miệt nói.

– Hắn có thể là một tên lolicon biến thái khó chịu, nhưng CHƯA BAO GIỜ LÀ KẺ VÔ DỤNG CẢ.

Ngay sau câu nói dứt khoát đó, Liss bất ngờ đẩy bật kiếm của Death Knight rồi xông tới đâm nó bốn phát liên tục xuyên qua cả giáp ngực. Tên Death Knight hơi lùi lại một chút rồi cầm kiếm bằng cả hai tay lao lên. Bằng tốc độ cấp mach, hai bên tiếp cận lẫn nhau, đồng loạt chém về phía trước, ma sát do hai vũ khí chạm vào nhau tạo ra những tàn lửa nhỏ.

Death Knight vung kiếm chém xuống lần nữa, Liss không còn đủ sức để đỡ nó nên nhảy lùi lại và bắn ra những viên đạn lửa. Nhưng vô dụng, ba cái đầu lâu màu tím bỗng xuất hiện bay lởn vởn xung quanh Death Knight, chúng đứng ra nuốt hết đạn lửa của Liss dễ như nuốt cháo. Ba cái đầu lâu lại bay tới tấn công Liss, dù chúng bay rất chậm nhưng làn khí tím tỏa ra từ chúng thật ghê rợn. Cả tên Death Knight cũng lao vào chiến đấu.

Đánh với tên hiệp sĩ Undead đã khó, bây giờ thì để mắt đến cả mấy cái đầu lâu đáng sợ lởn vởn chờ chực cơ hội tấn công. Tên Death Knight đang dần dần áp đảo Liss như con mèo đang vờn chuột, cô trở nên mệt mỏi. Mồ hôi chảy nhễ nhại ướt cả áo quần.

Liss bắn thêm ba mũi tên lửa về phía ba cái đầu lâu, nhưng cũng như những viên đạn lửa, chúng bị nuốt hết. Đang không biết phải làm gì để thoát khỏi tình huống này, lưỡi kiếm ánh tím lại giáng xuống. Liss vung kiếm lên đỡ, nhưng với sức lực đang cạn dần, cô nhanh chóng bị đè bẹp và phải khụy gối. Nhận thấy được điều đó, Death Knight toàn lực trảm xuống lần nữa để kết liễu.

Thanh kiếm chết chóc chém xuyên cả đất đá, nhưng không trúng Liss. Bằng tốc độ phi thường, Death đã nhanh chóng cướp lại mạng của cô từ tên Undead. Cả người cô gần như muốn ngã gục xuống vì mệt mỏi. Liss đuối đến nỗi không hề để ý cánh tay hắn đang ôm lấy vòng eo thấm đẫm mồ hôi của mình. Từng hơi thở câu nói của cô trở nên nặng nề.

– Cậu tích đủ ma lực chưa.

Death mỉm cười tự tin nhìn Liss.

– Hãy nhắm mắt lại, tôi sẽ chơi bọn chúng trong một nốt nhạc.

Nghe theo lời của Death, Liss nhắm chặt mắt lại.

Và rồi, đôi mắt đen của hắn chuyển thành màu xanh nước biển và tỏa sáng như một viên đá sapphire. Cánh tay hắn giơ lên, nắm đấm cứng rắn từ từ mở ra. Và từ lòng bàn tay của hắn tỏa ra một thứ hào quang rực rỡ như vầng dương chói lọi, chiếu sáng khắp mọi ngóc ngách trong cái động này. Ánh sáng này mang đến sự dễ chịu và cảm giác được chở che cho Liss, còn đám Undead thì bị giết chết, thân thể chúng bị thiêu rụi. Cả tên Death Knight cũng phải chịu chung số phận, nó nhìn về phía Death một lần cuối.

“Thánh quang này, sức mạnh của một nhân loại không thể nào làm được như vậy. Ngươi là gì…”

Đúng như lời Death nói, chỉ trong một nốt nhạc, chiêu của hắn đã tiễn hết những tên Undead sang thế giới bên kia. Hào quang tỏa ra từ bàn tay hắn dần biến mất, đôi mắt của hắn trở lại bình thường. Death dường như cũng muốn gục người xuống, hắn siết vòng tay quanh eo Liss lại, dùng cô như một điểm tựa để đứng. Liss liền yếu ớt phản kháng:

– Này, bỏ tôi ra.

Death quay sang nhìn Liss, mùi mồ hôi tỏa ra từ cơ thể cô khiến Death kích thích đến nỗi không muốn buôn cô ra, bản thân Liss cũng không hiểu tại sao mình lại để yên cho hắn. Sau một phút “tự thưởng” thì hắn mới chịu buôn cô ra.

– Lần sau mà cậu còn dám ôm nữa là tôi chặt tay của cậu!

– Tại mùi hương trên cơ thể cô hấp dẫn quá.

– Biến thái!

Death cười nhạt, hắn đã quá quen với cái tính cách của cô nàng quá rồi.

– Tôi thích được gọi là “thành thật” hơn.

– Cậu còn dám…

– Thôi được rồi, rời khỏi đây thôi.

Cả hai lại quay về cái hang trung tâm có bốn lối đi và vào lần lựa thứ hai, Death đã tìm được lối ra khỏi hang động một cách dễ dàng, trở về với khu rừng xanh bên ngoài. Nhưng vui mừng chưa được bao lâu thì hắn lại cảm thấy lo lắng vô cùng.

Đi được khoảng chừng ba mươi phút, họ đã đến đền thờ của thần Frosseria -vị thần cai trị và cũng là hiện thân của vùng đất này-. Death nghiến răng, hắn nhìn vào cổng đền một cách vô cùng căng thẳng.

-Có rắc rối lớn rồi.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel