Tập 3 – Chương 8: Cuộc Nói Chuyện Của Những Con Quỷ

Chương 8: Cuộc Nói Chuyện Của Những Con Quỷ

Cô gái ấy, được sinh ra với địa vị đệ tam công chúa của đế quốc Vam.

Quốc gia Ma Cà Rồng lớn nhất Ma Giới——đế quốc Vam. Một cường quốc được thành lập từ khi Ma Giới bắt đầu hình thành, thống trị rất nhiều các nước khác, sở hữu tiềm lực chiến tranh có khả năng san bằng cả Ma Giới.

Những đứa con được sinh ra với dòng máu của Hoàng Đế sẽ được đặt cho một cái tên thụy ý chỉ『Bất Tử』.

Con trai sẽ là 『Anatasius』.

Con gái sẽ là 『Anatasia』.

Ở Ma Giới hai cái tên ấy là tượng trưng của nỗi sợ hãi, bởi những kẻ được sinh ra với cái tên『Bất Tử』—— những『Chân Tổ』đặc biệt nguy hiểm, vì họ luôn mang dòng máu của hoàng tộc Ma Cà Rồng.

Tên của đệ tam công chúa là Duseria Vam Anatasia Haizersuvank.

Cô có một người anh.

Ducrey Vam Anatacious Haizersuvank.

Kẻ sẽ kế thừa ngai vàng, được biết đến với biệt danh『Tiên Huyết Hoàng Đế』.

Hắn yêu thương chủng tộc mang tên Ma Cà Rồng này hơn bất kì ai, và hắn thúc đẩy chủ nghĩa coi trọng huyết thống của Ma Cà Rồng lên tới cực hạn.

Ma Cà Rồng là chủng tộc thượng đẳng nhất. Những chủng tộc còn lại đều là cặn bã. Từ khi nhậm chức Hoàng Đế và bắt đầu cai trị, hắn đã khiến cho cuộc chiến dai dẳng giữa Ma Nữ và Ma Cà Rồng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

Lối sinh sống khác thường của Ma Nữ, đối với Ducrey là thứ không thể chấp nhận được. Hắn coi Ma Nữ là đám tạp chủng, cần phải bị tận diệt.

Bị ám ảnh với máu và sức mạnh, hắn trở nên hứng thú với Ma Cà Rồng『Thủy Tổ』.

Từ thông tin nhận được sau khi sai rất nhiều Ma Cà Rồng đi hoành hành khắp Ma Giới, hắn nhận ra rằng chỉ có duy nhất một cá thể mang cho mình dòng máu『Thủy Tổ』mà thôi.

Tức là không tính đến『Thủy Tổ』hiện tại,『Thân Thuộc』của『Thủy Tổ』cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay của một bàn tay.

Tổ tiên của Ma Cà Rồng ——『Thủy Tổ』.

Ducrey muốn phục sinh sức mạnh đó.

Hắn muốn tuyệt diệt bọn Ma Nữ hạ đẳng.

Sau rất nhiều thời gian và quá nhiều chi phí, cùng với một tai họa vô cùng nghiêm trọng——hắn cũng đã phục sinh được sức mạnh của『Thủy Tổ』.

Với sự hiến tế của hàng trăm Ma Nữ, hàng ngàn Ma Cà Rồng và hàng triệu những sinh chủng tộc khác ở Ma Giới, một lần nữa, thế giới phải run sợ trước sức mạnh của『Thủy Tổ』.

 

“—— và đối tượng bị chọn để thí nghiệm chính là em.”

Ngồi đối diện Lucia trên chiếc bàn được đặt ở một góc sân trong, Seria thở hắt ra. Dù đang nói về tiểu sử và gia đình mình, nhưng cách kể của cô bé lại rất gay gắt.

“Haa~ Ra là vậy. Chị cũng từng nghe loáng thoáng về tin đồn về『Thủy Tổ』Ma Cà Rồng. Hồi đầu chị còn cứ nghĩ nó chỉ là truyện cổ tích chứ.”

Ngoài mặt thì có vẻ đồng cảm và không bận tâm, nhưng bên trong Lucia đang cực kỳ dao động.

Từ lúc bắt đầu cuộc nói chuyện tới giờ, không biết bao nhiêu lần cô đã phải kiềm chế không buột miệng hét lên “Thật à!?”

Cách đây một thời gian——Seria có thể phát hiện ra được một người đã từng quan hệ tình dục chưa chỉ bằng mùi hương cơ thể, cô đã nghi ngờ rằng cô bé rất có khả năng là Ma Cà Rồng. Còn việc không có quan hệ máu mủ với Iuli thì…… chỉ nhìn vào sự khác biệt giữa hai người đã có thể lờ mờ đoán được rồi ——

(Nhưng không ngờ…… lại là em gái ruột của cái tên『Tiên Huyết Hoàng Đế』đáng nguyền rủa đó)

Có mơ cô cũng không thể mơ tới điều này.

“…… Những việc làm nhơ bẩn của cái tên『Tiên Huyết Hoàng Đế』 không phải là chị không biết, chỉ không nghĩ rằng hắn ta có thể rác rưởi được tới như vậy. Dám làm việc đó với chính em gái của mình…….”

“Em cũng thể tin được anh ta lại dám làm thế. Bởi vì hai người chị gái của em… cũng đã bị anh ta giết chết.”

“………….”

“Nếu không tương thích…… kết quả của việc miễn cưỡng bị cấy ghép sức mạnh của『Thủy Tổ』vào cơ thể là cái chết. Nếu như cả em cũng thất bại, anh ta sẽ ép phụ thân và mẫu thân phải sinh thêm một đứa trẻ nữa, hoặc tự mình sinh ra con để dùng nó làm vật chủ thí nghiệm. Dù sao chẳng có ai lại nhẫn tâm đưa đứa con của mình làm thí nghiệm mà không chắc chắn sẽ thành công.”

Tuy nhiên Seria đã thành công.

Dù vậy——cô bé cũng chỉ là sản phẩm không hoàn thiện.

Dường như sức mạnh『Thủy Tổ』ở trong cơ thể Seria chỉ đơn giản coi cô bé là một vật chứa phù hợp. Dù cư ngụ bên trong cơ thể, nhưng Seria lại không thể sử dụng nó được như ý mình, và cũng không có cách nào để đưa nó ra khỏi cơ thể nữa.

Dành quá nửa cuộc đời mình để nghiên cứu, Ducrey gần như phát điên khi sức mạnh ấy lại đang phong ấn trong cơ thể em gái mình mà hắn không thể làm gì được.

“Nếu giết em thì sẽ không thể lấy lại được sức mạnh ấy…… nên Ducrey đã nghĩ ra một phương pháp có vẻ khả quan hơn…….”

Với vẻ mặt đau khổ, Seria nói tiếp.

“…… Ducrey, muốn em sinh cho cho anh ta một đứa con.”

Ngay lập tức, cảm giác ghê tởm chạy khắp cơ thể Lucia.

“Ma Nữ các chị có lẽ hiểu rõ điều này phải không? Cái phong tục thối nát của hoàng tộc?”

“………….”

Thế giới Ma Cà Rồng tuân theo chủ nghĩa chú trọng huyết thống.

Dòng máu chảy trong huyết quản của họ là thứ quyết định sức mạnh và địa vị xã hội.

Vì lý do này, để duy trì sự “thuần chủng” của dòng máu——việc kết hôn cận huyết trong các gia đình hoàng tộc là chuyện không hiếm chút nào.

Không làm mất sự vượt trội của dòng máu, chỉ cần không pha tạp nó với các loại máu khác là được.

Tập tục ấy giống như một lời nguyền rủa đã giáng xuống thế giới Ma Cà Rồng vậy.

“Anh ta nghĩ rằng đứa con của anh ta với em, người tương thích với sức mạnh của『Thủy Tổ』sẽ tạo nên kỳ tích…… Đương nhiên, em không chấp nhận việc kinh tởm ấy. Khi biết được mục đích của Ducrey, em tìm mọi cách để thoát khỏi cung điện và chạy trốn dù suýt nữa đã bỏ mạng.”

“Ara, em kiên cường thật đấy.”

“Và trên đường chạy trốn, em đã gặp được——Iuli-niisama và Sư Phụ.”

Bầu không khí căng thẳng bao quanh Seria lập tức trở nên hòa hoãn hơn.

“Cùng với hai người, em đã được đi tới rất nhiều nơi mà không có mục đích. Giấu thân phận thật sự của mình với họ và hành động giống như một đứa trẻ Nhân Giới bình thường…… mà, có vẻ Sư Phụ đã nhận ra điều đó. Nhưng không giống những kẻ truy đuổi em, ông ấy còn ra tay trợ giúp. Bây giờ nghĩ lại, rất có thể lý do mà ông ấy dẫn em và Nii-sama di chuyển liên tục vô định giữa Nhân Giới và Ma Giới là để cắt đuôi đám người truy đuổi em không chừng.”

Nii-sama thì hoàn toàn không nhận ra điều ấy, Seria nói tiếp.

“…… Em rất hạnh phúc. Được làm học trò của Sư Phụ, làm em gái của Nii-sama, cuối cùng em cũng đã cảm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Thế giới này tràn ngập những niềm vui mà khi sống như một con chuột thí nghiệm dưới cái danh hiệu Đệ Tam Công Chúa không thể nào biết được.”

Tuy nhiên, những ngày tháng yên bình ấy chẳng kéo dài lâu.

“Ba năm trước——bị đám truy binh của Ducrey bao vây, em đã quyết định trở về với anh ta. Dù rất nuối tiếc, nhưng vì nghĩ đây là định mệnh nên em đã buông xuôi…… vậy nhưng.”

Seria mỉm cười nhẹ. Dù đã rất cố gắng để kiềm chế, nhưng cô bé vẫn không thể nào hoàn toàn kiếm chế được nụ cười nhỏ bé này.

“Nii-sama và Sư Phụ đã tới đưa em trở lại. Chỉ với hai người——họ đã trốn thoát ngay trước Đế Quốc Ma Cà Rồng lớn nhất Ma Giới——ngay trước mắt của Hoàng Đế Ma Cà Rồng.”

Không thể nào, Lucia nghĩ.

Là một người đứng đầu của một phe phái lớn, Lucia đã phải chiến đấu với Ma Cà Rồng không ít lần, và sự kinh khủng của đội quân do tên『Tiên Huyết Hoàng Đế』suất lĩnh vẫn còn khắc sâu trong tâm khảm của cô.

Chỉ là nhân loại, cơ bản là không đứng vững được trước hắn, chứ đừng nói đến di chuyển hay là bỏ chạy.

Nhưng để giải thích được tại sao Seria còn có thể ở đây ——

“Chẳng lẽ…… hai người đó có thể mang em trở về ngay trước mũi của một đội quân Ma Cà Rồng sao?”

Không chỉ có vậy đâu.”

Seria thản nhiên nói ra sự thật.

“Nii-sama và Sư Phụ đã hủy diệt cả『Tiên Huyết Hoàng Đế』lẫn binh đoàn cận vệ của hắn, chỉ với hai người họ.”

“…… Hả?”

“Chỉ riêng một mình Sư Phụ đã đập nát hơn một nửa đội cận vệ, nhận ra được sự nguy hiểm từ ông, Ducrey đã dùng tới thứ thủ đoạn hèn hạ cùng cực. Hắn bắt em và Nii-sama làm con tin, sau đó ép Sư Phụ phải buông vũ khí rồi đánh gục ông. Nii-sama vì muốn bảo vệ em nên sức mạnh『Thủy Tổ』trong em đã trở thành sức mạnh của anh ấy.”

“……. Hả!?”

“Nii-sama bằng một cách nào đó đã hấp thụ được sức mạnh của em, rồi anh ấy đã chính tay giết chết『Tiên Huyết Hoàng Đế』, cùng với quân đội đông vô kể của hắn ta và tàn phá cả địa hình xung quanh.”

Lucia cứng đờ người, Seria giải thích câu hỏi quan trọng nhất.

“Chị đã nhận ra chưa? Chân tướng của trận quyết chiến ba năm trước tại Ma Giới. Nii-sama——Asagami Iuli chính là『Hắc Ma Nữ Tai Họa』được Ma Nữ các chị tôn thờ.”

Biết được sự thật không thể tưởng tượng này, Lucia trầm mặc khoảng một phút.

“Mà, chị cũng có loáng thoáng nhận ra được chuyện sẽ như vầy mà.”

“…… Thôi ưỡn ngực kiêu căng đi ạ. Vừa rồi chị mới trưng ra khuôn mặt không thể tin nổi đấy. Miệng há hốc, mắt trợn trừng kinh ngạc, phá hỏng hoàn toàn hình tượng của chị thường ngày.”

Dù có đúng vậy cũng không thể trách Lucia.

Sự tồn tại đã đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến giữa Ma Cà Rồng và Ma Nữ ——『Hắc Ma Nữ Tai Họa』.

Chẳng thể ngờ rằng chân tướng của thứ đó——lại là Asagami Iuli.

(Dù vậy……)

Lucia cảm thấy đồng ý nhiều hơn là ngạc nhiên về chuyện Iuli và Ma Nữ huyền thoại là một người. Có lẽ là do cô đã chứng kiến sức mạnh vô lý của Iuli rất nhiều lần.

“D,dù sao…… chị cũng hiểu được phần nào quá khứ khủng khiếp của Iuli-kun và em rồi, nhưng nói sao thì nói…….”

Cố gắng nuốt những câu hỏi đang hiển hiện trong đầu, Lucia trở về với vấn đề chính.

“Chuyện đó có liên quan gì tới cách mà em đang đấu trong Hạng Chiến không?”

“Câu trả lời rất đơn giản. Hiệu trưởng Học Viện đã phát hiện được bí mật ấy, và bà ta『ép』em phải làm như vậy.”

“……. Bởi Hiệu trưởng ư?”

“Bà ta yêu cầu em không được để Yukiha-san vô địch. Em không có hỏi lý do, nhưng xem ra bà ta không muốn Yukiha-san thắng.”

Có vẻ đánh bại Yukiha là điều kiện để giữ cho kín cái miệng của Himitsu.

(…… Với con bé thì chắc chắn sẽ đơn giản thôi. Nếu câu chuyện nó vừa kể là thật)

Theo đó, Seria đã mất đi sức mạnh của『Thủy Tổ』—— nhưng không đồng nghĩa với việc cô bé mất luôn cả sức mạnh của Ma Cà Rồng.

Và Seria còn là em gái của『Tiên Huyết Hoàng Đế』—— một Ma Cà Rồng mang dòng máu hoàng tộc, chắc chắn cô bé phải mạnh ngang ngửa Lucia khi cô còn đang sung sức.

Tức là, một con người như Yukiha hoàn toàn không có cửa.

“Vậy nên——trận đấu tiếp theo sẽ là trận cuối cùng.”

“Cuối cùng? Tức là sao?”

“Sau trận đấu với Yukiha-san, em sẽ tự bỏ quyền thi đấu những trận còn lại và rời khỏi đây.”

Seria nhẹ nhàng trả lời.

“Em đã suy nghĩ về một điều…… từ rất lâu trước khi tới Học Viện này. Cứ tiếp tục như hiện tại, đến một lúc nào đó sự tồn tại của em sẽ trở thành gánh nặng với Nii-sama. Nếu Nii-sama muốn sống hòa nhập với con người, em chỉ là một vật ngáng đường mà thôi.”

“Hửm. Aa, thì ra là vậy sao. Ra là em đang suy nghĩ theo hướng đó.”

Tức thì——Lucia, người nãy giờ nghiêm túc lắng nghe câu chuyện, bật cười giống như đang chế nhạo.

“Vậy là, em cảm thấy tội lỗi vì những hành động quá nổi bật của mình, và đã quyết định chạy trốn.”

“…………..”

“Ufufu. Gì chứ, đừng có dùng cái đôi mắt lạnh lùng đó nhìn chị trong khi thâm tâm em vô cùng không muốn. Không có dọa được chị đâu bé.”

Lucia châm chọc Seria, dù cô bé chẳng hề trả lời.

Đó là bởi vì cô không thể chịu được.

Cách mà Seria tự ý quyết định mọi thứ và hành động một cách ích kỷ.

Giống y như những gì em gái cô từng làm ——

Lucia von Elde Fern có một cô em gái đoản mệnh. Mặc dù nguyên nhân làm cô bé ra đi khi còn quá trẻ là do một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, thế nhưng chính bởi vì em gái Melissa không thể hiện sự yếu đuối của mình ra ngoài, quá cứng đầu tự mình hành động, là thứ khiến cho Lucia không thể nhận ra được cô bé đang dần suy yếu.

Tuy rằng tất cả bắt nguồn từ những lời nói dối tốt bụng của Melissa——nhưng Lucia cũng không đâu thể dễ dàng chấp nhận chúng. Đương nhiên, đối với Lucia, một người chị——lại không thể nhận ra được lời nói dối của em gái. Điều này đã khiến cô căm ghét bản thân mình không biết bao nhiêu cho đủ.

Cho đến phút cuối, Melissa vẫn cười để cố tỏ ra mạnh mẽ.

Và giống như Melissa, Seria cũng đang làm một điều tương tự.

“Vậy để chị nói thẳng nhé. Ngay từ đầu chị đã không ưa em rồi. Vả lại, cái kiểu xưng hô đó là sao chứ? Seria này, Seria nọ, thích tự gọi tên mình đến vậy à?”

“………….”

“À, có phải để tỏ ra là mình còn trẻ con không? Muốn làm mình sao cho giống em gái của Iuli-kun à? Oa, thú vị đấy. Và còn nữa, thật ra em bao nhiêu tuổi rồi? Nghĩ kiểu gì thì cũng phải hơn Iuli-kun đúng không? Vậy mà cứ thích làm em gái, chẳng phải có chút vô lý hay sao?”

Seria cắn chặt môi trước lời nói giống như tạt nước lạnh vào mặt từ Lucia. Vừa giận vừa thẹn, nhưng để trả đũa Lucia, cô bé cũng cười và khiêu khích.

“…… Ha. Thế còn chị thì sao, rõ ràng gái tân mà lúc nào cũng cố làm ra vẻ như B*tch, chị nghĩ mình có quyền nói em sao?”

“Cáiii.”

“Xử nữ mà lại đứng đầu một phe phái ma nữ lớn, chắc phải mất mặt lắm nhỉ? Chị sợ rằng khi tiết lộ điều này thì những kẻ dưới trướng sẽ mất lòng tin hả? Gái tân mà lại có biệt danh là『Đại Dâm Phụ (Babylon)』…… fufufu. Em sắp khóc rồi đây này!”

“…… Ồn, ồn ào quá! Cái đồ cơ thể trẻ con! Chính vì thích bắt chước trẻ con nên em mới không lớn được đấy!?”

“N-này! C-cho, cho dù đang cãi chày cãi chối cũng đừng quá mức như vậy! Cơ thể em từ khi sinh ra đã như thế này rồi! Nó là cá tính đấy! Có một không hai!”

Góc sân nơi Seria và Lucia đang cãi nhau trở nên ầm ỹ.

Hai cô gái đấu khẩu tới tận hơn năm phút mới bắt đầu có dấu hiệu dừng lại.

“……Ha, ha. Cũng tới lúc…… em phải đi rồi.”

Seria, người hụt hơi trước, đứng dậy.

“Cuộc nói chuyện vừa rồi, mong chị có thể giữ bí mật.”

“Hửm. Vậy tại sao còn kể cho chị? Mặc dù chị có hỏi thật, nhưng chẳng phải em chỉ cần không nói là được sao?”

“…… Vì em có thể yên tâm rằng Lucia sẽ không để lộ chuyện này với bất kỳ ai khác.”

“Thế à. Chị sẽ không biến mất qua một cái “lỗ” nào như thợ cắt tóc cho vua Midrat kể cả có biết được bí mật này đâu.”

Lucia lấy một chi tiết trong truyện ngụ ngôn『Ông vua có đôi tai lừa』làm ví dụ để châm chọc Seria.

“Bitch là loại người sẽ dùng “lỗ” để kiếm lời mà.” [Trans: ( ͡° ͜ʖ ͡°) ]

Seria cũng mỉa mai đáp lễ lại.

*Plè*, lè lưỡi trêu Lucia, Seria biến mất.

Ma Nữ đã vứt bỏ tất cả quyền lực, và kẻ may mắn sống sót của tộc Ma Cà Rồng hùng mạnh.

Giữa cuộc nói chuyện ngắn ngủi của hai người——Seria đã che giấu một bí mật.

Cô bé đã không tiết lộ mục đích thực sự của mình với Lucia.

Không phải vì không muốn tiết lộ, nhưng nếu nói ra thì ——

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel