Tập 4 – Chương 1 : Một mùa không phải của tôi

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 3

Bình Nguyên Bruno, Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt 

 

Con chó cái và con chó đực tôi thấy hôm qua cũng đang chịch nhau bữa hôm nay.

Giữa chốn bình nguyên. Bắt bọn nhân loại bên kia và lũ ma nhân bên này làm khán giả bất đắc dĩ của mình, chúng đang giao cấu trước mặt một đoàn quân đông đảo không ít hơn hai vạn binh. Đám binh sĩ vừa ném đá vào bọn chúng vừa cất tiếng cười nhạo. Dù cả bên phía nhân loại lẫn ma nhân đều cười cợt nhưng cả bọn đều đứng cách quá xa lũ chó để mà ném trúng, nên trong một phạm vi bất khả xâm phạm, lũ chó lai ấy có thể thoải mái giao phối.

 

⎯⎯ Đừng có ném đá!

⎯⎯ Cư xử cho phải phép nào, lũ súc sinh. Các vị thần trên trời cao đang nhìn xuống các ngươi kìa.

 

Mấy tên hạ sĩ quan quất vào mông đám lính tráng. Họ nhắc chúng đừng có làm phiền lũ chó. Họ bảo như vậy là khinh suất. Với tôi, tôi không biết liệu một đám binh sĩ ném đá vào lũ chó lai trong một cuộc chiến đang sắp sửa mở màn có đúng là một đám người kinh suất, hay một đám tướng lĩnh lặn lội đi tới tận đó để nhiếc móc binh sĩ mới thực là những kẻ khinh suất đây. Đừng ném đá······ dừng ném······. Tiếng đá sỏi và tiếng thúc giục vang vọng tới tận những dải đất đằng xa, vừa vọng ra thật là xa, vừa chầm chậm kéo dài cả dòng chảy thời gian của vùng mặt trận.

.

Farnese lẩm bẩm với giọng điệu nhạt nhẽo.

“Muộn thật. Mà có phải người đã nói rằng kẻ sắp tới đây là Công Chúa Đế Quốc Elizabeth không ạ?”

“Phải. Mặc dù ta tưởng cô nàng sẽ đi ra ngay cơ.”

Hai người bọn tôi, chủ và tớ, đang đứng vai kề vai ngắm nhìn trại binh quân đội phe nhân loại nằm ở phía bên kia vùng đồng bằng.

Chỗ đàm phán mà Công Chúa Đế Quốc và tôi từng chơi cờ vây với nhau sáng hôm nay đã hoàn toàn bị thiêu rụi. Căn lều đã hóa thành một đống tro tàn nằm phơi mình giữa dải đất. Chú Hoàng Thái Tử Đế Quốc cùng với mấy tên hậu duệ của lão bá tước chắc hẳn là đã bỏ mạng bê dưới đống ấy. Dù chúng tôi không nhìn thấy được số tử thi từ đằng này, lũ quạ lại thi thoảng sà xuống mất dạng giữa đống đổ nát. Tôi hình dung trong đầu hình ảnh của lũ quạ đang mổ vào cái bản mặt trần trụi không chút lớp da của tên Hoàng Thái Tử. Miếng thịt đã được lóc da tỉ mỉ và nướng lên giòn rụm chắc phải hợp với khẩu vị của lũ quạ lắm.

Bài diễn văn của chúng tôi đã kết thúc. Bây giờ đây là lượt của Công Chúa Đế Quốc. Nhưng vì Công Chúa Đế Quốc vẫn chưa ra mặt nên đám binh sĩ đang giết thời gian cùng với lũ chó động dục.

Lâu lâu, binh sĩ phía quân đoàn ma tộc lại la ó chế nhạo sự chậm trễ của quân đoàn nhân tộc ‘Ê ê······’. Ló mặt ra đi chứ, các ngươi đang làm cái gì vậy, chúng sợ quá nên cụp đuôi bỏ chạy rồi à······? Dù thế, cô nàng Công Chúa Đế Quốc cũng không hề lộ diện. Đứng cạnh nhau, bọn chó lai đang giữa cơn chịch, lũ quạ đang chén mấy cỗ xác chết, và đám binh sĩ vốn tới đây để đánh trận giờ đều đang trông rất là thư nhàn.

“Farnese, em có tin vào thánh thần không?”

“Thánh thần đã chẳng hề ra tay cứu giúp tiểu nữ trong cơn hoạn nạn. Có là một vị thánh hay một con ác quỷ đi nữa, nếu bọn chúng đã không thèm giúp đỡ tiểu nữ đây, thì tiểu nữ việc gì phải đi quan tâm ạ? Tiểu nữ không thích căng bộ óc của mình cho mấy chuyện linh tinh vô ích đâu.’

Farnese nhìn về phía này.

“Còn người thì sao, chúa tể? Người có tin vào thánh thần không?”

“Đương nhiên. Khó mà kiếm ra được một thanh niên hết lòng sùng đạo như anh mày lắm cưng ạ.”

“Hôm nay độ lố bịch của đức chúa tể thảm thương quá chừng.”

“Hết buổi diễn văn là anh mày sẽ tính sổ với nhóc sau.”

“Tại vì sao mà đức chúa tể lại phải tính sổ với tiểu nữ sau ạ? Bây giờ tiểu nữ đang đứng ở ngay trước hai con mắt của người mà. Đức chúa tể cứ tùy ý chiêm ngưỡng khuôn mặt xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành của tiểu nữ cho tới khi chán chê thì thôi đi ạ. Ồ, giờ tiểu nữ mới để ý, chẳng phải đức chúa tể là một tên thái giám không thể thấy kích thích khi nhìn vào những người phụ nữ khác ngoài quý cô Lapis à? Chúa tể ơi, tiểu nữ thành thật xin lỗi. Tiểu nữ đã không lưu tâm đến chứng bất lực của người rồi. Bởi tiểu nữ đã làm lơ đi tình trạng phần dưới của đức chúa tể, nên tiểu nữ nào dám tự nhận mình là kẻ thuộc hạ tôi trung của người được nữa.”

“Con nhóc này······.”

Chỉ mới đọc xong bài diễn văn đó mà đã ăn mừng như vầy rồi.

Tất nhiên, đứng trong vị trí của Farnese, thì cô bé hẳn đang rất là vui. Dù em ấy có làm việc này dưới danh nghĩa là con rối của tôi, nhưng em cuối cùng cũng đã có thể lưu danh tên tuổi của mình trên thiên hạ. Tên của em nhiều khả năng sẽ được in đậm trên trang sử của thế giới như một nhà cách mạng của thế kỷ. Khác với Lapis và tôi, những con người luôn theo đuổi quyền lực tuyệt đối, Farnese lại đi theo đuổi danh vọng, và ngày hôm nay chính là một ngày huy hoàng đáng nhớ của em ấy.

Hệt như một đứa trẻ mừng rỡ khi được tặng một món quà.

Cô bé mang tên Laura De Farnese đang thật sự cảm thấy không gì ngoài niềm vui sướng.

Mặc cho chuyện em thật ra đã đẩy nhân loại vào một cuộc tàn sát kéo dài liên miên bất tận.

‘Bài diễn văn của tiểu nữ đây thật sự hoàn hảo.”

Farnese nói.

“Nói một cách chính xác hơn, thì phải bảo rằng đó là một bài diễn văn đã được hình thành từ sự đồng tâm hiệp lực của đức chúa tể và tiểu nữ. Hơn nữa, mảnh lục địa này rồi đây sẽ bị phân chia làm hai, miền quê sẽ sớm bị rải đầy tử thi với máu đỏ. Chẳng lẽ đến lúc ấy rồi mà chúa tể vẫn còn rảnh hơi lo ngại về ả đàn bà mang tên Elizabeth kia sao? Thành thật mà nói, tiểu nữ đây không hề sợ.”

“······.”

Tôi thoáng nhìn qua dải bình nguyên đang dàn trải trước mặt. Không cần phải đưa ra một câu trả lời nào cả. Nếu con bé giờ vẫn chưa hề hay biết, thì sớm hay muộn con bé cũng sẽ tự thân chứng kiến và ngay lập tức thông suốt ra cả thôi. Mặc dù có nhiều người trên thế gian này sự thật đã được bày tới tận miệng rồi mà vẫn chưa ngộ được, nhưng Farnese là đứa học trò tuyệt vời nhất của tôi. Con bé sẽ tự mình nhận ra được ngay.

Ngọn gió thổi qua dải đất. Vùùù······. Vì trận mưa rào đổ xuống sáng nay, tầm nhìn của bọn tôi không thể tiến ra xa được mà phải thấp thoáng trong tầm gần. Mọi thứ đều ở rất gần. Đôi bàn tay thô ráp đang đánh vào lũ binh sĩ của mấy tên hạ sĩ đang ở gần, hơi thở hổn hển của bọn chó cái lẫn đực trong cơn động dục đang ở gần, và những lá cờ địch bay phần phật thật dữ dội phía bên kia dải đất đang ở gần. Vùùùùù······. Cơn gió thổi trong chốc lát, thổi bay đi cả sự vô nghĩa tầm phào, chỉ để lại một dải đất đầy yên tĩnh. Tôi có thể cảm thấy cái gì đó đang đến gần.

“Cô ta ở đây rồi.”

“Người đang nhắc tới ai vậy, thưa chúa tể?”

“Xem kỹ đi. Là kẻ thù không đội trời chung của em đấy.”

Farnese nghiêng đầu rồi quay mặt về nơi tôi đang đưa mắt nhìn. Ngay khi em ấy vừa hướng mắt nhìn sang xong. Bài diễn văn của Elizabeth đã bắt đầu tựa như một luồng gió thổi từ phía bên kia của dải đất đến tận nơi đây.

 

⎯⎯ Các binh sĩ đến từ các nước, đừng để bị đánh lừa bởi những lời dụ dỗ đường mật của bọn quỷ dữ.

 

Như thể hàng trăm ngàn binh sĩ đang bị dẫn dắt bởi ngọn gió, ánh mắt của họ thi nhau hướng về phía cô gái. Bọn tôi không thể thấy tận mắt Công Chúa Đế Quốc bởi vì nàng ta ở quá xa, dù vậy, chỉ độc nhất giọng nói của nàng là lại cảm thấy gần đến bất tận.

 

⎯⎯ Bọn chúng đều là một lũ ma nhân và quái vật. Chẳng phải các ngươi đã mất đi cha mẹ, bạn bè và đồng đội của mình dưới nanh vuốt bạo tàn của lũ quái vật ấy sao? Hãy chống mắt mà xem. Cô gái đường đường là mang trên mình cái lốt nhân loại, nhưng giờ lại đang đứng sánh vai cùng lũ quái vật ấy. Ta đang nói đến những kẻ đang sống chung với những con ác quỷ với cái thân phận ác quỷ của chúng, và đứa trẻ ấy nhất định là một trong số bọn chúng.

 

Tôi rút một cây ống nhòm tiện lợi từ áo khoác rồi nhìn ra đằng xa. Tầm nhìn của tôi di qua đủ đám quốc kỳ và cờ hiệu. Chưa thấy được Công Chúa Đế Quốc Elizabeth ở đâu, tôi cẩn thận ước tính vị trí của nàng ta khi chỉ dựa vào tiếng nói từ miệng nàng vang tới như đang được thì thầm trực tiếp vào tai tôi.

 

⎯⎯ Bọn ác quỷ đã nói. Chúng khẳng định rằng chúng ta đã ra tay giết hại đồng bào ta. Còn lời dối trá nào có thể trắng trợn hơn điều này không? Bọn ác quỷ đã bảo rằng các ngươi đều ở bên phe chúng và là đồng minh của chúng. Còn lời dối trá nào có thể trắng trợn hơn điều ấy không?

⎯⎯ Các ngươi hãy tự hỏi bản thân mình đi. 400 năm trước, những ai đã đem đặt cược mạng sống của mình để bảo vệ vùng lục địa? 300 năm trước, những ai đã anh dũng hi sinh để che chở cho nhân loại?

⎯⎯ 250 năm trước, những ai đã vung gươm dưới dãy tường thành trắng cho tới người lính cuối cùng? 200 năm trước, những ai đã xông pha vào lũ ma nhân trên vùng đồng bằng Ulm?

⎯⎯ Và hôm nay, để một lần nữa chiến đấu chống lại mười vạn ma nhân giặc cỏ ngoài kia, là những con người đã từ bỏ mọi thứ vì gia đình, vì con trai con gái của họ, và vì những vị thần. Các ngươi hãy tự hỏi bản thân mình đi! Những con người ấy là ai!?

⎯⎯ Đúng vậy. Họ chính là các ngươi.

⎯⎯ 400 năm trước, 300 năm trước, 200 năm trước, và ngày nay, ngay tại địa điểm này, những con người đang cống hiến mạng sống của mình để bảo hộ cho miền lục địa chính là các ngươi, và chỉ có các ngươi mà thôi!

 

Elizabeth tuyên bố. Nàng ta không hề để lẫn vào tiếng thở nào. Bởi không có tạp âm thừa thãi, nên có cảm giác như thể tiếng nói của nàng là một giai điệu đang dần dà trở nên mãnh liệt hơn. Đám binh sĩ nhân loại bị mê hoặc bởi chất giọng ấy đều đang hướng mặt về một chỗ duy nhất. Với chiếc ống nhòm, tôi hướng theo ánh mắt của họ. Nàng đang gọi tôi.

 

⎯⎯ Hỡi những vị tướng lĩnh, lính tráng đến từ các nước, những con người đã luôn phải chịu cảnh tàn sát dưới tay lũ quái vật ấy là các ngươi, người dân. Những nơi đã luôn phải chịu cảnh cướp bóc dưới tay lũ quái vật ấy là những cánh đồng mà các ngươi, người dân, đã khổ công canh tác. Cha mẹ các ngươi luôn là những người chịu sự giẫm đạp của lũ ác quỷ, mỗi khi chúng ta muốn một cuộc sống hòa bình thì lũ quỷ ấy lại nhẫn tâm chà đạp ta.

⎯⎯ Giờ đây một con ác quỷ nói với các ngươi. Chúng đã khẳng định rằng bọn chúng chưa hề đe doạ người dân chúng ta. Ta hỏi tất cả các ngươi. Đây có phải là sự thật không?

Mọi thứ xung quanh như muốn nín lặng.

Bầu không khí từng được hâm nóng bởi bài diễn văn mới nãy của Farnese bây giờ đã bị hạ nhiệt đi mất. Lực lượng quân địch từng bị Farnese chia rẽ thành hai cánh dân đen và quý tộc, giờ lại một lần nữa được vòng tay của Elizabeth ôm trọn thành một, và cô Công Chúa Đế Quốc đã bắt đầu kêu gọi từng đội quân đang tụ tập nơi đây.

 

⎯⎯ Người dân xứ Boeotia. Ta nhớ. 400 năm trước đây, trên vùng đồng bằng Aulis đầy sỏi đá, các ngươi đã bất chấp mạng sống của mình mà gắng sức thủ hộ một trong những dãy phòng tuyến của nhân loại, chiến đấu chống lại ba vạn quân ma suốt hơn ba ngày trời. Vị đại thân vương đã dẫn dắt các ngươi, Penelos, đang yên nghỉ dưới ngọn đồi cùng với những người anh em của các ngươi.

⎯⎯ Bộ lạc người Minya. Ta nhớ. 300 năm trước đây, tại miền đất của đạo Cơ Đốc, Thisvi, dù cho một con quái vật đến từ âm giới có tiến gần, các ngươi đã có thể bảo vệ thành phố của mình chỉ với 400 người. Bất kể địa vị của xã hội, các quý tộc, thường dân, và nô lệ, tất cả các ngươi đã hòa chung làm một và cùng nhau phản kháng. Nhân loại sẽ không bao giờ quên đi sự đấu tranh của các ngươi.

⎯⎯ Người dân xứ Aspledon, nào ai có thể quên được trận chiến oai hùng mà các ngươi đã thể hiện 150 năm trước đây chứ!?

 

Ngay lúc nàng nói đến câu ấy, một nhóm người liền cất tiếng hoan hô. Đám bộ lạc mang tên Aspledon này nhiệt liệt hưởng ứng lời kêu gọi của công chúa.

 

⎯⎯ Aspledon muôn năm! Aspledon muôn năm!

 

Từ khoảnh khắc ấy. Tiếng gọi của Elizabeth đã không còn chỉ là một đợt điểm danh thông thường, mà giờ đây đã trở thành một tiếng vọng lớn làm chấn động cả đoàn quân nhân loại. Mỗi lúc Công Chúa Đế Quốc gọi tên một bộ lạc hay một thành phố, binh sĩ lính tráng xuất quân từ những nơi ấy lại vung cờ mạnh mẽ và cất lời hoan hô.

 

⎯⎯ Người Locris, những con người đã luôn cày cấy bằng dòng nước đến từ con sông Cephissus đáng kính! Ta nhớ. 200 năm trước đây, các ngươi đã bêu đầu không ít hơn 2 con rồng tại Euboea. Ngay cả những vị nữ thần trên thiên đàng cũng phải không khỏi cảm động trước công lao của các ngươi!

⎯⎯ Locris! Locris! Locris!

 

Thịch··· Thịch ···, những binh sĩ trong một đoàn quân gõ cán giáo xuống mặt đất. Họ vừa hét vừa ôm lấy trong lòng niềm tự hào về quê hương của mình. Chắc đã không có ai ra lệnh cho họ, nhưng những tay trống cũng nâng dùi lên và bắt đầu gõ thật mạnh vào những chiếc trống da bò. Uỳnh······ Uỳnh······. Mặt đất lay chuyển bởi tiếng gầm, không khí rung động bởi tiếng trống. Giữa cơn lay chuyển và sự rung động, chỉ tiếng nói của Elizabeth là được tự do.

 

⎯⎯ Người dân xứ Abantes! Người dân xứ Alpheus! Cuộc chiến đầy vinh quang hiển hách của các ngươi vẫn còn được khắc giữ trên mỗi bức tường đá của thành trì các ngươi. Năm ta sáu tuổi, khi đang lướt bàn tay non trẻ của mình qua những cái tên được khắc trên những bức tường ấy, ta đã hạ quyết tâm. Rằng ta đây sẽ ghi nhớ những cái tên của các vị anh hào được viết trên những bức tường ấy mãi mãi. Vì vậy, ta sẽ gọi tên của tổ tiên các ngươi. Adrastus, Menestheus, Elephenor, Styra, Opoüs, Scarphe, Augeae, Tarphes⎯⎯⎯⎯.

 

Nàng ta thật sự ghi nhớ hết những cái tên ấy và đang lần lượt đọc ra. Giọng nói của nàng dần trở nên lớn và lớn hơn. Cơn lay chuyển và rung động của đám binh sĩ theo sau tiếng nói của nàng ấy và bỗng chốc được nâng lên cao vút.

Khi số lượng tên nàng ta gọi ra vượt qua ngưỡng 20, đám binh sĩ hò hét, khi số lượng tên nàng ta hét ra vượt qua ngưỡng 30, đám binh sĩ thi nhau tung mũ, và khi số lượng tên mà nàng ta kêu ra cuối cùng cũng qua được mức 50, thì toàn thể đoàn quân nhân loại đã trở thành một và cùng nhau reo hò.

Aa.

 

⎯⎯ Hỡi nhân loại!

 

Thật đẹp đẽ, Elizabeth ạ.

Từng miếng ghép một, nàng đã vá lại lũ nhân loại từng bị ta đây phá tan thành nhiều mảnh. Nếu bài diễn văn sắc bén của ta đã tùng xẻo chúng, thì nàng lại bôi keo lên từng đường rách và nhẹ nhàng gắn kết chúng lại với nhau. Dù rằng ta đây đã kích động cơn thịnh nộ và oán hận trong lòng bọn chúng, Elizabeth lại dẫn dắt chúng bằng niềm tự hào về quê nhà cùng thứ ảo ảnh mê muội rằng nhân loại là một.

Không một ai muốn tự gọi mình là dân đen. Có là kẻ nào, thì họ cũng muốn tin rằng mình chỉ là con người. Trước khi bị gọi là một kẻ dân đen, họ muốn được gọi là một con người. Trước khi tính đến chuyện tôn ti trật tự, bọn họ quý quê nhà, và trước khi nhảy vào một cuộc phân tranh, bọn họ yêu hòa bình.

Elizabeth biết điều đó.

Nàng ta biết sự thật rằng tình yêu cũng có thể bị kích động một cách dễ dàng như nỗi hận thù.

 

⎯⎯ Tất cả các ngươi, những con người ngày trước từng được gọi bằng ngàn cái tên, và hôm nay, tại nơi này, Habsburg, Francia, Brittany, Batavia, Teuton, Castile, Sardinia, Anatolia, Moscow, Kalmar, và Bernicia. Tuy nhiên, chúng ta biết. Chúng ta biết rằng ta vốn dĩ chỉ là một.

⎯⎯ Từng có lúc, nhân loại mất đoàn kết. Từng có lúc, nhân loại căm hận lẫn nhau. Dù vậy, bất chấp tất cả, chúng ta vẫn là một. Bất cứ khi nào bọn quái vật ấy ra tay cướp bóc mảnh đất yêu dấu của chúng ta, tàn sát gia đình và đồng đội của chúng ta, chúng ta đã luôn hợp chung làm một và cùng nhau đấu tranh!

⎯⎯ Sự khinh miệt và căm hờn đã không thể ngăn lại được ta. Ngay cả những chiếc nang vuốt hung bạo của lũ quái vật cũng không thể chia tách được ta. Là vậy đấy, bởi vì chúng ta là nhân loại. Bởi vì chúng ta sinh ra là nhân loại, và tới phút giây cuối cùng trên trần thế này, chúng ta sẽ sẵn lòng mong sao được chết như những người nhân loại!

⎯⎯ Sự đấu tranh của chúng ta không phải là chỉ dành cho nhân loại.

⎯⎯ Sự đấu tranh của chúng ta là vì duy nhất lợi ích của toàn thể nhân loại!

Cuối cùng, chiếc ống nhòm của tôi cũng phát hiện ra Elizabeth. Như thể cô Công Chúa Đế Quốc mái tóc màu bạch kim ấy đang nhìn về phía này ngay từ lúc ban đầu bởi tôi có cảm giác ánh mắt của chúng tôi đang băng qua cả một khoảng cách rộng lớn để gặp được nhau.

Elizabeth tuốt thanh kiếm và giơ lên cao. Là một thanh kiếm bạc. Một tia sáng đơn độc lách qua kẽ hở giữa đám mây âm u nhuộm lên thanh kiếm của Công Chúa Đế Quốc một thứ ánh sáng màu bạc rực rỡ. Mỗi lần Elizabeth hét lên, binh sĩ lại hưởng ứng bằng câu ‘Đúng thế’.

 

⎯⎯ Hôm nay, vào ngày hôm nay, nhân loại lại một lần nữa đi đến một thời khắc khi mà tất cả mọi người đều tụ tập thành một. Khác với khi trước, giờ đây bọn quái vật ấy đã hùng mạnh hơn, hiểm độc hơn. Chúng biết rằng chúng chỉ có thể chiến thắng khi phe ta bị chia rẽ. Tất cả các ngươi hẳn là đã nghe đến no bụng những lời rỉ tai giả dối của bọn chúng. Nhưng nào ai có thể quên được? Sự thật rằng nhân loại đã luôn là một!

⎯⎯ Đúng thế! Đúng thế!

⎯⎯ Suốt trăm năm, lũ quái vật ấy đã tốn khá nhiều công sức để chia rẽ chúng ta. Nhưng chúng ta nhớ. Sự thật rằng nhân loại đã luôn luôn là một!

⎯⎯ Đúng thế! Đúng thế!

⎯⎯ Hôm nay, chúng lại một lần nữa cố chia rẽ chúng ta. Dù vậy, chúng ta biết. Sự thật rằng, ngày hôm nay, nhân loại nhất định là một! Như ông cha ta từ trước, như chúng ta ngày hôm nay, và như con cháu chúng ta mai sau, nhân loại sẽ tiếp tục tồn tại vĩnh viễn là một nhân loại độc nhất!

⎯⎯ Đúng thế! Đúng thế!

 

Elizabeth đặt lưỡi dao lên bàn tay rồi tự cắt lòng bàn tay của mình. Dải băng bị toạc ra và máu đỏ bắt đầu chảy xuống. Nàng siết chặt nắm đấm đầy máu mà thét lên.

 

⎯⎯ Ta, Elizabeth xứ Habsburg, giờ đây xin thề. Ta sẽ luôn đứng trên tiền tuyến trong suốt cuộc chiến phòng thủ sắp sửa mở màn kể từ ngày hôm nay. Bất cứ khi nào các ngươi muốn quỳ gối trước sự bạo tàn của lũ quái vật ấy, thì ta đây sẽ ở ngay phía sau các ngươi, chống đỡ tấm lưng của các ngươi. Bất cứ khi nào các ngươi nhìn về phía trước trong cơn tuyệt vọng, vì sự tàn nhẫn của lũ quái vật ấy, thì ta sẽ đứng ở ngay đây!

 

Elizabeth mở nắm tay. Máu tươi gom lại trong lòng bàn tay của nàng văng tung tóe vào không khí. Như đang cố đền đáp lại từng giọt máu, các binh sĩ thi nhau hò reo. Cuối cùng, phớt lờ đi quê nhà của chính mình, tiếng gào của bọn chúng trộn lẫn lộn vào nhau đến khi có gióng tai nghe cũng không còn hiểu được gì nữa.

 

⎯⎯ Ngày hôm nay, người sẽ bỏ mạng, kẻ sẽ sống sót. Ngay tại đây, tại nơi này, máu của nhân loại sẽ bị mảnh bình nguyên Bruno thèm thuồng nuốt chửng. Cứ để vậy đi. Cứ để cho mảnh đất này uống máu cho thỏa thê đi! Nếu làm như vậy mà thỏa được cơn khát của chúng ta, thì cứ như vậy đi. Bởi ngày hôm nay sẽ là một ngày hội tàn khốc của nhân loại!

⎯⎯ Tướng lĩnh và lính tráng đến từ các nước! Những người dân, những người hậu duệ của bậc tổ tông đáng tự hào! Cùng với ta, liệu các ngươi có sẵn lòng một lần nữa chứng minh cho bọn quái vật hiểm ác ấy thấy rằng chúng ta vẫn là những người con của nhân loại không!?

⎯⎯ Đúng thế!

⎯⎯ Các ngươi đã hạ quyết tâm để lưu danh tên tuổi trong dòng lịch sử đầy máu này một lần nữa chưa!?

⎯⎯ Đúng thế!

 

Chân trời lay chuyển bởi tiếng rống. Cờ bay phấp phới. Những tay trống tiếp tục gõ lên mặt da bò thật dữ dội. Tựa như sấm sét không theo bất cứ một nhịp điệu nào, tiếng ồn phát ra bởi mười vạn binh bên phía đoàn quân nhân loại làm chấn động cả trời đất.

 

⎯⎯ Vì chiến tranh!

⎯⎯ Vì chiến tranh!

 

Theo sau đó, đám binh sĩ hô hào chiến tranh thêm ba bốn lần. Elizabeth đã rửa sạch sẽ đi được thứ độc tố mang tên xung đột giai cấp, thứ mà tôi đây đã phát tán ra khắp binh đoàn của họ. Chí ít thì, xem ra chuyện như tinh thần chiến đấu của bọn họ bị sụp đổ sẽ không xảy ra vào ngày hôm nay rồi. Thật kiệt xuất. Quả không hổ là người con gái đã được tôi đây công nhận là kẻ thù truyền kiếp ghê gớm của đời mình.

“······.”

Farnese vẫn lặng thinh bên cạnh tôi. Bầu không khí hớn hở đầy ngớ ngẩn mà cô bé ngay lập tức có được sau bài diễn văn, đã biến mất bằng sạch không chừa lại một chút dấu vết. Em ấy giờ chỉ trừng mắt nhìn cảnh tượng đoàn quân nhân loại reo hò. Tôi từng nghe ở đâu đó về chuyện nhiệt độ từ ánh mắt của một người bằng với nhiệt độ trái tim con người đó. Nếu thực là vậy, thì rốt cuộc, trái tim của Farnese chắc đã bị đóng băng gần hết tựa mùa đông giá lạnh. Tôi xoa đầu Farnese.

“Thế nào? Em vẫn còn chưa lo hở?”

“······Suốt 2 tháng trời, tiểu nữ đã khổ công chuẩn bị cho bài diễn văn ngày hôm nay. Nếu người gộp thêm cả quãng thời gian mà tiểu nữ đây đã dành để học từ quý cô Lapis, thì không ít hơn nửa năm. Bài diễn văn ấy, đòn công kích của tiểu nữ, và của đức chúa tể.”

“Đúng là vậy.”

Tôi gật đầu.

“Cô Công Chúa Đế Quốc kia đã làm đổ bể đòn đánh của chúng ta chỉ trong vòng có 10 phút. Cô ta rất có thể là đã nghĩ ra biện pháp đối phó sau khi nghe được bài diễn văn của phe ta. Cô ta đã soạn ra một bài diễn văn trong đầu mình mà không cần có bất kỳ sự chuẩn bị trước nào cả.”

Farnese, người con gái mà em và ta sẽ phải đối mặt kể từ thời khắc này đây, là một thể loại quái vật như vậy đấy. Nếu chúng ta không thể tước đoạt được mạng sống của Công Chúa Đế Quốc, thì ngược lại, Công Chúa Đế Quốc sẽ lấy mạng chúng ta. Rốt cuộc, người anh hùng được lưu danh vào sử sách sẽ là nàng ta. Nhiều nhất thì, người con gái mang tên Farnese sẽ chỉ được ghi chép lại như một nhà cách mạng bị thảm bại và một tên đại tướng bị thất trận mà thôi.

Không chút cảm xúc trên gương mặt, Farnese cắn môi.

“······Elizabeth. Elizabeth Atanaxia, Evatriae, von Habsburg.”

Farnesne đọc tên của người phụ nữ, người đang sắp trở thành kẻ thù không đội trời chung của em, thật tỉ mỉ. Giọng Farnese đậm cơn khát máu. Hệt như cái cách em ấy đọc tên, em như cũng muốn cắt thân thể của Công Chúa Đế Quốc ấy ra, cũng thật tỉ mỉ.

“Tiểu nữ đây không thể tha thứ cho ả. Kẻ trở thành chủ nhân của thời đại này sẽ không là ai khác ngoài tiểu nữ. Vì mục tiêu duy nhất ấy, tiểu nữ đã trở thành thuộc hạ của đức chúa tể. Làm sao mà tiểu nữ có thể để yên cho một đứa con gái như thế khi mà cô ta còn có ý định ngáng đường tham vọng của tiểu nữ được?”

“Ừm.”

Tôi cảm thấy hài lòng trước sát khí của cô bé này. Đúng vậy đấy. Tôi muốn một phản ứng như thế này. Bởi tôi muốn một kiểu đối đáp như thế này, nên tôi đã vứt bỏ đi hết những anh hùng khác trong tương lai mà chọn lấy Laura De Farnese.

Mặc cho phe đối địch có sáng chói rạng rỡ đến bao nhiêu, tôi cần sự hợm hĩnh có thể được xem là một chướng ngại ấy chỉ vì một lý do là bởi ánh hào quang ấy lại đang chắn đường của bọn chúng.

Một sự tàn ác tuyệt không nao núng khi đứng trước cái cớ thủ hộ nhân loại đầy khoa trương, một nhân cách có khả năng giết chết những thứ cần phải âm thầm đoạt mạng, và nếu mà những kẻ đối địch không thể bị giết, thì một ai đó có thể an phận với việc giết chóc bất cứ cái gì có thể.

Vì Farnese là một cô gái kiêu kỳ và nhẫn tâm, Công Chúa Đế Quốc, Elizabeth, không là gì hơn ngoài một vị khách không mời mà đến đang cản trở quãng thời gian yên bình và vui vẻ của em ấy. Farnese lả một kẻ tâm thần. Đấy là tại sao tôi đã chọn đứa trẻ này thay vì bất kỳ ai khác······.

Nhiều người sẽ nói rằng khi gió thổi thì rất là đơn độc. Nhiều người sẽ rời đi sau khi bảo rằng họ có nơi mình cần tới mỗi khi gió thổi. Dù vậy, hỡi đứa trẻ đáng yêu như em gái của ta kia, bởi gió đã thổi, em và ta là những con người yêu cầu cho lá cờ phải được giương lên. Dù cho Elizabeth có là một cơn bão tố tựa tai ương, thì với chúng ta, đấy không là gì hơn ngoài một tín hiệu giương cao ngọn cờ của mình.

“Chúa tể.”

Farnese đưa mắt nhìn lên mặt tôi. Một tia oán hận yếu ớt phảng phất trong đôi đồng tử của cô bé hiếm khi biểu hiện bất kỳ thứ cảm xúc nào này. Như thể em là một đứa trẻ đang mè nheo với bố mình vì vừa bị chiếm mất sân chơi.

“Tiểu nữ đây sẽ giết chết ả đàn bà ấy. Xin người hãy cho phép tiểu nữ đi ạ.”

“Chưa đâu.”

Tôi lắc đầu. Farnese cau hàng mày.

“Sao lại chưa ạ? Chẳng phải đức chúa tể đã đem tiểu nữ từ chợ nô lệ đến đây là để giết chết ả ta hay sao? Đức chúa tể nói đúng. Tiểu nữ giờ cũng đã ngộ ra rồi. Một ả đàn bà như vậy thì không phải ai muốn là cũng ra tay hạ thủ ngay được. Tuy nhiên, nếu mà là tiểu nữ đây, thì tiểu nữ nhất định sẽ đoạt được cái mạng của ả ta.”

“Kiên nhẫn đi. Bây giờ vẫn chưa phải là lúc.”

Tôi từ tốn thuyết phục đứa học trò cưng của mình. Dù rằng bức màn của vở kịch đã vén lên và buổi diễn đã bắt đầu, ta vẫn còn nhiều tai ương để phải vượt qua. Để có thể giết chết Macbeth, thì còn phải đợi đến hồi thứ tư đã.

“Mặc dù đi lấy mạng một cá nhân là một chuyện nhỏ, đấy là chuyện mà ta đây phải đích thân ra tay. Vẫn còn hơn hàng ngàn, hàng vạn kẻ nhân loại mà chúng ta cần phải giết. Em định là sẽ khuất phục Elizabeth như thế nào khi chúng ta đang bị vây quanh bởi những kẻ mà mình phải giết hả?”

“Lời của người thật quá mơ hồ, thưa chúa tể. Xin hãy nói cho tiểu nữ biết ý của người là gì ạ.”

“Ý ta là nếu chỉ biết chăm chăm đối đầu với kẻ địch ở phía trước mặt mà bỏ quên mất kẻ địch ở sau lưng thì sẽ phiền toái lắm.”

Tôi nở nụ cười.

“Chúng ta có một mối liên minh với Phe Đồng Bằng của Barbatos, nhưng mối quan hệ đó lại bị giới hạn nghiêm ngặt chỉ ở phạm vi đôi ta lợi dụng lẫn nhau thôi. Món lợi có chắc chắn đến mấy thì cũng không có nghĩa là ngay cả niềm tin sẽ vững bền theo. Hơn nữa, đầu lĩnh dẫn dắt phe phái vĩ đại nhất tại ma giới, Phe Núi Non, Paimon. Cô nàng ấy lại đang có mối hiềm khích với chúng ta.”

Farnese híp hai con mắt.

“Tiểu nữ hiểu rồi ạ. Xem ra chúng ta phải ra tay loại bỏ những thứ phiền phức ở phía sau mình trước rồi. Nếu ta ăn uống quá ham hố thì ắt sẽ bị đau bụng, nên tốt hơn hết là phải ngấu nghiến bọn chúng từng miếng một.”

“Bingo. Đấy chính là cách sư tử săn lùng con nai.”

Tôi nhẹ nhàng kéo má Farnese. Cử chỉ này là một kiểu tiếp xúc thân thể hàm chứa ý khen ngợi. Dẫu rằng, Farnese lại không thích nó chút nào mà rên tiếng, ‘Ưưư’.

“Người định nhắm vào ai trước ạ?”

“Paimon đầu tiên.”

Tôi trả lời ngay tắp lự.

Tôi dù gì thì cũng có một mối duyên nợ sâu đậm đầy bất hạnh với Paimon rồi. Ngay từ thuở ban đầu, khi tôi nhắm vào phương chữa cho cơn dịch bệnh và lập tức kiếm được nhiều tiền của, Paimon đã luôn cảnh giác với tôi. Có lẽ tôi nên nói rằng cô ta cảnh giác quá mức. Cô ta cũng đang chồng chất sẵn một đống nỗi hiềm thù dành cho một thằng chó chết nguy hiểm như tôi đây mà. Đến tận ngày hôm nay, tôi vẫn không nhớ là mình từng bỏ sót bất cứ ai đã dám cả gan đi quấy phá cuộc sống của tôi.

May thay, món quà mà Công Chúa Đế Quốc trao lại cho tôi vẫn đang nằm yên trong túi áo khoác. Một chiếc đồng hồ bỏ túi. Ma Cụ Ký Lưu. Món vật phẩm có lưu cảnh tôi ra tay thiêu rụi một khu chợ nô lệ để hốt về bé Farnese.

Vốn dĩ, Humbaba là người đã ghi lại mọi thứ bằng món đồ này, và cô ấy đã bán nó cho Paimon. Rồi chiếc đồng hồ bỏ túi lại nằm trong tay Công Chúa Đế Quốc Elizabeth. Nó đã được chuyền tay từ Humbaba đến Paimon, và từ Paimon đến Elizabeth. Vậy nghĩa là sao đây······?

Câu trả lời thật ra rất đơn giản.

“Paimon đã bán thông tin về ta cho đế quốc.”

“······.”

“Cô ta nhiều khả năng là đã báo cho đế quốc biết tin ta đây chính là thủ phạm thật sự đã bí mật đứng đằng sau sự khởi nguồn của cuộc chiến này. Cô ta còn nhân tiện cho đi hết cả thông tin cá nhân của ta. Hơn nữa, cho ai thì không cho, lại cho Công Chúa Đế Quốc Elizabeth······. Một kẻ phản bội nham hiểm.”

Tôi cười khục một cái.

“Có phải cô ả đã từng bị gọi là một con điếm ngay cả chuyện bán thân cho lũ bán rong cũng dám làm không nhỉ? Lời của Barbatos quả là chính xác. Để ngăn ta, Paimon, ả đàn bà ấy, đã bán đi không chỉ cả thân thể mà ngay cả linh hồn của chính mình nữa. Giờ đã đến lượt cô ả phải trả một cái giá thật đắt rồi.”

Không nghi ngờ gì, ta đã cố gắng hết sức mình. Paimon, dù cho phía cô có là bên động thủ trước, thì ta đây cũng sẵn lòng lịch sự niềm nở với cô. Tuy nhiên, cô đã không chỉ bon chen vào mọi việc ta làm, mà giờ đây ngay cả hành vi phản bội của cô cũng đã bị vạch trần. Cô rõ ràng là đã đi quá xa rồi.

Lúc nãy, bởi khu vực xung quanh bọn tôi có hơi ồn ào, nên tôi bèn xuống khỏi tảng đá. Tôi phát hiện Barbatos và Paimon đang cãi cọ với nhau. Tôi khi ấy không biết chuyện gì đang diễn ra, nhưng Paimon đã chỉ về phía tôi và tuyên bố rằng ‘Người đàn ông ấy kể từ bây giờ là của ta’. Bởi vì chuyện đó mà đám đông nháo nhào cả lên······.

Paimon nhiều khả năng là đã nhận ra chuyện mình bị bại lộ. Tôi không chắc cô ta làm thế nào mà biết được, nhưng mạng lưới thông tin của cô ả thì dày đặc vô kể. Cô ả biết rằng mình đang gặp nguy hiểm bởi việc mách lẻo của ả đã bị phơi bày, và đấy là tại sao ả đã gấp rút cố mua chuộc được tôi bằng câu ‘Gia nhập phe ta đi’.

Thật nực cười.

Quá muộn rồi, Paimon ạ.

Nếu cô sợ bị bại lộ chuyện phản trắc của mình, thì đáng lẽ ngay từ ban đầu cô đã không nên đi làm chuyện đó mới phải. Nếu cô đã lỡ làm phản, thì đáng lẽ cô đã nên làm bất cứ điều gì có thể để không cho tôi đánh hơi được tới phút cuối. Nếu cô là cái đầu tiên, cô chắc có lẽ đã là một người lương thiện, và nếu như cô là cái thứ hai, thì cô chắc có lẽ đã là một kẻ khôn ngoan. Tuy vậy, cô không phải cả cái đầu tiên lẫn cái thứ hai. Cô là một con người vừa xấu bụng vừa ngu ngốc. Còn tôi thì không đủ ngu ngốc đến độ để xổng mất một con mồi như thế đâu······.

Farnesne nói trong một giọng nhỏ.

“Chúa tể, tiểu nữ là thanh kiếm của người. Lưỡi gươm này nguyện chỉ vung tại nơi mà đức chúa tể lệnh phải vung. Có điều, như vậy có ổn không ạ? Đằng trước là quân thù, đằng sau là kẻ ném đá giấu tay. Dù rằng người đời bảo phải lo trừng trị bọn phản tặc trước khi đối mặt với địch quân, thì tương tự với lập luận ấy, một lôgic về việc đối mặt với địch quân trước khi trừng trị kẻ phản tặc cũng được lập ra. Đây là một tình huống sống còn đấy ạ.”

Tôi gật đầu. Con bé nói có lý. Quả không phí công vô ích Lapis và tôi đầu tư thời gian của mình để đích thân dạy dỗ cô tiểu thư bé bỏng. Dân gian có câu gần mực thì đen gần đèn thì sáng, câu này xem ra chuẩn không cần chỉnh.

 

“Không sao đâu. Về chuyện đó ta đây cũng đã tính sẵn trong đầu rồi. Không phải là chúng ta cũng đang cầm cự với danh nghĩa là đồng minh của Barbatos à? Ngay cả trong con mắt của Barbatos, Paimon là một đối thủ chính trị phiền toái. Nếu chúng ta thả thính vào nhiều thời cơ để tiêu trừ Paimon, thì Barbatos hiển nhiên là sẽ nhảy xổ vào tham cuộc không chút do dự.”

“Ừm. Nhất định là vậy.”

“Giờ chắc Lapis cũng đã bắt đầu từ từ đưa vào con cờ mà chúng ta cần có······. Dù sao thì, Farnese, cho tới khi chúng ta xong chuyện với tên phản bội, thì đừng có dại dột đối mặt với Elizabeth. Dù cho em có tình cờ gặp cô ta trên tiền tuyến, thì hãy cứ né tránh cô ta cho êm chuyện. Em hiểu chứ? Tuyệt đối đừng có manh động gì với ả. Ta đang lệnh cho em là tuyệt đối đừng có tấn công ả đấy.”

“······.”

“Ô hô? Nhìn đi này. Không thèm trả lời luôn cơ. Mới đọc được có một bài diễn văn mà nhóc đã cãi lệnh của anh mày rồi ư? Nếu em nghe lệnh rồi, thì em nên chấp nhận đi. Còn bày đặt ra vẻ ta đây làm cái gì nữa?”

“······Em hiểu rồi, thưa chúa tể. Em nghe rõ rồi ạ.”

Farnese bĩu môi. Xem ra cô bé này rất muốn được giết chết Công Chúa Đế Quốc Elizabeth. Tôi không thể nào mà lại không cười. Thật đáng yêu quá đi.

Tất nhiên, không phải là tôi không hiểu ý em ấy. Trước khi sa vào cái thế giới này, tôi đã xem lão già nhà mình là kẻ thù không đội trời chung và luôn ước sao cho mình được lấy mạng lão càng sớm càng tốt. Với ngón trỏ và ngón cái, tôi chộp lấy má của Farnese mà kéo.

“Trời ạ, cái thứ ương bướng này. Anh đây sống là vì em, là vì em đấy.”

“······Ưưưư, gư.”

Farnese vùng vẫy cánh tay.

“Thả ra đi, chúa tể ơi. Thông thường, đức chúa tể vô ý vô tứ đụng chạm thân thể của tiểu nữ hơi bị nhiều quá rồi đấy ạ. Xin người hãy biết cách cư xử khi giao tiếp với một quý cô đi.”

“Khi nào nhóc thật sự trở thành một quý cô rồi hẵng bàn. Chí ít thì, anh đây sẽ cân nhắc đến chuyện thay đổi thái độ của mình trước mặt nhóc khi ngực của nhóc đã nở ra được một chút.”

“Nếu đức chúa tể định lý sự cùn về độ nhỏ nhắn của bộ ngực, thì chẳng phải quý cô Lapis và tiểu nữ đây cũng chẳng khác nhau là bao sao?”

“Lapis là ngoại lệ.”

Tôi đưa ra bản mặt ngầu lòi mà bác bỏ lý lẽ của em ấy.

“Trong bất kể tình huống nào, Lapis luôn có quyền lợi được nhận đãi ngộ đặc biệt. Nếu em có than phiền gì, thì cứ trở nên thông minh và xinh đẹp như Lapis ấy, con cóc ghẻ. Dĩ nhiên là có qua một trăm năm đi chăng nữa, thì chuyện em đạt được một kỳ tích như thế cũng chỉ là mộng tưởng hoàn mộng tưởng thôi.”

“Đức chúa tể thiên vị quý cô Lapis quá đi······.”

“Chẳng phải đã là quá rõ ràng bởi nàng ấy là người duy nhất có trái tim như ta sao?”

Lapis là tình yêu của tôi.

Lapis là mặt trời của tôi.

Dù cho ai có nói gì đi chăng nữa, thì cái sự thật không thể chối cãi này vẫn đậm tính rõ ràng ngang tầm với định luật vật lý.

Và như thế, hai bọn tôi, chúa tể và kẻ thuộc hạ, vừa bước xuống từ đá tảng vừa lời qua tiếng lại trêu chọc lẫn nhau. Dưới chân tảng đá, bao gồm cả Barbatos, Paimon, và những vị Chúa Quỷ kiêm thống lĩnh cầm quân, tầm 30 Chúa Quỷ đang chờ đợi bọn tôi. Bởi bài diễn văn của phe chúng tôi và phe địch quân đã kết thúc, thứ thật sự còn sót lại giờ đây chỉ có chiến tranh.

Trong số họ, Barbatos đang tựa lưng vào một chiếc ghế và vẫy tay.

“Này, Quý Ngài Thiên Tài tự xưng. Làm tốt lắm.”

“Tất cả những gì tôi làm chỉ là thực thi nhiệm vụ thiêng liêng của mình thôi.”

Tôi cúi đầu. Dù trong đời tư, Barbatos và tôi là đôi bạn tình luôn chuyện trò thân mật với nhau, nhưng hiện tại lại đang có cả sự hiện diện của người khác. Hơn nữa, chúng tôi vẫn còn đứng trong một đội quân với luật lệ kỷ cương hà khắc. Tất nhiên là tôi, một tên hạng 71, sẽ phải ăn nói có lễ độ với Barbatos, một người đứng hạng 8.

Không sao. Chuyện mối quan hệ của chúng tôi bị đổ vỡ bởi vì tôi ăn nói có lễ giáo sẽ không đời nào xảy ra. Không chỉ đơn giản bởi vì chúng tôi có một mối quan hệ thân thiện trong đời tư, mà bởi Barbatos và tôi là dồng minh của nhau về mặt chính trị. Chúng tôi trước giờ đã luôn là đồng minh, và chúng tôi nhiều khả năng là sẽ tiếp tục duy trì điều đó một lúc lâu nữa. Cho tới thời khắc chúng tôi hạ gục được kẻ thù chung của mình, Chúa Quỷ Paimon, thì niềm tin tưởng giữa hai bọn tôi sẽ còn mãi vững bền. Điều này thì tôi có thể chắc chắn.

“Nhiệm vụ thiêng liêng à. Nhiệm vụ thiêng liêng, nhỉ······?”

Barbatos cười khẩy rồi bắt chéo cặp chân trắng nõn của ả.

“Phải. Bọn ta đã giao cho ngươi một nhiệm vụ thiêng liêng, phải không nào? Dantalian à, bọn ta đã trao vào tay ngươi, một đứa trẻ vẫn còn rơi rớt tại cái đáy thứ hạng cùng cực trong hàng ngũ Chúa Quỷ, cái quyền được đọc một bài diễn văn mở màn của Liên Minh Tân Nguyệt đang hợp lực với nhau sau không ít hơn 200 năm. Không một ai khác, bọn ta đã trao nó cho nhà ngươi sau khi xem xét về những công trạng của ngươi dành cho quân đội phe ta trong cuộc chiến này.”

“······.”

Tôi dừng bước.

Barbatos vẫn tươi cười vui vẻ như mọi khi. Tuy nhiên, bầu không khí bốc ra từ các Chúa Quỷ từ Phe Đồng Bằng đang đứng xung quanh tôi, lại ngập tràn sự đe dọa. Tôi vô thức để Farnese đứng sau lưng mình.

Có một cảm giác kinh hãi ngập tràn trong không khí.

Nói chính xác hơn, là đôi mắt của Barbatos.

Một cơn thịnh nộ đến cả tiếng cười cũng không thể che đậy được đang nhuốm màu trong cặp mắt của cô ta.

“Hử? Sao ngươi lại giấu con bé? Để chúng ta thấy mặt ả nào. Ngươi đã trao cho ả quyền đọc diễn văn mà bọn ta đã đặc biệt trao cho ngươi, có phải không? Ngươi tự ý quyết định, không hề hỏi han ý kiến của bọn ta trước. Ta đây muốn xem xem con bé ấy là người vĩ đại tới cỡ nào đến độ có thể làm cho quý ngài Dantalian của chúng ta đây phải cúng hết cả lục phủ ngũ tạng, ruột non ruột già cho ả.”

“······Quý cô Barbatos.”

“Là đức ngài Barbatos.”

Cô ta lạnh lùng nói.

“Thêm từ ‘đức ngài’ vào, tên ngu đần.”

Cặp đồng tử của Barbatos thật đỗi lạnh lẽo, tôi còn không thể tìm thấy một tia cảm xúc hướng về phía tôi trong ánh mắt của cô ta. Nhiệt độ từ đôi mắt của một người cũng bằng với nhiệt độ trái tim của người đó nhỉ? Nếu câu nói ấy là sự thật, thì đây hẳn là tâm trạng thật sự của Barbatos.

“Ta là một trong những vị thống lĩnh cầm quân dẫn dắt mười vạn quân của Liên Minh Tân Nguyệt. Gì hả? Ngươi vừa xem thường ta chỉ vì mọi hôm ta đây ăn nằm với nhà ngươi đấy à?”

“······.”

“Bộ ngươi nghĩ rằng kể từ bây giờ mình có thể muốn làm gì thì làm chỉ bởi vì nhà ngươi vừa cứu đoàn lính của ta trong cơn hoạn nạn có một lần à? Ôi trời, Dantalian. Ngươi khá là giỏi khi dám phái đi một đứa trẻ nhân loại làm đại diện cho ma tộc chúng ta đấy. Ngươi nghĩ rằng ta sẽ khen ngợi ngươi như thế này sao?”

Nụ cười của Barbatos càng thêm đậm.

“Ngoáy sạch hai lỗ tai của nhà ngươi và nghe cho kỹ nè, Dantalian, bởi ta đây đang sắp sửa liệt kê hết số tội trạng mà ngươi đã phạm phải chỉ vì bài diễn văn ấy của nhà ngươi. Đầu tiên, bởi ngươi đã đem ra một đứa trẻ hỉ mũi còn chưa sạch làm đại diện cho những ma nhân vĩ đại chúng ta, đấy là tội mưu phản chủng tộc.”

Barbatos giơ lên ngón giữa trên bàn tay trái.

“Bởi ngươi đã có gan khuấy đảo cả trật tự kỷ cương quân đội phe ta khi mà một cuộc chiến đang gần kề, đấy là tội chống lệnh với sự có mặt của quân thù. Bởi không chỉ có mỗi nhà ngươi là thằng nhảm chó, mà ngươi còn hợp tác với đám phù thủy, lũ vệ sĩ hoàng gia của ngươi, trong việc dàn dựng buổi diễn thuyết, đấy là tội làm loạn có tổ chức.”

Theo sau ngón nhẫn trên bàn tay trái, Barbatos cũng giơ lên ngón giữa bên bàn tay phải.

“Bởi tên Chúa Quỷ ngồi trên cái ghế thấp nhất trong quân đoàn lại dám ngang nhiên phạm tội khi quân trên chiến trường dưới con mắt dõi theo của 12 vị thần linh thiêng, ngươi thậm chí còn phạm phải cả tội danh báng bổ nữa. Woa, Dantalian à. Nhìn đi nè. Thế này là bao nhiêu rồi? Ngay cả khi chỉ tính có số lượng của tội khi quân thôi thì cũng đã tới bốn tội luôn. Dù cho chúng ta có đem chặt đầu nhà ngươi ra, thì chúng ta cũng phải chặt tới 4 lần lận. Đúng là một cảm giác không hấp dẫn gì cho cam, có đúng không nào?”

“Thưa đức ngài Barbatos.”

“Ờ, ta biết. Chuyện nhà ngươi xem đội quân này như một sân chơi mà ngươi thích giỡn kiểu nào thì giỡn. Bởi mọi khi ta ăn nhà ngươi tới chán chê rồi, nên giờ chẳng còn thứ gì lọt vào hốc mắt của ta nữa. Dù sao thì, tên khốn kiếp, đời không dễ như vậy đâu.”

Tôi thậm chí còn không được cho một cơ hội để biện minh.

Barbatos búng ngón tay.

“Tóm lấy tên khốn ấy.”

Và chiếc bóng di chuyển.

 

 

Tựa như cái mõm của một con ác thú.

Một thứ chất lỏng màu đen đặc bắn thẳng ra từ cái bóng của Barbatos, khối hắc sắc nhe nanh vuốt rồi lao về phía người tôi. Từng chiếc trong hàng đống răng của nó dày bằng cẳng tay người. Ríííííít⎯⎯⎯⎯không khí bị xé rách mà kêu lên. Mọi thứ diễn ra chỉ trong chớp mắt. Con ác thú bóng tối phình lên thành một khối tựa cơn sóng thần, có cảm giác như nó ngay bây giờ đang sắp sửa nuốt chửng tôi.

“······!?”

Tôi không biết liệu có phải là vì bộ não của mình đã nhận thức ra rằng tôi đang gặp nguy hiểm hay không. Khung cảnh xung quanh tôi bắt đầu chuyển động chậm hơn lúc bình thường thấy rõ. Chỗ nào đó. Mình phải di chuyển tới chỗ nào đó và né khỏi con thú. Ngay cả khi không chắc thứ chất lỏng của cơn sóng thần đen ấy được làm từ cái vẹo gì, nhưng nó hiển nhiên không phải là một thứ dễ thương như bé H2O rồi.

Trên dưới trái phải. Cặp mắt của tôi cố tìm cho ra một góc cạnh nào thưa bóng đen hơn dù chỉ là một tí. Vào cái khoảnh khắc mà tôi định né sang bên phải, tôi rốt cuộc lại nhận ra một điều.

Farnese.

Farnese đang đứng ở ngay sau lưng tôi.

Nếu tôi rời nửa bước khỏi vị trí này, thì bóng đen sẽ nhanh chóng nuốt chửng lấy em ấy.

Đầu tôi nóng rực lên mà cố phân định sao cho ra nhẽ. Sự an toàn của tôi hay là của Farnese. Ý thức của tôi đang quyết định xem cái nào mới là thứ cần được ưu tiên hơn cả.

‘Bỏ cô ta đi.’

Cái góc tận cùng của ý thức tôi tuyên bố. Bản thân tôi quan trọng hơn Farnese. Chuyện này chả có gì để mà phải cân nhắc cả. Dù thế, sau một khắc lại có một lời phán xét phức tạp và rắc rối hơn dấy lên phản bác.

‘Làm ngược lại. Bảo vệ Farnese và che chở cho em ấy đi.’

‘Ngu xuẩn.’

‘Không đời nào ả Barbatos đấy lại đùng đùng ra tay giết mày. Barbatos làm thế cũng chẳng được lợi lộc gì. Cùng lắm thì cô ta cũng chỉ làm cho mày bị què vài cái giò thôi. Nhưng với Farnese thì khác. Đứng trên vị thế của Barbatos, dù cho cô ta có giết Farnese bao nhiêu lần tuỳ thích hay không thì cũng chẳng thành vấn đề. Vì vậy, nếu mày tránh ra ngay bây giờ, Farnese sẽ chết.’

‘Và?’

‘Và.’

 

Và Farnese là đứa con của Lapis và tôi.

 

“······.”

Phán xét xong xuôi.

Không còn lời bàn cãi gì nữa. Tại thời điểm này, ý thức của tôi đã kết thúc quá trình tính toán của mình.

Tôi dừng lại cái chuyển động định đưa cơ thể né sang bên phải. Vì nhận ra hơi trễ, thân thể tôi cử động cũng gấp gáp hệt như lúc bị khựng lại. Tôi cứ thế quay người và ôm chầm lấy Farnese. Bởi tôi dùng cả thân thể để ôm Farnese, nên tôi có thể che vừa đủ cả thân người của em. Farnese bé nhỏ giãy giụa trong vòng tay của tôi.

“Ch······.”

Trước khi em ấy kịp nói xong từ ‘Chúa tể’.

Tôi có thể cảm thấy cái bóng của con ác thú cuốn qua chúng tôi trên không trung. Với hơi thở của Farnese làm công tắc kích hoạt cuối cùng, khung cảnh xung quanh bọn tôi đã trở lại với tốc độ như bình thường. Giờ thì không còn nước nào để mà tránh đòn được nữa.

Đành vậy. Mỗi khi nguy hiểm cập kề, tôi đây là một người hành động dựa theo sự ưu tiên của bản thân. Tôi đã luôn như thế này từ thuở nhỏ rồi.

Tôi có thể làm gì đây? Tôi giờ chỉ có thể cầu phước ông bà là Barbatos sẽ nương tay với tôi được một chút thôi. Tôi ghì lấy Farnese chặt hơn và nhắm mắt mình lại.

⎯⎯⎯ Vào khoảnh khắc ấy, một cái gì đó tựa như cơn gió thoảng sượt nhẹ qua má tôi.

Cứ như thể cái bóng của con ác thú đang sắp sửa phủ kín lấy chúng tôi đã dừng lại ở đâu đó giữa không trung, và không còn dấu hiệu nào cho thấy có bất cứ thứ gì khác tiếp cận chúng tôi nữa. Khi tôi cẩn thận ngước đầu nhìn, tôi có thể thấy 7 tấm áo choàng đen đang bay trước mặt bọn tôi.

7 chiếc nón rộng vành.

7 cây trượng.

“Ahaha.”

Những vệ sĩ của tôi.

Chị Em Nhà Berbere.

“Ngài không thể làm thế, ngài không thể làm thế đâu. Sẽ rất là phiền hà cho lũ hèn mọn chúng bề tôi nếu mà vị chủ nhân độc nhất của chúng bề tôi lại bị thương đấy nhaaa.”

Nhóm phù thủy mà Humbaba cầm đầu đang nâng cao thanh trượng cùng với những tấm áo choàng đen phấp phới mà tôi tặng họ dạo trước.

Con thú bóng tối bị chặn lại bởi hàng trượng mà không thể tiến lại gần được nữa. Nó chỉ hăm he đi lượn lờ chung quanh, cố hết sức có thể để tìm ra con đường khác bằng cách luồn qua bên này lách qua bên kia. Mỗi khi nó làm vậy, các phù thủy lại đổi hướng trượng một chút và chắn đường con ác thú.

Grrrừừừừ, grrr⎯⎯⎯⎯một tiếng gầm gừ nhụt chí tuôn ra từ mồm con ác thú. Không hề bị nao núng bởi nó, Humbaba cất tiếng cười.

“Gì thế này? Ác ma Agilis à? Ahaha? Đây thật sự là một linh thú cổ đại đấy nha. Bề tôi nghĩ rằng cũng đã tầm 300 năm kể từ lần cuối bề tôi được thấy một con như vầy. Bề tôi có nên nói quả không hổ là đức ngài Barbatos không nhỉ? Đây không chỉ là màu mè khoa trương đối với lũ hèn mọn chúng bề tôi mà bởi ngay cả lũ ấu trùng giòi bọ của con linh thú này cũng thật rất khác thường, nên sự kính trọng cũng theo đó mà tự nhiên hình thành trong lòng đám hèn mọn chúng bề tôi thôi.”

“······.”

Barbatos cau mày.

“Mấy ả kia. Sao các ngươi còn dám không biết thân biết phận mà.”

“Vââng, chúng bề tôi cản trở khi không biết thân cũng chẳng biết phận. Cho chúng bề tôi xin nhỗỗỗi nhé. Mặc dù lũ hèn mọn chúng bề tôi chỉ rặt là một lũ thấp kém nhất trong số những lũ thấp kém, nhưng chúng bề tôi cũng có một cơn bệnh hiểm nghèo là sẽ bỏ mạng nếu mà không bảo vệ được đức ngài Dantalian đây. Theo lẽ tự nhiên, đây là một căn bệnh nan y nhảm như phân chó, nhưng chẳng phải lũ hèn mọn chúng bề tôi đã sẵn rất khét tiếng về việc cũng không khác gì một đống phân chó rồi hay sao? Chúng bề tôi mong rằng một nhân vật vĩ đại hơn nhiều như đức ngài sẽ rộng lượng hiểu cho.”

Humbaba cất tiếng cười. Lúc cô ấy làm vậy, những người phù thủy khác cũng khúc khích cười theo.

Bởi cuộc chạm trán kéo dài hơn, nhiều phù thủy đến từ đoàn quân của tôi cũng dần dần tập hợp. Chẳng mấy chốc, đoàn vệ binh hoàng gia gồm 20 nữ phù thủy đã bao quanh tôi không chừa một kẽ hở.

“À, mà để nói thêm, mặc dù bọn trẻ trâu thời nay hoàn toàn mù tịt, nhưng ngài biết đấy, lũ tiểu nhân hèn mọn chúng bề tôi cũng biết cách loại bỏ những thứ như thế này mà. Mặc dù chúng bề tôi có thể xóa sổ nó ngay tức thì, nhưng chúng bề tôi chỉỉỉ là đang kiên nhẫn chờ đợi vì lòng kính trọng hết thảy dành cho đức ngài mà thôi.”

Grừừừừ······con ác thú bóng tối rền rỉ. Một thứ chất lỏng màu đen đặc đang nhỏ giọt xuống sàn đất.

Con thú đã co rúm lại đến khi nó không thể nhúc nhích được thêm một li nào nữa mà cứ thế run rẩy như đang muốn hỏi chủ nhân nó xem nó bây giờ nên làm gì.

“Chậc.”

Barbatos tặc lưỡi. Lúc cô ả búng ngón tay, con thú ngay lập tức tan thành từng mảnh. Thứ chất lỏng đen đặc chui vào lòng đất và cứ thế mà biến mất dạng.

“Ta để cho những thứ này được sống dù rằng trước đây ta đáng lẽ đã nên giết chết chúng bởi vì cảnh bọn chúng nằm phục xuống đất quá ư tội nghiệp······. Ấn tượng lắm, Dantalian à. Thật sự rất ấn tượng. Thật là, cứ khi nào nhà ngươi nổi điên nổi loạn là y như rằng bọn các ngươi phải lập hội cùng nhau dở chứng mới thỏa.”

Barbatos nhổ nước bọt xuống sàn.

“Ngươi dụ dỗ đám vong hồn dòi bọ mục rữa ấy kiểu nào mà làm cho chúng ngoan ngoãn dễ bảo như thú cưng được hay vậy? Hửm? Hôn thê của ngươi là một con tạp chủng, đại tướng đương quyền của ngươi là một ả điếm nhân loại, và đám vệ binh hoàng gia của ngươi là một lũ phù thủy, phải không nào? Còn mấy cái huy chương gắn trên đầu của chúng nữa, chúng cũng đều là Tứ Diệp rồi sao? Woa. Các ngươi có đủ chuyện vui thú quá nhe. Ngươi, nhà ngươi có biết là bọn kỹ nữ ấy đã phải đưa mông cho các Chúa Quỷ biết bao nhiêu lần để có được một cái Tứ Diệp không? Đậậậu mạ nhà nó. Oi, lỗ đít của đám gái điếm kia nát bét tới nỗi ta có thể nghe được cả tiếng phập phồng của chúng từ đằng này nè.”

Humbaba gật gù đồng ý.

“Aha. Những lời nói đầy thanh tao của đức ngài đây khá là chí lý đấy, chủ nhân ạ. Thật ra, bọn em rất chi là buồn vì phải sở hữu những cặp mông lẳng lơ xếp thứ hai trên lãnh địa ma giới. Tuy nhiên, xin người hãy chớ lo! Bởi dù sao thì chúng em cũng đã thề rằng, kể từ năm nay trở về sau, cho đến cái ngày giã từ với thế gian này, chúng em nguyện sẽ chỉ phô ra lỗ hậu của mình cho chủ nhân và chỉ độc nhất mỗi mình chủ nhân của chúng em! Đây là điều nghe thôi cũng đã đủ làm cho con tim của một chàng trai phải thổn thức đấy ạ!”

Barbatos nghiến răng.

“Bọn phù thủy chết tiệt. Lũ chó cái này đã sẵn quá ư là biến con mẹ nó thái rồi, có chửi có rủa bao nhiêu thì cũng chả làm trầy xước được gì mấy ả······.”

Ừm.

Đây là điều mà tôi nhiệt liệt tán thành.

Tôi cất ra tiếng thở dài rồi nói với Humbaba.

“Cảm tạ. Xem ra ta đây phải mắc nợ cô rồi.”

“Aha, nợ nần gì cơ ạ? Đoàn vệ binh hoàng gia được ngài chỉ định vốn là để được đem dùng cho những tình huống như thế này mà. Nhưng, nếu đức ngài thật sự cảm thấy biết ơn tụi em ấy, thì lát sau xin ngài nhớ ban cho chúng em ơn phước vua ban của ngài nha.”

Trong một hoàn cảnh như thế này mà mấy bà thím cũng chẳng thay đổi chút nào.

·····Giờ thì, tôi tạm thời đã vượt qua được tai ương trước mắt. Từ lúc này thì tôi nên làm gì đây? Đầu tiên, tôi cần phải tìm hiểu tại sao Barbatos lại đang hành xử hung hăng như vậy đã.

Lũ quạ bay vòng rồi đậu trên đỉnh nón và cây trượng của các nữ phù thủy. Lũ chim kêu lên. Bởi đám phù thủy là dân đen nên họ không dám cả gan đưa ra bất cứ một lời than phiền nào trước mặt Barbatos, có cảm tưởng như thể lũ quạ kia đang thay mặt bọn họ mà chống đối Barbatos. Hơn nữa, các nữ phù thủy, những người với thân thể hoàn toàn bị che phủ bởi áo choàng đen, trông như thể họ có cùng chung cơ thể và linh hồn với đàn quạ. Đằng trước số mũ nón và lũ quạ, Barbatos hét lên ầm ĩ.

“Này, Dantalian! Ngươi thật sự định làm thế này với ta à? Hử? Chúng ta sẽ vã vào mặt nhau và cứ thế này mà tuyệt giao sao? Giờ cứ đếm hết số tội trạng mà ngươi đã phạm vào đi, mẹ nó, mưu phản chủng tộc, chống lệnh trước mặt quân thù, làm loạn có tổ chức, và ngay cả tội dị giáo nữa! Ngay bây giờ đây ta có vặt bỏ đầu ngươi để kiểm tra xem ruột lòng của ngươi màu gì thì cũng chả có ai phàn nàn lấy một câu đâu! Mau mau giao lại đứa con gái nhân loại ở đằng kia cho bọn ta và ngoan ngoãn để cho yên chuyện khi mà ta đây vẫn còn đang yêu cầu tử tế đi!”

“······.”

Là vậy sao?

Tôi đã hiểu tại sao Barbatos lại hành xử ngang ngược bất thường như vậy. Bằng việc bắt Farnese phải gánh hết trách nhiệm một cách quá đáng, Barbatos đang muốn làm giảm thiểu lượng khiển trách ập tới chỗ tôi. Theo cách nhìn của Barbatos, thì cô ta đang làm việc này là vì lợi ích của tôi. Đây là cách riêng của Barbatos để thể hiện sự quan tâm của cô nàng, hoặc tôi nghĩ như vậy.

Tuy nhiên.

“Thứ lỗi cho bề tôi, thưa đức ngài Barbatos.”

Tôi cúi đầu.

Tôi rất cảm kích về thiện chí của cô, nhưng tôi đành phải chối từ thôi.

“Dù cho đứa trẻ này có là một phần của nhân tộc, cô bé vẫn là một đứa trẻ mà bề tôi đã quyết định nuôi dạy, là một người thuộc hạ mà bề tôi phải chịu trách nhiệm. Bề tôi là người đã phong cho cô bé làm đại tướng đương quyền của mình, bề tôi cũng là người đã phái cô bé ra đọc bài diễn văn. Nếu Đại Tướng Farnese phạm phải sai lầm, thì đấy là sai lầm của bề tôi, và nếu Đại Tướng Farnese phải chịu trách nhiệm về điều gì, thì đấy sẽ là một gánh nặng mà chỉ có mình bề tôi là kẻ phải gánh vác.”

“······Chúa tể.”

Farnese, người được tôi giữ chặt trong vòng tay, đang nhìn thẳng lên mặt tôi. Tôi tự hỏi không biết liệu có phải là con bé đang lo lắng. Tôi ngạc nhiên tới mức suýt chút nữa thì cười khịt thành tiếng.

Lão già nhà tôi và tôi khác nhau.

Tôi không hề đỡ đần cho người khác nếu ngay từ ban đầu tôi đã không có đủ khả năng để chịu trách nhiệm về họ, và nếu tôi có thu nhận họ thật, thì tôi nhất quyết sẽ gánh vác gánh nặng ấy đến cùng.

Tất nhiên, nếu tôi thay Farnese cân hết trách nhiệm, thì kế hoạch loại bỏ Paimon sẽ phải bị gián đoạn một chút. Tuy vậy, tôi đây là một thiên tài xuất chúng. Tôi có một kế hoạch. Tôi cũng đã giấu sẵn một lá át chủ bài trong tay mình. Ngược lại là đằng khác, một trở ngại nho nhỏ như thế này sẽ chỉ làm cho mọi chuyện thêm phần thú vị đối với tôi mà thôi.

Tôi lấy tay phải vỗ lưng Farnese. Em còn quá nhỏ tuổi để phải đi lo lắng cho sự an toàn của ta đấy, nhóc à. Nếu đã là trẻ con, thì em hãy cư xử sao cho ra dáng trẻ con mà ngoan ngoãn chịu được che chở bởi người lớn đi.

“······.”

Farnese gật đầu nhè nhẹ. Em ấy chầm chậm tựa đầu vào ngực tôi. Dù cho hai tôi không có cùng chung huyết thống hay bất cứ thứ gì khác, đứa con gái mà Lapis và tôi quyết tâm cùng nhau đỡ đần đã nương tựa vào tôi như thế đấy.

Cảnh tượng này hẳn là đang làm cho cô ta thấy khó chịu. Barbatos phun ra những lời gay gắt.

“Háá, vậy thì sao đây? Ngươi đang định bò đi mất hút như một con rắn và cứ thế này mà thoái thác mọi trách nhiệm, dù rằng ngươi đã làm trái quân lệnh ngay trước mắt ta đây à? Vậy sao ngươi còn không tè vào mắt ta luôn đây này, Dantalian? Bởi có chết ta cũng không muốn phải chứng kiến cảnh phép tắc quân binh của mình bị đổ đốn đâu.”

Tôi lắc đầu.

“Ngay cả bề tôi cũng biết rõ là đức ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của kỷ cương quân đội đến mức nào. Bề tôi tuyệt không hề có ý định trốn tránh trách nhiệm của bản thân. Bề tôi cũng xin được gánh vác cả những tội trạng của Đại Tướng Farnese. Thưa đức ngài, xin hãy xử tử bề tôi đi ạ.”

“Hả?”

“Bề tôi xin được thỉnh cầu án tử cho chính mình.”

Tôi điềm tĩnh đưa mắt nhìn ra xung quanh. Bầu không khí xung quanh thật cứng nhắc. Vì nguyên cớ nào, dường như Paimon đang nhìn về phía này với một bộ mặt trông như thể cô ta lo lắng về cái gì đó. Không hề nghĩ ngợi ngay về cái ý nghĩa đằng sau biểu cảm ấy, tôi tuyên bố.

“Hạng 71, Chúa Quỷ Dantalian. Tại đây tôi xin từ bỏ quyền hạn của tước vị Chúa Quỷ và được xét xử bởi tòa án quân sự.”

 

 

 

 

 

Chúa Quỷ Của Lòng Nhân Từ, Hạng 9, Paimon

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 3

Bình Nguyên Bruno, Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt 

 

“Hạng 71, Chúa Quỷ Dantalian. Tại đây tôi xin từ bỏ quyền hạn của tước vị Chúa Quỷ và được xét xử bởi tòa án quân sự.”

Khi Dantalian thốt lên câu ấy, mọi thứ xung quanh như muốn đóng băng. Quả nhân cũng vậy. Để mà đi thỉnh cầu mình bị xử tử qua một phiên tòa quân sự, chuyện này xưa nay chưa từng thấy bao giờ. Chuyện này······. Chuyện này đi quá xa rồi.

Barbatos lơ đãng nhìn Dantalian.

“Lời nói của một vị chúa tể nặng tựa Thái Sơn. Một khi đã nói ra thì không bao giờ rút lại được, Dantalian ạ. Đây là lời khuyên của ta với tư cách là người bạn tình và đàn chị của nhà ngươi. Ta cho ngươi một cơ hội cuối cùng để sửa lại những gì mình vừa phát ngôn.”

“Bề tôi xin chân thành tạ lỗi, thưa đức ngài, nhưng bề tôi không hề có ý định thay đổi điều mình nói. Đại Tướng Farnese là một đứa trẻ mà bề tôi hết mực yêu thương. Bề tôi thà chết còn hơn là phải để đứa trẻ ấy bị chuốc lấy gánh nặng này.”

“······.”

Mặt mày Barbatos không còn một chút xúc cảm nào nữa.

·····Vốn dĩ, để trừng phạt một Chúa Quỷ, thì sự xác thực về tội trạng và mức độ nặng nhẹ của bản án phải được chính thức quyết định trong một buổi Hội Đêm Walpurgis. Nói cách khác, một Chúa Quỷ chỉ có thể bị trừng phạt trong một buổi Hội Đêm Walpurgis. Mọi Chúa Quỷ đều có quyền từ chối bất cứ hình thức xử án nào khác, đây là một trong những quyền lợi của Chúa Quỷ. Nếu không như vậy, thì sẽ có nguy cơ những Chúa Quỷ hạng cao lợi dụng chiến tranh để tiêu trừ những Chúa Quỷ có thứ hạng thấp hơn trong một phiên tòa quân sự.

Tuy nhiên, Dantalian mới đây đã tự từ bỏ quyền hạn Chúa Quỷ của hắn. Điều đó có nghĩa là hắn ta đã sa vào một thân phận có thể bị quy phục dễ dàng trong một phiên tòa quân sự một cách hợp pháp.

Mưu phản chủng tộc, chống lệnh trước mặt quân địch, làm loạn có tổ chức, và dị giáo, đây là những tội danh mà Dantalian đã phạm phải······Từng tội danh đều rất nghiêm trọng. Trong số đó, thì chỉ phạm phải một thôi là một tên binh sĩ bình thường sẽ bị hành hình ngay. Giờ lại có đến 4 tội khi quân······. Trong trường hợp cứ thế này mà diễn ra phiên tòa, thì Dantalian sẽ không thể nào tránh khỏi án tử của hắn.

“Ta rõ ràng đã ban cho ngươi cơ hội. Nhiều lần là đằng khác.”

“Và bề tôi cũng đã bày tỏ ý nguyện của mình rõ ràng rồi ạ, thưa đức ngài.”

“Ngươi không hối hận gì chứ?”

“Vâng, chính xác là vậy. Bề tôi, từ trước tới giờ, chỉ luôn tận tâm vì sự an nguy và thanh danh của đức ngài Barbatos.”

“Hààà.”

Barbatos cất một tiếng thở dài. Ngay cả cô ta cũng thừa biết kết quả sẽ như thế nào nếu mà một phiên tòa quân sự được diễn ra. Bởi cô ta biết vậy, nên cô ta chắc hẳn là đã dự định sẽ lấp liếm vụ việc này chỉ bằng một chút roi vọt dành cho Dantalian.

Ngay cả chuyện đấy dường như cũng làm nặng trĩu tâm trí của Barbatos bởi cô ta đã suýt đi xa tới mức bắt cả cô gái nhân loại kia phải hứng chịu phần lớn trách nhiệm thay cho Dantalian. Dantalian sẽ chỉ phải chịu một lượng truy cứu tối thiểu. Một hình phạt không gì hơn ngoài một thủ tục làm cho có lệ sẽ được phán cho hắn ta. Ngay cả Dantalian đáng lý cũng không nên mù tịt về chuyện này. Vậy thì tại sao chứ?

“Được rồi. Mở một cái vậy, phiên xét xử quân sự hay gì gì cũng được. Mà hình như là toàn bộ thống lĩnh quân đoàn cũng ở đây hết rồi nè. Thế không tuyệt sao? Ta, Barbatos, với tư cách là hạng 8 và thủ lĩnh của Phe Đồng Bằng, người được ca tụng bởi sự bất tử, giờ đây sẽ tổ chức phiên tòa xét xử Chúa Quỷ Dantalian.”

Kẻ đảm đương phiên tòa quân sự thường là nhân vật có thứ hạng cao nhất trong đoàn quân của bị cáo.

Bởi Dantalian không cùng chung phe phái với các Chúa Quỷ khác mà tự mướn cho mình một đoàn lính đánh thuê, trong trường hợp này, người có thứ hạng cao nhất chịu trách nhiệm cho đoàn quân của hắn là các vị thống lĩnh trong quân đội. Nghĩa là Barbatos, Marbas, và quả nhân. Vừa kịp lúc, mọi người đã tụ tập đông đủ tại đây trước khi trận chiến bùng nổ······.

“Lão già Marbas. Phát biểu quyết định tham dự phiên tòa của ông đi.”

“Ừm.”

Ông trùm của Phe Trung Lập và vị thủ lĩnh của đoàn quân thứ hai. Hạng 5, Chúa Quỷ Marbas gật đầu thật chậm rãi······.

“Ta chấp thuận sự có mặt của mình trong phiên tòa này.”

Trên gương mặt ông ta có một biểu cảm mâu thuẫn. Người đàn ông này mắc nợ Dantalian.

Vì trận đại bại lần trước của Marbas, khoảng thời gian ấy đã có khả năng cao là cuộc viễn chinh của Liên Minh Tân Nguyệt sẽ bị đổ bể trong thất bại. Không, nếu Dantalian đã không giành chiến thắng, thì nhất định là cuộc viễn chinh đã sẵn thất bại từ lâu rồi. Vì chuyện đó nên giờ ông ta như đang bị đeo gông cùm vào cổ.

Nếu có thể, thì ông ta đã che đậy hết mọi tội trạng của Dantalian······nhưng một phiên tòa xử án thì không tốt chút nào. Đây là vấn đề liên quan trực tiếp đến nhuệ khí. Một phiên tòa quân sự mà lại đi tha thứ cho tội phản quốc thì tuyệt đối chẳng còn có ý nghĩa nào nữa. Đối với Marbas, một người rất coi trọng kỷ cương pháp chế, thì việc cứu cánh cho Dantalian trong một phiên tòa là gần như không thể. Có nỗ lực đến mấy, thì nhiều nhất ông ta cũng chỉ có thể ném vào một lá phiếu trống mà thôi.

·····Và.

Tình cảnh ấy, cũng hệt như của quả nhân vậy.

Dù cho Dantalian có thực là người đầu tiên quả nhân gặp trong đời có cùng một tư tưởng với mình, dù đây có là lần đầu tiên quả nhân được gặp một ai đó đang giữ trong lòng cùng chung một lối suy nghĩ với mình. Quả nhân hiện tại là vị thủ lĩnh của một đoàn quân với 3 vạn quân binh. Quả nhân đang đứng trong một vị trí với phận sự là phải chăm lo cho sĩ khí của 3 vạn tướng lĩnh, lính tráng. Một chuyện như quăng vào một lá phiếu phản đối trước con mắt của người khác, quả nhân không thể nào lại đi làm một chuyện như vậy được.

Bởi quả nhân là một người mang trách nhiệm nặng nề.

Bởi đó là nghĩa vụ của một vị thống lĩnh cầm quân.

“······.”

Quả nhân phải làm gì đây?

Quả nhân phải làm gì để có thể tự nhiên vượt qua phiên tòa xét xử này mà không cần phải đưa ra một lá phiếu phản đối đây?

Nếu đây mà không phải là một phiên tòa quân sự, thì việc giữ mạng Dantalian là khả thi. Xét cho cùng, thì mọi vấn đề đều được giải quyết thông qua cuộc bỏ phiếu trong một buổi Hội Đêm Walpurgis. Nói cách khác, đây hoàn toàn là một trận chiến về số lượng.

Với tư cách là đầu lĩnh của Phe Núi Non, quả nhân có thể huy động 20 lá phiếu. Nếu Barbatos dùng đến 15 lá phiếu từ Phe Đồng Bằng ở đây, thì quả nhân vẫn có thể chiếm được thế thượng phong. Đúng vậy. Nếu đây không phải là một phiên tòa quân sự. Nếu chúng ta có thể tránh được lần này ······.

“Oi, điếm. Phát biểu quyết định tham dự phiên tòa của ngươi mau.”

·····.

···········.

“Hả? Ngươi đang phớt lờ ta đấy à? Điếm. Alô? Quý cô nương Kỹ Nữ có cái lỗ tả tơi nên tâm trí trời cao biển rộng kia ơi. Con chó cái, trông như thế thôi nhưng ngươi vẫn là một thống lĩnh cầm quân đấy có biết không hả? Nếu biết rồi thì mau bảo là ngươi sẽ tham dự v······.”

Được.

Nếu là vậy thì có thể thành công.

Mặc dù rất nguy hiểm. Mặc dù đó là một canh bạc nguy hiểm khôn lường.

Nếu là quả nhân, thì quả nhân có thể làm được.

Bởi nhảy vào một canh bạc chính là sở trường của quả nhân.

Quả nhân lấy lại bình tĩnh cho tâm trí và giơ lên chiếc quạt lông vũ để che đi đôi môi của mình. Một dáng điệu mà quả nhân luôn dụng tới. Che đi một nửa khuôn mặt, chỉ để lại một nửa của quả nhân là được hé lộ. Như thế này là thoải mái nhất.

Quả nhân vừa nhìn Barbatos chẳm chằm vừa cất tiếng nói.

 

“Không. Quả nhân sẽ không chấp thuận.”

 

⎯⎯⎯ Một sự yên tĩnh bao trùm lấy xung quanh.

Bắt đầu từ Barbatos, toàn bộ những Chúa Quỷ khác đều đang dán mắt vào quả nhân như thể bọn họ đang băn khoăn không biết liệu mình có vừa nghe nhầm không.

Lẽ dĩ nhiên thôi. Từ trước tới giờ, Dantalian và quả nhân đã luôn có một mối quan hệ đối địch với nhau trong mọi đường đi nước bước của đôi bên. Có thể không phải Barbatos hay Marbas, nhưng mọi người chắc hẳn đã không bao giờ ngờ được rằng quả nhân lại là người sẽ đưa ra lá phiếu phủ quyết.

Đấy chính là lý do.

So với người khác, bởi quả nhân là một đối thủ cạnh tranh chính trị nổi bật nhất khi đã từng cố loại trừ Dantalian, đấy là tại sao kế hoạch mà quả nhân đã nghĩ ra này rất là hợp lý.

“······Mẹ kiếp, gì nữa đây? Này, bộ hôm nay lũ các người hít cần chỉ để chơi ta đấy à? Thằng khốn mang danh tình nhân của ta tự làm hỏng chuyện và tự yêu cầu mình được đem xét xử, rồi giờ lại đến lượt con kỹ nữ đằng kia từ chối vì cái lý do con mẹ nào đấy. Hay là hai người các ngươi đã lén lút rủ nhau đi phang phập đủ kiểu sau lưng ta rồi?”

“Xin đừng cho rằng tất cả mọi người trên thế gian này cũng đều thô bỉ như cô. Tất nhiên, nếu sinh ra đời mà họ cũng thiếu thốn lượng trí tuệ như cô, thì ta cũng chẳng còn gì để mà bàn nữa.”

Quả nhân hé lộ một nụ cười mỉm. Thớ gân nổi lên trên trán Barbatos, nhưng vậy cũng chẳng sao. Dù gì thì ta đây cũng đang cố ý khích tướng ả ấy.

“Quả nhân đã từng nói với cô trước đây rồi, không phải sao? Barbatos ạ, người đàn ông ấy giờ đã không còn là đồ chơi của cô nữa mà là của ta. Quả nhân dự định sẽ kéo Dantalian về với Phe Núi Non. Trong trường hợp ấy thì không đời nào quả nhân đây sẽ chịu chấp thuận một phiên xử như thế này đâu.”

“Hảảả?”

“Phiên xử án hay gì cũng vậy, cô tự mình làm lấy đi. Tuy nhiên, cô có biết không, Barbatos? Dù rằng việc Dantalian phái một cô gái nhân loại làm người thay thế quả thực là một tội khi quân phạm thượng, nhưng cô lại chính là người đã chọn Dantalian làm người diễn thuyết cho Liên Minh Tân Nguyệt chúng ta.”

“······.”

Khuôn mặt Barbatos lập tức trở giá lạnh.

“Thì sao? Ngươi đang cố lảm nhảm cái gì hả?”

“Ai mà biết? Quả nhân chỉ là đang tò mò thôi. Bởi cô là người đã đề cử Dantalian, một kẻ không gì hơn ngoài cái ghế hạng 71, thì nhất định là cô đã chỉ dẫn cho hắn biết mình nên phát biểu cái gì rồi chứ nhỉ?”

Quả nhân nở nụ cười.

Quả nhân càng hòa lẫn một chút tiếng cười quyến rũ vào chất giọng của mình bao nhiêu, bầu tâm trạng của những người xung quanh càng trở nên lạnh lẽo bấy nhiêu. Từng nhóm người một, các Chúa Quỷ khác chắc cũng đã bắt đầu hiểu ra ý nghĩa trong lời nói của quả nhân.

“Barbatos, quả nhân đây có hơi chút nghi ngờ. Nếu Dantalian thực sự đã phạm phải một sai lầm, thì ngay từ ban đầu, chẳng phải đó chính là trách nhiệm của cô sao? Cô đã đẩy Dantalian ra làm người đàm phán chiến tranh, và cô là người đã chọn Dantalian làm người diễn thuyết. Nếu có lẽ nào, Dantalian chỉ vì thiếu suy nghĩ mà phạm sai lầm, thì ấy là trách nhiệm của cô vì đã không nhận ra sự kém cỏi của Dantalian. Hơn nữa, nếu có lẽ nào, Dantalian đã cố ý phạm sai lầm thì······.”

Đúng.

Đúng vậy.

“Thì chẳng phải cô sẽ là kẻ mang tội khi quân phạm thượng ở đây sao?”

Công kích Barbatos thay vì Dantalian.

Đây chính là mưu kế của quả nhân.

Một sự tĩnh lặng nặng nề giờ lại quét ngang qua đám đông. Không một ai dám hấp tấp mở miệng. Mọi người đang nhìn về phía này với những bộ mặt nhuộm đầy sự sửng sốt.

Mới nãy đây, điều quả nhân vừa làm không khác gì một lời tuyên chiến bay thẳng vào mặt Barbatos, một vị thủ lĩnh ngang hàng. Dù rằng tất cả những gì quả nhân vừa làm chỉ là dấy lên sự ngờ vực, thì đây là một sự ngờ vực có thể đặt dấu chấm hết cho cuộc đời chính trị của kẻ khác.

Barbatos nhìn chằm chằm vào quả nhân một hồi lâu không nói nửa lời. Không hề có sự thù hằn hay cơn thịnh nộ. Chỉ có một nụ cười chế nhạo đầy vô tư là đang tỏa ra từ cô ả.

“······Hừm. Ta cũng lấy làm lạ khi mà một con điếm như ngươi bỗng dưng lại muốn cướp Dantalian khỏi tay ta. Ta đoán chắc là nhà ngươi lại đang nổi hứng bất tử với một mớ suy nghĩ ngu xuẩn trong đầu chứ gì. Ngươi thật sự đang định bắt đầu một trận đấu đá được ăn cả ngã về không với ta khi mà chiến tranh còn đang kề ở sát gáy à?”

“Ôi trời. Hiểu như vậy thì có hơi phóng đại rồi, Barbatos. Quả nhân chỉ nói là mình đang cảm thấy tò mò thôi mà. Cô chỉ đạo Dantalian lên làm người diễn thuyết, và rồi lại ra tay tấn công hắn ta ngay tức khắc sau bài diễn văn chính thức là sao? Dù có nhìn nhận kiểu nào, thì đây vẫn không phải là một sự đối đãi công bằng.”

“Cái gì? Ngươi nghĩ ta đây cố ý phái Dantalian đi đọc diễn văn chỉ là để loại trừ hắn ngay sau đó thôi chắc? Thế sao ngươi còn không nhân tiện buộc tội ta vì đã sai khiến mọi thứ từ đầu chí cuối luôn đi?”

“Ai biết được? Quả nhân trước giờ chưa từng nói điều nào chắc như đinh đóng cột cả. Quả nhân chỉ đơn giản là muốn được lên tiếng phản đối việc tiến hành một phiên tòa nhanh nhảu đoảng như thế này. Dù sao cũng có khả năng Dantalian sẽ trở thành một nhân chứng quan trọng. Đúng vậy, và nếu có thể, quả nhân cũng muốn kéo hắn về phe phái của mình.”

“······.”

Một khoảnh khắc tĩnh lặng.

“Aha, puhaha—, puhahahaha—!”

Barbatos bất chợt cười phá lên.

Mọi người sửng sốt liếc mắt nhìn nhau. Dù rằng cô ta đang đối mặt với một lời tuyên chiến, không những không tức giận, cô ta lại còn đang cười như điên như dại. Với họ, thì đây hẳn là một cảnh tượng đầy ngỡ ngàng.

Tuy vậy, quả nhân biết. Barbatos từ xưa đến nay đã luôn là loại đàn bà như thế. Một nhân vật có vai vế chuyên in sâu nỗi sợ hãi trong lòng người người vì không cười khi cô ta nên cười, và cười khi cô ta không nên cười.

Barbatos cười đến độ hàng lệ cũng phải thành hình trên khóe mắt.

“Ừ, ừm hứm. Phải phải. Ngươi là loại chó cái như thế mà, Paimon. Ngươi đã luôn là một con điếm ranh ma cơ mà. Ngươi nhởn nhơ ngoài đường với cái lốt thánh thiện lúc nào cũng đi bới lông tìm vết, vạch lá tìm sâu. Lần trước, ngươi đã nghi ta tạo Cái Chết Đen, và bây giờ đây, ngươi lại đang thật sự ám chỉ rằng ta đây là kẻ chủ mưu của trò tạo phản sao? Ấy daaaa. Mấy con điếm như ngươi đúng là ấn con mẹ nó tượng đấy nghen. Ta ấy à! Ừ, ta thừa nhận! Ta thừa nhận! Ta thừa nhận chuyện nhà ngươi đây quả thực là một con chó đẻ chết toi tổ tông bà nó luôn, Paimon ạ!”

“······.”

“Mẹ nó, vậy ngươi muốn làm gì hả? Như ngươi thấy đấy, phiên tòa quân sự giờ thì miễn bàn luôn rồi. Chúng ta có nên cho gọi hết lũ Chúa Quỷ đang ăn không ngồi rồi ngoài kia không hửm? Có muốn tổ chức một buổi Hội Đêm Walpurgis ngay và luôn không? Ta phạm tội phản quốc thì có cần phải chết để cho thích đáng không? Hay là ta có nên gánh hết mọi sự hồ nghi rồi làm kiểu như, Ôi, hỡi quý cô Paimon, chuyện như vậy không hề xảy ra, sau này rồi chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé, rồi giải thích cho nhà ngươi như thế này nhỉ?”

Barbatos phun nước bọt xuống sàn.

“Há, con mẹ nhà ngươi. Con kỹ nữ khốn kiếp chết tiệt. Quân thù đang ở ngay trước mặt mà nhà ngươi cũng giỏi lắm đó nghen. Cuộc viễn chinh của Liên Minh Tân Nguyệt cũng kết thúc rồi, kết thúc hết rồi. Thiên địa có biến chuyển nhường nào thì ngươi vẫn luôn là một con điếm chỉ việc nhúng mũi thôi là cũng đã đủ làm tan cả cửa, nát cả nhà người ta.” (P/s: Thế mới là bitch :v)

Những Chúa Quỷ cùng là thành viên trong Phe Đồng Bằng đang đứng thành một hàng chắn trước Barbatos. Bọn họ ai nấy cũng hừng hực sát khí trừng mắt về hướng này. Bên đây cũng vậy, những người đồng đội của quả nhân đang áp chế lại luồng sát khí ấy bằng bầu không khí uy hiếp đầy hung tợn của họ. Như thế này, Liên Minh Tân Nguyệt ngay lập tức bị chia rẽ làm hai phía. Các Chúa Quỷ đến từ Phe Trung Lập đang nỗ lực hết sức để làm cho mọi người bình tĩnh lại, nhưng chuyện này lại vượt quá khả năng của bọn họ.

Giữa một đoàn quân đang bị cuốn vào dòng xoáy chao đảo.

“······.”

Dantalian vẫn đang đứng đấy vả đưa mắt nhìn quả nhân chằm chằm.

Đôi mắt hắn đen như mực, tựa như cái đáy sâu thẳm tột cùng trong lòng giếng. Thật khó khăn cho quả nhân để có thể đoán ra được đằng sau những con mắt ấy đang hiện hữu những dòng suy nghĩ và cảm xúc như thế nào. Có cảm tưởng như hắn ta đang dự tính cái gì đó hay đang cố suy đoán ra những ý định của quả nhân. Hướng về phía tên Dantalian ấy, Barbatos nói.

“Dantalian.”

“······Vâng, thưa đức ngài.”

“Ta giờ sẽ tạm hoãn vô thời hạn phiên xét xử của nhà ngươi. Ta sẽ chuẩn bị một nhà lao, nên hãy ở đó đi. Chúng ta sẽ bàn bạc về những tội trạng của ngươi đàng hoàng sau khi tình hình lắng xuống.”

Dantalian gật đầu.

“Đã hiểu. Dù vậy, ngoại trừ bản thân bề tôi ra, bề tôi xin ngài hãy tỏ lòng khoan dung với những người thuộc hạ còn lại của bề tôi. Suốt mùa đông qua, bọn họ đã chiêu mộ lính đánh thuê và đã xuất sắc dựng nên một lực lượng 7,000 quân. Họ nhất định sẽ tỏ ra có ích trong một trận đánh chống lại phía nhân loại.”

“Ờ, ờ. Ngươi thích làm gì thì làm.”

Rồi Barbatos dẫn nhóm người từ Phe Đồng Bằng của ả xuống khỏi ngọn đồi sỏi đá. Kể từ thời điểm này, Phe Đồng Bằng sẽ tách rời ra khỏi mặt trận và đơn phương chỉ đạo cuộc chiến, hành động của Barbatos đã bộc lộ rõ ý định ấy.

Marbas thở dài.

“Cuộc chiến tranh còn chưa bắt đầu mà chúng ta đã bị tan đàn xẻ nghé là sao? Ôi, Paimon. Đây phải chăng lại chính là mục đích thật sự của cô? Tâm tư của cô càng ngày càng thật là khó hiểu đối với ta.”

“······Marbas.”

“Ta sẽ là người đảm đương công việc giám sát Dantalian. Qua chuyện vừa rồi, ta không thể giao phó cho cô và Barbatos công việc quản lý quân chiêu mộ được nữa. Nếu việc giám sát nhà lao được thực hiện bởi một phe phái mỗi ngày thì tốt. Dù sao thì, nếu lần này mà Liên Minh Tân Nguyệt cũng thảm bại, thì đến bây giờ sẽ là lần thứ bao nhiêu rồi······?”

Marbas dịu dàng đưa mắt trông vào khoảng không. Trong chốc lát, trái tim của quả nhân cảm thấy thật tê tái bởi ánh mắt đầy sầu muộn của vị lão tướng.

Marbas rất có thể là đã hiện diện trong chuyến viễn chinh này vì thành tâm mong muốn được kế nhiệm Liên Minh Tân Nguyệt. Dù cho đấy là một sự lựa chọn không thể tránh khỏi, quả nhân cũng đã phớt lờ đi mong muốn của Marbas. Quả nhân gục đầu mình xuống······.

Không để lại lời nào khác, Marbas dẫn Phe Trung Lập rời đi. Những người bị bỏ lại trên quả đồi giờ đây chỉ còn các thành viên của Phe Núi Non, tính cả quả nhân. Đứa trẻ chiếm một trong những thứ hạng cao nhất Phe Núi Non, đứng thứ hai sau quả nhân, Sitri, lại gần và nói to. Khuôn mặt Sitri chứa đầy niềm vui sướng.

“Đại tỉ Paimon, tỉ thật tuyệt vời! Ý daa. Lũ khốn Phe Đồng Bằng ấy. Cái cảnh tượng bọn chúng trừng mắt vào chúng ta sau đòn đả kích đầy bất ngờ ấy của tỉ thật đúng là mãn nhãn mà. Đám người đầu đầy phân chó thay cho não lúc nào cũng dương dương tự đắc, tự cao tự đại làm như mình là bố đời thiên hạ không bằng!”

“······.”

Không chỉ Sitri. Những người bằng hữu trong Phe Núi Non của quả nhân cũng đáp lại tương tự. Sướng rên cả người, thế mới là đức ngài Paimon chứ, tôi không ngờ ngài ấy sẽ bác bẻ lại như vậy đấy······. Hoài không biết chán, những lời ca tụng quả nhân không hề ngớt đi mà cứ tiếp tục đổ ập đến.

Căn cứ của Phe Núi Non chúng ta nằm ở khá xa chiến trường, trong vùng lân cận với miền núi và bờ biển. Dù cuộc viễn chinh của Liên Minh Tân Nguyệt có thất bại, thì chúng ta sẽ vẫn không phải nhận tổn thất nặng nề như Phe Đồng Bằng hay Phe Trung Lập, bởi thế nên thái độ của bọn họ về chiến tranh cũng có phần vô tư. Dù cho lần này có thất bại, thì vẫn luôn có lần sau. Lối tư duy như vậy đang được phô bày ra giữa thanh thiên bạch nhật.

Quả nhân không tin rằng điều đó là sai. Mọi cuộc chiến đều vô cùng hao tổn nhân lực và tiền của mà. Nếu có thể, thì việc giải quyết vấn đề thông qua ngoại giao chính là hướng đi tốt nhất. Đó là tại sao quả nhân đã bí mật thương lượng với đế quốc cho tới giờ và ngầm chuẩn bị nhiều loại chiến dịch đằng sau cánh gà.

 

Tuy vậy, vì lý do nào đó.

Tiếng cười điên loạn của Barbatos và tiếng thở dài của Marbas, vì một nguyên cớ nào đó, những âm thanh ấy vẫn còn vang mãi trong đôi tai của quả nhân không chịu rời.

Như đang cố tống khứ một thứ chẳng chịu biến đi, quả nhân hướng ánh mắt về phía đoàn quân nhân loại bên kia vùng bình nguyên. Hàng vô số những ngọn cờ đang vẫy gọi tại nơi ấy và hứng trước trận gió mùa đang tới gần chúng ta. Chiến tranh sẽ bùng nổ vào bất cứ lúc nào.

“······.”

Ngày 3 tháng 4.

Mùa đông đã qua đi, để lại mùa xuân đơm hoa khoe sắc.

Quả nhân chỉ có thể nhắm mắt trước cảnh nhân dân ta cố nôn ra máu trong sự mù lòa này của lịch sử, dù rằng những đóa hoa khi nở rộ đều tỏa ra một hương thơm riêng. Quả nhân ước sao cho mình được mãi mãi nhắm mắt như thế này. Ngay cả những cảm xúc như thế cũng đang trú ngụ trong góc tâm trí của quả nhân.

“Đại tỉ Paimon ơi, tại sao ta vẫn chưa đi ạ? Chúng ta cũng nên chuẩn bị cho cuộc chiến thôi.”

Tuy nhiên, có một giọng nói đã kéo quả nhân lại.

Khi quả nhân mở mắt mình ra, có những vị Chúa Quỷ, những con người đang mong mỏi chờ đợi mệnh lệnh của quả nhân, những con người đang xếp hàng trước mặt quả nhân. Bởi quả nhân đang ở một vị thế của một người phải đi nước cờ tiếp theo một cách tự nhiên, quả nhân gật đầu.

“······Đúng vậy. Sitri, mọi người, hãy trở lại doanh trại của chúng ta và ra lệnh cho các binh sĩ bước vào đội hình chiến đấu. Sitri, xin em hãy làm tiên phong cho chúng ta. Quả nhân sẽ làm trung tâm và tiến quân theo em.”

“Vâng ạ. Tỉ cứ để tiền tuyến cho em! Kể từ thuở sinh ra, em đây cũng chỉ biết duy nhất có mỗi việc đánh đấm cơ mà!”

Với một tiếng ‘Ehehe’, Sitri cười hồn nhiên. Thật khó để mà nghĩ rằng đây là một khuôn mặt của một vị đại tướng đang sắp sửa xung trận. Nhưng đây chính là sự ngây thơ của Sitri.

Vậy cũng không sao. Nếu tất cả mọi người đều tiếp tục duy trì chỉ cái lốt ngây thơ hồn nhiên này thôi, thì quả nhân sẽ còn có thể tiếp tục tươi cười. Quả nhân sẽ có thể bước đi. Dù đây là một trận chiến mà mọi người không hề mong muốn, quả nhân cũng sẽ làm hết sức mình để giành được thắng lợi.

“Mọi người. Lệnh cho lính cầm cờ giương cờ lên. Thổi tù và vào. Đã đến lúc tiến quân rồi.”

“Vâng, thưa đức ngài, thưa thống lĩnh!”

Toàn bộ Phe Núi Non hiện diện ở đây cùng nhau trả lời.

Chúng ta không nên tấn công vào đoàn quân được dẫn dắt bởi Công Chúa Đế Quốc Elizabeth. Đấy là cánh cổng dẫn tới địa ngục. Đội quân yếu nhất trong Liên Minh Nhân Loại, hay còn được biết tới với cái tên Thập Tự Quân, chắc chắn chính là quân đội đế quốc Francia······ Dù rằng nước cộng hoà Batavia cũng nổi danh về việc là nước yếu nhất trên mặt trận······đúng. Tất nhiên là ta phải nhắm vào quân đội đế quốc ở đây.

 

⎯⎯ Bùùùùùù······.

 

Trước khi chúng ta kịp nhận ra, tiếng tù và đã vọng tới. Là tiếng của những chiếc tù và đến từ Phe Núi Non. Xem ra Barbatos cũng đã bắt đầu di chuyển. Dựa vào hướng tiến quân của chúng······ bọn chúng đang hành quân chính xác về phía quân đội Habsburg dưới sự lãnh đạo của Công Chúa Đế Quốc Elizabeth. Thật đáng thương.

“Tỉ ơi, công cuộc chuẩn bị đã hoàn thành rồi ạ! Tỉ giờ chỉ cần đề ra mệnh lệnh nữa thôi!”

Sitri chạy tới đây như một chú chó và đưa mắt nhìn quả nhân.

“Chúng ta nên đi đâu đây ạ? Chúng ta nên kết liễu bọn nhân loại nào trước tiên ạ? Habsburg? Francia? Brittany? Ba Lan-Lithuania? Hay chúng ta có nên quét sạch bọn chúng luôn một thể không?”

“Không. Chúng ta sẽ tiêu diệt đoàn quân đế quốc Francia đầu tiên.”

“Vâng!”

Sitri cụng hai nắm đấm của nó thành tiếng. Tuy chỉ có thế, áp lực không khí bị đẩy ra cũng làm cho quả nhân suýt chút nữa thì đánh rơi mất chiếc quạt. Mặc dù đứa trẻ này đầu óc đơn giản, con bé lại có cái tật là chuyên môn đi hành xử hấp tấp.

Giờ thì.

Không còn thời gian để chần chừ nữa. Dù rằng đây là cuộc chiến mà quả nhân không hề châm ngòi và một cuộc chiến mà quả nhân vốn chẳng hề có ý định tham dự, bất chấp những điều ấy, quả nhân lại đang đứng tại một vị trí rất rất gần với chiến tranh. May thay, khát vọng hòa bình nhưng không coi nhẹ chiến tranh chính là đoàn quân của quả nhân. Một quân đoàn như Francia, những kẻ đang bị giày vò bởi một trận dịch, chúng ta có thể nghiền nát bọn chúng một cách dễ dàng.

Quả nhân giơ mũi quạt và chỉ về hướng quân ta phải đi.

“Phe Núi Non. Tiến quân.”

 

 

 

 

 

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 3

Bình Nguyên Bruno: Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt 

 

⎯⎯⎯⎯ Mọi thứ đang diễn ra hệt như những gì tôi dự đoán.

Paimon là một kẻ phản bội đồi bại, tôi cam đoan rằng nếu tôi cho ả thấy được một sơ hở, thì không nghi ngờ gì, ả nhất định sẽ chộp lấy thời cơ trước mắt ngay. Chắc chắn rằng, Paimon sẽ xông về phía Barbatos như một con linh cẩu đã ngửi thấy mùi máu······.

Bắt tôi gia nhập Phe Núi Non rất có thể không là gì hơn ngoài một cái cớ. Mục tiêu thật sự của Paimon là Barbatos. Bằng việc biến sai sót của tôi thành lỗi của Barbatos, nhiều khả năng là ả đang âm mưu đẩy Barbatos xuống khỏi vị trí của cô ta.

Lúc nãy, khi thỉnh cầu cho mình được lên hầu toà, tôi đã nói câu này.

 

⎯⎯ Bề tôi, từ trước tới giờ, chỉ luôn tận tâm vì sự an nguy và thanh danh của đức ngài Barbatos.

 

Đấy là một mồi nhử.

Như thể tôi đã ám chỉ rằng một phiên tòa quân sự là cách thức duy nhất để bảo vệ Barbatos. Tôi đã cố ý đưa đến một kết luận rằng nếu tôi đây mà bị xử tử, thì cơ hội để bắt Barbatos phải chịu trách nhiệm cũng sẽ biến mất theo cái mạng của tôi. Đây không gì hơn một lời gợi ý nho nhỏ, nhưng xem ra đối với một người đang đau đầu tìm cách làm sao cho Phe Đồng Bằng phải khốn đốn như Paimon, cô nàng này lại có thể nghe thấy rõ mồn một.

Thật chẳng phải thật kiệt xuất sao?

Paimon, dù cô có là một kẻ phản bội đã bán đứng giống loài của chính mình, cô vẫn là một kẻ phản bội có tài trí phi thường thiên hạ vô song. Nếu phản bội là một cái tài, thì không nghi ngờ gì Paimon đã được trời thiên phú cho một cái tài bậc nhất. Đây là điều mà tôi đành phải công nhận. Nói thật ra, thằng này cũng muốn trao cho cô nàng một tràng pháo tay thật nồng nhiệt luôn ấy chứ.

Ngay từ ban đầu, trong lịch sử, Paimon vốn đã là một thứ giòi bọ phản bội quân đoàn Chúa Quỷ mà bám víu vào gã anh hùng.

Trong game 〈Dungeon Attack〉, tên anh hùng tình cờ đụng độ Paimon đang lang thang xung quanh một thành phố nằm tại biên giới. Vào khoảnh khắc ấy, Chúa Quỷ Paimon đã yêu lão Hùng từ cái nhìn đầu tiên hệt Ngọc Trinh yêu Hoàng Kiều rồi sau đó lúc nào cũng xuất hiện trước mặt hắn.

 

⎯⎯ Đây là lần đầu tiên quả nhân được gặp gỡ một người như chàng.

⎯⎯ Quả nhân sẽ ban cho chàng quyền được cướp đi đôi môi của quả nhân, thưa quý ngài Anh Hùng Tự Xưng ạ.

 

Thật xứng với cái danh Nữ Hoàng Succubi, Paimon đã tiếp cận tên anh hùng một cách cực kỳ chuyên nghiệp. Dù rằng vào lúc ấy, người anh hùng đã bị cướp mất trái tim và lần đầu tiên được cảm nhận một thứ cảm xúc mang tên tình yêu này, bọn họ lại không thể vượt qua rào cản chủng tộc và Paimon đã phải chết dưới chính đôi bàn tay của người anh hùng. Nực cười ở chỗ, ngay cả sau khi bị thanh gươm lạnh lẽo của anh hùng đâm xuyên tim, Paimon vẫn không hề vứt bỏ đi cảm xúc của ả dành cho người anh hùng ấy.

 

⎯⎯······Ma nhân và nhân loại cùng chung sống với nhau. Quả nhân đã bắt đầu mơ về tương lai ấy kể từ khi gặp được chàng. Tuy vậy, không còn cách nào khác nhỉ? Bởi những giấc mộng cũng tựa như những cánh hoa dập dờn mỏng manh yếu ớt, quả nhân không thể nào trách chàng được.

 

Khi tới khoảnh khắc cuối cùng.

Paimon nở nụ cười với dòng máu chảy dài bên khóe môi.

 

⎯⎯ Thân thể này sắp chết rồi. Liệu chàng có thể trao cho quả nhân một nụ hôn cuối cùng được không?

 

Như thể nàng ta đang yểm một lời nguyền.

Như thể nàng ta đang ban một phúc lành.

·····Hay tôi có nên gọi cô ả là một kẻ theo đạo lãng mạn vì cô nàng có được tình yêu của mình sau khi phải hi sinh cả cái mạng của bản thân không nhỉ?

Dù rằng nếu Paimon chỉ trả giá bằng mạng sống của ả thì khỏe rồi, Paimon là đầu lĩnh dẫn dắt phe phái vĩ đại nhất trong chốn ma giới. Bởi vì vậy, khi không bị bất cứ lời đe dọa nào từ phía lũ ma nhân, tên anh hùng đã có thể cống hiến hết mình vào việc giải quyết tình cảnh chia rẽ trong nội bộ nhân loại. Và lực lượng đối địch đã phải đứng ra đối mặt với tên anh hùng tự do tự tại ấy không là ai khác ngoài······.

“Thật là một tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, thưa chúa tể. Bất kể có là lúc nào, tiểu nữ cũng không hề thấy chán mỗi khi được đứng một bên coi đức chúa tể. Thi thoảng, lại có những ngày tiểu nữ tin rằng cuộc đời của đức chúa tể có khi lại chỉ là một trò tấu hài thôi ạ.”

“······.”

Đúng vậy đấy.

Chính là đứa ranh con mặt mày vô cảm này đấy.

Công Chúa Đế Quốc Elizabeth, người dẫn dắt Đế Quốc Habsburg, đã đem anh hùng ra làm tiên phong của cô ả, và Nữ Hoàng Henrietta, người dẫn dắt Vương Quốc Brittany, đã phong cho Farnese làm đại tướng của mình. Hai người anh hùng của thời đại bước vào một cuộc chiến tranh giành quyền lực tối cao cho tổ quốc mình······Lịch sử này đáng lẽ sẽ được mở màn 15 năm sau tính từ bây giờ. Hiện tại, bởi anh đây đã thó Farnese và tự phong ẻm lên làm đại tướng, nên cái tương lai ấy giờ tuyệt không thể nào trở thành hiện thực được nữa rồi.

“Hơn nữa, chuyện vừa nãy là sao vậy ạ? Đừng nói là đức chúa tể đã định hi sinh bản thân mình để cứu lấy mạng sống của tiểu nữ đấy nhé? Thật tình mà nói, tiểu nữ đây chỉ thấy phiền toái thôi chúa tể à. Tiểu nữ thà bị giết chết bởi một vị Chúa Quỷ chân chính còn hơn là phải bị ôm ấp bởi đức chúa tể đây. Dẫu tiểu nữ có đánh giá cao tài trí của đức chúa tể, tiểu nữ cũng có một quan điểm cực kỳ khách quan về vóc người của đức chúa tể đấy ạ. Nói cách khác, cơ thể của người có hơi chút gớm ghiếc mà khi ôm là lại thấy một cảm giác thiêu thiếu phần nào, một thứ thật khó coi khi phải cho phép cơ thể mình bị ôm bởi nó, thật khó khăn để mà tìm được thứ nào có thể làm đau mắt người ta như thứ này, là kiểu vóc người như thế đấy ạ. Vì thế cho nên, nếu nhỡ đâu, nguy hiểm có đổ ập đến tiểu nữ, thì xin người cũng đừng có nổi hứng vô ích mà đi làm màu, thay vào đó thì người hãy để mặc tiểu nữ và······ Ha-a? Hôa⎯⎯ a a?”

Tôi cởi chiếc mũ của Farnese ra rồi ấn xuống đỉnh đầu của em ấy. Con nhóc này, chỉ mới học có chút từ vựng từ Lapis mà thói vô lễ đã bật tung cả nóc nhà. Một đứa ranh con như em thì đáng phải bị trừng phạt bằng một suất tẩm quất.

Farnese run rẩy mà vùng vẫy cả hai tay.

“Chúa tể⎯⎯. Chẳng lẽ tiểu nữ chưa từng bảo người sao, chẳng phải là tiểu nữ đã bảo người biết bao lần rồi sao? Ưư, hôa. Không phải đỉnh đầu. Chỗ khác thì có thể được, nhưng, aa······ Aaa······ đỉnh đầu, ít nhất thì cũng đừng chọn đỉnh đầầầu màààà······.”

“Cứ ngoan ngoãn nhão ra đi, con bánh gạo.”

“Hauu, tiểu nữ đang nhão ra. Tiểu nữ đang mềm nhũn ra nước nààày.”

Đối với một đứa trẻ mái tóc vàng kim, người hiện đang hóa thành cháo nhão trong vòng tay âu yếm của tôi, lại được trời định là sẽ trở thành một vị đại tướng trứ danh, một kẻ thù truyền kiếp của anh hùng, và một tai ương sẽ đổ ập xuống đầu toàn thể nhân loại. Dù rằng tôi đã sẵn biết, cái thế giới này cũng đã khá là thối nát rồi.

Một lát sau, đám đội trưởng từ Phe Trung Lập đến để áp giải tôi đi. Tôi không cảm nhận được dù chỉ là một lạng hung hãn hay ý xấu gì từ họ. Họ chỉ thỉnh cầu tôi đi theo họ khi vẫn còn đang duy trì tác phong lễ giáo.

“Mặc dù có hơi khiêm tốn, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị một nhà giam, thưa đức ngài Dantalian. Nếu có lẽ nào, đây không phải là bất nhã, thì······.”

“Sao lại là bất nhã được? Dẫn ta đến đó đi. Ta sẽ ngoan ngoãn phục tùng với thân phận phạm nhân của mình.”

Đám đội trưởng Phe Trung Lập cúi đầu.

Sau đó, đúng thật là có một buồng giam khiêm tốn được đặt tại nơi mà đám đội trưởng dẫn tôi tới. Tôi có nên gọi đây là một nhà tù không nhỉ? Nó còn giống một cái cũi sắt dùng để nhốt thú vật hơn là dành cho người. Trong chiếc lồng thú chỉ có rải một lớp rơm rạ, ngoài ra thì thật sự không còn đồ đạc hay vật trang trí nào khác.

Sau khi thấy được tình trạng tồi tàn của buồn giam, Humbaba cất tiếng cười.

“Ahaha? Đây là một trò đùa vui hay là một trò đùa vô vị thế? Đừng nói là các ngươi định để cho chủ nhân ta phải ở trong một cái bô tồi tàn như thế này nhé, nhéééééé? Bọn ta có nên yểm bùa khiến cho bọn ngươi phải sống dở chết dở như một tên thái giám trong suốt phần đời còn lại không? Hay bọn ta có nên xoẹt xoẹt các ngươi bằng một lời nguyền để làm cho cái mông của các ngươi là thứ duy nhất cảm nhận được mọi thứ nhỉ⎯⎯? Ta là đang tò mò muốn hỏi thôôôi, nhưng các ngươi có hứng thú với một cuộc sống khổ hạnh suốt đời không có đàn bàn như lũ thầy chùa chứ?”

“X-Xin thứ lỗi cho tôi, nhưng hiện giờ đây thật sự là tất cả những gì mà chúng tôi có······.”

“Vậy ra việc bảo người khác phải lễ phép ăn phân chó bởi đấy là tất cả những gì mà các ngươi hiện có cũng được xem là phép tắc lễ giáo của các ngươi nhỉ. Ừm hứm. Ta hiểu. Nhưng, tiện đây. Hiện tại, thứ duy nhất mà chúng ta có thể trao cho các ngươi bây giờ chỉ là một bùa yểm thái giám thôi, các ngươi nghĩ saaaao?”

Đám phù thủy vây quanh bọn đội trưởng với nụ cười rạng rỡ trên gương mặt. Khuôn mặt của họ nhất định là đang tươi cười, nhưng ánh mắt lại cực kỳ khát máu. Người trở nên thảm hại ở đây là người đang phải chịu trách nhiệm. Nếu việc thực thi mệnh lệnh từ cấp trên khi họ không có quyền hành tuyệt đối trong tay là một điều khiếm nhã, thì đấy là sự khiếm nhã của chính họ.

Tôi thở dài một hơi.

“Humbaba, không sao đâu.”

“Ara. Nhưng, chủ nhân à······.”

“Ta chẳng bảo là không sao rồi đấy thôi? Dù gì thì ta cũng đã bị áp giải tới đây như một tù binh rồi. Liệu ta có đắm mình trong quyền lực sau khi bước vào mảnh không gian nhỏ nhoi đó không? Liệu nơi ấy có xa hoa chỉ bởi vì ta bảo rằng mình đang đắm chìm trong xa xỉ ở đó không? Nếu một vị vua đã không hành xử như một vị vua, thì, chẳng phải ít nhất một tên tù nhân cũng nên cư xử cho ra dáng tù nhân à?”

“Không, không phải vậy.”

Humbaba nói với một vẻ mặt đầy ưu phiền.

“Chí ít thì, chúng ta cũng cần có một cái giường tiện nghi nếu bọn em muốn vào trong đây cùng với chủ nhân và thưởng thức đàng hoàng cái mỹ vị của mối quan hệ nam nữ, không phải vậy sao? Nếu chúng em được lệnh chịch với người trên đống rơm, thì tất nhiên là bọn em cũng làm được, nhưng đặt lưng trên rơm rạ thì có hơi bị nhói chút ạ.······.”

Mấy bà phù thủy đứng xung quanh gật gù nói ‘Ừm hứm’. Bầu không khí này coi bộ là mấy thím ấy cũng đang nhiệt tình đồng ý với những thứ mà Humbaba kể ra.

“······.”

Tôi lặng lẽ kéo má Humbaba. Chiếc má của vị thủ lĩnh thân yêu trong đoàn vệ sĩ hoàng gia của tôi đang bị kéo dài hệt như nước sốt phô mai dẻo quánh trên chiếc bánh pizza nóng hổi.

“Gehưhưhư! Gahư, gyahư!?”

Ngay cả cái cách rên rỉ của một ả phù thủy cũng thật là khác người.

Không hề nương tay, tôi kéo hết cỡ cái má của Humbaba. Bà thím này, tôi không biết liệu có phải là vì cô nàng đã từng bị tra tấn nhiều ngày trong đời không, nhưng cô ả thậm chí còn không thèm chớp mắt trước một cơn đau tầm thường nữa.

“Tỉnh mộng đi. Các cô bảo vào trong đây với ta là sao? Tất cả các cô sẽ phải ngay lập tức theo bé Farnese ở đây và đi chinh chiến. Hãy nghe lời Farnese và Lapis rồi trở lại đây sau khi các cô đã săn được nhiều tên nhân loại.”

“Không thể nào.”

Humbaba mang một gương mặt trông như cả thế giới đang sắp bị diệt vong.

“Bởi chủ nhân dù gì thì cũng đã ở trong tù rồi, nên chúng em chỉ là muốn được cùng người tận hưởng cái thú vui bị giam hãm thôi mà······.”

“Đừng có ăn nói ba xàm.”

“A. Hay có lẽ nào, thay vì giả vờ làm tù nhân, chúng em mà đóng vai làm cai ngục thì ấy liệu có hợp với khẩu vị của chủ nhân hơn không ạ? Xin người đừng lo. Bọn em trông thế thôi, nhưng bạo dâm hay khổ dâm gì chúng em cũng thành thạo tuốt á. Bất kể sở thích của chủ nhân có biến thái đến đâu, thì chúng em cũng luôn sẵẵẵn sàng chân thành phục vụ người!”

“Chúa ơi. Giờ cô lại xàm lông đến cái cảnh giới nào rồi đây.”

Chậc chậc, tôi tặc lưỡi mình.

Nghiêm túc hết sức mà nói, tương lai của mấy con mợ này tối đen như tương lai của Chị Dậu. Tôi đúng thật là đã không sai khi quyết định thu nhận và nuôi cơm áo cho mấy nàng này.

“Farnese.”

“Ưm. Xin người đừng lo, thưa chúa tể. Tiểu nữ đây không hề có nguyện vọng đi tù cùng đức chúa tể đâu. Tiểu nữ chỉ có thể cầu mong sao cho đức chúa tể sẽ chịu ngoan ngoãn một mình vào tù và tận hưởng cái cuộc sống nhà lao. Nếu đức chúa tể mà đi mất, thì chẳng phải giờ đây sẽ chỉ còn quý cô Lapis là người duy nhất hành hạ tiểu nữ với cái cớ giáo huấn sao? Ừm hưm, thật tuyệt vời. Nếu được, giá như mà đức chúa tể suốt đời ở luôn trong ấy và không bao giờ ra thì cuộc đời sẽ tươi đẹp biết bao nhiêu.”

Farnese tự gật đầu với mình.

“Xin hãy yên trí đi, chúa tể à. Tiểu nữ sẽ gửi gắm lại lời chúc phúc của đức chúa tể cho quý cô Lapis. Tất nhiên. Tiểu nữ đây là kẻ thuộc hạ mãi mãi trung thành với đức chúa tể. Dẫu có đau khổ gian nan đến mấy thì tiểu nữ cũng chịu được hết mà.”

“······.”

Cái này, theo một kiểu nào đó, nghe rất ư là bực mình······.

Tại sao mấy bà gọi là thuộc hạ của tôi lại toàn là những phần tử khủng bố thế không biết? Bộ mấy khái niệm đẹp đẽ như khiêm nhường và biết kiềm chế vẫn chưa hề được thông vào não của mấy ả chút nào à? Kiếp trước tôi đã làm nên tội nên tình gì để mà phải cân team chứa toàn mấy thể loại cá tính như này vậy trời······?

Không hề nghi ngờ gì về chuyện có những con người với năng lực xuất chúng và những con người am hiểu cái hay cái đẹp hiện đang đứng bên phe của Công Chúa Đế Quốc Elizabeth. Còn bên đây, đại tướng đương quyền của tôi là một con nhóc điên loạn thần kinh cùng thím vệ sĩ là một con hàng biến thái suốt ngày lên cơn dâm dục cùng quả óc chỉ toàn một sắc hồng. Thế giới này đúng là bất công······.

“Được rồi. Ta đây còn mong chờ gì hơn từ các cô nữa? Chỉ là, nhớ thể hiện tốt trong cuộc chiến đấy. Chỉ cần làm tốt thôi. Như thế thì còn hơn cả đủ rồi. Đừng có chỉ biết ăn đập, nhớ chưa? Nếu chúng đánh các cô một lần, thì đánh trả lại chúng cả lãi lẫn lời. Ta tin là chí ít thì các cô cũng có thể làm được chừng đó. Như vậy có ổn không đấy?”

Farnese và Humbaba gật đầu. Theo thứ tự, bọn họ đáp lời tôi rồi rời đi.

“Tất nhiên rồi ạ. Trái lại, tiểu nữ định sẽ cắt cổ toàn bộ quân thù và chất thành một ngọn tháp đầy xương. Kể từ ngày mai, chỉ cần nghe thấy tên của tiểu nữ thôi là địch quân sẽ tè ra quần ngay. Nước tiểu của bọn chúng sẽ chảy và chảy cho tới khi toàn bộ vùng đồng bằng bị ngập tràn mùi tiểu tiện, bốc mùi khai tới tận nhà lao của đức chúa tể, tiểu nữ sẽ chăm chỉ nguyện cầu cho điều này thành hiện thực. Một chút lòng hiếu thảo của tiểu nữ có lẽ sẽ được chan chứa ở đấy mà chạm đến nỗi lòng của người.”

“Cho dù nó không có chạm được tới chủ nhân, thì chúng em cũng sẽ tự tay đổ đầy thành xô thành chậu và vận chuyển đến cho người, chủ nhân à. Bởi vậy người cứ yên chí đi. Dù sao thì chúng em hèn mọn đây, trước kia khi vẫn còn chưa nguyện lòng tôi trung với chủ nhân, thì chúng em cũng có kinh nghiệm kiếm ăn bằng nghề chuyển phát rồi. Chúng em trước đây từng vận chuyển đến cả chất thải, nên mấy thứ như nước tiểu thì dễ ợt ấy mà!”

“Ta đây biết tường tận chuyện sự tồn tại của các cô gần với nước tiểu và phân đến mức nào rồi, làm ơn té nhanh giùm cái······.”

Farnese và Humbaba chào và rời đi.

Hai cô nàng đã đi mất, để lại đám đội trưởng Phe Trung Lập và tôi ở đây. Đám đội trưởng lén đánh một cái liếc trộm sang phía tôi với những cặp mắt trông như thể bọn họ đang nhìn vào một thằng điên. Mặc dù tôi đã tính tới chuyện bào chữa cho bản thân, nhưng rõ ràng là càng nói thì chỉ càng tự đào mồ sâu hơn thôi, tôi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc chịu đựng cái cảm giác thảm hại này.

“Xin hãy giam ta lại.”

“Vâng, thưa đức ngài.”

Như thể đang chờ chỉ mỗi câu ấy, lũ đội trưởng nhanh chân chạy tới và khóa cửa sắt. Thái độ lịch sự lúc ban đầu của họ khi hộ tống tôi đã biến đi đâu mất tăm. Tôi có thể cảm thấy rõ ràng là bộ mặt của bọn họ đang nói rằng, ‘Nếu như chúng ta không mau mau nhốt tên khốn biến thái này vào tù thì sẽ rắc rối to mất.’.

·····.

Ừ. Vậy cũng ổn thôi.

Dù sao thì đây cũng là một chiến lược mà.

Bằng việc không tỏ ra nổi bật trong con mắt người khác và được nhớ đến như là một tên vô văn hóa, để giật dây cả miền lục địa đằng sau bức màn, đây là một kế hoạch được dàn xếp từ đầu chí cuối. Đúng vậy. Mình thật sự ổn······.

 

⎯⎯ Keng.

 

Thanh âm kim loại vang lên và cái chuồng thú đã đóng lại.

Như thể bản thân đã trở thành một con thú buồn bã cô độc, tôi bất lực ngước mắt nhìn về phía khoảng trời. Bầu trời đã đổ một trận mưa rào lúc rạng đông và vừa mới còn trong xanh đây thôi, giờ lại trở nên tối mịt. Có phải ông trời đã định nuôi dưỡng mặt đất, một nơi rồi đây sẽ bị ngập tràn trong biển máu, bằng cơn mưa ấy không?

 

⎯⎯ Ùùùù······.

⎯⎯ Bùùùùù······.

 

Tôi có thể nghe thấy tiếng tù và ở đằng xa. Cảm giác như thể tiếng tù và thực chất là tiếng sấm chớt đang giáng xuống từ đám mây đen ở một thế giới xa xăm ngoài kia. Tiếng sấm gầm lên vài lần, giáng xuống những nơi không can hệ gì đến tôi và những con người đang đấu đá lẫn nhau ở ngoài kia, những con người cũng không có liên can gì tới tôi nốt. Dù rằng đây là một cuộc chiến mà tôi đã bắt đầu, cuộc chiến lại đang cách xa nơi tôi.

“······.”

Nhỏ giọt.

Bất thình lình, có thứ gì đó rơi xuống từ trần chiếc lồng sắt.

Nó lạnh.

Tôi nhìn lên phía bầu trời.

Giữa những khe hở của đám mây đen, nhiều giọt nước mưa bắt đầu rơi xuống. Những giọt mưa, những thứ sắp bị vỡ tan khi càng rơi xuống, đang hòa lẫn từng hạt vào nhau và sớm trở thành hàng vô số những vệt mưa dài.

Tôi tin rằng cơn mưa cũng tương tự những vệt máu tươi bắn ra từ những người binh sĩ đi chinh chiến, bị áp đặt vào chiến trường này bất kể nguyện vọng của bản thân có như thế nào. Những giọt mưa chảy xuống nơi đây là quy luật của tạo hóa, là không thể tránh khỏi. Tuy vậy, nếu đi xem những thứ bị bắt phải đổ xuống ở ngoài kia cũng là một điều không thể nào tránh khỏi thì chẳng phải thật là cay đắng hay sao?

 

⎯⎯ Vùù, ràààào······.

 

Tôi dự đoán rằng dòng lịch sử mà tôi vẽ nên, giờ đã bắt đầu chuyển bánh tựa như một cơn bão đi cùng với trận mưa ấy. Toàn bộ cuộc chiến tranh sắp mở màn ở phía bên kia là của tôi. Tuy nhiên, cũng tương tự với thời gian được biểu thị bằng kim giờ kim phút của một chiếc đồng hồ và thời gian riêng biệt được tháo gỡ dong dài lúc bản nhạc được trình bày⎯⎯⎯⎯dòng nước và những giọt mưa tầm thường đang gào thét ở phía bên kia lồng giam, chỉ rơi xuống đây từng lúc từng giọt một. Hờ hững với dòng thời gian đang chảy ở bên ấy, thời gian của tôi lại đang lặng lẽ thấm vào thân thể.

“······.”

Tôi cởi áo trên của mình ra và đón nhận trực tiếp chỗ nước mưa đổ lên người. Trong y phục của tôi, có một cái nịt bụng và một chiếc đồng hồ bỏ túi tôi đem sẵn bên mình. Trong số chúng, chiếc đồng hồ đang khẽ kêu lên hai tiếng tích tắc.

Barbatos, Paimon, Elizabeth, và Farnese sẽ tự do di chuyển trên chiến trường ấy không chút ràng buộc. Mặc vậy, đến khi nào bọn họ mới nhận ra rằng dòng chảy thời gian được trao cho họ cùng với khoảng không gian ấy đã luôn luôn là của chỉ mình tôi đây? Ai sẽ là người đầu tiên trong số họ tiếp cận lấy tôi? Cơn mưa tiếp tục đổ xuống, gột sạch đi lớp bụi trên da tôi và cuốn chúng về với đất mẹ. Cuộc chiến đang ở xa, nhưng toàn bộ cuộc chiến xa xăm ấy lại là của tôi cả.

Tôi đang ở đây, trong nhà tù này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Oi. Nếu nhà ngươi cũng có lỗ tai thì nghe ta nói cái này này.”

“Mặc dù ta thật ra có cảm giác như thể nếu có người muốn nghe lời ngươi muốn nói thì họ thực chất là chỉ cần một tên khốn thôi. Thi thoảng, trên đời lại xuất hiện mấy tên mà ta tin là có cho mượn lỗ tai mình đến mấy thì cũng chỉ tổ lãng phí, và ngươi là một trong mấy người đó đấy.”

“Ta cũng có nghe chuyện đó. Lại một đám bỏ mạng rồi phải không?

“Laura De Farnese.”

“Dạo gần đây ta toàn nghe đến cái tên của con điếm đó thôi.”

“Có hai loại người trong trận chiến được nổi danh tên tuổi. Những kẻ giỏi giết thù hay những kẻ giỏi giết bạn. Chí ít thì, thật là may bởi vẫn chưa có tên nào danh tiếng lẫy lừng vì vụ giết hại đồng đội.”

“Ngày hôm kia là Brittany, ngày hôm nay là Batavia, và ngày mai có thể sẽ đến lượt Habsburg hoặc Sardinia. Người ta bảo rằng lưỡi hái của tử thần không hề phân biệt con người theo biên giới hay hỏi han ai đến từ nước nào.”

“Nhưng họ nói cô ta sẽ tha mạng những ai đầu hàng.”

“Ừ. Ta cũng nghe là cô ta còn cho phân phát đồ ăn đều đặn nữa.”

“Ờ, cô ta sẽ tha mạng ngươi và cho ngươi ăn, phải phải. Nhưng đấy là sau khi cô ta đã róc da ra khỏi quả sọ của ngươi kia. Họ kể rằng nếu ngươi qua bên ấy thì ngươi có thể thấy rõ một tòa tháp bằng xương mà cô ta chất lên. Ta nghe rằng cái đụn lồi lên bên chân trời trông như thể mặt đất đang bị cương dương vậy.”

“Nhà ngươi lúc nào cũng ăn nói thô bỉ thật······.”

“Nếu ta mà là thô bỉ, thì ngươi là cái thằng đê tiện, thằng chó ạ.”

“Hai ngươi có là mất dạy hay đê tiện cũng chẳng hề quan trọng. Nếu cần nói ra, thì có thể xứng với cả hai cái đấy. Thành thật mà nói, có một khả năng cực kỳ cao là có thể áp dụng được với cả hai cái luôn. Mà điều quan trọng là bọn binh sĩ······.”

“Bọn binh sĩ giờ đang loạn lắm. Họ bảo là một cuộc xung đột giai cấp à? Cứ khi nào trận đánh nổ ra, ta lại nghe thấy chúng sử dụng ma pháp khuếch đại để lặp y chang cái bài diễn văn hồi trước. Đấy là tại sao chuyện binh lính còn chưa kịp đánh một trận đàng hoàng với Laura De Farnese thì đã bị mất nhuệ khí lại diễn ra trong phần lớn các cuộc giao chiến.”

“Dù là thế, cô ta cũng chẳng hơn gì một con kỹ nữ.”

“Ta nói cái này là để đề phòng trường hợp nhà ngươi không biết thôi, nhưng bọn binh sĩ thích mấy con kỹ nữ lắm.”

“Thế giới này sắp tận thế rồi chắc.”

“Và ngươi là một thằng chó chết.”

“Con điếm ấy.”

“Như ta đã nói, ả điếm ấy.”

“Có điều ta không chắc liệu cô ta có thô bỉ, và ta cũng chẳng biết liệu cô ta có thực là đê tiện hay không đây.”

“Có là thế nào, thì cũng không có gì là lạ nếu cô ta khớp luôn cả hai đâu.”

“Trái lại là đằng khác, có cảm giác như cô ả chắc chắn phải hợp với cả hai.”

“Laura De Farnese.”

“Một cô ả đi lang thang khắp nơi khắp chốn như cơn dịch bệnh, khuấy động sự hỗn loạn trên mảnh đất bình yên của nhân loại chúng ta.”

“Mẫu thân của cô ta chắc là đã phải khóc than hết nước mắt sau khi hạ sinh một con điếm như ả. Chao ôi, sao ta lại phải sinh ra một thứ phong hủi như thế này. Nếu bà ta mà đẻ ra một bồ rắn độc thì có đỡ hơn không.”

“Nếu như ả ta ngay từ ban đầu đã không được sinh ra trên đời này thì tốt. Nếu đây là sự thực thì ai ai cũng vui rồi. Trên thế gian này không có kẻ nào sẵn lòng chào đón ả đâu.”

“Ờ. Cô ta chắc là sẽ bị đám Chúa Quỷ vứt bỏ ngay sau khi bọn họ lợi dụng cô ta xong thôi.”

“Giá như cô ta tự sát thì tốt biết mấy.”

“Tại sao cô ta còn sống chứ?”

“Sẽ tốt biết mấy—.”

“Nếu như ả ta biến mất.”

“Xéo khỏi mắt chúng ta.”

”—nếu ả ta chết ngay bây giờ.”


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel