Tập 4 – Chương 18 : Battle of Devils

 

Tên trùm D.D trước mặt Death lộ rõ danh tính kinh ngạc của mình: anh ta là đứa con nuôi của chính hắn, Dragon Defiorra. Đây chính là tình cảnh “Phụ Tử Tương Tàn”?

– Đây là trò đùa kiểu gì vậy? Ta tưởng con bị giết vào hai mươi lăm năm trước rồi mà? Và cái “chỉ huy quân phản loạn” này là sao?

– Nó đúng như tên gọi vậy. Tôi là kẻ đứng đầu của một đội quân lấy mạng đổ ông, và tôi sẽ lấy ngai vàng cùng với đó là quyền lực tối cao để thay đổi cái chế độ vớ vẩn này của ông.

– Cái quái gì xảy ra với con vậy? Lấy mạng ta? Ta đã làm gì sai chứ? Thế giới đang hòa bình mà, mọi thứ rất tốt đẹp, con muốn chiến tranh làm gì chứ?

– Sự hòa bình, chế độ của ông là vật cản cho ý chí và bản năng của muôn loài quỷ chúng ta.

– Hả? Nói ngôn ngữ mà ta hiểu ấy?

– Ý chí và bản năng của chúng ta chính là truy tìm sức mạnh thông qua những trận chiến và chinh phục hết thảy, trở thành kẻ thống trị tối thượng. Chả phải vậy sao?

– Nó chỉ đúng khi đây là thời chiến loạn thôi con trai à, hoặc khi ta đang ở nhà thương điên. Vứt cái tư tưởng đó dùm ta sang một bên. Ta cho con một cơ hội, quỳ xuống cúi đầu trước mặt ta, kêu toàn quân của con đầu hàng. Tất cả sẽ được tha chết.

Dragon bỏ mặc lời nói của Death, anh ta cười khẩy.

– Đây không chỉ là vấn đề về tư tưởng đâu, ông già giả nhân giả nghĩa. Còn nhớ hai mươi lăm năm trước chứ?

– Ta nhớ, ta đã đưa cho con một nhiệm vụ để kiểm tra tư cách tiếp nhận chức Đại Tướng của con. Đã gần một tháng con không trở về. Khi ta cử đội điều tra thì những gì họ tìm được là xác của những thuộc cấp và một cánh tay của con. Nên ta cho rằng con đã chết.

Dragon lớn giọng quát lại vào mặt Death:

– Sao ông không nói huỵch toẹt ra là ông đưa tôi đi chết luôn đi. Vì trên đường đi bỗng lòi ra một đám cao thủ Long Tộc không nói không rằng, chặn đường giết chết tất cả bọn tôi!

Death hoàn toàn bất ngờ trước lời kết tội của anh, hắn cố gắng thanh minh cho bản thân mình.

– Con cho rằng ta sai người giết con? Đó chỉ là một tai nạn ngẫu nhiên.

– Ngẫu nhiên? Trông có vẻ ngẫu nhiên đấy, nhưng ông có biết là nếu nhiều cái “ngẫu nhiên” mà hợp lại thì thành ra một cái “tất nhiên” không?

– Ta không hiểu con nói gì cả?

– Trước đó không lâu, trước khi tôi nhận nhiệm vụ kiểm tra tư cách, tôi đã được giao cho nhiệm vụ đàm phán với một quốc gia nhân loại về vài thứ ngớ ngẩn gì đó, Demetier, thì phải. Tôi đã thất bại vì thái độ của tôi không được tốt lắm, ông thậm chí bắt tôi cúi đầu xin lỗi đám nhân loại thấp kém đó. Và tôi không đồng ý, tôi nhớ rất rõ, lúc đó, ông rất thất vọng về tôi vì tôi không trưởng thành theo cách ông muốn.

– Và ta đã tha thứ cho con vụ đó rồi mà?

– Đấy là ông chỉ bằng mặt, chứ đâu bằng lòng.

– Dù ta không tha thứ cho con nhưng đó cũng không thể nào thành lý do để con đổ lỗi tai nạn đó xảy ra là vì ta!

– Không được thuyết phục cho lắm hả? Thế này thì sao? Cha ruột của tôi, Đại tướng Alva, ông ấy chết như thế nào vậy?

Khi nghe nhắc đến “người cha ruột”, Death không khỏi không bối rối, nhưng hắn nhanh chóng trở lại bình thường và trả lời:

– Chả phải ta đã từng nói rồi sao? Cha con chết trong một nhiệm vụ, ông ấy đã chiến đấu với một kẻ thù bí ẩn rất mạnh và hy sinh rất anh dũng.

Một lần nữa, Dragon thét lớn:

– Phải, cha tôi chết vì cái thằng “kẻ thù bí ẩn rất mạnh” đó là chính ông cơ mà!

Lúc này đây thì Death đang cực kì hoảng hốt trong lòng, nhưng hắn vẫn giữ được bộ dáng bình tĩnh mà nói:

– Ta giết Alva ư? Con nói nhảm gì thế? Chúng ta là bạn thân chí cốt mà.

– Nói dối không chớp mắt, ông quả xứng danh vua lừa đảo.

– Con có bằng chứng nào không hả?! Bớt nói xàm đi, hãy dập đầu xin lỗi ta, ta sẽ tha cho con.

– Tôi không có bằng chứng, và cũng chả có ai mách bảo cho tôi biết được cả. Nhưng… -Dragon chỉ tay lên đầu mình- Trước khi bố tôi quyết tử chiến với ông, bố biết ông sẽ không qua khỏi và đã “cài đặt” sự thật vào đầu tôi, và ẩn dấu nó bằng một phong ấn mạnh đến mức Ma Vương cũng không nhận ra được, và sự thật sẽ được tiết lộ khi tôi đến tuổi 55. Vì cha tôi tin rằng đó là lúc mà tôi đủ mạnh, để có thể giết chết ông.

Death cực kì sửng sốt trong lòng, vẫn giữ thái độ như không có chuyện gì xảy ra:

– Ta chắc rằng là con có chút vấn đề về thần kinh rồi, ta nghĩ đó chỉ là một phiên bản nặng hơn của cái gọi là “chuunibyou”…

– Tôi cũng từng tưởng là mình bị bỏ bùa hay cái gì ấy. Nhưng khi tôi thử đào sâu hơn về cái chết của bố. Ngoài những văn bản được ghi chép sơ xài ra thì chẳng còn gì cả. Thậm chí là cả cái đơn giản như “ảnh chụp hiện trường”. Tại sao một nhân vật tầm cỡ như ông ấy lại bị ghi chép sơ sài như vậy về cái chết của mình?

Death trở nên cứng họng, hắn không thể nào phản biện được điều gì nữa cả. Sự im lặng của hắn cũng chính là câu trả lời “Đúng vậy, chính ta đã giết chết Alva”.

– Không thể nào nói được nữa hả?

– Alva đã phản bội ta, hắn cũng như con vậy. Không đồng tình với chế độ và pháp luật của ta. Hắn đã chọn một sự lựa chọn ngu ngốc. Hắn buộc ta phải làm như vậy!

– Vậy càng dễ hiểu khi ông muốn giết chết tôi. Khi tôi có dấu hiệu trở nên giống như cha mình và bất tuân, ông đã nghĩ ngay đến việc khử tôi, ông chỉ coi tôi là công cụ, phải không?

– Không phải! Ta vẫn luôn yêu thương con mà! Ta vẫn luôn coi con là con ruột!

Dragon ném nụ cười khinh bỉ vào mặt Death, anh lờ Death luôn và bắt đầu chiến đấu. Cyber Peacock vang lên âm thanh cảnh báo Death:

“Ma lực của đối thủ đã tăng cao đáng kể. Hãy cẩn thận”.

Không còn đường nào khác, Death không muốn mình bị giết nên buộc phải khép mặt nạ của bộ giáp lại và vào tư thế chiến đấu.

Dragon biến mất, anh tốc biến ra sau lưng Death, trên tay anh là một thanh trường kiếm kiểu tây được trạm khắc lên những biểu tượng ma thuật tỏa sáng. Nhắm ngay cột sống của Death, Dragon chém thẳng xuống. Death cúi người chạy về phía trước né tránh kịp thời.

– Cyber Peacock! Vũ khí?

“Ngài có một thanh Laser Katana, Shotgun 45, và một con dao găm”.

– Laser Katana!

Ánh sáng tập trung vào lòng bàn tay của Death và định hình thành một thanh katana có lưỡi kiếm tạo ra từ ma lực phát ra ánh sáng màu xanh lục. Lấy một chân làm trụ, Death xoay người lại thật nhẹ nhàng, vung kiếm chém chéo xuống, chặn lấy đòn đâm của Dragon. Lưỡi kiếm hai bên va chạm tạo ra một luồng sóng chấn động thật khủng bố, phá hủy tất cả mọi thứ chung quanh ở tầng cuối pháo đài, đồng thời cả hai người cùng bước lui lại giữ khoảng cách với đối phương.

– Đường kiếm của con đã trở nên hung bạo hơn rồi đấy.

– Ông thì tính đánh biểu diễn cho bàn dân thiên hạ coi à?

Quả thật cách vung kiếm của Death khá là điệu nghệ, trông giống như là biểu diễn múa kiếm hơn là chiến đấu thực thụ. Nhưng nếu không phải là Dragon hay những kẻ cùng cấp độ mà đổi lại là những người như Liss hay Rose đỡ đòn thì chắc chắc sẽ bị đường kiếm đó nghiền thành phân tử. Không chỉ vì tốc độ ánh sáng của nó, mà nó còn chứa đựng vũ lực kinh hoàng của một thực thể siêu việt.

– Sao thế hả? Mới bắt đầu tốc độ ánh sáng mà trông ông phờ thế?

– Đừng khinh ta, ta chỉ mới sống có hơn một thế kỉ thôi, chưa có già yếu đến mức đó đâu.

Death hạ trọng tâm xuống, tay cầm kiếm giơ lên cao và hơi lùi về đằng sau, tay còn lại thì thả lỏng, mũi kiếm chĩa thẳng về đối phương. Còn Dragon thì cầm kiếm thẳng bằng cả hai tay, mũi kiếm hơi nghiêng về phía trước.

Lưỡi kiếm xanh lục của Death bỗng hóa thành xanh dương, nó phát ra những tiếng ồn như tiếng xẹt điện. Death đâm tới, mũi kiếm phóng ra một luồng sét, nó chói lóa đến nỗi người phàm sẽ bị mù khi nhìn trực tiếp và sẽ điếc nếu nghe được tiếng ồn khủng khiếp của nó. Đòn tấn công mang tên “Lôi Thần Kích”! Ngay cả những vị thần có khả năng thao túng sấm sét cũng phải sợ nó.

Dragon có thể nhìn thấy được “Lôi Thần Kích”, nếu là trước đây thì anh sẽ chọn ngạnh tiếp phá chiêu, nhưng đây là chiến trường, không phải nơi để so tài, anh bây giờ muốn tìm ra cách tốt nhất để giết chết Death. Không việc gì phải lãng phí sức lực cho mấy chuyện vô nghĩa, Dragon lướt đi trên mặt đất và né luồng sấm.

Rồi Dragon lao tới Death, anh giải phóng những luồng năng lượng hình lưỡi kiếm về phía Ma Vương. Một dòng chất lỏng màu đen xuất hiện trước mặt Death rồi biến hóa thành một bức tường đặc cứng chặn hết lưỡi kiếm của Dragon.

“Quả là Ma Vương, khả năng “thao túng vật chất tối” điêu luyện như thế thật đáng nể, đã vậy thì…”

Thanh kiếm của Dragon tỏa sáng, bằng khả năng “thao túng khái niệm”, anh đưa khái niệm “cắt đứt mọi thứ” vào thanh kiếm, với chiêu này thì Dragon sẽ xuyên qua lớp phòng ngự và chém chết Death luôn. Đúng như dự đoán, Dragon chém ngọt bức tường vật chất tối, nhưng kẻ núp sau nó đã biến mất. Anh nhìn lên trời thì thấy Death đang đâm kiếm xuống vào mình.

Thanh Laser Katana của Death cũng được mang trong mình khái niệm “đóng băng tất cả mọi thứ bị dính đòn”. Dragon nhìn thấu được điều đó, anh thay đổi khái niệm trên thanh kiếm của mình thành “đốt cháy tất cả mọi thứ bị dính đòn” rồi bay thẳng lên. Hai lưỡi kiếm mang khái niệm tương khắc với nhau cùng va chạm tạo ra một cơn chấn động không gian khác với qui mô và mức phá hoại vượt xa lần đầu.

Sau đợt công kích bằng vũ khí khái niệm, cả hai cùng lui bước để tìm cách tấn công khác.

– Ta nhớ “thao túng khái niệm” là khả năng mà con chuyên nhất nhỉ? Giờ là gì đây? Thao túng Logic? Thao túng qui luật?

– Tính làm rối tôi à? Vô dụng thôi.

– Trận đánh này là vô ích, hãy đầu hàng đi, con không thể thắng ta đâu. Những gì mà con làm là vô nghĩa, chỉ tổ gây ra tổn thất mà thôi.

– Không hề, tất cả những hy sinh trong quá khứ đều là để cho giờ phút này đây. Không chỉ vì giải phóng ý chí tối thượng của muôn loài quỷ bị ông kiềm hãm, mà còn là vì ta và cha ta.

– Đừng có đùa nữa! Giải phóng bản năng, theo đuổi chiến trận? Vô lý, chúng ta không thể sống bằng chiến tranh được.

– Thế ông biểu rằng chúng tôi cứ thề mà sống, mà hít thở không khí hòa bình của ông đến lúc chết à? Không đâu! -Dragon chỉ vào vết sẹo trên mắt mình- Vào cái ngày tôi suýt bị chết đó, tôi đã nghe theo tiếng gọi của bản năng và đánh thức sức mạnh tuyệt vời của mình, nhờ đó mà tôi đã thoát chết. Vết sẹo này là có từ trận chiến đó, nhưng tôi không xóa nó đi, để có thể luôn nhớ về việc báo thù ông, cha già. Vào đêm của hai mươi lăm năm trước ta đã thất bại, giờ thì ta sẽ thành công.

– Đêm hai mươi lăm năm trước? Thằng con mình chọn giờ ám sát chuẩn ghê.(*)

(*) : Coi phần mở đầu của tập 3.

Sau một hồi im ắng, Dragon chuẩn bị vung kiếm, Death cảm thấy có mùi nguy hiểm nên lập tức bay đi. Đó quả là một quyết định sáng suốt, vì khi Dragon vừa chém một nhát vào không khí, cánh tay trái của hắn đã bị cắt ngọt. Đó không phải là nhát chém bình thường, nó là một đòn công kích tuyệt đối, nhát chém tác động cả không gian và thời gian, ảnh hưởng lên cấu trúc của thực tại.

– Dù cho cha có mạnh đến thế nào thì đây vẫn là một vũ trụ do tôi tạo ra, không gian của tôi, thời gian của tôi, thực tại của tôi. Đừng hòng thắng khi ông nằm ở trên sân nhà của tôi!

Tình hình đang trở nên nguy hiểm, Death lập tức sử dụng “Ẩn Mình Siêu Nhiên” và dịch chuyển tức thời xuống cánh rừng dưới mặt đất để trốn. Hắn tái tạo lại cánh tay và suy nghĩ:

– Mình cần thời gian để tìm cách xử lý cái khả năng Reality Warping của nó, phải câu giờ thôi…

Hàng trăm cây thương bỗng hiện ra từ hư không, đây không phải là cây thương thường, chúng đều được Death trao cho sức mạnh để hủy diệt mặt trời chỉ với một phát đâm. Và chúng đều hướng mũi về phía Dragon mà tấn công.

– Lão cha già, ông là Ma Vương mà chơi hèn vậy sao!

Dragon chỉ cần vung kiếm chém vài lần đã hủy diệt được hàng trăm cây thương, nhưng hàng trăm cây thương có khả năng phá hủy mặt trời khác lại xuất hiện tấn công, những cơn sóng thương liên hồi này khiến cho anh rất bực mình, nếu cứ tiếp tục như vậy thì Death sẽ tìm được cách phản công…

“Không tìm được ổng rồi, phép ẩn mình của ổng mạnh quá, nhưng dù gì thì ổng cũng chỉ ở phía dưới mà thôi, nếu mình biến đổi địa hình thành bằng phẳng hết thì đám lính của mình sẽ không thể lợi dụng địa hình để chiến đấu được, còn một đòn đánh trên diện rộng thì càng không…trừ phi…”.

Lưỡi kiếm của Dragon giải phóng một luồng sáng xuống, và nó tỏa ra khắp mọi ngóc ngách trên hòn đảo, một luồng sáng có sức nóng gấp trăm lần lõi của ngôi sao. Nhưng trừ việc quá chói mắt, nó không gây hại cho ai hay gì bên dưới cả, trừ Death, vì chiêu thức này được mang khái niệm “chỉ làm thương hại Ma Vương Death”.

– Ông có thể trốn được bao lâu hả!

Sau một phút, Death cuối cùng cũng xuất hiện, hắn lao tới với một cái khiên to lớn chắn trước mặt mình. Đó là tấm khiên với khả năng chống chịu các đòn tấn công thời-không và cố định thực tại.

Dragon quyết tâm phá hủy tấm khiên trước khi Death tiếp cận được anh, anh tập trung hết mức để liên tục xả những nhát đâm xuyên thời-không vào một vị trí duy nhất trên tấm khiên để phá nó. Với quyền năng vượt quá qui luật vật lý và logic, tốc độ của cả hai đều đang vượt qua tốc độ ánh sáng và tăng dần lên, họ cảm thấy thời gian dường như bị kéo dài ra.

“Keng!”

Chiếc khiên đã bị phá vỡ, nhưng Death không còn ở đằng sau nó nữa, hắn ở phía sau Dragon, anh ta không nhận ra điều đó cho đến khi quá trễ. Dragon không hiểu làm sao mà Death lại có thể luồn ra sau mình một cách bất ngờ như vậy. Laser Katana tỏa ra những tia lửa màu đen dữ dội, đó là dấu hiệu cho thấy Death sắp tung ra “Long Viêm Nhận”, không, nó là một phiên bản khủng bố hơn của “Long Viêm Nhận”, ngọn lửa đen này có thể tác động lên cấu trúc của thực tại, Death gọi nó là “Hắc Long Viêm Nhận”.

Dragon xoay người lại chém lên hòng chặn cú bổ của “Hắc Long Viêm Nhận”.

“Ầmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm”.

Tiếng nổ vang lên, dù Dragon đã chặn được kiếm của Death nhưng lực bùng nổ của “Hắc Long Viêm Nhận” đã thổi bay anh. Dragon bị bao phủ bởi ngọn lửa đen và rơi xuống mặt đất, tựa như ngôi sao băng vậy.

Bên dưới mặt đất, Dragon đang vùng vẫy như cá nằm trên thớt, ngọn lửa đen có thể đốt cháy thực tại không thể bị dập bằng nước thường, anh sử dụng “Reality Warping” để dập tắt nó rồi chữa lành cho thân xác của mình.

Chưa kịp thở lấy sức, Dragon bị trói chặt bởi những sợi xích tới từ hư không.

– Được rồi, con trai, kết thúc trò chơi ở đây được chưa?

– Quả xứng danh là “Thiên Ứng Vạn Biến”. Dù ông là kẻ yếu nhất trong số bốn Ma Vương, nhưng số lượng quyền năng gần như vô hạn, khả năng sử dụng quyền năng linh hoạt trong các tình huống giúp cho ông có thể đứng vững trên chiến trường.

– Ta nói con một lần nữa, đầu hàng đi. Hơn năm mươi năm cha con, không bằng người bố ruột của con sao?

– Ông có nghe câu “một giọt máu đào hơn áo nước lã” chưa?

– Đừng có cứng đầu nữa! Con nói câu đó mà nghe được à?

– Phải rồi, hình như cha của tôi vẫn có một lý do khác để lật đổ ông nhỉ?

– Gì cơ?

– Nói tôi nghe xem, ông đã dùng cách dơ bẩn gì để có danh hiệu Ma Vương đó.

– Lại nói xàm rồi, không bằng không chứng gì cả.

– Phải rồi, ông là chuyên gia làm chuyện mờ ám mà, cái tài “ăn vụng chùi mép” của ông đạt tới mức “đăng phong tạo cực” luôn mà. Mà thôi, trò chơi kết thúc được rồi.

– Bỏ cuộc là tốt.

– Không, người thua là ông.

Một thanh kiếm bỗng vụt tới cắt đứt tất cả những sợi xích trói lấy Dragon rồi trở lại vào tay anh ta.

– Hãy xem đây, sức mạnh có thể trảm qua được vũ trụ, phá hoại cấu trúc của thực tại. Diệt Thần Giả!

Trời đất bị rung chuyển liên hồi, cả bên ngoài kết giới cũng bị chấn động, biển động liên hồi tạo thành những đợt sóng thần điên cuồng dội vào kết giới. Hào quang màu đỏ tỏa ra từ Dragon đang ngày càng lan rộng ra. Một thanh kiếm khác xuất hiện trên tay còn lại của anh, tay chân anh cũng được bao phủ trong giáp kim loại. Đây chính là dạng “Giải Ấn” của anh, Diệt Thần Giả!

Dragon hít vào một hơi thật sâu rồi thét lên:

– Chịu chết đi, cha già!!!

Sóng âm của tiếng thét thổi bay đất đá, cây cối, cát bụi…trước mặt anh, nó thậm chí còn bẻ cong không gian và khiến Death phải bức lui.

Dragon vung kiếm lên và chém xuống, nhát chém xuyên thực tại lần này mạnh hơn trước rất nhiều. Death lôi ra chiếc khiên chống chịu nhát chém thực tại lần trước. Nhưng lần này, nó bị phá tan tành chỉ trong một chiêu. Death hốt hoảng bẻ cong không gian thành hàng chục lớp phòng ngự nhưng vô ích, chúng dễ dàng bị phá hoại nhanh chóng và rồi nhát chém thực tại cắt xuyên qua áo giáp của hắn…

Death quỳ xuống chống đất bằng cả hai tay, cơ thể hắn phun ra rất nhiều máu, tạo thành cả một vũng máu trên mặt đất. Cơ thể hắn đang bị thương rất nghiêm trọng, có lẽ một vài nội tạng của hắn đã bị nghiền nát và vỡ vài cái xương lồng ngực rồi. Dragon nhìn hắn thở hồng hộc trong đau đớn mà mỉm cười.

– Hôm nay tôi sẽ ăn mừng ngày chết của ông.

 

*****

 

Thông báo: thời gian ra chap kế sẽ bị hoãn lại do tác giả phải vô viện chữa trị hậu di chứng do quá phê thuốc


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel