Tập 3 – Mở đầu

Đại quốc Leburan nằm ở vùng phía tây của lục địa phía bắc.

Thủ phủ của Đế quốc này được gọi là Valvrare (trans: đùa thôi, là Vittelvare). Thành phố này đã là thủ đô của Đế quốc Leburan thậm chí từ trước khi đế quốc bị chia cắt thành hai nửa đông và tây, tuy thế thành phố vẫn giữ được vẻ trang nghiêm của nó.

Một bức tường khổng lồ được dựng nên bằng những tảng đá nhẵn được xây bao quanh thành phố. Khi một người ra hoặc vào thành phố, người đó sẽ thấy những con đường và công viên được giữ gìn hoàn hảo, cũng như vô số những con người với dáng vẻ ôn hoà đang nói chuyện rôm rả.

Ở trung tâm thủ phủ là cung điện của hoàng đế, với kích thước ngang với một thị trấn nhỏ, được gọi là Dionborg.

Tại một nơi nào đó trong cung điện, những người cầm quyền của Đại quốc Leburan đang tập trung lại trong một hội trường. Hoàng đế hiện tại, Garba Leburan Sergio Phoebus, ngồi trên một chiếc ngai vàng sang trọng trên đỉnh của quốc hội.

Mái tóc trắng dài và râu của ông ta được chải chuốt cẩn thận. Dù những nếp nhăn trên trán ông khá dày, đôi mắt ông vẫn loé lên sự sắc sảo của một con chim săn mồi.Trên đầu ông ta đội một chiếc vương miện nạm vàng và ngọc, đóng vai trò như một biểu tượng của vương quyền, và ông ta mặc một bộ đồ lộng lẫy cùng một chiếc áo choàng sang trọng. Cây quyền trượng tráng lệ trên tay ông là bằng chứng của quyền lực hoàng đế.

Ngồi ngay cạnh vị hoàng đế đang ủ rũ là một thanh niên đẹp trai và năm vị pháp quan của đất nước. Trước mắt hoàng đế là năm mươi nghị sĩ của đế quốc đang ngồi tranh cãi với nhau.

“Wetorias và khu vực lân cận đã bị cô lập bởi những cuộc tấn công thường xuyên của quái vật rồi! Chúng tôi yêu cầu cử quân đội quốc gia đi ngay lập tức! Phương Đông đang nhắm vào vùng lãnh thổ bên kia sông Shiari. Với tình hình hiện tại, chúng ta phải ngăn chặn không cho phương Đông băng qua.”

“Anh nói cái gì vậy?! Wetorias đã có sẵn một tiểu đoàn đóng quân tại đó rồi! Với số lượng đó, quét sạch lũ quái vật chỉ là chuyện cỏn con thôi!”

“Đúng thế! Nếu phương Đông phát hiện ra rằng hai nghìn binh sĩ danh dự của vùng biên giới yêu cầu viện trợ, chúng ta sẽ trở thành trò cười mà thôi! Chưa kể đến thực tế rằng di chuyển quân đội sẽ gây ra một gánh nặng tài chính nữa! Liệu lãnh thổ phía bắc có chịu gánh vác nó không?”

“Hứ, lãnh thổ phía nam có thể xử lý được! Chẳng phải dãy núi Urato và Shiana có những pháo đài quân sự tại những căn cứ của họ cho mục đích duy nhất là giết quái vật sao? Đây là cơ hội để thể hiện sức mạnh và tầm quan trọng của họ với mọi người!”

Mỗi nghị sĩ đều được bầu từ lãnh thổ của mình và vì thế cuộc thi ai la to hơn này chẳng qua chỉ là nỗ lực của họ nhằm đem về lợi ích tốt nhất cho lãnh thổ của mình mà thôi.

Đại quốc Leburan được chia thành bốn khu vực mà sau đó lại được chia thành các lãnh thổ nhỏ hơn được cai trị bởi các lãnh chúa. Kết quả là, thường xuyên có những cuộc xung đột giữa quý tộc của từng vùng.

Vị hoàng đế cúi thấp đầu xuống trước cuộc tranh cãi khó coi của họ trước khi nhìn sang người đứng cạnh. Anh chàng đẹp trai, người đang nở một nụ cười lớn, là Saruwisu De Osto. Anh ta là trợ lý chính thức của hoàng đế và rất ít khi bày tỏ bất kỳ cảm xúc nào khác ngoài nụ cười thường trực trên khuôn mặt của mình.

Hoàng đế Garba bắt đầu nói với âm lượng đủ nhỏ để đám nghị sĩ không nghe thấy được.

“Ngươi nghĩ sao về những đợt tấn công của quái vật gần đây?”

Các nghị sĩ quá bận rộn chửi lộn nhau nên không hề để ý gì phía này cả. Saruwisu rời mắt khỏi bọn họ và nhìn hoàng đế trước khi cất lời.

“Với tất cả sự tôn trọng thưa bệ hạ, theo lời gián điệp của chúng ta, có vẻ phương Đông cuối cùng đã thành công trong nỗ lực điều khiển quái vật… Nếu là vậy thì, có lẽ mục tiêu chính của chúng sẽ là vịnh Burugo ở phía nam Wetorias.”

Nét mặt hoàng đế Garba trở nên xấu đi khi ông ta nghe câu trả lời của Saruwisu.

“Ta có nghe nói đến sự xuất hiện thường xuyên của bọn Basilisk khổng lồ và Orge quanh Wetorias. Nếu chúng có thể bị điều khiển như báo cáo, vậy chúng hẳn sẽ là mối đe doạ lớn đây.”

“Tuy nhiên, bởi ta chưa hề phát hiện thấy bất kỳ tên lính nào, liệu có khả năng phương Đông chỉ đang thử nghiệm khả năng của bọn quái vật ở Wetorias chăng?”

Vị Hoàng đế liếc nhìn xa xăm trong khi ngồi xuống ngai vàng.

“Hừm, nếu đám oắt phương đông mà suy nghĩ nông cạn được thế thì chúng ta đã thâu tóm được chúng từ lâu rồi. Có lẽ lũ quái vật vẫn chưa được thuần hoá đủ để có thể được sử dụng cùng với lính bình thường. Vấn đề ở đây là liệu chúng có thể được dùng để mai phục không…”

“Liệu chúng ta có nên nắm quyền quân đội phía bắc bởi những cuộc tấn công gần đây không?”

“Không, nếu chúng ta hành động thừa thãi ở Wetorias, chúng ta có thể sẽ bị sơ hở cho một cuộc tấn công trên sông từ Jerina. Chúng ta nên tránh để bị gọng kìm giữa cuộc tấn công từ cả hai phía bắc nam.”

Hoàng đế tựa khuỷu tay mình lên ngai vàng và vuốt cằm trong khi bày tỏ quan điểm của mình.

“Cơ mà kế sách của phương Đông hẳn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những gì đã xảy ra ở Rhoden.”

Chân mày của hoàng đế nhướn lên khi nghe thấy lời nói của Saruwisu.

“Chắc chắn rồi. Tuy vậy, tên nhóc Rhoden đó nên nhanh chóng kiểm soát được vương quốc đi.”

Hoàng đế Garba đứng lên sau khi nói vậy và giận dữ đập mạnh quyền trượng xuống sàn. Những nghị sĩ đang gào la từ nãy đến giờ lập tức trở nên im lặng và hướng mắt về phía hoàng đế.

“Im lặng──”

Garba lườm tất cả các nghị sĩ và bảo họ ngưng bàn luận bằng một giọng nói vang vọng khắp phòng.

“Nếu chúng ta để mọi chuyện ở Wetorias như hiện giờ, chúng ta sẽ chỉ như đangmời bọn phản loạn phương đông băng qua sông mà thôi. Việc này sẽ được giao cho quân đội xử lý ngay lập tức. Quân đội phía nam đang đóng quân tại rìa phía bắc Tabor sẽ được cử đi để hỗ trợ.”

Một thứ gì đó như tiếng rên phát ra từ miệng các nghị sĩ trước tuyên bố của hoàng đế. Một trong những thành viên lớn tuổi hơn bước đến và giơ tay. Vị hoàng đế liền cho phép ông ta lên tiếng bằng một cái hất cằm.

“Với tất cả sự tôn trọng thưa bệ hạ, Tabor nằm ở giữa dãy Urato và dãy Bayonne, một khu vực thường xuyên bị quái vật tấn công. Nếu quân đội miền nam tuần tra tại đó bị cử đến Wetorias, chẳng phải thế sẽ khiến việc giao thương và di chuyển trên xa lộ bị trì trệ sao?”

Từng người một, những nghị sĩ khác bắt đầu nói lên ý kiến của mình với Hoàng đế.

“Đội quân dưới trướng tướng quân Keling đóng tại Harutobarak nên được điều đi thay vì đội quân ở Tabor. Những người lính tại Tabor sẽ có thể tiếp tục nghĩa vụ trong khi mọi thứ được tiến hành.”

“Nhưng trong trường hợp đó phòng tuyến tại Harutobarak sẽ bị thiếu hụt quân lực nếu-”

“Khu vực đó không cần bảo vệ chặt như thế bởi đã có các phân khu nằm ở phía đông dãy Urato và phía tây dãy Shiana rồi.”

Các nghị sĩ có tuổi hơn liệt kê ra mọi vấn đề có khả năng, khiến khá nhiều nghị sĩ khác nhìn họ đầy khinh bỉ. Có người thậm chí còn cười khúc khích.

“Còn bất cứ ý kiến nào khác không? Bất cứ ai phản đối cứ việc đứng tiếp.”

Các nghị sĩ đồng loạt nhìn nhau sau khi Hoàng đế cất lời, sau đó họ nhanh chóng ngồi xuống. Chỉ có một vài người vẫn tiếp tục đứng.

Saruwisu nhìn quanh hội trường một lúc trước khi tuyên bố vấn đề đã được giải quyết và chuyển sang chủ đề khác trong cuộc họp.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel