Tập 3 – Chương 8 : Death Takes A Holiday 2

Sáng hôm sau, tiếng khóc thảm thương lại vang lên khắp ngôi làng chỉ mới thoát khỏi ách nô lệ trong chưa đầy một ngày. Đó là tiếng khóc của mẹ Ellan, bà vừa mất đi đứa con gái độc nhất của mình. Chỉ mới đêm qua, bà còn đến tận giường chúc cô bé ngủ ngon, vậy mà sáng nay dù có lay cỡ nào Ellan cũng không tỉnh dậy, toàn thân lạnh ngắt.

Tin động trời ấy chỉ mất một lúc để lan ra khắp cả ngôi làng nhỏ, hết thảy mọi người đều cảm thấy đau xót vô cùng.

“Thật đáng thương quá. Con bé chưa kịp hưởng tự do được bao lâu thì đã…”

Ngay cả những người xa lạ như Liss, Rose và Maris cũng không khỏi cảm thấy thương tiếc, Death cũng vậy.

Y sĩ làng đã vào khám và kết luận cô bé chết vì trụy tim, dù rằng từ trước đến giờ không hề có một dấu hiệu nào cho thấy Elan có vấn đề về tim mạch nên vị y sĩ cũng rất ngạc nhiên. Chỉ duy có mình Death là không.

Hiển nhiên là vậy, bởi chính hắn đã nhẫn tâm ra tay kết thúc cuộc đời nhỏ bé tội nghiệp đó. Nhưng hắn không hề cảm thấy hối hận, nếu như có thì cũng chỉ là về chuyện để cho ngôi làng rơi vào tình cảnh khốn khổ quá lâu, chứ chẳng liên quan gì đến việc giết chết cô bé cả.

“Không việc chi mà phải chột dạ”, hắn tự nhủ với mình như thế trong khi vẫn đang hòa mình vào đám viếng tang. Hung thủ giết người lại đi nói lời chia buồn với thân nhân người bị hại, cứ như thể đánh người ta bị thương rồi lại đem thuốc ra chạy chữa vậy. Tuy rằng có phần đạo đức giả, nhưng là việc nên làm.

Mà nói thế nào đi nữa, không ai hiểu nổi vì sao một kẻ yêu quí trẻ con, đặc biệt là cuồng các bé loli như Death lại có thể làm chuyện tàn nhẫn đến thế mà lương tâm không chút mảy may cắn rứt. Một kẻ giết người chẳng động lòng tí nào khi đối mặt với tội lỗi, làm sao mà hắn có thể làm như thế được?

 

*****

 

Sao khi dự tang, Death ngồi lủi thủi một mình, nhắm mắt và độc thoại.

“Ensei, ông ở đâu, trả lời đi. Frosseria nữa, mấy người bị gì vậy? Đừng biến tôi trở thành Kratos*.”

*: Một nhân vật trong series game God of War

Không có gì xảy ra cả, Death cũng chả biết nên làm gì. Hắn bèn luẩn quẩn ở những cái cây nằm gần ngôi làng và dùng dao khắc lên chúng những kí tự ma thuật phòng hộ kháng quỷ, ngăn không cho lũ quỉ ra vào ngôi làng. Nó không có tác dụng mấy với quỉ cấp cao nhưng để câu giờ thì được. Hắn cần thêm thời gian để tìm ra đối sách.

– Death, cậu đang làm gì thế? -Rose bắt gặp hắn đang làm việc, cô tò mò lại gần hỏi.

– Bảo vệ ngôi làng, nói trắng ra là câu giờ. –Death đáp lại cụt ngủn trong khi vẫn tiếp tục công việc.

Bầu không khí đang rất là nặng nề, Rose cũng cảm thấy điều đó. Cô thử lái sang chủ đề khác cho bớt căng thẳng.

– Những kí tự này tôi chưa từng thấy bao giờ. Nó là ma thuật của phương đông?

– Thứ này… không ai biết gốc gác của nó. –Death nhanh chóng quay sang hỏi chuyện khác- Thế cô nói chuyện với Già Làng sao rồi?

– Tôi đã kể về vị thần của họ rồi. Sau đó thì ổng kể lại rằng vào đêm mà bọn chúng tấn công ngôi làng. Trước đó một lúc, Già Làng đã nhìn thấy một điều kì lạ. Hai cột lửa xuất hiện ở hai vị trí khác nhau. Sau khi ông ấy chỉ hướng cho tôi thấy, tôi chắc chắn vị trí mà một trong hai cột lửa dựng lên chính là đền thờ Frosseria. Cái còn lại thì tôi chịu.

– Cái còn lại ở đâu?

Rose chỉ tay về hướng Đông, nơi tọa lạc một ngọn núi tên Reinhit. Dù đứng từ xa, họ cũng có thể mường tượng được kích thước khó tin của nó. Ngọn núi này cao hơn hai ngàn mét, khá hiểm trở và cách ngôi làng tầm ba ngày đi bộ. Death nhìn theo hướng chỉ tay của Rose mà mím chặt môi lại, không nói gì rồi quay sang khắc tiếp kí tự. Rose lại nói tiếp:

– Cậu có thể giúp đỡ họ mà. Hãy tăng cường sức mạnh cho vũ khí của họ, giống như hôm qua cậu đã làm cho tôi và Liss.

– Cô đang lạc quan một cách thái quá, đó không phải là một phép thuật dễ xài. Kể cả khi toàn bộ ngôi làng được cung cấp vũ khí mạnh mẽ hơn, họ vẫn cần phải luyện tập cách sử dụng. Dạy một người rành về mấy thứ này cũng đã tốn cả khối thời gian. Trong khi những người dân ở đây còn chưa bao giờ đụng tới máy móc.

Rose không còn biết nói gì hơn, chỉ có thể im lặng đứng nhìn Death miệt mài khắc ra hàng phòng thủ. Khi kí tự cuối cùng khắc ra, hắn quay sang nói với Rose.

– Tập hợp mọi người đến nhà của Già Làng. Tôi có một kế hoạch để cứu bọn họ.

Rose cảm thấy bất ngờ trước tuyên bố của Death. Cô ngờ vực hỏi:

– Thật đấy à?

– Rồi cô sẽ biết. Làm lẹ đi.

 

*****

 

Vị Già Làng Breef ngồi duỗi một chân trên chiếc ghế gỗ, má chống lên tay, trông có vẻ rất thoải mái. Ông tuy mang danh Già Làng nhưng tuổi chỉ mới tứ tuần, cả tác phong của ông cũng không hề giống như hình ảnh Già Làng trong truyền thống chút nào. Nhưng từ ông ta vẫn tỏa ra khí chất của một người thông thái.

– Dragon, đúng không? Cậu nói là cậu có một kế hoạch để giúp chúng tôi nên tôi sẵn sàng lắng nghe, tôi hy vọng không phải là cái kế “di cư” nhé.

Death đứng dựa vào vách tường, hắn nhìn trực diện vào mắt của Breef và trả lời:

– Tôi có một cách, và nó còn tệ hơn cả “di cư”, thành công thì ngôi làng và vùng đất này sẽ được bảo vệ, mọi người sẽ lại sống hạnh phúc, còn không thì tất cả mọi thứ trên Frosseria này sẽ hóa tro.

Breef nhăn mặt nhìn Death.

– Vậy nó là gì?

– Báo cho đội quân ma vương, để họ xử lý vấn đề này hộ chúng ta. –Death bình thản đáp.

Mọi người như sững lại, họ không biết liệu là Death uống lộn thuốc hay họ nghe nhầm hay không. Người đầu tiên lên giọng phản đối là Liss:

– Tôi không đồng ý điều này. Chẳng khác gì giao trứng cho ác cả. Tôi thì chắc là Ma Vương thì nghỉ mát ở đâu đó và uống say dưới bóng cây dừa và không quan tâm đến việc nơi này sắp thành mớ hỗn độn như cái nhà vệ sinh. Tại sao mạng sống của người lương thiện lại phải phụ thuộc vào ác quỉ?

Death hơi nóng máu lên, suýt tí nữa thì buột miệng nói “thằng Ma Vương đó đang ở đây để bảo vệ cho các người nè”. Nhưng hắn kịp nuốt lại rồi đáp trả Liss với giọng điệu dứt khoát:

– Hãy giữ cái thành kiến đó lại cho riêng cô thôi. Đây là chiến lược tối ưu. Những người này cần sự trợ giúp, và người chịu trách nhiệm cho thần dân của mình sẽ phải ra trợ giúp. Không có gì là không đúng cả.

Rose lại lên tiếng phản đối.

– Vậy thì chẳng khác nào ta vừa chứng minh rằng chính nghĩa lại bị phụ thuộc hoàn toàn vào ác quỉ!

– Quỉ chỉ là…quỉ, chỉ là một chủng tộc, chỉ là một dạng sống khác. Đừng vì những con quỉ ác ôn mà đánh đồng tất cả. Và quân đội của Death đâu phải chỉ có riêng quỉ tộc.

– Sức mạnh của quỉ là sức mạnh dùng để tiêu diệt. Dù cho Ma Vương có thắng, nơi này sẽ thành đống bùi nhùi.

– Cô đang lo quá xa rồi. Nếu vậy thì cả thế giới sẽ về thời đồ đá chỉ trong một trận chiến giữa các Ma Vương.

Death tiến sát lại gần Rose, chỉ cách trước mặt cô vài cm. Đôi mắt mở to của hắn nhìn thẳng vào đôi mắt cô, rồi Death nói TỪNG CHỮ một cách rõ ràng:

– HÃY-NHÌN-MỘT-CÁCH-BAO-QUÁT-HƠN. –Dừng lại một chút, hắn lại nói- Nếu cô muốn thì chúng ta có thể nhấc khiên ngôi sao, mặc bộ giáp sắt đỏ chói rồi diễn Civil War lúc nào cũng được. Nhưng những con người này không đủ thời gian để mà đợi một phép màu nào đó như các cô.

Rose cảm thấy sự cương quyết tỏa ra một cách mãnh liệt từ đôi mắt đó, nó không hề giống như đôi mắt cá chết thường ngày mà như một con ác thú đáng sợ khiến cho cô phải lui lại. Rose không thể nào tìm ra được cách nào để tranh luận với Death nữa. Giọng của cô dịu xuống:

– Coi như tôi chịu thua, nhưng có một vấn đề nữa…

Death nhanh chóng chen ngang lời Rose:

– Tôi đảm bảo rằng là sẽ chẳng lộ ra cái bí mật nào của học viện cả. Tin tôi đi. –Death lại quay sang Già Làng- Nói nãy giờ quên mất ý kiến của ông, ông thấy sao nào?

Ông Breef đứng dậy nói:

– Tôi không cho rằng Ma Vương lại tệ đến mức đó. Nếu như hắn giúp ngôi làng này trở lại như cũ, thì ta đồng ý.

– Thế thì chốt ý kiến tại đây. Rose, Liss, Maris, ba người ở lại đây, thủ chỗ này. Còn tôi thì tranh thủ tìm thêm thông tin trước khi Ma Vương mang quân tới.

 

*****

 

– Vậy là tụi bay bị dập bởi một nhóm…ba người, và các ngươi chạy trốn về đây, thảm bại như con chó sao?

Tên Snicht ngồi trên ghế nhìn xuống những tên thuộc hạ trốn thoát khỏi cuộc tàn sát của Death. Bọn chúng quì rạp xuống, người co lại, trán chạm sàn gỗ. Snicht bước tới nắm tóc, dựng đầu một tên lên hỏi:

– Từ khi nào chúng mày trở thành những kẻ yếu ớt ham sống sợ chết?

Rồi dọng đầu hắn xuống cắm thẳng vào dưới sàn gỗ. Tên lính chưa chết, nhưng máu chảy ra rất nhiều khiến hắn bất tỉnh nhân sự. Vander nắm chặt vai Snicht để nhắc anh bình tĩnh lại. Vander lại nói với những tên lính:

– Họ thật sự đã chết?

Một tên lính run rẩy báo cáo:

– Tôi… chưa chạm vào cơ thể họ để xác minh, nhưng tôi cảm nhận rõ ràng là thân xác của họ không còn sinh lực nào nữa. Nếu không chết thì họ đã về đây trình diện.

Vander cầm vật trang trí ở cổ mình lên và nhìn chằm vào nó. Snicht im lặng để cho anh ta suy nghĩ. Sau một phút, Vander nói với Snicht:

– Nếu là tình hình này thì chỉ có hai khả năng: hoặc là “đám trên kia” đã bắt đầu chú ý, hoặc là một người có khả năng tương tự như bọn chúng.

– Nếu là trường hợp một thì khổ lắm đây, ta không muốn chơi với cái đám đó.

– Không giống lắm, nếu như là trường hợp một thì không có đứa nào trong đống này quay lại đây được.

– Kiểu gì thì cũng không thể để mất chỗ này vào lúc này. Thằng nào dám chọc gậy bánh xe thì ta phải dập cho nó chết.

 

*****

 

Bên trong ngôi làng, Death chuẩn bị rời đi. Hắn kiểm tra lại những việc cần thiết một lần nữa: Gia cường năng lực cho vũ khí của Rose và Liss, đưa đoản đao màu bạc cho Maris, khắc kí tự bảo vệ và tạo kết giới khắp ngôi làng. Dù đã kiểm tra đầy đủ, hắn vẫn cảm thấy lo lắng.

Bước chân đi, hắn nhắm đến một mục tiêu: Nơi phát ra cột lửa thứ hai, nằm trên ngọn Reinhit. Death biết một điều gì đó mà những người còn lại không hề biết: Lý do mà tại sao lại có cột lửa trên đó, tại sao ngọn núi Reinhit bị tấn công: Có một căn cứ quân sự trên đó, mang tên Quân Khu 7.

Mỗi quốc gia dù to hay nhỏ đều có những căn cứ quân sự của quân đội Ma Vương, chúng được đặt ở đó với nhiều mục đích khác nhau, một trong số đó là để quan sát tình hình của quốc gia đó. Nếu có bất kì tình hình bất thường nào diễn ra thì các căn cứ đó sẽ báo về cho Mạng Thông Tin Trung Ương để kịp thời xử lý. Nếu như muốn chiếm đóng một vùng đất nào đó thì việc đầu tiên đương nhiên sẽ là đánh sập các căn cứ đó.

Nhưng đó chỉ là mặt nổi của vấn đề, các căn cứ quân sự này thường được che giấu một cách rất cẩn thận, nếu muốn phát hiện ra chúng thì một là tên đó phải rất tài năng đến cái mức mà từ “thiên tài” không diễn tả hết, còn hai là phải biết trước sẵn về chúng. Xét về việc những năm gần đây khi Frosseria bị xâm phạm, mà các bản báo cáo từ Frosseria đều không có vấn đề gì, tức là mọi sự bất thường đều bị che dấu. Death thiên về việc có gián điệp trong vụ này.

“Nhưng có thể là ai nào? Rất nhiều người phe mình biết về các căn cứ, thu hẹp phạm vi nghi phạm rất khó khăn. Và tại sao chúng lại bán đứng mình? Mình dọng chưa đủ lợi ích vào họng tụi nó à?”

Một lần nữa, Death cảm thấy vô cùng quan ngại. Một vị vua không thể nào cai trị được đất nước nếu các thuộc hạ của mình không trung thành. Sau vụ này thì hắn cần phải làm một cuộc điều tra mới được.

Thoát khỏi cái lốt Dragon, trong nhân dạng thật, Death trèo lên ngọn núi. Lúc đầu hắn tính phi hành lên đó nhưng sợ rằng sẽ có kẻ địch ẩn nấp quanh đây nhìn thấy. Đầu ngón tay hắn cấu chặt vào vách đá như móc thép của người leo núi, trèo lên chậm rãi như mèo trèo cây. Đôi lúc có mấy cục đá vụn rơi trúng mặt, nhưng hắn vẫn cắn răng mà leo tiếp.

Và rồi hắn cũng leo tới nơi, nhìn thấy trước mặt là một hang động đá. Nhưng đó chỉ là ảo thuật ngụy trang, Death bước xuyên qua nó. “Sự thật” hiện diện trước mắt hắn, một căn cứ quân sự được bao quanh bởi tường kim loại và hàng rào dây thép gai. Lối vào có trạm gác, hai cái camera và thanh chắn kim loại hình trụ màu đỏ. Người lính trong trạm đứng dậy trừng mắt nhìn Death.

– Ngươi là ai?

Death không trả lời, chỉ vẫy tay nhẹ, một lực vô hình ép tên lính vào bức tường và thanh chắn cũng tự động nhấc lên. Hắn bước đến chỗ tên lính, nắm lấy cổ áo của anh ta rồi nhấc lên.

– “Ngươi là ai?”. Thiệt đấy hả? Ngươi không biết là mình đang làm việc cho ai sao? Hay là lâu quá không thấy mặt ta nên quên luôn?

– D…Bệ hạ?

– Ah, cũng không ngu lắm. –Vừa nói xong, Death dọng ót tên lính vào tường, khiến anh bất tỉnh.

Một giọng nói vang lên:

– Đã để thuộc hạ thất lễ với người. Xin hãy lượng thứ.

Death quay sang nơi phát ra giọng nói thì thấy một người đàn ông già dặn có râu quai nón mặc quân phục chỉnh tề, đằng sau lưng là cả một đại đội vũ trang tháp tùng.

– Trung tá Docking, phải không?

– Thật vinh hạnh khi một quan chức ở vùng xa xôi hẻo lánh như tôi được bệ hạ nhớ tên.

Death bước ra khỏi trạm gác, tiến về phía Docking. Docking giơ bàn tay phải ra để bắt tay chào, Death cũng làm như thế. Khi chưa kịp chạm nhau thì Death đã chuyển hướng, bàn tay hắn bóp chặt trán của Docking. Docking cũng nhanh chóng phản công, ông móc con dao găm ra và đâm vào bụng Death.

Death không hề hấn gì, hắn tiếp tục sử dụng sức mạnh làm cho Docking lăn quay ra ngủ rồi rút con dao găm ra khỏi bụng, vết thương cũng lành lại.

– Làm như là ta ngu lắm ấy. Từ khi bước vào là ta đã biết tất cả đều bị thôi miên rồi.

Những tên lính còn lại nhanh chóng chỉa vũ khí về phía Death. Nhưng chỉ với một cái vẫy tay nhẹ, toàn bộ binh lính bất động. Búng tay thêm phát nữa, bọn chúng nằm sấp ra ngủ.

Hắn sử dụng “Dịch Chuyển Tức Thời” và đến phòng camera. Có hai cặp nam nữ đang ở đó, cô gái trẻ có khuôn mặt trái xoan, tóc đen ngắn vận váy đỏ, tay cầm pháp trượng kim loại được khắc họa tiết, trên đỉnh có một quả cầu màu đen. Còn tên con trai thì để tóc xanh buộc đuôi rùa, đeo mắt kính gọng đen, trang bị của gã là bộ giáp tay với chân và một thanh katana. Cô gái lên tiếng chế nhạo với tên con trai:

– Không ngờ quân vua lại ra tiền tuyến cơ đấy, không có phong cách đế vương tí nào cả. Phải không Hextech?

– Đúng thế Frimir. Ta nghe ngươi giàu lắm mà. Sao không có bóng thuộc cấp nào vậy?

Death bẻ một ngón tay, tiếng “crack” phát ra nghe rợn người. Hắn trừng mắt nhìn Hextech và Frimir như ác thú nhìn mồi.

– Đứa nào đã giam CÁC VỊ THẦN lại và thôi miên lính của ta nào?

 

*****

 

Cũng trong lúc đó, Snicht và Vander đã kéo một trăm binh lính tiếp cận ngôi làng. Chúng không bao vây mà quyết định tập trung tấn công vào một điểm, chúng chỉ đơn giản là muốn bắt được nhóm của Death. Một tên lính trinh sát vừa về tới báo cáo với hai chỉ huy:

– Ngôi làng được bảo vệ bởi kết giới khá mạnh. Những cái cây gần đó được khắc kí tự ma thuật kì lạ. Tôi không thể tới gần được trong bán kính hai chục mét.

Vander đi tới ngôi làng, hắn dùng ống nhòm quan sát những cái cây bảo vệ kia. Sau một phút thì hắn trở về với Snicht.

– Kí tự ma thuật đó, nó là Enoch, không phải thuộc THẾ GIỚI NÀY.

– Cậu có cách phá không?

– Không, nhưng may mắn là chúng ta có trợ giúp.

Vander nhếch mép cười đểu, gã giơ lên thứ đồ trang trí xấu xí trên cổ cho Snicht xem. Snicht có vẻ hiểu ẩn ý của Vander, anh ta đi ra sau điều chỉnh đội hình, để mặc Vander ở đó. Lúc này Vander cất cao giọng đọc thần chú:

– Omnipotens de morte. Audi orationem meam exaudi orationem meam. Summo honore. Omnipotentis Dei potestatem invoco. Aborro te ut. Et dimittam te omnipotentiae virtus.

Một người đàn ông nhìn có vẻ rất lớn tuổi bỗng xuất hiện từ thinh không, khuôn mặt vô cảm, mái tóc bạc phơ, mặt đầy nếp nhăn. Ông ta mặc một bộ đồ rất kín đáo: trừ áo sơ mi trắng ra thì cả quần, áo vét lẫn áo khoác ngoài đều một màu đen tuyền, đó là bộ trang phục đạo tỳ**.

**: Tức là trang phục đưa tang.

Ông ta bước tới hàng cây bảo vệ một cách chầm chậm và vung tay lên một cách nhẹ nhàng. Toàn bộ kí tự ma thuật bảo vệ được khắc trên cây biến mất và rồi người đàn ông đạo tỳ đó cũng biến mất luôn. Còn tên Vander thì nhe răng cười:

– Đến giờ chơi trò công thành rồi!

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel