Tập 4 – Chương 16 : Giải cứu

 

Sau mười phút tra tấn bởi Death, Snicht không chịu thấu nổi mà xùi bọt mép và bất tỉnh. Death cũng không rảnh mà tiếp tục nữa nên chém đầu Snicht tại chỗ luôn.

Xử lý xong chuyện của Snicht, Death quay sang nói chuyện với thần chết.

– Thật không ngờ ông lại có thể bị trói buộc bởi một tên tầm thường như vậy, Ensei.

– Không phải tôi bất cẩn đâu, tên đó có một vài sự trợ giúp nên mới trói tôi thành công đấy chứ.

Khai thác mỏ kim loại là một việc nguy hiểm, và dân làng thì không phải dân chuyên. Chết do tai nạn lao động là điều chắc chắn, và chắc chắn là sẽ chết rất nhiều. Cái chết của họ sẽ ảnh hưởng đến tiến độ khai thác và kế hoạch của bọn chúng. Và Vander đã nghĩ ra một phương pháp để xử lý chuyện này: Tà thuật cổ xưa: trói buộc thần chết.

Khi một người phàm bị giết, thần chết cần ở đó để người đó có thể chết. Vander dùng tà thuật này để kiềm hãm thần chết lại và kiểm soát ông ta ở một mức độ nào đó, khiến cho ông ta không thể làm cho, dân làng nói riêng và những kẻ phàm trong Frosseria nói chung, chết dù cho họ có bị toác đầu vỡ sọ, trừ khi họ bị giết bởi thứ sức mạnh siêu nhiên nào đó.

Cô bé Ellan vô tội mà Death giết chết ngày trước là một ví dụ, trước đây khá lâu, cô bé bị giàn thép đè, nhưng không chết, vậy nên Death ra tay.

– Tôi sẽ cho cậu biết chi tiết sau. Giờ giúp tôi giết người cái đã. Chúng ta phải cho nơi này trở lại trật tự.

– Rồi, chờ chút đã nào.

Death đi tới chỗ Maris đang nằm ngất xỉu, hắn chỉnh lại váy cho cô bé, trong khi cố gắng không cho máu ba lăm của mình bùng phát khi thấy chiếc quần lót nhỏ nhắn, rồi dịch chuyển ẻm về làng.

– Xong phim rồi, giờ tới vụ của ông.

– Phía bắc, năm trăm mét.

 

*****

 

Tại nơi tập trung tù binh, những tên lính của Vander và Snicht đang ngồi chờ mệnh lệnh tiếp theo.

– Tại sao chúng ta cứ chờ đợi nhỉ? Kiểu gì thì các sếp cũng kêu mình đi gô cổ dân làng, chúng ta cứ làm trước đi cho nhẹ việc.

– Tao nghĩ nó nói đúng.

Một giọng nói rất lớn phát ra từ rừng cây chen vào:

– Còn tao nghĩ là tụi bây không cần đâu vì sếp tụi bây chết hết cả rồi.

Tất cả bọn lính quỷ đều đứng lên cả và hét:

– Thằng nào?

Death bước ra khỏi khu rừng và mỉm cười tươi rói với bọn lính.

– Là thằng này đây.

– Láo toét!

Một tên lính ném ngọn lao thẳng vào đầu Death, nhưng giữa chừng ngọn lao đó dừng lại, nó xoay về hướng của chủ nhân và đâm xuyên bụng gã. Tên lính ngã xuống và tắt thở.

– Anh bạn của ngươi đã chết. Ngươi hiểu điều đó nghĩa là gì không?

– K…không, không thể nào.

Một tên lính khác hùng hổ thét lên:

– Không cần phải sợ, thần chết thoát ra, nghĩa là dân làng cũng có thể chết!

Tên này chĩa khẩu súng lục ma thuật về phía những dân binh bị trói và đe dọa:

– Ta đếm tới năm, quì xuống chịu trói, nếu không ta sẽ bắn vỡ sọ từng đứa!

Death vẫn tỏ ra thái độ thờ ơ.

– Chịu chết, hoặc ta xé ngươi thành từng mảnh.

– Một.

– Ta nói lại lần nữa.

– Hai.

– Chịu chết, hay ta xé các ngươi.

– Ba.

– Không nghe à?

– Bốn.

– Đành vậy.

Death giơ một tay lên và búng một phát.

Toàn bộ bọn chúng phát nổ như là pháo hoa vậy, nhưng đây là pháo thịt. Máu, thịt, nội tạng…bắn tung tóe thành một mớ bầy nhầy máu me tởm lợm. Đây là một cảnh tượng có thể để lại ám ảnh kinh hoàng cho những ai có thần kinh không vững.

Lại là một năng lực tàn bạo khác của Death: Xé toạc phân tử. Death có thể xé toạc cơ thể của những kẻ yếu nhớt thành từng mảnh phân tử, nguyên tử.

Death rờ lên mái tóc của mình, hắn cảm nhận có thứ gì mắc trên đó, Death lấy xuống xem, nó là một-thứ-gì-đó-có-vẻ-giống-răng-hay-xương-của-bọn-lính. Hắn búng nó đi như thể mình không có tí liên quan gì đến vụ tàn sát này và ung dung đi về phía những dân binh bị trói chặt.

Cũng lúc đó, thời gian dừng lại. Thần chết Ensei xuất hiện, ông ấy nhìn những người dân đó rồi thở dài.

– Lại một ngày nhiều người chết.

Các thần chết tạo ra cái chết để giữ gìn Trật Tự Tự Nhiên. Khi ai đó chết quá sớm hay quá trễ đều sẽ tạo ra những hậu quả. Một ví dụ dễ hiểu là nếu một kẻ chạy thoát khỏi cái chết định mệnh của mình, thì tên đó sẽ sống trong buồn bã cùng với vận rủi cho đến cuối đời.

– Tự làm đi, tôi không giúp đâu.

– Giở chứng gì nữa đây?

– Tôi không phải thiên thần hay tử thần chính hãng, cục pin thần thánh của tôi cạn rất nhanh khi tôi dùng năng lực thiên thần hay tử thần và rất mất thời gian để hồi nó lại. Tôi chỉ vừa lấy thêm năng lượng từ tên Nephilim đó thôi, tôi muốn tiết kiệm sức. Tôi giết chết mấy con quỷ đó là xong phần mình rồi.

– Thôi vậy.

Sau một lần nữa thở dài. Ensei tiến tới thực hiện nhiệm vụ của mình. Sau khi siêu thoát cho họ, ông ấy đã tạo ra một kí ức giả lên những người còn sống rằng: Các dân binh đã chiến đấu rất kiên cường, hơn năm mươi người bọn họ đã hy sinh oanh liệt để cầm cự cho tới khi một tiểu đội do Death chỉ huy cứu trợ.

 

*****

 

Bên trong ngôi làng, Maris đã tỉnh dậy. Khi nhìn thấy mình ở trong một căn phòng và nằm trên giường, cô bé cố nhớ lại những gì đã diễn ra.

– Chị Liss và Rose bị bắt đi, mình sắp bị…và hình như người đàn ông tóc trắng đáng sợ đó đã cứu mình…

Trong khi không biết nên làm gì thì cô bé nghe được những giọng nói từ phòng kế bên.

– Việc bồi thường là đương nhiên, ngoài ra, ta sẽ cho ngôi làng này một số quyền lợi như miễn thuế trong ba năm, ngoài ra, còn gì nữa nhỉ?

Maris đẩy cửa đi ra, em thấy già làng Breef cùng một tên thanh niên tóc trắng đang nói chuyện với nhau. Nhìn Maris bước ra, cả hai đều hoãn lại cuộc đối thoại.

– Cháu ổn không, Maris?

– Già làng, chuyện gì đã xảy ra vậy? Cuộc chiến…

– Kết thúc rồi, cháu cùng với Liss và Rose đã chiến đấu rất cừ chống lại hai tên đầu sỏ cho đến khi Ma Vương bệ hạ đến giải cứu. Ta rất tiếc cho họ…

Maris im lặng, “vậy họ thật đã bị bắt đi”, cô bé chỉ còn biết chấp nhận sự thật đau đớn này. Dù cho chỉ là một trong khoảng thời gian ngắn, nhưng cô bé đã rất vui vẻ với hai cô gái ấy và đã thật sự coi họ như chị của mình. Maris không hề muốn gặp lại cảnh mất đi người thân yêu của mình và đã rất cố gắng để bảo vệ họ, nhưng cuối cùng lại thất bại.

Sau một lúc cứng đờ người vì những cảm xúc hỗn loạn, cô bé cuối cùng cũng tỉnh lại.

– Ma Vương Death đích thân tới ư?

– Là ngài ấy. –Già làng Breef đưa tay hướng về phía tên Ma Vương.

Death giơ một tay vẫy chào. Khi nhìn thấy hắn, Maris lại nhớ tới ánh-mắt-Yandere-khủng-bố và nấp sau lưng vị già làng. Nhìn thấy phản ứng không mấy tích cực của cô bé, tim của hắn nhói lên một chút.

“Đậu phộng, bộ dạng này của mình lỡ tạo ấn tượng xấu cho ẻm rồi!”

Đè nén cảm xúc của mình, Death dùng thái độ của một Ma Vương, một kẻ xa lạ nói với Maris:

– Xenia Maris, phải không?

– Vâng, là tôi.

– Ta đã nhận được sự thông báo từ…đồng đội tên Dragon của nhóc. Thật hên là ta trực tiếp đến đây, vì tình hình xấu hơn ta nghĩ nhiều. Ta đã biết những gì mà nhóc đã làm, vậy nên ta sẽ cho nhóc một sự đền đáp xứng đáng.

– Anh Dragon? Anh ấy đâu rồi?

– Trong bệnh viện, ừ, tên đó đã gặp phải vài trở ngại khủng khiếp khi đưa tin cho ta. Cứ yên tâm là hắn sẽ khỏe sớm thôi, ta bao hết viện phí cho hắn. Còn về hai người đồng đội kia, ta không thể hứa là sẽ đưa họ về an toàn được, ta chỉ có nói là cố gắng hết sức mà thôi.

– Tôi không cần phần thưởng gì cả. Tôi chỉ cần đem hai chị ấy về thôi, hãy cho tôi đi với ngài!

– Nhìn lại bản thân mình đi, nhóc “hết xăng” rồi. Đi theo ta làm của nợ à?

Maris chưa kịp nói tiếp thì Death đã dùng hai ngón tay chạm vào trán cô bé và cô bé bỗng nhiên ngất xỉu.

– Ngài làm gì thế? – Vị già làng hốt hoảng.

– Chỉ là chút phép thuật ru ngủ thôi, chứ không thì con bé sẽ cãi với ta đến năm sau mất.

Death đỡ lấy thân thể nhỏ bé của em rồi bế em vào phòng ngủ và đặt lên giường một cách thật nhẹ nhàng.

“Hãy yên giấc đi, rồi khi em tỉnh dậy, mọi thứ sẽ ổn thôi”

Trấn an cho cô bé xong, Death quay sang nói chuyện với già làng Breef:

– Ta nghĩ chúng ta sẽ nói chuyện hợp đồng bồi thường sau khi ta giải quyết xong gốc rễ vấn đề, việc kí kết hợp đồng sẽ diễn ra ở…đền thờ thần Frosseria. Ông nghĩ sao?

– Không có vấn đề, hãy cứ làm như thế. Tôi sẽ chờ sự thành công của ngài.

– Tốt.

 

*****

 

Ở một nơi nào đó, rất, rất là xa xăm. Một lỗ hổng không gian được mở ra. Một tên mặc áo choàng trắng và hai cô gái bị trói bước ra từ đó.

Cảnh tượng trước mắt khiến cho Rose và Liss không thể nói lên lời, đó là một tòa pháo đài kiên cố, và dọc đường đi là hai hàng lính đứng gác song song với nhau. Chỉ cần nhìn thôi cũng đủ biết là những binh lính này mạnh hơn nhiều so với những tên ở Frosseria. Ý định trốn thoát khỏi những tên này là bất khả thi.

Tiến vào bên trong pháo đài, họ thấy một gã đàn ông to cao có chòm râu dê đang tiến lại gần và chảo hỏi:

– Krik, vừa mới đi điều tra về đấy à?

– Phải, Gen à, tôi đã đến đúng thời điểm. Có vài kẻ muốn chứng tỏ đã đến quấy phá việc khai thác kim loại của chúng ta. Nhưng mọi thứ đã kết thúc trong yên bình. Tôi còn mang quà về cho sếp đây.

Tên Gen liếc mắt sang Rose và Liss rồi lại nói với Krik:

– Có vẻ có cá tính, đúng hàng sếp thích rồi, nhưng mà là nhân loại?

– Có sao đâu, hàng xài một lần vẫn là hàng tốt.

– Thôi, tới phòng của sếp đi. Vừa nãy đã diễn ra cuộc họp giữa các chỉ huy. Chỉ còn mình anh chưa nhận mệnh lệnh mới thôi đấy.

– Vậy anh dẫn họ vào lao ngục giùm tôi nhé.

Gen gật đầu một cái rồi biến mất, cả Rose và Liss cũng biến mất theo. Và hai cô xuất hiện lại ở trong một nhà lao, còn Gen thì ở bên ngoài.

– Cứ ngoan ngoãn ngồi đấy đi nhé. –Vừa nói xong thì Gen lại biến mất.

Trong lúc các cô gái đang hoảng loạn trong nhà lao thì tên Krik đang ở trong một căn phòng nhỏ, đối mặt với anh ta là một tên đeo mặt nạ -thủ lĩnh tối cao của phản quân, D.D-. Mặc dù là thủ lĩnh, nhưng không giống Krik hay Gen, tên này không hề tỏa ra khí thế đáng sợ gì cả.

– Krik, anh đã làm rất tốt công việc của mình.

– Ngài đã quá khen.

– Từ bây giờ, anh không cần phải đi điều tra tình hình nữa.

– Xin thứ lỗi?

– Từ tháng trước, chúng ta đã có đủ kim loại cần thiết, vũ khí cũng đã tạo ra đủ số lượng và còn dư nữa. Hơn một triệu binh lính của chúng ta cũng đã được huấn luyện bài bản. Anh hiểu ta muốn nói gì chứ?

– Ngài muốn một trận “được ăn cả, ngã về không”?

– Đúng như vậy. Trong ba tháng tới, chúng ta sẽ tập trung vào huấn luyện. Anh và ta, sẽ dùng thời gian đó tích năng lượng lại…

– Ngài muốn tạo ra một cổng không gian đủ lớn để đưa toàn lực lượng sang?

Tên trùm D.D gật nhẹ đầu.

– Ta chán chơi trò mèo vờn chuột rồi.

Krik không thể nào nhìn thấu được khuôn mặt đằng sau cái mặt nạ đó, nhưng hắn cảm nhận được, rằng thủ lĩnh đang mỉm cười.

 

*****

 

Quay trở về với Death.

Hắn ta hiện đang ngồi tựa vào cây tại một mảnh rừng hẻo lánh nào đó, kế bên hắn là chiếc hộp dụng cụ y tế màu trắng khá to. Thứ cầm ở trên tay hắn là một cái bơm kim tiêm, bên trong nó là thứ chất lỏng có màu đỏ tươi như máu.

Mũi kim từ từ đâm xuyên qua da thịt, cắm vào mạch máu, hắn có thể cảm nhận cực kì rõ ràng từng ml “thuốc” được bơm vào trong người mình. Sau khi tiêm xong, hắn cất bơm kim tiêm đi rồi chỉ ngồi đó mà nhìn lên trời.

– Anh không thể nào chữa cho linh hồn của mình chỉ với máu của nhân loại trong sạch đâu.

Thần chết Ensei bỗng xuất hiện kế bên hắn. Death cười khẩy:

– Chữa? Tôi vẫn rất khỏe, chả có vấn đề gì cả.

Ensei đáp lại bằng một giọng điệu châm biếm:

– Khỏe? Tôi nhớ lần trước khi tôi gặp anh là anh đang ở TRẠI TÂM THẦN và mồm thì cứ liên tục hét “TAO SẼ GIẾT CHẾT TOÀN BỘ ĐÀN ÔNG TRÊN THẾ GIỚI NÀY!” sau khi anh bị NTR lần thứ…một trăm ngàn? Tôi nghĩ khá là thốn khi mà bị trói và nhìn thằng bạn thân cùng với vợ mình đang…

Death bỗng bật người đứng dậy và chỉa dao vào cổ Ensei với đôi mắt tràn đầy sát khí trừng to một cách đáng sợ.

– Ông mà nói mấy chuyện đó tiếp thì ta sẽ thay thần chết cho Frosseria đấy.

Ensei giơ hai tay lên ra vẻ hoảng sợ, nhưng biểu cảm trên gương mặt của ông không có vẻ gì là như vậy cả.

– Được rồi, nói việc chính. Tên trùm đứng sau màn của tất cả vụ này, D.D. Tôi biết chỗ của hắn.

– Ở đâu?

– Để tôi cho cậu thấy.

Bàn tay ông chạm vào trán Death, lập tức, một lượng thông tin, hình ảnh xuất hiện trong đầu của hắn. Death gần như không thể tin nổi vào những thông tin đó.

– Căn cứ của chúng…nằm ở…một…vũ trụ khác? Thực tại…do chính tên trùm tạo ra?

– Không hoàn thiện, nhưng đó vẫn là một vũ trụ, một thực tại.

– Thế thì tên trùm…nằm ở cấp Đại Tướng trở lên rồi! Còn cả đội quân của hắn nữa chứ, thế này phải mang nguyên một đoàn quân ra, chỉ để giải cứu hai cô gái? Ta không thể nào chơi sang kiểu đó được!

– Ngươi đang ngày càng ngốc đi đấy, không thể nào mang quân của ngươi đi chỉ vì cứu gái được, thì tìm cớ khác, như là…tiêu diệt quân phản loạn và thủ lĩnh của chúng.

– Ờ ha. Diệt tên trùm D.D là chính, nếu được thì cứu nạn nhân của hắn. Đúng!

Death ngay lập tức lấy ra từ trong túi một chiếc Iphone và nhấn nút.

– Tổng bộ, nghe rõ không? Đây là “lệnh triệu tập khẩn cấp” từ Ma Vương Death của các ngươi. Hãy tới đây ngay, vì ta đã phát hiện hang ổ của những kẻ phản loạn nguy hiểm, mang theo mười chiến hạm không gian, năm trung tướng và…một triệu quân tinh nhuệ vũ trang đầy đủ.

Mới đầu là một nhiệm vụ do thám đơn giản, giờ thì thành đại chiến?

Một trận chiến kinh thiên động địa sắp mở màn.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel