Tập 4 – Chương 4 : 「Tôi có cảm giác không ổn」

Edit: xin lỗi vì vừa qua bận học quá =3= xin lỗi cả trans luôn =3=

____________________

 

Sáng hôm sau, bóng của Dãy Phong Long Sơn chặn ánh sáng mặt trời chiếu xuống chúng tôi trong lúc chúng tôi nhanh chóng hoàn thành bữa sáng và tiến về Thung Lũng Rồng.

Lúc này chúng tôi đang leo xuống vách đá hôm qua trên một lối đi chỉ rộng vừa đủ cho một người đi qua mỗi lần.

Màn sương bao phủ toàn bộ khu rừng đang tràn vào thung lũng như một dòng sông, và khu rừng hôm qua còn nhìn rõ được nay đã biến mất trong biển sương mù. Biển sương mù đúng nghĩa đen cứ liên tục nhấp nhô và thay đổitheo dòng chảy và triều độc đáo của riêng nó.

Cứthỉnh thoảng, một cơn gió mạnh lại thổi một cơn sóng sương mù lên mặt vách đá như một dòng nước phun lên.

Tôi không thể đi thẳngtheolối đi trong khi đang mặc giáp được, vì vậy tôi phải bám vào vách đá trong khi đi. Vì sẽ rất tệ nếu Ponta bị những luồng gió cuốn bay mất, nó đã được giữ an toàn trong cái thung lũng của Ariane,dù tôi không thể nhìn thấy cô ấy vì tôi đang đi ở phía sau.

Chiếc『Hắc Dạ Bào』phấp phới trong gió khi tôi cẩn thận băng qua lối đi nhỏ hẹp này cho tới khi chúng tôi tới trướclối vào hang động.

Lối vào hang động nằm ở khoảng năm mươi mét bên dưới vách núi và trông như một lỗ hổng dẫn vào một vực thẳm tối tăm.

Bởilối đi đã trở nên rộng rãi hơn ở trước cửa hang, chúng tôi nghỉ chân một lúc để tôi có đủ thời gian khảo sát cái hang.

Bản thân lối vào đã bự tổ chảng rồi, với chiều cao khoảng năm mét, và chiều rộng thì còn hơn thế nữa. Phần rìa phía trước hang còn bị rêu bao phủ trông như dẫn vào vực thẳm vậy.

“Vì có rất nhiều loài quái vật sống trong hang động, chúng ta nên tiến vào thật cẩn thận.”

Ariane lấy chiếc đèn pha lê ra từ ba lô của cô ấy sau khi cô ấy nói vậy rồi bật nó lên và soi vào trong hang động tối tăm.

Chiome và tôi đi theo sau và lấy đèn pha lê của chúng tôi ra. Nguồn sáng mạnh hơn đã có thể chiếu sáng được một phần của hang động.

Tuy vậy, bóng tối vẫn còn ở sâu trong hang động và ánh sáng gần như không thể chiếu tới từ đây.

Vượt qua bất kỳ khoảng cách nào bằng【Bước Nhảy Thời Không】ở nơi này có vẻ bất khả thi rồi.

Với chiếc đèn pha lê trong tay, Ariane dẫn đường vào hang động, trong khi tôi đang bọc hậu.

Một cơn gió lạnh thổi ra từ sâu trong hang động và những âm thanh duy nhất có thể nghe thấy là tiếng bước chân vang dội lại một cách kì quái của chúng tôi.

Đường đi sâu vào hang động khá rộng, có một vài ngã rẽ trên đường đi, nhưng Ariane vẫn kiên định tiến lên phía trước và không thèm để tâm đến chúng.

Khi tôi nhìn lại phía sau, tôi không còn nhìn thấy được lối vào nữa.

“Cô nói rằng đây là nơi quái vật sinh sống, nhưng chúng ta vẫn chưa thấy con nào cả…”

Tôi di chuyển đèn của mình để soi vào bóng tối sau khi tôi nói điều đó.

Bất thình lình Ponta, đang ngồi trên vai Ariane, kêu lên một tiếng ngay khi Ariane rút kiếm ra.

“Kyun!”

“Dơi Khổng Lồ!”

Trước tiếng hét của Ariane, tôi nhìn về phía trước cô ấy và thấy một con dơi to bự cao 1 mét đang treo trên trần nhà đang giương sải cánh dài 2 mét ra. Đôi tai của con dơi giống như mang cá và khi nó nhe nanh ra và phát ra tiếng kêu quái dị, hàng chục con khác tấn công từ trần nhà.

Những con dơi bay theo những phương hướng kỳ lạ và rít lên trên đầu Ariane và Chiome với những chiếc răng nanh đang nhe ra của chúng.

Lũ dơi hoàn toàn tập trung vào hai người họ và bơ tôi như thể tôi là cục shịt bên vệ đường.

“Chúng thật sự rất phiền toái với số lượng lớn như này!”

“Kyuhyun!”

Ariane giết một trong những con dơi tấn công cô ấy từ bên cạnh một cách điêu luyện. Ponta trở nên hiếu động một cách lạ thường với cuộc chiến này, thậm chí còn tham gia bằng cách tạo ra một cơn lốc xoáy nhỏ xung quanh Ariane để thổi bay lũ dơi đang hướng tới.

Ngay khi một con dơi chùn bước, Ariane sẽ chém nó bằng thanh kiếm của cô. Nhờ sự can thiệp của Ponta, mối đe dọa của những con dơi tấn công riêng lẻ không cao.

『Thủy Thuật: Phi Tiêu Nước!!』(Edit: queo, shuriken dịch là “thủ lý kiếm”, cơ mà nếu dịch hán việt kiểu đấy thì lại nghe éo ngầu như mấy cái khác nên thôi :v )

Đằng sau Ariane, Chiome bắt đầu bắn hạ những con dơi bị giữ lại phía sau bởi phi tiêu nước mà cô ấy tạo ra.

Tôi bị bọn dơibơ toàn tập, vì vậy tôi sử dụng thanh cự kiếm của mình để xử đẹp bất cứ con dơi nào cố tấn công hai người họ từ phía sau.

Bởi chúng bay xung quanh không theo một hướng nhất định nào, tôi không nghĩ mình có thể đánh trúng chúng bằng phép thuật. Tận dụng tầm nhìn đáng kinh ngạc của mình, tôi biến lũ dơi thành một đống xác.

Tuy nhiên, mặc dù kiếm của tôi rất lớn, nó vẫn không thể chém tới những con dơi đang bay cao hơn trong không trung.

Trong khi nhìn chằm chằm lũ dơi trên không trung, tôi nhớ lại một kiếm kỹ mà tôi đã từng dùng để giết một tên cướp lúc trước.

“【Phi Long Trảm】!”

Một vài con dơi bay trong không trung đã bị cắt đôi và rơi xuống mặt đất khi chúng bị trúng nhát chém vô hình tạo ra bởi kiếm kỹ này.

Dù đó là một kiếm kỹ tầm trung tuyệt vời, nhưng nó khá khó sử dụng vì đồng đội tôi cũng không thể nhìn thấy nhát chém. Nói cách khác, về cơ bản nó vô dụng khi dùng để hỗ trợ bạn bè tôi.

Sau khi tôi tiếp tục xả【Phi Long Trảm】về phía trần nhà một lúc, lũ dơi bay tứ tán một khi số lượng của chúng đã giảm xuống đủ.

“Hmm〜, đó là đámquái vật mà cô nói à? Vì lý do nào đó, chúng có vẻ không chú ý đến tôi…”

Tôi trakiếm vào vỏ và nhìn quanh trước khi nhặt ba lô của mình lên. Xác của bầy dơi nằm rải rác xung quanhthành những gò nhỏ.

“Chúng không phải là quái vật, chỉ là động vật thông thường thôi. Bởi chúng hút máu con mồi của chúng, người như anh sẽ không được chúngcoi là thức ăn đâu, Arc.”

Sau khi lau máu trên thanh kiếm, Ariane quay sang tôi và đưa ra lời giải thích về hành vi của những con dơi khổng lồ.

Toàn bộ cơ thể của tôi được bao phủ bởi lớp giáp kim loại và không có bất kỳ hơi ẩm nào trong xương của tôi, thế nên cũng dễ hiểu sao chúng không coi tôi là con mồi.

Tôi đoán chúng có thể xác định được bằng đó thứ với sóng siêu âm của chúng.

Khi tôi nhìn lại Chiome, tôi thấy cô ấy đang nhặt một con dơi khổng lồ chết lên và đang kiểm tra cánh của nó.

“Chiome-dono, mọi thứ vẫn ổn chứ?”

“Mọi thứ đều ổn cả. Nhân tiện, bọn này có ăn được không? Lúc trước tôi đã từng ăn một loại nhỏ hơn của loài này, nên tôi thấy hơi tò mò…”

Tôi ngớ người khi Chiome hỏi tôi câu hỏi đó trong khi cầm xác một con dơi khổng lồ cụt đầu lên.

Nếu tôi không nhầm, có một vài nơi trên trái đất mà ăn dơi là chuyện bình thường, và cô ấy cũng đã từng ăn chúng trước đây.

Vì những Người củavùng Núi và Đồng Bằng là một chủng tộc bị ngược đãi, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu họ không thể phát triển nông nghiệp hay chăn nuôi gia súc quy mô lớn,và ăn bất cứ cái gì ăn được là một thực tế có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, con dơi khổng lồ với cái bản mặt lợn lai chuột kiểu chimera, tai như vây cá và những chiếc nanh lớn làm cho nó trông chả có tí hấp dẫn nào.

Khi tôi quay sang Ariane, cô ấy gật đầu đồng cảm trước khi trả lời.

“Chúng tôi thường không ăn chúng. Với vẻ ngoài của chúng rồi thế này thế nọ nữa…”

(trans: all này ám chỉ tim gan hay j à =.= méo dịch đc :v) (edit: chắc kiểu như này kia nọ ý mà :v )

Ariane đồng ý với ý kiến ​​của tôi.

“Dù sao thì, nếu không nhanh lên thì chúng ta sẽ không thể rời khỏi đây trong tối nay đâu.”

Sau lời tuyên bố ngắn gọn, Ariane giơ đèn của cô ấy lên và tiếp tục đi sâu vào trong hang động.

“Cô nói đúng, xin lỗi.” (edit: chẹp, cái vụ xưng hô này khó khăn vl :v )

Chiome gật đầu khi cô lặng lẽvứt con dơi khổng lồ mà cô đang cầm sang một bên trước khi đi theo Ariane với vẻ mặt buồn chán.

Khi chúng tôi tiếp tục tiến sâu vào hang động tối tăm, chúng tôi đi ngang qua một con rết ma dài một mét đang bò dọc theo các bức tường, một bầy slime cùi bắp và tránh những con quái vật ẩn mình trong bóng tối khiến chúng tôi cảm thấy lạnh sống lưng.

Tôi cũng bắt đầu nghe thấy những âm thanh lạ phát ra từ đâu đó mà ánh sáng không thể chiếu tới. Cơ thể xương này có lẽ là lý do duy nhất giúp tôi có thể duy trì vẻ ngầu lòi của mình.

Rồi một con quái vật không xác định trôi dạt vào tầm nhìn của tôi.

“Ariane-dono, đó là con gì vậy?”

Nó trôi nổi trong không khí giống như một quả bóng bay, cơ thể hình cầu và có vẻ mềm mại của nóđầy những con mắt, và vài cái xúc tu lủng lẳng trên cơ thể nó.

Nói thật, con quái vật đó trông giống như một con sứa bay.

Càng tiến tới, chúng tôi càng nhìn thấy nhiều con như thế hơn. Ariane kịp nắm lấy tay tôi trước khi tôi định rút kiếm và tấn công một con đến quá gần tôi.

“Đó là một con ‘Spoil’, nó sẽ chỉ trôi nổi nếu như anh không làm phiền nó. Khi anh tấn công nó, nó sẽ tiết ra chất độc thay vì chiến đấu.”

Cô ấy nói rằng bọn chúng chỉ lơ lửng xung quanh và khi tôi nhìn kỹ các xúc tu củalũ Spoils, tôi thấy rằng thi thoảng chúng lại bắt được một con bọ đang bay để ăn.

Một vài con mắt của sinh vật này liên tụcxem xét môi trường xung quanh, nhưng cảnh loài sinh vật này săn bọn côn trùng trông khá là rợn người.

Trong khi cố gắng hết sức để tránh bọn Spoils khi chúng tôi đi qua chúng, Chiome cảnh báo.

“Ariane-dono, có một mùi khó chịu phía trước. Nó rất có thể là một undead. ”

Nghe lời cảnh báo của cô ấy, Ariane dừng bước và rọi đèn pha lê của cô ấy vào sâu trong hang.

Không may thay, ánh sáng không thể chiếu đến tận đó, nhưng một cơn gió mangtheo âm thanh của một thứ gì đó đang khập khiễng. Rồi một thứ gì đó có hình người bò ra khỏi bóng tối.

“Một con zombie…?”

Cơ thể đang dùng cả tứ chi bò về phía chúng tôi có da nâu đen bạc màu và hốc mắt trống rỗng. Ngoài ra, có những con trùng kỳ lạ vặn vẹo trên thân và tay chân của nó.

Khi nó đứng dậy được, tôi có thể thấy một con trùng lớn đang nằm trong một cái lỗ hổng ở ngực nó. Nó di chuyển giống như một con hải quỳ vừa tìm thấy con mồi.

“Đó à!? Nó không phải là Zombie, đó là một con Ghoul Worm(trùng xác chết)!!”

Tiếng la hoảng hốt của Ariane vang lên khắp hang động khi nhiều conghoul worm hơn xuất hiện từ trong bóng tối và phóng mình tới chỗ chúng tôi.

“Chúng biết nhảy!?”(edit: cảm giác chắc giống như người sợ gián lần đầu tiên thấy tụi nó bay :v )

Những sinh vật này nhảy ra khỏi chỗ ánh sáng đèn pha lê rọi tới và có đủ đà để tới được chỗ tôi.

Tôi bước lùi lại để né tránh và đặt đèn xuống trước khi rút kiếm ra.

Trong chỗ tối tăm này, phạm vi mà tôi có thể chiến đấu được bị giới hạn trong khu vực được chiếu sáng bởi ánh đèn. Ariane và Chiome đều có thể nhìn trong đêm, vì vậy họ có thể chiến đấu tốt trong bóng tối, còn phụ thuộc vào ánh sáng như tôi thì bị bỏ lại như một mục tiêu dễ tiếp cận.

Tôi né vài con Ghoul Worm đang cố nhảy vào tôi từ trong bóng tối và sắp sửa chém hạ chúng thì một con Spoil tiến tới gần khiến tôi ngừng lại.

Trong khi cầm một thanh cự kiếm là lợi thế khi chiến đấu với nhiều kẻ thù, nó lại trở thành một trở ngại trong không gian hẹp.Nếu nhétthêm thứ gì đó mà lẽ ra ta không nên đụng tới vào tình huống này, thì món vũ khí ấy có thể coi như vô dụng.

Mặc dù Ariane sử dụng một thanh trường kiếm, tôi không nghĩ là tôi có thể sao chép khả năng của cô ấy để vừa tránh lũ Spoil và vừa chém bọn Ghoul Worm một cách an toàn.

“【Gươm Phán Xét】!”(edit: không biết có nên gọi nó là “công lý Demacia” luôn ko :v ai chơi LOL sẽ thấy mô tả cái skill này y hệt luôn :v )

Ngay sau khi lũ Ghoul Worm đáp xuống, tôi sử dụng kỹ năng lớp Paladin mà tôi từng dùng để giết một con Basilisk khổng lồ.

Thanh kiếm của tôi tỏa sáng rực rỡ khi tôi vung nó xuống trước mặt tôi. Ngay lập tức, một vòng tròn ma thuậtxuất hiện dưới chân một con Ghoul Worm trước khi một thanh kiếm ánh sáng giáng xuống từ trần hang. Tuy nhiên, con trùng đã nhảy tránh được trước khi thanh kiếm đâm trúng.

Thật khó để nhắm vào một cơ thể con người biết nhảy tưng tưng như một con châu chấu khổng lồ. Mục tiêu của tôi không lớn như một con Basilisk khổng lồ và nó đủ nhanh nhẹn để dễ dàng né được【Gươm Phán Xét】.

Tôi ngay lập tức từ bỏ việc sử dụng thanh kiếm của tôi trong cuộc chiến này và tra nó vào vỏ trước khi cầm ngọn đèn của tôi lên và hướng nó về phía Ariane.

“Tôi sẽ gom hết đám trùng này lại một chỗ!【Lốc Xoáy】!!”

“Huh, Arc!?”

Ariane hét tên tôi đầy ngạc nhiên khi tôi niệm một phép thuật thuộc tính gió của class pháp sư.

Với tôi ở trung tâm, một cơn lốc dữ dội bắt đầu thổi qua khắp hang động và đi theo hướng bàn tay dang ra của tôi.

Bọn Spoil trôi nổi trong không khí bị thổi sâu hơn vào trong hang động. Lũ Ghoul Worm, mặt khác, bị cơn lốc mạnh thổi làm mất thăng bằng.

Không cho chúng thời gian hồi phục, tôi niệm một phép thuật khác.

“【Thạch Nha】!!”(edit: gốc là “Stone Fangs”, dịch hán việt nghe hơi … nhỉ ‘3’ )

Những cọc đá nhọn hình thành từ sàn đá cứng trồi lên từ mặt đất và xiên que từng cụm Ghoul Worm trước khi chúng có cơ hội nhảy tránh khỏi chúng.

Cử động của những con Ghoul Worms đã yếu đi rõ rệt, nhưng chúng vẫn cố vật lộn để thoát ra.

Có vẻ như nhiêu đây chưa đủ để giết chúng, khi tôi quay sang Ariane và Chiome để nói với họ điều đó, Ariane lại cất giọng lên.

“Đợi một chút đã, Arc! Anh không nên dùngthổ mathuật trong hang động vì nó sẽ ảnh hưởng đến──!!”

Tôi nghe thấy một chút lo lắng trong giọng nói của Ariane, nhưng cô ấy đã nhanh chóng bị cắt ngang bởi một tiếng ồn lớn đột ngột.

Mặt đất dưới chân tôi đột ngột sụp xuống thành một vết nứt lớn nuốt chửng lấy tôi.

“Chời đ*!?” (trans: And that moment he knew he Fucked up LMAO) (edit: ăn lol giồi 😀 )

Tầm nhìn của tôi thay đổi chóng mặt khi tôi tiếp tục rơi. Khi tôi để ý thấy một cái hố nhỏ bên trái tôi trong khi đang rơi trong cái tàu lượn không đích đến này, tôi đã xoay sở thành công để lăn vào cái hố đó.

Giờ tôi đã biết Indiana Jones(trans: thằng nào đây??) cảm thấy dư lào khi anh ta rơi vào bẫy rồi.(edit: chẹp, xem ra bác chưa xem loạt phim Indiana Jones rồi :v cũng khá hay đó)

“Bởi vì thổ ma thuật ảnh hưởng đến mặt đất, sử dụng nó trong các hang động là một ý tồi!”

Khi tôi nhìn lại chỗ tôi vừa ngã, tôi thấy Ariane và Chiome đangleo xuống bức tường đối diện tôi.

Hai người họ có vẻ cũng đã bị vướng vào cú sập sàn. Ponta thậm chí còn bám vào ngực của Ariane để được an toàn nữa.

Đó là lỗi của tôi vì đã không tính đến sự ảnh hưởng của thổ phép thuật đến địa hình, vì vậy tôi chân thành xin lỗi họ.

“Xin lỗi! Hãy tìm một chỗ để đứng rồi tôi sẽ dùng phép dịch chuyển để thoát khỏi đây!”

Tôi cố gắng cầm chắc chiếc đèn pha lê của tôi và nó vẫn còn đang phát sáng, vì vậy tôi đã bắt đầu tìm kiếm xunh quanh.

Có vài mỏm đá nhô ra ở đây đó nhưng chúng không đủ để cản chúng tôi lại khi chúng tôi trượt xuống đường hầm.

Sau một lúc, cái lỗ tối hẹp dẫn đến một khu vực rộng rãi.

Con dốc mà chúng tôi đang trượt xuống trở nên bằng hơn, cho phép chúng tôi trượt chậm lại và nhìn quanh căn phòng.

Mặc dù nơi này nằm sâu dưới lòng đất trong một hang động, một ánh sáng mờ, xanh nhạt chiếu sáng cả khu vực này và làm hiện ra một nơi phù hợp với một thế giới giả tưởng.

“Có một cái hồ ngầm ở đây. Và đó là…!?”

Khi tôi nghe Chiome lên tiếng, tôi tập trung hơn một chút vào khung cảnh xung quanh chúng tôi và thấy rằng phần lớn mặt đất đã được bao phủ bởi nước. Những thứ chiếu sáng hồ nước ngầm này và tạo ra cảnh quan bí ẩn này là những ánh sáng nhạt có thể nhìn thấy xung quanh chúng tôi.

Nhưng điều gây sốc nhất chính là con tàu khổng lồ được neo đậu ở gần bờ hồ mặc dù đây là một hồ nước ngầm.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel