Tập 3 – Mở đầu

LỜI NÓI LÀ SỨC MẠNH

 

Cuộc đời là một canh bạc, câu nói này quả thật đáng tin cậy.

Một kẻ giỏi về chiến trận nếu hắn biết dụng người y như khi hắn đi đánh cược vậy. Nếu mạng người không bị xem như những đồng cắc bạc, thì một cuộc chiến mà trong ấy hơn hàng trăm, hàng ngàn sinh linh phải bị xoá sổ, ắt sẽ trở thành một cõi địa ngục. Barbatos khẳng định rằng không ai có thể vượt qua được chốn địa ngục trần gian này khi mà đầu óc vẫn còn tỉnh táo.

“Trên một tên khốn siêng năng là một tên khốn không biết lý lẽ, và trên một tên khốn không biết lý lẽ là một tên khốn điên loạn. Đó là tại sao, nếu ngươi muốn giành thắng lợi trên chiến trường thì trước tiên ngươi phải trở thành một thằng khốn kiếp điên khùng đã.”

Một điệu cười pha lẫn vào trong những câu chữ thốt ra từ miệng Barbatos.

Thật không tài nào có thể phân biệt được đâu là tiếng cười, đâu là sự tàn ác đang hiện hữu trên khuôn mặt của cô ta. Tôi không biết liệu cô ả có đang hành xử như thế là để cho tôi thấy được sự thích thú của mình, hay là bởi vì cô ả chỉ muốn phô trương sự tàn bạo của bản thân. Mặc dù, cá nhân tôi có cảm giác rằng, cái sự mơ hồ ấy lại chính là một phong cách điên loạn đặc trưng của quý cô Barbatos này.

Dạo gần đây, tôi và Barbatos thường xuyên quan hệ tình dục. Dẫu vậy, đôi bên lại không hề sẻ chia một thứ xúc cảm gì cả. Tôihiểu sâu sắccon người cô ta, nhưng lại không tài nào mò mẫm được những gì đang hiện hữu sâu thẳmtrong tận cùng đáy lòng của ả. Barbatso đơn giản chỉ là một con điếm cần cù, một con điếm vô cảm, và một con điếm mất trí. Ngay cả trong con mắt của Barbatos, tôi cũng chỉ là một thằng khốn lười nhác, một thằng khốn sắc sảo và một thằng khốn tâm thần. Chúng tôi rất hợp gu về chuyện giường gối. Khi một con điếm điên loạn và một thằng khốn tâm thầnđược tương ngộ, thì tạm thời bọn chúng ắt sẽ có thể làm thân được với nhau thôi.

 

—Xin hãy tha mạng cho chúng tiểu nhân.

—Nếu không phải tiểu nhân, thì ít nhất cũng xin người hãy tha mạngcho đứa con gái tội nghiệp của tiểu nhân.

—Tiểu nhân nguyện sẽ làm trâu làm ngựa vì ngài, vậy nên xin ngàilàm ơn hãy tha mạng cho tiểu nhân đi mà.

 

Ngay cả khi đang đứng trước mặt một nhóm tù binh nhân loại bị bắt giữ, Barbatos vẫn nở ra một nụ cười. Cô ả đã chuẩn bị cho công cuộc chiến tranh từ trước cái ngày chuyển hạ sang thu. Bởi con người là những đồng tiền còm bị đem đi đánh cược trong một ván bạc mang tên ‘chiến tranh’ này, Barbatos có rất nhiều lý do để mà phải tỏ ra thật tàn bạo. Chỉ có những người tù binh là không hề biết chút gì về một cuộc chiến đang sắp sửa trỗi dậy. Trong con mắt của bọn họ, nụ cười của Barbatos chỉ tỏa sángnhư một hành động bạo lựckhông mời mà đến.

“Cứ làm theo ý các ngươi muốn. Sao các ngươi lại đi hỏi ta về chuyện sống chết của bản thân mình cơ chứ? Nếu các ngươi sống thì cứ sống, nếu các ngươi chết thì cứ chết tùy ý.”

“Ừm.”

Tôi gật đầu. Thứ ngôn ngữ được phát âm bởi đám nhân loại và thứ ngôn ngữ thốt ra từ miệng Barbatos là 2 thứ tiếng hoàn toàn khác nhau, vậy nên tôi phải đứng ra làm trung gian để phiên dịch cho đôi bên. Người duy nhất vừa thành thục ngôn ngữ phía nhân loại vừa là một vị Chúa Quỷ chính là bản thân tôi đây.

“Cô ấy nói là hãy ngoan ngoãn mà chết đi.”

Những tù binh cùng lúc cúi rập đầu xuống đất.

 

—Bởi chúng tiểu nhân chỉ là một lũ ngu muội, nên chúng tiểu nhân không thể thông suốt lời nói của ngài được ạ.

—Kể từ bây giờ chúng tiểu nhân phải làm gìxin ngài hãy quyết định cho.

 

“Oi, mấy bọn bây nhìn nè.”

Barbatos cười khúc khích. Đám binh sĩ ma tộc xung quanh cô ta cũng lên tiếng mà cười theo.

“Dantalian. Bọn chúng đang lảm nhảm cái gì vậy hở?”

“Họ kêu rằnglờinói của cô mơ hồ đến bỏ mẹ, và muốn cô phải giải thích từng câu từng chữ cho dễ hiểu hơn.”

“Ấy daa, nhảm quá đi mất. Nếu chúng sống thì ấy là cuộc sống của bọn chúng, nếu chúng chết thì đó là cái chết của bọn chúng. Sao mà ta đây lại phải đi quan tâm chứ?”

Tôi gật đầu mình.

Sau đó tôi phiên dịch chính xác lại lời nói của cô ta cho đám tù nhân nghe.

“Quý cô đây nói rằng mấy người rặt toàn là một lũ nhảm chó.” (Note: Thanh niên =)))

 

—Ôi hỡi chúa tể, xin hãy tha thứ cho chúng tiểu nhân!

—Cầu xin ngài hãy đừng trút cơn thịnh nộ của mình lên đầu chúng tiểu nhân mà!

 

Đám tù binh than khóc nức nở, còn đám ma nhân lại cười ồ lên một lần nữa. Tiếng khóc lóc của những người nhân loại chỉ an phận ở mức nhỏ yếu run rẩy, trong khi tiếng cười của những tên ma tộc lại vang cao ngút vọng khắp bốn bề. Thanh âm nức nở lẫn cười nhạo đều rất ầm ĩ, khiến cho tiếng phát âm của những câu từ cũng phải trở nên run rẩy và khó khăn để mà phát ra. Bất kể những câu chữ nào được thốt nên đều bị nuốt lấy bởi tiếng cười và ngốn đi bởi tiếng cợt. Vì việc tự mình lo liệu phần ngôn từ có hơi phức tạp, nên tôi đây đang làm tất cả những gì có thể để mà tùy cơ ứng biến.

Nếu Barbatos hỏi.

“Tình trạng cung cấp lương thực tại đế quốc có đàng hoàng không?”

Thì tôi sẽ dịch thành.

“Cô ấy hỏi bọn người các ngươi ăn phải thứ gì hằng ngày mà sao mồm miệng lại trông bẩn thỉu như lũ ăn xin thế.”

Và với câu hỏi.

“Ta nghe nói rằng ở vùng của các ngươi, hoàng thái tử và tam công chúa đang có đôi co lớn về việc quyết định xem ai mới là vị hoàng đế kế vị tiếp theo của đế quốc. Vụ chạm trán ồn ào giữa bọn chúng có ảnh hưởng gì đến lũ thần dân các ngươi không?”

Thì tôi lại dịch thành.

“Người ta nói rằng tam thái tử, sau khi đã câu được hai đứa tiểu muội của mình rồi giết bỏ bọn chúng, hắn bây giờ lại quay sang để cố tán cho bằng được đứa tam muội của mình. Các ngươi nghĩ sao về chuyện này?”

Dẫu vậy, lại không hề có vấn đề phát sinh nào trong cuộc giao tiếp cả.

 

Đây không phải là nói đùa đâu.

Dù sao thì ngay từ ban đầu, Barbatos cũng đã dự định là sẽ xử tử hết tất cả số tù binh rồi mà. Cô tachỉ đơn thuần làđang nửa đùa nửa thật mà châm chọc đám tù nhân ấy. Thà trung thực khuyên bảo bọn chúng rằng hãy nhanh chóng chuẩn bị cho cái kết cuộc của mình đi, còn hơn là phải cho bọn chúng mơ mộng về một niềm hy vọng hão huyền xa xăm nào đó.

Nếu chúng ta hoàn toàn gọt bỏ đi những tiếng cười và tiếng khóc như những lớp bụi bặm đang bâu dính lấy những câu chữ trong cuộc hội thoại.

 

—Chết đi.

—Chúng tôi muốn sống.

—Cứ chết đi.

—Chúng tôi cứ muốn sống đấy.

 

Sẽ chỉ còn sót lại trơ trụi có chừng ấy.

Thật đơn giản hết sức.

Thi thoảng, khi còn giả vờ như là đang phiên dịch, tôi lại quăng bừa vào mấy câu hỏi hoàn toàn ngẫu nhiên.

“Tên ngươi là gì?”

“Ngươi có lời cuối nào muốn nói ra nữa không?”

“Sẵn sàng tinh thần để đối diện trước cái chết đi.”

Lúc ấy, đám thường dân, một khi đã nhận ra cái kết đang cập kề, đều lên tiếng khóc than thảm thiết.

Một lát sau, khi bản thân bắt đầu thấy chán chê, Barbatos ra tay kết liễu toàn bộ sinh mệnh của lũ tù binh. Những chiếc đầu người rơi xuống sàn đất lăn lộn tứ phía. Tất cả chỗ thủ cấp đều há hốc mồm miệng với một từ nào đó vẫn còn vấn vương trên hai hàng môi.

 

—……

—……

 

Tôi nhìn chằm chằm vào những cái miệng mở toang. Mỗi một màu tối om. Tôi không thể thấy được phần tận cùng đằng sau cái cuống họng của chúng.

Đằng sau chiếc lưỡi, một con đường dẫn đến địa ngục đang nằm đó chực chờ……là một ý nghĩ thoáng qua trong tâm trí của tôi.

Barbatos có nói rằng, để có thể tiến tới chiến trận đồng thời cũng tránh được con đường dẫn tới cõi địa ngục, kẻ đó sẽ phải xem mạng sống của người khác như món đặt cược. Tuy nhiên, dù cho có là những Chúa Quỷ, lũ hoàng đế, đám ma tộc, hay bọn nhân loại, ai ai sống trên đời này cũng phải có một chốn địa ngục đang lẩn lút đằng sau chiếc lưỡi của mình. Vấn đề quan trọng ở đây không phải là có tránh né được địa ngục hay không……là một suy nghĩ khác xuất hiện trong tâm trí tôi. Thứ duy nhất quan trọng ở đây là, nếu có những người nôn ra địa ngục từ chiếc mồm của bọn họ, thì ắt cũng sẽ tồn tại những kẻ đi giữ lấy địa ngục trong bao tử của bản thân mà nhẫn nhịn chịu đựng.

“Dantalian. Số lượng nhân loại mà chúng ta giết chóc đến giờ đã xấp xỉ hơn một ngàn chưa thế?”

“Ai mà biết. Vì đây là làng chuyên canh nương rẫy thứ 22 mà chúng ta thiêu rụi, nên chắc cũng phải lên khoảng chừng ấy rồi.”

Barbatos hướng mắt nhìn lên khoảng không trống trải.

Cô ả lẩm bẩm.

“Vậy thì chúng ta vẫn còn thiếu……Đốt thêm vài làng nữa nào. Nếu mà phe ta ngừng cuộc tàn sát tại đây, thì rất nhiều người trong số chúng ta rồi sẽ phải thí mạng.”

 

 

wp-1472394679362


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel