Tập 3 – Interlude : Thử Thách Bắt Đầu

 

Sigma không nhớ từ khi nào mà mình trở thành một nhóc lính. Cậu đã bị ép phải cầm súng lên bắn từ khi mới chỉ năm tuổi. Phải chịu đựng hơn cả những nỗi đau tinh thần lẫn thể chất gây ra bởi các thí nghiệm Ma Thuật kỳ lạ vì những mục đích mà cậu chẳng thể hiểu nổi. Đấy là toàn bộ những gì mà cậu có thể nhớ.

Để chống lại các kẻ thù của quốc gia mình, những kẻ sẽ-trở-thành Pháp Sư đã tạo ra một đơn vị nhằm mang đến chiến lực huyền bí cho quân đội. Cậu rõ ràng là một trong những người lính được tạo ra vì mục đích đó.

Cậu từng nghe rằng họ đã tập hợp những người lính với các nguyên tố cơ bản giống nhau trong Ma Thuật — những người lính, dù là ngẫu nhiên hoặc qua quan hệ xa với các Pháp Sư, sở hữu Mạch Ma Thuật — và ép họ phải quan hệ tình dục với các lính nữ, những người cũng sở hữu Mạch Ma Thuật, ngay cả khi chỉ có vài người. Trên thành quả là những đứa trẻ, họ đã chọn ra hai mươi bốn đứa sở hữu Mạch Ma Thuật ở mức sử dụng được và gán cho những ký tự Hy Lạp như là mật danh.

Một đơn vị đặc biệt nhỏ, vô danh mà ngay cả người trong đất nước nó phục vụ còn chẳng biết đến sự tồn tại. Nó được tạo ra với ý tưởng sử dụng các kỹ năng khác thường để gây thương tổn lên quốc gia địch mà chẳng cần quan tâm đến việc giữ bí mật. Những Pháp Sư, phần lớn của Tháp Đồng Hồ, đã nghe được tin và nghiền nát nó cùng với bọn độc tài sa đọa.

Chỉ sau khi được giải thoát khỏi chính phủ cũ, Sigma mới biết được gốc gác của mình. Nhưng với cậu, nó là thật hay giả cũng chả mấy quan trọng.

Một người mẹ hạ sinh trong những dòng sự kiện tự nhiên, chẳng hề sở hữu kiến thưc về Ma Thuật. Đứa trẻ đã bị tước khỏi người mẹ trước khi cô kịp đặt tên cho nó và rồi được định đoạt bước trên con đường của một công cụ trong tay chính quyền.

Dựa vào những kinh nghiệm mà mình nhận được khi là một nhóc lính, cậu đã trở thành một lính đánh thuê sử dụng Ma Thuật. Song, với cậu tất cả những gì quan trọng là làm theo những gì mà chủ thuê yêu cầu. Những cái kia chẳng đáng phải nhắc tới làm gì.

“Tôi thật sự không nghĩ là còn gì để nói.”

“Khách quan mà nói, cậu làm nó nghe thật bình thường, nhưng cậu hẳn phải rõ đấy là một cuộc đời gian khổ chứ?”

Sigma cố gắng giải thích về bản thân mình để bắt chuyện với các thực thể tự gọi mình những “chiếc bóng”. Song, khi tự nhìn nhận lại bản thân, cậu đã buộc phải thừa nhận rằng mình đã dùng cả cuộc đời từ trước đến nay chỉ để làm những gì người khác ép cậu phải làm.

Nhận thức được như vậy nhưng bản thân cậu lại không hề thấy trống rỗng, sự thật đấy khiến cho cậu càng tin rằng mình quả thực có phần kỳ lạ. Tuy vậy, đó không phải là thứ mà ở thời điểm hiện tại cậu có thể làm gì được.

“Chuyện gì đã xảy ra với mẹ của cậu?” Cậu bé với cây gậy rắn hỏi.

“Tôi không chắc về tính xác thực, nhưng tôi được nghe kể rằng bà ấy đã tham gia một Cuộc Chiến ở Viễn Đông dưới tư cách phụ tá của một Pháp Sư và đã chết. Tên của Pháp Sư đó là Emiya Kiritsugu.”

“Việc cậu nhớ tên của Pháp Sư đó rõ ràng thể hiện việc cậu ắt phải có cảm nhận gì đó với nó.”

“Thế sao? Tôi tự hỏi có thật vậy không. Tôi chẳng biết chút gì về mối quan hệ giữa họ ngoại trừ việc bà ấy là phụ tá của ông ta. Thậm chí tên mẹ tôi là gì, bà ấy trông như thế nào tôi cũng chẳng biết. Tôi biết được tên của Emiya Kiritsugu đơn giản là vì ông ta là một huyền thoại trong giới lính thuê sử dụng Ma Thuật mà thôi.”

Ông ta từng là một Pháp Sư tự do với kỹ năng đáng nể, được biết đến và kinh sợ bởi biệt danh “Sát Thủ Pháp Sư”. Ông ta đã thực hiện những nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm trên khắp thế giới, hết cái này đến cái khác, cho đến khi được nhà Einzbern thuê về. Sigma từng nghe từ chủ thuê mình rằng người đàn ông đó đã thắng cho tới tận hồi kết của Cuộc Chiến Chén Thánh lần tư tại Fuyuki, mặc dù mẹ của Sigma được nhận định rằng đã mất mạng trong quá trình Cuộc Chiến diễn ra.

“Chỉ là… nếu mẹ của tôi tự nguyện đi theo người đàn ông đó, tôi cảm thấy có chút ghen tỵ với bà ấy.”

“Ghen tỵ?”

“Cho dù bà ấy cảm thấy thế nào, mẹ tôi hẳn ít nhất đã thấy được lý do để sống từ người đàn ông Emiya Kiritsugu đó. Tôi, mặc khác, chẳng có gì cả; không ai tôn trọng và không ai muốn trả thù.”

Sigma nói thản nhiên. Nghe không giống như thể cậu đang tự miệt thị mình, mà đơn giản là chỉ ra sự thật.

“Ồ, cậu có thể tự tạo lý do để sống mà,” vị Thuyền Trưởng nói. “Trải qua đủ gian nan cực khổ, và rồi tự nhiên cậu sẽ tìm thấy thứ để bám víu vào. Hãy đấu tranh với cái chết hiển hiện, nhóc. Tiếp tục bền chí chống lại Chúa Trời. Không bao giờ chấp nhận bất cứ điều gì. Và khi lật ngược lại tất cả, thì minh chứng cho việc cậu có sống trên cõi đời này rồi sẽ sinh ra.”

Đấu tranh với cái chết hiển hiện chẳng khác gì cầm đèn đi trước ô tô. Vị Thuyền Trưởng có thể nói như vậy đơn giản là bởi đó không phải vấn đề của ông ta, Sigma nghĩ và quyết định bỏ ngoài tai lời khuyên đó. Tuy nhiên, vị Thuyền Trưởng nhìn ra sau Sigma về phía cửa ra vào với một sự thích thú hiện rõ trên khuôn mặt.

“Nhìn kìa, nhóc; thử thách đầu tiên của cậu đã đến rồi đấy.”

Sigma quay lại và nhìn về phía một chiếc bóng đang đứng ở đó. Chính xác hơn, cậu thấy một cô gái mặc áo choàng đen.

“Ngươi là…?”

Ngay khoảng khắc Sigma sắp sửa tin rằng đó là một “chiếc bóng” khác, cậu nhận ra có gì đó kỳ lạ. Từ trước đến giờ, trong một thời điểm chỉ có duy nhất một “chiếc bóng” xuất hiện. Song, ngay lúc này, cậu chắc chắn một điều rằng mình đã thấy vị Thuyền Trưởng cùng cô gái đó cùng một lúc.

Vào khoảng khắc Sigma nhận ra điều đó, thì đã là quá muộn. Trong chớp mắt, nữ Assassin đã ở ngay trước mặt cậu. Bằng một giọng vô cảm, cô hỏi:

 

“Ngươi có phải là tên Pháp Sư truy cầu Chén Thánh?”

 

Từ thời điểm đó, Sigma đã bước vào một loạt các “bài thử thách” phi lý. Không phải là những thử thách mà ai đó ban cho cậu — những thử thách đó đơn giản để cậu tìm ra bản thân mình là ai.

Mà chẳng cách nào biết được liệu “bản thân” mà mình nhận được ở hồi kết của những thử thách kia sẽ đem đến vinh quang, hay tuyệt vọng.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel