Tập 4 – Chương 22 : Bất Hạnh từ những Linh Hồn

Death nằm quằn quại trong đau đớn khốn khổ, chốc chốc lại lên cơn co giật dữ dội, hơi thở dứt từng cơn, mắt trợn trắng lên, miệng sùi bọt mép…

Frosseria không biết phải làm gì ngoài việc đưa hắn trở về Ma Thần Thành. Cô xốc người hắn lên, khoác tay hắn lên vai.

– Kích hoạt “Cosmic Awarness”, Ma Thần Thành, tìm được rồi, bám cho chắc đấy.

Chỉ trong một cái nháy mắt, Frosseria đã dịch chuyển tức thời cả hai đến Ma Thần Thành, cách Ma Thần Điện chỉ còn vài bước chân. Cô đưa Death qua kết giới bảo vệ, kết giới không chặn Death -chủ nhân của Ma Thần Điện- và vì cô đang mang theo hắn nên cũng có thể đi qua được. Cô liên tục kêu to lên để tìm sự giúp đỡ:

– Ai đó giúp với!

Người đầu tiên xuất hiện chính là Edowado, hai người hầu nữ khác cũng theo anh ấy mà chạy tới. Một người có mái tóc đen dài buộc đuôi ngựa cùng đôi mắt đen sắc lạnh -Misha Aikawa-, người còn lại là một bán elf có cặp tai ngắn nhọn, tóc đen ngắn ngang vai gọn gàng, đôi mắt xanh nước biển và làn da trắng trẻo -Misha Levis-.

– Nữ thần Frosseria? Và…bệ hạ bị sao vậy?

– Ta không biết, hắn ta tự dưng thành ra thế này.

– Tới phòng y tế. Aikawa, Levis, gọi “bệ hạ kia” và Gladys đi!

Edowado cũng khoác tay còn lại của Death lên, cả hai cùng mang Death lên phòng y tế. Còn hai cô gái thì chạy đi tìm Death-2 và bác sĩ Gladys. Ở trong phòng y tế, Death được đặt lên chiếc giường trắng. Tình trạng đau đớn quằn quại của hắn vẫn không hề khá hơn chút nào cả.

Death đột nhiên thở mạnh và thét lên, một luồng áp lực cực lớn tỏa ra từ cơ thể hắn, nó thổi bay mọi thứ xung quanh, thậm chí ép cả Frosseria vào vách tường. Chỉ có Edowado là đứng vững nhưng anh vẫn cảm thấy khó chịu, anh ta tiến tới Death một cách khó nhọc, mò vào túi quần của hắn lấy ra ba chiếc vòng.

Đó là vòng hạn chế sức mạnh, sau khi đeo vào cho hắn cả ba cái thì luồng áp lực bị yếu đi đáng kể. Nữ thần Frosseria thở phào một cái, suýt tí nữa là cô bị ép chết rồi. Để cho an toàn, Edowado lấy ra những cái còng kháng ma thuật để còng tứ chi của hắn lại ở bốn góc giường.

– Cô có biết tại sao người lại bị như vậy không?

– Ta không biết, mới vừa sáng là bị vậy rồi.

– Ngài ấy có vẻ gì…đau buồn không? Như là…làm chuyện gì đó mà mình không muốn làm?

– Thua, với lại, hắn giỏi giấu cảm xúc lắm, sao ta biết được là lúc nào hắn buồn?

Sau khoảng vài phút, Death-2 đã đến phòng y tế, đi cùng với hắn là một cô gái mặc trang phục y tá xanh da trời khoác áo blue trắng, mái tóc ngắn bồng bềnh màu hồng và đôi mắt hồng đỏ tinh anh toát lên vẻ tri thức quyến rũ –Gladys Novak-.

– Tại sao “ta” lại thành ra thế này?

Death-2 vội vã dùng hai ngón tay chạm vào đầu Death. Hắn nhăn mặt nhíu mày lại, dường như không thể tin nổi vào sự thật này.

– Bức tường bị vỡ rồi. Trong đầu của “ta” giờ là một cái địa ngục.

Tất cả mọi người cùng đồng loạt thốt lên “Cái gì?”, cũng giống như Death-2, họ không thể nào tin nổi sự thật tàn khốc này.

– Edowado, ngươi đi lấy máu người tinh khiết! Gladys, em dùng phép thuật tâm linh gia tăng sức mạnh tinh thần đi!

Edowado lập tức dùng hết tốc lực đi lấy về một túi máu, anh treo nó lên chiếc giá kim loại, kế đó anh đâm vào cổ tay Death bằng một chiếc kim nối với ống truyền dịch, rồi nối ống truyền dịch lên túi máu. Trong khi đó, cô gái Gladys áp tay lên trán hắn và liên tục sử dụng các phép thuật bổ trợ tinh thần để làm dịu lại tình trạng của hắn.

Nhưng tất cả mọi nỗ lực dường như đều vô ích. Death vẫn gào thét một cách đau đớn trong vô thức, cả người điên loạn giật nảy, nhịp tim đập tăng cao thất thường. Trước tình cảnh này, Death-2 lâm vào tuyệt vọng, mặt hắn trắng bệch ra, hắn ngồi bệt xuống đất ôm đầu trong sợ hãi.

– Nếu cứ thế này thì cả ta và “ta” sẽ bị chết mất. Tại sao bức tường lại sập vào lúc này?

“Thần Tuyển”, một quyền năng vô cùng mạnh mẽ cho phép người dụng thuật khai thác sức mạnh tiềm tàng gần như vô tận trong mỗi linh hồn. Nhưng không một ai -trừ những kẻ cực kì liều mạng- dám sử dụng thứ Cấm Thuật này. Một khi sử dụng đến “Thần Tuyển”, người dụng thuật sẽ phải cảm nhận và gánh chịu lấy tất cả những nỗi đau, thống khổ, sự bất hạnh…cả về mặt thể chất lẫn tinh thần mà những linh hồn đã phải chịu đựng từ khi họ hiện hữu (hình thành bào thai) cho đến khi chết đi.

Nói một cách khác thì Death đang được sinh ra, rồi sống trong những thống khổ mà linh hồn phục vụ hắn đã phải chịu đựng, rồi chết theo cách mà họ chết đi. Rồi lại cứ như thế, cho tới khi hắn trả hết quả báo của mình. Tất cả những người sử dụng “Thần Tuyển” đời trước đều phải chết một cách vô cùng khủng khiếp, có thể nói là: Nếu muốn chết một cách đau đớn nhất thì cứ sử dụng “Thần Tuyển”.

Sự thống khổ mà những linh hồn mang tới là Địa Ngục Trần Thế, kể cả Ma Vương cũng không thể chịu đựng nổi. Death đã trốn tránh quả báo của mình bằng cách tạo ra một bức tường thành trong tâm trí để ngăn cách giữa bản thân hắn với “Địa Ngục” đó.

– Nếu ngươi muốn biết lý do dẫn đến cái chết thì ta rất sẵn lòng nói cho.

Giọng nói khàn khàn vang lên khiến cho mọi người quay lại nhìn, đó là một ông già mặc bộ đồ đạo tỳ đen: thần chết của Frosseria -Ensei-.

– Ensei, sao ông vô đây được?

– Cái chết xuất hiện ở mọi nơi và mọi thời điểm mà. Mà cứ bình tĩnh đi, dù ta rất là muốn khoe khoang với các đồng nghiệp là “Tự tay tôi đã siêu thoát cho Ma Vương của phương đông nè” nhưng hôm nay chưa phải ngày chết của hắn, ta cũng không có hứng xem hắn chịu đựng việc chết đi sống lại được bao nhiêu lần đâu. Cái ta muốn là…

Ensei đưa tay vào túi quần của Death rồi móc ra một quả cầu bằng đá quý, đó là quả cầu chứa đựng những linh hồn. Ông ta cất nó đi rồi nói tiếp với mọi người:

– Dù không muốn thừa nhận nhưng ta nợ hắn một món nợ nho nhỏ, nên là, hôm nay ta tới để giúp cho hắn thoát được cái nạn này, coi như là “xử lý vấn đề cá nhân”.

– Ngươi có thể cứu được người sao?

– Dù cho ta chỉ là một thần chết bình thường, nhưng ta vẫn là một thần chết với tri thức đầy mình. Hơn nữa, các ngươi còn sự lựa chọn nào khác?

Edowado lập tức đồng ý, đây là tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, không có thời gian nào để đắn đo cả.

– Ta có một nghi thức và câu thần chú có thể tái lập lại “Bức Tường Thành” trong đầu hắn một cách nhanh chóng. Càng kéo dài thời gian thì hậu quả càng nghiêm trọng. Các người mau đi thu thập nguyên liệu đi.

Ông đưa một tờ giấy ghi các nguyên liệu cho Edowado.

– Hoa cúc trắng, hoa bỉ ngạn, lá cây ngải cứu,… cái “kết tinh vĩnh hằng của hành động của Chúa” là cái gì thế?

– Hiểu đơn giản thì là sét đánh vào cát, điểm cát bị đánh trúng tạo ra một khối tinh thể, là nó đấy.

– Và một lít máu người tinh khiết.

– Là máu của người đã làm lễ xưng tội hoặc sám hối. Máu trẻ con sơ sinh cũng được.

– Tôi thừa biết, được rồi, tôi đi tìm cái nhà thờ nào đang tổ chức hiến máu tình nguyện, Death-2, ngài đi tìm mấy nguyên liệu kia. Mọi người ở lại trông chừng ngài ấy đi.

Edowado và Death-2 biến mất để đi tìm nguyên liệu. Gladys vẫn cố gắng dùng ma thuật làm dịu cơn đau của Death lại, bây giờ được cái gì thì hay cái ấy. Frosseria cũng đi mò tủ thuốc xem có thứ gì giảm đau cho hắn không. Ensei nhìn vào mấy thứ thuốc cô mang tới mà nhíu mày.

– Panadol? CW? Fuuwa? Có vậy thôi hả?

– Chỉ có vậy thôi.

– Tát một xô nước vào cơn bão lửa thì chỉ làm cho cơn bão lửa cháy mạnh hơn thôi, muốn giảm bớt cơn đau của hắn cần mấy thứ thuốc của thần linh kìa.

– Nhưng chúng ta làm gì có thứ đó chứ.

Lão thần chết biến mất rồi lại xuất hiện, trên tay ông ta là năm ống kim tiêm chứa dung dịch trong suốt.

– Thứ thuốc phàm trần mà có hiệu quả sánh ngang thuốc tiên thì chỉ có cái này thôi.

Frosseria và Gladys đầy nghi hoặc nhìn vào năm ống kim tiêm.

– Cái gì thế?

– Ma Túy Tổng Hợp hạng nhất, chích một mũi thôi là phê không thấy mặt trời nguyên cả một ngày luôn. Thó được từ mấy tay buôn hàng cấm của Thế Giới Ngầm. Mũi tiêm sạch sẽ, không lo HIV đâu.

– Ông bị điên à. Ông đang cứu hay là hại anh ta vậy.

– Đừng lo, đối với cơ thể của một Ma Vương thì thứ này chả thành vấn đề, cùng lắm thì cho vào trại cai nghiện. Nhìn Death đi, hắn sắp điên lên rồi.

Frosseria không còn cách nào khác ngoài đánh liều cho Ensei tiêm Ma Túy vào cơ thể Death. Sau khi tiêm hết năm mũi thì có vẻ Death đã khá hơn một chút, các cơn co giật dần giảm đi, hô hấp với nhịp tim cũng chậm lại. Ma Túy chỉ chế ngự được cơn đau trong ít phút mà thôi, nhưng ít phút quí giá đó là đủ để Edowado và Death-2 thu thập nguyên liệu.

– Ensei, tôi có đủ nguyên liệu rồi đây.

Death-2 đưa cho Ensei chiếc tô kim loại chứa nguyên liệu cho thần chú, Edowado thì cầm can máu đổ vào một cái thau. Ensei nghiền nát những nguyên liệu trong chiếc tô rồi đổ vào thau máu.

– Cởi áo hắn ra, đặt hắn dưới sàn.

Mọi người làm theo lời của Ensei, sau khi Death được cởi áo và đặt xuống sàn nhà. Ông ta tưới hỗn hợp máu lên người hắn, những dòng máu chuyển động một cách kì lạ, chúng chảy thành một vòng tròn ma thuật xung quanh Death và còn tạo hình thành những kí tự thần bí chạy dọc trên cơ thể hắn. Các bước chuẩn bị đã xong, Ensei đọc câu thần chú:

– Et offer te virtutem, et offer te veniat. Fortis esse, sacrum!

Vòng tròn ma thuật cùng kí tự thần bí bằng máu phát ra ánh sáng màu đỏ thuần khiết rồi biến mất.

 

*****

 

Bên trong Nội Tâm Giới tối tăm của Death, linh thể của hắn bị trói chặt với thương tích đầy mình, như thể sắp hấp hối đến nơi vậy.

Bị bao vây bởi bóng tối dày đặc, hắn không thể làm gì được ngoài chịu sự tra tấn. Có hàng tỷ đốm sáng màu đỏ như máu tươi lượn lờ xung quanh như những con mắt đang nhìn vào hắn.

– Ngươi chỉ mới sống cuộc đời thứ hai chục triệu mà thôi. Vẫn chưa xong đâu.

– Sống trong sự đau khổ của ta đi! Hãy cảm nhận cảm giác khi bị ép phải ăn phân và uống nước tiểu.

– Cả ta nữa, ngươi có biết bất hạnh thế nào khi bị phản bội không? Ngươi phải gánh chịu những gì chúng ta đã phải gánh chịu!

– Chúng ta sẽ khiến ngươi phải điên lên vì những thống khổ.

Bỗng một luồng sáng như thái dương đẩy lui hết tất cả bóng tối rời khỏi Nội Tâm Giới. Những bức tường thành được tái thiết lập lại. Nhưng không còn kiên cố được như trước, vẫn còn một vài vết nứt nhỏ ở trên chúng. Dù Nội Tâm Giới không bị chìm trong thống khổ, nhưng nó không còn như xưa nữa, rất nhiều công trình đã bị sập vỡ, mọi thứ gần như đã đổ nát. Trước khi bị tách rời bởi bức tường, “Địa Ngục” vẫn gào thét lần nữa:

– Ngươi thoát được lần này, nhưng không còn lần sau đâu. Death, tận hưởng quãng đời cuối cùng của ngươi đi!

 

*****

 

Ở thế giới thực, cuối cùng Death cũng mở mắt tỉnh dậy. Mọi người đều vô cùng vui mừng. Việc đầu tiên mà hắn làm sau khi tỉnh lại là:

Chạy lùi thật nhanh về phía góc phòng và cầm thanh katana trong tay hướng về mọi người, dọa chém bất kì kẻ nào dám đến gần như một thằng điên trốn trại.

– Lũ khốn nạn, đừng lại đây, biến đi, biến đi!

Edowado muốn tiến lên trấn an hắn thì Ensei giơ tay cản lại.

– Ngươi lên để hắn chém à?

– Ensei, Death bị gì vậy?

– Tuy “Địa Ngục” đã bị dời đi, nhưng di chứng do bị tra tấn là cơn đau và sợ hãi vẫn ám lấy hắn. Linh hồn lẫn thần kinh bị tổn hại nghiêm trọng, không phân biệt được thực hư, bị ảo giác… Trong mắt của hắn, chúng ta trở thành những thứ vô cùng đáng sợ mà hắn muốn trốn tránh bằng mọi giá.

– Nghiêm trọng hơn cả lần vỡ tường trước nữa ư.

– Các ngươi nên rời đi, cường hóa và cách li căn phòng này đề phòng hắn nổi điên lên nữa.

Nhìn vào Death điên dại, mọi người không còn cách nào ngoài làm theo lời của Ensei: cách li Death và phòng y tế.

 

*****

 

Sau khi cách li Death xong, Death-2 và Edowado quay sang hỏi thần chết về chuyện tại sao tường vỡ. Ensei kể lại việc Death buộc phải giết chết đứa con nuôi yêu quí của hắn -Dragon-. Death-2 gần như không thể tin nổi câu chuyện đó, nhưng hắn biết Ensei chẳng việc gì phải nói dối cả.

– Khi hắn buộc phải giết chết Dragon, vết thương lòng cùng những cảm xúc tiêu cực như cảm giác tội lỗi đã ảnh hưởng tới bức tường, khiến cho nó bị suy yếu rồi sập xuống.

– Chết tiệt thật, tự nhiên dính lấy cái tai họa này. Bức tường lần này có thể tồn tại được bao lâu?

– Ta không biết, nhưng chắc chắn là thời gian tồn tại của nó ngắn hơn nhiều so với lần trước. Sự hạnh phúc mà ngươi có được cùng với máu người tinh khiết sẽ làm cho nó kiên cố hơn, nhưng dù cho bức tường có vững chắc đến đâu thì cũng sẽ phải sập thôi.

Edowado lập tức hỏi chen vào:

– Ông có biết manh mối nào về cách loại bỏ cái phần đen tối đó ra khỏi ngài ấy không?

Ensei buông ra một hơi thở dài trước câu hỏi của anh.

– Ngươi nghĩ linh hồn là cái gì? Là trái chanh mà ngươi thích thì vắt xong rồi bỏ vỏ à? Các ngươi luôn mạo hiểm mạng sống của mình và nghĩ rằng “rồi nó sẽ quay trở lại thôi”. Nhưng linh hồn không phải là một trái banh nảy. Nó rất dễ bị tổn thươngvô thường, nhưng mạnh mẽ hơn những gì ngươi nghĩ và nó có giá trị vượt ngoài sức tưởng tượng. Cơn giận dữ của linh hồn mà dễ bị xóa như vậy thì trên đời này có cả một đống thằng trở thằng cao thủ đẳng cấp Ma Vương nhờ xử dụng “Thần Tuyển” rồi.

– …

Ensei lại quay sang nói với Death.

– Tất cả những người dùng “Thần Tuyển” đời trước đều chết cả sau khi nhận lấy sự thống khổ chỉ từ một sinh mạng. Ngươi vẫn có thể sống dù đã nhận lấy thống khổ từ hàng triệu người, có lẽ vì ngươi là Ma Vương, nhưng dù có thế nào ngươi vẫn không thể tránh khỏi quả báo của mình. Death, hãy chuẩn bị tinh thần. Vì một khi bức tường bị sập thêm một lần nữa thì không có cách nào dựng lại được và đó là hồi kết của ngươi!

Lời cảnh báo của thần chết không chỉ là đe dọa suông, đó là sự thật tàn khốc mà hắn phải đối mặt, không có cách nào để trốn tránh nữa cả.

Trước khi rời đi, Edowado hỏi ông thêm một câu nữa:

– Không còn cách nào khác sao? Death chỉ có thể ngồi chờ chết ư? Phải có một kết cục khác chứ?

– Ta không thể nhìn được thời khắc cuối cùng của một thực thể cấp cao như Death. Nhưng theo phán đoán cá nhân của ta, hắn có hai cái kết. Một là chết, cái này chiếm 80%.

– Và hai mươi phần trăm còn lại?

– Có thể hắn sẽ sống. Nhưng đó sẽ còn thảm họa hơn. Thần kinh tê liệt, điên dại, loạn trí…những căn bệnh tâm thần khủng khiếp nhất trên thế giới sẽ bám theo hắn suốt phần đời còn lại.

Ngay khi câu trả lời kết thúc, Ensei liền biến mất. Dĩ nhiên là ông ấy muốn tránh khỏi những câu hỏi phiền phức của anh.

Nhìn một cách vô vọng vào bên trong căn phòng y tế, nơi Death-thân-tàn-ma-dại bị giam giữ, đây là lần đầu tiên Edowado thật sự lo lắng cho hắn, nhưng ngoài cầu nguyện và hy vọng một kì tích, anh không thể làm được gì cả.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel