Tập 3 – Lời bạt

Lời bạt

Xin chào, là tôi, Đoàn Huy Thế Đỗ Phan Minh Ngọc đây, dù cho đã qua gần 2 năm và viết tới tập 3 nhưng đây là lần đầu tôi viết lời bạt nên hơi bối rối (Không có tính cái chú thích ở phần cuối chương 10 tập 2 và phần cuối Special Chapter 3 tập 2 nhé). Tôi tính là khỏi viết luôn, nhưng một người bạn đã nói rằng tôi nên giao lưu với bạn đọc nhiều hơn để có thể viết tốt hơn.

Đây đã là phần kết của vol số 3 của Ma Vương phương Đông rồi, cảm ơn các độc giả đã tận tụy lê bước theo từng chương truyện của tôi. Dù cho rằng nó có thể rất dở vào khởi đầu nhưng cảm ơn mọi người đã dõi theo sự trưởng thành của ngòi bút của tôi.

Có một tin buồn là sau khi kết thúc kỳ thi xong thì tốc độ ra truyện có lẽ sẽ bị chậm lại vì tôi phải…học lại, rớt hết 3 môn rồi. Tương lai thật là mịt mờ quá.

Thôi, chuyện riêng tư kết thúc tại đây. Nói một chút về bộ truyện nào.

Vì tác phẩm này được tạo ra từ khi tôi vẫn còn là một thằng trẻ trâu nên nó tồn tại rất rất nhiều vấn đề từ nhân vật, cách hành văn đến cốt truyện, cấu trúc mạch truyện…rất nhiều người khuyên tôi là “vứt hết đi và viết một bộ hoàn toàn mới”, cũng có nhiều lúc muốn bỏ bộ này ghê lắm. Nhưng vì một cái lý do nào đó mà tôi cũng quên mất tiêu hoặc đơn giản vì tôi cứng đầu, tôi không bỏ nó và cố gắng hết sức để ngày càng hoàn thiện nó hơn dù cho không có được sự giúp đỡ nào cả. À mà gần đây có bác Tú Anh chịu làm editor cho tôi, dù bác cũng không có nhiều thời gian nhưng bác vẫn dành ra một ít để giúp tôi, xin cảm ơn.

Về việc sáng tạo hình tượng nhân vật của tôi.

Các bạn nghĩ Death là một nhân vật như thế nào?

Lúc đầu thì tôi đã tạo nhân vật Death với ba tính cách cơ bản: lười, ác độc khi cần và tốt bụng khi muốn. Những tính cách này được lấy từ ba nhân vật trong One Piece: Aokiji Kuzan, Doflamingo và Rosinante. Nhưng khi nhận ra câu chuyện sẽ trở nên phức tạp thì tính cách của hắn ta cần phải phát triển và phức tạp hơn rất nhiều.

Ồ, suýt nữa quêndàn harem những cô gái Rose, Liss và Maris của chúng ta nữa. Sự phát triển của họ sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong câu truyện. Nhưng mà tôi thì đang khá khó khăn trong việc dựng những “flag” cần thiết để giúp họ phát triển và tăng cường vai trò của mình.

Dù không ai nói ra nhưng bản thân tôi cũng thấy cho tới giờ, những nhân vật vô cùng quan trọng trong truyện lại có quá ít đất diễn, như là ba Ma Vương khác hay Thập Đại Tướng, dù đã được giới thiệu trong tập 1, nhưng chỉ là liên lạc qua mạng nội bộ thôi, trừ Tekkai ra thì chả ai ra mặt cả. Tính ra là tôi định cho họ xuất hiện khá muộn nhưng xem ra là tôi phải cho họ đất diễn rồi nếu không thì mọi người sẽ quên họ mất.

Nhân tiện, hình minh họa cho Hagane Tekkai nè:

Kể từ tập 4 trở đi sẽ là một bước ngoặc lớn với những trận chiến thuộc đẳng cấp hoàn toàn khác để đi vào cốt truyện chính, cụ thể là về Death và quá khứ của hắn. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn cả, mọi thứ đều có thể thay đổi.

Còn điều gì nữa nhỉ? Ồ, rất nhiều người thắc mắc, thậm chí là bất mãn, ức chế về tập 3 chương 7: Death Takes A Holidays 1. Rằng tại sao Death lại đi giết chết một cô bé vô tội sau khi cứu ngôi làng?

Vì không muốn mất bất ngờ nên tôi sẽ không nói, đáp án sẽ nằm ở tập 4 nên xin các bạn hãy tiếp tục kiên nhẫn theo dõi bộ truyện. Điều mà tôi có thể tiết lộ là hành động này của Death chính là một dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của một thế lực hùng mạnh khác có liên quan đến Death. Một thế lực mà cả các Ma Vương khác cũng không muốn chọc tới.

Nếu bạn muốn thử tài phán đoán của mình về lý do tại sao Death làm vậy thì tôi cũng có một vài gợi ý cho bạn: đó là về tựa chương Death Takes A Holidays. Chữ Death trong tựa chương không phải là đề cập đến nhân vật Ma Vương Death đâu. Nếu như bạn có đáp án, hãy inbox cho tôi, người đúng đầu tiên thì (có lẽ)sẽ được nhận phần thưởng nho nhỏ.

Điều cuối cùng mà tôi muốn nói là mong nhận được nhiều hơn những lời bình luận, nhận xét, phê bình, góp ý để có thể giúp cho bộ truyện này trở nên hay hơn nữa.

Một lần nữa xin cảm ơn sự theo dõi của các bạn đọc trong gần hai năm qua.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel