Tập 4 – Chương 2 : 「Cuộc hành trình tiếp theo」

Tập 4 – Chương 2 : 「Cuộc hành trình tiếp theo」
4.8 (95.17%) 29 votes

Cuộc hành trình tiếp theo

Trên tầng hai của dinh thự trưởng lão, có một phòng ăn lớn nối liền với khu vực bếp, và tất cả chúng tôi đều đang ngồi ở chiếc bàn gỗ ở chính giữa căn phòng đó.

Ariane và Chiome đang ngồi ở cả hai bên của tôi còn Ponta xí một slot trên bàn, vui vẻ vẫy đuôi khi nó cắm mặt vào bữa ăn trước mặt nó. Ariane đang vuốt ve Ponta khi chú cáo nhỏ đang nhồi thức ăn vào miệng.

Tôi đã cởi bộ giáp của mình ra từ một lúc trước và hiện giờ đang mặc quần áo truyền thống của người elf trong khi thưởng thức bữa sáng.

Tôi để ý là Chiome đang nhìn tôi như thú lạ, nên tôi cắn một miếng bánh mì và quay sang cô ấy.

“Có gì không ổn sao, Chiome-dono?”

Khi tôi hỏi Chiome, nét mặt cô ấy trở nên bối rối.

“À không, chỉ là tôi chưa bao giờ thấy một undead ăn thức ăn bình thường như đúng rồi thôi, chỉ là nhìn cảnh này hơi bị kì lạ…”

Chiome nhìn chằm chằm lại tôi, một bộ xương với một miếng bánh mì tọng trong miệng.

Những gì cô ấy nói thực ra cũng khá hợp lý, xét đến mấy đốm sáng xanh nhạt trôi nổi trong hốc mắt tôi và việc cơ thể tôi thiếu mọi thứ, từ da và cơ đến tim gan phèo phổi. Tuy nhiên, mặc cho tất cả những điều đó tôi vẫn có thể nếm và nuốt được tất cả những gì mình ăn.

Khi tôi đến thế giới này trong cơ thể nhân vật game của tôi, nó không phải ở dạng người. Thay vào đó, nó lại là cái skin đặc biệt『Skeleton』mà tôi đang xài hồi đó.

“Arc không có mùi ô uế của undead… Cô không thấy sao, Chiome-chan?”

Ariane dừng vuốt đầu Ponta trong giây lát và lên tiếng bào chữa nghe hơi bị cảm động cho tình hình của tôi với Chiome.

“Những Người của vùng Núi và Đồng bằng có khả năng cảm nhận được『Sự ô uế của cái chết』nhưng tôi không thể phát hiện được mùi hôi của undead từ anh ta…”

Chiếc mũi nhỏ của Chiome khẽ giật một chút khi cô ấy nghiêng đầu sang bên.

“Nếu anh ta là một undead, thế tại sao anh ta lại cần đi tắm sau buổi tập luyện hôm nay chứ? Cô nghĩ xương có toát mồ hôi được không?”

Ariane cằn nhằn gì đó trước khi nhìn Chiome yêu cầu sự đồng tình.

Chiome gật đầu và ngước nhìn tôi sau khi lẩm bẩm điều gì đó.

Khi mắt chúng tôi chạm nhau, tôi lập tức nhìn xuống cơ thể của mình.

Có cái lol mà cơ thể này đổ mồ hôi được ý, chỉ là thói quen cá nhân của tôi là đi tắm sau khi vận động thôi.

Trước khi tôi có thể bắt đầu thuyết giảng về những lợi ích về sức khoẻ và hiệu quả trẻ hoá lên cơ thể và tâm hồn của việc tắm thường xuyên cho Ariane, Glenys bước vào phòng ăn với một tấm giấy da cũ trong tay.

Khi bà ấy đến chỗ chiếc bàn, bà ấy đưa tấm giấy da ra cho Ariane.

Tấm giấy da được làm từ loại giấy không hề có ở thành phố hay làng mạc của loài người. Một tấm bản đồ với một tuyến đường riêng được làm nổi được vẽ trên một tấm giấy da khá dày.

“Tấm bản đồ này có vẽ đường đến cây Long Vương đấy. Dù con biết đường đi qua hang động, nhưng cứ cầm theo cho chắc ăn.”

Ariane gật đầu trước lời giải thích đó khi cô ấy nhận tấm bản đồ và chúng tôi bắt đầu nhìn qua con đường được đánh dấu.

Chiome vẫn giữ vẻ mặt vô cảm của cô ấy như thường lệ, nhưng đôi tai mèo đang giật của cô ấy đã vô tình tiết lộ rằng cô ấy lo lắng thế nào khi cô nghiên cứu tấm bản đồ.

Cây Long Vương mà Glenys nói đến là một loại cây hiếm mọc lên dưới sự hiện diện của một Long Vương. Sau hàng thế kỷ hấp thụ tinh chất của rồng, tinh thần của cái cây đã bị biến đổi.

Theo lời trưởng lão Dylan, thậm chí cả vùng đất xung quanh cây Long Vương cũng nhận được vài đặc tính và một con suối ở đó cũng có được khả năng xoá bỏ mọi thể loại lời nguyền.

Phần thưởng cho việc giải cứu những người elf bị bắt cóc từ con người của tôi là được chỉ đường đến con suối đó, là con đường được vẽ trên tấm bản đồ mà Ariane cầm.

Sau khi chuẩn bị xong xuôi, chúng tôi sẽ khởi hành chuyến đi vào ngày mai.

Dù hiệu quả của con suối có thật hay không, tôi cũng đặt câu hỏi liệu cái cơ thể xương này có thật là do lời nguyền không. Dù vẫn quá sớm để loại trừ bất kì điều gì, có khả năng hơi bị cao là tôi sẽ kẹt với cái cơ thể này cả đời luôn. Tôi đoán bất cứ giải pháp khả thi nào cũng đáng để thử nhỉ.

“Sẽ phải mất một thời gian để vượt qua hang động này. Tôi chưa bao giờ nhận ra nó thực sự lan xa bên trong dãy núi đến mức nào…”

Ariane đưa ra lời nhận xét đó khi cô ấy chăm chú nhìn vào bản đồ.

Có vẻ trước kia cô ấy đã từng đi qua hang động này rồi thì phải.

“Ồ, Ariane-dono,cô đã từng đến khu vực này rồi sao?”

“Ừ, chị tôi đã đưa tôi đến đó vài lần khi tôi vẫn còn là một chiến binh tập sự. Chúng tôi đã có thể thu thập được rất nhiều ma thạch để cấp năng lượng cho pháp cụ ở đó…”

Khi Ariane hồi tưởng lại quá khứ của mình, đôi mắt cô nheo lại như thể nhận ra điều gì đó. Cô ấy quay sang tôi và bắt đầu nói như hát.

“Nếu cậu có ý định tắm ở đây thường xuyên thì từ giờ cậu nên là người thu thập ma thạch đi nhoé~”

Ánh mắt tàn nhẫn của Ariane nhìn thẳng vào tôi như thể tôi là cu li bốc vác vậy. (trans: chứ không phải à 😀 )

Tôi đang bị tính phí nhiên liệu nhà tắm một cách gián tiếp. Tắm bồn là hàng xa xỉ ở thế giới này và chúng cần củi đốt hoặc lò ma thạch để đun nóng nước. Nếu tôi còn muốn tắm nữa thì tôi sẽ phải chấp nhận yêu cầu của cô ấy.

Nếu chuyện diễn ra tốt đẹp và lời nguyền được giải, cảm nhận nước nóng qua làn da trở lại sẽ không còn là giấc mơ nữa.

“Được! Tôi chắc chắn sẽ thu thập đủ ma thạch để trang trải chi phí tắm rửa của tôi.”

Khi tôi siết cả hai nắm tay đầy phấn khích, Ariane lại nheo mắt và thở dài bực bội.

“Thật là, sao cậu thích tắm dữ thế chứ…” (trans: mài là xuka à main :)) )

Mấy từ cuối mà Ariane nói cứ nhỏ dần đến mức không thể nghe được nữa.

“Queo, chúng ta có vài món dụng cụ ở dưới tầng hầm có thể sẽ hữu ích cho chuyến đi ngày mai, mọi người cứ thoải mái mang theo đi.”

Ariane, Chiome và tôi đứng dậy khỏi chỗ ngồi khi Glenys nói thế.

Ponta đã ăn xong bữa sáng của nó từ một lúc trước và đang liếm lông cho tới giờ. Nó lập tức nhảy lên và lon ton theo chúng tôi xuống dưới lầu.

Lối vào tầng hầm của dinh thự nằm ẩn sau một trong những cột trụ trên tầng một và dẫn đến một cầu thang xoắn ốc dài.

Đèn ma thuật được đặt cách đều nhau dọc theo lối cầu thang, vì thế nó không có bầu không khí tối tăm của tầng hầm của một lãnh chúa nào đó mà tôi đã lẻn vào lúc trước.

Khi cánh cửa gỗ nặng nề dưới cuối cầu thang mở ra, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều kệ được chất đầy đồ đạc đủ mọi thể loại.

“Nhân tiện thì, chúng ta nên chuẩn bị gì cho chuyến đi đây?”

Trong khi nhìn qua hàng đống đồ tạo tác, tôi hỏi Ariane câu đó, khiến cô ấy quay mặt khỏi món đồ mà cô ấy vừa cầm lên và nhìn tôi chằm chằm.

“Trước hết thì, chúng ta sẽ cần cái đèn này cho chuyến đi.”

Khi cô ấy nói thế, cô ấy đưa tôi một cái đèn được gắn tay cầm, chắc là một cái đèn lồng. Tuy nhiên, có vài viên pha lê trong suốt bên trong hộp kính của chiếc đèn lồng và có một cái công tắc nhỏ ở dưới đáy nó.

Khi tôi bật công tắc, những viên pha lê bên trong hộp kính bắt đầu phát ra chùm sáng mạnh. Nó là một pháp cụ rất hợp với một thế giới giả tưởng.

“Ô, thật là vãi chưởng.”

“Đó là một chiếc『Đèn Pha Lê Phát Sáng』. Chiếc đèn này là một pháp cụ làm bởi người elf, có thể nói là một món đồ chất lượng cao. Chỉ có một vài con người giảu có mới có được nó thôi.”

Chiome bước tới để giải thích về món pháp cụ ngay khi tôi vừa bắt đầu tạo hình rối bóng với nó.

Vì khá hiếm khi được thấy đèn đường ở thành phố loài người, một cái đèn dễ dàng sáng ngang đèn pin sẽ được xem là một món hàng xa xỉ. Khi tất cả những điều này được nói và làm, tiết kiệm chút tiền vàng và mua vài món pháp cụ của người elf có thể là ý kiến hay. Tuy nhiên, một tiếng gọi từ phía sau tôi đã đưa tôi về với hiện tại.

“Này, thế hai người chỉ tính ngồi chơi xơi nước thôi hay là giúp tôi đây?”

Khi tôi quay lại tôi thấy Ariane có vẻ khá khó chịu trong khi cầm hai chiếc đèn lồng nữa và ném một cái túi da cho tôi.

“À, lỗi của tôi.”

Sau khi nói lời xin lỗi và nhận một trong những chiếc đèn lồng từ cô ấy, tôi mở dây kéo chiếc túi ra và thấy rằng nó chứa đầy một loại bụi tím nào đó.

“Cái này để làm gì vậy?”

“『Ma Thạch Nhiên Liệu』, thứ cần thiết để tiếp năng lượng cho pháp cụ. Ma thạch nghiền mịn là loại nhiên liệu được dùng nhiều nhất cho pháp cụ của người elf.”

Khi tôi hỏi về thứ bột tím kỳ lạ tôi đang cầm, một lần nữa Chiome lại bước tới và trả lời.

“Các loại nhiên liệu của người elf có thể tạo ra một lượng năng lượng lớn, nhưng kỹ thuật cần để ổn định nó đòi hỏi rất nhiều ma lực để thực hiện. Nếu sử dụng nhiên liệu tạo bởi loài người, nó sẽ làm hỏng pháp cụ và dùng lâu dài thậm chí còn có thể khiến pháp cụ phát nổ.”

Thế thì cái này giống nhiên liệu phản lực phết, và vì lý do nào đó sau khi Chiome hoàn thành bài giải thích, Ariane ưỡn bộ ngực lớn của cô ấy ra đầy tự hào.

Có vẻ nghe lời khen ngợi cho công nghệ vượt trội của người elf đã làm cô ấy vui lòng.

“Có chuyện gì sao, Ariane-dono?”

Khi tôi hỏi Ariane về hành động lạ của cô ấy, cô ấy lập tức trở lại bình thường và chỉ nói “Không có gì”, trước khi hướng về một cái kệ ở cuối phòng.

Trong khi nhìn Ariane chọn ra những món đồ cần thiết cho chuyến đi, tôi đang định hỏi Chiome vài câu về những món mà Ariane đang cầm lên thì tôi nhận ra thứ gì đó đang nằm trước một cái kệ gần đó.

Nó là một bao tải đầy xu vàng. Tôi để ý thấy nó vì những đồng xu đang lờ mờ phản chiếu ánh sáng của căn phòng.

Khi tôi cầm một đồng lên để xem hình khắc trên nó, tôi nhận ra đây là vàng từ Vương quốc Rhoden.

“À, đống đó. Đó là một phần của số tiền vàng chúng ta chôm từ lâu đài tên lãnh chúa đó. Cha đã bảo chúng tôi giữ lại một ít phòng trường hợp cậu cần chúng, Arc.”

Ariane dừng chọn đồ cho chuyến đi của chúng tôi và giải thích mọi thứ khi cô ấy quay lại và thấy tôi đang cầm vài đồng xu.

“Ờm, thế chỗ này không đủ trả phí nhiên liệu cho bồn tắm sao?”

Khi tôi tưởng là tôi đã đưa ra được một thoả hiệp hoàn hảo, Ariane tỏ ra ngạc nhiên trong giây lát rồi thở dài.

“Sao cậu cứ sốt sắng về việc tắm rửa thế… Arc, sao cậu không cứ săn quái và thu thập ma thạch để trả chi phí đi? Cậu không xài tiền cho cái gì khác được à?”

Tôi đặt tay lên cằm và nghĩ về những gì cô ấy vừa nói trong giây lát.

Cô ấy không hề sai khi nói rằng tôi có thể cứ thế săn quái trong hang động mà chúng tôi sẽ đi qua để trả chi phí tắm gội của tôi.

Không cần phải chi tiền vào ma thạch. Trong trường hợp đó, sẽ hợp lý hơn khi mua pháp cụ làm bởi người elf cho tiện.

May thay, hàng cũ có vẻ luôn có sẵn nên tôi sẽ có thể sống thoải mái với số tiền đó… Không, ngay cả thế thì có một bồn tắm đàng hoàng ở nhà mình vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu của tôi.

Tôi đã quyết định, nhưng Ariane chỉ thở dài bực bội khi tôi nói những kế hoạch của mình cho cô ấy. Cơ mà tôi khá nghiêm túc về quyết định của mình mà…

Chúng tôi trao đổi như thế vài lần nữa khi việc chuẩn bị của chúng tôi đều đặn tiến triển.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel