Tập 3 – Interlude : Watcher

 

 

Tòa dinh thự vùng đầm lầy.

Quay lại thời điểm trước khi Vua Anh Hùng đối đầu với gã cung thủ bí ẩn.

Về cơ bản, các Anh Linh được triệu hồi trong Cuộc Chiến Chén Thánh sẽ chia thành bảy Trường Phái: Saber, Archer, Lancer, Caster, Rider, Assassin và Berserker. Tuy nhiên, đôi lúc một thứ hoàn toàn khác với những cái kia; một “Trường Phái Phụ Thêm” cũng được triệu hồi. Các ghi chép chỉ rõ ra rằng trong Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba ở Fuyuki, một Trường Phái được gọi là “Avenger” đã thực sự được gọi lên tham chiến.

Sigma, người đang ngồi trên một chiếc ghế ở tầng trệt của dinh thự, đã được phổ biến cho thông tin này từ trước.

“Thế?” Cậu hỏi. “Cái ‘Watcher’ này có phải là một Trường Phái Phụ Thêm không?”

Một “chiếc bóng” — một cậu bé với đôi cánh gắn trên lưng — hiện ra để trả lời câu hỏi của Sigma.

“Không hẳn. Thể theo hệ thống ở Fuyuki, một Trường Phái Phụ Thêm không bao giờ thay thế được một trong Tam Hiệp. Và dựa trên những chỗ trống còn lại, Servant được gọi ra để chiến đấu trong Cuộc Chiến Chén Thánh phải là Lancer. Chỉ có cậu, không phải Anh Linh, sẽ trở thành Lancer đó. Thứ mà cậu gọi lên ngay trước mắt này chỉ là một kẻ giám sát, kèm theo một chướng ngại mà cậu buộc phải vượt qua để trở thành Lancer khi bản thân còn sống.”

“Tôi hiểu những gì các người nói. Nhưng mặc dù vừa ngủ vừa suy nghĩ về chúng từ sáng đến giờ, tôi vẫn không thể chấp nhận câu trả lời như vậy. Một con người trở thành Lancer thật quá sức vô lý. ”

Sigma bình thản nói ra ý kiến của mình.

“Chúng tôi cũng thật không ngờ khi điều đầu tiên cậu làm là đi ngủ như vậy. Chà xem nào, vốn dĩ thì cả cái Cuộc Chiến này đã là một thứ hoàn toàn phi lý rồi. Nếu được hiện thân như một Trường Phái Phụ Thêm đúng nghĩa — mặc dù nghe khá kỳ quái khi gọi một thứ như vậy là ‘đúng nghĩa’ — rất có thể chúng tôi sẽ xuất hiện dưới dạng một ‘Gatekeeper’ đấy,” chiếc bóng đáp lại với hình dạng một cậu bé cầm cây gậy rắn.

“Dù sao thì vẫn chưa thể khẳng định được liệu có hay không cái luật nói rằng một trong Tam Hiệp không thể trở thành Trường Phái Phụ Thêm. Là ‘những chiếc bóng’, chúng tôi có nhận được một lượng thông tin nhất định về Cuộc Chiến này từ Chén Thánh, nhưng tất cả cũng đều là dựa trên bản luật lệ gốc ở Fuyuki. Quá nhiều nguyên tắc đã bị phá vỡ trong cái Cuộc Chiến Chén Thánh Snowfield này.”

“Nó chỉ là đồ giả; mấy thứ như vậy xảy ra cũng chẳng có gì lạ.” Sigma nhún vai, dễ dàng chấp nhận chúng.

“‘Watcher’ được cậu triệu hồi,” chiếc bóng tiếp tục, “đã bắt đầu quan sát thành phố này. Và xem ra nó cũng đã phát hiện ra một tấn bi kịch.”

“Là sao?”

“Một Anh Linh đáng lý ra được gọi lên dưới tư cách Archer, một trong Tam Hiệp, đã bị làm cho biến chất trở thành Trường Pháp Phụ Thêm Avenger; cùng với đó là những thứ lẽ ra không bao giờ có thể được triệu hồi đã lộ ra trên mảnh đất này, và bị lôi kéo đến với nhau.”

Cậu bé nói đến đấy thì biến mất, và “vị thuyền trưởng” hiện ra nơi góc phòng, đứng chống trên cây gậy.

“Đúng, ta có thể cảm nhận thấy một sự hiện diện tương đồng với bản thân mình ở rãnh núi đó…”

“Ý ông là sao? ‘Tương đồng với ông’?”

“Một mùi hoài niệm khiến huyết mạch ta sục sôi. Ta cảm nhận được cơn phẫn nổ thuần khiết trào dâng từ chính ruột gan mình. Ôi, nếu như được triệu hồi như một Anh Linh thực thụ, ta hẳn sẽ không thành Rider, mà là một Trường Phái đắm chìm trong sự hận thù cùng cực. Không thể phủ nhận sự tiếc nuối khi ta chẳng thể được vậy — rằng ta ở đây chỉ là một chiếc bóng của nó.”

Cảm xúc dần dần biến mất khỏi từng chữ mà ông ta nói, và từ đáy của chúng, Sigma cảm nhận được một nguồn lực phi thường cuộn trào như dung nham lạnh lẽo, song cậu không cố gắng gượng hỏi thêm. Đôi khi là sự tiếc nuối, đôi khi là sự thù hận, những chiếc bóng thay phiên nói với cậu, thế nhưng Sigma lại chẳng hề để tâm đến chúng. Không có vẻ gì là chúng đem đến bất cứ gợi ý nào về danh tính thật của Anh Linh mà cậu gọi lên, vậy nên cậu quyết định già vờ như thể không nghe thấy gì.

Nhưng, có thể là do bản chất bẩm sinh, hoặc là bởi sự huấn luyện đặc biệt mà cậu từng trải từ bé, từng chữ đến tai tai Sigma đều khắc sâu vào trong bộ não cậu. Ngay cả những từ mà cố tình phớt lờ cũng vậy.

Tuy nhiên cậu không thể cứ thế ngồi nghe những chiếc bóng này càu nhàu mãi được. Gom lại những tiểu tiết mình lượm lặt được trong buổi đối thoại sáng nay, Sigma quyết định đặt ra một câu hỏi cho những kẻ này.

“Tóm lại, mục tiêu của các người là quan sát Cuộc Chiến Chén Thánh tại thành phố này… đúng chứ?”

“Không phải bọn ta; nói cho chuẩn… thì phải là thứ mà cậu gọi lên.”

 

x                                            x

 

Đâu đó trong thành phố — Phòng nghiên cứu của Dumas.

“…Kể từ sáng này, ta cứ có cảm giác quái quái như thể bản thân đang bị theo dõi.”

Caster — Alexandre Dumas cha — nghiêng đầu sang một bên và ngó nhìn xung quanh. Ở trong căn phòng mà trước đó đã được bàn giao lại mình, hắn đang “chỉnh” lại con dao tẩm độc hydra. Tất cả đều trông như mọi khi. Hiện trước mắt hắn là vô số kệ sách cùng hàng núi sách vở, nhiều chiếc đĩa khác nhau cùng đồ ăn vặt xếp chồng trên bàn, một chiếc máy tính bảng kết nối internet, và một chiếc điện thoại nối dây kiểu cổ.

Nhưng có thứ gì đó khác biệt so với trước. Hắn cảm thấy không thoải mái, như thể tính chất của không gian này đã thay đổi.

Dumas nhe răng ra khi miệng nở toét đến tận mang tai và vui vẻ tiếp tục công việc.

“Quan tâm làm chó gì chứ? Cái gì cũng cần phải có khán giả thì mới vui.”

Vui vẻ cười cợt, như thể muốn nói tai ách này chính là một phần cuốn hút của một vở kịch sân khấu.

“Hê! Một tác phẩm ngông cuồng cỡ đó, nếu đơn côi mình ta đem nhét thêm nó vào thì chắc sẽ bị người đời nguyền rủa bỏ mẹ mất thôi! Ha Ha!”

x                                            x

 

Dinh thự nơi vùng đầm lầy.

“Vậy nói cho tôi biết, dưới góc nhìn của các người thì tôi trông như thế nào?”

Một cơn hiếu kỳ đột ngột xúi bảo Sigma đặt câu hỏi này cho những chiếc bóng kia.

Từ trước đến nay, chưa một lần Sigma suy nghĩ về thân phận của bản thân. Sự quan tâm dành cho chính mình của cậu cũng ít ỏi y như những gì cậu thể hiện với sự việc diễn ra bên ngoài thế giới. Thậm chí, đến tuổi chính xác của mình cậu cũng chẳng rõ. Cậu thường bị nhận vào độ tầm cuối tuổi thiếu niên, nhưng cậu lại có cảm giác rằng mình đã ngừng lớn cũng như già đi từ vài năm trước.

“Cái lũ hám danh đó đã nghịch hơi quá với cơ thể cậu từ khi cậu chỉ là một nhóc lính,” chủ thuê của Sigma trêu chọc. “Tui đoán là tuổi thọ của cậu có thể sẽ ngắn hơn người thường đấy. Kiểu như là trẻ mãi được một thời gian, rồi khi đến lúc thì già đi nhanh chóng, và đó là tất cả những gì cô ta đã viết.”

Có thể cô ta đúng, nhưng cậu chả quan tâm. Với công việc của mình, cậu tự nhận thức rằng cơ hội để cậu có thể chết vì tuổi tác là vô cùng mong manh.

Tuy vậy, cậu lại thích thú với bản thân của mình.

Sigma chẳng tin vào Thần Phật. Khoảng khắc cậu trở thành người tham gia vào Cuộc Chiến Chén Thánh, cậu đã nhìn thấy được sự tồn tại của một thứ “sức mạnh” vượt xa bản thân mình. Tất nhiên, vậy không có nghĩa là cậu đặt bất cứ niềm tin nào vào nó.

Sigma chỉ đơn thuần muốn biết cái thứ sức mạnh vĩ đại đó nghĩ gì về cậu. Rất có thể nó sẽ gọi là cậu là rác rưởi, hoặc có khi là phủ định sự tồn tại của cậu. Dù rằng bản thân trông đợi nó kết luận rằng cả cuộc đời của cậu là thứ vô giá trị, nhưng cậu vẫn phải hỏi. Cậu không có ý định tuân theo nếu nó bảo cậu đi vào chỗ chết, nhưng nếu nó nói rằng sự tồn tại của cậu là hoàn toàn vô nghĩa, Sigma hẳn sẽ chẳng thể tìm ra lý lẽ nào để phản biện.

Trong khi Sigma vẫn đang mải mê suy nghĩ về tất cả những điều đó, cậu bé với cậy gậy rắn lắc đầu với vẻ mặt phiền muộn.

“Rất xin lỗi, nhưng Watcher không thể nhìn vào quá khứ. Nó chỉ quan sát được những sự kiện từ khi được triều hồi mà thôi. Thế nên theo như những Watcher nhận định thì cậu vẫn chưa là ai cả.”

“Chẳng có ‘vẫn chưa’ gì ở đây hết; tôi vẫn sẽ tiếp tục là không ai hết.”

“Tôi tự hỏi liệu vậy nghĩa là cậu có thể trở thành bất cứ ai hay không. Và nếu đạt được Chén Thánh, có khả năng cậu sẽ nhận được sức mạnh đủ để đối chọi với các Anh Linh.”

Chén Thánh, một cỗ máy ban ước toàn năng. Sigma lại lần nữa ngẫm nghĩ về điều mà cậu có thể làm nếu đoạt được nó. Tuy nhiên, y như ban nãy, chẳng có bất cứ ước nguyện nào với thứ tạo vật cao quý đấy sinh ra trong tâm trí cậu cả.

“…Thế thì… nếu tôi thật sự đoạt được Chén Thánh, liệu tôi có thể có được nhiều hơn những giấc mơ bình thường không? Những giấc mơ như trong vọng tưởng, không phải cái loại mà ta thấy mỗi đêm,” Sigma hững hờ giải thích.

“Ồ, ý hay đấy!” Cậu bé với cây gậy rắn đồng ý với khuôn mặt bừng sáng. “Đúng, tôi chắc chắn là nếu đạt được Chén Thánh thì cậu có thể mơ như thế. Cũng giống như cách mà Watcher tiếp tục quan sát thực tại.”

“Một năng lực cho phép quan sát những gì xảy ra trong thành phố…Tôi cá là một Servant thông thường hoàn toàn có thể dễ dàng chiến thắng với thứ như vậy.”

“Chuẩn đấy nhóc! Cuối cùng thì cậu cũng hiểu ra rồi.”

Vị thuyền trưởng nở ra một nụ cười hung ác.

“Thật vậy, nếu những kẻ tham gia còn lại biết về năng lực của cậu, chúng hẳn sẽ đánh nhau để giành lấy cậu trước khi đuổi theo Chén Thánh!”

“…Sao cơ?”

Sigma khẽ cau mày. Cậu tự ngẫm lại một lúc và rồi hiểu ra ý nghĩa đằng sau lời nói của vị thuyền trưởng.

“Hiểu rồi. Tại thời điểm hiện tại, tôi là một phương sách hiệu quả.”

“Cậu là một-loại phương án giải quyết rơi phịch ngay giữa chiến trường đấy nhóc. Cuộc chiến để giành lấy cậu sẽ rất tàn khốc cho xem.”

“Chả quan tâm. Tôi chỉ không muốn mình bị kéo vào vụ này và chết.”

Cậu có thể không sở hữu những giấc mơ, nhưng ghét phải chịu đau và chẳng bao giờ muốn phải bỏ mạng hay chết đói. Sigma cân nhắc về cách tốt nhất để có thể thỏa mãn những mong muốn nhỏ nhoi đấy của mình.

“Vậy thì hãy trở nên mạnh hơn,” cậu bé mang đôi cánh sau lưng nói với cậu cùng nụ cười thân thiện. “Nếu cậu không muốn bị kéo vào, vậy thì hãy về phe lôi kéo kẻ khác.”

“Đừng có vô lý như thế. Ngay cả chủ thuê của tôi cũng là một Pháp Sư điên loạn đấy.”

“Hãy vượt qua các chướng ngại. Watcher vẫn sẽ tiếp tục đưa cho cậu những thử thách, những thứ mà cậu có thể gọi là hoàn toàn phi lý. Vượt qua chúng, từng chút một, và cậu sẽ trở thành một ai đó; sẽ không chỉ còn là Lính A nữa.”

Sigma xem xét lời của cậu bé mang cánh một lúc, vẫn hoàn toàn vô cảm. Sau đó, lần đầu tiên cậu quyết định phản đối. Và đó chính là bước đi khiêm tốn đầu tiên của cậu trai trẻ này trên con đường tuyên bố ý định thoát khỏi tử thần của bản thân mình.

“Tôi không phải Lính A;

Tôi… là Σ.”

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel