Tập 3 – Mở đầu: Thử thách của Shizuku

Phần 1

Kurogane Shizuku hồi tưởng lại kí ức về thời thơ ấu của mình.

Dù có làm sai điều gì, cô cũng được tha thứ. Cho là việc bắt nạt những đứa trẻ khác, hay lấy đồ chơi của chúng đi chăng nữa.

Tại sao? Tất cả chỉ vì cô đã chứng tỏ được giá trị của mình, trong vai trò là một Blazer, từ khi còn nhỏ.

「Cô rất xin lỗi, Shizuku-chan. Con cũng mau xin lỗi đi!」

Đứa trẻ đó, người vừa bị mẹ mình đánh, cúi đầu xuống.

“Em… xin… lỗi.”

Những từ ngữ đó chứa đầy sự khuất nhục.

Shizuku luôn luôn nhìn những chuyện này bằng con mắt khinh thường.

Đứng trước sức mạnh, những đứa trẻ bẻ cong sự công bằng và lí lẽ. Người lớn thì bỏ qua những việc làm sai trái. Tất cả bọn họ đều không đáng giá một xu. Nhưng xung quanh Shizuku lại chỉ có những người như vậy. Họ cúi đầu trước sức mạnh, và sẵn sàng nói những lời cảm ơn, hay tán dương rỗng tuếch.

Thật dơ bẩn.

Chính bởi lẽ đó, Shizuku ghét con người. Và thời thơ ấu của cô cứ trôi qua một cách đáng buồn chán như vậy. Cô tiếp tục chà đạp những kẻ yếu. Vì mỗi khi nghe thấy tiếng khóc của những con người đó, Shizuku lại cảm thấy sự chán ghét của mình ít đi một chút.

Nhưng, vẫn còn một cậu bé, chỉ có duy nhất cậu bé đó, không tha thứ cho những việc sai trái của cô.

  • Chát*

Cậu bé đó, anh trai Kurogane Ikki của Shizuku, nói với cô rằng―

“Đừng có bắt nạt những người yếu hơn em.”

Lúc đó, Shizuku đã không thể hiểu được chuyện gì vừa xảy ra với mình. Vì kẻ cả cha mẹ cũng chưa ban giờ trách mắng hay đánh cô. Không thể hiểu được bất cứ điều gì, lại cảm thấy sự nóng rát và đau đớn từ bên má truyền đến, những giọt nước mắt lã chã rơi xuống.

Nhìn thấy Shizuku khóc, những người lớn giận dữ hét lên “Mày mau xin lỗi đi!” với Ikki, người vừa đánh Shizuku.

Thấy Ikki không tuân theo lời mình, những người đó bắt đầu đánh cậu. Nhưng cho dù vậy, Ikki cũng không hề cúi đầu xin lỗi. Vì cậu không sai, nên không có lí do gì để xin lỗi cả.

…Đó là người đầu tiên mà Shizuku cảm thấy mình đã gặp một ‘con người’ thực sự. Những kẻ không chỉ trích các việc làm sai trái đều là quỷ dữ. Lúc đó, tuy có khóc vì đột ngột bị đánh, nhưng thực sự, cô khóc vì vui sướng lại càng nhiều hơn. Shizuku đã luôn tìm kiếm một người như Ikki. Không quan tâm mình được nuông chiều hay đối xử thế nào, cô chỉ muốn tìm một người đáng để tôn trọng như một ‘con người’.

Kể từ ngày đó, trong lòng Shizuku đã hạ một quyết tâm. Rằng cô sẽ theo sau người đó, bởi vì nếu làm vậy, cô chắc chắn rằng mình sẽ trở thành một người khác với những kẻ vô dụng đáng chán ghét mà cô vẫn luôn thấy.

―Nhưng,

Lúc đó, mình đã chẳng biết gì hết.

Về hoàn cảnh éo le và nghiệt ngã của anh trai mình.

Không một chút gì cả―

Phần 2

“Năm nhất Kurogane Shizuku-san, đã đến giờ thi đấu của bạn, làm ơn hãy tiến lên phía trước.”

Shizuku chầm chậm mở mắt, nhìn về đường hầm dẫn vào sàn đấu đang ở trước mặt mình.

Những gì cô nhìn thấy là một lối đi chìm trong bóng đen. Nó trải dài tới cánh cổng vào của đấu trường, nơi trận đấu của cô sắp diễn ra. Shizuku bước dọc theo lồi đi mà không mảy may do dự, và cô tiếp tục nhớ về quá khứ.

Mình chỉ biết về tình cảnh khắc nghiệt của Onii-sama sau khi anh ấy bỏ nhà đi.

Không một người nào trong gia tộc Kurogane thử tìm kiếm Ikki. Giống như ngay từ đầu cậu đã không hề tồn tại vậy. Vào lúc đó, cuối cùng Shizuku cũng hiểu được Ikki đã che giấu những sự bất công đó bằng nụ cười dịu dàng của cậu. Nhận ra điều đó khiến cô thấy chán ghét, chán ghét mọi thứ về gia tộc Kurogane, và những người đã chèn ép anh trai mình như vậy.

Và Shizuku đã quyết định. Nếu không ai yêu anh trai mình thì cô sẽ làm điều đó, bù đắp cho Ikki tất cả những cảm xúc mà cậu đáng ra đã được hưởng.

Nhưng điều này sẽ không thành sự thật, cũng không thể trở thành sự thật nếu cô chỉ biết phụ thuộc vào Ikki và luôn theo sau cậu. Cô phải có một sức mạnh tương đương để hỗ trợ cho cậu. Nếu không, cô sẽ lại khiến anh trai mình rơi vào cô độc một lần nữa.

Do đó, mình cần trở nên mạnh hơn.

Shizuku tin chắc rằng anh trai mình rồi sẽ tỏa sáng trong thế giới này. Cô biết rõ sức mạnh của Ikki hơn bất cứ ai khác. Niềm tin đó của cô chưa bao giờ thay đổi. Shizuku tập luyện không ngừng để có thể trở thành người đứng bên cậu, chứng kiến ngày đó tới. Và, đáp lại sự nỗ lực đó, Shizuku đã trở thành một học sinh xuất sắc của hạng B.

Nhưng, như thế vẫn chưa đủ. Onii-sama nhắm tới ngôi vị cao nhất của Thất Tinh Hội. Cấp độ hiện tại của mình vẫn chư đủ để có thể song hành với anh ấy đi tới đó.

「Vậy tôi sẽ bắt đầu giới thiệu về hai đấu thủ tham dự trận đấu thứ hai ngày hôm nay! Tứ phía cổng xanh, cô là em gái của một hiệp sĩ nổi tiếng, người mà tất cả học sinh có mặt tại đây đều biết, Kurogane Ikki. Là tân sinh đứng thứ hai năm nay, chỉ kém ‘Xích Công chúa’! Kết quả thi đấu là toàn thắng mười trận! Thuộc tính của đối thủ ra sao cũng chẳng hề quan trọng! Liệu cô có nhấn chìm đối thủ bằng khả năng kiểm soát ma lực phi thường của mình một lần nữa? Đấu thủ năm nhất có biệt danh ‘Lorelei’, đấu thủ Kurogane Shizuku!!!」

Shizuku bước ra khỏi đường hầm tăm tối và bước vào sàn đấu, xung quanh đã đầy ắp tiếng reo hò. Nhưng đối với Shizuku, những âm thanh kích động không ngớt đó giống như đang ở rất xa. Điều này hoàn toàn tự nhiên, bởi vì lúc này sự tập trung của cô chỉ duy nhất dồn vào người đang ở trước mặt.

「Và bước vào từ cổng đỏ, hội trưởng Hội học sinh, và cũng là người mạnh nhất trường này. Năm ngoái, khi mới là học sinh năm hai, đã vào tới bán kết của Lễ hội Thất Tinh Kiếm Vũ. Bại trận trước người sau đó trở thành Thất Tinh Kiếm Vương, Moroboshi của Học viện Bunkyoku, cô đã không thể chinh phục ngôi vị cao nhất. Nhưng sau một năm, con bài tẩy càng tinh thuần hơn so với trước, cô đã trở lại và tiếp tục nhắm tới đỉnh cao nhất! Không nào thể tránh được tốc độ đó! Bất khả thi để đỡ được tuyệt chiêu đó! Liệu ngày hôm nay, tia chớp vàng có hạ gục đối thủ trong chớp mắt một lần nữa!? Người sử dụng sấm sét mạnh nhất Hagun―học sinh năm ba có biệt danh ‘Raikiri’, đấu thủ Toudou Touka!!!」

Rakudai_Vol_3_01

Toudou Touka.

Từ khoảng cách xấp xỉ hai mươi mét, hiệp sĩ mạnh nhất Học viện Hagun bước vào sàn đấu, mái tóc dài màu hạt dẻ sau lưng nhè nhẹ bay.

Ngay khi đó, Shizuku khẳng định được một điều.

…Mình đã hiểu. Cô ta ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt.

Cô hiểu điều đó khi hai người chỉ vừa đối mặt nhau. Không khí ngột ngạt khó thở. Shizuku cảm thấy bàn tay mình đang đô mồ hôi trước cái nhìn sắc bén của đối thủ. Khí thế chiến đấu mà Touka phát ra hoàn toàn khác với những người cô đã từng đối đầu.

Đối thủ này rất mạnh. Hiển nhiên là xếp trên cô.

―Nhưng, đó chính là lí do tai sao Shizuku cảm thấy kích động.

Cuối cùng thì.

Cô đã luôn háo hức chờ đợi một cơ hội thế này kể từ khi nhập học. Một trận chiến mà cô có thể đánh hết sức.

Cô ta đứng thứ tư Lễ hội Thất Tinh Kiếm Vũ năm ngoái. Một đổi thủ rất đáng giá.

Trong trận đấu này, mình sẽ kiểm chứng nó. Rằng mình sự yêu Onii-sama tới mức nào trong năm năm quan. Tất cả những cảm xúc của mình, tình yêu dành cho anh ấy―

Mình sẽ kiểm chứng cực hạn của bản thân bằng trận chiến này!

Và, như để đáp lại sự mong chờ của Shizuku―

“Vậy thì, trận đấu bắt đầu!!!”

Cùng lúc đó, tiếng còi báo hiệu bắt đầu cũng vang lên.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel