Tập 4 – Chương 2 : Ngươi đến với ta

 

Bây giờ tôi xin thừa nhận. Tôi là một thằng chó đẻ. Và nếu tôi phải trung thực hơn chút nữa, thì tôi nên thành thật rằng tôi không chỉ là một thằng chó đẻ đơn giản, mà là một thằng chó đẻ cực kỳ thông minh.

Tôi không chỉ là thằng thông minh nhất trong số những người tôi biết, tôi cũng là thanh niên thật thà hàng đầu. Nói chính xác hơn, ngoài chuyện tôi đủ thông minh để nhận ra mình là một thằng chó đẻ, tôi cũng đủ thật thà để thừa nhận chỉ mỗi sự thật ấy. Những cá nhân sở hữu cả trí tuệ lẫn tính trung thực, như bản thân tôi đây, trên đời này khó kiếm lắm.

Nếu có ai tới gần cái tôi ấy và hỏi xem tôi nghĩ điều nào là thành tựu thành công nhất mà bản thân tôi từng đạt được trong đời, thì cái tôi thật thà vô biên, cái tôi thông thái vô cùng, sẽ đành phải trả lời như vầy.

Rằng chính là cái lần tôi sút lão cha trời đánh vào tù.

“······.”

Tôi bị giam tới giờ cũng đã ba ngày.

Hôm nay ông trời lại đổ mưa. Mái tóc của tôi hoàn toàn bị ướt nhẹp nên giờ cứ vướng vào mắt mãi. Tôi mặc kệ để nó bị ướt. Dù cho tôi có gạt tóc mình sang bên, thì như thế liệu có thay đổi được gì? Do cơn mưa mùa xuân, ngay cả cơ thịt trong người tôi cũng đang trở ngứa ngáy.

Ôi, Farnese.

Ta hiểu, bởi em và ta đều mang trong mình một tội lỗi vì phải sinh ra từ một người cha xấu xa, tâm trí của hai ta đều đã bị lụi bại. Tại sao con người chúng ta lại không bị bóp méo khi ta cố chấp nhận cái thế giới này với thân thể tật nguyền của mình? Tại sao đầu gối chúng ta không ngã quỵ xuống? Nếu chúng ta định phá tan cả thế giới, thì tất cả những gì chúng ta cần làm là cố vứt bỏ đi gánh nặng trước khi đầu gối của chúng ta bị gục ngã, nhưng khi người đời chứng kiến cảnh ta làm vậy, họ lại chỉ trích hai ta là một lũ nhẫn tâm.

Chỉ mới ba ngày trôi qua kể từ lúc bài diễn thuyết được công khai, nhưng tôi đã nhận được một thông tin báo rằng, trong những dãy tiền tuyến phía địch quân, nhiều lời đồn đại về chuyện Farnese là đứa con hoang đến từ gia tộc của một công tước và từng bị bán đi làm nô lệ, cùng chuyện người mẹ ruột của em là một kỹ nữ, đã được lan truyền rộng rãi từ lúc nào.

Dù lời phỉ báng Farnese có lan nhanh, thì như thế này vẫn là nhanh quá trớn. Tôi có nên nói rằng thế mới là Công Chúa Đế Quốc Elizabeth không nhỉ? Cô ta không hề khờ khạo chút nào. Đứa con hoang, nô lệ, và kỹ nữ……. Không gì ngoài những từ kích động kẻ khác. Cô ả biết cách tấn công bù nhìn nhà người ta đấy. Quả là một người con gái hoàn mỹ mà……..

Nếu có thể, tôi muốn được chỉnh đốn cấu trúc của Liên Minh Tân Nguyệt càng sớm càng tốt và trả đũa Công Chúa Đế Quốc Elizabeth lại một vố thật đau. Quan trọng hơn hết, cấu trúc ba phe phái hiện tại, nói cách khác, chúng ta cần phải khắc phục được tình trạng chia rẽ sức mạnh quân sự của quân ta thành Phe Núi Non – Phe Trung Lập – Phe Đồng Bằng. Đây là một nhiệm vụ hiển nhiên. Trong hoàn cảnh dù có gộp sức lại thì vẫn có nguy cơ thiếu hụt binh lực mà mấy người đó còn chơi trò tách lực lượng ra thành ba mảnh, khó mà coi bọn họ là lũ có đầu óc bình thường được.

Một Liên Minh Tân Nguyệt đã trở thành một. Không phải là một đội quân với Barbatos hay Paimon đứng ở trung tâm, mà một Liên Minh Tân Nguyệt xoay quanh tôi đây, là phải được hợp thành. Để làm được điều ấy, cần phải đạt đủ ba điều kiện.

Thứ nhất, tôi phải chứng minh rõ rằng mình là một người rất có tài cán. Nếu trông tôi mà bất tài, thì cái lý do cho chuyện đặt tôi vào trung tâm của Liên Minh Tân Nguyệt sẽ biến mất.

Thứ hai, Tôi cũng phải chứng minh việc Farnese cũng là một bé cực kỳ tài cán. Nếu trông con bé mà kém cỏi, thì cái lý do cho chuyện phong nó lên làm đầu lĩnh sẽ không còn. Ví dụ như, bữa trước cũng từng có chuyện tôi sẽ được tha mạng với cái giá là Farnese phải bị tiêu trừ. Nói tóm lại, bọn Chúa Quỷ vẫn chưa nhận ra thực lực của Farnese······.

Và cuối cùng, thứ ba. Tôi phải chứng minh được rằng Công Chúa Đế Quốc Elizabeth có tài cán một cách đáng sợ. Nếu Công Chúa Đế Quốc mà kém cỏi, thì cái lý do cho chuyện giữ mạng cho Farnese và tôi để đối phó với ả ta, sẽ tan thành mây khói. Cái ảo tưởng về việc chỉ mình bọn chúng là đủ để đối phó với cô ả, nhiều khả năng đã phát tán rộng rãi trong suy nghĩ của nội bộ đám Chúa Quỷ. 〈Dungeon Attack〉 chính là sản phẩm của một tương lai khi mà cái ảo tưởng ấy đã hoàn toàn kiểm soát quân đội Chúa Quỷ. Đây là thảm cảnh xấu nhất mà mình bằng mọi giá phải tránh được.

…….. Đương nhiên, là trận chiến. Trận chiến chính là câu trả lời. Bằng việc tham gia vào một trận đánh lớn, chúng ta sẽ cùng nhau chứng minh cho lũ đần độn ấy sáng mắt ra rằng ai mới là những cá nhân có tài cán nhất trong thời đại này. Tôi muốn có một trận chiến thật tráng lệ, nhưng cũng không kém phần hài hước.

Đứa trẻ của ta, hãy mau mau giành được thắng lợi to lớn và trở về đi.

Còn nhiều thứ ta muốn kể cho con nghe lắm.

Tôi đang ở đây, trong nhà tù này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 6

Bình Nguyên Bruno, Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt, Nhà Tù Sơ Sài

 

“Oi, Da Bọc Xương. Ăn cái này và sống đi. Ngươi cũng phải có ăn thì mới có sống chứ.”

Tầm ban tối.

Một người phụ nữ với thân hình to như cái cột đình tiếp cận tôi. Con người này được biết đến là hạng 12, Chúa Quỷ Sitri, là kẻ trực gác đêm nay. Bởi tôi là một phạm nhân có thân phận đặc biệt, và bởi bản chất tội trạng của tôi có liên quan nặng nề đến chính trị, nên từng Chúa Quỷ sẽ luân phiên nhau đi nhận công việc gác đêm. Cách đối đãi khá là xa xỉ nhỉ.

Việc giám sát kéo dài nguyên ngày. Có vài ngọn đuốc được đặt xung quanh chuồng thú, hình như chúng đã được bôi sẵn một thứ ma pháp nào đó nên dù có bị dính phải nước mưa, chỗ đuốc cũng không hề lụi tàn. Dưới ngọn đuốc rực cháy suốt buổi đêm, những người giám sát dựa vào nguồn sáng ấy mà nhìn chằm chằm vào tôi với ánh mắt đầy suy tính.

Suốt 3 ngày qua, nhân cách của từng giám sát viên mỗi người mỗi khác. Một Chúa Quỷ được phái đến từ Phe Đồng Bằng, dường như thật sự nghi tôi đây sẽ cố đào thoát nên hắn đã tự tay cầm một cây đuốc và tới chỗ lồng giam để giám sát tôi ở cự ly gần. Dường như hắn thật tình tin là tôi đã phạm tội phản quốc, nhưng trái lại, tôi sẵn lòng hoan nghênh sự ngây thơ ấy.

Đề phòng trường hợp tôi định tẩu thoát, đề phòng trường hợp tôi định liên lạc với bên ngoài, hay nếu cả hai chuyện ấy đều không xảy ra, thì để đề phòng trường hợp tôi thư nhàn tận hưởng quãng thời gian của mình tại nơi đây sau khi đã lén lút nhận một kiểu thú vui xa hoa trụy lạc nào đó từ tay một trong số những tên lính gác khác. Mắt không thèm chớp lấy một cái, viên giám sát vẫn tiếp tục canh chừng tôi. Người đàn ông to lớn này, kẻ tự giới thiệu mình tên Beleth, chính là Chúa Quỷ hạng 13.

Những người đến từ Phe Trung Lập thì lo công việc giám sát với thái độ nửa vời. Họ công khai hứa hẹn rằng chỉ cần tôi hỏi một câu là họ sẽ đem đồ ăn lẫn đồ nhắm đặc biệt tới cho tôi ngay. Trong mắt họ, họ khẳng định rằng về một vài khía cạnh nào đó, tôi, Dantalian, đã phạm tội nhưng về mặt một vài khía cạnh khác, tôi lại không phạm tội, vì thế, thứ quyết định xem bên nào mới là chính xác hoàn toàn phụ thuộc vào sự đàm phán giữa Phe Đồng Bằng và Phe Núi Non. Tại đây, bởi tôi không phải là phạm nhân, như dù có là vậy, thì điều ấy cũng không có nghĩa tôi không phải là một kẻ tội phạm. Kết quả là, họ bảo rằng nếu chỉ một việc đơn giản như cho tôi một bữa ăn, thì chí ít như thế họ cũng sẽ có thể bày tỏ được lòng tốt của mình. Tôi lễ phép từ chối thiện chí của bọn họ.

Một ít rơm rạ để ngủ nghỉ.

Một chiếc ghế gỗ cứng và khó chịu.

Đây là những thứ đã được cung cấp cho tôi.

Tôi dành thời gian ngắm trời mưa. Thi thoảng, Lapis hoặc Farnese lại đến tìm tôi để báo cáo những chuyện diễn ra gần đây. Mặc dù Lapis cũng cố lấy mạng tôi, nhưng không may thay, lại có nhiều song sắt rắn chắc chắn giữa hai người bọn tôi. Lapis càu nhàu với tôi, bảo rằng tôi đã làm cho tình hình trở nên xấu hơn khi mà cái vấn đề trước mắt không phải là thứ đáng để tôi phải tự dẫn xác vào tù. Tôi nhún vai và không nói thêm gì nữa.

Nếu tôi phải thành thật, thì tôi cảm thấy an toàn và thoải mái trong nhà giam hơn là bên ngoài. Tôi là một tên khốn nạn khá là quá quắt. Thứ duy nhất tôi cần, hoặc là một chỗ ngủ nội trong bán kính 3 mét, hoặc là cả thế giới này. Về vấn đề cái nào mới tương đối ít bị stress hơn cả, thì cái đầu cao hơn cái sau một bậc. Là thiên đường. Đấy mới thực là thiên đường.

“Mặc dù ta rất, rất, rất, rất là không thích ngươi. Nhưng trừ chuyện đó, ta cũng tin rằng trên đời này không một ai nên bị bỏ đói chỉ vì người khác không ưa gì hắn, ta nói có phải không?”

Chúa Quỷ Sitri, người tình nguyện làm giám sát viên cho ngày thứ ba, là người thân cận với Paimon. Cô ta và tôi có một mối liên hệ sâu đậm trong nhiều phương diện. Sitri từng chứng kiến cảnh tôi hủy hoại Paimon tại buổi hội nghị, và trong tiến trình chuẩn bị cho cuộc chiến này, cô ta đã phái thuộc hạ dưới trướng mình để ngáng đường tôi. Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi được gặp mặt, nhưng tôi lại không hề thấy xa lạ gì với cô ả.

Để nói thêm, ngay cả trong chốn ma giới được đồn đại về chuyện chứa chấp nhiều kẻ biến thái, thì Sitri là một ả biến thái thượng đẳng nức tiếng vì từng tham gia vào đủ thể loại những trò đồi bại. Từ những gì tôi nghe được, cô ta không chỉ là một kẻ lưỡng tính danh nổi như cồn, mà còn có cả một bản danh sách dài lê thê liệt kê rằng ả đã từng lên giường với toàn bộ chủng tộc, và toàn bộ giới tính tồn tại trên chốn ma giới này. Đa số lũ Chúa Quỷ đều như vậy hết.

Sitri xé ổ bánh mỳ và đẩy một miếng qua song sắt cho tôi.

“Nè.”

“Tôi có một cơ thể dù không ăn thứ gì thì cũng không sao cả mà.”

“Hôm qua ta nghe từ những người canh chừng ngươi rồi. Họ bảo nhà ngươi cả ngày hôm qua lẫn ngày hôm kia chẳng buồn ăn thứ gì hết, phải không? Đừng làm thế. Ngay cả khi Chúa Quỷ chúng ta là những kẻ không ăn cũng không có sao đi nữa, thì ngươi ít nhất cũng phải hai ngày ăn một bữa chứ. Nếu không, thì nhà ngươi sẽ mất nó đó, có biết không hả?”

Cô ả nói mất thứ gì là sao?

Tôi nghiêng đầu.

“Mất gì cơ?”

“Cảm giác sống của ngươi.”

Sitri vừa nhìn chằm chằm về phía này vừa giữ nguyên cái tay đang chìa miếng bánh mỳ ra cho tôi.

“Ngươi không ăn thứ gì cũng chả sao á? Ngươi không ngủ nghỉ gì cũng chả sao á? Khá là nhiều tên Chúa Quỷ quen với chuyện đó mà thành ra sống thực vật luôn rồi đó. Ngươi nghĩ tại sao lại chỉ có một nửa số Chúa Quỷ là đang tham gia vào Liên Minh Tân Nguyệt thôi hả?”

Dù rằng nhiều khi là có một lý do chính trị đằng sau chuyện này.

Sitri lắc đầu.

“Ta đây đầu bị thịt, vậy nên không hiểu mấy chuyện phức tạp cho lắm. Mấy thứ như chính trị là mấy thứ để Đại Tỉ Paimon suy tư và nghĩ ngợi. Nhưng đã có nhiều tên đánh mất hoàn toàn biểu cảm trên khuôn mặt chúng sau khi phải sống chỉ dựa vào chất lỏng suốt một tháng trời. Ngươi có biết những gã ấy thú vị như thế nào không? Chúng phản ứng nếu ngươi chạm vào thân thể chúng, nhưng dù cho ngươi có thọc lét hay đánh đập, mặt mày chúng vẫn vô cảm như không, vô cảm ấy nhé. Nghĩ rằng biểu cảm của chúng có lẽ sẽ trở lại bằng cách này, nên ta thậm chí còn thử cưỡng hiếp luôn bọn chúng, nhưng chẳng có thay đổi gì sất. Biểu cảm trên mặt chúng không hề trở lại.”

“……”

‘Ăn đi. Ăn vào thì ngươi mới sống được.”

Tôi cẩn thận nhận lấy miếng bánh mỳ.

Chỉ sau đó Sitri mới gật đầu thỏa mãn. Rồi cô ta ngồi bệt xuống đất và ăn phần bánh của mình. Thật là, từng cử chỉ của cô ả cứ như đám đầu đường xó chợ ấy. Quý cô lộng lẫy quý phái nhất trong số đám Chúa Quỷ là Paimon, ấy thế mà những kẻ quây quần bên cô ta lại như thế này. Thật đáng ngạc nhiên.

“……”

Tại một khu vực cách đây không xa lắm, có hai tên lính gác đang đứng đấy. Hẳn là để che giấu đi thân phận, bọn họ đều đang ẩn mình bên trong lớp trang phục quân sự màu trắng khuất từ đầu tới chân. Họ vẫn không hề phản ứng gì ngay cả khi chứng kiến cảnh Sitri ngồi xuống đất một cách khiếm nhã như vầy. Hẳn điều ấy có nghĩa đây là lối hành xử thường ngày của cô ả, của vị Chúa Quỷ mang tên Sitri này.

“Ngươi với con chó cái Barbatos ấy là đôi bạn tình, có đúng không? Vụ đó nó ra sao?  Con người cô ả có trông đàng hoàng hơn chút nào khi lên giường không?

Tôi nhún vai.

“Câu hỏi này xâm phạm nghiêm trọng đến đời tư của người khác.”

“Không, chỉ là vì chuyện này bất ngờ thôi, rất rất rất là bất ngờ. Tuy cũng khá là thú vị khi mà trong số các Chúa Quỷ, Barbatos lại là kẻ kiếm được một bạn tình, nhưng mà, ừ. Là cái đó, ngươi biết đấy? Là cái đó đó. Ngươi tuy đang chia giường sẻ gối với con chó cái như vầy mà vẫn sống khoẻ sống đẹp được—Cái cảm giác như vậy đấy? Ngươi có biết là trong số những kẻ mà ả ta từng hò hẹn đến giờ, trừ một tên ra, còn lại tất cả bọn chúng đều đã phải bỏ mạng dưới tay ả không?”

Barbatos.

Tôi chả có tư cách gì để mà nói ra điều này, nhưng cô cũng cần phải chăm lo hình tượng của mình một chút chứ.

“Nhưng đây là lần đầu tiên tôi được nghe đến chuyện này. Chuyện cô ta sát hại toàn bộ tình nhân của mình. Thú vị đây. Liệu cô có thể kể chi tiết cho tôi nghe không?”

“Ờ. Nhưng giờ nghĩ lại, việc này cũng xâm phạm nghiêm trọng đến đời tư của kẻ khác cơ mà?”

Sitri vô tư nhai bánh mỳ.

“Nếu ta tiết lộ đời tư của kẻ khác, thì sẽ chỉ có mình ta trở thành con điếm hư hỏng mất thôi. Vậy nên ngươi phải kể cho ta nghe về cái cảm nghĩ của ngươi khi lên giường với Barbatos trước đã. Nếu ai đó sắp trở thành một con điếm, thì mọi người phải cùng trở thành con điếm cho vui chứ.”

“……”

Hạng 12, Chúa Quỷ Sitri là một kẻ am hiểu về cách mặc cả…….

Không, vốn dĩ, tôi là một người đàn ông.

Tôi không chắc liệu mình có là một tên khốn xấu xa không, nhưng tôi không có khả năng để trở thành một con điếm.

Lúc tôi chỉ ra điều ấy, Sitri liền nhăn cặp chân mày.

“Da Bọc Xương, khi ngươi gọi ai đó là một tên chó đẻ, thì có phải ngươi gọi họ như thế là bởi ngươi tin rằng họ thật sự được đẻ ra từ một con chó không?”

“Không.”

“Đồ thiểu năng là từ ngươi nói với một ai đó không phải là một kẻ thiểu năng, đúng chứ?”

“Đúng.”

“Vậy thì, ‘thằng chó đẻ’ và ‘đồ thiểu năng’ ơi. Ta xin lỗi, nhưng liệu ngươi có thể nói cho ta nghe lý do tại sao ta đây có thể chửi vào mặt ngươi bằng từ thằng chó đẻ và đồ thiểu năng, nhưng lại không được gọi ngươi là đồ con điếm không?”

Tôi cứng họng.

Kết quả là, tôi lại bị ép vào thế phải đưa ra một bài văn miêu tả thật sinh động, kèm theo cả phần minh hoạ, về đề tài ‘Cảm giác của em khi làm tình với Barbatos’. Tôi không biết chính xác là làm sao mà mình lại rơi vào trong tình cảnh này, nhưng rơi thì đã rơi rồi. Tôi đành hắng giọng.

“Đầu tiên, thưa quý cô Sitri, Barbatos có nhiều kiểu biểu cảm gương mặt phong phú. Dù cho thường ngày cô nàng hay tự tin cất tiếng cười ở ngoài đường, thì một khi lên giường là nàng ta khác ngay. Tất nhiên, bọn tôi không chỉ làm tình trên giường mà còn cả bên cạnh chiếc giường, trên sàn nhà, ở chỗ nào đó có thứ để nắm, hay một chỗ nào đó không có thứ gì để mà nắm cả, lúc chúng tôi tự do thông dâm với nhau, nói đúng hơn, cô cứ xem như mỗi khi làm tình tại một trong vô số những địa điểm khác nhau, thì Barbatos lại phô bày ra một diện mạo hoàn toàn khác đi. Vì vậy, Barbatos không phải là một con điếm chỉ biết cất tiếng cười ở ngoài đường như mọi người tự suy diễn đâu.”

“Hô, hô.”

Sitri gật đầu. Cái cảnh tượng đôi mắt của cô ả sáng lấp lánh đầy mong đợi làm cô nàng trông như một cô nữ sinh nào đấy đang chăm chú nghe giảng trong một tiết học về giáo dục giới tính vậy.

“Rồi sao nữa?”

“Đầu tiên, dựa theo quyết định ai sẽ là người nhận vai chủ nhân và ai sẽ là người nhận vai nô lệ cho buổi làm tình ngày hôm đó⎯⎯⎯⎯.”

Tôi giải thích.

“Ngay cả khi vị trí chủ đạo có thay đổi một chút mỗi ngày, thì dựa theo sự thống nhất chung mà chúng tôi đã quyết rõ hay quyết ngầm, rằng hàng bựa như chơi ‘phân’ thì không được phép nhưng ‘tắm vàng’ thì ok tất⎯⎯⎯⎯.”

Tôi giải thích.

“Liên quan tới chuyện đó, bởi số lượng ma pháp mà Barbatos tự sáng chế ra cũng khá là lớn, cô ả có thể tự do điều khiển mức độ nhạy cảm và mức độ chịu đựng vượt xa khả năng của một người trong từng phương diện⎯⎯⎯⎯.”

Tôi giải thích tiếp.

“……”

Trong khi phần giải thích cứ kéo dài, kéo dài mãi, đôi mắt của Sitri, đôi mắt mới đây vẫn còn sáng sủa, giờ lại trở nên mờ đục và tối tăm cho tới khi nó đã đi ngược lại hoàn toàn cái ý nghĩa của từ lấp lánh, nói cách khác, đôi mắt của cô ả cứ suy dần đến mức chúng đã không còn lấp lánh trong sự thích thú, mà thay vào đó, lại đang loé lên tia khinh miệt như cặp mắt của một con cá chết. Sau khi nôn mửa hai lần và xả sạch ruột rà của mình xong, Sitri nói.

“Woooa……. Các ngươi bệnh hoạn thật……”

Quả là một lời chỉ trích vô lý.

“Ngươi thật sự muốn sống khi phải làm thế à? Không, lỡ nói ngược mất rồi. Ngươi thật sự muốn làm thế khi mình đang sống à? Bộ các ngươi không thể chơi nhau bình thường hơn một chút được hả?”

“Dù rằng tôi rất muốn được làm vậy, nhưng xem ra Barbatos lại không thích những thứ tầm thường.”

“Đừng có chọc ta cười. Lúc ngươi mô tả mọi thứ cho ta thì cái bản mặt nhà ngươi tràn trề sức sống và ngươi nghe như đang lấy làm vui thích lắm cơ. Cả hai người các ngươi đều là mấy tên biến thái hạng nặng rồi.”

Quả là một lời vu khống lố bịch.

“Woa. Làm sao mà ta dám nhìn vào mặt con điếm Barbatos ấy từ bây giờ nữa đây? Chẳng phải cứ mỗi lần ta thấy ả là ta sẽ lại nhớ đến lời giải thích của nhà ngươi sao? Với cái mặt ấy, với cái thân hình nhỏ nhắn ấy…… Ôi Chúa ơi. Này, mới đây ngươi chính xác là đã kể cái gì cho ta nghe vậy? Tại sao ngươi lại kể cho ta nghe chuyện như thế hả? Bộ ngươi muốn chết à?”

“Ôi trời. Tôi đã lên tiếng khước từ việc kể cho cô nghe chi tiết rồi nhưng chẳng phải quý cô Sitri đây đã nhất định đòi tôi phải kể ra cho bằng được sao?”

“Ngay cả ta cũng không nghĩ là sẽ gớm đến mức này. Tuy có một lần ta từng tính đến khả năng những kẻ biến thái như thế cũng có thể tồn tại ở cái xó nào đó trên thế gian, nhưng ta lại không tài nào ngờ được rằng đó sẽ là hai người các ngươi. Dù cho lũ biến thái như vậy có tồn tại, ta đã tin rằng mình nên chấp nhận bọn chúng với một tấm lòng rộng mở và bác ái, nhưng sau khi được trực tiếp gặp mặt rồi thì ta lại không nghĩ là mình làm được. Ta xin lỗi, nhưng nhà ngươi chết một tí đi nhé?”

Cô ả đúng là một người vô lý.

Giờ đến lượt tôi đặt câu hỏi.

“Thưa quý cô Sitri, giờ đã đến lượt cô kể cho tôi biết. Có thật là Barbatos đã giải quyết toàn bộ đám tình nhân của cô ả bằng chính đôi bàn tay mình không?”

“Đâu phải tất cả. Là toàn bộ bọn chúng ngoại trừ một thôi.”

“Không phải cũng như nhau à?”

“Ừm.”

Sitri lấy tay gãi sau đầu.

“Mà, thì đây cũng là cách cô ta lo liệu điểm yếu của chính mình đó thôi? Về bản chất, Barbatos vốn không tin người. Cô ta từng nhiều lần bị phản bội và cũng từng nhiều lần phản bội kẻ khác. Nhưng chẳng phải tình nhân cũng là một mối quan hệ mà một bên có thể phản bội và bị phản bội bởi đối phương một cách dễ dàng à? Nếu đằng nào nhà ngươi cũng sẽ bị phản bội, thì hãy phản bội chúng trước để làm yên lòng mình một chút.”

“Định kiến nghe cực đoan quá nhỉ…….”

“Ý ta muốn nói là.”

Sitri cất một tiếng thở dài.

“Ả ta xài ma thuật đen giỏi đến chết mẹ luôn, đúng không? Barbatos vốn dĩ không phải là một ma pháp sư, ả từng là một chiến binh kia. Nhưng rồi trong một trận chiến ả bị phản bội một vố đau, nên đấy là lý do tại sao ả chuyển sang làm một pháp sư gọi hồn.”

“Mối liên quan giữa việc bị phản bội và trở thành một pháp sư gọi hồn là gì vậy?”

Sitri nghiêng đầu.

“Tử thi, ta đang nói đến mấy cỗ tử thi ấy. Ngươi có thể có thể kiểm soát tử thi bằng thuật triệu hồn mà? Xác thây đã ngỏm rồi thì cũng sẽ không bao giờ phản bội nhà ngươi.”

“……”

“Ta biết. Cái cảm giác trong lòng của ngươi bây giờ. Cô ta đúng là tâm thần, nhỉ? Đó là tại sao ta không thích ả. Ta hiểu rằng sự phản bội có lẽ là một cơn sốc. Tuy vậy, nên nói thế nào nhỉ? Là cái đấy, là cái kiểu cảm giác ấy đấy.”

Thật ác nghiệt.

Giờ nghĩ lại.

Giờ suy ngẫm lại.

Vào buổi đêm ngày đó khi tuyết rơi còn dày đặc, sau khi lén đánh thức tôi dậy và lôi tôi ra ngoài, Barbatos đã cho tôi thấy cảnh cô ta dấy nên một đoàn quân xác sống đông đảo như đang muốn khoe khoang…… Trong giây phút ấy cô ta đã có những suy nghĩ như thế nào?

Động cơ thật sự của cô ta đằng sau việc ngang nhiên cho tôi, người tình nhân đang đứng tại một vị trí dễ phản bội và bị phản bội nhất bởi cô ta, được thấy những người binh sĩ tuyệt đối sẽ không bao giờ chống lại cô ta là gì chứ?

Sitri nói.

“Sống trên đời thì có thể phải nhận những vết sẹo. Nhưng những kẻ cố khắc sẹo lên thế giới này để trả thù đời chỉ vì chúng bị tổn thương là sao? Không phải là hoàn toàn ngược lại à? Bởi ta đã bị sẹo, thì ta nên theo đuổi một thế gian nơi mà những người khác sẽ không phải bị tổn thương mới đúng. Con người trong đời nên có một thái độ tốt như thế.”

Không nghi ngờ gì.

Tôi đã hiểu.

Sitri khác với chúng tôi.

Cái ngày cô ta có thể thấu hiểu Barbatos, tôi, Lapis, hay Farnese chắc hẳn sẽ không bao giờ tới. Sự bất đồng quan điểm này không hề đáng buồn hay vô lý chút nào. Nó thật đẹp đẽ và phải lẽ. Cô ta sống thực với bản thân mình như vầy thì cũng ổn thôi.

Tôi nở một nụ cười vừa ý lần đầu tiên sau một khoảng thời gian dài.

“Quý cô Sitri đúng là một người tốt.”

“Hửm?”

“Nếu trên thế gian này chỉ có những con người như cô thì tuyệt biết bao nhiêu. Tuy vậy, cũng không còn cách nào khác. Barbatos là một người phụ nữ mạnh mẽ. Nếu mà một tai nạn đã có thể làm thay đổi được con người của Barbatos hoàn toàn, thì, dù rằng tôi không biết đó là gì, sự việc ấy chắc đã phải khủng khiếp đến nhường nào. Chuyện xưa thì cũng đã qua rồi. Xin cô hãy tỏ lòng cảm thông một chút.”

“……”

Sitri nhìn chằm chằm vào mặt tôi.

“Ngươi. Ngươi có biết bản thân mình hiện tại là đang ở trong một tình thế như thế nào không hả? Thế này chẳng khác gì Barbatos tự tay tống nhà ngươi vào tù đấy. Vậy tại sao ngươi còn lên tiếng bênh vực cho ả?”

“Tôi không bênh vực cho ai hết. Tôi chỉ là đang công nhận sự thật rằng điều không thể tránh khỏi sẽ mãi vẫn là điều không thể tránh khỏi thôi. Tôi xem bản thân mình là một thằng chó đẻ, nhưng đồng thời, tôi là một thằng chó đẻ trung thực. Quả là khó khăn đến bất ngờ, đạo lý của cái thế gian này.”

Tôi cười khục một cái.

“Tôi có cảm giác như đã đến lúc mình nên hỏi rồi. Quý cô Sitri, tôi đã đạt chưa vậy?”

“Đạt?”

“Tôi đang hỏi là cô có tin rằng cô không cần phải giết tôi không. Xin đừng giả vờ ngây ngô nữa. Chẳng phải cô đã rải độc dược vào miếng bánh mỳ mà cô đã đưa cho tôi sao?”

“……”

Biểu cảm của Sitri cứng đơ lại trong chốc lát.

Sự tĩnh lặng bao trùm lấy chúng tôi một hồi lâu.

Cơn mưa tầm tã đã hoá thành cơn mưa phùn, làm cho bầu trời trông như đang rải muối xuống mặt đất. Tôi cởi áo trên của mình ra và lấy một chiếc khăn tả tơi để lau sạch thân thể. Dù cho tôi có để bản thân mình bị dầm mưa, thì tôi cũng phải lau người vào những thời điểm thích hợp để tránh bị cảm. Lý do tại sao lòng ruột bên trong tôi cảm thấy lạnh lẽo hẳn là không chỉ vì cơn mưa ngoài kia.

Sitri mở hai hàng môi.

“Làm thế nào?”

“Nói sao nhỉ? Có khá là nhiều dấu hiệu đấy. Đầu tiên, cô tiếp cận tôi với cách cư xử thân thiện quá mức. Cô xé ổ bánh ra hai miếng và đưa cho tôi một nửa, khi mà quý cô Sitri, cô đã tự mình ăn nửa còn lại. Đấy là cách hành xử thường thấy giữa hai người gần gũi với nhau như cùng trong một nhà. Còn ở đây, mối quan hệ giữa quý cô Sitri và tôi thì······ Ừm, chẳng mấy tốt đẹp gì cho lắm.”

“……”

Sitri là thân tín của Paimon. Trong con mắt của Sitri, thì có không thiếu lý do để coi tôi là kẻ thù chính trị của Paimon. Và Sitri, một người như vậy, lại tiếp cận tôi bằng một thái độ thân thiện và cho tôi một miếng bánh mỳ ư?

Có thể chỉ đơn thuần xem cô ta là một người rộng lượng và không quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt. Thật tình mà nói, đó là một quan điểm tích cực. Buồn thay, từ lúc sinh ra đời, tôi đây đã luôn là một thằng khốn nạn hầu như chẳng hề có lấy một ký ức nào về chuyện bản thân mình từng nhìn đời theo một quan điểm tích cực cả. Cô ta đang che giấu một động cơ sâu xa nào đấy. Đi đến một kết luận như thế này âu cũng là điều hợp lý thôi.

Ví dụ như, chuyện cố ý ăn chung một ổ bánh mỳ để không bị nghi ngờ là đã tẩm độc vào thức ăn chẳng hạn.

Qua một quá trình như vậy, tôi đã đưa ra phỏng đoán của mình.

Tôi đã luôn làm thế kể từ thuở còn rất nhỏ.

“Tiếp theo là khúc cô nôn mửa sau khi nghe về những trò hề dâm tục giữa Barbatos và tôi. Tôi không phải là thằng điếc đâu. Tôi nhớ rằng mình đã từng nghe người khác kể vài lần về chuyện cô, quý cô Sitri, là một tay biến thái khá là đẳng cấp. So với một người như vậy, thì những trò được thực hiện giữa Barbatos và tôi chắc hẳn cũng chả hơn gì mấy trò trẻ con. Dù vậy, cô đã lên cơn ói…… Tôi lúc ấy chỉ có thể kết luận rằng cô đã cố ý tống ra bất cứ thứ gì nằm trong dạ dày mình.”

“……”

“Tôi không biết chắc lý do tại sao cô lại âm mưu đầu độc tôi, nhưng giờ chúng ta hãy cùng từ tốn bàn luận về chuyện này. Đầu tiên, thuốc giải độc. Cô mang nó, phải không? Nếu đây không phải là thất lễ, thì xin cô hãy nộp nó cho tôi. Dù tôi cũng có khá là nhiều kinh nghiệm trong chuyện bị đầu độc, nhưng dĩ nhiên, điều không thể tránh khỏi vẫn là không thể tránh khỏi. Tôi không thể vứt bỏ đi khát vọng sống của mình được.”

Giờ thì.

Tôi chìa tay mình ra.

Sitri nhìn vào bàn tay tôi với một bộ mặt đơ như đá tảng. Hơi có chút phiền hà bởi thứ duy nhất mà cô ta cứ tiếp tục trao cho tôi mãi vẫn chỉ là một ánh nhìn lơ đãng. Bộ cô ta không có ý định giao thuốc giải lại cho tôi chắc? Bất kể tôi có như thế nào, thì tôi là một người đàn ông chỉ xem cái chết của mình nên xảy đến hoặc là dưới đôi bàn tay của Lapis, hoặc là dưới đôi bàn tay của Elizabeth. Nếu tôi mà bị đầu độc chết bởi một bà nhân vật phụ như cô, thì như vầy sẽ mất mặt cho hai cô nàng kia lắm.

“Giờ tôi có hét lên thì cũng được thôi. Những tên lính canh đang đứng gác ở đằng kia hẳn là sẽ chạy tới đây ngay. Lúc ấy thì chấm hết rồi. Tôi sẽ khai rằng quý cô Sitri đã có ý định giết hại tôi bằng thuốc độc, bởi quý cô Sitri là một thân tín của đức ngài Paimon, toàn bộ Phe Núi Non sẽ phải chịu trách nhiệm cho tội ác đó. Cô có muốn để điều này xảy ra không?”

“……”

“Sau khi phiên toà quân sự bị bãi bỏ, tên Chúa Quỷ, kẻ mà cả ba phe phái đều đang nhận trách nhiệm canh chừng, lại bị ám sát bởi một trong những thành viên trụ cột của Phe Núi Non. Thật tuyệt vời. Tôi có thể thấy rõ viễn cảnh khi chuyện này được hét vang ra khắp nẻo đường xó chợ chốn ma giới. Aha, tất nhiên, nếu làm lớn chuyện là sở thích của quý cô Sitri đây, thì tôi sẽ không ngăn cô lại. Tốt thôi. Sự hỗn loạn. Tôi cũng thích nó lắm.”

Sitri cắn môi mình thật chặt.

Cô ta rúc tay vào trong túi áo khoác và lấy ra một chiếc lọ bằng thuỷ tinh. Một chất lỏng màu vàng tươi, trông hệt như mật ong tự nhiên, đang sóng sánh trong lòng lọ. Tôi tiếp nhận lọ thuỷ tinh và nuốt xuống chỗ chất lỏng chỉ trong một hơi.

Ừm, vị kinh quá đi. Vị cực kỳ tệ luôn ấy chứ. Tại sao có nhiều loại độc dược vị ngon lành lắm, nhưng mấy thứ thuốc giải thì đều tởm lợm hết chỗ nói vậy trời? Sự đời đúng là khó hiểu.

“……Ta nói trước điều này, sự việc vừa rồi tuyệt đối không có liên can gì đến đại tỉ Paimon. Tất cả đều là do mình ta tự làm hết.”

“Một cái cớ hay. Chí ít thì, nghe cũng khá là lọt tai tôi. Cá nhân tôi đây mong rằng trên toà án, những vị Chúa Quỷ khác khi lắng nghe cũng sẽ có cùng chung thái độ như tôi đã làm vậy.”

Vào thời khắc ấy.

Một trong những người binh sĩ đang đứng gác cách nhà lao không xa cởi bỏ bộ trang phục quân sự màu trắng của mình. Khi chiếc mũ lính của hắn rơi xuống và chiếc áo choàng đã được thả tự do, người đang đứng đấy, bất ngờ thay, lại chính là Chúa Quỷ Paimon. Cái vẻ hoảng hốt hiện rõ trên khuôn mặt của cô ta. Tới thời điểm này, thì đây là một màn diễn xuất đủ ấn tượng, nhưng điều Paimon nói với Sitri mới là đáng thưởng ngoạn hơn nhiều.

“Sitri, em……! Em đã bảo rằng em muốn được kiểm tra hắn ta một lát để xem xem hắn là loại người như thế nào, nhưng để mà đi sử dụng độc dược như thế này! Bài kiểm tra này có ý nghĩa như vậy sao!?”

Sitri gãi đầu.

“Hàà. Tỉ à, y như dự đoán, em chẳng thích gã này chút nào. Từ hắn đang bốc ra một cái mùi gì đó. Mùi của cỗ xác chết đang bị thối rữa. Tất nhiên bởi tỉ là vị thống lĩnh của Phe Núi Non, nên em chẳng có quyền hành gì để mà phản đối, nhưng……”

“Đồ ngu xuẩn! Ngay bây giờ đó không phải là vấn đề!”

Paimon vội vàng chạy thẳng tới trước nhà giam của tôi và cúi đầu xuống. Không chỉ một lần. Hai lần, ba lần, bốn lần, như thể cô ta đang muốn xem thử sự tồn tại của mình gần với mặt đất đến mức nào, cô ả cúi đầu xuống nhiều lần.

“Quả nhân xin lỗi, Dantalian. Quả nhân ngàn lần xin lỗi. Sitri không hề có ý xấu nào cả. Chỉ là, khi kể đến chuyện có liên quan tới quả nhân, thì tính khí con bé lại trở nên nóng nảy bất thường…… Quả nhân cầu xin được ngươi tha thứ. Quả nhân sẽ làm bất cứ điều gì có thể để tạ lỗi với ngươi, nên xin ngươi làm ơn hãy tha thứ cho Sitri……”

“Không hề có ý xấu nào cả, nhỉ?”

Tôi từ tốn thưởng thức cái cảnh tạ lỗi đầy nhiệt thành của Paimon.

Tôi không hề cảm thấy sốt ruột chỉ vì mới một giây trước đây thôi mình suýt chút nữa là bị đầu độc tới chết. Trong một bối cảnh chính trị, thì một vụ mưu sát thất bại là một trong những tội ác tàn tệ nhất. Phụ thuộc vào cách tôi tận dụng chuyện này, thì giá trị của nó gần như là vô tận.

Ngay từ ban đầu, tôi vốn đã không tin tưởng Paimon dù chỉ là một chút. Sau bấy lâu, không có lý do nào để tôi đây lại phải bị sửng sốt cho dù cô ả có dùng tới những cách thức như đầu độc.

“Tính từ cái ngày tôi đây được nhận lời xin lỗi của đức ngài Paimon trong Buổi Đêm Walpurgis đến giờ còn chưa tới một năm. Lúc ấy, đức ngài đã cố loại bỏ tôi trên mặt trận chính trị. Bởi việc vu khống không thành, nên giờ lại đến lượt kế hạ độc và ám sát rồi cơ à? Thật là phi thường nhỉ.”

Từ đầu chí cuối, tôi hết lời mỉa mai trong một chất giọng điềm tĩnh. Paimon tái mặt.

Đã ba ngày kể từ khi cuộc chiến tranh bắt đầu. Tôi có nghe tin rằng trong suốt vài ngày qua, Paimon đã giành được một danh sách những chiến tích khá là tốt trước quân đội đế quốc Francia. Mặc dù bọn họ vẫn chưa tiến hành trận đánh quyết định, nhưng có thể nói cô ta đã đạt được những thành quả xuất sắc. Còn Barbatos thì có những kết quả hoàn toàn đi ngược lại với ý nghĩa của từ tốt sau những trận đại bại đầy thê thảm trong cuộc đối đầu với quân đội đế quốc Habsburg.

Song, một vụ mưu sát lại là một kíp nổ với khả năng đảo lộn cả một sự thua thiệt cỡ khủng như vầy chỉ trong tích tắc. Trong con mắt của Paimon, điều này chẳng khác gì một cơn ác mộng.

“Dantalian, quả nhân đang nói ra sự thật. Bởi quả nhân chỉ có nguyện vọng là muốn được chính thức chấp nhận ngươi, Dantalian, vào Phe Núi Non…… Trước khi quả nhân kịp bàn bạc với ngươi, Sitri đã thỉnh cầu quả nhân cho phép em ấy được bắt chuyện với ngươi trước để xác nhận xem ngươi là một con người như thế nào …….”

“Vậy ra trong nội bộ Phe Núi Non, ngài đầu độc kẻ khác và xem họ có thể chịu đựng được bao lâu để đi đánh giá nhân cách của họ à. Ấn tượng thật đấy.”

“Dantalian……”

Paimon đưa mắt nhìn tôi với một gương mặt trông như thể cô ả đang sắp sửa gục ngã bất kỳ lúc nào. Cô ta chầm chậm quỳ gối xuống. Mặt đất bị ẩm ướt bởi trời mưa nhuộm đầy màu bùn đất lên váy cô ta. Thấy vậy, Sitri cau mày.

“Tỉ, trước một gã đàn ông như vậy, tỉ đừng.”

“Câm miệng. Ngươi không có quyền lên tiếng.”

Paimon lạnh lùng cắt ngang lời thân tín của mình.

“Dantalian. Quả nhân đây hiểu rõ mình không phải là một kẻ đáng tin cậy trong con mắt của ngươi. Đúng vậy, trước đây quả nhân quả thực đã từng ngờ vực ngươi và vu cáo ngươi vài lần. Song, quả nhân cam đoan với ngươi rằng đằng sau lời đề nghị được thu nhận ngươi dưới lá cờ của Phe Núi Non tuyệt đối không hề có bất kỳ động cơ sâu xa nào khác……Nếu ngươi yêu cầu quả nhân phải chứng minh điều đó, thì quả nhân sẽ làm ngay. Vì thế, xin ngươi hãy lắng nghe lời quả nhân nói.”

“……”

Thật đáng kinh ngạc.

Thật đáng kinh ngạc bởi tài năng diễn xuất của Paimon lại có thể ấn tượng đến mức làm cho những lời lẽ vừa mới đây của cô ta nghe rất ư là thành khẩn và tha thiết như vậy. Cái nhân cách vô liêm sỉ ấy, kèm thêm cả tài năng diễn xuất của ả, một sự kết hợp nguy hiểm khôn lường. Thánh thần ơi. Nếu đây mà là kẻ khác, thì hắn giờ chắc đã bị lừa phỉnh từ thuở nào mất rồi.

Đó là tại sao ả đàn bà này.

Cô ta đã không chỉ ra tay gán cho tôi một tội lố bịch như tự mình phát tán dịch bệnh, mà còn cố lợi dụng kẻ thù bằng cách bán cổ vật Ma Lưu Ký cho Công Chúa Đế Quốc Elizabeth. Cô ta cố tình bác bỏ phiên toà quân sự để chen ngang vào giữa Barbatos và tôi, và nếu cần, ả đàn bà này là một kẻ sẽ bất chấp cả việc dùng tới độc dược. Ấy vậy mà, cô ta lại kỳ vọng tôi đây sẽ tin tưởng mình chỉ vì cô ả khẳng định đằng sau những hành động ấy không hề có ý xấu nào cả.

Thề này không phải quá kiệt xuất rồi hay sao? Ngay cả lão cha già của tôi cũng không tài nào chai mặt được như vậy. Tôi vô thức nở một nụ cười chua cay.

“Xin hãy đứng lên đi, đức ngài. Làm vậy đáng hổ thẹn lắm ạ.”

“Thứ lỗi?”

“Đức ngài có tiếp nhận tôi đây về Phe Núi Non thì được lợi lộc gì? Dù đức ngài có căm ghét Barbatos đến đâu, thì liệu ngài có sẵn lòng tiến xa tới mức đó chỉ để làm suy yếu ngài ấy không? Tất nhiên, đây không phải là điều mà cá nhân tôi có tư cách gì để phát ngôn khi mà bản thân tôi đây đã tự nguyện thỉnh cầu cho mình được hầu toà vì tôi biết rằng đức ngài sẽ hành xử như thế này……”

Là vậy đấy. Trong chuyện lợi dụng cảm xúc của kẻ khác, Paimon và tôi đều như nhau. Vấn đề ở đây là, bất chấp việc ấy, Paimon vẫn tiếp tục đóng kịch như thể cô ả là một con người ngay thẳng và liêm khuyết, trong cô độc.

“Tôi thật tình rất tò mò. Sống như vậy ngài có thấy vui không?”

Cứ tự hào vì bản thân là một người xảo trá có quyền lực đi, Paimon.

Tôi biết cô yêu thương thần dân của mình. Dù vậy, có là một kẻ xấu lợi dụng một người tốt hay một người tốt lợi dụng một kẻ xấu đi nữa, nếu cô đã tự mình lựa chọn việc lợi dụng người khác, thì vào lúc đó, cả cô và tôi đều đã trở thành những kẻ mưu toan ngang hàng với nhau rồi. Không phải cô và tôi đều là những con ác thú, bọn man rợ mang trên mình hàm răng có thể xé thịt của kẻ khác sao?

Paimon van nài.

“Không, không phải vậy. Ngươi đang hiểu lầm nghiêm trọng điều gì rồi. Về cả chuyện của Barbatos, nhất định là đang có một sự hiểu lầm lớn ở đây…… Bây giờ, ngay bây giờ chính là cơ hội cuối cùng của ngươi. Ngươi phải nắm lấy tay quả nhân. Barbatos thật sự sẽ lợi dụng thời cơ này để loại bỏ ngươi.”

“……”

“Sitri cũng đã nói rồi. Barbatos, đứa trẻ ấy sẽ không để yên bất cứ kẻ nào biết được điểm yếu của ả. Barbatos là một bậc thầy về diễn xuất. Mau lên, nếu ngươi không nhanh chóng về Phe Núi Non và củng cố chỗ đứng của mình, thì ngươi sẽ bị thanh trừng chỉ trong nháy mắt và……”

“Vẫn cô lập trong một tình huống như thế này à?”

Tôi cất ra một tiếng thở thật là dài, Paimon giật mình.

Như thế này thì không xong rồi.

Tôi lục lọi bộ y phục nằm bên cạnh mà tôi mới cởi ra lúc nãy và lôi ra một chiếc đồng hồ bỏ túi. Đây là bằng chứng đã được chuyền tay từ Humbaba sang Paimon, từ Paimon sang Công Chúa Đế Quốc Elizabeth, và từ Công Chúa Đế Quốc Elizabeth sang tôi.

“……Đó là.”

Đây là một món vật phẩm mà ngay đến cả Paimon cũng phải thấy quen thuộc. Đôi đồng tử màu đỏ của cô ả run rẩy. Tôi gật đầu và chìa ra chiếc đồng hồ bỏ túi cho cô ta xem.

“Ôi trời. Có vẻ như đức ngài khá là quen thuộc với món đồ này nhỉ, thưa đức ngài. Phải chăng ngài vừa kịp nhớ lại là mình đã từng thấy nó ở đâu rồi?”

“……”

 

“Vâng, xin hãy đứng dậy và nhìn kỹ hơn. Đây là một cổ vật Ma Ký Lưu. Bí mật và xuất xứ của đại tướng đương quyền quân tôi, tiểu thư Laura De Farnese, đang được chứa đựng bên trong vật này. Sau cuộc đàm phán với Công Chúa Đế Quốc, nàng ta đã trao lại vật này cho tôi. Công Chúa Đế Quốc là một người khôn khéo. Bằng cách tận dụng bí mật này, không nghi ngờ gì, nàng ta sẽ công kích vào nhân phẩm của Farnese. Hơn thế nữa, một đòn tấn công về mặt chính trị mà đại tướng đương quyền của tôi phải nhận lấy chắc chắn cũng sẽ trực tiếp đổ ập xuống cả đầu tôi nữa.”

Tôi ngân nga hát như đang kể cho cô ta nghe một câu chuyện hài hước. Dù vậy, lời lẽ của tôi càng tuôn ra, khuôn mặt của Paimon chỉ càng thêm thất thần.

“Tôi không chắc chắn là kẻ nào, nhưng xem ra bất cứ ai đi tặng vật này cho Công Chúa của Đế Quốc hẳn đã phải ghét cay ghét đắng tôi lắm. Ôi buồn quá đi. Tôi không nhớ là mình đã từng làm điều sai trái nào để mà bản thân lại phải bị người ta oán giận như vầy…… Đó là tại sao ngay cả khi tôi không muốn điều ấy xảy ra, một mối liên hệ thâm thù lại được thành hình giữa tôi và con người ấy. Không phải vậy à, thưa đức ngài?”

“……”

Cái bản mặt ấy là sao, Paimon? Không có nhiều thứ trên thế giới này hấp dẫn hơn một hành trình tự tìm kiếm chính mình đâu. Vì thế cho nên, dù cái khuôn mặt trần trụi của cô, cái khuôn mặt mà cô vừa khám phá ra, có là khuôn mặt của một kẻ giả nhân giả nghĩa đáng kinh tởm đến khủng khiếp, thì đấy vẫn là bản chất thật sự của cô. Nếu cô còn không thể yêu chính bản thân mình, thì trên đời này còn ai có thể yêu thương được cô nữa?

Cũng ổn thôi. Tôi đây, đương nhiên, là luôn yêu cái cuộc sống ngày nào cũng phát cuồng vì quyền lực của mình. Lý do chúng ta yêu cuộc sống không phải là bởi vì chúng ta quen thuộc với cuộc sống, mà bởi vì chúng ta đã quá đỗi quen thuộc với tình yêu. Rồi một ngày nào đó đến cô cũng sẽ yêu được cái nhân cách giả tạo của cô thôi.

Tôi nâng lên hai khoé miệng.

“Xin đừng lo lắng. Tôi đây cũng không phải là một kẻ ngu ngốc gì. Chí ít thì, tôi biết tại sao Công Chúa Đế Quốc lại gửi trả một quả bom như thế này cho tôi. Cô ta nhất định là đã mong rằng tôi sẽ đưa ra điều này như một vấn đề cần chất vấn và gây nên một cuộc xung đột nội bộ trong Liên Minh Tân Nguyệt. Công Chúa Đế Quốc thật cũng là một nhân vật khá nổi bật nhỉ ……”

Vào cái ngày tôi chấm dứt cuộc đàm phán và trở về trại mình, tôi đã khá là ngạc nhiên khi xem qua nội dung bên trong chiếc đồng hồ. Tôi đã không khỏi xúc động biết bao nhiêu lần trước cái bản tính cứng đầu của Paimon luôn cố gắng loại bỏ tôi. Đây không phải là một lời nói đùa. Có lẽ Paimon đã nhảy phắt qua cả bờ ranh giới lôgic và cảm nhận được bằng trực giác của ả.

Sự thật rằng cá nhân đã chuyển dời cả thời đại này chính là tôi, Dantalian.

Trong số những nhân vật có thế lực đang hiện diện, Paimon là kẻ đầu tiên cảm nhận được điều ấy. Đó là tại sao cô ta đã kiên trì để loại bỏ được tôi…….

Một dự cảm thật ấn tượng. Tôi sẽ đánh giá cao nó. Dẫu vậy, cô đã phạm phải một sai lầm. Thay vì cố khai trừ tôi đây, cô đáng lẽ chỉ nên chăm chú vào việc lôi kéo tôi. Chí ít thì, cũng giống như những gì mà Barbatos đã làm, cô có lẽ ra đã tạo được một mối quan hệ hảo hữu mà đôi bên lợi dụng lẫn nhau rồi.

Trong quãng thời gian mà tôi còn trông như một thằng dễ dụ, sai lầm chí mạng của cô chính là cô đã nhe răng ra quá đột ngột. Đã là kẻ yếu thì sẽ không bao giờ quên đi sự kiêu căng ngạo mạn của kẻ mạnh.

Giờ thì.

“Đức ngài Paimon.”

Sự thật về việc cô là một kẻ đâm sau lưng, kẻ bán đứng tôi, đã bị vạch trần rõ ràng. Giờ thì cô sẽ làm gì đây? Về phần tôi, tôi đang cực kỳ tò mò không biết liệu cái bản mặt trơ tráo vô liêm sỉ ấy của cô sẽ chịu đựng được đến mức nào.

“Ngài còn có điều gì muốn nói với tôi chăng?”

“……”

Paimon hạ ánh mắt xuống. Cô ả không ngẩng đầu lên ngay. Ở bên đây, tôi cũng có thể thấy đôi môi của ả ta đang mở, đóng, rồi lại mở.

Lát sau, Paimon lẩm bẩm trong một chất giọng nhỏ.

“……xin lỗi. Chỉ vì quả nhân.”

Với một giọng nói run rẩy nghe như đang tuôn trào từ tận đáy lòng của cô ta.

“Chỉ vì quả nhân, bất tài……. Chỉ vì ta bất tài vô cùng, quả nhân xin lỗi…….”

Những lời ấy có hơi lạ để mà nói ra như một lời xin lỗi người khác.

Paimon không còn cố nài nỉ hay biện minh gì nữa. Cô ta chỉ đứng đó, với khuôn mặt vẫn còn cúi gầm xuống, và rời khỏi. Góc áo choàng đã bị vấy bẩn bởi cơn mưa của cô ta, đang bị lôi đi xềnh xệch đằng sau lưng hệt như một cơn sóng.

“……”

Sitri, kẻ thủ phạm đằng sau sự cố ngày hôm nay, trơ cái bản mặt không chút xúc cảm của ả mà nhìn tôi một lát, rồi liền đuổi theo Paimon.

Và thế là, những thứ còn lại ở bên tôi, một lần nữa, chỉ còn lại một chút rơm rạ, một chiếc ghế gỗ cũ kỹ, và hai vũng bùn vẫn còn chưa khô. Tôi cuối cùng cũng có thể cất ra một tiếng thở dài nhẹ nhõm một khi mà mọi người đã đi hết. Mặc dù chỗ ở này không có gì nhiều, nhưng tôi đây chỉ cần có thế.

“Hàà.’

Đã tới giờ chưa nhỉ?

Tôi hướng mắt nhìn lên bầu trời đêm mù mịt.

Dù Paimon đã khăng khăng rằng tôi đang hiểu lầm điều gì đó, thì trái lại, đó là câu mà tôi muốn nói với cô ta. Không chỉ có Paimon, mà cả Barbatos dường như cũng đang hiểu lầm một thứ. Cũng như Paimon có vẻ đang tin rằng đây là một trận chiến mà cô ta phải đảm đương, Barbatos xem ra lại đang tin rằng đây là một trận chiến mà cô ta đã khởi xướng. Thật không may, bọn họ đều sai cả. Từ đầu chí cuối, cuộc chiến này đã là của riêng tôi.

Ta cần phải làm cho họ nhận ra điều ấy.

Nếu họ định cách ly tôi khỏi trận chiến, thì cứ như vậy đi. Cứ thử cách ly tôi thật là xa đi. Tuy nhiên, ngày mai họ sẽ nhận ra thôi.

⎯⎯⎯⎯ Một sự thật rằng ngay cả khi tôi không tiến lại gần chiến tranh, thì nó cũng sẽ sẵn lòng tiếp cận lấy tôi.

Farnese

Thời của chúng ta đã đến rồi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Vương Kiếm Cô Độc, Nhân Loại, Laura De Farnese

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 7

Bình Nguyên Bruno, Trung Tâm Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt

 

Quyền lực đổi máu.

Máu đổi quyền lực.

 

“…….”

Tiểu nữ nhìn chằm chằm lên ngọn cờ một hồi lâu.

Lá cờ của đức chúa tể. Câu châm ngôn được dệt bằng sợi bạc. Những dòng chữ được làm từ sợi mắc và sợi mành đã trói buộc chúng ta và đức chúa tể lại với nhau. Tiểu nữ không phải là không thích những từ ngữ đang bốc ra thứ mùi trên cơ thể và hương thơm của đức chúa tể.

Quân ta không chỉ huấn luyện 7,000 lính thiện chiến trong suốt mùa đông giá lạnh vừa qua. Đức chúa tể ban đồng phục xuống cho những người thuộc hạ chúng ta và tạo nên một phương châm mới cho ta. Khi tiểu nữ huấn luyện 7,000 người thành những binh sĩ biệt lập hoàn toàn, đức chúa tể lại tập hợp 7,000 con người ấy thành một đơn vị duy nhất. Đợt huấn luyện của tiểu nữ và sự tập hợp của đức chúa tể cài then chặt chẽ vào nhau và rồi, lúc cái ngày đầu tiên của mùa xuân vừa mới đến ngưỡng cửa, chúng ta đã thành lập nên một đoàn quân hùng cường và độc nhất.

Humaba, thủ lĩnh của đoàn vệ binh hoàng gia, lên tiếng.

“Cái này, xem ra hôm nay chúng ta lại phải xung trận mà không có chủ nhân nữa rồi.”

“Không hề hấn gì cả.”

Tiểu nữ điềm tĩnh đáp lại.

“Thật tình mà nói, đức chúa tể không mấy hữu dụng trong chiến trận cho lắm. Ngài ấy nhiều lắm thì cũng thuộc hạng xoàng xĩnh, và chỉ được cái tinh thông khi dính đến chuyện phá lệ thôi. Bởi đức chúa tể đã đi rồi, lẽ ra bây giờ lực lượng quân ta nên cảm thấy như rắn mất đầu, nhưng giờ thì cảm giác lại hệt như chỉ cái đuôi là bị cắt đứt, vậy còn làm cho thân thể của chúng ta nhẹ nhõm hơn là đằng khác.”

“Aha. Tôi chỉ đang nói cái này là vì chủ nhân không có mặt ở đây thôi, nhưng tôi cũng nghĩ y như ngài vậy!”

Đội trưởng đội vệ binh cười khúc khích.

Tiếng cười của cô ta, nếu tiểu nữ đây phải diễn đạt rõ ràng, thì nó chất chứa một thứ nào đấy chỉ có thể được miêu tả là như điên như cuồng. Nói đúng hơn, ngay cả cái biểu cảm điên cuồng ấy thật ra cũng sai. Cứ như cô ta không hề điên loạn, mà bản thân cô ả mới chính là sự điên loạn ấy. Nếu tiểu nữ phải thành thật, thì trong số những người phục vụ dưới trướng đức chúa tể, tiểu nữ đây là người thuộc hạ duy nhất có đầu óc chí ít cũng còn bình thường.

Quý cô Lapis thì giống với một con thú hoang cực kỳ thông minh hơn là một con người. Bắt đầu từ Humbaba, đội trưởng đội vệ binh hoàng gia, toàn bộ đám phù thuỷ đều là những con thú lông vũ với những cái đầu đã hoàn toàn bị sa ngã trước dục vọng trần tục. Đức chúa tể, người đang chăm lo cho những loại thuộc hạ ấy, những con người đang ở hai bên ngài, là một con thú đúng nghĩa trong số những con thú và một vị vua trong số những loài động vật hung bạo. Thế rồi trời xui đất khiến kiểu nào, một người có ăn có học như tiểu nữ đây lại bị bắt nhốt vào trong một cái sở thú nguy hiểm khôn lường như thế này, thật là khiếp đảm.

Ồ, một mùa với tiết trời lạnh cóng đây mà. Tuy mùa đông đã qua đi, nhưng tiết trời vẫn lạnh lẽo không thôi. Để một người phụ nữ đầu óc tài trí như tiểu nữ đây sống, ngọn gió của thế giới này đã trở nên đông giá từng lúc từng nơi…….

Đội trưởng đoàn vệ binh tươi cười rạng rỡ và quay đầu về phía này.

“Giờ thì. Bẩm quý đại tướng cầm quyền đáng kính ơi? Chúng ta phải quậy tung chỗ nào trước đây ạ?”

“Hừm.”

Tiểu nữ đưa mắt nhìn ra bãi chiến trường.

Hiện giờ, đoàn quân phe ta đang gặt hái được những thắng lợi liên tiếp.

Liên Minh Tân Nguyệt và Thập Tự Quân đang đối chọi lẫn nhau với tổng số 200,000 binh sĩ, một con số đáng kinh ngạc đủ đông đảo để tiến hành những trận đánh diễn ra giữa đôi bên. Tuy nhiên, thực tế lại có hơi chút khác biệt. Trong Liên Minh Tân Nguyệt, lực lượng đoàn quân bị phân tách thành Phe Đồng Bằng, Phe Trung Lập, và Phe Núi Non. Mỗi nhóm đều đang chiến đấu độc lập. Bên Thập Tự Quân cũng vậy. Mỗi quốc gia của bọn chúng điều hành đoàn quân mình riêng rẽ khi đi giao chiến với phe ta.

Kết quả là, như thể đơn vị gồm 7,000 lính đánh thuê mà tiểu nữ dẫn dắt đã trở thành một lực lượng biệt phái, quân ta đã trải qua nhiều trận chiến được khai mở trên mảnh đất này và cũng đã chọc vào chỗ này chỗ kia của lực lượng quân thù.

Hôm qua chúng ta quét sạch đoàn kỵ binh của Vương Quốc Brittany. Hôm kia chúng ta tàn sát ba bá tước đến từ Đế Quốc Francia. Hôm kia nữa là trung đoàn đến từ nước Cộng hòa Batavia. Một chiến trường thật vừa ý cùng niềm vui khi được lựa chọn con mồi của mình. Aa, thật tuyệt vời. Tiểu nữ đang được đắm chìm trong niềm sung sướng tột bậc. Tiểu nữ chắc chắn rằng mình đã được sinh ra trên cái thế giới đáng hổ thẹn này cốt là để gây nên sự hỗn loạn tại nơi đây.

Bọn Thập Tự Quân hẳn là đã bắt đầu ghê tởm tiểu nữ.

Cũng đã đến lúc thôi việc đùa giỡn và đi thu hoạch lòng căm hận rồi.

“Trong vài ngày qua, những quân đoàn của bọn nhân loại đã liên tiếp bị tiểu nữ đây hạ hết lần này đến lần khác. Bất kể chúng có là những lũ người tạp nham bị phân chia dựa theo quốc tịch hay không, nếu thứ gắn trên cổ chúng là những cái đầu và không chỉ là cái vỏ bọc rỗng tuếch, thì chúng nhất định sẽ tính đến phương sách liên quân với nhau.”

“Aha. Vậy mấy đoàn quân ấy sẽ hợp tác và cùng nhau tính kế để săn lùng chúng ta, có phải không ạ? Cái này, bị đá từ vị trí thợ săn xuống đi làm con mồi thì không có hợp với khẩu vị của bọn tôi cho lắm.”

Tiểu nữ gật đầu. Không có sở thích muốn bị săn lùng, tiểu nữ cũng như vậy.

“Đức chúa tể đã giao cho tiểu nữ một mệnh lệnh. Đó là không được giao chiến với Công Chúa Đế Quốc xứ Habsburg. Nói cách khác, đức chúa tể không muốn chúng ta giành một trận thắng quyết định, và ngài cũng không muốn chúng ta phải giả vờ như mình vướng phải một trận bại quyết định.”

“Vậy thì?”

“Hỗn loạn. Duy chỉ có điều ấy.”

Tiểu nữ đây tuyên bố.

“Đức chúa tể chỉ có một mong muốn duy nhất là sự hỗn loạn được phát tán ra khắp miền bình nguyên này. Đó là mệnh lệnh đã được ban xuống cho chúng ta bởi đức chúa tể.”

Tiểu nữ ngậm ngùi oán trong lòng.

Đây quả không phải là một vị chúa tể đáng buồn cười sao? Ngài ấy không hề lệnh cho tiểu nữ, một con người trong đời vẫn chưa trải qua hơn 17 cái mùa xuân, là phải thắng trận, ngài cũng chẳng hề bảo tiểu nữ phải thua sao cho thật thuyết phục, thay vào đó, ngài lại chỉ lệnh cho tiểu nữ đây lật nhào toàn bộ bãi chiến trường này thành một mớ hỗn độn đầy chao đảo. Tiểu nữ phải tính ra sao với cái mệnh lệnh đậm tính nghiêm ngặt ấy của đức chúa tể đây? Dù rằng tiểu nữ đã từng một lần ngẫm nghĩ xem mình nên làm gì, nhưng quyết định của tiểu nữ đã được định đoạt sẵn rồi.

“Vì tiểu nữ là kẻ bề tôi trung thành của đấng bề trên, tiểu nữ chỉ có thể làm theo mệnh lệnh đề ra. Đội trưởng, lệnh cho binh lính thổi tù và lên. Các cô đã làm tốt trong chuyện gặt hái chỉ mỗi những món lợi vặt vãnh trong suốt 4 ngày qua rồi. Kể từ giờ phút này trở đi, lực lượng phe ta sẽ thật sự biến bãi chiến trường nơi đây thành một chốn hoang tàn.”

“Ahahaha—.”

Người thủ lĩnh của đoàn vệ binh hoàng gia, Humbaba, cất tiếng cười.

“Hay, hỗn loạn. Rất rất rất là hay đấy nha. Hỗn loạn là một trong những thứ mà lũ hèn mọn chúng tôi yêu nhất trên đời. Cũng giống như một con heo cần phải được nhét vào vũng bùn để chúng hiểu được rằng mình là lợn con, lũ nhân loại cũng cần phải được lăn tròn qua vũng máu một chút để chúng nhận ra được rằng chúng là bọn nhân loại khốn kiếp. Chúng tôi sẽ còn hơn cả sẵn lòng mà sánh vai với ngài Đại Tướng và biến chúng từ người thành người!”

Các phù thuỷ đồng loạt rút ra một chiếc tù và. Tiếng tù và đâm thẳng vào trời cao tựa như làn khói nghi ngút.

Bởi trận mưa rào lúc bình minh, đám mây đen xì vẫn còn đang phơi mình trên bầu trời âm u. Thanh âm dễ dàng chạm tới đám mây đen chất đầy hơi nước. Trong cái thế gian tăm tối này, những binh sĩ kết thúc giờ giải lao và nâng thân người mình đứng dậy như những chiếc bóng. Tiểu nữ leo lên con hắc mã của mình và đưa mắt trông về phía tiền tuyến.

Gió thổi. Một cơn gió chứa đựng mùa xuân.

Bởi vài ngày qua trời mưa ngắt quãng, vùng tiền tuyến bị ẩm và ngập nước. Mùi hương của ngày đầu xuân bốc lên dày đặc, làm cho cả đồng cỏ trông như đang sắp sửa được sơn toàn bộ thành một màu xanh lá chuối tươi mới. Tiểu nữ có cảm giác như thể ngoài kia sẽ có một mùi máu tanh mà ngay cả màu sơn của tạo hòa cũng chưa chắc sẽ tô điểm hay che phủ hoàn toàn được. Nhuộm xanh thế gian này chính là quyền hạn của mùa, và giám sát quá trình nhuộm đỏ đất mẹ chính là nghĩa vụ của tiểu nữ đây.

“Lính cầm cờ tiến về phía trước.”

“Rõ. Lính cầm cờ tiến về phía trướớớớớc!”

Đám phù thuỷ nhảy phắt lên cây chổi và nhè nhẹ cất cánh. Họ trở thành những ca sĩ bên dưới lớp mây đen và bắt đầu cất tiếng hát bài chiến quân ca của phe ta. Hưởng ứng lại, những binh sĩ dưới mặt đất cùng đồng thanh chan hòa vào lời ca. Quân ta đang cho chúng thấy rằng, trong trận chiến đầy thống khổ và bi ai đối với chúng, thì đây không là gì hơn một loại giai điệu đối với ta.

“Toàn quân. Tiến lên.”

Và như thế, đơn vị ta tiến quân.

Trên chiến trường có một hệ thống nhất định. Một đội quân mười vạn binh và một đội quân mười vạn binh đều đang được dàn theo trận hình và tiến gần lại nhau. Bởi đã quá hiển nhiên rằng nếu mà một đơn vị quân đơn độc bỗng dưng lại xông lên phía trước, thì họ sẽ ngay lập tức bị đánh hội đồng, có là lực lượng quân thù hay lực lượng đồng minh đi nữa, mọi người đều đang tham gia vào một cuộc đấu trí như vậy. Bức phá khỏi điểm trung tâm, tiểu nữ ra lệnh.

“Toàn quân. Tiếp tục tiến quân.”

Đám phù thuỷ cười thành tiếng và lặp lại mệnh lệnh của tiểu nữ.

“Tiếp tục tiến quââââân!”

Trong một khoảnh khắc, đoàn lính phe ta đã di quân ra khỏi mười vạn binh, doanh trại Liên Minh Tân Nguyệt và tiến về phía trước. Rõ ràng là những đơn vị quân binh của các Chúa Quỷ khác ở đằng xa đang có những dấu hiệu hoang mang. Nhiều người còn phái đi lính truyền tin, tra hỏi quân ta xem rốt cuộc là chúng ta nghĩ mình đang làm gì. Sau khi bảo đám đưa tin ‘Đã hiểu, chúng ta sẽ điều chỉnh lại tốc độ của mình” và tiễn chúng đi, tiểu nữ lại vô cảm ra thêm một mệnh lệnh khác.

“Hết tốc lực tiến quân.”

“Hết tốc lực tiếếến quââââân!”

Giờ thì.

Mặc dù đức chúa tể là một tên hung bạo trong số những gã khốn kiếp, người đàn ông ấy chính là vị chúa tể độc nhất của tiểu nữ đây. Người đàn ông đã tìm kiếm chỉ mỗi một tiểu nữ đây trên chốn lục địa bao la rộng lớn này và thu nhận tiểu nữ. Người đã trở thành gia đình mới của tiểu nữ. Tiểu nữ nên nói trước là tiểu nữ sẽ không dễ dãi bỏ qua cho tội lỗi của bọn chúng vì đã dám giam cầm vị chúa tể, người đàn ông, và gia đình của tiểu nữ trong một cái chuồng lợn.

Bất kể chúng có là Liên Minh Tân Nguyệt hay lũ Thập Tự Quân. Cứ xông hết vào tiểu nữ đây mà xem. Các người chẳng là gì ngoài một lũ khán giả tầm thường không hơn không kém, không phải thế sao?

Trận đánh này đơn giản chỉ là một giai điệu được tiểu nữ trình bày cho riêng mình đức chúa tể mà thôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúa Quỷ Của Sự Bất Tử, Hạng 8, Barbatos

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 7

Bình Nguyên Bruno, Cánh Phải Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt

 

Aaa. Không vui chút nào.

Thật sự, thật sự không vui chút nào cả⎯⎯⎯.

Từ đầu chí cuối, cuộc chiến này đã chẳng hề diễn ra như ta mong muốn.

Kể từ vài ngày trước chúng ta đã luôn phải chạm trán với quân đoàn đế quốc Habsburg, nhưng lũ ấy lại đang không di chuyển theo ý ta.

Họ bảo tên ả ta là Công Chúa Đế Quốc Elizabeth à? Con người này, cô ta không hề lộ diện một cách khinh suất ngay cả khi phe ta có khiêu khích ả, rồi cô ả lại toàn lực truy kích phe ta cứ mỗi khi phe ta lui quân. Con ả này là một kẻ am hiểu về những nguyên tắc cơ bản trong chiến lược.

Một kẻ thù toàn trí toàn tài là một trong những sự tồn tại đáng ghê tởm nhất trên trần đời, chỉ xếp thứ hai sau một tên đồng minh nhu nhược. Ừmmm. Ta dự đoán rằng đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài…… Mà thôi, chúng ta chỉ cần cầm cự bằng cách cướp bóc bất kỳ loại quân nhu nào mình thiếu là được. Đây cũng chưa hẳn là một vấn đề. Như ta nghĩ, tình cảnh này vẫn thiếu một loại tác động nào đó, một cái cảm giác bùng nổ thật là tráng lệ vào.

Dù vậy, ta vẫn không thể cứ phớt lờ đội quân đế quốc ấy và để yên cho chúng được. Phe ta trước đây cũng làm thế vài lần, nhưng mỗi khi ta đứng một bên quan sát bọn chúng, thì chúng lại ra sức tàn phá thật. Cả Phe Núi Non lẫn Phe Trung Lập đều từng một lần bị đại bại dưới tay Công Chúa Đế Quốc Elizabeth. Mẹ kiếp. Cái thế giới đáng hổ thẹn này. Chỉ mình ta là đồng minh đáng tin cậy duy nhất ở đây thôi.

……. Khoan, nếu chúng ta chỉ định biện bạch về sự đáng tin cậy, thì liệu ta có nên công nhận ả điếm nhân loại kia luôn không nhỉ?

Laura De Farnese.

Đứa con gái, kẻ Dantalian đã rinh về từ cái chốn khỉ ho cò gáy nào đó rồi đùng một phát đem phong lên làm đại tướng cầm quyền của mình, con ả đúng là rất giống với cái tên chủ nhân chết tiệt khi kể đến độ hỗn xược ấy.

Cô ta không nghiêm túc trong trận chiến này. Đây là điều mà kẻ nào cũng có thể nhận ra ngay khi đưa mắt nhìn ả. Đứa con gái ấy đang tận hưởng chiến tranh.

Cô ta đã có thể lôi kẻ thù vào và tiêu diệt bọn chúng dễ như trở bàn tay, nhưng ả lại ra tay tra tấn chúng trong 3 tiếng liền rồi thả chúng đi. Lý do có lẽ rất là đơn giản. Bởi vì nếu ả vừa vào đã nuốt trôi bọn chúng ngay thì phí của giời lắm. Ý định của ả, cái ý định muốn cắn xé bọn chúng từng chút từng chút một và hành hạ chúng cho tới khi chúng đã bị vắt khô, bốc lên nghi ngút từ ả như cột khói. Với tư cách là một vị thủ lĩnh cầm quân đáng kính duy nhất ở đây, ta có thể khẳng định.

Ả ta là rác rưởi⎯⎯.

Hoàn toàn rác rưởi⎯⎯.

Vì nguyên cớ nào mà ngay đến cả đám thuộc hạ của Dantalian cũng đầy ắp rác rưởi thế này? Người đời có câu chủ nào tớ nấy, và trường hợp này chính là một ví dụ. Đến một lúc nào đó chúng ta sẽ phải loại bỏ hắn, nhưng con điếm Paimon ấy cứ chỏ mũi vào mãi.

“Hààà.”

Một tiếng thở dài cất ra từ ta.

Ta phải tiêu diệt bọn nhân tộc, ta phải hủy diệt lực lượng quân thù, ta phải lấy mạng Paimon, và ta phải nhồi nhét đầy đủ lề lối ứng xử vào quả óc chó của Dantalain, có quá nhiều thứ mà ta phải làm, ấy thế mà thời gian vẫn cứ dần trôi. Với cái tiến độ này, thì ta e rằng đến 500 năm sau thì mọi thứ cũng sẽ vẫn như cũ mất.

Mà thôi, hành trình dài vạn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi. Chưa kể đến chuyện một bước đi ấy cực kỳ phiền toái đến nhường nào. Nâng lên cặp mắt vô cùng mỏi mệt, ta trông ra phía tiền tuyến và dự định xem chúng ta phải đi tới đâu để chiến đấu.

Thời khắc ấy.

“……?”

Một đội quân trong Liên Minh Tân Nguyệt bắt đầu di chuyển. Sau khi sử dụng ma pháp để tăng cường tầm nhìn của mình, ta có thể thấy một lá cờ màu đen với hai dòng chữ được thêu bằng sợi bạc.

 

Quyền lực đổi máu.

Máu đổi quyền lực.

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, cái châm ngôn sến súa đến bỏ mẹ đó thuộc về duy nhất chỉ một người, Dantalian. Nói cách khác, điều ấy có nghĩa là con điếm nhân loại đã lệnh cho đội binh của ả tiến quân.

Bọn chúng lặn lội bò tới tận trung tâm miền đồng bằng và công khai bắt đầu cắm rào gỗ. Ta có nên gọi đấy là một trận hình phòng thủ không? Dù có là thế nào đi nữa, sau những đợt mưa vài ngày vừa qua, mặt đất nơi đây vô cùng yếu, vậy nên dù cho bọn chúng có cắm xuống hàng rào, thì chỗ rào ấy cũng sẽ sớm bị đổ sập thôi. Tại trung tâm của dải đất, một nơi hoàn toàn hiu quạnh và vắng vẻ, đơn vị của đứa trẻ nhân loại bắt đầu sắp đặt đội hình của bọn chúng.

“……Hảả? Mẹ nó. Lũ kia đang định giở trò gì vậy?”

Ta quay lại và hỏi. Đám Chúa Quỷ Phe Đồng Bằng đang đứng đấy. Lũ thuộc hạ của ta trao nhau nhiều cái liếc mắt nhưng không ai nói được một lời nào. Dĩ nhiên rồi. Chẳng có ai trong phe phái chúng ta đủ trình nho nhã để sáng tỏ cho ra nhẽ kiểu hành động đầy lố bịch ấy.

“Con điếm ấy rốt cuộc là loại điếm như thế nào? Hảả? Bộ ả ta thật tình coi chiến trường là một sân chơi thôi à? Nếu tên chúa tể của ả ta đang ở trong tù rồi, thì ả nên chịu biết điều đi là vừa, nhưng giờ lại tự mình giở chứng lên cơn điên loạn nữa là sao?”

“……”

Đám thuộc hạ dưới trướng ta lưỡng lự cố tránh cố né việc trả lời. Dẫu vậy, bởi có một người trong số chúng đủ bình tĩnh, hoặc chí ít thì, cũng đang cố giữ vẻ bình tĩnh, hắn nói trong một chất giọng tràn đầy sự hoài nghi.

“……Mặc dù tôi sợ rằng mình sẽ quá hấp tấp trong việc đánh giá ý định của người khác, nhưng có nhìn kiểu nào, thì không phải là họ đang cố khiêu khích lực lượng quân địch sao?”

“Khiêu khích?”

“Vâng. Trong vài ngày qua, đã có một số lượng đoàn quân nhân loại đáng kể bị hạ gục dưới tay bọn họ. Sau khi phải chịu tổn thất nặng nề từ một cô gái, một kẻ mới trải qua 17 năm tuổi đời, nhất định lũ nhân loại sẽ rất khó khăn để chịu đựng được sự thật ấy vì niềm kiêu hãnh mãnh liệt của bọn chúng. Nếu họ đã can đảm khiêu khích lũ nhân loại như thế, thì dù biết nhân phẩm của mình sẽ gặp nguy, bọn nhân loại cũng sẽ chẳng còn cách nào khác mà phải xuất đầu lộ diện.”

Hừmm.

Đây không hẳn là một lập luận vô lý.

Vấn đề là liệu chiêu khích tướng này thật sự có tác dụng hay không. Dù bên ngoài chúng trông thế nào, bọn nhân loại vẫn có mười vạn quân. Lời đồn truyền tai nhau rằng có một số lượng bọn khố rách áo ôm đáng kể đang trộn lẫn vào đoàn quân của chúng, nhưng bên phía chúng ta cũng vậy. Ngay cả khi có lũ khố rách áo ôm trộn vào trong lực lượng nhân loại, thì vẫn quá hiển nhiên là đoàn quân 7,000 người của đứa con gái kia sẽ không thể nào cầm cự được nếu phải đối mặt với mười vạn cái mạng.

Dù sao đi nữa, nhờ ơn cô ả xông lên như vậy, mà doanh trại được liên kết bởi đoàn quân cánh trái-trung tâm-cánh phải của phe ta, một doanh trại vừa yên bình đây thôi, giờ đã thành ra tan tác. Nếu một lỗ hổng cứ như vậy được thành hình tại vị trí trung tâm, thì những kẻ phải đón lấy gánh nặng sẽ là chúng ta bởi chúng ta đang giữ vững toàn bộ trận hình bị để lại đằng sau.

Aaa……. Không còn cách nào khác. Bởi chuyện này rất ư là phiền toái, ta miễn cưỡng cử động bàn tay mình.

“Oi, chuẩn bị sẵn sàng để lấp đầy lỗ hổng mà con điếm ấy sắp để lại đi. Zepar, dẫn đoàn lính dự bị của chúng ta và sẵn sàng tiến vào trung tâm nếu cần.”

“Vâng, thưa đức ngài.”

Hàng ngàn binh sĩ dự phòng nằm dưới sự chỉ đạo của ta ngay lập tức khởi hành. Một vị đắng tràn trong miệng ta. Tuy vậy, sẽ tốt hơn khi cắt xén bớt một chút binh lực của mình nếu điều ấy có nghĩa là để ngăn chặn quân đội trung tâm không bị tan rã hoàn toàn.

Sau khi cứ thế chốt lại quyết định của mình, ta sắp sửa vẽ nên chiến lược cho ngày hôm nay trong đầu, nhưng, nhỏ giọt, thứ gì đó rơi xuống cổ ta. Nó lạnh. Lúc ta hướng mắt nhìn lên bầu trời, vài giọt mưa bắt đầu rơi xuống. Chúng đã rơi vào ngày hôm qua và ngày hôm kia, điều ấy làm cho cơn mưa đầu xuân giờ chỉ đơn giản là rất tẻ nhạt.

“······?”

Khoan.

Mưa ư?

Một kế khích tướng dưới mưa?

⎯⎯⎯⎯Tâm trí ta ngay lập tức trở nên sáng tỏ.

Bất luận thế nào, mặt đất bấy lâu nay đã mãi ngâm mình trong cơn mưa. Vài chỗ xung quanh chiến trường bị ngập trong nước bùn. Nếu trời mưa đổ xuống nơi đây thêm lần nữa, thì dù có là quân đội nhân loại hay Liên Minh Tân Nguyệt phe ta, số lượng chiến thuật mà chúng ta có thể sử dụng đều sẽ bị giới hạn đi không ít. Đặc biệt nếu kể đến tấn công chứ không phải phòng ngự. Ta cau mày trừng mắt vào đơn vị quân của đứa con gái đã hoàn thành việc thiết đặt đội hình phòng thủ một cách xuất sắc từ lúc nào ngoài tiền tuyến.

“……Đừng nói với ta, chúng định?”

Khoảnh khắc ấy, tiếng của một chiếc tù và vọng ra thật dữ dội từ phía bên kia dải đồng bằng. Lúc ta quay đầu lại, những đoàn quân của bọn nhân loại rốt cuộc cũng đã thi hành một cuộc tiến công. Vì cơn mưa, chúng đang xông vào với đoàn kỵ binh được bố trí tại tiền tuyến thay vì là không trung ma pháp sư. Chứng kiến điều ấy, toàn bộ cơn mơ ngủ hằng trú ngụ trong con người ta giờ đã biến mất bằng sạch, ta đứng dậy từ chỗ của mình.

“A, chết tiệt. Con điếm ấy bắt đầu cái gì đó rồi.”

“Thứ lỗi?”

Ánh mắt của đám thuộc hạ cùng một lúc đổ dồn về phía ta. Dù rằng ta rất là không thích. Dù rằng ta thật sự không hề ưa gì chuyện xung trận mà bị dắt mũi, không phải theo ý ta, mà ý của kẻ khác, bất chấp điều ấy, ta phải đưa ra mệnh lệnh.

“Sẵn sàng xung trận đi, lũ đầu bò! Đây là một trận đánh tận diệt. Một trận vây hãm và tận diệt là đằng khác!”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúa Quỷ Của Lòng Nhân Từ, Hạng 9, Paimon

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 7

Bình Nguyên Bruno, Cánh Trái Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt

 

“……Đây là.”

Một hơi thở vô tình thoát ra từ kẽ môi của quả nhân.

Diễn tiến của trận đánh diễn ra gấp gáp. Mới một lúc đây thôi, mọi chuyện vẫn chưa thành ra thế này. Cánh trái và cánh phải mỗi bên sẽ lo liệu một đoàn quân và tiến hành một trận đánh. Không nghi ngờ gì, hôm nay chúng ta nhất định là đã lên kế hoạch để tiến hành cuộc công kích đầu tiên với một chiến lược kiểu mẫu như vậy…….

Tuy nhiên, sau khi đội quân được dẫn dắt bởi cô gái mang tên Farnese đó xuất đầu lộ diện, diễn biến của cuộc chiến đã thay đổi hoàn toàn.

Cô gái ấy chính là người đã bước lên đọc bài diễn thuyết với vai trò là kẻ đại diện cho Liên Minh Tân Nguyệt, dù rằng bản thân là một nhân loại. Trong con mắt của địch quân, cô ta là một kẻ phản bội mà chúng phải ra tay xử lý càng sớm càng tốt. Nếu chúng có thể lấy đầu Farnese, thì điều ấy chắc chắn sẽ được xem là một chiến công to lớn hơn tất thảy. Một con mồi ngon đầy cám dỗ.

Bị mù quáng trước điều ấy, đoàn quân bên nhân loại đã khinh suất ra lệnh cho những kỵ binh bên chúng xông lên. Ban đầu, Vương Quốc Ba Lan-Lithuania, rồi đến Đế Quốc Francia, Cộng hòa Batavia, Vương Quốc Teuton……. Mỗi đội quân, lao đầu xâu xé lẫn nhau vì chiến công danh trạng, đã phái đi kỵ binh của chúng.

Hành động ấy là một nước đi tồi.

Đám kỵ binh cùng lúc xông vào từ tứ phía, đã không liên kết đàng hoàng với nhau được, nên chúng thậm chí còn không thể giành được một khoảng không gian rộng. Tiết trời đang cực kỳ xấu. Sau khi hứng thêm nước mưa trút xuống mặt đất vốn đã úng nước, lòng đất giờ đã mềm nhũn ra. Lúc hàng vạn vó ngựa băng qua vũng nước bùn⎯⎯⎯⎯ mặt đất ngay lập tức trở thành một bãi từa tựa với chốn đầm lầy vừa mềm vừa ẩm ướt.

Thứ rơi xuống đầu trung đoàn kỵ binh phe địch, thứ rơi lộp độp vào vũng bùn lầy, một trận mưa tên tiễn đang trút xuống không ngừng từ những nỏ thủ được đặt trước đơn vị của Farnese, cứ như thể cô ta đã luôn chờ đợi thời khắc này tới. Bởi đằng trước thì bị ngáng đường bởi bãi lầy, đằng sau thì bị chặn đứng bởi quân tiếp viện đến từ những binh đoàn khác, đội kỵ binh, với không ít hơn một vạn quân, đã bị tàn sát theo đúng nghĩa.

“……”

Quả nhân chết điếng người.

Đó, không phải là một trận chiến.

……Giống Liên Minh Tân Nguyệt chúng ta, Thập Tự Quân của nhân tộc cũng không gì hơn một mối liên minh lỏng lẻo. Chúng không hề có một sự chỉ đạo thống nhất. Một khi đám kỵ binh đã bắt đầu chịu thảm cảnh tàn sát, vài quốc gia liền ra lệnh cho chúng rút lui, trong khi vài quốc gia khác thì phái thêm kỵ binh để giải cứu đồng đội của mình khỏi cơn lâm nguy. Lần thứ hai, một lần nữa đám kỵ binh rút lui và đám kỵ binh tiến công lại va chạm vào nhau.

Tiếng hét từ binh lính địch quân vọng đến tận đây. Hàng vô số tử thi nằm ngổn ngang khắp dải đồng bằng đã hóa thành bãi bồi từ lúc nào, mưa to từ trên trời trút xuống chỗ tử thi ấy. Quả nhân, trong phút chốc quên cả việc chỉ đạo quân lính của chính mình, chỉ đơn thuần đứng sững đấy mà quan sát cảnh tượng sức chiến đấu của đoàn kỵ binh hùng mạnh bên địch bị hao mòn dần đi …….

 

⎯⎯ Bùùùùùù.

 

Ta băn khoăn không biết liệu có phải chúng đã không còn chịu đựng được tình hình trước mắt mình thêm một giây phút nào nữa

Những chiếc tù và vọng tiếng xuất quân ra khắp doanh tại của Quân Đoàn Thập Tự. Cùng lúc ấy, đoàn bộ binh, một số lượng đông đảo không thể bị đem ra so sánh với số kỵ binh cỏn con lúc nãy, tiến quân về phía trước.

Dù mỗi lá cờ đến từ một quốc gia, những lá cờ lại đều đang hướng về một địa điểm duy nhất, đơn vị của Farnese. Để cứu lấy kỵ binh của chúng, và để trả thù kẻ đồ tể đáng ghê tởm, các thống lĩnh bên Thập Tự Quân cuối cùng cũng đã chịu phái ra toàn bộ lính bộ binh của bọn chúng. Ngay cả khi dưới trận mưa tầm tã này việc quan sát là rất khó khăn, nhưng xem ra binh lực của bọn chúng xấp xỉ cũng phải 50,000 người.

Dĩ nhiên, nếu phải đối mặt với con số binh lực khủng khiếp ấy thì chỉ còn nước bại trận. Để lại đám kỵ binh còn đang vật lộn hì hục trong bãi lầy, đơn vị của Farnese chầm chậm lui quân.

Trong mắt Farnese, đây hẳn là một cuộc rút quân đầy đắng cay bởi lẽ điều ấy chẳng khác gì cô ta đang trao lại một con cá mà mình vừa tóm gọn được cho kẻ thù. Như đang trở nên hăng hái khi thấy quân Farnese rút lui, đám bộ binh của Thập Tự Quân càng thêm phần phấn chấn mà tiếp tục tiến quân. Đoàn lính của Farnese càng lui xa hơn nữa về hậu phương, và bộ binh Thập Tự Quân đang dần đi vào sâu hơn lãnh địa phe ta.

“…..”

Chờ một chút.

Liệu đây có thật là một cuộc rút quân đắng cay không?

Một sự giác ngộ tựa như sấm chớp giáng xuống đầu quả nhân. Quả nhân vô thức mà thở gấp.

“Không thể nào……!”

Nếu đây là điều mà cô ta đã nhắm tới ngay từ lúc ban đầu, thì cô gái Farnese ấy thật sự là một con quái vật phi lý. Không đời nào. Nhưng…… Nhưng, nếu ta nhìn lại chuỗi diễn biến đã xảy ra trên mặt trận thêm lần nữa, thì không nghi ngờ gì, khả năng này thoả mãn mọi điều kiện. Bất kể Farnese đã tính đến chuyện này từ trước hay không, thì mệnh lệnh mà quả nhân phải đưa ra giờ đây đã cực kỳ rõ ràng……!

“Toàn quân!”

Quả nhân giơ quạt và ra lệnh.

“Trải dàn lực lượng quân ta! Dàn ra càng rộng càng tốt! Kể từ thời điểm này, quân ta sẽ trở thành cánh trái của trận hình cánh hạc và bao vây lực lượng địch quân từ phía bên trái!”

“Hửm? Sao bỗng dưng lại có chuyện gì vậy tỉ?”

Sitri, người đang chuẩn bị cho trận đánh, nghiêng đầu. Như mọi khi, em ấy mang trên mình gương mặt thơ ngây chỉ chứa một cái nhìn ngơ ngác như thể em vẫn đang không nắm bắt được tí gì về tình hình lúc này. Quả nhân khẩn trương giải thích, song cũng thật cẩn thận không để bản thân bị thiếu kiên nhẫn.

“Nhìn đằng kia đi. Đơn vị của Farnese đang rút lui. Các bộ binh của Thập Tự Quân đang dồn sức truy đuổi bọn họ. Nếu Farnese có thể dẫn dụ đàng hoàng toàn bộ bộ binh phe địch thì……”

“……”

Đến lúc ấy cặp mắt của Sitri mới bắt đầu loé sáng đầy thích thú.

“……Hềềề. Thì sẽ rất dễ rơi vào thế gọng kìm. Chỉ một đơn vị cỏn con lui quân, nhưng lại có vô số binh lính đuổi theo họ, chúng đương nhiên là sẽ tụ tập vào một chỗ rồi.”

Đúng vậy!

Quả thật, Sitri thường ngày là một nữ nhân đầu óc tối dạ có một không hai, nhưng mỗi khi chủ đề có dính líu tới chiến trận là em ấy hóa thành một con người nhạy bén khác hẳn với mọi khi ngay. Quả nhân, với tâm trí còn đang nóng rực của mình, đề ra mệnh lệnh thêm một lần nữa.

“Mọi người hãy chuẩn bị để tiến hành một trận đánh vây hãm và tận diệt!”

Ngay cả Barbatos nhất định cũng đã nhận ra ý định thật sự đằng sau tình hình đang được bày ra ngay trước mắt chúng ta. Bởi đứa trẻ ấy, nếu không tính đến những thứ khác, thì chí ít cô ả cũng đã được trời phú cho một bản năng sắc bén đến khốn nạn mỗi khi chuyện có liên quan tới chiến trận!

Nếu Barbatos dàn cánh phải và quả nhân dàn cánh trái, thì Farnese sẽ tự mình nhử quân địch chui đầu vào rọ. Đây là một cuộc chạy đua với thời gian. Nếu chúng ta có thể hoàn thành vòng vây hãm trước khi quân Farnese bị đâm thủng bởi đợt tiến công của quân địch, thì ấy sẽ là trận thắng tuyệt đối dành cho phe ta. Nếu lực lượng quân địch có thể nghiền nát Farnese trước khi chúng ta hoàn thành xong vòng vây, thì ấy sẽ là trận bại thê thảm dành cho phe ta. Một trận thắng tuyệt đối hay một trận bại thê thảm. Mặc dù quả nhân không hề hứng thú gì với cờ bạc, nhưng trong một thời khắc như thế này, việc đánh cược lại chính là nghĩa vụ của một vị thủ lĩnh cầm quân!

Vệt mưa ngày càng đặc hơn. Dưới lớp lớp mây đen và cơn mưa tầm tã, tầm nhìn của mọi người đang dần bị thu hẹp lại. Đây cũng là một điềm may. Khả năng quân địch không nhận thấy được vòng vây mà chúng ta đang giăng ra sẽ tăng lên. Hơn thế nữa, nếu chúng còn đang bị mù quáng trước chiến công quân sự……thì trận đánh này, phe ta có một cơ hội để chiến thắng!

Quả nhân thúc giục các đội trưởng thêm lần nữa.

“Mọi người, không còn thời gian để chần chừ nữa. Chúng ta phải mau mau⎯⎯⎯⎯.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúa Quỷ Của Sự Bất Tử, Hạng 8, Barbatos

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 7

Bình Nguyên Bruno, Cánh Phải Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt

 

“⎯⎯⎯⎯Mau mau dàn trải lực lượng quân ta đi! Lũ ẻo lả chết tiệt!”

Vừa tự mình tung cước vào mông lũ thuộc hạ, ta vừa hét lên thật to. Bởi đây là một chiến lược mà chúng ta chưa từng lên kế hoạch trước, nên đám binh sĩ ai ai cũng tỏ vẻ thắc mắc khó hiểu, mẹ kiếp, đây không phải là lúc để mà đi biện ra cái cớ với chúng. Ta cần phải di chuyển nhanh dù cho điều ấy có đồng nghĩa với việc ta phải đá vào hòn bi của đám mặt thộn hậu đậu này!

“B-Bẩm đức ngài. Xin thứ lỗi, nhưng nếu đức ngài có thể chiếu cố cho chúng tiểu nhân được biết lý do thì…….”

“Có cặp mắt gắn trên đầu thì tự đi mà nhìn, tên khốn kiếp.”

Ta tóm lấy cổ áo hắn và bắt hắn phải nhìn về phía tiền tuyến.

“Ngươi thấy cái gì ở trước đoàn lính của con ả nhân loại đó hả?”

“……T-Tiểu nhân thấy rất nhiều bộ binh địch quân ạ?”

“Phải. Không chỉ là nhiều bộ binh, mà là một đoàn bộ binh đang tập trung vào một chỗ mà xông tới không biết trời trăng mây gió gì. Chúng ta cũng đang loạn ở đây, nhưng lũ nhân loại ấy còn loạn hơn cả phe ta. Chúng không còn cách nào khác bởi mỗi nước đều có một tên thủ lĩnh riêng.”

Chát, ta tát vào má hắn.

“Giờ ta hỏi một câu. Lũ bộ binh đang tập trung vào một điểm mà lại gần chúng ta. Chúng tập trung đến nỗi đến cả thanh kiếm cũng phải cố lắm mới nâng lên đàng hoàng được. Hơn nữa, chúng cũng đang bị mù quáng trước cái tham vọng muốn được lấy đầu của con ả nhân loại kia. Thật tiện làm sao, chẳng phải chúng ta đang đứng ở bên cánh phải à? Vậy chúng ta nên làm gì ấy nhỉ, thưa quý ngài Đầu Đất?”

“……”

Tên thuộc hạ ngốc nghếch của ta chầm chậm trợn tròn đôi mắt.

“……Chúng ta sẽ phải bao vây chúng, thưa đức ngài.”

“Đúng rồi, tên ngu đần ạ. Một cộng một là hai, và đám bộ binh phe địch, lũ đang đánh đuổi đến tận lãnh địa quân ta bởi sự mù quáng trước món lợi béo bở, là con mồi mà chúng ta phải đập tan cho bằng sạch. Nếu ngươi hiểu rồi, thì mau gấp rút trải dàn thành một trận hình cánh hạc cho ta. Được chứ? Chúng ta sẽ trở thành cánh phải của trận hình cánh hạc và gói gọn đám quân nhân loại khờ khạo ấy.”

“Nhưng, thưa đức ngài. Một vòng vây không thể thành hình nếu như chỉ có chúng ta là người di chuyển. Đám người bên Phe Núi Non đang lo liệu cánh trái kia cũng sẽ phải hành động theo kế hoạch này cho chúng ta……”

Ta tát vào cái má của tên thuộc hạ một lần nữa.

“Paimon có thể là một con điếm điên khùng, nhưng ả ta tuyệt không phải là một con điếm bất tài. Nếu con điếm ấy mà bất tài thật, thì cái đầu của ả đã bị chính tay ta chặt bỏ từ lâu rồi. Mẹ kiếp, bọn ta 6 lần dự cuộc viễn chinh của Liên Minh Tân Nguyệt cùng nhau, 14 lần đấu đá trong những cuộc nội chiến chống lại nhau! Chí ít thì, cái trí khôn của con ả ấy còn tốt hơn các ngươi nhiều nên ngừng lo hão giùm kẻ khác đi⎯⎯⎯⎯Lũ ngu! Còn đứng đấy làm gì!? Di chuyển nhanh lên!”

Chááát

Ta tát vào má của tên thuộc hạ thêm lần cuối.

Chỉ sau đó mọi người mới định thần trở lại trước khi bắt đầu khẩn trương di chuyển các binh sĩ. Những tiếng hét vang vọng đó đây, lũ truyền tin ba chân bốn cẳng chạy qua chạy lại. Một trận chiến vây hãm đã luôn, và sẽ luôn là một cuộc chạy đua với thời gian. Nếu chúng ta chậm trễ, thì quân đội trung tâm của phe ta sẽ bị chọc thủng, và từ đó dẫn đến chuyện bên ta mới là bên phải bị tùng xẻo tan nát. Đây chính là một thời cơ chín muồi.

Nhưng.

“……”

Ta không thích điều này.

Nếu có lẽ nào, trận vây hãm và tận diệt này mà thành công, thì điều ấy sẽ đồng nghĩa với việc đứa trẻ nhân loại kia đã chỉ đạo và kiểm soát trận đánh từ đầu chí cuối. Liệu có thể không? Điều đó là không thể đối với ngay cả ta đây, người đường đường được mệnh danh là vị đại tướng gan dạ và được ca tụng là can đảm trong hơn hàng trăm năm qua, giờ lại phải đi diễn tuồng mua vui cho thiên hạ. Ngay từ ban đầu, để có thể đạt một kỳ công như vậy, thì một kẻ phải được trời phú cho một thứ khác biệt.

Dantalian.

Ngươi, nhà ngươi rốt cuộc là đã nuôi nấng loại quái vật gì……!?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Vương Kiếm Cô Độc, Nhân Loại, Laura De Farnese

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 7

Bình Nguyên Bruno, Trung Tâm Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt

 

Trận đánh đã đi tới hồi kết. Mọi thứ đang diễn ra hết sức trôi chảy.

Phía quân ta đã bao vây thành công binh lính địch ở ba phía. Mặc dù lũ binh sĩ phe địch đã cố gắng hết sức để xuyên phá trung tâm của chúng ta, nhưng đều vô ích. Đã từng có lúc chúng ta suýt chút nữa là bị đẩy lùi, nhưng lực lượng của tiểu nữ là những tay lính thiện chiến. Quân ta trong phút chốc đã phục hồi lại được đội hình và phản công lại. Có thể nói nửa tiến trình của cuộc chiến giờ đã kết thúc rồi.

“Ừm.”

Chúa Quỷ Barbatos và Chúa Quỷ Paimon. Những thủ lĩnh của hai cánh mới đây đã hoàn thành xong trận hình cánh hạc. Như vậy, sự ưu việt của lực lượng quân ta đã được đặt trên một nền tảng bất khả lay chuyển.

Nếu kẻ địch vẫn còn toàn bộ kỵ binh của chúng, thì chúng đã có thể nhắm đến chuyện lật ngược thế trận. Tuy nhiên, phần lớn kỵ binh phe địch đã bị dùng hết trong giai đoạn đầu của trận chiến. Không chỉ vậy, một bức tường bùn đất đồ sộ đã thành hình sau lưng chúng, nên ngay cả con đường thoát của bộ binh phe địch cũng đã bị khép kín lại. Giờ đây lực lượng quân địch có tiến, có lùi, sang trái hay sang phải đều không xong. Tình hình này chính là ý nghĩa của việc bị bao vây tứ phía.

 

⎯⎯ Rààààào······.

 

Trời vẫn tiếp tục đổ mưa tầm tã, vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy cơn mưa sẽ tạnh ngay. Quang cảnh trên chiến trường đang dần bị che khuất đi. Tầm mắt của tiểu nữ không thể tiến ra xa và bị cản trở bởi cơn mưa. Tại mỗi địa điểm mà ánh mắt của tiểu nữ đặt tới, lại hiện diện một cỗ xác chết của quân địch nằm ườn ra đấy. Một cái chết phù du, và một cuộc đời cảm thấy như thể có ai đó đang cố giũ đi sự ghê tởm của hắn.

Đám phù thuỷ vừa hứng lấy nước mưa vừa cười khúc khích.

“Một kiệt tác. Đây quả thật là một kiệt tác. Nhìn nè. Lũ nhân loại đang chết dần chết mòn khi phải đang bơi lội trong đống nước phân. Cảnh tượng như thế này khó kiếm lắm!”

“Ừ, kể từ lúc chúng ta bắt đầu theo chân chúa tể Dantalian, mọi ngày đều vui tới nỗi việc sống cũng trở nên phiền toái. Có rất là nhiều lần những phù thuỷ đã kêu than chết thật là khó, nhưng cái dịp mà họ kêu than được sống thật là khổ thì rất hiếm gặp nha. Vì vậy cho nên, Chúa tể Dantalian thật là một nhân vật khá là bề thế ha.”

“Vật cụ bên dưới của ngài ấy cũng bề thế không kém.”

“Chờờờ một chút. Mọi người ngưng lại. Làm sao mấy em biết điều đó hảảả? Nếu ta không hiểu lầm, thì cái giọng ấy nghe cứ như là trước đây mấy em từng thấy cơ thể trần trụi của chủ nhân rồi.”

“Không không, đại tỉ Humbaba. Đây là một sự hiểu lầm. Dù cho chúng em có bám víu lấy đấng bề trên và cầu xin ngài ấy cho chúng em được nếm thử, thì ngài ấy vẫn chưa bao giờ ban cho chúng em ơn phước vua ban của ngài cả. Tuy nhiên, nếu kể đến việc theo dõi mà không xem trực tiếp, thì trước đây chúng em cũng đã từng thấy được nó vài lần. May thay, chúng em ít nhiều cũng đã có thể quan sát vật cụ của chủ nhân.”

“Vậy có nghĩa là mấy đứa đã nhìn trộm!”

“Thế thì có vấn đề gì cơ ạ?”

“Vơ vét những thứ mà ta không thể có và nhìn trộm những thứ mà chúng ta không thể thấy. Ấy chính là niềm kiêu hãnh đáng tự hào của các phù thuỷ chúng ta mà.”

“Nếu ta nhớ không nhầm, thì chúng ta là đội vệ binh hoàng gia của chủ nhân, và nếu ta vẫn chưa bị điên, thì nghĩa vụ của một vệ binh hoàng gia là bảo vệ cho sự an nguy của thân thể người, phải không nào? Nhưng nếu lũ điếm như mấy đứa bây mà lảng vảng gần chủ nhân, thì đừng có nói là thân thể của chủ nhân được bình an, cái cảm giác đang mách bảo ta rằng thân thể ngọc ngà của người sẽ ngày một sa vào nguy hiểm khôn lường có phải chỉ là do ta tưởng tượng ra thôi không?”

“Chỉ là do tỉ tưởng tượng thôi.”

“Một sự hiểu lầm thái quá thôi ạ.”

“Đấy là một lời đồn đại vô căn cứ rõ rành rành.”

“Lũ chó cái điên khùng tụi bây! Ta yêu các em, hảo muội muội!”

Ahaha, ả đội trưởng đội vệ binh quay về phía này khi còn đang cất tiếng cười.

“Thưa đức ngài đại tướng đương quyền, xin hãy đề ra mệnh lệnh cuối cùng cho chúng bề tôi. Chúng bề tôi, bất cứ khi nào, cũng luôn sẵn sàng xông pha và tàn sát lũ người kia. Việc này sẽ dễ hơn so với, chà, chuyện chỉ săn lùng một đàn gà tây.”

Mệnh lệnh tiến công à?

Câu nói ấy đang ám chỉ rằng ả đội trưởng muốn được tiêu diệt lực lượng quân thù. Điều này không có gì là lạ. Một kẻ đã bước chân vào trận đánh thì chuyện thèm khát thắng lợi cũng là điều đương nhiên, một kẻ đang giành được thắng lợi thì chuyện khát khao một chiến thắng tuyệt đối hay một chiến thắng lớn lao âu cũng là điều hợp lẽ. Tuy nhiên, trận chiến này lại có ý nghĩa khác đối với tiểu nữ. Đó là nghệ thuật và âm nhạc.

Bông hoa của trận chiến không đến từ chuyện thắng bại. Tiếng gầm của những binh sĩ khi chiến thắng cập kề, và nỗi thống khổ của những binh sĩ khi thất bại đã trước ngưỡng cửa. Những thanh âm ấy mới chính là thứ đã làm chiến tranh thăng hoa thành âm nhạc.

Để cuộc sống trở thành một giai điệu, nó phải băng qua muôn vàn đèo núi trắc trở. Tuy nhiên, trên mặt trận, mọi cuộc sống đều trở thành một giai điệu và tiết tấu. Dù cho một kẻ có thể hiểu điều này hay không, thì vẫn có một sự khác biệt quyết định giữa các phù thuỷ và tiểu nữ đây.

“Đức ngài?”

Tiểu nữ không đáp lại lời thúc giục của đội trưởng đội vệ binh. Thay vào đó, tiểu nữ nhắm mắt mình lâu hơn và chăm chú lắng nghe xung quanh hơn một chút.

Giờ thì, nghe kỹ nào.

Nghe thứ giai điệu từ trung tâm của một đống hỗn tạp tiếng mưa rơi lốp đốp lên mặt nước bùn, nghe thứ tiết tấu đang tuôn chảy rõ rệt giữa thanh âm của dòng nước⎯⎯⎯⎯.

 

 

“Chết tiệt. Tránh! Ta bảo là tránh qua một bên!” “Thằng chó chết, chỗ đi còn không có thì ngươi nghĩ ta tránh ra bằng cách⎯⎯.” “Cứu ta!” “Đừng đầu hàng! Lũ ngu xuẩn, tiến tới chứ đừng có lùi bước! Chúng ta sẽ sống nếu đâm thủng được điểm đó, còn không được thì chúng ta sẽ chết!” “Xông lên! Xông về phía trước! Theo t⎯⎯.” “Mẹ ơi.” “Một, hai. Một, hai. Một, hai.” “Dẫu có sao đi chăng nữa, những vị thần sẽ không vứt bỏ chúng ta. Hỡi các đồng đội của ta, đừng run sợ. Những lời từ biệt có kéo dài mãi mãi không? Những sự chia ly có kéo dài mãi mãi không?” “Mẹ kiếp.” “Đại tướng! Đại tướng đâu mất rồi!?” “Ta không thấy đường.” “Đất nước Francia vĩ đại muôn năm! Hoàng Đế Bệ Hạ muôn năm!” “Đất nước Francia vĩ đại và Hoàng Đế Bệ Hạ của thằng chó đó đấy.” “Kiếm của ta.” “Oi.” “Một, hai. Một, hai. Một, hai.” “Tên này chết rồi mà?” “Chẳng phải mọi sự thành ra như thế này là do lũ nhà quê đến từ Brittany sao!?” “Tốt. Đúng rồi. Dồn hết sức mình và cứ duy trì nhịp điệu. Việc chọc chủng là khả thi. Chúng ta có thể phá vòng vây!” “Nhìn đây. Ta sẽ đi trước.” “Tôi đang chết. Chết tiệt…….” “Tôi đầu hàng! Xin tha mạng! Tôi, đầu hàng! Tôi, biết, nói, ngôn ngữ của các người! Tôi bỏ cuộc!” “Hắn đang làm cái gì vậy?” “Như ta nói, câu đó.” “Nó có nghĩa là quy hàng.” “Ta quy hàng!” “Hãy cứu tôi!” “Mắt ta không thấy gì cả.” “Cái tên nam tước chó chết trời đánh. Chuyện ta tin lời tên khốn ấy và theo hắn tới tận đây, chắc lúc đó ta bị động kinh quá…….” “Phưha!” “Tránh ra một bên coi!” “Khi nào thằng này ngáp chết rồi ngươi thích tránh bao nhiêu cũng được nhé, thằng rác rưởi đốn mạt.” “Tôi là một nô lệ. Tôi không phải, kẻ thù của các người! Người bạn của nô lệ! Đại Tướng Tiểu Thư Farnese, muôn năm!” “Chúng ta phá được rồi!” “Họ bảo họ đâm thủng được vòng vây ở bên kia rồi kìa!” “Không phải chỗ đó! Không phải! Đứng yên. Đừng có đẩy! Đừng có đẩ⎯⎯.” “Vì Nữ Hoàng Bệ Hạ!” “Vị vua của chúng ta thật lòng mà nói thì cũng chẳng vĩ đại đến mức đáng để được tung hô trước khi chết đâu.” “Một, hai. Một, hai……” “Dồn thêm sức nữa vào!” “Mọi người chết hết rồi. Người anh em, kết thúc thật rồi.” “Ta nghe nói là nếu bỏ mạng dưới tay bọn ma nhân thì ngươi không thể đầu thai chuyển kiếp đường hoàng đâu. Chúng ta hãy chết một cái chết vinh quang nào.” “Ta không thấy đường.” “Bạn của nô lệ! Ta, nô lệ!” “Woa. Mẹ nó. Chết tiệt. Khỉ thật. Làm sao mà ta vẫn thấy đói với một cái lỗ to tướng trên bụng thế này? Đến lúc chết đi mà vẫn thấy đói thì ta phải làm sao đây? Khốn kiếp. Thật tình. Ta phải làm sao……” “Một.” “Hai.” “Ngươi thì biết cái thá gì về đức vua?” “Ừ. Hắn thì biết cái gì?” “Pưha, tôi đã viết di chúc của mình như họ dặn, nhưng không có ai để trao cho cả.” “Con ả đê tiện.” “Con điếm chó đẻ ấy……!” “Mẹ kiếp, ta sẽ lấy đầu con điếm đó trước khi ta kịp tắt thở!” “Giết!” “Giết ả!” “Giết ả thì thay đổi được gì?” “Có là sao thì chúng ta cũng phải giết ả.” “Nhưng chúng ta sẽ là những kẻ phải chết.” “Một, hai…….” “Mẹ ơi.” “Ta nghe nói là chúng sẽ tha mạng cho ngươi nếu ngươi đầu hàng, nhưng.” “Ta bảo các ngươi là hãy giết chúng rồi cơ mà, lũ chó chết!” “Woa, nhìn trời mưa kìa. Đẹp thật đấy.” “A.” “Mẹ ơi.” “Tôi, là một nô lệ.”

 

 

 

Aa.

Aa, aaaa.

Thật đẹp đẽ.

Thật đẹp đẽ biết bao nhiêu.

“……”

Rùng mình.

Tiểu nữ ôm lấy đôi vai của mình mà run nhè nhẹ. Với trái tim được thừa hưởng từ đức chúa tể và đầu óc của tiểu nữ được đức chúa tể trao cho, tiểu nữ giờ đây đã có thể mơ hồ giác ngộ ra cái vẻ đẹp vô ngần ấy.

Dẫu cho tiểu nữ đang cóng đến tận xương tận tủy dưới cơn mưa lạnh giá, bởi da thịt của thân thể tiểu nữ đã sẵn được đổ đầy ắp một cảm giác thật dễ chịu, cơn run rẩy lạnh lẽo không tài nào có thể thay thế được cơn run rẩy của tiểu nữ và cũng không còn chỗ để mà chứa nó nữa. Bằng sự run rẩy này, tiểu nữ đã được hoàn thiện.

A.

Tiểu nữ không mở mắt ra, tiểu nữ không thích làm vậy bởi tiểu nữ không muốn bị chia lìa với niềm vui tối tăm này. Tiểu nữ muốn được ở đây một lúc lâu hơn nữa trước khi rời khỏi.

Chiến thắng hay chiến bại không hề có ý nghĩa gì đối với tiểu nữ. Duy chỉ những tiếng la hét của cái chết, tiếng la hét của sự sống, và tiếng rền rĩ của những kẻ không thể sống hay chết, những thứ ấy mới là những thứ ban ý nghĩa cho cuộc đời của tiểu nữ. Trong thế giới vô sắc màu này, chỉ những chấn động ấy mới là sự sống, cái chết, và âm nhạc, tất cả cùng một lúc. Suốt những ngày tháng tiểu nữ dành cho việc đọc những cuốn sách sử trên chiếc tủ bám đầy bụi của một căn phòng nhỏ, tiểu nữ đã không có đủ năng lực để biết đến niềm vui sướng này. Niềm thích thú khi được một mình biểu diễn sự sống và cái chết của hơn hàng vạn người. Nếu đức chúa tể đã không mở mắt tiểu nữ, thì tiểu nữ có lẽ đã mãi mãi không được giác ngộ rồi.

“Ừm, thưa đức ngài? Ngài phải ra lệnh tiến công để…….”

“Binh lính quân ta sẽ không di chuyển.”

“Thứ lỗỗỗi?”

Ồn ào quá. Đừng có đối đáp vô ích, bà phù thuỷ. Không phải những tập âm thừa thãi sẽ chen lẫn vào lúc tiểu nữ còn đang cố thưởng thức khoảnh khắc mà mình hằng mong chờ, một khoảnh khắc khi mà hơn hàng vạn giai điệu cùng cất lên một bản hoà tấu à?

Chỉ có mỗi một lý do tại sao đầu của các ngươi vẫn còn được gắn liền trên cổ. Đó là bởi đức chúa tể đã đón nhận các ngươi như gia đình của ngài ấy. Tiểu nữ đây không hề ngờ nghệch trước chuyện đối với đức chúa tể, quý cô Lapis là mẹ, bản thân người là cha, và nguyện vọng của người muốn tiểu nữ dẫn dắt những đứa em của mình, các phù thuỷ, như một người chị cả trong nhà. Đó là tại sao tiểu nữ vẫn đang chăm nom cho lũ gây rối các ngươi, những kẻ không tường tận gì về kỷ cương quân binh, với tình yêu thương cao cả của một người chị.

Tiểu nữ khẽ mở mắt một chút.

“Ta bảo là chúng ta sẽ không di chuyển lực lượng. Tiến quân ngay bây giờ đây không phải là một sách lược tốt. Đội trưởng, ngươi không nghe thấy nó sao?”

Tiểu nữ giơ ngón tay chỉ về phía những binh sĩ địch quân đang bị bao vây và tàn sát ở trước mặt. Người đội trưởng nhìn theo cử chỉ của tiểu nữ mà quay đầu mình. Mặc dù hai chúng ta đang nhìn về cùng một chỗ, nhưng rõ ràng rằng chúng ta không nhìn thấy cùng một thứ.

“Tiểu nữ có thể nghe thấy tiếng Francia. Tiểu nữ có thể nghe thấy tiếng Batavia. Tiểu nữ cũng có thể nghe thấy tiếng địa phương vùng Sardinia, tiếng Teuton cũng đang ở đó. Thứ thỉnh thoảng lại bị xen vào chắc hẳn là tiếng Ba Lan-Lithuanian. ⎯⎯⎯⎯Tuy nhiên, không hề có ngôn ngữ của xứ Habsburg. Ngôn ngữ được dùng bởi người dân xứ Habsburg, quốc gia được dẫn dắt bởi Công Chúa Đế Quốc được biết đến cái tên Elizabeth, duy chỉ thứ tiếng ấy là không thể nghe ra.”

“……”

Đội trưởng đội vệ binh hoàng gia, Humaba, nghiêng đầu.

“……Tất cả những gì mà tai bề tôi nghe thấy là một đống tiếng la hét thôi. Chúa ơi. Đức ngài nghe được toàn bộ sao?” Ngài hiểu hết mọi thứ ngôn ngữ tồn tại trên mảnh lục địa này à? Tuyệt vời thật đấy.”

Tiểu nữ tặc lưỡi. Đây là tại sao có nói cũng như không.

Lĩnh hội mọi loại ngôn ngữ sơ đẳng là một nghĩa vụ học tập mà mọi người phải làm ngay từ ban đầu trong cuộc đời. Nếu không, thì ngươi sẽ không thể đọc được sách. Đây là điều mà đức chúa tể cũng đã đồng ý với tiểu nữ.

“Đội trưởng, mặc dù tiểu nữ đây rất biết ơn trước những lời tử tế của ngươi, nhưng ngươi không cần phải nhắc lại cho tiểu nữ nhớ về sự xuất chúng của mình đâu. Tiểu nữ thông minh và ngươi ngu dốt không phải là vấn đề. Bây giờ chúng ta cần phải chú tâm vào chuyện khác kia.”

“……Chủ nhân và đầy tớ đúng là giống hệt nhau. Luôn có một lý do đằng sau mọi việc chủ nhân làm. Ngài ấy quả là đã không vô duyên vô cớ gạt phắt đi những chủng tộc khác để phong cho một kẻ nhân loại lên làm đại tướng đương quyền của ngài mà.”

Ả đội trưởng lẩm bẩm. Xét qua bầu không khí, xem ra cô ả vừa mới vơ đũa cả tiểu nữ lẫn đức chúa tể thành nắm rồi sỉ nhục chúng ta luôn thể, nhưng đây cũng không phải là điều mà tiểu nữ không thể hiểu được. Vốn dĩ trên đời này, những thiên tài khi sinh ra đều đã có số mệnh là phải hứng chịu sự ganh ghét và đố kỵ đến từ lũ người hạ đẳng. Tiểu nữ đây mở rộng tấm lòng đầy cao thượng của mình để chấp nhận cái bản tính ấu trĩ của cô ả đội trưởng.

“Rồi saaao? Ôi, hỡi đức ngài đại tướng đương quyền tài cao lỗi lạc. Tại sao lũ hèn mọn chúng bề tôi không nên tiến hành một đợt công kích chỉ bởi vì thứ ngôn ngữ của xứ Habsburg không bị lẫn vào những lời luyên thuyên dông dài của lũ người hèn kém kia ạ?”

“Ta sẽ nói lại lần nữa. Tiểu nữ đây là một thiên tài. Về phương diện ngôn ngữ, âm nhạc, và mặt trận quân sự, tiểu nữ đây lấy làm tự hào về khả năng bậc nhất vô địch vô song của mình. Sự thật này là quá rõ ràng nếu ngươi xem lại xem tiểu nữ đã kiểm soát một chiến trường với 200,000 binh sĩ, gộp chung cả đồng minh và kẻ thù, với chỉ 7,000 tướng sĩ và lính tráng.”

“Vâng, vâng. Ngay cả bề tôi, trước khi bị đày xuống làm kẻ hạ lưu, đã từng một thời được vinh danh coi trọng với tư cách là một vị ma pháp sư rồi đây sẽ gánh vác cho thế hệ mai sau. Thế thì đã si nhê gì ạ?”

“Thật tình mà nói, có vẻ như ngươi vẫn chưa hiểu được câu nói của tiểu nữ. Nghĩ mà xem. Không phải đức chúa tể đã dặn dò tiểu nữ, một con người như vậy, là tuyệt đối không bao giờ được chạm trán với Công Chúa Đế Quốc Elizabeth à?”

“……”

Đội trưởng Humaba nhăn nhó. Quả thật. Coi bộ cô ta vẫn chưa hiểu được tẹo nào. Tới thời điểm này, bởi sự việc đã nhảy phắt qua khỏi mức làm phiền quãng thời gian thưởng thức âm nhạc vô cùng quý báu của người ta, và đã bước sang cảnh giới hoàn toàn phá hỏng buổi hoà nhạc, tiểu nữ cảm thấy không vui. Tuy vậy, tiểu nữ vẫn hoà nhã tiết lộ một sự thật hiển nhiên cho cô em gái ngốc nghếch của mình.

“Đội trưởng. Ngươi đã luôn theo chân đức chúa tể kể từ hồi tiểu nữ đây còn bị giam cầm với thân phận nô lệ, không phải vậy sao?”

“Vâng. Đúng vậy ạ.”

“Trước khi đức chúa tể phát hiện và phong chức cho tiểu nữ đây, không một ai trên thế gian này biết đến chuyện tiểu nữ có tài quân sự. Tính luôn cả bản thân tiểu nữ. Không phải vậy sao?”

“Vâng. Điều đó cũng là sự thật.”

“Nếu quả là vậy thật, thì nghĩ một cách hợp lý, bất kể khẩu vị đàn bà của đức chúa tể có thối nát hay không, thì năng lực nhận ra những con người có tài cán của ngài, không phải sẽ là rất chính xác khi cho rằng năng lực nhận diện nhân tài của ngài ấy là độc nhất vô nhị sao?”

“……Đúng vậy, nhỉ?”

“Vì thế nên, dưới tiền đề rằng đánh giá của đức chúa tể là chính xác, điều đó có nghĩa là Công Chúa Đế Quốc là một loại tồn tại hoặc là thông minh như tiểu nữ hoặc là gần bằng ngưỡng đó. Quân đoàn đế quốc Habsburg, một quân đoàn được dẫn dắt bởi một cá nhân xuất chúng như thế, lại tình cờ không nằm trong vòng vây. Điều ấy có nghĩa là gì? Ngươi có nghĩ là Công Chúa Đế Quốc bỗng dưng cảm thấy buồn chán và quyết định dắt cả đoàn quân của ả đi dạo chơi một vòng không?”

“……”

“Đừng chỉ tin vào những thứ ngươi có thể thấy, đội trưởng ạ. Chiến trường là nơi mà trong chinh chiến ngươi phải tận dụng những thứ mà ngươi không thể thấy rõ nhiều như những thứ có thể thấy khác. Trong thời khắc này khi mà tầm nhìn của mọi người đã bị thu hẹp đi bởi màn sương khói ẩm ướt⎯⎯⎯⎯.”

Tiểu nữ quay đầu nhìn.

Đằng sau mặt đất và bầu trời đang đổ mưa, tiểu nữ đoán có một thứ gì đó đang tiến gần. Không giống với kiểu cảm giác của một lời tiên tri đơn thuần. Tiểu nữ có một linh cảm đủ khả năng để nhảy sang ranh giới của một lời kết luận ngay tức thì nếu được cung cấp cho một nền tảng được tạo dựng nghiêm chỉnh.

“⎯⎯⎯⎯ Chuyện một cá nhân có một tài năng ấn tượng như tiểu nữ đây lại để lỡ mất thời cơ này, là không thể.”

Công Chúa Đế Quốc Elizabeth đã chờ đợi từ lâu.

Khi vẫn đang lấy cơn mưa làm một bức màn được dệt từ tạo hoá.

Trong khoảnh khắc khi mà cô ả có thể tự mình được bước lên chiếc bục anh hùng trên chiến trường nơi mà thất bại dường như đã được định đoạt.

Ngay sau đó, linh cảm của tiểu nữ trúng phóc. Chúng trông tựa như những hồn ma đang cưỡi trên chiến mã, chúng đâm qua làn mưa, chúng đánh vào cánh trái cánh phải của lực lượng đồng minh phe ta. Đội kỵ binh xông vào với những tấm áo choàng màu tím bay phấp phới ấy, không còn nghi ngờ gì, chính là đoàn quân đế quốc Habsburg. Lực lượng Liên Minh Tân Nguyệt trên cả hai cánh không ngờ rằng quân địch vẫn còn lính kỵ binh, từ ấy dẫn tới hậu quả là bị công kích từ đằng sau mà không kịp trở tay.

“A.”

Một tiếng thở hắt ra từ kẽ môi của ả đội trưởng. Một cảnh tượng chỉ có thể diễn tả bằng tiếng thốt ‘A’ ngắt quãng, gần như không thể diễn tả bằng lời là đằng khác, đang hé lộ trước mắt chúng ta. Khu vực bên ngoài từng đạt được một trận hình vây hãm tận diệt hoàn hảo của Liên Minh Tân Nguyệt, giờ đã bị sụp đổ. Binh lính phe địch, những kẻ chỉ đang chờ bị tàn sát trong vòng vây, giờ đang lên tiếng hoan hô quân cứu viện vừa xuất hiện đột ngột và vắt kiệt toàn bộ sức lực còn lại của bọn chúng.

Hàng ngũ của cả lực lượng phe địch lẫn lực lượng đồng minh trộn lẫn đầy chao đảo. Theo lẽ tự nhiên, rất khó để có thể thiết lập lại một hệ thống quân đoàn một khi đã bị đổ ngã. Liệu chuyện đó có còn khả thi trong tình cảnh hiện giờ khi mà trời còn đang đổ mưa ồn ào ở tứ phía? Dẫu Barbatos và Paimon vẫn đang cố hết sức để dựng lại vòng vây, nhưng không may thay, họ đã bỏ lỡ mất thời cơ tốt nhất. Đa số binh lính phe địch đang tẩu thoát để giữ mạng. Đằng sau làn mưa, băng qua làn sương khói ẩm ướt.

“Ừm hưm.”

Với đôi mắt mơ hồ, tiểu nữ quan sát những thứ đang bỏ chạy. Giai điệu đang phát ra từ cuộc tẩu thoát của quân địch, một giai điệu đang yếu dần và yếu dần đi, thật thảm thương và tuyệt đẹp. Đội trưởng Humbaba ngây người mà trông vào bản mặt của tiểu nữ khi tiểu nữ còn đang ở trong trạng thái ấy.

“……Thưa đức ngài đại tướng đương quyền.”

“Tiểu nữ xin thứ lỗi, đội trưởng. Phút giây này âu cũng là một khoảnh khắc phù hợp. Xin ngươi hãy im mồm đúng 2 phút. Nếu ngươi không giữ im lặng, thì có khả năng là tiểu nữ đây sẽ ra tay giết ngươi.”

“……”

2 phút trôi qua.

Tiểu nữ đã thấy thỏa mãn.

“Được rồi. Lần này thì ngươi lại tò mò về thứ gì?”

“Vâng. Như đức ngài đại tướng đương quyền đã nói trước trận đánh ngày hôm nay. Rằng đơn vị phe ta sẽ không thắng, mà cũng chẳng thua. Rằng chúng ta sẽ chỉ phát tán sự hỗn loạn ra khắp chiến trường. Qua những lời nói đó, có lẽ nào ý ngài là…….”

“Ừm. Chính xác là vậy.”

Tiểu nữ gật đầu.

“Mặc dù việc đề xuất trận đánh vây hãm và tận diệt này là công lao và thành tích đáng khen của tiểu nữ, nhưng đây là lỗi và sai lầm của Barbatos và Paimon vì làm hỏng chuyện. Tiểu nữ đã không giành được chiến thắng, nhưng tiểu nữ cũng chẳng nếm mùi bại trận nào cả.”

“…….”

“Cả Barbatos lẫn Paimon chắc phải xấu hổ lắm. Barbatos, người từng gọi tiểu nữ là một kẻ phản nghịch và đã cố trừng phạt tiểu nữ, nhất định là đang cảm thấy đặc biệt hổ thẹn. Nếu giờ cô ta mà cố trừng phạt đức chúa tể trên tòa án, thì danh dự của Barbatos sẽ là thứ duy nhất bị sa vào cái hố không đáy. Suy cho cùng, cô ta cũng không thể né tránh được sự chỉ trích rằng cô ta đã vô liêm sỉ đùn đẩy trách nhiệm thất bại của chính mình lên đầu một vị Chúa Quỷ khác.”

“……ơ. Chờ một chút, thưa đức ngài. Đầu tiên, dù rằng bản thân đã biết rất rõ chuyện vòng vây của Liên Minh Tân Nguyệt sẽ gặp thất bại, nhưng đức ngài vẫn để chúng bề tôi ngồi chơi trong quân đội trung tâm sao?”

“Đúng là vậy.”

“Điều đó có hơi chút khó xử đấy ạ. Bề tôi không nói điều này bởi vì bề tôi yêu thương gì đồng minh của chúng ta đâu, nhưng không phải sẽ tốt hơn nếu chúng ta chỉ việc xông vào và chuyển bại thành thắng sao ạ?”

Tiểu nữ nghiêng đầu.

“Tại sao lại phải thế?”

“Điều ấy là đương nhiên mà. Đây là một cuộc chiến đã sẵn nổ ra nên, đã đến đây rồi thì sẽ thoả mãn hơn nhiều nếu mà lực lượng quân ta chiến thắng.”

Tiểu nữ chỉ có thể nghiêng đầu mình thêm lần nữa. Thật khó để mà hiểu được chính xác là ả đội trưởng đang cố nói ra điều gì. Tiểu nữ đây, khi trong đầu soạn ra một sự thật vô cùng hiển nhiên và một kiến thức thông thường cực kỳ chính xác, chỉ ra rằng.

“Đội trưởng. Làm sao mà Barbatos và Paimon lại là đồng minh của tiểu nữ được?”

“Thứ lỗi?”

“Barbatos đã cố gán tội và loại bỏ đức chúa tể. Cũng như thế, Paimon đã cố lợi dụng đức chúa tể như một thứ công cụ chính trị tầm thường. Cho nên, hai Chúa Quỷ ấy đương nhiên là kẻ thù của tiểu nữ. Dù chúng ta không hành động, thì ả Công Chúa Đế Quốc kia cũng sẽ sẵn lòng đề nghị được hạ bệ hai con người đó, vậy tiểu nữ còn phải can dự vô ích thêm nữa làm gì? Đoạt lấy quyền kiểm soát của một nhóm bằng cách lợi dụng một nhóm khác. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu Công Chúa Đế Quốc muốn xuyên phá vòng vây, thì cô ta sẽ không còn sự lựa chọn nào ngoài việc tấn công vào một hoặc cả hai cánh của trận hình phe ta, thay vì đội quân trung tâm của tiểu nữ cách đấy khá xa. Vậy nên tiểu nữ cứ thong thả xem cảnh bọn họ đấu đá lẫn nhau là được rồi.”

Không một ai sẽ chỉ trích tiểu nữ về chuyện giữ nguyên thế bị động chỉ bởi vì tiểu nữ đã đứng yên một chỗ lúc vòng vây bị tan rã. Kẻ đã quyết định sẽ trở thành tiên phong và đứng tại hàng đầu của đoàn quân từ giai đoạn sơ khai của trận đánh, không ai khác chính là tiểu nữ đây.

Bước ra phía trước làm mũi giáo, đưa phần lớn kỵ binh phe địch vào bẫy lầy, và thêm vào đó, tiểu nữ đã có đóng góp quyết định tạo điều kiện cho sự hoàn thành của vòng vây. Bây giờ dù cho ai có nói gì, cá nhân có công lao vĩ đại và xuất sắc nhất trong lực lượng phe ta là tiểu nữ. Nếu vẫn muốn lên tiếng chỉ trích tiểu nữ, thì cứ thử xem.

 

“Hơn nữa.”

Và tiểu nữ tiếp tục.

“Chiến thắng nhanh chóng thì sẽ nhàm chán lắm. Bất luận thế nào, số mệnh đã định sẵn rằng giữa kẻ thù và tiểu nữ, phe giành được thắng lợi sẽ chính là tiểu nữ đây. Tuy vậy, không phải nếu chúng ta cứ ăn tươi nuốt sống chúng theo cách bình thường nhất có thể thì sẽ hơi bị lãng phí à?”

“…….”

Gương mặt của Humbaba, đội trưởng đội vệ binh hoàng gia, ngơ ngác trở lại. Lúc cô ta chỉnh lại chiếc nón rộng vành ướt đẫm nước mưa, cô ả tự lẩm bẩm với bản thân.

“……Giờ thì mình biết chắc chắn rồi. Xung quanh chủ nhân chỉ toàn một đám người mất trí. Quý cô Lapis và ngay cả đức ngài đại tướng đương quyền, bọn họ ai cũng nằm trong diện điên rồ cách xa cảnh giới bình thường cũng phải hơn mấy ngàn dặm. Xem ra mình là kẻ có đầu óc bình thường duy nhất ở bên cạnh chủ nhân. Nhất định, mình phải là người săn sóc cho người.”

“Hảả?”

“Vââng?”

Thời gian trên mặt trận tiếp tục trôi đi ngay cả lúc chúng ta còn đang bàn bạc.

Cả đội quân của Paimon và Barbatos đều đã khôi phục lại trận hình từng đổ vỡ của họ. Tuy nhiên, đã quá muộn để họ đuổi theo quân địch. Thời gian đã trôi thì một đi không trở lại. Tương tự như thế, thời gian trên mặt trận, dòng thời gian đã lướt qua, thì không bao giờ níu kéo lại được nữa.

Mỗi cuộc chiến là một cuộc giao tranh diễn ra từng giờ từng phút, đồng thời cũng là một cuộc chiến về thời gian. Không có gì là lạ khi những thời điểm nào đó trong thời gian hằng ngày bị xoá đi. Trái lại, đây là một hiện tượng thông thường. Tương tự với những miếng đá lót đường cần phải nối tiếp rải rác, thời gian hằng ngày thì bị chia tách rời rạc. Thế nên, thời gian đối với một người sống mà bị chôn vùi dưới cuộc sống hằng ngày cũng tương tự như thời gian đối với một người đang cố băng qua dãy đá lót đường, một hành động mà họ cần phải để thứ gì đó tuôn chảy và bị xoá giữa từng miếng đá để mà băng qua. Đối với những con người ấy, họ dần quên đi bản thân mình khi thời gian tiếp tục trôi, cho đến khi, họ chỉ gặp kết cuộc là sa hoàn toàn vào trong quên lãng

Về mặt khác, thời gian trên chiến trường trôi đi theo một chiều hướng mà ngay cả một bước cũng không thể bị xoá được. Những con người quên đi bản thân họ khi đã sẵn bước vào chiến trận là không thể dung thứ. Hoạt động của quân địch, hướng thổi của gió mà những lá cờ nương theo, và đến cả cái mùi, hương thơm, và nhịp đập của trái tim trồi dậy từ đâu đấy, một kẻ phải xâu chuỗi mọi mảnh thông tin có thể và nắm lấy thật chính xác dòng chảy của thời gian. Một con người thống trị thời gian cũng sẽ thống trị cả mặt trận. Ngày hôm nay, Barbatos và Paimon rốt cuộc đã bỏ lỡ mất thời gian ấy. Cơ hội chiến thắng giờ đây sẽ không bao giờ trở lại với họ nữa.

Đội trưởng Humbaba tặc lưỡi.

“Đúng là có hơi chút đáng tiếc. Chẳng phải vậy có nghĩa là cuối cùng họ cũng chỉ bị lợi dụng bởi chúng ta thôi sao?”

“Chủ nhân của cuộc chiến tranh này là đức chúa tể, chủ nhân của trận đánh này là tiểu nữ đây. Kết cuộc của ngày hôm nay là một hậu quả hết sức tự nhiên bởi bọn họ đã bất chấp việc không biết ai mới là chủ nhân mà đi tống giam đức chúa tể, và cố ngược đãi tiểu nữ. Nếu bây giờ bọn họ biết được chỗ đứng của mình thì tốt.”

“Thật là, chủ nhân và đại tướng là những người duy nhất trên thế gian này là dám bảo hai Chúa Quỷ hạng 8 và hạng 9 phải biết thân biết phận thôi…….”

Vào giây phút ấy. Một phần của binh lực quân địch mà chúng ta vốn cho rằng sẽ rút lui hoàn toàn, hiện hình trong làn mưa dày đặc và sương khói ẩm ướt. Ướt đẫm trong bức màn nước, chỉ có thưa thớt vài bóng hình của quân địch. Mặc dù tiểu nữ híp mắt, băn khoăn không biết liệu có lẽ nào bọn chúng đang định tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ, nhưng dường như không phải là vậy. Quân địch chỉ đứng yên một chỗ như những pho tượng.

“…….”

Không, đây không phải là một cuộc tấn công bất ngờ, mà là.

Tiểu nữ thúc nhẹ hông con hắc mã và tiến về phía trước. Mặc dù tiếng gọi hoảng hốt của đội trưởng đội vệ binh Humbaba, vang ra từ phía đằng sau, tiểu nữ cũng phớt lờ đi. Tiểu nữ tiến về nơi địch quân đang dầm mưa chờ đợi.

Cùng lúc ấy, có một ai đó bên phía địch quân cũng cưỡi một con bạch mã và tiến ra theo nhịp đi của tiểu nữ. Đối phương màu đen, ấy vậy mà, cũng là màu trắng. Ngay cả trong tiết trời lúc bấy giờ, khi đám mây đen còn đang giăng đầy khắp bầu trời, mái tóc bạc của người kia vẫn toả sáng muôn phần rực rỡ thứ màu sắc của riêng nó. Cảm tưởng như thể những hạt mưa rơi cũng đang phải tránh chỗ nhường đường cho cô ta.

Trước khi tiểu nữ kịp thấy vẻ ngoài của ả, tiểu nữ đã sẵn biết danh tính của con người ấy.

Elizabeth Atanaxia Evatriae von Habsburg.

Người duy nhất đức chúa tể công nhận là địch thủ đáng kinh sợ của mình. Tiểu nữ được nuôi nấng bởi đức chúa tể bấy lâu nay cốt là để lấy mạng con người ấy.

Cô gái ấy và tiểu nữ lại gần nhau. Khi cô ta ở trên lưng con bạch mã đang lơ đãng trông vào tiểu nữ, tiểu nữ trên lưng con hắc mã cũng đang nhìn chằm chằm vào cô ta.

Dường như trong đầu cô ta đang có rất nhiều suy nghĩ. Khuôn mặt ả không mang chút xúc cảm, nhưng cặp mắt ấy lại chứa đựng một kế hoạch được sắp đặt kỹ càng. Tuy vậy, tiểu nữ không có gì trong đầu mình. Tiểu nữ thường xuyên gặp kẻ khác. Thật tốt là tiểu nữ có thể nhìn thấy con người này bằng đôi mắt của chính mình, duy chỉ dòng suy nghĩ ấy là chạy dọc qua đầu tiểu nữ.

“…….”

“…….”

Mưa rơi.

Tiểu nữ thích mưa.

Mỗi khi trời đổ mưa, thanh âm của những hạt mưa rơi xuống rửa tan đi mọi sự phiền toái trên thế gian. Lúc nước mưa bắn vào chiếc má của tiểu nữ, tiểu nữ thấy yên tâm nhưng cũng không kém phần thất vọng bởi có cảm giác như vẫn chỗ trống chưa bị dính nước.

Từng một thời tiểu nữ từng nghĩ rằng nhiều thứ hỗn tạp của cả thế gian này đang hành hạ tiểu nữ, nhưng cũng từng một thời khi chỉ có duy nhất những thứ đau đớn và giày vò ấy tồn tại trong đầu tiểu nữ, nhưng tiếng mưa rơi đã rửa sạch hết những ngày tháng và quãng thời gian ấy. Bởi những vệt mưa đang bận bịu gột tan đi mọi thứ trên thế gian, chúng trông như thể chúng không có đủ sức lực để ngăn cản nổi tiểu nữ. Mỗi khi mưa rơi, tiểu nữ lại có cảm nghĩ rằng mình là thứ mang ít giá trị nhất không đáng để bị cản trở trên thế gian này. Tiểu nữ hít thở một hồi với thân thể còn đang ngập mình trong sự vô tâm của cơn mưa.

Nếu nó biến mất không chút dấu vết.

Nếu vết tích tồn tại của thân thể này biến đi, và nếu ngay cả vết tích của sự biến mất ấy cũng mất theo.

“Ngươi.”

Cô ta nhấc môi. Một giọt mưa chảy xuống từ một bên môi của cô ta, trượt theo đường cằm của cô ả. Cặp môi ấy chắc hẳn là cặp môi mà đức chúa tể muốn đặt nụ hôn vào.

“Dường như ngươi đã chết.”

“…….”

“Đó không phải là khuôn mặt của một kẻ đang sống, và đó không phải là đôi mắt của một người đang sống. Dantalian đã đem một con búp bê lên làm đại tướng của hắn sao? Hay phải chăng hắn ta định sẽ đỡ đần, không phải một con búp bê, mà một cỗ xác chết và chăm lo cho nó? Thật là một gã rắc rối. Xem ra mọi thứ mà gã ta quyết định thu nhận không có gì khác ngoài những vật cản cả.”

“…….”

“Dường như ngươi không có gì để nói. Bởi ngươi chỉ đang lặng lẽ trừng mắt nhìn ta, ta không thấy con đường nào để giao tiếp. Thật ra, liệu ngươi có đang nhìn ta hay không cũng là một nghi vấn cần phải được giải đáp. Trong đầu ngươi đang có những suy nghĩ gì để ngươi lại điềm tĩnh đến vậy?”

Tiểu nữ ngắm những vệt mưa.

Và đáp rằng.

“Ý nghĩ muốn giết ngươi đang chạy dọc qua đầu của tiểu nữ.”

Cô ta khép miệng lại và biểu lộ ra một vẻ mặt mang hơi chút ưu phiền. Rồi cô ta híp mắt và lắc đầu.

“Ta xin lỗi. Ngươi không thể giết ta. Ngươi không chỉ thiếu khả năng để làm vậy, mà, bất kể ngươi thật sự có khả năng để làm được điều ấy hay không, chiến đấu với ta ngay bây giờ sẽ là một hành vi đi ngược lại mệnh lệnh của Dantalian. Bởi ngươi là một con rối, ngươi sẽ không cãi lời Dantalian. Không phải vậy sao?”

“…….”

“Ta đã muốn được thấy tận mắt cô gái mà gã ta đem làm bộ mặt của đoàn quân hắn. Xem ra Dantalian rất là tự hào. Ta có thể thấy một gã đàn ông đang bằng mọi giá gánh vác những thứ mà hắn không thể gánh vác và thu nhận những thứ mà hắn không cần phải thu nhận. Một kẻ định sẽ cứu rỗi một đứa trẻ đã sẵn chết từ lâu bằng cách nào, và tương tự, kẻ đó định sẽ giết chết đứa trẻ ấy ra làm sao? Dantalian định sẽ quay ngược thời gian à? Chẳng lẽ thời gian của một người là thứ muốn mà quay ngược là được ngay ư?”

Cô ta ngẩng đầu nhìn lên phía bầu trời đang đổ mưa.

“Chuyển một bức thông điệp cho chúa tể của ngươi, nếu ngươi sẵn lòng. Rằng, sau khi được gặp mặt con búp bê của ngươi, ta, Elizabeth von Habsburg, nghĩ cô ta có đôi phần xinh xắn.”

Chắc cô ta đã nói xong mọi thứ mà mình muốn nói bởi sau đó cô ả liền quay đầu con tuấn mã. Lát sau, ả ta biến mất trong màn khói ẩm, và đám quân binh tuỳ tùng ả đem theo, cũng mất dạng cùng với ả như những cái bóng. Tiển nữ nhìn bóng đen đang dần phai nhạt đi trong màn khói ẩm ướt thật là lâu.

Chỉ có duy nhất một sự lĩnh hội xuất hiện trong tâm tư của tiểu nữ.

Trong lần gặp mặt tiếp theo, tiểu nữ đây sẽ giết ả.

 

 

Trận đánh của ngày hôm ấy kết thúc như vậy.

Không ai giành thắng lợi và không ai bị bại trận. Dẫu thế, mỗi vị anh hùng đã xuất hiện trong Liên Minh Tân Nguyệt và Quân Đoàn Thập Tự.

Tiểu nữ, Laura De Farnese.

Và Công Chúa Đế Quốc, Elizabeth von Habsburg.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúa Quỷ Của Sự Bất Tử, Hạng 8, Barbatos

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 7

Bình Nguyên Bruno, Cánh Phải Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt

 

“…….”

Thờ thẫn.

Và vô vọng.

Ta nhìn cảnh binh sĩ phe địch mất hút sau làn mưa.

Vòng vây đã bị xuyên phá. Ta từng nghĩ rằng trận hình đã rất hoàn hảo. Lúc cái ý nghĩ ‘Vậy ra trí khôn của con điếm Paimon kia vẫn chưa bị lụt nghề’ chạy dọc qua đầu ta, ta đã chắc chắn về thắng lợi của phe ta, nhưng.

Ta đã không thể dự đoán và chặn đứng được đơn vị kỵ binh của một đội quân xuất hiện từ cái xó quỷ không biết thần không hay và cứ thế đâm vào binh lính phe ta như chiếc răng nanh. Trước khi ta dẹp loạn và tổ chức lại hàng ngũ phe ta thêm lần nữa, đội kỵ binh phe địch, đắng hơn nữa là, bộ binh quân địch đã thong thả cao chạy xa bay từ hồi nào rồi ……..

Gừ.

“…….Mẹ kiếp.”

Một lần nữa.

Một lần nữa, một chiến thắng quyết định lại bị tuột khỏi tầm tay ngay trước mắt ta.

Ta đã chuẩn bị khá nhiều thứ để bắt đầu cuộc chiến tranh này. Ta thiêu rụi cả một rặng núi, ta sai khiến dư luận, và ta phải cố gắng lắm mới chấn chỉnh lại cuộc viễn chinh từng nằm bên bờ vực thất bại vì sai lầm của lão già Marbas. Thành quả kết ra, cái khoảnh khắc khi mà mọi mồ hôi nước mắt ta phải đổ xuống đến tận giờ đang sắp sửa được báo đáp, ở ngay trước mũi và…….ta bỏ lỡ nó. Ta rốt cuộc lại bỏ lỡ đi mất cơ hội.

“Mẹ kiếp!”

Chỉ có sự giận dữ oán hờn đang tuôn trào trong cổ họng ta.

“Chỉ một chút nữa, nếu chúng ta ráng sức thêm một chút nữa…….. Chúng ta đã có thể giành được đất đai, đất trồng, và vùng đồng bằng tươi tốt nơi mà đồng bào ta có thể cày cấy và sinh sống. Chỉ còn một chút nữa thôi⎯⎯⎯⎯.”

Bởi chuyện này thật sự đáng tiếc và đáng hận.

Bởi sự thật rằng ta đã bị nhạo báng bởi một ả khốn kiếp coi chiến tranh như một món đồ chơi, lòng ta giờ đây tràn đầy sự căm thù.

“…….Đức ngài Barbatos.”

Khi hai đầu gối ta đang sắp lịm đi, có một thanh âm chộp lấy gáy ta. Lúc ta nhìn ra chung quanh ta, thuộc hạ của ta, những đứa trẻ của ta đã bị ta lôi đến tận đây, tới tận giờ, đang đưa mắt nhìn ta. Ánh mắt họ đã trở thành những sợi dây chỉ đủ để quấn quanh thân thể ta và kéo ta lên.

⎯⎯⎯⎯Phải rồi.

Ta là trụ cột của Phe Đồng Bằng.

Kẻ đã dẫn dắt hoài bão khát vọng không ngừng của toàn thể ma tộc suốt 500 năm qua.

Ta là chiếc bóng của tộc ta, không từ mọi thủ đoạn dơ bẩn nếu điều ấy đồng nghĩa với việc dân tộc ta có thể để lại một vùng đất ấm áp và màu mỡ hơn cho con cháu chúng ta. Không phải là một kẻ thường dân ai oán chỉ vì thế gian này thật đáng căm hận, mà là một vị Chúa Quỷ đơn thuần hành động với tư cách là một đại diện gánh hết trên mình nỗi oán hận ấy.

Vẫn còn quá sớm để bị đổ ngã.

Chúng ta chỉ mới thất bại có mỗi một trận đánh.

Nuốt xuống gụm máu đang trào lên từ cổ họng, tóm lấy ý chí đang cố thoát khỏi khớp xương và ghim chúng xuống, thêm sắt vào sự lo sợ và vứt bỏ đi lưỡi đao khỏi ý chí của ta, ta đứng lên với danh nghĩa là vị Chúa Quỷ Của Sự Bất Tử.

“⎯⎯⎯⎯Hừm. Ừ, chà. Ta bỏ lỡ mất rồi. Chết tiệt. Mà thôi. Điều này có thể xảy ra. Nếu có ngày chúng ta phá người khác, thì cũng có ngày người khác phá chúng ta. Mặc dù những vị thần không biểu lộ sự công bằng về phương diện yêu thương vạn vật, họ lại cực kỳ anh minh khi kể đến việc ban phát bất con mẹ nó hạnh cho mọi người.”

Ta nhe răng cười.

Con người cười khi họ trở nên tàn bạo với người khác. Bởi ta đây luôn khắt khe với bản thân, nên ta có thể cất tiếng cười bất cứ khi nào ta thấy vui vẻ.

“Zepar, cánh tay trái của ta.”

“Vâng, đức ngài. Tôi, Thiếu Tướng Zepar, có mặt.”

“Ta nghe thấy tiếng reo hò khi đội kỵ binh địch quân xông vào. Là ngôn ngữ xứ Habsburg. Ả điếm Elizabeth ấy chắc chắn là đã giở mưu kế nào đó. Ta sẽ ban cho ngươi đàn Hối Lang của ta. Đuổi theo ả tới tận đáy địa ngục và xé xác ả thành từng mảnh.”

“……..”

Zepar cúi đầu.

“Xin tuân mệnh.”

“Phải. Tuân cho tốt vào. Nếu ngươi thất bại, thì cứ chết ở đấy đi.”

Ta búng ngón tay. Chiếc bóng của ta đập bình bịch trước khi phun ra 7 chiếc mõm, những chiếc mõm của lũ ác thú màu đen.

Bắt sống những bà mẹ mang thai và đổ những lời nguyền lên chúng. Biến chúng thành những cỗ xác thây không sống mà cũng chẳng chết. Sau khi thu thập đủ 100 vong hồn của những đứa trẻ được sinh ra từ những cỗ xác sống ấy, con quái vật được lấy từ quá trình pha trộn không ngừng nghỉ những oan hồn ấy chính là linh thú đặc chế của ta, Hối Lang.

Chỉ có một cách đề tiêu diệt chúng. Chỉ những người mẹ đã từng bị sẩy thai là có thể thoát khỏi nanh vuốt của lũ Hối Lang. Đấy là lý do tại sao đám phù thuỷ phiền phức kia có thể bảo vệ Dantalian. Điều đó là hiển nhiên bởi nếu là phù thuỷ, thì chúng chắc chắn đã từng trải nghiệm chuyện sẩy thay vài lần. Tuy nhiên, nếu là ả Công Chúa Đế Quốc quyền quý, thì ả ta nhất định ngay cả có chửa cũng chưa từng trải nghiệm nữa là.

“Beleth, cánh tay phải của ta.”

“Xin chờ đợi mệnh lệnh của ngài, thưa tư lệnh quân đoàn.”

“Có một con ả succubus hạ đẳng lúc nào cũng đi theo sau Dantalian. Cô ta giờ này có lẽ là đang quản lý quân nhu ở phía đằng sau. Bắt con điếm ấy và đem ả tới đây cho ta.”

“Chuyện dọa nạt phụ nữ và trẻ em không phải là sở thích của tôi cho lắm. Hơn nữa, tôi nhớ rằng kẻ thấp kém ấy được gọi là một con ngoại lai. Nếu mà một quý ông sang trọng, như tôi đây, lại chạm tay vào một con ả hèn kém như vậy, thì phẩm giá của tôi sẽ…….”

“Ngươi có muốn ta thông nát cái phẩm giá cao ngất ngưởng ấy cùng với thân thể của nhà ngươi ra không?”

“Từ thuở còn rất nhỏ, tôi đã hằng mong ước là khi lớn lên mình sẽ được bắt một succubus dù chỉ một lần. Cứ để việc đấy cho tôi đây.”

Hạng 16, Chúa Quỷ Zepar, và hạng 13, Chúa Quỷ Beleth, hai người Chúa Quỷ cấp cao ủng hộ Phe Đồng Bằng nhận mệnh lệnh của từng người và giải tán.

Zepar chắc hẳn sẽ tự mình nghiền nát ả Công Chúa Đế Quốc Elizabeth và trở về. Chuyện này có mất vài ngày ta cũng chẳng thèm bận tâm. Vấn đề ở đây không phải là Công Chúa Đế Quốc, mà là Dantalian kia.

Ta hoàn toàn chắc chắn rằng con bé nhân loại ấy đã không một mình điều hành đội quân. Cô ta hẳn là đã nhận được sự chỉ thị đầy đủ từ phía Dantalian, và thực hiện cái chỉ thị khỉ gió đó, để rồi phá rối chúng ta. Dù không có bằng chứng, nhưng cũng chả thành vấn đề. Trực giác xưa nay của ta, cái bản năng đã được tôi luyện qua hơn hàng trăm hàng ngàn thời khắc sinh tử trên chiến trường, đang mách bảo ta. Rằng Dantalian và đứa con gái, rằng hai người bọn chúng đang âm mưu một chuyện gì đó.

Dantalian. Ngươi thật là đáng yêu khi chơi những trò chơi khăm dễ thương. Tuy nhiên, ta đây mọi lúc mọi nơi đều luôn sẵn sàng ra tay xẻo cổ họng nhà ngươi nếu ngươi dám trở mặt nhe nanh giương vuốt cắn ta. Giờ sẽ cho ngươi thấy điều ấy.

Một lúc sau, Beleth trở về cùng một ả succubus tóc hồng. Ta tự hỏi không biết có phải hắn ta đã đánh con ả vài cái để đem đi làm gương bởi má phải của cô ta đang bị thâm tím.

“…….”

Nếu ta nhớ không lầm, thì tên con ả này nhất định là Lapis Lazuli. Ngay cả khi máu tươi đang chảy xuống từ bên khoé miệng của con ả ngoại lai hạ đẳng này, cô ta vẫn tiếp tục trừng mắt nhìn về phía ta. Cô ta nhìn vào ta với một gương mặt vô cảm như thể đang muốn khiển trách ta. Mặc dù chúng ta đã từng gặp mặt nhau vài lần mỗi khi ta ra vào chỗ ở của Dantalian, dù nhìn ả ta bao nhiêu lần cũng vậy, ta không hề thích cái ánh nhìn hung tợn ấy của ả.

“Bẩm tư lệnh quân đoàn, tôi đã mang ả tới. Bởi ả ta không phải là một con điếm hằn học theo bản chất, tôi đã đánh cô ta một chút trước. Chậc. Thật là, đánh những thứ yếu đuối này chỉ tổ thấy bẩn tay.”

“Làm tốt lắm. Đặt ả xuống đây.”

“Vâng. Xin tuân mệnh.”

Bịch.

Beleth đặt ả ngoại lai xuống như đang quẳng túi cát. Thân trên của ả ngoại lai ngã trước, làm mặt ả bị thương. Với một khuôn mặt bị chà vào đất và lấm đầy nước bùn, kẻ tình nhân của Dantalian, và cũng là một con dân đen tạp chủng, ngước mặt nhìn ta.

“……Bề tôi xin thứ lỗi, thưa đấng bề trên, nhưng bề tôi không nghĩ đây là một sự đón tiếp phù hợp cho lắm. Dù cho bề tôi có hèn kém đến mức nào, thân thể này là thứ đã được đón nhận ân phước vua ban của đức ngài Dantalian và đồng thời là thân thể đang đảm đương nhiệm vụ quản lý hậu tuyến của một đơn vị quân. Tại sao đấng bề trên lại tự ý xâm phạm đến luật lệ quân binh hà khắc vậy ạ?”

“Cá nhân ta không có tư thù riêng gì với nhà ngươi, nhóc con.”

Ta nắm lấy tóc của con ả ngoại lai và kéo đầu cô ta lên. Thật phiền phức, ả dân đen này vẫn không thèm để lộ lấy một biểu cảm đau đớn hay thốt lấy một tiếng rên rỉ thống khổ nào. Cô chỉ bắn một ánh nhìn không chút nao núng thẳng vào mắt ta.

“Tuy nhiên, sự thất vọng cứ chồng chất mãi về phía thằng nhóc con đã cho ngươi cái ơn phước vua ban ấy. Phải làm sao đây? Ngay cả trong buổi diễn thuyết, hắn đã phản bội lòng tin của ta, và hắn đã sử dụng một kế sách mạt hạng nào đó chỉ để né tránh một tẹo án phạt. Ngươi nghĩ ta nên tính sổ với thằng nhóc ấy, một thằng oắt con đã xúi ả đại tướng đương quyền đó nhạo báng cả phe phái bọn ta, ra sao hả?”

“……”

Ả ngoại lai ngậm miệng. Phải. Ngươi không thể trả lời câu ấy. Ngươi cũng không hề biết câu trả lời. Ta nâng hai khoé môi mình lên.

“Ờ. Ta cũng vậy. Ta không chắc là từ bây giờ mình nên làm gì. Đó là tại sao, ngay lúc này, ta định là sẽ đến thăm Dantalian cùng với nhà ngươi rồi đích thân hỏi hắn cho ra nhẽ. Đi theo ta nào, con điếm dân đen chết tiệt.”

Dantalian. Sẽ là một ý hay nếu ngươi cho ta một lời giải thích đường hoàng. Không chỉ vì sự an nguy của ngươi, mà nếu ngươi còn biết quý trọng cái mạng sống của ả cục cưng ngươi cực kỳ yêu mến nữa.

“Tạm thời, chúng ta có nên làm nóng người trước khi tới viếng thăm Dantalian không nhỉ?”

Ta nhe răng cười một cái thật rộng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúa Quỷ Của Lòng Nhân Từ, Hạng 9, Paimon

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 7

Bình Nguyên Bruno, Cánh Trái Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt

 

“……”

Trong cơn mưa.

Quả nhân nắm chặt chiếc quạt lông vũ đẫm nước của mình.

“……Một lần nữa, quả nhân sẽ đi gặp Dantalian.”

Không phải vậy.

Mặc dù quả nhân không chắc liệu mình có quyền được nói ra điều này hay không, dẫu bản thân không thể dừng lại cuộc chiến, dù vậy quả nhân vẫn không còn sự lựa chọn nào khác mà phải nói ra. Ngay từ ban đầu, bởi đây là một cuộc chiến được bắt đầu sau khi đem Dantalian làm cái cớ, thì có thể cũng không có gì lạ nếu Dantalian là người dẫn dắt trận chiến ở đây. Tuy nhiên, dù cho có một người này để bắt đầu cuộc chiến và một người khác để kết thúc cuộc chiến, những con người phải đương đầu với chiến tranh tại trung gian lại chỉ có những binh sĩ.

Dưới sự chỉ huy của cô gái nhân loại ấy, không hề có một sự quan tâm nào dành cho mạng sống của những người lính. Có khả năng những hành động của cô gái chính là cách riêng của cô ta để lên tiếng than phiền chuyện chúng ta đã tống giam Dantalian. Có khả năng đây chỉ đơn thuần là những trò trẻ con xuất phát từ sự kiêu căng ngạo mạn của một cô gái trẻ. Bất kể có là bên phe nào, cô ta là một cá nhân mà khi đã có một đạo quân trong tay là sẽ khiến cho người người phải khiếp đảm. Bởi cô ta là đại tướng đương quyền của Dantalian, thì việc bàn bạc chuyện này với hắn là điều hợp tình hợp lẽ.

“Sitri, tối nay em hãy quản lý doanh trại đội binh thay quả nhân.”

“Tỉ đi một mình có sao không ạ?”

Sitri xem xét quả nhân với đôi mắt đầy lo lắng. Bởi em ấy trông như một con thú nuôi đang cố an ủi bạn mình, một nụ cười vô tình giạt qua đôi môi của quả nhân. Có thể nở ra một nụ cười ngay cả trong tình cảnh như thế này hoàn toàn là nhờ ơn của Sitri cả.

“Không sao đâu. Quả nhân sẽ chỉ gặp hắn để nói chuyện thôi.”

“Không phải vậy. Ưm. Trong trận đánh vừa rồi, Barbatos có tham chiến ở phía bên kia, phải không ạ? Nên em nghĩ giờ này cô ta chắc cũng đang bực tức lắm. Mặc dù Barbatos chết thì mới là thích đáng hơn cả, nhưng chị sẽ không thích điều ấy, phải không ạ?”

“……”

“Nếu bây giờ tỉ đi gặp Dantalian, thì không phải là tỉ rốt cuộc sẽ phải đụng độ với Barbatos sao? Tỉ sẽ lại cãi cọ vô ích với ả ta mất.”

“Nếu đúng là vậy, thì ta càng phải đi.”

Quả nhân dồn thêm sức lực vào giọng mình và nói.

“Thì ta càng phải đi, quả nhân phải đi ngay bây giờ. Lời tuyên bố về việc quả nhân chấp nhận Dantalian vào Phe Núi Non không phải là một lời nói dối. Quả nhân đã công khai tuyên bố trước mặt mọi người rằng quả nhân sẽ kết nhau với người đàn ông mà Barbatos đã bắt làm tình nhân của cô ta. Lần trước quả nhân đã không còn sự lựa chọn nào khác mà phải tận dụng đến mưu kế chính trị, nhưng⎯⎯⎯⎯.”

Lần này, sẽ là một ván cờ sòng phẳng.

Nhìn thẳng vào Barbatos, quả nhân nhất định sẽ giành lấy được con người mà quả nhân tin là cần thiết với đối chúng ta.

“……”

Sau khi thấy quả nhân đã hạ quyết tâm, Sitri gật đầu. Đứa trẻ trước giờ đã luôn luôn âm thầm ủng hộ quả nhân, gửi gắm một niềm tin không hề đổi thay cho đến tận ngày này vào giọng nói của em và thúc đẩy quả nhân tiến về phía trước.

“Được rồi. Tỉ nhớ bảo trọng nhé. Em sẽ lo mọi thứ ở đây.”

Phải. Quả nhân sẽ tin tưởng em và phó thác mọi chuyện trong tay em, Sitri. Vị đại tướng đương quyền dịu dàng của ta.

Bỏ lại đằng sau những người đội trưởng đang chán nản vì đã để thắng lợi vụt mất khỏi tầm tay, quả nhân rời đi. Mỗi bước đi của quả nhân, có vũng bùn, nên nước bùn dính lên khắp đôi giày quả nhân và thấm vào chiếc váy của quả nhân, làm bẩn áo choàng của quả nhân, nhưng không sao. Nếu quả nhân tin rằng có những giọt máu đỏ từ các binh sĩ, những con người đã phải bỏ mạng dưới sự chỉ huy của quả nhân, trộn lẫn trong từng vũng bùn trên chiến trường ngày hôm nay, thì cái suy nghĩ về chuyện dơ bẩn sẽ không hề xuất hiện dù chỉ là một chút trong tâm trí của quả nhân.

Cơn mưa dần tạnh đi. Từ bầu trời, nơi mà đám mây đen không thể che khuất đi hoàn toàn, nhiều tia nắng vàng của bầu trời lặn thi nhau đổ xuống mặt đất. Trong số những tia nắng hoàng hôn ấy, một trong số chúng nhuốm màu lên chiếc trán của một cỗ tử thi đang tình cờ nằm phơi mình dưới đất. Không phải một ma nhân, mà là một cỗ tử thi của một nhân loại. Một con chiêng, một binh sĩ làm bất cứ việc gì có thể để nhìn lên và thấy ánh mặt trời, thứ mà hắn có lẽ đã không thể thấy được tới tận giây phút cuối cùng của đời mình, hắn đang trông về phía bầu trời với một đôi mắt đã đỏ tấy.

“……”

Quả nhân dừng trong giây lát và cúi lưng mình về phía trước. Áo choàng của quả nhân chạm xuống mặt đất và bị ngập trong nước bùn. Vuốt xuống đôi mi của kẻ thần dân vô danh, quả nhân nghĩ rằng nghĩa vụ của một vị chúa tể, khi họ phải nhúng tấm áo choàng trong nước để làm một nhiệm vụ đơn giản như khép đôi mắt cho thần dân của mình, là một nghĩa vụ thật sự tồi tệ.

Bất chấp việc quả nhân không chắc là mình đã trở nên nhơ bẩn đến mức nào.

Chẳng lẽ chúng ta không thể quyết tâm cho phép bản thân mình trở nên bẩn thỉu như vậy ư?

Quả nhân thẫn thờ ngồi xuống dải đất, nơi mà ánh sáng rực rỡ của mặt trời lặn đã trở nên lu mờ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 7

Bình Nguyên Bruno, Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt, Nhà Tù Sơ Sài

 

Cơn mưa hôm nay đã tạnh hết chưa?

Tôi lấy ra một điếu thuốc lá mà tôi đã nhét vào một trong mấy túi áo. Bởi không có màn che, đây là một nhà giam mà nước mưa liên tục chảy vào. Mặc dù tôi không định nói rằng tôi khá là thích bị dột mưa hay định phàn nàn gì về điều đó, nhưng chuyện tôi không hút thuốc lá đàng hoàng được, khiến cho cuộc sống trong tù này trở nên chán ngắt và bất tiện. Cơn mưa mùa xuân năm nay quả là dai dẳng và lâu dài.

Cốp, tôi gõ đá và nhen một ngọn lửa. Cốp, cốp…… Liếc nhìn xuống chỗ tro lửa bập bùng đang tóe lửa chập chờn, tựa như điện từ, tôi từ tốn ôn lại trận đánh có lẽ đã diễn ra vào ngày hôm nay. Khi làm vậy miệng tôi lại lẩm bẩm ra những ngôn từ không thật sự cần thiết cho lắm.

“A, khó nhen lửa quá đi mất.”

Không chiến thắng dứt khoát và cũng không bại trận dứt khoát. Đấy là mệnh lệnh mà tôi đã đưa cho Farnese. Nếu là hồi xưa, thì Farnese có lẽ đã không thể hiểu được nó có nghĩa là gì và con bé sẽ hỏi lại. Tuy vậy, con người của con bé bây giờ, một con người đã được dạy dỗ bởi cả Lapis và tôi, là một con người khác. Con bé có lẽ đã có thể nhận ra được ý nghĩa ẩn tàng ấy dễ như trở bàn tay.

Phần duy nhất đang làm tôi phiền não là cách hành xử của Công Chúa Đế Quốc Elizabeth. Tôi đáp lại nước cờ của cô ta thông qua Farnese. Công Chúa Đế Quốc sẽ hành xử theo đó hay không.  Nếu cô ta làm vậy, thì thứ gì sẽ khác……. Dựa vào điều này, chiều hướng của cuộc chiến sẽ được định đoạt.

“Tùng cắc tùng cắc thế nào đây: này hay kia? Tùng cắc cắc cắc đốt đền giết người – là thế này chăng? …….”

Tôi ngân nga bài ca quân đội mà tôi đã đích thân sáng tác.

Nói tóm lại, những kẻ đang chỉ huy cuộc chiến này chính là Elizabeth và tôi đây. Không lý nào lại có thể là Barbatos và Paimon được. Mục đích của trận đánh phải được hé lộ ngày hôm nay, không là gì ngoài việc thông báo cho hai vị Chúa Quỷ ấy biết được sự thật như gáo nước lạnh này.

 

Ngồi yên ắng đi.

Nếu các cô muốn chiến thắng cuộc chiến, thì hãy giải thoát tôi ra khỏi chốn ngục tù này và trao quyền lãnh đạo lại cho tôi.

Nếu các cô không làm vậy, thì rồi một ngày các cô đều sẽ phải chết dưới tay Công Chúa Đế Quốc.

 

Một bức thông điệp thẳng thắn và đầy dứt khoát.

Dù rằng các cô đều đang ở ngoài kia, các cô vẫn không thể thâu tóm được cuộc chiến. Dù rằng tôi đang bị giam cầm trong nhà lao chật hẹp này, tôi vẫn chi phối được mặt trận. Đó là bởi vì tôi đây có tài cán hơn các cô nhiều. Không hề có bất kỳ sự phi lý, sự vô nghĩa, hay sự bất công nào ở đây. Điều đó đơn giản chỉ là sự thật.

Duy chỉ là sự thật mà thôi.

“Là chúng sẽ chết đi, chết lại cả trăm lần······ A.”

Điếu thuốc lá cuối cùng cũng chịu bắt lửa. Tôi ngừng hát một lát để thổi vài hơi vào điếu thuốc. Tia lửa lập loè khó khăn lắm mới bắt đầu làm cháy điếu thuốc cùng một sắc đỏ rực rỡ.

“Ừm hưm.”

Hoàn hảo.

Cá mười ăn một, Barbatos chắc đã nhận ra ý định của tôi. Khả năng Paimon chú ý đến là tầm 50 phần trăm. Nếu hai người bọn họ có lý trí, thì họ sẽ nhận ra chuyện có loại bỏ tôi thì cũng chẳng được lợi lộc gì và thắng lợi trước mắt sẽ không cánh mà bay nếu bọn họ lấy mạng Farnese. Hai người họ không còn cách nào khác mà phải ngưng việc cáo buộc tôi về bất cứ chuyện gì và chỉ đơn giản là chấp nhận nó vô điều kiện.

Bởi bọn nhân loại có trong tay một con quái vật mang tên Elizabeth Atanaxia Evatriae von Habsburg.

Bởi, những người duy nhất có thể chặn đứng ả ta chỉ có tôi, Dantalian, và Laura De Farnese, người đã được Dantalian thu nhận.

Tôi sẽ sống sót nhờ vào năng lực của Elizabeth, và ngược lại tôi chắc chắn rằng Elizabeth sẽ có thể hít thở nhờ vào năng lực của tôi, và của Farnes. Elizabeth và tôi là một đôi những người leo núi đang leo cùng nhau và đang bám lấy sợi dây cứu hộ của nhau.

“Giờ thì.”

Barbatos và Paimon sẽ phản ứng như thế nào đây? Họ sẽ nổi giận? Họ chắc sẽ nổi giận thôi. Họ sẽ tuyệt vọng? Họ chắc sẽ tuyệt vọng thôi. Tôi tò mò không biết chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo. Giá trị chân thật của một người đã luôn được chứng minh sau khi cái từ ‘tiếp theo’ đến nơi.

Với một thái độ tinh thần đang chờ mọi thứ mới mẻ tới gần. Tôi nhìn về phía chân trời đằng sau những thanh song sắt. Điếu thuốc lá thật ngọt ngào khiến cho tâm trí tôi cảm thấy thật tê tái. Tôi vừa cất tiếng hát lên phần còn lại của khúc ca vừa thổi khói về phía ánh chiều tà.

“Hay là ta và ta sẽ cùng chết – là thế kia chăng······?”

Tôi đang ở đây, trong nhà tù này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Ngươi thấy không?”

“Ta cam đoan là ta thấy rồi.”

“Ngươi có chắc là mình nhìn đúng không đấy?”

“Thử miêu tả cô ta cho bọn này nghe với nào?”

“Cô ta có một mái tóc màu đen. Rất xinh đẹp.”

“Mái tóc đỏ của cô ả trông như bị bắt lửa vậy. Thật kinh tởm.”

“Nếu con điếm ấy chỉ có một cái đầu, thì cô ta sẽ chỉ có một bộ tóc và ta cũng cam đoan là cô ả sẽ chỉ có một màu tóc thôi, thế mà, mới đây đã nhảy lên hai thứ màu với hai bộ tóc rồi. Nói cách khác, coi bộ con điếm ấy có hai quả đầu. Bởi chúng ta đã đoạt được hai cái đầu ma nhân, nếu ai đó trao cho ta một danh hiệu quý tộc ngay và luôn thì tốt biết mấy.”

“Cô ta cao! Rất cao!”

“Từ những gì mà ta thấy, thì ả rất là thấp.”

“Bây giờ thì ta chắc chắn về một chuyện rồi. Chuyện rằng cả hai cặp mắt của bọn ngươi đều đui chột tổ cha nhà bà nó luôn. Nếu ngươi xét về chuyện mọi sự thật đều khó mà hiểu được, thì thật may vì ta ít nhất cũng có thể có một khám phá kinh thiên động địa như thế này.”

“Mưa đổ xuống nhiều quá. Mưa. Cái cơn mưa khốn nạn. Cái cơn mưa chết tiệt không có ý định dừng lại này. Bộ cơn mưa đầu xuân lúc nào cũng đổ ầm ầm như vậy à? Hay chỉ có nơi này là kỳ quặc thôi? Đây là lần đầu tiên ta bước chân tới một nơi khỉ ho cò gáy như thế này nên ta không biết.”

“Nó thích rơi thì nó rơi. Đâu còn cách nào khác. Nếu ngươi chỉ về phía mưa rơi và bảo nó ngừng lại thì có hơi chút khùng khùng đấy. Nó cũng vô ích giống như việc chỉ về phía cơn mưa không đổ và lệnh cho nó phải rơi vậy.”

“Lời của nhà ngươi sáo rỗng y hệt cái đầu ngươi ấy. Dẫu rằng điều này cũng chẳng có gì là mới cả.”

“Thì sao? Ngươi rốt cuộc là có thấy cô ta hay không?”

“Nếu chúng ta thấy ả thì ngươi sẽ làm gì, nếu chúng ta không thấy ả thì ngươi sẽ làm gì? Nếu chúng ta thấy ả, thì chúng ta cũng sẽ miêu tả cả những thứ mà chúng ta không thấy, và nếu chúng ta không thấy ả, thì chúng ta sẽ chỉ miêu tả những thứ mà chúng ta thấy được thôi. Chúng ta có thấy cô ả hay không, thì đường nào con điếm ấy cũng vẫn sẽ là một con điếm xấu xa, một con điếm điên khùng, và một con điếm hoàn toàn mất trí thôi. Đây là điều mà chúng ta đã quả quyết rồi, nên thấy ả ta hay không giờ chỉ là một câu hỏi phụ.”

“Nếu việc ta thấy ả hay không cũng chẳng hề hấn gì, thì nếu có thể ta đây thà không thấy ả còn hơn. Làm vậy thì ta chết mất. Ta nghe nói là đám thuộc hạ của đứa con gái đó thu lượm hết chỗ thủ cấp của mấy đứa đồng động chúng ta đấy.”

“Nhưng ta nghe nói cô ta rất là xinh con mẹ nó đẹp.”

“Ta cũng nghe rằng giọng nói của cô ả khá là mượt mà.”

“Ta muốn sống.”

“Ngay cả khi ta đây có chết, thì ta muốn mình chí ít cũng được chết sau khi đã thấy những đoá hoa nở rộ. Mặc dù chắc ta sẽ muốn sống hơn, chứ không phải không muốn được sống nữa, nếu ta được thấy hoa nở thật. Ta chỉ nghĩ là khi ta chết mà bên cạnh chẳng có lấy một bông hoa nào cả thì có hơi quá.”

“A.”

“Thật lòng đấy, ta không muốn chết đâu.”

“Ta nghe ngươi rồi.”

“Ta đã hứa với đứa em của ta là chúng ta sẽ đi đâu đó cùng nhau vào khoảng thời gian hoa anh đào nở năm này.”

“Không phải ngươi từng bảo là đứa em ngươi chết rồi à?”

“Bởi thế ta mới nói câu ấy chứ sao. Ta đùa nghe có hay không hử?”

“Tại sao chúng lại cứ cố giết chúng ta mãi?”

“Tại sao đám tướng của chúng ta cứ mãi phái chúng ta ra trước mặt con bé ấy dù rằng họ biết rõ ràng là chúng ta sẽ chết chứ?”

“Đấy là bởi vì mọi người đều là một tên khốn nạn.”

“Nói đúng lắm. Ai ai cũng là kẻ xấu cả.”

“Chúng ta đây cũng chẳng phải là có bản tính lương thiện gì.”

“Chúng là một lũ thiểu năng và chúng ta là một lũ thiểu năng, nhưng tại sao lũ thiểu năng phải chết ở đây lại chỉ có mỗi chúng ta?”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel