Tập 4 – Chương 3 : Ngày Hoa Đào Rụng

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 7

Bình Nguyên Bruno, Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt, Nhà Tù Sơ Sài

 

Giữa đêm khuya.

Farnese trở lại.

“Tiểu nữ đã mang quà kỷ niệm đến rồi đây, thưa chúa tể. Rất nhiều quà đấy ạ.”

Món quà Farnese đem tới khi ấy, món quà đầu tiên mà cô gái mới bước sang tuổi 17, độ tuổi mà một thiếu nữ nên bốc lên cái cảm giác tươi mơn mớn của mầm hoa chớm nở, đưa cho tôi, một kẻ gần với một người cha của cô bé nhất, không phải là một thứ đáng yêu như tiền quà vặt hay một lá thư viết tay truyền thống, món quà ấy đơn giản chỉ là một ngọn núi trông như được chất lên từ hơn hàng trăm quả sọ người.

Hơn nữa, chúng là những quả sọ còn dính nhiều miếng da mảng thịt.

“……”

“Đây là một tên lính kỵ binh đến từ Brittany. Còn đây là đầu lĩnh của đoàn đánh thuê phát đạt nhất trong đội quân đế quốc Francia. Cá nhân kia, kẻ mà tiểu nữ đã thu thập được thông tin sau khi tra tấn bọn tù binh, coi bộ cũng có chút tăm tiếng. Và đây là thủ lĩnh lữ đoàn khá là nổi danh tại nước Cộng hoà Batavia…….”

Với một gương mặt vô cảm, song, lại hệt như một đứa trẻ vừa trở về từ chuyến đi nước ngoài đầu tiên và đã mua quà lưu niệm cho các thành viên trong gia đình mình, Farnese bày ra những chiếc đầu lâu và giới thiệu lần lượt từng cái một. Em ấy có thể phân biệt chúng khá tốt. Mặc dù trong mắt tôi chỗ đầu lâu ấy cái nào cũng giống với cái nào và tôi ước gì em ấy sẽ để chúng sang bên một chút, nhưng vì lý do nào đó, dường như trong đôi mắt của Farnese, từng chỗ sọ đều trông như đã được đính vào những tấm nhãn tên sặc sỡ sắc màu.

“Vậy á. Ta hiểu rõ là em có một định hướng tình dục mang giá trị cực kỳ lập dị giàu tính học tập trong nghiên cứu rồi. Thế nên, em dẹp hết mấy thứ này sao cho ngăn nắp lại trước khi ta ói hết mọi thứ ra được không? Ta đây quá đỗi bình thường để chấp nhận được toàn bộ cái khẩu vị của em đấy.”

“Chờ một chút đã, đức chúa tể ơi. Tiểu nữ còn chưa đem ra món quà thật sự mà. Vui lên đi ạ. Dẫu cho vũ trụ này có bao la đến nhường nào, thì cô gái duy nhất sẽ sẵn lòng trao tặng cho đức chúa tể đây một món quà tưởng niệm cũng chỉ có mỗi mình tiểu nữ thôi. Tiểu nữ không chắc lắm, nhưng chẳng phải đây là nhờ vào phúc đức mà đức chúa tể đã phải tích góp mãi mới có được từ kiếp trước sao ạ?”

Farnese vênh váo.

Thật sự có hơi khó chịu đấy nha.

Con bé này rốt cuộc là thừa hưởng cái bản tính ấy từ ai để mà lại đi hành xử như vậy thế không biết?

Nếu con bé mà cứ ăn ở “công dung ngôn hạnh” như vậy, thì xinh đẹp hay xấu xí gì đi nữa, tôi tò mò không biết là liệu sau này sẽ có thằng nào thích nó được không đây. Xin em đừng sống trên đời chỉ biết bám dính vào ta, con ngốc à. Ta không có sở thích sống chung với một bé tâm thần đa tính năng chui rúc trong góc xó nhà mình đâu.

“Được rồi. Dù sao thì, cái tâm tư ấy của em, cái tâm tư không chỉ muốn báo cho ta biết tin thắng trận mà còn muốn biếu quà cáp cho ta nữa, quả thực rất đáng khen. Thế, món quà chính là cái gì vậy?”

“Hư-hư-hưm.”

Farnese giang rộng hai cánh tay và làm một âm thanh hiệu ứng ‘Tèn tén ten’bằng chiếc lưỡi của mình (Tôi xin bình luận rằng cái hành động ấy thật sự không hợp với con bé tẹo nào).

“Trong chỗ này, tiểu nữ xin được phép dâng lên đức chúa tể quả sọ mà người đặc biệt ưng ý nhất. Thế nào ạ? Đức chúa tể cảm thấy xúc động tới nỗi muốn xây nguyên cả một tòa thư viện dành riêng cho tiểu nữ chưa ạ?”

“Anh mày chả thèm!”

Tôi gầm lên rồi đứng dậy định tẩm quất Farnese một trận. Dẫu rằng, tôi lại nhận ra điều ấy là không thể. Đáng tiếc thay, có nhiều chấn song sắt đang cắm giữa Farnese và tôi, hơn nữa, cũng có một khoảng cách kha khá giữa hai người bọn tôi. Thân thể của tôi bị tiếng keng của những thanh sắt lạnh lẽo chắn lại.

“Bộ em mang một đống mấy thứ như thế này tới đây là để làm món quà đầu tiên dành cho vị chúa tể uy nghi siêu phàm của mình à? Nếu em chỉ xét về số lượng những bài học mà ta dạy cho em, thì mỗi phí giáo dục thôi cũng đủ để xây thành một ngôi đền luôn đấy. Lại đây để ta tẩn vài phát cái coi.”

“……Đừng nói là, đức chúa tể không cảm thấy thỏa mãn với chỗ đầu lâu này ư? Rắc rối rồi đây. Chỗ này toàn là hàng thượng phẩm mà tiểu nữ đã tự tay lựa chọn kỹ lưỡng không thôi. Nhưng xin hãy chớ lo. Đức chúa tể nghĩ tiểu nữ đã không lưu tâm đến cái khẩu vị kén cá chọn canh về cái đẹp của người sao? Vì biết trước điều này.”

Farnese vỗ tay.

Lúc em làm vậy, một đám binh sĩ liền kéo tới nhiều chiếc xe rùa. Bất ngờ thay, toàn bộ xe rùa đều được chất đầy đầu sọ. Mặc dù cơn mưa đã tạnh, nhưng bầu trời vẫn u tối như trước nên thị lực của tôi phải bị thuyên giảm theo, tôi có thể thấy một dây xe rùa nối dài tới tận chân đồi, và hướng đến tận chỗ chúng tôi đang đứng. Farnese đặt tay lên hông làm dáng vẻ ngầu lòi mà tuyên bố.

“Nên tiểu nữ đã lượm lặt bất kỳ thứ nào là xác chết trên chiến trường và chỉ lấy mỗi cái đầu của bọn chúng. Giờ thì, đức chúa tể. Xin người hãy cứ từ từ thưởng thức chúng cho tới khi người tìm ra được một cái đầu hạp với khẩu vị của mình.”

“Như ta đã nói, làm ơn dẹp cái ý tưởng tặng đầu sọ cho người khác giùm ta đi, đồ nhóc tì đần độn!”

Con bé này hỏng rồi……. Thật đấy, đầu óc con bé này thật sự có trục trặc gì rồi…….

Farnese nghiêng đầu và lẩm bẩm, thật là lạ, làm sao mà đức chúa tể lại không thích một tuyệt tác nghệ thuật như thế này được. Trông con bé như đang thật lòng ngạc nhiên.

Trong mắt Farnese, nghệ thuật có nghĩa là khoảnh khắc sự sống và cái chết bập bùng rực rỡ. Thế nên, những biểu cảm của những cỗ tử thi trên chiến trường hẳn chính là đỉnh cao của nghệ thuật đối với em ấy. Mặc dù tôi không phải là không biết cái lôgic dị người này, tôi chỉ là không có tấm lòng đủ rộng mở để mà chấp nhận được nó.

Tôi thở dài.

“Em ghen tị à?”

“Ưm? Ý đức chúa tể là sao cơ ạ?”

“Khác với em, những khuôn mặt ấy có thể tự do bộc lộ cảm xúc, ta đang hỏi là liệu có phải em đang ghen tỵ với những con người được sinh ra vốn đã bình thường và tự do không.”

Farnese sững người.

Ngoài xa, một ngọn lửa đang cháy rực và dần tàn lụi. Chúng tôi đang bước vào cuộc chiến và ra tay thiêu cháy những cỗ xác chết. Đám tro bụi trôi nổi bay quanh như đang rắc muối lên vùng trời, và chống lại cái ấy, khói đen bốc lên trên. Thi thoảng, những tên tù binh vẫn chưa chết và đang đeo bám lấy sợi chỉ sinh mệnh của mình lâu nhất có thể lại bị chém và bị giết không thương tiếc dưới tay những binh sĩ quân ta. Crắc crắc……á, ặặặc……Mỗi lần ngọn lửa bốc lên, thanh âm của những cơn đau quằn quại trước cái chết lại vọng ra sau một chút gián đoạn.

Farnese để mặc những tiếng hét đằng sau lưng mình và nhìn tôi bằng ánh mắt vô thần. Cảm xúc của cô bé thật mờ nhạt. Người ta nói rằng nhiệt độ ánh mắt của một người trùng khớp với của trái tim con người ấy, nhưng có cảm giác như Farnese đến cả một thứ được gọi là nhiệt độ cũng chẳng có.

“Ta có thể đoán ra lý do tại sao em không làm biểu cảm khuôn mặt được. Em càng làm ra bao nhiêu biểu cảm khuôn mặt, lão cha của em càng trở nên nóng giận bấy nhiêu. Nên em, để tự vệ, hẳn đã quyết định từ bỏ hoàn toàn thứ gọi là xúc cảm, như một con bọ rừng vứt đi thứ màu sắc bản chất của nó và ẩn mình trong bụi cây.”

“……”

“Farnese, nếu đúng là vậy, thì đây là một điều mà chính em đã quyết định. Dù có tàn nhẫn hay bất công đến đâu, bởi đây là một thứ mà bản thân em đã trải qua, thì rốt cuộc, đây là một thứ chỉ mình em là có thể giải quyết. Ngay cả khi em có thu nhặt hàng vạn xác thây mang vô vàn biểu cảm, thì cái ngày cơn thịnh nộ và những vết sẹo của em được giải khuây cũng sẽ không bao giờ tới.”

“Tiểu nữ không hiểu, đức chúa tể.”

Farnese điềm tĩnh nói.

“Đức chúa tể, người đã dặn dò tiểu nữ trong cánh rừng thông đầy tuyết ngày ấy. Người dặn tiểu nữ hãy giết mọi thứ ngáng đường mình, bất kể nó có là thứ nào, đừng sợ hãi, đừng để bị kiềm hãm bởi những thứ không phải là trách nhiệm của tiểu nữ, và chém hết những thứ cố cản trở tiểu nữ. Đức chúa tể đã dặn tiểu nữ là khi tiểu nữ chặt bỏ chúng, thì nơi ấy sẽ là nơi có cuộc đời của tiểu nữ. Vậy tại sao bây giờ đức chúa tể lại khuyên bảo tiểu nữ hãy ngưng việc lấy đầu quân thù?”

Bằng ngón tay, Farnese uốn tóc bên của mình. Đây là một thói quen mà em ấy thường làm mỗi khi em đắm chìm vào trong suy tư.

“Cách đối đãi của tiểu nữ quá tàn nhẫn ư? Chiến tranh đã đủ tàn nhẫn rồi. Cách thức của tiểu nữ quá độc ác chăng? Không có gì ngu xuẩn hơn việc bàn cãi về nghĩa vụ của một kẻ trên chiến trường. Hay có lẽ nào, bởi một lòng thương người trắc ẩn, một thứ không phù hợp với đức chúa tể, đã trỗi dậy……”

“Ta đã dặn em là hãy giết những thứ ngáng đường mình.”

Tôi cắt ngang lời cô bé.

Mặc dù em đã ăn nói hùng hồn hơn nhờ vào những bài giáo huấn về thuật hùng biện từ cả tôi và Lapis, con bé vẫn thiếu mất một năng lực mang tính quyết định để đối đầu với tôi.

“Thứ đang ngăn trở em không phải là mấy đống đầu lâu này. Nhìn kỹ đi. Không phải thứ đang cản trở con đường của em, chính là quá khứ của em sao?”

“……”

Farnese im bặt.

Như thể cô bé, người đã tàn sát không ít hơn hàng ngàn sinh mạng và nhiều nhất cũng phải lên đến vạn người trong ngày hôm nay, đang bị chắn lại bởi một bức tường vô hình, cô bé vẫn đứng yên một chỗ không nhích được một ly.

“Mặc dù tiểu nữ không hề muốn thừa nhận.”

Lúc Farnese vừa kịp nhấc môi, bầu trời đã tối thấy rõ và nhiều ngọn đuốc được thắp sáng trong khắp doanh trại.

“Nhưng đức chúa tể nói đúng. Mặc dù tiểu nữ đã có thể thoát khỏi quãng thời gian khi tiểu nữ từng tự lừa dối chính mình rằng thanh âm của tuyết là tiếng ve kêu, tiểu nữ vẫn còn bị trói buộc bởi những xiềng xích của quá khứ. Và tiểu nữ không thể kiểm soát nó với ý chí của bản thân.”

Thay vì là lời nói, cách bày tỏ của Farnese gần giống với một tiếng thở dài nho nhỏ hơn.

“Cứ mỗi khi có một khuôn mặt biểu đạt cảm xúc trước mắt tiểu nữ, tiểu nữ lại muốn được xé rách nó bằng một thanh kiếm.  Nếu có một khuôn mặt trong số chúng chửi rủa tiểu nữ, thì tiểu nữ muốn được trưng bày khuôn mặt ấy sau khi đã xé rách nó. Làm vậy, tiểu nữ muốn được tận hưởng cái mỹ vị của cuộc đời bằng việc thưởng thức sự thật rằng chúng đã chết và tiểu nữ còn sống. Tiểu nữ nên làm gì đây? Tiểu nữ phải làm gì để thay đổi được điều này đây?”

Farnese cúi gầm mặt xuống đất.

Đứa trẻ này hẳn là đang chạy đôn chạy đáo trong tâm trí không chắc mình phải làm gì. Cô bé biết thứ mình cần sửa, nhưng cô bé không biết cách để sửa nó.

Dù vậy, chỉ điều ấy thôi cũng đã là một bước đi rất lớn.

Mới khi trước, Farnese còn là một cái vỏ chứa không gì ngoài những tổn thương tinh thần tích tụ từ quá khứ. Em ấy từng phủ nhận sự thật rằng mình là người phải gánh chịu những trò bạo lực của người cha, em che đậy sự thật ấy như một lời nói dối và không hề thay đổi biểu cảm của mình dù chỉ một lần, em sẽ chỉ kể về những vết sẹo mà em kìm nén bấy lâu nay dưới hơi men cơn thuốc. So với những ngày tháng , chẳng phải bây giờ Farnese đã trở nên chững chạc hơn rồi sao?

Lapis nói rằng Farnese rất nguy hiểm. Tôi bảo Lapis rằng tôi sẽ chịu trách nhiệm và thỉnh cầu cô ấy cứ để đấy cho tôi và hãy kiên nhẫn mà chờ đợi. Khi đang bị nhốt bên trong chiếc lồng giam này và đứng nhìn Farnese đang ở phía bên kia dãy song sắt, tôi chắc chắn rằng quyết định của mình hồi đó không hề sai lầm chút nào.

“Ta từng giống em.”

Giờ đây, đã không còn là lúc để đào bới, mà là thời khắc để dẫn đường chỉ lối.

“Trước đây cũng đã từng có một nhân vật giống người cha tồn tại trong cuộc đời ta, nếu xét về cái nhân cách bẩn thỉu, thì có lẽ lão ta cũng ngang tầm, có khi còn tồi tệ hơn, và không đời nào lại kém hơn thằng cha của em đâu. Cuộc đời của ta đã bị hủy hoại bởi gã đàn ông ấy.”

“…… Đức chúa tể, cũng vậy ạ?”

“Phải.”

Tôi có thể thú nhận vì bây giờ bản thân tôi đã được trải nghiệm chốn tù lao. Câu trả lời cho câu hỏi ai là kẻ dễ bị bỏ tù nhất trên thế gian này. Đó là bố tôi. Tôi không đùa đâu.

Đầu tiên, không hề có phương diện hai chiều nào cho sự thật lão già nhà tôi là một con súc sinh đáng phải chết. Tôi chắc chắn về điều này bởi vì mẹ tôi, một người từng yêu lão ta và yêu lão cho đến khi bà ấy rốt cuộc cũng yêu luôn cả nội tạng của lão, đã từng cố lấy mạng của lão.

Trừ một điều rằng, bất chấp việc lão ta có bị giết hay không, cho đến cái ngày hôm ấy, đã có rất nhiều thứ mà tôi nhất định phải lấy cho bằng được. Ngay cả khi cha tôi đang nuôi nấng tôi, chưa từng một ngày nào mà tôi phải bị bỏ đói cả. Chẳng phải chỉ mỗi điều ấy thôi cũng đã đủ để chân thành biết ơn rồi phải không nào? Mặc dù tôi được nuôi nấng bởi một lão chó già và lớn lên thành một thằng chó chết, tôi, may thay, lại là một con người trung thực. Tôi không còn cách nào khác mà phải công nhận thực tế rằng ông ta phần nào cũng đã hoàn thành nghĩa vụ của một người cha chỉ bằng mỗi sự thật là tôi đây từ lúc sinh ra đã không bao giờ bị chết đói.

Đó là tại sao, thay vì kết liễu đời lão, tôi quyết định sẽ bằng lòng với chuyện chỉ thả lão xuống cái miệng hố không đáy. Những thằng được người người biết đến là từ bi và khoan dung. Thế hóa ra ngay cả một tên như tôi đây cũng khá là hiền lành và hiếu thảo nhỉ.

Cách thức thì đơn giản thôi.

Tôi đã bí mật cài mấy đứa vị thành niên vào những buổi tiệc trao đổi mà ông già tôi thường tổ chức tại ngôi biệt thự ưa thích của lão. Là vậy đấy. Dù rằng bản thân đã có tới bốn năm bà vợ, lão ta vẫn thích thú với những mối quan hệ dâm ô lộn xộn. Thế mà không bảo là loạn trí à? Không đời nào một ai lại có thể không tỏ lòng kính trọng trước cái khẩu vị tình dục “mâm nào cũng ăn” đấy được. Tôi tin rằng nếu chỉ mình tôi biết về phẩm hạnh của bố tôi thì sẽ khá là lãng phí lắm, cho nên, tôi đã miệt mài cắm vào những con bù nhìn là đám nhân viên chỉ điểm và chứng cứ minh bạch.

Thậm chí còn không cần tôi phải đích thân ra mặt để bóp cò. Tại cả những nơi mà tôi không đụng tay vào, lão già tôi cũng giở trò tán tỉnh với rất nhiều phụ nữ. Trong số họ, một scandal quấy rối tình dục nho nhỏ đã diễn ra tại một nơi chẳng can hệ gì tới tôi. Đi đêm có ngày gặp ma, là một nữ sinh cao trung khác⎯⎯⎯⎯ Luôn có nguyên do tại sao tôi hay quả quyết rằng ấu dâm là một căn bệnh tâm thần mà⎯⎯⎯⎯ Trong lòng thấy thất kinh, tôi tiện tay đổ thêm dầu, đổ vào những thứ mà tôi đã hằng thu thập tới tận lúc bấy giờ, vào vụ việc đã được nhen lửa một cách tự nhiên. Dù rằng tôi gọi là dầu, nhưng cũng không có gì đặc biệt. Tôi chỉ đơn giản là gọi họ âm thầm tới đây và nói đôi lời với họ.

 

⎯⎯ Cậu chủ, tại sao chúng tôi phải bí mật lắp một chiếc camera ở đây ạ?

 

Tôi bảo họ không cần biết.

 

⎯⎯ Ơ. T-Thế này liệu có thật sự ổn không……? Liệu tôi cũng có thể tin là cậu thật sự sẽ cho tôi một phần thưởng xứng đáng sau khi chuyện này kết thúc không ạ?

 

Tôi thị uy để họ im lặng mà tin tưởng vào tôi.

 

⎯⎯ Chúng tôi đã cho gọi toàn bộ luật sư bào chữa, thưa cậu chủ. Xin cậu đừng lo. Cho dù đoạn phim ấy có bị rò rỉ, thì nhất định chuyện gia đình của chủ tịch bị hệ luỵ theo cũng sẽ không xảy đến. Còn việc một học sinh cao trung có dính líu vào vụ việc cũng chỉ là một chướng ngại nhỏ, chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để …… Gì cơ ạ? Cậu bảo chúng tôi cứ mặc kệ sao? Nhưng mà……?

 

Nếu họ có than phiền gì, thì tôi bảo họ cứ than phiền xem.

 

⎯⎯······.

⎯⎯······.

⎯⎯······.

 

Khiến họ không biết đến những thứ mà họ có quyền để biết, khiến họ không còn cách nào khác mà phải tin vào thứ mà họ muốn tin, và khiến họ làm những chuyện mà họ không được làm. Quyền lực vốn dĩ là một thứ như thế và tôi đã nắm đủ lượng quyền lực trong tay mình.

Tôi cười trước mặt họ và nói. “Sao mọi người không đáp lại vậy?”. Bọn họ nuốt nước bọt và trả lời tôi, người rồi đây sẽ thừa kế chiếc ghế chủ tịch của công ty.

 

⎯⎯ Vâng.

⎯⎯ Vâng, đã hiểu…….

⎯⎯ Như cậu muốn.

 

Thời điểm để tiến hành cuộc săn đã tới.

Khi một con sư tử săn một con nai, nó không trở nên say sưa bởi mùi máu phảng phất từ đằng xa chỉ bởi vì nó đã được một lần nếm qua vị máu trên cổ con nai.

Ngay cả sau khi lão già tôi đã bị nhốt tù và tôi đã ngay lập tức nhổ bỏ toàn bộ lũ người thân cận của ông ta, tôi vẫn giữ nguyên cảnh giác. Tôi chặn đứng thông tin và bóp méo chúng. Bọn chỉ điểm của lão thì mãi không chịu yên và vì lý do nào đó, nhiều phóng viên chính cống bỗng dưng trồi lên từ đám báo chí thối rữa. Aha, nếu đã thành ra thế này thì thôi đành vậy, tôi rốt cuộc cũng chỉ biết đứng đó nhún vai.

Ở trong tù mãi mãi đi.

Đây là mong ước cuối cùng của tôi và lão già tôi đã vui lòng đáp ứng cái ý nguyện bé nhỏ ấy.

Mọi chuyện cứ diễn ra như vậy.

Cho đến bốn ngày sau, lão già chết vì một cơn đau tim.

“……”

Tôi ngẩng mặt nhìn lên bầu trời đã tạnh mưa. Hơi nước không chịu tiêu tan đi, mà thay vào đó lại lạnh nhạt chui rúc xuống mặt đất. Farnese vẫn lặng lẽ nhìn cái tôi trong bộ dạng ấy.

“Farnese, ta chung quy có thể là đã thành công, nhưng ta lại phạm phải một lỗi lầm ngay tại cái thời khắc chí mạng nhất. Dù ta đã thắng thế trong việc bỏ tù gã đàn ông ấy, nhưng ta lại không thể nào mà ngờ được rằng lão ta sẽ chết vì một căn bệnh kinh niên nội trong bốn ngày.”

Aa.

Bốn ngày, chỉ bốn ngày.

Một khoảng thời gian hãy còn quá ngắn ngủi để trả ơn lão ta cho sự phẫn uất chồng chất trong suốt những năm tháng của cuộc đời tôi.

Vỏn vẹn bốn ngày.

Tôi, người đã chạy ra ngay sau khi nghe tin về cái chết đột ngột của lão già nhà mình, lúc ấy mọi thứ trong mắt tôi như muốn sụp đổ. Ngay cả cái lúc đang đọc tờ giấy được tin là bản di chúc mà ông ta viết nên, chỉ có một dòng suy nghĩ chạy dọc qua đầu tôi. Cái ý nghĩ về việc con người này, gã đồ tể khốn nạn này, con rắn độc không ai sánh bằng trong số những con rắn độc này, đã nhìn thấu toàn bộ kế hoạch của tôi và cố ý dùng bệnh kinh niên như một cái cớ để mà tự sát. (P/S: như phim Hàn :v)

Tôi không chắc là kế hoạch của mình bị bại lộ ra sao. Lão nhiều khả năng đã nhận ra nó bằng trực giác của bản thân. Dù gì lão cũng là một gã đàn ông ghê gớm cơ mà.

Bởi bệnh tim là bệnh kinh niên mà lão mang trong người bấy lâu nay, nên không một ai lấy làm nghi ngờ gì về cái chết của lão. Ý kiến của đại đa số cho rằng lão chết là vì lão có ý định tìm tới cái chết, còn tôi cho rằng lão ta đáng ra phải bị giết mới là hợp tình hợp lẽ nhất nhưng tôi đã không thể nói lên điều ấy. Rốt cuộc, tôi có thể là đã trả thù thành công, nhưng giờ tôi sẽ phải sống nốt quãng đời còn lại của mình cùng cái vị đắng chát mãi mãi lưu lại ở trong miệng.

Tốt cho ông rồi, thưa ông bố của tôi. Ông chắc là đã cảm thấy nhẹ nhõm lắm bởi ông đã có thể làm thằng con trai mình phải khốn khổ thêm lần cuối trong khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời mình. Đúng vậy, chết giỏi lắm. Bộ ông không thích chuyện chuộc lại những lỗi lầm mà mình đã gây ra cho tôi đến thế ư? Ông muốn miêu tả với tôi cái sự thật rằng ông chẳng hề có lấy một điều gì trong đời mình mà ông cần phải chuộc lỗi cho cả à?

“Hàà…….”

Tôi thở dài một hơi.

“Có một bài học đạo đức khá là quý báu trong câu chuyện của ta. Em biết nó là gì không?”

“Dù cho hắn có đáng ghê tởm đến nhường nào, cha vẫn là cha, chúng ta không nên giam cầm con người ấy một cách hồ đồ ạ?”

“Con nhóc đần độn. Thế từ nãy tới giờ thành ra nước đổ lá khoai hết rồi sao? Là hoàn toàn ngược lại. Đừng có thừa hơi đi tha thứ cho gã ta hay mặc kệ hắn, và nhất định phải giết chết hắn, lão cha đã hủy hoại cuộc đời em, bằng chính đôi bàn tay của em.”

“……”

Tôi nhấc cằm của Farnese lên và nhìn em thật rõ. Đứa trẻ đầu tiên mà tôi quyết định sẽ chịu trách nhiệm sau khi bước chân vào thế giới này. Mặc dù anh hiếm khi biểu đạt thành lời, anh đã luôn xem em là con gái nuôi của anh. Việc chứng kiến cảnh tượng cuộc đời em đang bị bóp méo đối với anh chẳng khác gì việc phải căng mắt nhìn cuộc đời của chính bản thân mình bị chà đạp.

“Con người của thế giới này nhiều khả năng sẽ cho em đủ thể loại lời khuyên. Tha thứ cho hắn. Hãy định hướng lại suy nghĩ của em và thay đổi sao cho cuộc đời em trở nên lạc quan hơn. Ôi trời. Đấy là những ngôn từ chỉ hợp với mỗi riêng họ. Chúng có lẽ còn chưa phải là những lời chính xác nữa. Bất luận như thế nào, em, chẳng phải em đã từng cam chịu những điều mà em không đời nào nói ra được thành lời hay những điều thậm chí còn nặng nề, còn tàn khốc hơn nữa, vì chính người cha của mình ư? Ta có thể dễ dàng đoán ra ngay.”

“……”

“Lapis đã giết mẫu thân của chính nàng. Từ thuở sinh ra, đấy đáng lẽ là lần đầu tiên nàng được gặp mẹ mình một cách đàng hoàng, nhưng nàng lúc ấy chỉ đuổi theo mụ ta và xẻo cổ mụ ngay tại chỗ. Thế nên, ta xem Lapis là người khôn ngoan hơn hẳn ta. Nghĩ mà xem, Farnese. Em sẽ làm gì nếu cha em bỏ mạng dưới tay kẻ khác trước khi em tự mình làm điều đó? Ta đang bảo em là hãy tưởng tượng ra mà xem. Điều ấy không khủng khiếp lắm sao?”

“……”

“Thế nên, hãy giết hắn ta.”

Tôi nói.

Dùng một tông giọng để đảm bảo câu trả lời.

“Hãy trừng phạt cha em bằng chính đôi bàn tay của em. Trả mối thù của em và kết liễu đời hắn. Bất kể cái thế gian có bao la rộng lớn đến nhường nào, bởi không một ai khác ngoài kia có quyền trả thù nhiều như em, em phải là người làm điều ấy. Nhiệm vụ mà ta đã không tài nào làm xong bởi bản thân còn quá bất cẩn, ta chân thành cầu mong cho em có thể hoàn thành được nó.”

Như thể tôi đang yểm một lời nguyền, như thể tôi đang ban một phúc lành cho cô bé.

Tôi trao cho cô con gái của tôi câu trả lời.

“Một khi em làm vậy rồi, em sẽ được tự do.”

Farnesne lặng lẽ rùng mình. Đấy là một phản ứng tự nhiên. Lời lẽ của tôi là băng đá. Nếu một người muốn tiêu hóa băng đá ngay, thì họ cần phải có một bao tử mạnh mẽ và một hàm răng cứng cáp. Và cô gái này, người đang đứng trước mắt tôi, là trụ cột mà Lapis, người phụ nữ sở hữu cái bao tử mạnh mẽ nhất, và tôi, người sở hữu đôi hàm răng cứng cáp nhất, đã cùng nhau nuôi dưỡng nên người không quản khó nhọc. Dù cô bé có trở nên mệt mỏi vì sự tàn nhẫn trong những hành động mà em từ giờ phải thực thi, em ấy cũng sẽ không chối từ.

Nhất định là vậy.

“……Nhưng, đức chúa tể ơi. Có một vấn đề ạ. Ngay cả khi tiểu nữ muốn giết phụ thân mình, thì phụ thân của tiểu nữ vẫn đang trú ngụ tận dưới phía nam vương quốc. Còn rất rất nhiều người ở phía bắc mà đức chúa tể và tiểu nữ phải lấy mạng nữa, vậy đến khi nào chúng ta mới có thể tiến quân xuống phía nam được ạ?”

Farnese thẳng thắn chỉ ra ngay một vấn đề. Điều ấy nghĩa là cô bé về cơ bản đã đồng ý với lời chỉ dẫn giết chết cha mình của tôi. Đây là tại sao tôi không ghét gì những đứa trẻ biết nghe lời tôi nói.

“Để khuất phục được Đế Quốc, chúng ta phải tàn sát cả ả Công Chúa Đế Quốc kia nữa, nhưng theo như những gì mà đức chúa tể đã nói, Công Chúa Đế Quốc là ngọn núi đồ sộ nhất ở đây. Cả mục tiêu băng qua được ngọn núi đó cũng khá là xa xôi, thế nên cho tới ngày ấy tiểu nữ phải làm sao để chịu đựng được sự giày vò của quá khứ mình tại chốn sám hối này ạ? Làm sao chúng ta biết được chuyện ấy sẽ cần đến những 5 năm hay 10 năm? Tiểu nữ muốn được nhanh chóng tự do cơ.”

“Thành thật cũng tốt. Mỗi lần ta thấy cái cảnh em dần dà trở thành một cô bé khốn nạn trung thực, điều đó lại khiến cho lòng ta cảm thấy thật đỗi vui sướng đến mức ta như muốn nhảy phắt ra múa một bài luôn.”

“Dù rằng tiểu nữ đang cảm thấy rất lo lắng bởi dường như nhân cách của mình đang bị mục rữa ngày qua ngày nhờ công ơn của đức chúa tể và quý cô Lapis…….”

“Không sao đâu. Đừng có lo lắng về chuyện đó. Tất cả những gì mà bọn ta làm chỉ là đem ra những thứ đã sẵn thối rữa thôi. Bởi đấy là bản chất thật sự của con người em, nên cố mà yêu thương nó vào nhé.”

“Đức chúa tể có cái tài nói trúng tâm tư của kẻ khác mỗi lần người mở miệng đấy ạ. Một cái tài đánh vào tâm tư tình cảm của kẻ khác theo một ý nghĩa cực xấu ấy. Xin người hãy khẩn trương cắn đứt lưỡi mình và tự sát đi, chúa tể à.”

Tôi nâng hai khóe môi.

“Ba ngày.”

“……?”

“Em sẽ được giết chết cha mình nội trong ba ngày.”

Farnese nhăn cặp mày.

“Thật kỳ dị và quá thể đáng. Làm sao tiểu nữ có thể bắt được phụ thân mình nội trong ba ngày ạ?”

“Em không cần phải là người đem hắn ta tới, con bé ngốc nghếch ạ. Chẳng phải ta đã bảo em hết lần này đến lần khác rồi à? Làm ơn, nếu thứ đang gắn liền với cái cổ ấy là cái đầu, thì làm ơn hãy dùng nó đi. Nghĩ mà xem. Bất kể em có sa xuống thân phận nô lệ hay không, em vẫn là hậu duệ của gia tộc Farnese. Một hậu duệ của gia tộc bọn chúng đã phản bội nhân loại và đeo bám lấy lũ ma nhân, em nghĩ chúng sẽ chịu ngồi yên khi mà thanh danh quý tộc của chúng đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc sao? Cho dù chúng có cố ngồi yên, thì em nghĩ những kẻ xung quanh chúng sẽ bình tĩnh để yên cho chúng à?”

“……”

Farnese câm nín. Có thể thấy từ khuôn mặt em rằng vừa rồi là một viễn cảnh mà em chưa bao giờ nghĩ đến. Tôi làm một tiếng chậc-chậc bằng lưỡi mình và lắc đầu. Đây là tại sao một đứa trẻ học hỏi về thế giới từ những cuốn sách sử, lại có đầu óc không nhạy bén chút nào khi kể đến những chuyện quan trọng.

“Nghe cho kỹ này. Nghe thật kỹ và học tập thật kỹ đây. Một khoảng thời gian khá là lâu đã trôi qua kể từ khi Công Chúa Đế Quốc Elizabeth lần đầu tiên có trong tay cổ vật lưu giữ. Vào thời điểm ấy, Công Chúa Đế Quốc nhiều khả năng là đã liên lạc với gia tộc Farnese. Bốn ngày đã trôi qua tính từ hồi em trở thành con bù nhìn quyền lực và đọc bài diễn văn nọ, nhưng nếu là một người có tài cán như Công Chúa Đế Quốc, thì cho dù hoàn cảnh có gay go tới cỡ nào, kẻ đó cũng đủ khả năng để giải quyết nó trong vòng một tuần. Thế nên, ba ngày sau hôm đây. Bất kể chuyện gì sẽ xảy ra nội trong một tuần, Công Chúa Đế Quốc nhất định sẽ gây áp lực cho em bằng việc đặt công tước nhà Farnese lên hàng đầu lực lượng của cô ta.

“Sao đức chúa tể lại có thể chắc chắn điều ấy……”

“Chúa ơi. Phải đem theo một đứa như em làm hậu duệ của mình, ta là người duy nhất xui xẻo như thế này đây. Em không chỉ không biết nghĩ, mà em còn chẳng biết lắng nghe nữa là sao? Nhóc con, không phải lời đồn về chuyện em là hậu duệ của gia tộc Farnese và đứa con gái của một ả kỹ nữ đã sẵn phát tán rộng  rãi trong khắp dãy tiền tuyến của Thập Tự Quân rồi à? Hửm? Em nghĩ ai có thể nắm được thông tin cá nhân của em một cách chính xác như vậy và cũng đã cho lan truyền những tin đồn tai ác về em, tất cả những cái đấy chỉ trong vòng ba ngày hả? Còn ai khác ngoài cô ả Công Chúa Đế Quốc Elizabeth nữa?”

“……”

“Thế nên, đừng lo về chuyện em sẽ phải đợi 10 năm hay không, mà thay vào đó, để tâm đến ba ngày gần kề trước mắt ấy. Bé đại tướng ngốc của ta à, ngay cả một tuần cũng đã là một khoản thời gian vượt quá khả năng của em rồi. Lần mò suốt một ngày và tìm kiếm sang ngày hôm sau, đấy là trình độ hiện giờ của em. Em mặt dày đến nhường nào mà đòi bàn tới 10 năm sau.”

“Tiểu nữ đang bắt đầu cảm thấy ghét đức chúa tể hơn rồi ạ……”

“Đó là bởi núi cao còn có núi cao hơn. Ta biết rõ cái cảm giác ấy lắm.”

“Tiểu nữ cũng không thích đức chúa tể giả bộ biết rõ cái cảm giác ấy nữa……”

“Ồ? Vậy thì thử thắng ta xem. Với một người không thể thắng như em, em hẳn là phải có một cuộc sống vui lắm nhờ vào chút niềm kiêu hãnh còn sót lại đó. Bộ óc của em đang cảm thấy yên bình lắm hở?”

“Gừừừừ……”

Farnese rên rỉ mà không biểu lộ chút xúc cảm nào trên gương mặt. Đúng là một cô bé đáng yêu.

Về cơ bản, khát vọng sức mạnh không hề tha thứ cho một ai đứng trên chúng. Tôi là kẻ đã thức tỉnh cơn dục vọng quyền lực của Farnese, và tôi cũng chính là kẻ đang chiếm lĩnh bầu trời của em. Bởi vì vậy, ở vị trí của Farnese, em ấy không còn cách nào khác ngoài việc cảm thấy như bị nghẹt thở.

“Dù sao thì, bởi mọi thứ đang diễn ra như thế, cứ nhớ điều ấy trong đầu đi. Vậy thì nhỡ khi Công Chúa Đế Quốc bỗng nhiên đem cha em ra để làm dao động tâm trí của em, đừng để mình bị kích động. Mà ngược lại, hãy vui lên vì 10 năm đã bị rút gọn lại chỉ còn ba ngày. Trả mối thù của em và lấy mạng hắn ta. Và……”

Và.

Ngay vào cái khoảnh khắc khi tôi sắp sửa thêm vào vài từ.

“⎯⎯⎯⎯ Nói hay đấy, Dantalian. Trả mối thú của ngươi và lấy mạng hắn ta.”

Tôi nghe thấy một giọng nói quen thuộc.

Hai người bọn tôi cùng lúc quay đầu lại. Từ một góc tăm tối bị phủ lấy bởi bầu trời đêm, thật sống động, nhưng cũng thật nhẹ nhàng, những bước đi đang từ phía nơi ấy mà đến gần đây. Chủ nhân của giọng nói và tiếng bước chân, bước tới một nơi được rọi sáng bởi một ngọn đuốc gần nhà lao và dừng lại.

Mái tóc màu trắng bạch.

Đôi nhãn cầu màu vàng như của một con sư tử.

“Cũng vì thế, ta đã đến đây là bởi ta muốn nói chính xác câu nói ấy với nhà ngươi.”

Barbatos đang cười.

Tíc.

Chiếc đồng hồ bỏ túi bị dìm trong áo tôi chuyển động.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 7

Bình Nguyên Bruno, Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt, Nhà Tù Sơ Sài

 

“Chào, Dantalian. Quý ngài Thiên Tài Tự Xưng.”

Đêm vẫn còn dài. Cơn mưa đã tạnh lúc chiều còn trôi giạt ở đâu đó trong không khí. Mặc dù ngọn đuốc khiến bóng tối rung rinh như hơi nước, làm đường nét bên ngoài trông thật mờ nhạt, thay vì đứng trên mặt đất, một nửa đôi chân của Barbatos trông như đang bị một vũng bùn lầy đen như mực nuốt chửng.

“Ấy daa. Có vẻ như cái cuộc sống trong tù hợp với thân thể của nhà ngươi lắm đấy nha. Nhìn cái sắc mặt của nhà ngươi kìa. Cái bản mặt lúc nào cũng bị sự mệt mỏi làm cho nặng trĩu ấy của ngươi, giờ đã thật sự nở rộ rồi. Thằng nhóc đáng yêu này. Tống ngươi vào nhà lao quả là không uổng phí thời gian mà.”

Dù có mơ hồ và không rõ ràng, chuyện sự hiện diện khác biệt của Barbatos bị lu mờ đi không hề xảy ra. Giọng nói của ả, bởi vì giọng của ả bị phủ kín tiếng cười. Dù rất dễ để Barbatos cất tiếng cười, mỗi tiếng cười lại dính với độ đậm đặc tích tụ từ cái đáy sâu thẳm trong trái tim của cô ta. Mỗi lần cô ta cười, tôi lại tưởng như mình có thể thấy một cái giếng không đáy.

“……”

Tôi biết cô ta sẽ tới.

Ngay cả tâm trí tôi cũng đã sẵn sàng cho chuyện này.

Tuy nhiên, có một thứ. Nếu có một thứ mà tôi đã không hề ngờ trước, thìđấy là việc Barbatos đã không hề đến đây một mình. Barbatos tới cùng một ai đó đang bị kéo tóc lôi theo. Tim tôi lập tức giá lạnh. Tôi tự hỏi liệu cô ta đã cảm nhận được hơi nhiệt từ cái ánh nhìn của tôi. Barbatos cười khục.

“À. Ả này hả? Đang trên đường tới chỗ này thì ta chợt nảy ra một ý. Hồi trước khi ngươi và con ả này đang tán tỉnh nhau, ta cũng từng tư vấn tình cảm cho nhà ngươi rồi, đúng không? Có điều, ta lại cảm thấy hai người các ngươi dạo này không có dành đủ thời gian bên nhau cho lắm.”

Lapis.

Lapis Lazuli. Tình yêu của tôi.

Người yêu của tôi, người con gái có mái tóc hồng xinh đẹp và đôi mắt xanh xinh xắn, đang nằm yếu ớt ngoài kia với thân thể trần truồng không mảnh vải che thân bị vấy bẩn bởi vết roi vết bỏng khắp người. Barbatos gõ lên đầu Lapis.

“Đó là tại sao ta đã nhân dịp này để làm thân một tí.”

“……”

“Woa. Thằng khốn, ngó lại mặt mình kìa. Ngươi nhìn như sắp lỡ tay giết chết ta luôn ấy, biết không hả? Hửm? À phải, ngươi đãphá ta trên chiến trường rồi thì một chuyện như lấy mạng ta đây đối với ngươi có là nhằm nhò gì đâu ha?”

Barbatos.

Cô thật sự

“Sao?”

Cô ta nhe răng cười thật rộng.

“Bộ đây là lần đầu tiên ngươi được thấy một con điếm à?”

Tôi ngậm miệng lại.

Đối phương có con tin. Con tin là một công cụ mà đối phương có toàn quyền xử lý. Thế nên, đây là một phương thứcđể phô trương thanh thế trước mặt tôi. Nói cách khác, bởi tình hình là một quả bom có thể phát nổ vào bất kỳ lúc nào, quả bom ấy phải được giải quyết nhanh chóng và tôi nhất định không được liều lĩnh kích động người đang cố phô trương sức mạnh ở đây. Bởi tôi mãi không đáp lại câu nào, Barbatos làm một tiếng ‘hừmm’ dài bằng cái mũi ả.

“Tốt. ta thích chuyện ngươi biết vâng lời đó. Coi bộ ngươi nhận ra được chỗ đứng của mình rồi nhỉ. Chà, bởi cả ngươi và ta đều đang trong một mối quan hệ mà chúng ta đã được thấy mọi thứ ta có thể thấy, nên ta cũng sẽ không dòng dài nữa. Mau xin lỗi đi.”

“Xin lỗi?”

“Ờ. Mau xin lỗi vì đã tự ý thay người diễn thuyết, mau xin lỗi vì đã tự ý yêu cầu một phiên tòa quân sự, và trên hết, mau xin lỗi vì đã coi mạng sống của quân ta như đồ chơi, như thể cả chiến trường là một sân chơi của nhà ngươi, Dantalian.”

Barbatos cất lên một tiếng ‘à’ và nói thêm.

“À phải rồi. Ta không cho phép ngươi viện ra một cái cớ đâu. Chuyện như, ‘tôi không cố ý’, hay mấy thứ rác như thế. Mỗi khi ta nghe rác rưởi vào tai, ta lại cảm thấy như đối phương cũng là rác rưởi nốt, nhưng về mặt khác, ta cũng có cảm giác rằng chúng đang coi ta là rác. Có thể cảm giác của ta mới là thứ bất bình thường, nhưng mà, vẫn không phải cho lắm. Mỗi khi chuyện đó xảy ra bụng dạ ta lại cảm thấy không yên. Nếu là người với nhau, thì chúng nên bày tỏ sự kính trọng giữa đôi bên. Cả hai phía đều không nên trở thành những tên chó chết, ta nói có đúng không?”

Barbatos quăng mạnh Lapis về phía trước. Cô ấy bất tỉnh rồi ư? Lapis còn không thốt lên một tiếng rên và cứ thế ngã xuống sàn.

“Cách xin lỗi rất đơn giản. Đầu tiên, tự tay lấy đầu con ả nhân loại đằng kia. Tiếp theo, tự tay cắt cổ con ả ngoại lai đằng này. Cuối cùng, ta sẽ phải lấy một cánh tay của ngươi. Thế nào? Đơn giản quá phải không? Dù sao việc tạ lỗi cũng cần phải mang một ý nghĩa, sự thành khẩn, và lòng chân thành mà. Mặc dù một tên hỗn xược như nhà ngươi có thể không hiểu điều này lắm, việc tạ lỗi vốn dĩ đã luôn như thế này. Khó lắm phải không nào? Bởi nó khó đến vậy, nên đấy là tại sao ngay từ ban đầu nhà ngươi không nên phạm phải sai lầm rồi.”

“…….”

“Bốn ngàn người đã chết.”

Barbatos lấy chân phải đạp lên đầu Lapis. Barbatos là kẻ lấy làm tự hào về sức mạnh kinh người trong hàng ngũ Chúa Quỷ. Nếu ngay bây giờ đây, cô ta mà dồn thêm một chút sức lực vào bàn chân, thì đầu Lapis chắc chắn sẽ bị giẫm nát.

“Là bốn ngàn người đấy, biết không hả? Bốn ngàn binh sĩ của riêng mình ta đã bị thiệt mạng bởi vì cái mà ngươi và con điếm kia gọi nào là thú vui nào là trò chơi. Điều này không có vẻ gì lạ trong con mắt của ngươi sao?”

“Barbatos, đã là chiến tranh thì ắt sẽ có thương vong.”

“Ờ, nhưng chúng không chết như trò đùa. Đấy mới là phần quan trọng. Cái chết cần phải mang một ý nghĩa. Chỉ với suy nghĩ ấy, những người như chúng ta mới có thể bước chân vào chiến trận.”

Barbatos rút một thanh đoản kiếm từ trang phục. Rồi ả lại xách đầu Lapis lên lần nữa và dí lưỡi đao vào má Lapis. Khoảnh khắc ấy, Lapis chầm chậm mở mắt.

Ánh mắt của hai người bọn tôi gặp nhau.

“…….”

“…….”

Dù rằng chúng tôi không hề nói ra nửa lời.

Cả Lapis và tôi đều đã hoàn thành cuộc đối thoại của mình trong tích tắc.

Dẫu cho cô ta có biết hay không, Barbatos vẫn tiếp tục cái thái độ hóm hỉnh đậm cơn khát máu của ả. Dù chỉ một chút, lưỡi đao đã đâm vào da Lapis. Máu đỏ trào ra thật rõ nét trong mắt tôi.

“Ngay từ ban đầu ta vốn đã không tin tưởng gì nhà ngươi, Dantalian. Niềm tin đã luôn luôn bị vắng bóng trong mối quan hệ giữa hai ta rồi.”

“Chuyện ấy nghe thật là thất vọng. Tôi đã khá là tự tin rằng chúng ta đã có thể chồng chất nên một mối quan hệ khá đẹp đấy chứ. Mặc dù tôi không muốn tính toán gì với chuyện đã kết thúc từ lâu, nhưng trước đây tôi đã từng cứu cô và lực lượng của cô một lần rồi, không phải vậy à?”

“Ngôn ngữ xứ Habsburg.”

Barbatos cười.

“Ta thật ra có biết một vài thứ tiếng của bọn nhân loại đấy, tên thiểu năng ạ.”

“…….”

“Thấy lương tâm của mình bị cắn rứt chưa hả?”

Tôi ngay tức khắc hồi tưởng lại một tiếng cười chói tai.

 

⎯⎯ Oi, mấy bọn bây nhìn nè. Dantalian, bọn chúng đang lảm nhảm cái gì vậy hở?

 

Trước khi cuộc chiến bắt đầu. Thuở Barbatos và tôi còn đang bận bịu đốt cháy rặng núi, mỗi lần chúng tôi trừng phạt lũ dân làng làm nương, Barbatos lại giao phó công việc phiên dịch cho tôi. Đấy là bởi những vị Chúa Quỷ đầy kiêu hãnh tin rằng mình chẳng cần thiết phải làm quen gì với thứ ngôn ngữ của bọn nhân loại. Tuy nhiên, tình huống này thì không phải vậy à? Cô ta biết ư? Dù rằng cô ta đã biết, cô ta lại giả vờ dốt nát và chỉ xem tôi phiên dịch lời của bọn chúng như thế nào. Cô ả đã thử tôi để xem liệu tôi có đáng tin cậy hay không, để xem liệu cô ta có thể tin tưởng tôi đến mức nào. Là vậy sao…….?

Lần ấy, tôi đã không phiên dịch lại chính xác những lời nói của đám dân làng làm nương. Tôi đã luôn đối đãi đám dân đen với sự thông cảm. Tuy vậy, trong con mắt Barbatos, cảnh tượng ấy có lẽ đã trông như thể tôi đang cố ý bóp méo thông tin. Một gã không nên được tin cậy hoàn toàn. Tôi không thể biện hộ gì nếu tôi bị coi là một tên như vậy……. Tuy nhiên, tôi cũng có một thứ để phản bác.

“Phải. Lương tâm tôi bị cắn rứt rồi đấy. Thì sao? Cô muốn một cuộc chiến nổ ra. Nên theo đó, tôi đã tặng cô một cuộc chiến. Cô muốn đoạt được thắng lợi. Nên theo đó, tôi đã tặng cô thắng lợi. Từ trước đến giờ tôi đã luôn dâng lên cho cô mọi thứ cô đòi hỏi. Dù vậy, giờ cô lại đang ngờ vực tôi đây chỉ vì một vài lỗi dịch thuật cỏn con thôi à? Thiển cận thì cũng phải vừa vừa thôi chứ.”

“Há, bớt lảm nhảm đi, quý ngài Dantalian à. Có là chiến tranh hay chiến thắng, chúng cũng là những thứ mà cả hai ta đều muốn. Tại sao bây giờ ngươi lại còn giả vờ mình đây tốt bụng lắm rồi ba hoa như thể nhà ngươi đã trao tặng cho ta cái chó má nào đấy hả? Bộ ngươi muốn thấy một vết khắc xinh xắn trên cái cổ của con điếm này à?”

Barbatos vừa mỉa mai vừa đặt thanh đoản kiếm gần cổ họng Lapis hơn. Lapis đưa mắt nhìn tôi khi hoàn toàn không bị dao động trước điều ấy.

Ôi, Barbatos. Cô đã phạm phải một sai lầm chí mạng rồi. Lapis không phải là điểm yếu của tôi. Cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời, nàng tuyệt đối sẽ không tha thứ cho bản thân nếu nàng bị hạ bậc xuống một thứ như điểm yếu của tôi. Lapis và tôi làm cho nhau mạnh mẽ hơn. Tôi còn sống khỏe mạnh như lúc này đây là nhờ vào ánh mắt kiên định của cô ấy.

“Lời nói của cô rất chính xác, Barbatos. Cả cô và tôi đều thèm muốn chiến tranh và khao khát chiến thắng. Bởi vì thế, cô nhất định không được giết chết các thuộc hạ của tôi.”

“Hảả?”

“Cô đang giả ngô giả ngây à? Hay cô thật sự không biết? Bởi cô đã trải qua trận đánh trong ngày hôm nay, nên giờ cô đáng lẽ phải nhận ra rồi chứ?”

Tôi điềm tĩnh nói. Tôi đặt cái sự thật mà Barbatos không hề muốn được nghe lên môi tôi, tôi sẵn lòng phát biểu ra cái thực tế mà Nữ Hoàng Bạc này tuyệt đối không muốn mình phải đối mặt.

“Đại tướng của tôi và Công Chúa Đế Quốc giỏi hơn cô nhiều.”

Cách.

Người Barbatos đóng băng trong chốc lát.

Tôi có thể cảm nhận hơi thở lạnh giá của cô ta. Một sự tĩnh lặng bao trùm hoàn toàn lấy chúng tôi. Hơi nước thành hình trên một song sắt của nhà lao tụ lại thành một giọt nước và trượt dài xuống. Barbatos vẫn lặng im, nên Laura, Lapis, và tôi chỉ âm thầm chịu đựng cái cơn gió lạnh thấu xương. Bởi lúc lâu không thấy một lời đáp nào, tôi bèn làm người đầu tiên mở miệng mình.

“Cô đã từng một lần bị dồn vào thế suýt bị đánh bại bởi Công Chúa Đế Quốc. Mặc dù cô khẳng định rằng đấy là vì trận thua thê thảm của đức ngài Marbas, nếu cô đã có tài cán hơn Công Chúa Đế Quốc, thì cô đã không phải bị ép vào thế phòng thủ. Bản thân tôi, và đại tướng của tôi. Nếu Farnese đã không đến cứu cô, thì giờ đây, Liên Minh Tân Nguyệt chúng ta có lẽ đã bị lũ nhân loại cướp mất cả mảnh đồng bằng cuối cùng rồi.”

“…….”

“Hơn nữa, hôm nay cô cũng đã không dự đoán trước được đợt công kích bất ngờ của Công Chúa Đế Quốc. Nếu cô biết tiếng Habsburg, thì điều ấy càng làm cho cái sai lầm ngớ ngẩn này muôn phần tai hại hơn. Tại sao đội quân đế quốc Habsburg lại không hề xuất hiện dù rằng đoàn quân của các nước khác đã tụ tập một chỗ, cô đáng lẽ đã có thể để ý tới mối đe dọa đang tiến gần dưới trận mưa nặng hạt. Dù cô đã có cơ hội để làm vậy, cô lại không thể nhận ra nó.”

Thứ lỗi cho tôi, Barbatos.

Nhưng đám Chúa Quỷ các cô cần một chút liệu pháp sốc. Nếu thời gian cứ mãi trôi qua như thế này, thì các cô sẽ không bao giờ có thể dự đoán được sự thật rằng toàn thể ma tộc sẽ bị bọn nhân loại xóa sổ. Các cô quá tự tin về năng lực của mình. Vai trò của tôi là phá nát cái thái độ kiêu căng ấy của các cô. Vì vậy, tôi bảo cô ta rằng.

“Phải, cô nói là bốn ngàn binh sĩ đã thiệt mạng à? Thật không may, tôi xin chia buồn với cô. Tuy nhiên, đó không phải là lỗi của Farnese, đó không phải là lỗi của tôi, và đó đặc biệt không phải là lỗi của Công Chúa Đế Quốc. Tất cả những gì chúng tôi làm là nỗ lực hết sức mình trong vị trí tương ứng của từng người. Barbatos ạ, chuyện cô mất bốn ngàn binh sĩ ngày hôm nay……..”

“…….”

“Đơn giản chỉ là vì cô kém cỏi hơn bọn tôi mà thôi.”

Mặc dù điều này cực kỳ đáng tiếc.

Barbatos, hóa ra ngay cả cô, một cá nhân tỏa sáng rực rỡ tựa những dải đất phủ đầy băng tuyết trong đêm trăng mịt mù, lại kém cỏi hơn kẻ khác. Cô có thể diễn một vai phụ trên sân khấu, nhưng cô không thể nào đảm đương được vai chính. Đấy là giới hạn của cô.

Ngay cả bản thân cô chắc có lẽ cũng đã lờ mờ cảm nhận được điều đó. Chuyện binh lực của cô phải đối mặt với cái chết bởi vì cô đã không chú ý được nhất cử nhất động của quân địch. Chuyện mạng sống của binh lính phe cô đang bám lấy chỉ mỗi đôi vai của cô và chuyện cô không thể đùn đẩy trách nhiệm này lên ai khác. Cô nổi điên như thế là vì cô ghê tởm và thương hại bản thân mình.

Ôôi, Barbatos. Vị Chúa Quỷ với tiếng cười tàn nhẫn kia. Vị Chúa Quỷ thiêng liêng và bất khả xâm phạm tự gọi mình là đấng tối cao, vị chủ nhân trong số 72 người, kẻ dẫn dắt toàn thể ma tộc. Cô không thể tự mình lo được cả thời đại này. Cô rồi đây phải trải qua những mùa ác nghiệt trong suốt 10 năm tới. Hơn nữa, những cá nhân mang số mệnh trở thành những diễn viên chính đã được quyết định. Elizabeth von Habsburg, Laura De Farnese, và vị anh hùng một ngày nào đó sẽ đến…… Họ sẽ viết nên một bài sử ca về miền lục địa được thống nhất thành một đế quốc độc nhất, còn cô sẽ trở thành một bài hát đã sẵn chấm dứt và gặp cái kết của mình, và biến mất ngay tức thì.

Song.

“Để tôi sống.”

Tôi ở đây.

“Tôi sẽ cho cô chiến tranh. Tôi sẽ tặng cô chiến thắng. Tôi sẽ dâng lên cho cô một tương lai không có thất bại. Tôi sẽ cho cô thấy những dải đất ấm áp của ma tộc chúng ta. Tôi không quan tâm liệu các cô định sẽ lấy toàn bộ vinh quang hay danh dự làm của riêng, Barbatos ạ. Các cô có thể vơ vét những thứ như niềm kiêu hãnh và tiếng tăm. Tôi đây chỉ muốn duy nhất một điều.”

Đơn giản.

Thế nên.

“Hãy tha cho tôi và những người thuộc hạ của tôi.”

Chỉ có sự tĩnh lặng.

Barbatos mở miệng. Với đôi môi đã không còn đến một gợn tính hài hước nào nương lại trên chúng.

“Những lời ấy.”

“…….”

“Ngươi có thể chịu trách nhiệm không?”

Tôi gật đầu.

Hãy để chúng ta hợp tác cùng nhau, ngay cả cô cũng có một cơ hội. Nếu hai ta bắt tay nhau thì chúng ta có thể vượt qua bất cứ thứ gì⎯⎯⎯⎯ Tôi từ chối những ngôn từ ngọt ngào như thế. Ở phía bên kia của miền đồng bằng này, có một cô Công Chúa Đế Quốc đang sắp dâng lên cơn ác mộng tồi tệ nhất trong lịch sử. Nếu chúng ta định chống lại cô ả, thì tôi không còn cách nào khác ngoài việc cũng phải trở thành một cơn ác mộng hung tàn không kém.

Và tôi không thấy chuyện trở thành một cơn ác mộng là đáng ghê tởm hay xem nó là một nhiệm vụ gian khổ gì, đấy chỉ đơn thuần là một dịp vui đối với tôi. Chuyện tôi đang sắp làm người được diễn vai ấy là một điều may mắn đến nhường nào?! Cô nên vui lên đi, Barbatos à. Mặc dù dường như cô cảm thấy hối tiếc vì 4,000 binh sĩ đã tử vong, tôi vẫn có thể tiếp tục cất tiếng cười như thế này dù mình có tàn sát 4 triệu nhân mạng đi chăng nữa. Chào mừng cô đến với sự thật rằng tôi là một thằng chó đẻ trung thực. Tôi sẽ dẫn đường cho cô. Tôi sẽ gánh lấy trách nhiệm.

“Bốn trăm năm.”

Tôi nói.

“Không ít hơn bốn trăm năm qua, những cuộc viễn chinh của Liên Minh Tân Nguyệt đã thất bại hết lần này sang lần khác. Nguyên do đằng sau chuyện đấy không phải là bởi vì các cô quá yếu. Ngược lại, hoàn toàn ngược lại, các cô đều có hơi quá mạnh một tí.”

“…….Ngươi đang nói cái gì vậy?”

“Nghe này. Cho dù chúng ta là Liên Minh Tân Nguyệt, thì tối đa cũng chỉ có một nửa số Chúa Quỷ sống trong ma giới là đang tham gia thôi. Hạng 1 tới hạng 4 còn không thèm ló mặt trong mấy cuộc viễn chinh nữa là. Những người trong hàng ngũ các Chúa Quỷ có thứ hạng cao đi tham chiến chỉ có cô, Paimon, và đức ngài Marbas. Dù vậy, bất ngờ thay chúng ta vẫn có được một đoàn quân đông đảo với hơn mười vạn binh sĩ.”

Ngay cả khi một quốc gia vơ vét toàn bộ số binh lực mình có, thì họ cũng khó lòng mà vượt qua con số 40,000. Đoàn Quân Thập Tự, một lực lượng được tạo ra từ mọi quốc gia khi đã đoàn kết và vắt kiệt bất kỳ binh lực nào có thể, lại nắm trong tay không nhiều hơn mười vạn binh sĩ. Đương nhiên, đấy chắc chắn không phải là sức mạnh tối đa của chúng. Tuy vậy, nếu ta xét đến thực tế rằng ma nhân về trung bình luôn mạnh hơn nhân loại, thì khi kể tới binh lực, khoảng cách giữa Liên Minh Tân Nguyệt và Thập Tự Quân còn xa hơn rất nhiều.

“Tôi giờ xin được nói thật lòng. Trong mọi miền chốn ma giới, những Chúa Quỷ chân thành khao khát thắng lợi đều đang tham gia vào cuộc chiến này. Đối với những Chúa Quỷ khác, mảnh đất thuộc về lũ nhân loại không hơn gì một cái tổ của lũ sâu bọ mà họ có thể dễ dàng giẫm nát nếu chịu bỏ chút công sức vào.”

“…….”

“Ngược lại, thứ họ sợ chính là các cô.”

“…….Chúa Quỷ mà đi sợ hãi những Chúa Quỷ khác sao?”

Phải.

Tôi chưa từng nghĩ điều này phiền phức bao giờ.

Trở thành một vị vua là đỉnh cao của quyền lực mang vai trò dẫn dắt nhân dân. Tuy vậy, ở đây lại mọc lên 72 tên đứng trên cái đinh cao ấy trong ma giới. Tôi đã không hề vô duyên vô cớ mà lên án ma giới vì cái bản chất tương tự với chế độ bộ lạc mà.

Lý do duy nhất cho chuyện tại sao cái xã hội ngu dân này vẫn còn vững bền là vì họ cùng có một kẻ thù chung, nói cách khác, chính là nhờ nhân loại vẫn còn đang cầm cự. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu nhân loại biến mất? Nếu mọi thứ diễn ra như những gì mà Barbatos mong muốn, thì chuyện gì sẽ xảy ra sau khi chúng ta đã thật sự có thể chinh phục toàn bộ nhân giới?

“Rất đơn giản, Barbatos ạ. Sau khi nghiền nát toàn bộ nhân loại, các Chúa Quỷ, không nghi ngờ gì, sẽ phát sinh ra một cuộc nội chiến để phân định xem trong số bọn họ ai mới là kẻ có quyền lực hơn cả.”

Barbatos cau mày. Quả thật, cô ta là một người phụ nữ cống hiến hết đời mình cho công cuộc chinh phục miền lục địa. Cô ta đã không hề quan tâm đến cảm giác và địa vị của những tên Chúa Quỷ rác rưởi không có hứng thú gì với lý lẽ mà chỉ chú tâm đến sự an toàn của bản thân.

“Khi cái ngày ấy đến, cô nghĩ Chúa Quỷ nào sẽ có lợi thế? Hạng 1 Baal? Hạng 2 Agares? Hạng 3 hay có lẽ là hạng 4? Không. Tuyệt đối không phải vậy. Bất kể một cá nhân có hùng mạnh đến mức nào, họ cũng không thể chống đỡ được sự công kích của một nhóm. Một nhóm người mà họ sợ hãi hơn cả.”

Tôi cười khúc khích.

“Là các cô.”

“…….”

“Barbatos, Paimon, những vị thủ lĩnh cầm quân đang dụng những Chúa Quỷ khác làm binh lực của mình như các cô. Chúa Quỷ của các Chúa Quỷ. Dưới bầu quang cảnh đầy chao đảo không thể tránh khỏi sẽ nổ ra sau cuộc thanh trừng nhân tộc, chúng sẽ không còn cách nào khác mà phải tỏ ra run sợ trước những con người như các cô nhất, những con người luôn hành động theo một nhóm.”

Thật vậy, đây là một sự thật rõ rành rành.

Bởi chúng biết rằng một khi đám nhân loại đã suy vong, thì tiếp theo sẽ tới lượt chúng.

Tôi cam đoan là đám Chúa Quỷ, những kẻ không tham dự vào cuộc viễn chinh của Liên Minh Tân Nguyệt, hiện đang gấp rút lập mưu tính kế để đẩy cuộc chiến tranh này sa vào thất bại.

Chuyện Liên Minh Tân Nguyệt từng trải qua hết thất bại này sang thất bại khác suốt 400 năm không chỉ là một sự tình cờ. Nhiều nhất Paimon cũng chỉ cố ngăn chặn tôi, cô ả chưa bao giờ định phá rối cả cái Liên Minh Tân Nguyệt. Những kẻ còn đồi bại và quỷ quyệt hơn Paimon vẫn đang ngấm ngầm lẩn lút ở miền hậu phương chốn ma giới.

“Phản tặc. Phe ta ngập tràn bọn phản tặc. Cô buộc tội tôi vì đã mưu phản chủng tộc. Có điều, tội của tôi thật ra còn quá sức khiêm tốn. Đấy vẫn còn ở mức độ vô cùng vừa phải. Mặc dù tôi phá đám cô chỉ đúng 20 phút trong buổi diễn thuyết, đám Chúa Quỷ kia đã hằng phá đám tộc ta trong suốt 400 năm ròng rã.”

“…….”

“Giờ cô đã hiểu tại sao cô phải để tôi sống chưa?”

Kẻ thù đang hiện diện đầy rẫy xung quanh ta.

Ở đằng trước, vị anh hùng thiên hạ vô song mang danh Công Chúa Đế Quốc Elizabeth.

Ở đằng sau, lũ Chúa Quỷ từ hạng 1 tới hạng 4.

Chúng tạo áp lực, đe dọa, và uy hiếp chúng ta từ cả hai phía cho tới khi tất cả chúng ta đều phải rơi vào thảm cảnh đồng quy vu tận.

Tôi chìa cánh tay phải của mình ra khỏi song sắt.

“Chúng ta không có thì giờ để đấu đá lẫn nhau nữa. Nắm lấy tay tôi. Chúng ta hãy cùng lấy đầu lũ phản bội, và nếu ta còn thừa thời gian, thì chúng ta hãy cùng nhận chìm cả con tàu của Công Chúa Đế Quốc. Một khi chúng ta đã làm xong những chuyện đó, đôi ta sẽ gây dựng nên một xã hội, một nơi mà chúng ta sẽ đứng lên làm chủ.”

Dẫu bản thân đang bị giam cầm đằng sau hàng chấn song, những người phải đến với tôi đều đã đến. Ngay từ ban đầu, những người phải phái đi đều đã luôn luôn ở phía bên ấy. Bởi tôi không cần phải đi đi lại lại, nên tôi được tự do.

Tôi đang ở đây, trong nhà tù này.

 

 

 

 

 

 

 

 

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 8

Bình Nguyên Bruno, Quân Đội Liên Minh Tân Nguyệt, Nhà Tù Sơ Sài

 

…….Cho ta thêm thời gian để suy nghĩ.

 

Barbatos để lại câu nói ấy trước khi rời khỏi. Những người bị bỏ lại ở đây giờ chỉ còn Lapis và Farnese. Một khi Lapis đã thoát khỏi vị trí con tin, nàng cất một tiếng thở dài nhẹ như thể nàng thậm chí còn không bị ảnh hưởng bởi sự tra tấn mà mình đã phải chịu đựng.

“Có vẻ như bề tôi vô tội đây là người phải gánh chịu cơn thịnh nộ vì đức ngài. Cũng đã lâu kể từ lần cuối bề tôi phải nếm mùi tra tấn như thế này. Mặc dù bề tôi gần như đã quên mất chuyện mình thuộc về thứ địa vị xã hội thấp hèn tột cùng nhờ đức ngài, bề tôi đã lại một lần nữa nhận ra chỗ đứng của mình cũng nhờ vào công ơn của đức ngài.”

“…….Ta xin lỗi. Ta đã quá xem nhẹ vấn đề. Ta đã không nghĩ là cô ta sẽ làm liên luỵ tới cả em.”

“Không sao đâu ạ. Bề tôi quen với việc này rồi.”

Tôi trao lời xin lỗi, thứ Barbatos đã yêu cầu hết nước mà rốt cuộc vẫn không có được, một cách dễ dàng cho Lapis. Lapis nhận một tấm áo choàng từ Farnese và phủ tạm lên thân thể trần truồng của cô ấy.

“Tuy nhiên, đức ngài đã làm rất tốt.”

“Vậy sao?”

“Vâng. Dù bề tôi bị bắt cóc, đức ngài đã rất khôn ngoan khi vẫn duy trì được dáng điệu không hề dao động của mình. Thật lòng mà nói, bề tôi đã lo là ngài có thể sẽ rơi vào trong cơn hoảng loạn, nhưng xem ra kể từ giờ bề tôi không còn lý do nào để phải phiền não nữa. Cho dù bề tôi là người bị tổn hại, thì bề tôi giờ đã tin chắc rằng đức ngài sẽ tiếp tục tiến về phía trước. Xin hãy giữ vững tinh thần ấy. Bề tôi cũng sẽ làm như ngài vậy.”

Rồi Lapis đi qua chỗ đuốc lửa và về phía doanh trại phe ta. Nếu nàng ấy loanh quanh trong tình trạng như vậy, thì có khả năng nàng sẽ bị tấn công bởi đám binh sĩ hèn mọn mù quáng trước cơn khát dục, nhưng dường như nàng ta không hề sợ. Farnese, người im bặt từ nãy tới giờ, lẩm bẩm rằng.

“Như em nghĩ, đầu óc của chúa tể không bình thường. Một người phụ nữ như thế lại hợp với khẩu vị của người ư? Cô ấy là một người đàn bà lúc sống lạnh lùng, lúc yêu cũng lạnh lùng, và lúc chết cũng vẫn lạnh lùng thôi.

“Nhóc à.”

Đại tướng đương quyền của tôi, người đang đảm đương tiền tuyến cho tôi, vừa nói xấu tình nhân của tôi, người đang quán xuyến hậu phương cho tôi. Trong một tình huống như thế này, một người bình thường sẽ biểu đạt một thái độ mơ hồ và cố nhận được một ấn tượng tốt từ cả hai bên.

“Ưm? Chuyện gì vậy chúa tể?”

“Em sẽ không bao giờ sáng ngang tầm Lapis với thứ năng lực cỏn con của mình đâu.”

Và tôi không phải là một tên khốn bình thường.

Tôi nghiêm nghị tuyên bố.

“Sao em lại dám không biết chỗ đứng của mình mà nói xấu Lapis hả? Lapis là người phụ nữ đầu tiên mà ta từng yêu và sẽ là người phụ nữ cuối cùng mà ta từng yêu. Nếu là chính miệng Lala nói, thì đến cả một lời tiên tri về ngày tận thế ta đây cũng tin nữa. Có điều, nếu em đi nói một điều như vậy, thì chắc ta sẽ chỉ tét vào mông của em mấy phát thôi.”

Tôi trao cho con bé một nụ cười mềm mỏng.

“Thế nào? Tôn ti trật tự đã được thấm nhuần vào quả óc cống rãnh ấy của em chưa?”

“…….”

Farnese nhấc môi.

“…….Người đời bảo rằng thấy chó điên sủa thì chớ dại mà dính vào, nhưng khi có tới hai con chó thần kinh gầm gừ trên đầu tiểu nữ thì tiểu nữ biết phải làm sao đây? Bởi cả hai con chó đực lẫn cái đều đã cùng nhau trở điên trở loạn, tiểu nữ cảm thấy như mình là người bình thường duy nhất trên thế giới này vậy.”

Con ngốc này đang nói cái gì thế?

Mấy lời lảm nhảm của em chua cay quá đấy, con gái của ta.

“Dù sao thì, lời dự đoán về chuyện phụ thân tiểu nữ sẽ sớm xuất hiện trên chiến trường. Tiểu nữ sẽ trở lại và chuẩn bị tâm lý. Nếu có thể, thì xin người vĩnh viễn đừng bao giờ bước chân ra khỏi tù, đức chúa tể à…….”

Farnese uể oải lê bước rời đi. Em ấy đi về cùng phía với Lapis. Hai người họ hẳn là đang giành thời gian bên nhau trong căn lều quân sự yên bình kia trong lúc tôi vắng nhà.

Vì lý do nào đó, lúc tôi tưởng tượng ra cảnh Lapis làm người hành hạ và Farnese bị hành hạ, tâm trí tôi lại cảm thấy thật ấm áp. Những thứ bị nứt vỡ tại mỗi chỗ ấy là gia đình tôi, nhưng có cảm giác như thể tâm trí tôi đang đi vào từng chỗ nứt vỡ của họ và hàn gắn để họ trở nên hoàn mỹ. Tôi tựa lưng lên đống rơm và thư thái nhắm mắt mình.

 

 

Ngày hôm ấy.

Tôi mơ một giấc mơ.

Lúc tôi nhìn xuống, tôi thấy mình đang đi giày. Chỉ mỗi điều ấy cũng đủ để tôi biết rằng mình đang ở trong một giấc mộng. Điều này phần nào cũng khá là thú vị. Trong quá khứ, tôi từng thử có những giấc mơ sáng suốt vài lần để thỏa óc tò mò, nhưng tôi lại chưa từng được ở trong một giấc mơ mà ý thức của bản thân tôi có thể nhạy bén như thế này.

“…….”

Tất cả những gì tôi có thể thấy khi đưa mắt nhìn ra xung quanh mình là một thế giới màu trắng rộng vô bờ. Chỉ có mặt đất, trông tựa như một tờ giấy vẽ vẫn chưa được tô màu, là trải dài ra đến tận chân trời. Và ở trung tâm, như thể rất đỗi hiển nhiên, là Chúa Quỷ Paimon đang đứng đấy.

“…….Như mình nghĩ.”

Tôi buột miệng lẩm bẩm.

Paimon là một mare. Trong tộc yêu tinh, Paimon chính là vị vĩ nhân được mệnh danh Nữ Hoàng Mare. Mặc dù tình yêu của đời tôi, Lapis, có thừa hưởng đôi chút dòng máu của một succubus, tôi có nghe qua rằng năng lực điều khiển giấc mơ chỉ được ban cho một số ít mare. Một người như Paimon dĩ nhiên có thể dễ dàng xâm nhập vào giấc mơ của người khác. (TN: mare=quỷ điều khiển giấc mơ, giống succubus và incubus)

Lúc ánh mắt của hai chúng tôi gặp nhau, Paimon trao cho tôi một kiểu chào hỏi khiêm tốn. Với một người vừa xâm phạm vào không gian riêng tư của người khác, mà không có sự đồng ý của chủ nhà, thì cách cư xử của cô ta vẫn còn quá ư nhã nhặn, những tưởng như người phụ nữ này là một vị khách đã được nhận thiệp mời mà tới. Lối cư xử này quả là giống với Paimon.

“Chào mừng ngươi đến với thế giới của quả nhân, Dantalian.”

Tôi nở một nụ cười chua cay trên khuôn mặt.

“Xin lỗi, nhưng nếu tôi nhớ không nhầm, thì tôi chưa từng gửi đi hay nhận được một lời mời nào cả…..”

Paimon đưa ra một gương mặt tội lỗi.

“……Thứ lỗi cho quả nhân. Tuy nhiên, quả nhân tin rằng đây là cách thức tốt nhất để xua tan đi mọi hiểu lầm giữa ngươi và quả nhân. Quả nhân tin rằng chỉ một chút nữa, thì ngay cả ngươi cũng sẽ hiểu được lời quả nhân nói, Dantalian.”

“Ồ, đức ngài thật sự chẳng hề thay đổi nhỉ. Bởi đức ngài tự do quyết định tôi phải tin vào thứ gì và không tin vào thứ gì, tôi đây chỉ có thể trầm trồ thán phục ngài.”

“Xin ngươi hãy lượng thứ cho sự khiếm nhã của quả nhân thêm một lần nữa.”

Paimon dường như vẫn đang mang một ánh mắt đầy áy náy. Tôi băn khoăn không biết trên thế gian này đã có bao nhiêu người bị đánh lừa và xong đời trước đôi mắt vô tội ấy. Tôi nhún vai và đi thẳng vào vấn đề chính.

“Được thôi. Đây là lần đầu tiên tôi được mơ cùng một giấc mơ với người khác. Trông tôi như thế này nhưng tôi đây vẫn luôn hoan nghênh những điều mới mẻ. Vậy, ở đây ta có thể làm gì? Điều nào cũng khả thi bởi đây là một giấc mơ à?”

“Thật không may thay, cụ thể hoá mọi thứ có thể là một điều không thể.”

Paimon lắc đầu nhè nhẹ.

“Duy chỉ những thứ mà quả nhân từng thấy và trải nghiệm trong đời mới có thể được tạo ra ở đây. Như thế này……”

Paimon vẫy quạt. Khi cô ta làm vậy, rễ cây bắt đầu len lỏi dưới đất trước khi ngay lập tức bật lên, đâm toạc cả mặt đất. Xem ra không chỉ có một loại cây. Nhiều cành mang lớp vỏ trắng của cây bạch dương, và vài cành khác được bọc trong một lớp vỏ màu nâu từa tựa như vỏ cây thông. Rừng cây lớn mãi lớn mãi cho tới khi che khuất gần như cả vùng trời. Bởi những bông hoa là hoa anh đào, mỗi cành cây tỏa ra một màu trắng rực rỡ. Thế giới ngập tràn sắc hồng.

Paimon nhẹ nhàng vuốt ve lớp vỏ cây.

“Như thế này, mặc dù quả nhân có thể biến ra những tạo vật mới bằng cách trộn lẫn nhiều loại đặc trưng với nhau, nhưng việc tạo ra một thứ từ con số không tròn trĩnh là một điều không thể.”

“Hô.”

Đáng khâm phục thật đấy. Đáng ghen tị là đằng khác. Nếu tôi mà có năng lực để nghịch với những giấc mơ, thì tôi sẽ rất là hứng khởi vì nghĩ rằng mình có thể xẻo, luộc, và nướng chả lão cha già hằng đêm, lúc ấy tôi chắc sẽ không bao giờ muốn tỉnh dậy mất.

“Người đời quả là đã không vô duyên vô cớ khi gọi tộc mare là tộc của màn đêm. Thê thiếp của tôi sinh ra là con lai nên nàng ấy không thể điều khiển những giấc mơ. Điều này thật không may cho lắm.”

“……Có lẽ còn giống một phúc lành hơn. Chuyện cô ta không phải là thuần huyết.”

Paimon nở một nụ cười u sầu.

“Như ngươi có thể thấy, mare có khả năng tạo ra vô vàn thứ trong một giấc mơ. Những người tình nhân của tộc mare bị quyến rũ bởi điều ấy. Người phụ nữ xinh đẹp nhất trần gian, bầu khung cảnh mê hoặc lòng người nhất trần gian, một bữa tiệc linh đình với bánh kẹo và cao lương mỹ vị chỉ xuất hiện trong cổ tích. Tất cả những ai cặp đôi với một mare đều bắt đầu trở nên say mê với những giấc mộng mà mare có thể tạo ra cho họ hơn là những quãng thời gian họ dành bên người tình nhân của mình.”

Paimon hạ quạt xuống. Ngay cái khoảnh khắc ấy, rừng cây hùng vĩ tựa như cây thế giới bắt đầu đổ. Bùm, như một đống bắp rang vừa nổ cùng lúc, những cánh hoa anh đào đang nở rộ một tươi tốt đều rụng xuống. Đứng tại trung tâm của những cánh hoa đang rơi, Paimon ngước mắt nhìn lên.

“Rốt cuộc, con người lại quay lưng với thực tại. Một giấc mộng hoàn hảo tuyệt đối và một thực tại đáng thương…… Chuyện họ chọn cái gì đã quá là rõ ràng. Họ phớt lờ người vợ của họ và dần dần vứt bỏ đi đứa con trai con gái của mình. Dù sao thì so với vợ và con cái ở ngoài đời thực, họ có một gia đình còn đẹp đẽ hơn nhiều trong những giấc mộng. Đấy là tại sao phần lớn tộc mare không muốn chia sẻ tình yêu.”

Bởi đường nào thì họ cũng sẽ bị phản bội thôi.

Paimon lẩm bẩm lúc cô ta thổi một chút gió lên những cánh hoa đang bay ngang qua.

Mặc dù ở đây tôi có thể thấy một diện mạo đơn độc của cô gái đang đứng trước mặt tôi, tôi lại không xác thực điều đó. Tôi không phải là người phải nhận lấy trách nhiệm. Không có gì kinh khủng hơn việc giang tay đón nhận một quá khứ mà bản thân không tài nào gánh vác được. Tôi nhặt lên một cành đào gãy và nói.

“Một sự tích thú vị đấy chứ. Nếu có thời gian, tôi muốn được từ tốn lắng nghe những câu chuyện tình mà đức ngài Paimon đây từng trải qua. Tuy nhiên, đây liệu có phải là lý do cho chuyện đức ngài hạ cố mời tôi đến nơi này không? Là để kể chuyện yêu đương cho nhau nghe sao?”

“·……Quả nhân.”

Paimon ngoảnh đầu lại nhìn tôi.

“Đã suy nghĩ về điều này từ rất lâu rồi. Một người phụ nữ gần với sự hoàn hảo nhất có tồn tại. Cảnh vật và bữa tiệc đẹp đẽ nhất có tồn tại. Nếu là vậy, thì có lẽ⎯⎯⎯⎯ không phải chúng ta cũng có thể mơ về một xã hội hoàn hảo và đẹp đẽ nhất thế gian sao?

“……?”

Một xã hội hoàn hảo nhất thế gian? Người phụ nữ này đang cố nói cái gì vậy?

Tôi không thể hiểu cô ta. Tất nhiên, sống trên đời ai ai cũng chôn giấu những khái niệm của mình về một xã hội lý tưởng trong trái tim mỗi người. Bởi tôi không biết đến điều ấy, tôi cảm thấy ngờ vực về cái động cơ ẩn tàng đang cố lấy ra thứ được chôn giấu trong tâm trí tôi. Paimon, đôi ta không đủ thân thiết để thong thả sẻ chia cảnh vật bên trong tâm trí của chúng ta, không phải vậy à?

Tôi có nên thử tung một đòn nhẹ không nhỉ?

“Một xã hội hoàn hảo ư? Một thứ như vậy liệu có thật sự khả thi không?

“Phải, tất nhiên là không rồi. Quả nhân biết rõ về tính bất khả thi trong vấn đề này.”

Paimon cất một tiếng cười gần như không thành tiếng.

“Điều này hẳn là lố bịch lắm. Trước đây đấy vẫn chỉ là một chuyện hi hữu, và cho tới tận ngày này thì nó vẫn là một ước mơ quá đỗi xa vời. Tuy vậy, Dantalian, quả nhân là Nữ Hoàng Tộc Mare. Một chủng tộc gieo trồng những giấc mơ hằng đêm vào người người. Ngay cả khi quả nhân, người đang giữ vị trí ấy, đã cho phép bản thân mình được có một giấc mơ chân thành như vậy, quả nhân tin rằng đây không phải là một thứ đi quá xa tài lực của mình. Ngài Dantalian, để quả nhân có thể tiếp tục cuộc sống của mình, như bao người khác, quả nhân cần một niềm vui sướng.”

Paimon liếc mắt nhìn xuống cánh hoa vừa rơi lên bàn tay mình và ai oán.

“Ôi, một giấc mơ thật đáng tiếc nuối. Phải, khi quả nhân quay đầu nhìn lại sau mọi thứ, đấy là một cơn say. Dù vậy, nếu cơn say ấy không tồn tại thì quả nhân đã có thể sống với cái gì?”

“……”

“Lúc đầu, 400 năm về trước. Quả nhân đã tin rằng với toàn thể ma tộc, một xã hội cùng các Chúa Quỷ làm những kẻ thống trị, là một xã hội gần với sự hoàn thiện nhất.”

Paimon vẫy quạt.

Quang cảnh xung quanh thay đổi. Tôi bỗng nhận ra bản thân đang đứng chính giữa một chiến trường mà tôi trước giờ chưa hề thấy lần nào. Dáng hình của lính tráng rung rinh như những cái bóng, ước tính có khoảng hàng vạn ma nhân băng qua chúng tôi. Bởi chúng là những ảo ảnh không mang thực thể, chúng đi xuyên qua cả Paimon và tôi như những bóng ma.

Ở phía trước, có ba người đang dẫn dắt đội quân đông đảo này. Không một ai có diện mạo riêng biệt như họ. Họ trông cũng rất quen thuộc trong mắt tôi. Không ai khác chính là những vị Chúa Quỷ kiêm thủ lĩnh đoàn quân; Barbatos. Paimon, và Marbas.

 

⎯⎯ Hỡi đoàn quân của ta! Các ngươi đều rất đáng ngợi khen! Tất cả các ngươi đều thật sự đã đạt được một thành tựu to lớn!”

 

Barbatos hét lên với tấm áo choàng trắng trên mình đang bay phấp phới trong gió. Khác với con người hiện tại của cô ta, cô ả đang mặc chiếc mũ giáp và một bộ giáp phục bằng bạc. Barbatos tỏa ra một sắc bạc rực rỡ dưới những tia nắng chói chang của mặt trời.

Paimon mới đây vừa nhắc đến 400 năm về trước. Nếu là vậy, thì điều ấy có nghĩa rằng đây là Barbatos từ 400 năm trước kia. Những ngày tháng khi Barbatos vẫn chưa chuyển thành một pháp sư gọi hồn và còn đang vung thanh gươm của mình như một người chiến binh…… Sau khi thăm dò cô ta kỹ càng, cô ta đang cười một nụ cười tạo cho ta một thứ cảm giác hoàn toàn khác so với bây giờ. Không phải là một nụ cười thô thiển hình thành qua năm tháng. Đó là một nụ cười tựa như ánh mặt trời mùa hạ, một nụ cười tự tin thả mình vào thế gian này.

 

⎯⎯ Dẫu vậy, vẫn còn nhiều thứ mà ta cần phải làm! Chúng ta là những ma nhân đi chinh phục. Vinh quan của ta không nằm ở thắng lợi của ngày hôm qua, mà thay vào đó, chỉ nằm trong tương lai khi cuộc chinh phục vĩ đại của chúng ta đã kết thúc.

⎯⎯ Lũ hèn nhát bảo rằng chúng ta chiến đấu đã đủ rồi, giờ đã đến lúc ngơi nghỉ. Tuy nhiên, những đấng chiến binh chúng ta sẽ nói gì để đáp trả lại? Chúng ta, những chiến binh đã vượt qua cả chủng tộc lẫn địa vị, và đã trở thành một nhờ vào tình hảo hữu gắn bó keo sơn. Các ngươi sẽ đáp lại ra sao?

⎯⎯ Vẫn không đủ.

 

Barbatos giơ lên cả hai cánh tay và giương móng của mình ra như một con mèo. Như thể cô ta đang cố cào xé toàn bộ thế gian này với đôi bàn tay nhỏ nhắn của mình cho đến khi có thể nuốt chửng nó.

 

⎯⎯ Vẫn không đủ! Chúng ta vẫn còn thiếu quá nhiều!

⎯⎯ Nhiều trận đánh và nhiều máu hơn nữa! Để biến mọi bãi chiến trường mà chúng ta bước qua, thành những vùng đất cho con cháu ta sinh sống sau này! Đến khi mỗi giọt máu mà chúng ta phải đổ, phải hóa thành phân bón cho mảnh đất để con cháu ta cày cấy mai sau!

⎯⎯ Aa, các quý ông! Những người chiến binh đầy tự hào của ta! Chúng ta hết lòng yêu thương hậu thế của chúng ta. Vì lý do ấy, chúng ta không chỉ không còn sự lựa chọn nào khác mà phải chiến đấu vĩnh cữu, chúng ta có thể chiến đấu như bây giờ chính là nhờ điều ấy!

 

Mười vạn binh sĩ đồng thanh lên tiếng hoan hô.

Ma nhân, người lùn, và nhân mã bắt đầu thổi tù và lên theo ý mình. Tiếng trống dội vang vọng không chút nhịp điệu hay ăn nhập gì cả. Mặc dù các binh sĩ đang trong một tình trạng hỗn loạn, thì ngược lại, bầu không khí mang lại cảm giác như thể bọn họ đang gắn kết thành một.

Đây là hình thể tráng lệ nhất của Liên Minh Tân Nguyệt đời đầu. Tiếng la hét đến từ đoàn quân vọng ra khắp miền lục địa đằng xa và nhuốm màu sợ hãi trong lòng người người dân lục địa. Đoàn lính thiện chiến này được dẫn dắt bởi các vị thủ lĩnh cầm quân, Barbatos Bất Tử, Paimon Nhân Từ, và Marbas Cao Quý, tất cả những con người ấy đang đứng sánh vai nhau.

 

⎯⎯ Vì cái chết vĩnh cửu! Vì vinh quang vĩnh hằng!

 

Barbatos quay lưng và đích thân tiến về phía tiền tuyến. Áo choàng trắng của cô ta bay phần phật thật dữ dội. Được thúc đẩy bởi cái chuyển động như một cử chỉ bàn tay, chục vạn binh sĩ hòa thành một cơn sóng dữ và theo chân cô ả.

“Đó từng là một trận chiến đầy vinh quang.”

Paimon đưa mắt ngắm nhìn cơn sóng của những chiếc bóng đang lăn xả ở ngoài xa mà lẩm bẩm.

“Chúng ta đã giành được chiến thắng một cách hoàn hảo. Với một đoàn quân 120,000 người, ngày ấy phe ta đã liên tiếp đánh bại Đoàn Quân Thập Tự cùng xấp xỉ 260,000 quân. Chúng ta đã đánh đổ một vương quốc trong vòng nửa tháng, và hai tháng sau đấy, chúng ta đã hoàn toàn phá hủy một vương quốc khác. Ba người chúng ta đã chắc chắn rằng. Sự thật rằng chúng ta là bất khả chiến bại. Rằng chúng ta thật sự có thể gây dựng nên một quốc gia cho toàn thể ma tộc trên vùng đất này bởi chúng ta tuyệt đối không thể bị hạ gục. Đúng vậy. Chúng ta đã từng có một niềm tin vững chắc như thế.”

Ra là thế.

Nếu đây là một cuộc chiến đã tiêu diệt 2 vương quốc, thì đó không phải là cuộc viễn chinh thứ nhất mà là thứ hai. Bởi tôi đã đọc qua sách sử, nên tôi biết trận này sẽ kết thúc như thế nào. Liên Minh Tân Nguyệt thứ hai được người đời ghi chép lại là một thất bại khủng khiếp nhất trong lịch sử.

Paimon nhắm mắt.

“Đến khi đồng bào ta phản bội chúng ta.”

“……”

“Sau khi chúng ta chinh phục được vương quốc thứ hai, quân ta ngay lập tức tiến sâu vào vùng trung tâm lục địa. Thời gian ấy là ngay sau khi phe ta đã đập tan lực lượng chính của Thập Tự Quân. Phân tách miền lục địa thành hai mảng trước khi quân địch kịp hồi phục. Đây là dòng chảy lớn hơn trong kế hoạch của chúng ta. Có lẽ, không, không hề nghi ngờ gì, quyết định lúc ấy của chúng ta không hề sai.”

Tuy nhiên, những Chúa Quỷ đảm đương đường dây tiếp tế ở hậu phương đã phản bội họ.

Về phần lớn, các đường dây tiếp tế được quản lý bởi những Chúa Quỷ hạng thấp. Đám Chúa Quỷ có cấp hạng thấp chỉ sở hữu trong tay rất ít binh lực. Chuyện tập trung lũ này vào công việc hậu cần thay vì phái chúng ra tiền tuyến cũng là điều hợp tình hợp lý. Những Chúa Quỷ hạng cao đứng trên tiền tuyến, và những Chúa Quỷ hạng thấp phụ trợ họ từ phía đằng sau……. Một sự sắp xếp vô cùng thỏa đáng.

Ấy thế mà, chúng đã ra tay phản bội.

⎯⎯⎯⎯ Phong cảnh thay đổi thêm lần nữa.

Đoàn quân ánh bạc chói lòa rực rỡ mà tôi vừa mới thấy đây, đã biến mất bằng sạch không chút dấu vết. Mỗi binh sĩ người nào người nấy giờ cũng đều trông rất là tả tơi.

Một đội quân không được ăn uống đàng hoàng vì đường dây tiếp tế bị cắt đứt. Cho dù bọn họ có cố kiếm lương thực thông qua chuyện cướp bóc, bọn Thập Tự Quân lại đang áp dụng chiến thuật tiêu thổ. Bởi đến cả con đường vơ vét cũng bị chặn đứng, thời gian trôi dần đi, đoàn quân đông đảo bắt đầu suy kiệt dần khi vẫn phải tiếp tục kéo lê cái kích thước quá khổ của nó.

Từ mọi phía, nhiều lực lượng biệt phái đến từ Thập Tự Quân xuất hiện và cắn xé Liên Minh Tân Nguyệt từng chút một. Chúng gan lì và thô bạo tựa như một đàn linh cẩu đang săn lùng một con sư tử. Dù họ muốn chống cự, nhưng như vậy cũng chỉ kéo dài được thêm chút thời gian. Barbatos cắn môi và đưa ra một mệnh lệnh.

 

⎯⎯· …… bỏ.

⎯⎯ Bỏ lực lượng quân ta và rút lui.

 

Những giọt nước mắt bằng máu chảy dài trên khuôn mặt của Barbatos lúc cô ta lẩm bẩm ra mệnh lệnh. Để lại khung cảnh những người thần dân, những con người mà cô ta đã dẫn dắt từ chốn ma giới đến tận nơi đây, những con người đang bị khủng bố và tàn sát, sau lưng mình, Barbatos đã rút lui. Không chỉ mỗi cô ta, mà còn cả Paimon và Marbas.

“……”

Đó là quá khứ của Barbatos.

Một quá khứ đã cướp đi hơi ấm trong con tim của Barbatos.

“Ngài Dantalian, ngài có thể đoán xem trong số 120,000 binh sĩ, thì đã có bao nhiêu người sống sót trở về không? …… Đến tận ngày này quả nhân vẫn còn nhớ rất rõ. Dẫu cho 400 năm đã trôi đi, quả nhân vẫn thấy mồn một cảnh tượng ba người chúng ta cùng nhận được bản báo cáo từ các phụ tá.”

Paimon nhè nhẹ mở mắt.

“Hai mươi sáu ngàn không trăm tám mươi tư.”

Trong một đoàn quân đông đảo với hơn 120,000 binh sĩ.

“Chỉ……vỏn vẹn hai mươi sáu ngàn không trăm tám mươi tư người được sống sót trở về để bước chân lên mảnh đất ở quê nhà.”

Trong khung cảnh của giấc mơ.

Barbatos đang lặng lẽ rơi nước mắt. Cô ta đang đưa mắt nhìn lơ đãng vào khoảng không như một con búp bê bị đứt dây. Khoác trên mình một tấm áo choàng rách rưới cũ kỹ, một tấm áo bị thủng lỗ đủ chỗ, cô ta mãi khóc than trong sự tĩnh lặng.

Paimon đặt bàn tay lên vai của dáng hình mang tên Barbatos ấy. Nhưng, Barbatos đây chỉ là một bóng ma tồn tại trong một giấc mơ. Paimon đã không thể chạm tay lên vai của người con gái từng một thời là người đồng đội đồng cam cộng khổ của mình, bàn tay ấy chỉ đơn giản là vươn tới một khoảng không trống rỗng. Paimon dừng bàn tay lại và tự hỏi với lòng mình.

“Tại sao chuyện này lại xảy ra cơ chứ……?”

 

 

Cảnh vật bị cuốn đi theo một cơn gió của những cánh hoa anh đào.

Bóng đen lờ mờ, những giọt nước mắt rõ rệt của Barbatos, và dải đồng bằng bao la ngập đầy xác lính ngổn ngang, tất cả đều biến mất và thế giới quay trở lại với phong cảnh màu trắng khi trước.

“……Quả nhân đã không thể nói với cô ta rằng mọi chuyện sẽ ổn. Quả nhân đã không thể an ủi cô ta bằng cách bảo cô ta rằng mọi thứ từ bây giờ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Có khả năng quả nhân đã cảm nhận được điều ấy. Rằng chúng ta sẽ không còn được…… rằng cái ngày chúng ta được kề vai sát cánh chiến đấu bên nhau sẽ không bao giờ đến nữa.”

Paimon nhìn vào mặt tôi.

“Đêm hôm qua, quả nhân đã nghe được cuộc tranh cãi của ngài và Barbatos. Dantalian, ngài chắc hẳn đã biết. Lý do đằng sau những thất bại liên tiếp của Liên Minh Tân Nguyệt.”

Tôi gật đầu.

Trước đối phương, người đã không ngần ngại đi kể hết mọi thứ trong tâm tư của mình, dẫu cho cô ta có là đối thủ chính trị của tôi hay không, tôi cũng không muốn đưa ra một lời bình cay độc nào cả. Vả lại, con người mà Paimon cho tôi xem nhiều nhất lại là Barbatos. Nếu cô ta trơ trẽn coi khinh nàng ta, thì tôi có lẽ đã đối đáp sao cho thật phải lẽ. Nói xấu sau lưng đối thủ chính trị của tôi thì được cái lợi lộc gì cơ chứ.

“Dù bọn họ đều là những Chúa Quỷ, sức mạnh của họ vô cùng khác nhau dựa trên cấp hạng của mỗi người. Nếu miền lục địa được thống nhất, thì những Chúa Quỷ đang chỉ huy sẽ tự khắc hình thành nên một nhóm lớn. Vào thời khắc ấy, một cuộc chiến không phải là giữa nhân tộc và ma tộc, mà một cuộc chiến tranh giữa ma nhân và ma nhân sẽ nổ ra. Và với một khả năng cực kỳ cao, các ngài sẽ là phe chiến thắng.”

“Chính xác là vậy.”

Paimon cười e lệ.

“Quả nhân nhận ra sự thật ấy quá muộn. Cho tới thời khắc đó, quả nhân từng tin rằng đường dây tiếp tế của quân ta vừa mới bị bọn nhân loại cướp phá. Nhất định là những Chúa Quỷ cùng phe với chúng ta sẽ không phản bội ta…… hồi ấy, những ngày tháng ấy, quả nhân đã không thể nào tưởng tượng ra được khả năng này.”

Dù sau khi đã biết được sự thật, Barbatos vẫn giành lấy một vài người tài và lập nên Phe Đồng Bằng, là những gì Paimon đã thêm vào ở cuối.

“Quả nhân đã có một lối suy nghĩ hơi khác biệt. Lý do tại sao quả nhân đã cống hiến hết mình vào cuộc chiến cho tới thời khắc đó là bởi vì quả nhân tin rằng sự thống nhất toàn cõi lục địa là con đường duy nhất dành cho ma tộc. Nếu chúng ta có thể khuất phục nhân loại, thì ngày ma tộc được sống no đủ và bình yên sẽ mở ra ngay trước mắt ta. Quả nhân có thể ra tay sát sinh không chút do dự là vì quả nhân từng tin vào điều ấy……”

Nhưng rồi, Paimon lại nhận ra.

Cô ta nhận ra sự thật rằng, ngược lại, nếu miền lục địa mà được thống nhất, thì vùng đất của ma tộc sẽ bị thiêu rụi trong ngọn lửa địa ngục.

Sự thật rằng vào cái khoảnh khắc khi mà cái cớ mang tên sự chinh phục nhân loại đã không còn, thì thời chiến sẽ đến và xé vụn cả ma tộc.

Đối với một vị đế vương, toàn bộ chốn ma giới sẽ đổ máu và bị phân chia thành hai phe chỉ để lập nên một vị vua trong số những vị vua. Trong chuyện như thế thì có thể mang một ý nghĩa như thế nào? Cuộc chinh phục lục địa ấy là để làm gì? Nếu kết quả của việc chiến đấu vì ma tộc là sự chao đảo cho ma tộc, thì chẳng phải đây đã là một sự nghịch lý đầy mâu thuẫn rồi sao? Paimon trầm tư và trầm tư mãi……

Và cô ta đi đến một kết luận.

“Nhân loại, là một cái ác cần thiết.”

Đến một sự thật rõ rành rành.

“Chúng ta có lẽ cũng là một cái ác cần thiết đối với nhân loại. Đôi bên cần lẫn nhau. Nếu phe nhân loại hay phe ma tộc chưa bao giờ tồn tại, thì cái ngày mà chúng ta phải đi đến một cuộc chiến vĩnh hằng chống lại đồng bào của chính chúng ta đã đến sớm hơn rất nhiều rồi.”

Một hướng suy luận chính xác.

Paimon cất một tiếng thở dài.

“Dù cho miền lục địa được thống nhất hay không, chiến tranh vẫn sẽ cứ nổ ra. Điều này không kỳ lạ sao? Không một kẻ thường dân nào khao khát chiến tranh cả. Nếu cuộc sống và cơm ăn áo mặc của họ được đảm bảo, thì có là nhân loại hay ma nhân, họ cũng sẽ không thèm ngó ngàng gì đến chuyện nhảy vào cuộc chiến nữa. Ấy vậy mà, tại sao chiến tranh lại vẫn cứ tiếp tục nổ ra? Câu trả lời rất đơn giản.”

Paimon thì thầm trong một chất giọng nho nhỏ

“Những kẻ thống trị. Chỉ bởi vì những cá nhân có quyền lực.”

“……”

“Hãy tưởng tượng nếu người dân có thể tự mình quyết định xem liệu có nên đi chinh chiến hay không. Người dân phải gánh hết lên vai bao nhiêu là gian khổ tai ương xảy đến trong chiến tranh. Mang trên tay mũi giáo để sát sinh, họ phải tự mình lo liệu phí tổn trong một cuộc chiến. và họ phải chịu đựng nốt quãng đời còn lại của mình trong những thành phố làng mạc đã hoàn toàn điêu tàn sau những hậu quả mà chiến tranh để lại. Người dân tất nhiên là sẽ không dễ dàng chấp nhận ý tưởng về chiến tranh rồi.”

Một cảm xúc nóng bỏng tuôn trào từ giọng nói của Paimon từng chút từng chút một.

“Tuy nhiên, những cá nhân nắm giữ quyền lực thì lại khác. Họ không phải là một phần của nhân dân. Họ là những chủ nhân của nhân dân. Họ là những kẻ sẽ luôn luôn đặt cược những gì mình có vào một canh bạc nếu điều ấy đồng nghĩa với việc họ có thể giành được một món lợi béo bở hơn nhiều…… Quả nhân đã đi đến một sự giác ngộ. Rằng dù là nhân tộc hay ma tộc, chỉ cần xã hội còn một ngày bị coi là tài sản trong tay những con người quyền thế, thì chiến tranh vẫn sẽ không bao giờ bị chặn đứng được!”

Cặp đồng tử màu hồng huyết của Paimon thầm le lói ngọn lửa thịnh nộ.

“Chúng ta đã ngu xuẩn đến nhường nào……!?”

Cô ta hét lên.

“Những Chúa Quỷ chúng ta đã hồ đồ đến mức nào!? Chúng ta những tưởng mình đang làm mọi việc vì toàn thể ma tộc. Chúng ta hằng tin mình đang chiến đấu vì nhân dân. Ấy thế mà, hãy nhìn xem. Các Chúa Quỷ đâu phải là những kẻ ngã xuống. Chỉ một phần nhỏ Chúa Quỷ mới đổ máu và bỏ mạng trên mặt trận. Những con người đã thật sự hi sinh⎯⎯⎯⎯hàng vạn, hàng chục vạn sinh mệnh đã bị giết chết, đấy không phải là mạng sống của các Chúa Quỷ, mà chính là những ma nhân chúng ta đã luôn cố gắng che chở······!”

Paimon nghiến răng.

“Bất chấp điều ấy, ta vẫn tin rằng, chúng ta vẫn tin rằng đó là một lá cờ cho ma tộc. Đạo đức giả và dối trá. Dù miền lục địa có được thống nhất đi chăng nữa, thì sự giả nhân giả nghĩa chắc chắn sẽ không biến mất đi. Rốt cuộc, sự dối trá sẽ không bao nguôi lại trong những làng mạc của nhân loại hay cả những thị trấn của ma nhân. Bằng việc cháy rực thêm muôn phần hoa lệ, rõ ràng rằng nó sẽ đốt cháy phần này và phần kia của rặng núi, nhân giới và ma giới, và toàn bộ thế gian. Trong một cuộc chiến tranh không đời nào biến mất, chúng ta đang đẩy họ vào một ngọn lửa không thể nào bị dập tắt bởi mỗi một lời biện minh rằng chúng ta là những nhân vật có quyền lực!”

Khung cảnh, một lần nữa.

Thay vì một không gian chỉ có sắc trắng, một bãi chiến trường.

Thay vì những cánh hoa anh đào dập dờn, tro tàn lửa đỏ bay trong gió.

Thay vì một sự tĩnh lặng đầy yên bình, vô vàn những tiếng la hét đến từ ma nhân và nhân loại.

Tàn sát, chỉ có sự tàn sát liên miên bất tận.

“Đó là sai lầm của quả nhân!”

Với một thế giới đang bị thiêu cháy đằng sau lưng, Paimon thét lên.

“Đó không phải là lỗi của những nhân loại đã trở thành thường dân. Đó cũng không phải là lỗi của những ma nhân đã trở thành con dân. Sự hoang tưởng về một xã hội hoàn mỹ sẽ hé mở nếu chúng ta dẫn dắt cả thế giới, nếu chúng ta cai trị xã hội, nỗi hận thù sâu thẳm ấy chính là ngọn nguồn của mọi tấn bi kịch!”

Đấy là tại sao.

Quả thật, đấy là tại sao Paimon lại đột ngột bắt đầu đeo bám tôi. Cô ta biết cái ý nghĩa chất chứa đằng sau bài diễn thuyết mà tôi tạo ra. Cô ta tin rằng mình đã khám phá ra sự chân thành hiện hữu bên trong lời tuyên bố vô giá trị mà tôi soạn thành.

Chúa Quỷ Paimon là một người theo chủ nghĩa cộng hoà.

“Dantalian, bài diễn thuyết đứa trẻ nhân loại ấy đọc ra, quả nhân đoán rằng ngài chính là người đã viết nên nó. Một xã hội bị thống trị bởi một phần nhỏ những kẻ nắm quyền về mọi thứ là một xã hội sai trái. Bất kỳ ai. Không, nói chính xác hơn, một xã hội nơi mọi người đều nắm quyền phải được khai mở. Đây là tại sao quả nhân muốn được thỉnh cầu với ngài một chuyện.”

“······.”

“Xin hãy đầu quân dưới ngọn cờ của quả nhân. Phe Đồng Bằng, Barbatos không thể nào gánh vác được ngài. Ngài rồi sẽ bị vứt bỏ. Ngài rồi sẽ bị quẳng sang một bên. Tuy nhiên, quả nhân thì khác. Quả nhân có năng lực thấu hiểu tâm tư của ngài. Quả nhân có thể dốc lòng ủng hộ bất kỳ con đường nào mà ngài quyết định bước theo.”

Cả hai con mắt của Paimon đều toả sáng đầy kiên quyết.

“······.”

Đây.

Nên nói sao nhỉ?”

Đây là một tuyệt tác.

Dùng quyết tâm của Paimon và điều khiển cô ta như tôi muốn rất là đơn giản. Tuy vậy, nếu cô ta khẩn cầu tôi nồng nhiệt như thế này, thì ngay cả tôi, một tên có cái nhìn bi quan với thế giới, cũng phải có một điều mà tôi muốn hỏi sơ cô ta một chút.

Phương hướng mà Paimon chĩa đầu mũi quạt chỉ về là chính xác. Rốt cuộc, những người theo chủ nghĩa cộng hoà sẽ là những kẻ giành được uy thế. Tuy vậy, để nói ra mỗi cụm từ ‘rốt cuộc’, thì cần phải đổ biết bao nhiêu máu chứ?

Đây không phải là cấp độ hàng vạn người. Đây cũng không phải là cái ngưỡng của một thứ như hàng chục vạn người. Hàng triệu, chúng phải bị tàn sát hàng triệu lần, hàng triệu triệu lần. Liệu một cụm từ đơn giản như ‘rốt cuộc’ có khả năng gánh chịu được sức nặng của chỗ máu tươi ấy hay không? Tất nhiên, đây là một chuyện không can hệ gì nhiều tới tôi, Paimon ạ. Tôi tò mò không biết cô sẽ quyết tâm đến đâu······.

“Thưa đức ngài Paimon, thứ lỗi cho tôi. Nhưng trong mắt tôi, tôi chỉ có thể thấy ngài là một người có cái nhìn duy tâm. Tôi có thể khẳng định rằng để lập nên một xã hội cộng hoà như đức ngài Paimon đã đề cập tới, thì việc đấy sẽ cần vô vàn hy sinh.”

“Quả nhân cũng nghĩ vậy.”

Thật á? Cô ta có thật sự quyết tâm đổ máu không? Tiện thể nói thêm, tôi đang giữ trong đầu khả năng rằng sẽ cần hơn một triệu mạng sống để đánh bại được Công Chúa Đế Quốc Elizabeth. Cô cũng đã nuốt xuống chừng ấy nọc độc chưa?

Đừng lo. Tôi là một quý ông tốt bụng. Bất chấp lợi lộc của bản thân có ra sao, thì tôi cũng đủ sẵn lòng để thử thách cái ý chí mãnh liệt ấy của cô.

“Hãy nghĩ về điều này thêm chút nữa. Sau khi đạt được sự thống nhất toàn cõi lục địa, nhân dân sẽ đổ máu nhiều vô kể. Để hoàn thành chủ nghĩa cộng hoà, nhân dân cũng phải chảy máu nhiều không kém. Dù là đường nào, đám thường dân vẫn sẽ là những người bị đem ra thí mạng . Không phải vậy sao?”

Dù chúng ta theo đuổi lý tưởng của Barbatos hay lý tưởng của Paimon, người dân vẫn là những kẻ phải làm vật hiến tế. Nếu là vậy, thì Paimon, tôi đang hơi bị tò mò một chút.

“Tại sao ngài Barbatos không có khả năng trong khi đức ngài Paimon lại có?”

“······.”

“Nếu ngài không thể trả lời câu hỏi này thì đức ngài cũng sẽ không hơn gì một con người nắm quyền lực trong tay. Để đạt được mục đích, ngài sẽ đốt cháy cả thế gian và dụ dỗ dân chúng, những con người bị mù quáng trước ngọn lửa, trở thành đàn thiêu thân. Tất nhiên, bản thân tôi không phải là không thích một điều như thế······.”

Tôi chỉ là không thích thú gì chuyện cô vẫn còn đang giả vờ mình đây khác người thôi.

“Đức ngài Paimon, tôi không hề có ý định chỉ trích vào lý tưởng của ngài. Tôi nghĩ nó rất là cao quý. Tuy nhiên, chẳng phải ý chí kiên định của Barbatos cũng đẹp đẽ không kém sao?”

“······.”

“Thế nên, nếu ngài thực muốn đem tôi vào Phe Núi Non, thì hãy thuyết phục tôi đi. Nếu ngài định thuyết phục tôi, thì xin đừng chỉ biết tâng bốc sự đúng đắn trong ý tưởng của ngài. Hãy cho tôi xem kế hoạch của ngài. Hãy mở ra bản vẽ của ngài. Chủ nghĩa cộng hoà, được thôi. Vậy cụ thể hơn, ngài định sẽ giảm thiểu sự đổ máu như thế nào? Có khả năng cho chuyện này không?”

Paimon ngậm miệng.

Như dự đoán, cô ta không có câu trả lời à? Mặc dù, tôi không bị thất vọng bởi điều ấy. Tại sao Paimon, đối thủ chính trị của tôi, lại xông xáo về phía tôi vào khoảnh khắc bài diễn thuyết kết thúc, tìm ra được điều này là tôi cảm thấy thoả mãn rồi. Hơn nữa, không một ai dễ bị lợi dụng hơn là một chính trị gia mơ mộng hão huyền tràn đầy khát khao. Qủa là một điều đáng để mà mong chờ đây.

Tôi nhún vai.

“Xem ra cũng sắp đến lúc tỉnh dậy từ giấc mộng này rồi. Thật ra, tôi đã hẹn trước với đức ngài Barbatos. Không sao đâu. Tôi đây không định sẽ đi lanh quanh mà báo cho bàn dân thiên hạ biết rằng đức ngài Paimon là một người ủng hộ chủ nghĩa cộng hòa. Xin hãy cứ yên tâm và …..”

“Có.”

Tôi ngưng lại.

Paimon đang đưa mắt nhìn thẳng vào tôi.

“Nếu là một bản vẽ, thì không nghi ngờ gì, quả nhân đã lập nên một bản.”

“……”

“Dantalian, quả nhân đây không chỉ là một kẻ đầu óc chậm chạp. 400 năm trước, trước khi cụm từ chủ nghĩa cộng hoà còn chưa được áp dụng kịp vào lý tưởng của quả nhân, quả nhân đã lập nên một kế hoạch hết sức chu toàn.”

Một lời khoác lác vô cùng thú vị. Tôi híp mắt mà cố đánh hơi được ý định của Paimon. Tôi hướng ánh mắt lên nhìn cô ta như đang muốn hỏi ‘Thì sao?’ và ngầm hối cô ả nói tiếp.

“Quả nhân đã nghĩ rằng thay vì một xã hội như trong ma giới, nơi mang một nét truyền thống cứng nhắc quá mức, thì không phải sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu ta gây dựng nên một nước cộng hoà bên trong xã hội nhân loại sao? Để tìm hiểu xem liệu một nước cộng hoà có là khả thi hay không, quả nhân phải làm một thực nghiệm ở phía bên kia của rặng núi trước.”

Đừng nói với tôi là.

Khuôn mặt Paimon trông rất kiên định. Đôi mắt sắc sảo của cô ả chất chứa thứ ý chí cuồng bạo của một nhà cách mạng không hề nghi ngờ gì về con đường mà họ phải chọn. Lần đầu tiên, sau một quãng thời gian khá dài, tôi đây không tài nào nói được nên lời và chỉ biết vụng về co giật cái lưỡi của mình.

“Ý ngài······.”

“Nước Cộng hoà Batavia.”

Paimon nói.

“Đó là một nước cộng hoà đơn độc trong nhân giới. Ngài có bao giờ nghĩ rằng điều này thật là kỳ lạ không? Chuyện trên miền lục địa, nơi vương quốc đế quốc mọc lên um tùm như cây cỏ, chỉ có độc nhất một quốc gia xa xôi tự xưng mình là một nước cộng hoà? Dantalian, chẳng lẽ, ngài nghĩ rằng một quốc gia như vậy lại tự mình hình thành nên hay sao?

“······.”

Một cơn sửng sốt giáng xuống đầu tôi.

Tôi cảm thấy một sự thật đang tiến gần, một sự thật xưa nay chưa từng được ghi chép lên bất kỳ trang sách sử nào hay được một ai hay biết gì đến. Thận trọng liếc nhìn tôi, người đang trong bộ dạng như vầy, Paimon nắm lấy cả hai góc váy mình và nói. Cô ta khom eo về phía trước như một quý cô đang lần đầu tiên chào hỏi gã bạn nhảy của mình trong một căn phòng khiêu vũ. Với một cử chỉ thật vô tư và tao nhã về mọi phương diện.

“Quả nhân giờ xin được tự giới thiệu bản thân lần đầu, Dantalian, người đàn ông đang cố trở thành vị vua của những người dân đen.”

Một nụ cười hiền hậu nở ra trên đôi môi của Paimon.

“Quả nhân tên gọi là Paimon. Một đấng quân vương hạng 9, một kẻ hèn được ban cho tước hiệu Chúa Quỷ Của Lòng Nhân Từ. Đại diện của ma tộc đầy cao quý và một trong những vị chúa tể đang giữ một trong 72 chiếc ghế. Và⎯⎯⎯⎯.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“⎯⎯⎯⎯⎯⎯Và, lãnh đạo của nước Cộng hoà Batavia.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Cái này, là cái đó hả?”

“Họ bảo cái đó là cái này.”

“Đệch mợ. Chúng ta cần tên nào biết chữ để coi xem liệu cái này là cái đó hay cái đó là cái này.”

“Có ai ở đây biết đọc không vậy?”

“Ừm. Nếu có, thì ngươi nghĩ hắn sẽ lăn lộn chung ở đây với một người như ngươi chắc?”

“Trong mấy con chữ này, chí ít ta đây cũng biết cách phát âm một nửa. Nhìn ta thế thôi, chứ gia tộc ta cũng hơi bị có ô dù đấy nhá.”

“Chắc cũng chỉ là ô rách dù tươm thôi chứ gì. Nếu ngươi định đọc, thì ngươi phải đọc được hết mọi thứ kia, cái gì mà chỉ đọc được có một nửa chứ? Trình kém cỏi mà cũng có nhiều cách để thể hiện quá.”

“Thế ngươi tự đi mà đọc lấy.”

“Ta đọc được sơ sơ thôi…… Để ta cố hết sức xem sao. Chà, này, hai người các ngươi nhớ canh chừng đấy, được không? Người ta đồn rằng 200 tên tại đơn vị bên cạnh đơn vị ta mới bị cho đi bán muối sau khi đọc thứ này. Hai trăm mạng luôn cơ.”

“Nín.” “Suỵt.” “Câm mồm.” “Khoá mõm ngươi lại.” “Đọc đi.” “Khẽ thôi.”

“Để xem nào. Ừm, cái này phát âm là ‘hỡi’ nhỉ…….”

“‘Hỡi’?”

“Ừm. Nhân loại. Hãy nghe đây……”

“Suuỵt.”

“Ngươi nghe tin gì chưa?”

“Ta nghe qua lời đồn rồi.”

“Ta nghe nói 10 tên đã bị đem đi bêu đầu cùng lúc vì cả đám bị bắt quả tang khi đang lén lút đọc sách phản động.”

“Ta chả hiểu tại sao lại có người cố đọc một thứ như thế nữa. Chúng ta đã dễ mất mạng như không trên chiến trường rồi, sao giờ chúng lại còn muốn lên bàn thờ sớm hơn chứ hả?”

“Ai biết. Ta cũng đâu có hiểu……”

“Nhân loại. Hãy nghe đây.”

“Nghe kìa.”

“Dòng lịch sử từ xưa đến nay đã luôn là lịch sử của thời loạn.”

“Có hai cuộc chiến đang diễn ra trên thế giới này. Một là cuộc chiến giữa nhân tộc và ma tộc…… gì thế. Cái đấy thì ai chả biết?”

“A. Chết tiệt. Bớt ba xàm cái coi.”

“Bộ chuyện chỉ đọc thứ bọn ta bảo ngươi đọc khó lắm sao? Chắc mắt ngươi bị quáng gà hay tai ngươi bị thối mất rồi. Cá nhân ta lại nghĩ rằng chỉ cái não bộ của ngươi là bị thiểu năng thôi.”

“Nhìn kìa, thằng chó này phát ngôn màu mè quá thể.”

“Rồi sao? Tiếp theo là gì?”

“……Họ bảo rằng hôm qua đã có thêm nhiều người bị tóm. Và chúng đã bị xử tử. Toàn bộ bọn chúng.”

“Trời đất ơi, tại sao mấy thằng khốn đọc vài ba chữ cái lại bỏ mạng nhiều hơn cả mấy thằng lưu manh lao đầu vào chiến trận vậy?”

“Bằng mọi giá, nhổ cỏ tận gốc mầm mống tội ác và bắt được chúng.”

“Nhưng, bẩm đức ngài. Có ai đó đang cố ý phát tán nó ra khắp các binh đoàn ạ.”

“Ai cơ?”

“Tôi không biết. Hôm qua chúng tôi đã tịch thu nguồn hàng phân phối và phát hiện ra một chồng bản thảo……”

“Ta từng thấy đám kỹ nữ giấu chúng trong người. Bởi lũ binh sĩ sẽ phải chịu án tử hình nếu bọn chúng bị phát hiện có tàng trữ thứ ấy, nên chuyện để lại đống sách cho đám kỹ nữ hiện nay đang khá là phổ biến. Giờ đây, cứ mỗi lần bọn chúng lên đường để mua thân thể của mấy ả, chúng lại trở về sau khi đã đọc qua bản thảo. Cũng có khá nhiều kỹ nữ có thể đọc chữ dễ dàng nữa……”

“Thiệt tình. Lưu thông thứ này thì cũng phải biết có chừng mực chứ.”

“Tình cảnh binh lính bên đồng minh chúng ta ít nhất thì còn đỡ. Bởi Công Chúa Đế Quốc điện hạ vốn đã được người người yêu mến hơn thảy, nên chuyện tâm tư đám lính tráng của ngài ấy bị dao động hiếm khi xảy ra lắm.”

“Nhưng còn đám binh sĩ từ nước khác……”

“Suỵt.” “Câm mồm.” “Nín.” “Khoá mõm ngươi lại.” “Khẽ thôi.”

“Còn có một trận chiến dai dẳng hơn rất nhiều.”

“Một cuộc chiến tranh đã tiếp diễn trong suốt 1,500 năm qua không ngừng nghỉ là đằng khác.”

“Nhân tộc các ngươi có biết đấy là cuộc chiến gì không?”

“Đó.” “Đó.” “Đó.” “Đó.” “Đó.”

“Chúng ta không thể lấy đầu toàn bộ đám kỹ nữ được!”

“Mỗi lần một ả kỹ nữ bị giết, một phương tiện để giải toả dục vọng rạo rực trong người bọn lính lác chúng ta lại biến mất. Chỉ huy, xin hãy tha thứ cho sự thất lễ của thiếu tá tôi đây. Tuy nhiên, chúng ta không thể xung trận cùng một lũ lính tráng bị dục vọng làm cho mù mắt!”

“Đám quý tộc nước chúng ta. Chúng bảo chúng sẽ mở ra một phiên toà khi chiến tranh đã qua đi và chúng ta đã trở lại thủ phủ······”

“Lũ khốn kiếp thối tha. Dù rằng chúng chẳng hơn gì một đàn lợn chỉ biết ăn không ngồi rồi ở hậu phương……!”

“Đó là, một trận ác chiến rồi đây sẽ kéo dài mãi mãi.”

“So với nó, thì cuộc chiến giữa phe nhân tộc và phe ma tộc lại thật đỗi ngu xuẩn. Nhân loại và ma nhân xung đột với nhau chưa quá 8 lần kể từ thuở khai sinh của thế gian, tuy nhiên, trận đại chiến ấy đã tiếp diễn qua từng năm, từng tháng, từng ngày, và từng giây.”

“Những công dân tự do.” “Lũ người nô lệ.” “Đấng quý tộc.” “Kẻ thường dân.” “Người nam tước.” “Kẻ nông nô.”

“Người đàn áp.”

“Kẻ bị áp bức.”

“Đem toàn bộ Thập Tự Quân gộp lại, số lượng người bị xử tử vì tội mưu phản ngày hôm qua đã lên tới 100. Một trăm người nội trong chỉ một ngày. Đám đào ngũ và lũ tội phạm. Số lượng binh sĩ vi phạm trật tự kỷ cương còn chưa được đếm nữa là. Cứ thế này, thì chúng ta có thể sẽ rơi vào cảnh đổ vỡ khi còn chưa kịp đánh đấm lấy một trận đàng hoàng nào.”

“Chắc phải có nội gián ở đâu đây.”

“Hắn cũng không phải là một tên gián điệp tầm thường đâu. Một gián điệp với sức mạnh của một tổ chức……  Ta cam đoan là tên gián điệp nắm trong tay quyền kiểm soát ngang tầm cỡ của một quốc gia ấy đang hành động không ngừng đằng sau cánh gà.”

“Chuyện đối mặt với địch quân ở đằng trước cũng đã vượt quá khả năng của chúng ta rồi, giờ lại có cả lũ phản tặc xông ra từ phía đằng sau sao? Mặt trận hai chiều ấn tượng đấy chứ. Ta đã không hề nghĩ rằng sẽ có một ngày ta đem lòng ghen tị với xã hội ma giới như thế này.”

“Chúng ta cần thực thi những biện pháp mạnh.”

“Thưa đức ngài, xin hãy ra mệnh lệnh. Những đơn vị khác cũng đang tham gia vào công cuộc này rồi ạ.”

“Một thời đại mới đang dần được hé mở.”

“Nhân loại.” “Trở thành gươm kiếm.” “Nhân loại.” “Trở thành mũi giáo.” “Nhân loại.” “Trở thành roi vọt.” “Nâng rìu lên.” “Lấy nỏ lên.” “Cầm vũ khí lên.” “Chiến đấu đi.” “Dưới trướng Đại Tướng Laura……” “Nếu các ngươi chịu quy phục trước đại tướng, ngài ấy nhất định sẽ dẫn chúng ta đến một thế giới mới.” “Bởi ngài ấy là ngôi sao sáng chỉ lối của chúng ta.” “Nhà cách mạng chân chính.” “Con người đang đứng trên hàng dãy tiền tuyến của nhân tộc và ma tộc⎯⎯.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Laura De Farnese.

 

 

 

 

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel