Tập 3 – Chương 9 : Death Takes A Holiday 3

(Ấn Phong Thứ Nhất)

Đối diện với hai kẻ thù trong phòng camera, Death giận dữ trừng mắt nhìn bọn chúng.

– Các ngươi rất giỏi đấy, lừa ta hàng năm trời. Nếu không phát hiện ra thì chưa biết sẽ có mối họa nào sẽ đổ lên đầu ta trong nay mai.

Hextech mỉm cười đáp lại:

– Thật là một vinh dự khi được đức vua khen tặng. Tôi cũng có lời khen khi ngài nhận ra đám lính đó đã bị tôi thôi miên, lại còn có thể phát hiện ra chúng tôi đang ở đây. Tôi cứ tưởng ngài sẽ vào phòng chỉ huy trước và chúng tôi có thể nhân cơ hội đó mà trốn thoát.

– Phải chăng ý ngươi là chê ta chỉ biết mài mông trên ngai vàng thôi hả? Đóng quân ở nơi có tầm nhìn bao quát nhấtlà chiến lược giản đơn mà bất kì thằng tân binh nào cũng phải biết. Bớt tào lao và nói cho ta biết ngươi giam các vị thần ở đâu?

Frimir giở giọng cười đầy ngụ ý, cô ta gõ trượng phép xuống sàn rồi nói:

– Ngay tại nhà giam quân khu luôn. Còn một tên khác thì tôi không rõ.

– Sao tốt bụng quá vậy? Ta cứ nghĩ  là ngươi sẽ nói “Thắng ta đi rồi tính tiếp”.

– Ý tôi là dù cho ngài có biết đi nữa, chết rồi thì cũng chẳng làm được gì.

Death chau mày, trên trán nổi lên những đường gân máu. Cảnh vật xung quanh liền biến chuyển, cả ba người lúc này không còn ở trong phòng camera nữa mà đang đứng trên cánh rừng dưới chân ngọn núi Reinhit. Hắn đã dịch chuyển tất cả xuống đó để tiện cho trận đấu sắp diễn ra.

Không một lời cảnh báo. Nắm đấm của Death vung xuống gây chấn động khắp xung quanh.

 

*****

 

Cùng lúc đó, đại đội quỉ hơn một trăm tên đã tràn vào trong làng.

Ngay trước khi kết giới bị phá hủy, nó đã tạo ra một âm thanh báo động. Những người không có khả năng chiến đấu nhanh chóng được sơ tán đến nơi an toàn. Maris cũng đi cùng với họ, để lại chiến tuyến cho Liss và Rose. Hai tên Vander và Snicht thì tạm thời để mặc cho binh lính của mình tự hành động.

– Đám dân làng thì tính sau! Chúng ta phải săn được hai đứa con gái đó!

Ban đầu những dân binh cố gắng làm suy yếu chúng bằng những đòn tấn công tầm xa mạnh nhất của họ. Tất cả đồng loạt khai hỏa, chiêu đầu tiên chính là tấn công bất ngờ. Tiếng nổ của ma thuật ầm ỉ vang vọng lên khắp cả một vùng.

Với hỏa lực của hơn bốn trăm người cùng bộc phát. Họ nghĩ rằng lũ quỉ sẽ bị thiệt hại sinh lực kha khá, khoảng cách giữa họ và kẻ địch sẽ được nới rộng thêm.

Đúng như dự tính, quân địch bị thương rất nặng bởi đòn đánh tổng hợp. Chúng nặng thì tan xác thành từng mảnh,  nhẹ thì cũng bị bỏng đến tróc cả da, mắt bị đốt mù. Thế nhưng những những vết thương đó đều lành lại với tốc độ đáng ngạc nhiên, ngay cả những kẻ tưởng như đã chết cũng có thể ngồi dậy sau giây lát, không một tên nào thiệt mạng.

– Không thể nào? Tôi sẽ hiểu nếu chúng dùng phép phòng ngự. Nhưng…

– Chúng cứ thế mà hứng chịu và tiến lên sao?

Nhe răng cười như loài dã thú khoe nanh vuốt, đội quân quỉ ngạo nghễ xông lên không chút do dự. Không còn sự lựa chọn nào khác, các dân binh cũng phải cầm vũ khí lao về phía bọn quỉ. Một chàng trai gào thét thật to ra hiệu cho toàn quân đồng thời chạy lên dẫn đầu, mở màn trận chiến giáp lá cà. Xét tình hình thì có lẽ hai phe đều có lợi thế riêng, nhưng sự hiếu chiến của quỉ quân cao đến mức đáng sợ, chúng không sợ chết, mà trên chiến trường thì kẻ thắng là kẻ liều mạng nhất.

Nhưng thật kì lạ, trận chiến đã diễn ra được một lúc lâu mà vẫn chưa có thương vong nào xảy ra ở cả hai phe. Có thể nói rằng dân làng quá yếu để có thể hạ sát lũ quỉ, nhưng phe quỉ dù chiến lực cao hơn cũng không giết chết một dân binh nào. Chúng cùng lắm là đánh cho ngất xỉu hoặc vô hiệu hóa khả năng chiến đấu của họ. Có lẽ lũ quỉ lại muốn biến ngôi làng thành nô lệ như trước nên không muốn làm tổn thất nhân lực.

Nhưng trận chiến một chiều này bắt đầu xuất hiện yếu tố ngoài dự đoán. Một vài tên lính quỉ đã bị giết chết, những tên còn lại sững sờ quay sang nhìn người đồng đội vừa ngã xuống của mình.

Hai cô gái một tóc vàng, một tóc đỏ đang đứng ở đó, vũ khí vung lên từng đường mạnh mẽ và dứt khoát. Họ tả xung hữu đột vào quân thù, hạ sát kẻ địch không chút khoan nhượng. Giữa chiến trường hung bạo đầy máu me, hai người ấy như hai nữ chiến thần trong truyền thuyết, khiến cả quân địch lẫn quân ta đều không thể rời mắt.

Lưỡi kiếm của Liss giải phóng ra hàng chục lưỡi đao gió sắc bén, gây sát thương và làm choáng kẻ địch. Sau đó cô nhanh chóng tiếp cận và giết chết chúng chỉ bằng một vết cắt. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại, có những tên sử dụng ma thuật phòng thủ để vô hiệu hóa mánh khóe của cô. Nhưng lá chắn của chúng không đủ mạnh để chặn đòn của cô ở cấp độ hiện tại.

– Ma pháp trận phòng ngự của các ngươi không là gì khi so với của Dragon cả.

Bỗng nhiên một tên lính xuất hiện sau lưng cô, gã trồi lên từ mặt đất và đâm thẳng mũi kiếm ngay cột sống. Một tiếng “keng” vang lên, Rose đã kịp dùng thương đỡ cú đâm cho Liss. Cô hất văng thanh kiếm rồi chém xuyên qua ngực hắn, tên lính chết ngay lập tức. Dù đang trong chiến địa hỗn loạn nhưng cả hai vẫn giữ khoảng cách cần thiết để có thể chú ý và hỗ trợ lẫn nhau.

Tình hình bắt đầu trở nên bất lợi cho lũ quỉ. Một tên lính sử dụng “thần giao cách cảm” để báo cáo tình hình cho Vander:

“Thưa ngài, chúng ta đã tìm thấy đối tượng rồi. Khả năng chiến đấu của bọn chúng rất cao, chúng tôi đang gặp khó khăn.”

“Ta nhìn thấy rồi, các ngươi hãy tránh xa đối tượng ra đi, ưu tiên bảo toàn quân lực, tập trung vô hiệu hóa dân binh. Chúng ta sẽ lo hai đứa kia”

“Tuân lệnh!”

Kết thúc mệnh lệnh, Vander quay sang nói chuyện với Snicht:

– Xem ra cả hai cô gái đó không hề có tí khí chất nào giống đám người kia. Nhưng tôi vẫn cảm thấy khó hiểu về khả năng của họ…

– Tôi thấy không khó hiểu đâu, lũ đó có thể ban phước cho người khác. Có thể hai ả kia đã được ban cho sức mạnh để giết chóc.

– Anh nói cũng có lý. Vậy thì chúng ta nên bắt sống chúng.

Snicht cảm thấy khó hiểu trước quyết định của Vander, anh ta thắc mắc:

– Tại sao? Chúng ta nên diệt mối họa thì hơn chứ?

Vander mỉm cười nham hiểm trước câu hỏi của người bạn rồi trả lời:

– Hãy nhìn một cách bao quát hơn đi. Nếu hai cô gái đó được ban phước bởi “chúng” thì tức là họ đã gặp hoặc có mối liên hệ nào đó với “chúng”. Vì vậy, chúng ta có thể khai thác thông tin gì đó từ họ. Và những cô gái đó cũng rất xinh đẹp, chúng ta có thể dùng họ làm quà biếu cho Ông Trùm.

– Suy nghĩ sâu xa đấy, nhưng anh đủ sức chơi không? Lần này không dễ dàng đâu.

Vander bước lên một bước, trên tay gã bỗng xuất hiện một đoản đao, giống hệt như thanh đoản đao kì bí mà Death đã đưa cho Liss và Maris. Vander vung đao vào hư không, vẽ thành hình vòng cung về phía trước, một cái cây trước mặt họ cách đó năm mét bị đốn ngã, thân cây bị cắt rất ngọt. Gã tự tin nhìn về phía Liss và Rose.

– Tuy tôi đã tốn hết một nửa sinh lực để duy trì thần chú trói buộc, nhưng không việc gì phải sợ. Kể cả trong tình huống tệ nhất, tôi vẫn có thể lật con át chủ bài thêm một lần nữa.

– Nếu cậu nói thế thì tôi cũng không cản. Nên nhớ là tôi không có rảnh mà bảo kê cho cậu đâu. –Nói đoạn, Snicht cũng triệu hồi pháp cụ của mình: một cặp găng tay kim loại.

Cả hai cùng lặng lẽ tiến về phía Rose và Liss.

 

*****

 

Lũ quỉ đang lui dần một cách chậm rãi, vòng vây xung quanh hai cô gái dần được nới rộng ra. Nhưng Liss và Rose vẫn giữ trạng thái cảnh giác cao độ. Hai cô gái dùng “thần giao cách cảm” để giao tiếp:

“Bọn chúng đang âm mưu gì vậy? Hay chúng đã biết sợ rồi sao?”

“Tôi không biết là chúng dự định làm gì nhưng…”. Liss lén liếc nhìn hai tên Snicht và Vander, chỉ huy của đám quỉ quân. “Hai tên nguy hiểm nhất hình như đang tiến về phía này”.

“Nhìn mà đoán thì ít nhất cũng cấp S đây. Liệu Dragon có về kịp không nhỉ?”

“Từ khi nào mà cô trở nên quá dựa dẫm vào tên dâm tặc đó thế?”

“Từ khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn, và từ khi cậu ta giúp chúng ta nhiều hơn. Chẳng phải là cả cô cũng dựa vào cậu ấy rất nhiều sao.”

Liss vung kiếm lên quá đầu và chém thẳng xuống một phát thật mạnh như để trút cơn giận dữ của mình, lưỡi kiếm giải phóng ra luồng lửa rực cháy thiêu đốt những kẻ thù phía trước. Cô nghiến răng đáp lại Rose:

“Thật bực bội là tôi không thể phủ nhận điều đó. Nhưng tôi vẫn không thích cái ý tưởng đi nhờ vả Ma Vương.”

Lũ lính quỉ đột nhiên rời khỏi đội hình bao vây, tất cả bọn chúng rời đi vì muốn nhường trận đánh với hai cô gái đó cho thủ lĩnh của mình. Snicht và Vander chậm bước tiến tới trước mặt những nữ đấu thủ của mình. Vander mở lời chào trước:

– Xin chào hai cô gái nhân loại. Ta là Vander, còn người kia là Snicht, liệu rằng chúng ta có thể giải quyết chuyện này theo cách hòa bình nhất có thể không?

– Ý ngươi là sao?

– Ý ta là hai cô hãy giơ tay chịu trói ấy.

Liss liền khinh miệt đáp lại:

– Ngươi định chọc ta cười đó hả? Buộc ta đầu hàng trong khi còn chưa biết mình có thể thắng hay không? Là quỉ tộc các người quá tự tin hay quá ngu?

– Nếu không chúng ta sẽ cưỡng ép hai cô phải chết theo cách nhục nhã nhất, vì phe ta thì chưa giết một ai cả mà hai ngươi đã sát hại hết phân nửa lính của ta rồi.

– So với những gì mà loài quỉ đã gây ra cho nhân loại thì nhiêu đó còn không đủ để gọi là quá đáng đâu.

– Ngạo mạn! –Vander hét lên, chân dậm một cái làm nứt mặt đất.- Loài người các ngươi và những chủng tộc khác cứ suốt ngày đổ lỗi lên đầu chúng ta chỉ để lấy cớ hãm hại loài quỉ, để làm cho lòng mình cảm thấy bớt tội lỗi.

– Chẳng sai khi nói quỉ cũng chịu một phần trách nhiệm cho tội lỗi của nhân loại. Vì quỉ lực của các ngươi là dùng để hủy hoại, để làm biến chất và tiêu diệt chúng ta, để hủy diệt thế giới.

– Lại nữa rồi, đó là tội lỗi của các ngươi, đừng ném sang ta. Các người chỉ đang né tránh thực tại bằng cách ném tội lỗi vào mặt của những kẻ như chúng ta, những kẻ có thể đe dọa tính mạng của các ngươi, những kẻ mà các ngươi cho là hiện thân của cái xấu, cái ác rồi các ngươi đi giết chúng ta như đúng rồi ấy.

– Hành tinh này bị phân thành năm mảnh bởi những Đấng Tối Cao mà các ngươi tự hào, những Ma Vương, vì tham vọng của chúng. Chúng ta đã phải chịu khổ cả trăm năm trời.

– Trước khi họ xuất hiện thì cái hành tinh này cũng đã là một đống hỗn độn trong tay của hơn 7 tỉ nhân loại các ngươi. Họ xuất hiện để chỉnh lại thế giới, cứu nó khỏi cái đám chuyên phá hoại như các ngươi đấy. Thử nghĩ mà xem: Nếu Chúa tạo ra tất cả, chúa cũng tạo ra chúng ta, chúa muốn có quỉ dữ để tiêu diệt lũ phá hoại các ngươi.

Cơn giận dữ của Vander đã tới đỉnh điểm của nó, gã rút đoản đao bạc ra chỉa vào mặt của Liss.

– Ta dự định sẽ hỏi tên hai người như một sự tôn trọng dành cho phụ nữ. Nhưng giờ đếch cần nữa, ta cảm thấy Death thật ngớ ngẩn khi mà muốn làm bạn với lũ nhân loại thích đổ lỗi như các người.

Nhìn vào đoản đao của Vander, Liss cảm thấy hơi bất ngờ vì nó y chang thanh đoản đao kì lạ mà Death sở hữu: thân đao hình tam giác, chuôi hình trụ tròn, từ mũi kiếm đến cuối chuôi chỉ một một màu bạc kim lấp lánh. Và sức mạnh mà nó chứa đựng cũng bí ẩn như chính tạo hình kì lạ của nó. Liss tự trấn tĩnh bản thân, hai tay cô nắm chặt chuôi kiếm, giơ cao trước mặt.

– Không nói lý với ngươi nữa. Dù thế nào thì các ngươi cũng là mối đe dọa với chúng ta.

– Ta cũng nghĩ vậy. Vòng vo một hồi, cuối cùng cũng chỉ có lựa chọn “giết” mà thôi.

 

*****

 

Dưới chân núi Reinhit, Death đang giằng co với cặp đôi Frimir và Hextech…

– Ma Vương gì mà cùi vậy? Đánh hăng lên đi chứ!

– Khốn nạn, hai chọi một đếch công bằng!

Hoặc là đang bị áp đảo.

Death chạy marathon vòng quanh dưới chân núi, còn Hextech và Frimir thì đuổi bám sát đít rồi tung ra đủ các thể loại phép thuật tấn công.

Trong mười lăm phút hiệp đầu, Death đã tấn công rất sung sức. Nhưng bộ đôi gian manh kia phối hợp phòng thủ với nhau rất kĩ nên rất nhiều đòn đánh của Death đã bị vô hiệu hóa. Sang mười lăm phút kế tiếp, Death vẫn tiếp tục tấn công nhưng phong độ kém hơn ban đầu rất nhiều khiến cho đòn của hắn còn dễ bị chặn hơn cả lúc trước nữa.

Và rồi khi không còn khả năng tấn công, trong mười lăm phút kế, cả ba chuyển sang đuổi bắt. Cuộc chạy đua vẫn diễn ra cho tới giờ.

– Các ngươi mà thi chương trình “cặp đôi độc ác” thì đảm bảo là dành chức vô địch luôn!

Cả hai tên đồng loạt nhe răng cười đáp:

– Dĩ nhiên rồi!

– Đừng có tự hào chuyện đó!

Tốc độ của Death chậm dần lại. Hắn búng tay một cái, một vụ nổ phát ra từ hư không tạo ra khói đen mịt mù bao phủ cả ba người.

– Tính dùng khói để che mắt rồi chạy trốn sao? Frimir!

– Biết rồi.

Cô ả Frimir gõ trượng phép xuống đất, tức thì một cơn gió thổi đến đánh tan làn khói. Và khi nó biến mất, cô chợt nhìn thấy Death ngay trước mặt mình, chỉ cách có 0,5 mét. Hắn ta không hề lợi dụng khói đen để chạy trốn mà là ngược lại. Bàn tay Death nhắm ngay mặt ả mà chưởng ra quả cầu năng lượng màu đỏ rực.

Khoảng cách quá gần, Frimir không thể né tránh. Quả cầu đánh bay người cô vào vách núi, vụ nổ mà nó phát ra khiến cô phải nằm đơ cơ trong giây lát. Tên Hextech nhìn thấy đồng đội của mình bị đả thương mà hốt hoảng cả lên. Death nhân lúc gã đang mất bình tĩnh cũng chưởng một quả cầu năng lượng vào ngay mặt cho nằm đo đất.

Nhân lúc hai kẻ địch còn đang nằm bất động, Death tranh thủ thở lấy hơi.

– Đánh mãi giờ mới trúng. Xem ra nếu muốn thắng thì phải tách hai đứa này ra mới được, nhưng đánh kiểu đó thì mất thời gian quá. Chắc phải “đập bình” thôi.

Một chiếc chìa khóa xuất hiện trên bàn tay hắn. Death xắn một bên tay áo lên, nhìn vào ba chiếc vòng tay nhỏ đang kêu leng keng khi va vào nhau. Hắn ta tra chìa vào ổ của một trong ba chiếc vòng, cả chìa lẫn vòng cùng biến mất, chúng hóa thành những hạt ánh sáng bay lên trời cao.

Cũng lúc đó, toàn thân Death tỏa ra một vầng hào quang đỏ rực đầy ma quái. Chỉ trong vài giây, toàn bộ lãnh thổ rộng hơn hai trăm ngàn km2 của Frosseria và những quốc xung quanh bị chấn động bởi trận động đất cấp độ mười. Rất nhiều thiệt hại xảy ra, mọi người nằm trong vùng ảnh hưởng của nó đều hoảng sợ cực độ. Cả Liss và Rose cũng không ngoại lệ.

Chứng kiến sự giải phóng sức mạnh của Death, Hextech bật cười thành tiếng.

– Ma Vương thì phải thế chứ! Rất xứng đáng để ta giết.

– Hai ngươi cũng rất xứng đáng để ta phải làm tới mức này. Bắt đầu hiệp hai nào.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel