Tập 4 – Chương 21 : Bên kia bức tường

Với cái chết của Dragon, vũ trụ và thực tại do anh tạo ra cũng sẽ đi đến hồi kết, thời-không gian bị xóa sổ và những ngôi sao đang dần mất đi ánh sáng rồi biến mất. Trung tướng Druman đang ngồi chờ đợi mệnh lệnh tiếp theo, một giọng nói vang lên trong đầu ông.

“Trung tướng Druman, có nghe rõ không?”

– Bệ hạ?

“Ông thay ta truyền lệnh rút lui, ta sẽ mở cổng thời-không, về thẳng Ma Thần Thành.”

– Vâng!

Một lỗ hổng thời-không khác được Death tạo ra, mười chiến hạm không gian bay qua đó thoát khỏi vũ trụ của Dragon và trở về Ma Thần Thành.

Tại nhà lao dưới lòng đất xuất hiện những cơn động đất, cường độ của chúng tăng dần theo thời gian, cứ như vậy thì tất cả sẽ bị chôn vùi trong đất đá. Trong khi Liss và Rose đang hoang mang không biết làm sao thì một người thanh niên tóc bạc trắng xuất hiện. Hắn tỏ vẻ không quen biết gì với họ và hờ hững nói:

– Hai người là Liss và Rose?

– Đúng vậy, anh là ai?

– Ta là Death, Ma vương của phương đông.

Liss và Rose sửng sốt, họ không tin lắm về việc “Dragon” sẽ gọi viện quân từ Ma Vương để xử lý vấn đề, nhưng dù cho việc đó có xảy ra đi nữa, việc một sinh vật khủng bố như Ma Vương đích thân tới lại là một chuyện vô cùng động trời. Dù khuôn mặt của hắn khá là bình thường nhưng mái tóc bạc trắng đó là đặc trưng khó có thể nhầm lẫn được, cộng với việc từng nhìn thấy hắn trên các phương tiện truyền thông, nên họ khá chắc kẻ đứng trước mặt họ là Ma Vương.

– Ta không có nhiều thời gian để giải thích, trước tiên hãy thoát khỏi đây đã.

Chỉ trong chớp mắt, song sắt chắn giữa họ biến mất. Death tiến tới hai cô gái trước khi họ kịp phản ứng rồi áp lòng bàn tay lên trán họ. Thế là họ biến mất luôn.

 

*****

 

Tại ngôi làng của Frosseria, nhà của già làng, Maris đang ngồi ở sân sau cầu nguyện và chờ đợi trong lo lắng. Già làng Breef bước tới từ đằng sau và xoa đầu cô bé.

– Ta xin lỗi vì không thể giúp được gì cả.

– Ông không có lỗi gì cả đâu.

Breef không biết nên nói gì nữa ngoài ngồi cầu nguyện cùng với cô bé. Đột nhiên, Liss và Rose xuất hiện ngay trước mặt họ khiến họ hoảng hồn.

– Chị Liss, Rose? Có đúng là hai người không?

Liss và Rose cũng rất bất ngờ khi bỗng xuất hiện ở Frosseria, họ tự véo má mình kiểm tra xem có phải là ảo mộng hay không, khi cảm nhận được cơn đau, họ mới chắc chắn được là Death đã dịch chuyển mình về đây. Cả hai chạy tới ôm chặt lấy Maris với nước mắt tuôn rơi không ngừng vì đã thoát khỏi khổ ải.

– Làm sao hai chị thoát được vậy?

– Đó là…Ma Vương Death, hắn ta đưa tụi chị về.

– Quả nhiên là vậy sao?

Maris vừa dứt lời thì một bóng người đã xuất hiện từ đằng sau lưng.

– Xin chào.

Giọng nói cực trầm của hắn vang lên khiến cho mọi người đều vô cùng giật mình, quay mặt nhìn thì ra là Death, mọi người bắt đầu trở nên căng thẳng. Ma Vương nhìn thẳng Maris mà nói:

– Ta đã đem đồng đội của nhóc quay trở lại rồi, coi như mọi việc kết thúc tại đây.

Maris cúi người xuống bày tỏ sự biết ơn của mình:

– Xin cảm ơn ngài, ngài có thể cho tôi biết được anh Dragon đang ở bệnh viện nào không?

– Tới thăm à? Không được.

Maris ngẩng đầu lên, cô bé bất ngờ và cả bất bình trước sự từ chối của Death.

– Tại sao vậy?

Khi nghe cuộc đối thoại giữa hai người, Liss lờ mờ hình dung được chuyện gì đã xảy ra, cô liền hỏi Maris:

– Dragon có chuyện gì sao?

Death đứng ra trả lời hộ cho cô bé:

– Tên Dragon đó đã bị đánh chặn trên đường báo tin cho quân đội của ta. Hắn bị thương rất nặng, gần như không có cơ hội để phục hồi, vậy nên ta cho hắn một ngoại lệ có một không hai: được chữa trị ở trong bệnh viện quân đội với những ma thuật và thiết bị tân tiến, đó là một nơi được dán cái mác là “bí mật quốc gia”. Dĩ nhiên là ta phải bịt tai, che mắt hắn lại để không biết được gì cả. Một khi khỏe lại thì hắn sẽ quay về với các người sớm thôi. Nếu không phải vì tầm quan trọng của tin tức này, ta sẽ bỏ mặc hắn ở một bệnh viện tầm thường nào đó rồi.

Sau khi nghe được lời giải thích của Death, Maris đã bình tĩnh lại một chút, hắn ta lại nói tiếp:

– Về thương tật thể xác, ta có thể chữa lại nhanh chóng. Vấn đề là…hắn đã trúng một ma thuật tâm linh rất mạnh, ma thuật thì phá giải được, nhưng di chứng do nó gây ra thì không, có lẽ hắn sẽ có một vài vấn đề tâm lý nào đó. Vậy nên, hãy coi chừng hắn. Vì các người đã chịu thiệt thòi trong tình thế nguy hiểm này, ta sẽ đền bù một vài phần thưởng. Vì nữ thần Frosseria cũng muốn tạ ơn các người nên ta để phần thưởng ở đền thờ luôn, hiểu chứ?

Ý tứ của Death rất rõ ràng: đi đến đền thờ Frosseria để nhận phần thưởng của nữ thần và hắn luôn. Mọi người đều hiểu cả, có điều họ thắc mắc là tại sao đồ của Ma Tộc lại để được ở nơi thiêng liêng như đền thờ, mà chẳng có ai dám hỏi vì sợ làm hắn bực mình, dù sao thì chẳng ai trong đây có thể chơi lại hắn cả. Mọi người tính nói gì đó thì hắn đột nhiên biến đâu mất tiêu. Cả bầu không khí căng thẳng cũng tiêu tan theo.

– Xem ra Ma Vương Death cũng không phải là kẻ xấu nhỉ?

– Hắn có thể không phải kẻ xấu, nhưng chưa chắc đã là người tốt đâu. Ma tộc vẫn là ma tộc. Chúng ta vẫn phải giữ vững tinh thần đề phòng.

Maris không nói gì nữa cả, vì tất cả mọi người đều đã an toàn, còn về “Dragon” thì cô bé chỉ có thể tin là anh ấy an toàn mà thôi. Mọi người trở lại nhà trọ của mình nghỉ ngơi, đợi đến ngày mai, ba người sẽ đến đền thờ nữ thần Frosseria để nhận phần thưởng.

 

*****

 

Tại đền thờ của nữ thần Frosseria. Death và Frosseria có một cuộc trò truyện nhỏ.

– …Chuyện là như thế đấy, sáng mai cô cứ làm vậy hộ tôi nhé.

– Dễ thôi, cứ tin ở ta.

– Tôi ngủ ở đây được chứ?

– Cứ tự nhiên, đừng làm trò đồi bại gì là được.

– Cảm ơn.

Death bước vào bên trong ngôi đền và tìm một góc để nằm ngủ. Nhưng trước đó hắn phải “giải trừ vũ khí” của mình đã. Hơn một triệu rưỡi linh hồn ngự trong thân xác hắn là một lò phản ứng hạt nhân khủng bố, không an toàn chút nào khi ngủ chung với chúng.

Death móc ra một khối cầu có vẻ như là làm từ đá quý, hắn trút hết toàn bộ linh hồn vào trong đó, khi những linh hồn ở trong đó khối cầu phát ra ánh sáng màu trắng rực rỡ. Hắn cất nó đi, rồi ngày mai, thần chết nào đó sẽ mang những linh hồn này đến cõi giới định mệnh của chúng. Bất chợt, những thứ mà hắn không muốn nhớ lại hiện lên.

“Trong một vùng đất rộng lớn, rải rác khắp nơi đều là những xác chết. Nổi bật trong khung cảnh đó là một kẻ thì cầm thanh trường kiếm kề lên cổ của kẻ quỳ đối diện trước hắn.

– Cậu đang vùng vẫy một cách vô nghĩa, Alva, hãy đầu hàng đi. Tại sao cậu lại chống đối chứ?

Kể cả trong tình thế bất lợi, chàng trai Alva vẫn cười ngạo nghễ.

– Vì ta là một trung thần. Ta sẽ không để cho một tên phản nghịch như ngươi lên làm vua đâu!

– Vậy là cậu không bao giờ cải đổi quan điểm của mình sao?

– Nếu như ta chịu quy phục, ta không còn mặt mũi nào để nhìn ân nhân của mình ở thế giới bên kia.

Death nhăn mặt lại một cách khó chịu, hắn thừa biết không thể nào thuyết phục được Alva đứng về phía mình. Hắn đã biết ngay từ đầu rằng sẽ có cái ngày hắn phải chỉa kiếm về phía người đồng đội vào sinh ra tử cùng mình, hắn vẫn khó có thể chấp nhận được. Không có một sự lựa chọn nào cả ngoài bước tới, hắn hỏi thêm một câu cuối cùng:

– Cậu còn lời trăn trối nào không?

– Ngươi sẽ tha cho Dragon chứ?

Death gật nhẹ đầu và vung kiếm hết lực, cắt đứt đầu của anh. Thi thể Alva nặng nề ngã xuống.”

Tự nhủ rằng mọi thứ đã trôi qua và lờ đi mọi nỗi đau, nằm luôn trên sàn gỗ không đệm gối gì, Death cố gắng chìm vào giấc ngủ. Nhưng hắn không hề hay biết những âm thanh nứt vỡ trong tâm khảm của hắn đang lớn dần: báo hiệu cho một tai họa khôn lường.

 

*****

 

Ngày hôm sau, vào buổi sáng khoảng tám giờ. Nhóm của Liss đã bước đi tới đền thờ của nữ thần Frosseria. Khi bước vào trong cửa đền, một thân ảnh nữ tính hiện ra trước mắt họ và bước tới. Càng tiến lại gần thì họ càng cảm thấy rõ ràng phong thái uy nghiêm toát ra từ cô ấy.

– Xin chào những cứu tinh của ta.

Liss đại diện cho cả nhóm đáp lời:

– Cho hỏi cô là…

– Nữ thần Frosseria, trông ta không giống à?

– Không phải, chỉ là, đây là lần đầu tôi gặp trực tiếp một vị thần.

– Chà, so với đa số những thần khác ở tôn giáo khác thì ta chỉ là ở mức chuẩn mà thôi. Nên thật xin lỗi nếu mọi người thất vọng nhá.

– À không, chúng tôi không hề có ý đó đâu.

– Mà thôi, vào chủ đề chính nào.

Một vòng tròn pháp thuật xuất hiện dưới chân ba người, nó tỏa ra ánh sáng màu nâu đất dễ chịu. Họ cảm thấy sức mạnh trong cơ thể mình đang mạnh mẽ dâng trào.

– Đây là món quà đáp lễ lớn nhất mà ta có thể: gia cường sức mạnh.

– Cảm ơn người nhiều lắm!

– À và còn đây, quà của tên Ma Vương.

Một chiếc hộp kim loại kim loại hiện ra và lơ lửng giữa không trung, nó bay đến chỗ Liss, cô đón lấy nó bằng cả hai tay.

– Thứ này là…

– Ta cũng chả biết trong đó có gì, ít nhất là nó không gây hại cho các người đâu.

– Tại sao đồ của Ma Vương lại để ở một nơi thiêng liêng như đền thờ được chứ?

– Ồ, để ý kĩ ghê, thời nay chả mấy ai hỏi câu đó đâu. Thế cô nghĩ là tại sao?

– Người bị đe dọa, tống tiền, hay người ăn hối lộ?

– Khá là logic nếu nghĩ theo hướng đó, dù sao hắn mạnh hơn ta mà. -Cô ngừng lại một chút để nhìn thẳng vào mắt Liss- Nhưng điều đó không đúng đâu. Vì quỷ tộc có sức mạnh tiêu diệt và khắc chế các tộc khác nên họ bị ghét bỏ, nhưng nếu bỏ qua điều đó và nhìn kĩ hơn thì họ cũng không khác gì các người. Chỉ là những sinh mạng phàm trần, xấu cũng có mà tốt cũng có. Cũng như bóng tối vậy, các người quy nó là biểu tượng của cái xấu chứ nó cũng có gì xấu?

– Chỉ đơn giản là vậy thôi sao?

– Các người bị tiêm nhiễm bởi lòng thù hận của nhiều thế hệ và cả các tôn giáo ghét quỷ khác, lòng thù hận đã khiến cho các người không thể nào có được cái nhìn bao quát rõ ràng hơn hơn. Sự mù quáng là một trong những thứ dẫn đến những cuộc chiến như thế này mà, phải không? Hãy nhìn nhận bằng chính đôi mắt của mình, chứ không phải thông qua người khác.

– …

Những lời nói của vị nữ thần khiến cho họ phải trầm ngâm, khi tỉnh lại thì Frosseria đã biến mất như chưa từng xuất hiện vậy. Không còn việc gì ở đây nữa nên tất cả rời đi, quay trở về học việc Hiden.

 

*****

 

Frosseria xuất hiện lại ở trong đền thờ, vừa đúng lúc Death tỉnh giấc. Sắc mặt của hắn khá tệ, trông không được khỏe cho lắm.

– Ngôi đền này cũ kĩ quá, tôi nghe thấy có tiếng gạch rơi vỡ.

– …? Tôi vẫn chăm sóc ngôi đền này tốt mà, mà nó xây bằng gỗ, gạch rơi đâu cơ?

– Kì vậy, tôi nghe, có tiếng ầm ầm, rất ồn, như là…búa nện tường đá…Đừng nói là…

Death suy nghĩ một chút rồi bất chợt hoảng hốt, hắn lập tức đi vào trong Nội Tâm Giới của mình. Lúc này, bầu trời bị che phủ bởi hoàn toàn mây đen và sấm sét, bóng tối phủ lên toàn bộ mọi thứ. Đứng trên Điện Huy Hoàng, hắn phóng tầm mắt về phía những bức tường khổng lồ bao vây Nội Tâm Giới, những vết nứt hiện lên trên chúng đang ngày càng lớn dần.

– Không thể nào.

Death không hề muốn tin vào những gì mình thấy chút nào cả, hắn lại nhìn sang những phương hướng khác, các bức tường ở đó cũng đang bị nứt toác ra. Thế giới đang dao động ngày càng điên cuồng, những bức tường cũng bị rung chuyển dữ dội. Cuối cùng, cơn chấn động đạt tới cực đạt, toàn bộ các bức tường bị phá vỡ.

Đến từ đằng sau những bức tường là những luồng khói đen khổng lồ càn quét và nuốt chửng mọi thứ trên đường đi. Những âm thanh ghê rợn tựa như tiếng gào thét trong thống khổng của hàng tỉ sinh mệnh phát ra từ luồng khói hắc ám, thứ âm thanh đó khiến cho hắn run rẩy sợ hãi.

– DEATHHHH! NGƯƠI PHẢI CHỊU ĐỰNG NHỮNG GÌ TẤT CẢ CHÚNG TA ĐÃ PHẢI CHỊU ĐỰNG.

– Không, đừng tới đây, biến đi!

Hắn cố gắng chạy trốn, nhưng không có lối thoát nào cả, luồng khói nhấn chìm hắn xuống cùng với cả thế giới này trong bất hạnh. Death dùng toàn bộ sức lực cuối cùng của mình để đưa ý thức của mình quay lại thế giới thực để nói với Frosseria:

– Cứu, tôi.

Và rồi hắn bất tỉnh gục ngã xuống trước sự hoảng loạn của nữ thần Frosseria, thứ khủng khiếp gì ẩn dấu đằng sau những bức tường đó?


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel