Tập 4 – Chương 12 : 「Sự trở về của nàng Công chúa」P.2

Sự trở về của nàng Công chúaP.2

Hai ngày sau, đoàn của công chúa Juliana tiến vào lãnh thổ Hoban và nàng công chúa được đưa đến gặp hoàng tử Sect trong lâu đài lãnh chúa.

Một cô gái trẻ với mái tóc dài gợn sóng màu vàng sẫm được buông xoã, đôi mắt nâu đáng yêu và những điểm nét trắng, bình thường hiện giờ đang đứng trước mặt hoàng tử Sect.

Cô gái trẻ nhấc viền váy lên và đưa ra một lời chào xứng với một hoàng tộc dành cho vị hoàng tử.

Từ cách ứng xử trang trọng của cô ấy, rõ ràng là công chúa không hề chịu bất kỳ thương tích nào, khiến chân mày hoàng tử Sect giật lên.

“Đã được một thời gian rồi nhỉ, onii-sama.”

Cô gái trẻ này không phải ai khác ngoài nhị công chúa Juliana Meroru Melissa Rhoden Olav.

Một trong hai người đứng phía sau cô là một người đàn ông trẻ với mái tóc nâu ngắn và hàm vuông, Lendl Do Frivetran.

Một thành viên của bảy gia tộc công tước, con trai của một trong ba tướng quân của Rhoden và là người đứng đầu đoàn hộ tống của Juliana.

Anh ta lẽ ra phải bị thương nghiêm trọng trong cuộc ám sát, thế nhưng vẻ ổn đến hoàn hảo của anh ta khiến người ta phải tự hỏi liệu cuộc đột kích có thực sự diễn ra hay không.

Đứng cạnh anh ta là một người đàn ông cao hai mét trong thời kỳ sung mãn.

Ông ta có mái tóc trắng được tỉa gọn và làn da tím, một vết sẹo lớn trên mặt và có cơ thể mạnh mẽ và săn chắc. Chúng khiến ông ta trông còn nổi bật hơn cả một dark elf bình thường trong một quốc gia loài người.

Như một biện pháp an toàn, ông ta không vũ trang, nhưng bầu không khí đáng sợ toả ra từ ông ta chỉ rõ rằng ông ta hoàn toàn hơn kèo những vệ binh loài người gần đó chỉ bằng tay không.

Hoàng tử Sect cố gắng lờ đi mồ hôi lạnh chảy dọc trên lưng mình khi anh ta mỉm cười với em gái mình.

“Phải, đúng là vậy, Juliana. Anh cũng rất vui khi thấy em còn sống. Anh chẳng thể chịu được việc đứng nhìn sau khi thông báo với cha về sự ra đi của em.”

Juliana đáp lại nụ cười nhạt của Sect bằng nụ cười tươi của riêng mình.

“Khi em bị tấn công trên đường đến Rinburuto, em đã chắc rằng đời mình thế là hết. Tuy vậy, nhờ ơn những vị thần, em lại đứng đây trước mặt anh.”

“Cơ mà, anh không hề nghĩ rằng Douglass lại dùng biện pháp bạo lực như vậy với chúng ta đấy.”

Sect lớn tiếng thở dài sau khi cô ấy nói vậy.

“Anh cũng bị anh ấy tấn công sao?”

“Phải, tay anh… Dù bình thường anh không thể đấu lại Douglass, anh đã xoay sở để chống lại được nó… Có lẽ các vị thần cũng đang phù hộ cho anh chăng?” (Frost: xạo nồl ko chớp mắt :v )

Sect đùa cợt đáp lại câu hỏi của Juliana.

Dù mắt công chúa ấy khẽ nheo lại, cô ấy vẫn tiếp tục mỉm cười với anh trai mình.

“Từ những gì em nghe được, khi cuộc tấn công của Douglass vào anh được tuyên bố ở thủ phủ, cái chết của em cũng được công bố theo. Tại sao vậy?”

Juliana giữ im lặng khi cô dò xét nét mặt của Sect đầy nghiêm nghị hòng tìm kiếm dù chỉ một thay đổi nhỏ nhất trong biểu hiện của hắn.

Tuy nhiên, Sect chỉ nheo mắt lại và thở dài đầy chán chường trước khi lớn tiếng khịt mũi.

“Douglass đang giữ chiếc vòng cổ mà em luôn giữ làm kỷ vật của mẹ em… Anh đã cho rằng nó đã giết em để có được nó.”

“Có điều, xác của em đâu có được tìm thấy đâu, đúng chứ?”

“Hẳn rồi. Khi anh biết được nơi em đã bị tấn công, nhóm tìm kiếm chỉ tìm thấy xác của lũ cướp trong khu vực. Dường như, quái vật đã xuất hiện ở khu vực đó trước khi họ tới.”

“Em hiểu rồi, nhưng cỗ xe cũng biến mất luôn mà, không phải sao?”

Hoàng tử Sect giơ ngón trỏ lên và tỏ vẻ thất vọng khi hắn lắc đầu trước câu hỏi của Juliana.

“Em nhận định hay đấy. Anh đã nghĩ có khả năng nhỏ em vẫn còn sống. Tuy vậy, vì không biết tung tích của em, anh không muốn khiến em gặp nguy hiểm bằng cách khiến khả năng nó được biết tới. Thêm vào đó, với cuộc nổi loạn xảy ra ở Hoban này, đám quý tộc chỉ đang lăm le cơ hội chế nhạo hoàng tộc… Để cho họ thấy quyền lực của hoàng tộc vẫn còn rất mạnh, cần phải có ai đó để lãnh đạo và khôi phục trật tự.”

Nụ cười của Juliana nhạt đi và cô ấy nhướn mày khi Sect nói tiếp.

“Nếu em bị phát hiện còn sống, những kẻ không tán thành việc em lên ngôi có thể sẽ đóng quân ở đây để giết em. Chưa kể Hoban là một cứ điểm quan trọng không thể để bất ổn lâu được. Lũ quý tộc láng giềng sẽ không giữ im lặng với một vị trí lãnh chúa trống đâu. Em hiểu mà, phải không?”

Juliana dừng lại một chút trước khi trả lời anh trai mình.

“Phải… Em có thể hiểu từ quan điểm của anh, onii-sama…”

Nghe câu trả lời của cô ấy, Sect vỗ tay và gật đầu.

“Anh mừng là em hiểu. Giờ anh có một câu hỏi. Anh hiểu là em có hộ tống từ Rinburuto, nhưng làm sao em lại có thể kết thân được với dark elf đó ở sau em vậy?”

Juliana nhẹ nhàng hắng giọng trước khi trả lời câu hỏi của Sect.

“Serena đã sắp xếp binh sĩ của Công quốc Rinburuto để bảo vệ em cho đến khi em tới thủ phủ. Và quý ngài dark elf đây là một đại trưởng lão của Rừng Canada Vĩ đại, Fangas Furan Maple.”

Mắt của Sect khẽ trợn lên khi hắn nghe điều này trước khi cô ấy quay sang vị dark elf lực cmn lưỡng đang mỉm cười mà anh ta đã tưởng chỉ là một người lính.

Đại trưởng lão là những người lãnh đạo và đưa ra quyết định của Rừng Canada Vĩ đại, và người đàn ông trước mặt hắn là một trong số họ.

Trong khi họ có thỉnh thoảng xuất hiện ở Rinburuto, đây là lần đầu tiên một trong số họ ghé thăm Rhoden.

Sect bắt đầu hiểu ra vài điều khi hắn nhận ra tại sao một người như vậy lại đi cùng với Juliana về thủ phủ.

“…Lẽ nào là, đàm phán thương mại?”

Juliana gật đầu xác nhận phát biểu của Sect.

“Phải. Những người elf của Rừng Canada Vĩ đại dự định thiết lập quan hệ giao thương với Vương quốc Rhoden, và trưởng lão Fangas đã chịu khó tự mình sắp xếp chi tiết của thoả thuận này.”

Cho đến nay, đất nước duy nhất mà người elf chịu giao thương là Rinburuto… nhờ vậy, đất nước nhỏ bé đó đã có thể tích luỹ được một khoản tiền đáng kể qua việc bán các pháp cụ của người elf cho các quốc gia loài người khác.

Nếu Vương quốc Rhoden trở thành đối tác thương mại với người elf, Rinburuto sẽ mất đi độc quyền pháp cụ của họ. Tuy nhiên, dựa trên việc đoàn hộ tống của Juliana có một phần từ Rinburuto, vậy thì đất nước đó hẳn đã chấp nhận nó rồi.

“Mặt hàng nào sẽ được giao dịch vậy?”

“Vật phẩm trao đổi chính sẽ là『Đá Bội Thu』.”

Sect phải nuốt nước bọt và nói với giọng vui vẻ để giấu đi sự lo lắng mà lời của Juliana khiến hắn cảm thấy.

“Thế thì tuyệt thật! Đất nước của chúng ta chắc chắn sẽ thu lợi từ thoả thuận này.”

Khi『Đá Bội Thu』được nghiền thành bột mịn và rải đều trên các cánh đồng, chúng sẽ gia tăng sự màu mỡ của đất và năng suất của cây trồng.

Trong một thế giới đầy rẫy quái vật, không có nhiều khu vực màu mỡ để con người sinh sống… và vật phẩm đó có khả năng trực tiếp nâng cao độ phì nhiêu của vùng đất.

Nếu Juliana có thể nắm được vật phẩm này mà không cần phải đi qua Công quốc Rinburuto, thì lũ quý tộc sẽ nằm trong lòng bàn tay của cô ấy.

Khả năng cô ấy giành được ngai vàng sẽ tăng lên vượt bậc.

Nghĩ về những điều đó khiến Sect hạ vai xuống và nhìn lên trần nhà.

Juliana liền nhắm vào hành động khả nghi của hắn ta.

“Vậy thì? Anh có dự định ở lại đây lâu không? Hay là anh định về thủ phủ ngay lập tức?”

Với những lời này, Sect quay lại phía Juliana và tiếp tục nói một cách vui vẻ.

“À, mọi người cứ sử dụng một cánh nhà chưa dùng bất kỳ nào tuỳ thích. Hy vọng mọi người nghỉ ngơi thoải mái.”

“Chúng ta sẽ nghỉ ngơi ở đây tối nay, và khởi hành về thủ phủ vào sáng mai.”

Juliana hơi bối rối trước đề nghị của anh trai Sect, nhưng rồi lịch sự chấp nhận nó và rời khỏi phòng cùng đồng sự của mình.

Khi Juliana đã rời khỏi phòng, tướng quân Setorion bước ra từ phía sau Sect và bắt đầu cất lời.

“Thế này có ổn không?”

Câu hỏi đơn giản của ông ta thực ra đang lo lắng về bước tiến lớn của công chúa tới ngai vàng.

Tuy nhiên, Sect ngồi lại xuống ghế và hất tay trong khi cười điên dại.

“Nếu cuộc đàm phán thương mại này hợp pháp, thì sự ủng hộ lên ngôi vị của con bé sẽ tăng thêm 80%.”

“Và?”

Sect lắc đầu trước câu hỏi ngắn gọn của Setorion.

“Đây là một tình huống trở ngại. Lời về những gì Juliana đạt được chắc chắn sẽ lan rộng. Nhờ những sự kiện gần đây, vị trí của hoàng tộc trong vương quốc đã đủ bất ổn lắm rồi, vậy nên thoả thuận này cần phải được thông qua bằng mọi giá… Cũng khá mỉa mai khi mà con người lại phụ thuộc vào tộc elf thiểu số để có thể đảm bảo nguồn lương thực ổn định.”

Sect cười khúc khích một chút rồi nói tiếp.

“Ta sẽ cần phải đảm bảo sự kiểm soát của mình ở Hoban là không thể lay chuyển, ta sẽ không cho phép em gái ta nắm giữ một cứ điểm quan trọng giữ Rinburuto và thủ phủ thế này. Tạm thời, chúng ta nên báo cho lãnh chúa Tiosera về những nguy cơ đi kèm với việc thay đổi lòng trung thành.”

Setorion lặng lẽ gật đầu đồng ý quyết định của Sect.

“Dựa trên cách thu xếp của Juliana, con bé sẽ ưu tiên giao『Đá Bội Thu』cho những lãnh thổ cằn cỗi hơn. Như thế hẳn sẽ chọc tức bọn lãnh chúa nắm giữ những vùng thuận lợi hơn. Nếu con bé nhận thức được rủi ro, nó sẽ cần phải hạn chế sự lưu thông của『Đá Bội Thu』. Sẽ không quá khó để lôi kéo lũ lãnh chúa bất mãn về phe chúng ta. Cán cân quyền lực tạm thời đang nghiêng về phía con bé, nhưng nó rồi sẽ cân bằng trở lại một khi ta tập trung được những kẻ phản đối sự độc quyền của Juliana dưới lá cờ của ta.”

Một nụ cười tự tin hiện lên trên khuôn mặt của vị hoàng tử.

“Không cần phải nóng vội khi nhắm đến ngai vàng… không thì kết cục sẽ như thằng ngu Douglass đó. Ta dự định sẽ nhường ngôi cho con trai cả của ta, vậy nên có lẽ ta nên bắt đầu tìm một đứa con dâu phù hợp thôi.” (Frost: chưa chi mà anh ý đã ảo tưởng rồi :v thặc nà tội nghịp :3 )

Sau khi tuyên bố, Sect khép mắt lại và tiếp tục mỉm cười.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel