Tập 3 – Extra : “—”

 

Câu trai trẻ nhớ lại những hồi ức đầy hoài niệm.

“Nghe này, nghe này, người anh em: Cậu phải tiêu diệt chúng, những kẻ đã tước đoạt của chúng ta.”

“Cha mẹ của cậu đều bị cướp đi bởi những kẻ ở ngoài kia. Cha cậu bị giết bởi lũ xâm lược bại hoại. Mẹ cậu bị bắt cóc bởi những con quỷ hung tợn.”

“Vậy nên, hỡi huynh đệ của tôi, hãy tiêu diệt chúng. Tiêu diệt những kẻ đã cướp đi của chúng ta.”

“Vậy nên, hỡi anh em của tôi, hãy chiến đấu. Chiến đấu để rồi chúng ta có thể đoạt lại người mẹ của cậu.”

Rồi sau đó là một giọng nói mà cậu vẫn nhớ như in, và cũng rất có thể sẽ chẳng bao giờ được nghe lại.

“Oa. Gan dạ đấy, khi mà cậu có thể nhìn vào mấy thứ này mà chẳng hề nao núng! Mà cũng có thể là không…Hmm. Cậu trông gầy guộc quá. À tôi có vài tin hay ho cho cậu đây:

Cái đám muốn thành Pháp Sư luôn gọi cậu là ‘anh em’ này ‘huynh đệ’ nọ ấy, chắc cậu chưa biết là chúng chết sạch rồi nhỉ?”

 

Cậu trai trẻ nhớ lại những cảm xúc của bản thân khi lắng nghe giọng nói của hai người đó. Cậu chỉ đơn giản đáp lại, “Tôi hiểu rồi,” chẳng hề tức giận hay buồn bã. Cậu đã tin rằng tất cả là lẽ dĩ nhiên, nhưng khi nghe được những lời cuối — Vào thời điểm đó, cậu vẫn chỉ là một đứa trẻ — cậu đã nhận ra.

“Ồ phải rồi, về mẹ cậu…bà ta đã chết được nhiều năm ở cái xứ gọi là Nhật Bản.”

Nhận ra rằng cậu, người chẳng hề cảm thấy gì từ những lời giễu cợt đó, có lẻ có phần khác biệt với những người anh em của mình, những người đang la hét và khóc lóc xung quanh khi được nghe cùng một điều.

-Tại sao giờ mình lại nhớ tới chúng.

Cậu trai trẻ đơn độc bước qua những vũng lầy. Cặp kính quân sự che lấy đôi mắt, và mang trên người nhiều vũ khí và lễ khí, nhưng từ cậu lại toát ra một cảm giác phảng phất khác biệt với cả Pháp Sư hay quân nhân.

-À, tất nhiên rồi.

Khi vẫn tiếp tục cuộc hành quân đơn độc, không có đồng minh lẫn kẻ địch, cậu trai trẻ này lột găng tay trái của bản thân. Một hình xăm cuộn xoáy Ma Lực phô ra đầy đáng ngại trên mu bàn tay trái của cậu. Khi ngắm nhìn những Lệnh Chú — Dấu ấn của một Master trong Cuộc Chiến Chén Thánh — câu nheo mắt lại với một chút khó chịu.

-Bởi vì người sinh ra mình cũng đã chết trong một “Cuộc Chiến Chén Thánh” khác…

Trong một Cuộc Chiến thật sự, cậu từng được nghe rằng Chén Thánh sẽ chọn những Pháp Sư xứng đáng để sở hữu các Lệnh Chú. Nó đã được thiết kế sao cho chúng sẽ luôn ưu tiên các thành viên của Ngự Tam Gia — Einzbern, Makiri và Tohsaka — nhưng sự thiên vị đó không hề tồn tại trong Cuộc Chiến tại Snowfield này. Hai bộ Lệnh Chú để triệu hồi lên những Anh Linh làm vật hy sinh cho khâu chuẩn bị đã được bàn giao cho cảnh sát trưởng và nhà Kuruoka, trong khi bảy bộ còn lại để triệu hồi các Anh Linh thật đã được sắp đặt để đến với những người theo phe bọn chủ mưu đằng sau Cuộc Chiến Chén Thánh.

“…”

Cậu trai trẻ nhìn vào Lệnh Chú của bản thân trong im lặng. Ánh mắt của cậu chẳng hề ánh lên sự bối rối, giận dữ, hay vui mừng; chẳng hề khuấy động hay vương vấn bất cứ thứ gì có thể gọi là cảm xúc.

Cậu đeo găng tay lại, và tiếp tục tiến bước trên con đường cô độc.

Cậu là Sigma. Đó không phải là tên; chỉ đơn thuần là một ký hiệu. Chẳng có mong ước nào trong nó cả. Không gì khác một ký tự “Hy Lạp” để phân biệt hai mươi bốn “mẫu vật tương đồng.” Lúc này phần lớn “những mẫu vật” đó đã thất lạc, ngay cả cái ý nghĩa để nhận dạng của chúng cũng biến mất.

Sigma ý thức rõ nghề hiện tại của bản thân là một tên lính đánh thuê, người có thể sử dụng vài Ma Thuật yếu. Cậu dành cả ngày để thực hiện công việc của bản thân một cách bình thản, thứ mà cậu được giao bởi người chủ thuê đã kéo cậu vào “phe này”.

Mục đích của nhiệm vụ mà cậu được giao lần này không khác lắm với những gì cậu từng làm trước đó. Nó bao gồm việc tham gia vào một chiến dịch khác xa chiến tranh thông thường — Một Cuộc Chiến Chén Thánh.

Tất cả chỉ có vậy. Cậu chỉ cần phải triệu hồi một thứ gọi là Anh Linh, và tham gia chiến đấu. Không cần bất cứ ai hỗ trợ, hay phải chủ động giết kẻ địch.

“Một khi cậu gọi lên một Anh Linh, thì sau đó cậu muốn làm gì thì cứ làm, muốn đi đâu thì cứ đi, hay thậm chí là đến để giết tui đi chăng nữa! Nó sẽ thú vị theo cách riêng của nó!Đấy chính là thứ mà người ta gọi là “cuộc cách mạng”, cậu biết mà nhể? Giống như vụ xảy ra ở quê nhà cậu ấy!”

Nhưng có thật là giống nhau không? Cậu trai trẻ nghỉ ngợi, nhớ lại những lời chế giễu của người thuê mình. Việc mình chống lại cô ta có tương đồng với sự sụp đổ của quốc gia đó không?

Vừa rảo bước vừa nghiêm túc suy nghĩ về những lời vô nghĩa đó, nhưng sau cùng cậu chẳng thể đi đến kết luận nào.

-Cái thứ kỳ quái gọi là Chén Thánh đó. Nếu mình hỏi nó, liệu mình có nhận được câu trả lời?

Ngay khi những suy nghĩ hoàn toàn chẳng phù hợp với cả Pháp Sư lẫn người thường đó thoáng qua tâm trí, cậu trai trẻ đã đến được đích: Một căn biệt thự nhỏ nằm giữa những vũng lầy, thứ chỉ nhìn qua cũng rỏ là bị bỏ hoang.

“Toàn bộ những thứ cần thiết cho nghi lễ đã có sẵn ở đó hết, vậy nên tất cả những gì cậu cần làm là gọi lên thôi! Tui sẽ lo liệu mọi thứ, bao gồm cả vật xúc tác! Ô, cậu cũng không cần báo cáo lại với bất cứ ai về thứ hiện ra đâu, ngay cả tui cũng vậy. Mấy chuyện như vậy phải bất ngờ mới vui!”

Mặc dù chủ thuê của cậu nói vậy, nhưng Faldeus lại cảnh báo cậu rằng, “Hãy nhớ báo cáo riêng lại cho ta về Anh Linh mà ngươi triệu hồi.” Faldeus không phải người trực tiếp thuê cậu, nhưng việc Francesca, chủ thuê thực sự, không hề ngăn cấm thì dù cậu có nói cho Faldeus cũng sẽ chẳng có vấn đề gì.

Đối với những gì tên Pháp Sư triệu hồi lên một trong các Anh Linh tạm thời sở hữu, hay bản chất của Anh Linh đó là gì, Sigma đều không quá quan tâm. Cậu, người chẳng tin vào bất cứ quyền năng nào, không hề biết rằng Anh Linh đã được triệu hồi trong hầm ngầm của căn biệt thứ đó hoàn toàn trái ngược với cậu. Và cũng đồng thời không hề biết rằng thứ mà cậu sắp gọi lên khó có thể xem là một anh hùng hay linh thể — một thứ có thể xem là một hiện tượng phi lý.

Bình minh của ngày đầu cuộc chiến đã ló dạng. Tất cả các mảnh ghép đã được gom lại trên chiến trường đầy biến động chốn Snowfield, nhưng vẫn chưa một ai có thể hình dung ra bức tranh của vở kịch này.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel