Tập 4 – Chương 11 : 「Sự trở về của nàng Công chúa」P.1

Tập 4 – Chương 11 : 「Sự trở về của nàng Công chúa」P.1
5 (100%) 12 votes

Sự trở về của nàng Công chúaP.1

Lãnh thổ Hoban của Vương quốc Rhoden.

Hoban nằm giữa dãy núi Annette ở phía tây và dãy núi Parnassus ở phía nam. Lãnh thổ này tương đối giàu có nhờ vào vị trí của nó nằm giữa thủ phủ của Rhoden và Công Quốc Rinburuto.

Tuy nhiên, người dân của lãnh thổ gần đây đã nổi dậy chống lại sưu cao thuế nặng và ách thống trị tàn bạo của bá tước Ferris De Hoban và giết ông ta.

Vùng lãnh thổ đã trở nên khá hỗn loạn sau đó, nhưng một đoàn quân đàn áp dẫn đầu bởi hoàng tử trưởng đã được điều đến từ thủ phủ và đã dập tắt được các cuộc bạo loạn cùng tình trạng vô chính phủ.

Sau đó, hoàng tử trưởng đã nắm lấy vai trò quản lý trong việc tái thiết Hoban và hiện đang xử lý công việc giấy tờ trong lâu đài của cựu lãnh chúa.

Bởi khu nhà chính của lâu đài đã bị phá hoại và cướp bóc ở một lúc nào đó trong cuộc nổi loạn, hoàng tử trưởng đã đặt trụ sở của mình ở khu nhà phụ nhỏ gần đó.

Căn phòng anh ta làm việc nhỏ hơn phòng khách cung điện và được trang trí tạm bợ.

Một chàng trai trẻ cao lớn vuốt một lọn tóc nâu khỏi mắt mình khi anh ta nhìn qua đống báo cáo trước mặt mình và khẽ nhăn trán.

Chàng trai trẻ trong bộ quân phục sang trọng này là hoàng tử trưởng của Vương quốc Rhoden, Sect Rondaro Carunon Rhoden.

Hoàng tử Sect đã trở nên khá bận rộn sau khi đàn áp cuộc nổi loạn ở Hoban và những nỗi lo lắng liên miên trong tâm trí gã đã rút đi một phần sức lực thường ngày của gã.

Một tiếng gõ cửa bất chợt thông báo cho hắn ta về một vị khách.

“Vào đi.”

Hoàng tử Sect rời mắt khỏi đống tài liệu trên tay trong giây lát và cho phép người ở bên kia cửa bước vào.

“Xin thứ lỗi.”

Một lát sau, cánh cửa mở ra và một người đàn ông trung niên bước vào.

Người đàn ông có mái tóc nâu và một bộ ria mép, thân hình to lớn của ông ta mặc một bộ quân phục phù hợp và nó, cùng với vẻ tĩnh lặng của ông ta, khiến ông ta toát ra một bầu không khí nghiêm khắc

Tên ông ta là Setorion De Olsterio.

Ông ta là vị tướng dẫn đầu đội quân được cử đến Hoban và là người ủng hộ ngôi vị chính của hoàng tử Sect.

“Chúng thần vừa nhận được tin từ lãnh chúa Tiosera. Không lâu sau khi điện hạ tuyên bố cái chết của công chúa Juliana, đoàn của cô ấy đã được phát hiện đang băng qua lãnh thổ của ông ta.”

Tướng quân Setorion đưa ra báo cáo của mình bằng giọng không đổi, nhưng nó khiến vị hoàng tử quăng chỗ tài liệu hắn đang đọc xuống và nhảy khỏi chỗ ngồi.

“…Vậy ra rút cuộc em lại sống sót à, Juliana.”

Trán của hoàng tử Sect xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn nữa khi hắn ta nói.

Nội dung bản báo cáo đó đã là vấn đề chính trong đầu vị hoàng tử mấy ngày nay.

Nhị công chúa Juliana là con gái của hoàng hậu thứ nhất của Rhoden và có quyền nắm giữ ngai vàng. Sect đã sắp đặt để cô ấy bị ám sát và đẩy hết trách nhiệm lên đầu nhị hoàng tử đã chết.

Tuy nhiên, một cuộc đột kích của quái vật đã buộc bọn ám sát phải rút lui và nhóm được cử đi để thu lại xác của Juliana phát hiện ra rằng cỗ xe, hầu hết vệ binh, và công chúa đều đã biến mất.

Một thành viên của một trong bảy gia tộc công tước đã tham gia cuộc ám sát. Cox Carlo De Brutus đã giao nộp di vật của công chúa cùng báo cáo của hắn về cuộc tấn công, nhưng Setorion vừa chứng minh rằng báo cáo của Cox đã sai.

“Mặc dù nó là kết quả ít khả thi nhất, điều tồi tệ nhất đã xảy ra…”

Hoàng tử Sect cười tự giễu mình rồi thở dài.

Vị hoàng tử thậm chí còn đã nhận được sợi dây chuyền mà em gái mình chưa bao giờ cởi ra vì nó là một kỷ vật từ người mẹ quá cố của cô ấy.

Juliana hẳn phải bị bất tỉnh thì sợi dây chuyền mới có thể bị lấy cắp từ cô ấy được.

Thêm vào đó, một đàn Sói Ma hung dữ đã tấn công khu vực đó không lâu sau vụ ám sát, khiến việc một người bị thương nghiêm trọng có thể sống sót được gần như bất khả thi.

Ngay cả khi lũ quái vật lơ họ đi, cả đoàn vẫn cần có thời gian để hồi phục trước khi họ có thể công khai xuất hiện được.

Tuy vậy, từ bản báo cáo hắn vừa nhận được, Juliana hoàn toàn khoẻ mạnh và đã được phát hiện đang băng qua lãnh thổ Tiosera ở rìa vương quốc Rhoden.

“Ngài định hành động thế nào đây, điện hạ?”

Tướng quân Setorion cất tiếng gọi vị hoàng tử đang suy ngẫm.

Hoàng tử Sect quay về từ chín tầng mây và ngồi xuống ghế lại với một tiếng thở dài rõ lớn.

Khi Cox được tra hỏi về hành động của hắn dưới vai trò chỉ huy đội ám sát, hắn đã đính chính rằng hắn đã dẫn đầu cuộc tấn công từ xa và không phải là người đã hạ sát Juliana.

Khả năng hắn ta có liên quan đến cuộc tấn công cùng lắm là có một chút xíu.

Giả định điều tồi tệ nhất, cố tiến hành một cuộc ám sát thứ hai hẳn là quá nguy hiểm. Sect bắt đầu tìm kiếm hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề của mình trong khi nhìn chằm chằm Setorion.

“Mặc dù việc chúng ta có liên quan bị phát giác là gần như không thể, chúng ta vẫn không nên bất cẩn giả dụ như Juliana phát hiện ra chúng ta là người đứng sau vụ ám sát… Liệu có cách nào để Tiosera có thể tự giải quyết chuyện này không?”

Hoàng tử Sect hạ giọng khi hắn hỏi câu hỏi đó, nhưng Setorion chỉ lắc đầu.

“Unfortunately, thirty guards remained from princess Juliana’s original party, along with two hundred guards bearing the flag of the Rinburuto Archdukedom.”

“Không may thay, có ba mươi vệ binh còn sót lại từ đoàn ban đầu của công chúa Juliana, cùng với hai trăm vệ binh mang cờ của Công quốc Rinburuto nữa.”

Hoàng tử Sect bặm môi và nhíu mày trước câu trả lời đó.

“Chết tiệt, Juliana đang được chị gái của chúng ta giúp đỡ…”

Chị gái của Juliana đã kết hôn vào gia tộc Tishiento và hiện giờ là đại công tước phu nhân của Rinburuto, và hai người họ rất thân thiết với nhau khi cô ấy vẫn còn ở vương quốc.

Nếu Juliana xoay sở đến được với người chị của mình ở Rinburuto sau cuộc ám sát, vậy thì hiển nhiên người chị của cô sẽ gửi binh lính đi để bảo vệ cô ấy.

“Ngoài ra, có vẻ đoàn của công chúa Juliana cũng bao gồm một nhóm ba mươi chiến binh elf nữa, vậy nên vượt qua được hàng phòng thủ của họ là gần như bất khả thi.”

“Cái gì!? Ngươi vừa nói chiến binh elf sao!?”

Hoàng tử Sect tỏ ra ngạc nhiên ra mặt khi hắn hét lên bảo Setorion giải thích cụ thể.

Elf là một chủng tộc sống trong rừng Canada ở phía đông Rhoden, và những chiến binh của họ là những bậc thầy ma pháp đã tu luyện kiếm pháp của mình trong suốt cuộc đời dài của họ.

Nếu có ba mươi chiến binh như thế là vệ sĩ của Juliana, vậy thì sẽ cần một lượng lớn binh sĩ bình thường chỉ để áp đảo họ, nhưng như thế sẽ thu hút quá nhiều sự chú ý.

Tiến hành một cuộc ám sát vào lúc này thật chẳng hợp lý chút nào.

Tuy vậy… hoàng tử Sect chỉ khoanh tay sau cú bột phát của mình.

“Tại sao lại có người elf trong đoàn hộ tống của Juliana nhỉ?”

Đặt câu hỏi về tình huống này là điều đương nhiên.

Vương quốc Rhoden đã từng gây chiến với người elf một lần, nên nói rằng quan hệ của họ không tốt đến mức đó là đang nói giảm rồi.

Người elf đã rút lui vào Rừng Canada Vĩ đại để tránh sự bức hại của con người, và đối tác thương mại duy nhất của họ là Công quốc Rinburuto. Rất hiếm khi thấy họ ở bất kỳ quốc gia nào khác.

Tại sao người elf lại đặt chân vào quốc gia của loài người để bảo vệ công chúa Juliana… lý do không rõ đằng sau hành động của họ khiến Sect lo lắng.

Tuy nhiên, khoé miệng của tướng quân Setorion nhếch lên khi Sect nhìn thẳng vào ông ta trước khi vị tướng bắt đầu lên tiếng.

“Không cần phải lo lắng đâu, dù cho họ có đến được chỗ chúng ta đi nữa.”

“Cái gì?”

“Em gái ngài vừa sống sót sau cuộc tấn công tàn ác từ hoàng tử Douglass, chẳng phải ngài nên giang tay chào đón cô ấy sao?”


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel