Tập 4 – Chương 5 : 「Chuyến thám hiểm dưới lòng đất」P.1

Chuyến thám hiểm dưới lòng đấtP.1

Edit: chẹp, mãi mới có thời gian làm =.= xin lỗi mn nha, nguyên kỳ thi dài quá :-/ còn bị phụ huynh sạc cho một trận vì tội lười học làm điểm kém nữa T_T

À có một tin “chắc là buồn” nghe được từ ông trans eng: bản web novel của xương trắng (là bản này đấy :v ) sẽ dừng lại ở chương 8, và hình như là tác giả sẽ tập trung sang bản light novel thì phải (đọc chả rõ nữa, tại không đọc kỹ). Sơ sơ là thế :v

____________________

Tôi từ từ đứng dậy để có thể dễ quan sát khung cảnh kì lạ mà chúng tôi đang ở hơn. Trần hang cao cách đầu chúng tôi khoảng một trăm mét.

Có những khối tinh thể phát sáng nằm rải rác xung quanh hang động chiếu sáng toàn bộ khu vực.

Hồ nước trong hang động rộng lớn đến mức tôi thậm chí cònchẳng thể nhìn thấy bờ đối diện đâu. Nửa đường dọc theo bờ tường gần đó, có một khe hở khá lớn nơi nước đổ vào hồ từ đó.

Nước trong hồ trong vắt và phản chiếu hình ảnh một công trình nhân tạo nằm trong khung cảnh tuyệt vời dưới lòng đất này.

Có một bến tàu đơn giản bằng gỗ bên cạnh hồ với một con tàu khổng lồ được neo vào nó.

Con tàu là thứ duy nhất ở đó và trông giống như một con thuyền ba cột buồm, tôi có thể nhìn thấy nhiều mái chèo đặt cách mặt nước một chút.

Nếu một con tàu như vậy có thể được tìm thấy trong hồ nước ngầm này, chỉ có thể có nghĩa là nơi này thông với mặt đất.

“Để có tinh thể phát sáng tự nhiên ở đây…”

“Kyun!”

Sau khi Ariane đứng dậy, cô tiến tới một bờ tường đầy tinh thể và thốt lên sự ngưỡng mộ của mình. Ponta cũng ló đầu ra từ ngực áo của Ariane và bắt đầu nhìn xung quanh.

“Xét trên bến tàu và con tàu, rõ ràng là con người đã từng tới đây.”

Chiome đã tự mình điều tra trước khi cô tập trung vào con tàu.

“Nhưng làm sao họ có thể đến được một nơi như thế này?”

Trong khi Chiome đang thắc mắc về bến tàu nhân tạo đúng ra không thể tồn tại ở đây, Ariane nhặt một hòn đá gần đó và cho chúng tôi xem.

“Có lẽ cái nàycó gì đó liên quan đến nó…”

Khi cô ấy xoay hòn đá, nó phát ra ánh sáng xanh tím nhạt từ thể pha lê của nó.

“Ma thạch.”

Đôi mắt của Chiome mở to khi cô nhìn thấy ánh sáng tím phát ra từ viên đá.

“Ma thạch có độ tinh khiết cao nằm rải rác khắp nơi này. Đó là cách những tinh thể phátsang được hình thành tự nhiên duy trì nguồn năng lượng của chúng.”

Những tinh thể phát sáng xung quanh chúng tôi hoạt động giống như những viên trong đèn của tôi.

Tôi giơ đèn của mình lên để có thểnhìn rõ hơn những viên tinh thể bên trong nó.

“Cô có chắc mớ tinh thể này là cùng loại không?”

“Những viên tinh thể trong đèn là đồ nhân tạo. Những tinh thể tự nhiên đắt tiền này sẽ không bao giờ được sử dụng trong đồ cắm trại đâu.”

Ngọn đèn trong tay tôi, cái mà Chiome đã nói là một mặt hàng đắt tiền đối với con người, lại là đồ rẻ tiền theo lời cô ấy.

Nếu đó là sự thật thì đống tinh thể ở đây sẽ là một mỏ vàng đúng nghĩa đen luôn.

Ma thạch cũng có thể được sử dụng bởi người elf để làm nhiên liệu cho các công cụ ma thuật. Vô vàn cách để sử dụng những viên đá đang tình cờ nằm dưới chân tôi tràn vào tâm trí tôi.

“Chỉ riêng đống ma thạch này thôi, tôi sẽ có thể tắm thoải mái suốt cả năm dzồi!”

Ariane nở nụ cười cay đắng khi nghe lời bình luận của tôi, nhưng sau đó cô ấy vuốt cằm và nhìn quanh lần nữa trong khi bắt đầu nói.

“Với số lượng tài nguyên ở đây, tôi cần phải thông báo cho cha về nó. Có thể ta sẽ cần phải có một nhóm chiến binh tới điều tra sau đó nữa…”

“Tôi nghĩ chúng ta nên xem xét những người đang trú tại đây trước khi chúng ta tiếp tục…”

Chiome đưa ánh nhìn nghi ngờ của mình vềlại con tàu gần đó và nói lên quan điểm của cô với Ariane.

Ariane và tôi đều quay sang con tàu khi cô ấy nói vậy.

Trong tình hình hiện tại, rõ ràng là có ai đó đang duy trì nó. Con tàu trông không giống như bị bỏ hoang, và có gì đó làm nó có vẻ như có thể dong buồm bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, tôi không thể nhìn thấy bất cứ ai xung quanh con tàu. Tôi không thể nghe thấy âm thanh của bất cứ ai di chuyển, chỉ có âm thanh của thác nước ở xa.

Có lẽ sẽ cần phải lên tàu để có thể điều tra chủ sở hữu của nó.

“Bây giờ, hay là chúng ta cứ kiểm tra sơ qua con tàu đi?”

Khi tôi quay mặt khỏi con tàu trông như bị ám để nhìn Ariane và Chiome, hai người họ gật đầu trước đề nghị ​​của tôi.

Ba chúng tôi, cùng chú cáo nhỏ, bước tới bên cạnh mạn tàu.

Tổng chiều dài của con tàu, từ đầu đến đuôi tàu, là khoảng sáu mươi mét và từ cột buồm chính xuống mặt nước cao khoảng ba mươi mét. Ngoài ra còn có một bệ đỡ dẫn lên boong tàu.

Ariane có vẻ khá lo lắng khi cô ấy nhìn lên trên tàu.

“Không có dấu hiệu của bất cứ ai ở đây…”

Khi chúng tôi lên boong tàu, tôi thấy cánh cửa đôi lớn dẫn vào khoang chính đã được để mở. Ngoài ra, có bốn khẩu đại bác ở mỗi bên boong tàu, phần đuôi tàu cao hơn boong chính và được trang bị đèn lồng tàu.

Trong khi tôi tự hỏi liệu có phải những chiếc tàu trên thế giới này đều được trang bị sẵn các khẩu đại bác, Ariane bước tới và la lên khi cô nhìn thấy chúng.

“Kia là đại bác mana sao? Tại sao chúng lại ở đây!?”

Chiome mơ hồ hỏi ngược lại Ariane về những gì cô ấy vừa nói.

“Ariane-dono, đại bác mana là gì vậy?”

“Đó là một loại pháp cụ có thể bắn những quả cầu kim loại vượt qua khoảng cách khó tin bằng cách tiêu thụ mana. Chỉ có những người elf của rừng Canada Vĩ đại hay vương quốc Fabuna’ha của lục địa phía Nam mới có thể tiếp cận được chúng… Tôi chưa từng nghe gì về việc vương quốc của con người cũng kiếm được chúng.”

Ariane liếc nhìn những khẩu pháo được cố định ở cạnh boong tàu khi cô nói.

Tôi không nhớ có nhìn thấy bất cứ con tàu nào được trang bị pháo ở thành phố cảng Lanbalticcủa Vương Quốc Rhoden khi tôi quậy chút đỉnh ở đó.

“Vậy, nếu con tàu này không thuộc về đồng tộc của Ariane-dono, liệu nó có phải thuộc về vương quốc Fabuna’ha?”

Mặc dù đó là một kết luận hợp lý, Ariane khoanh tay lại và lắc đầu trước câu hỏi của tôi.

“Con tàu này không được thiết kế giống tàu của người elf, và không có bằng chứng cho thấy nó là một con tàu của Fabuna’ha…nó có vẻ khác với những con tàu mà tôi từng thấy trước đây.”

Ariane đã bắt đầu chạm vào nòng pháo của một trong những khẩu pháo khi cô nói.

“Cái con tàu này từ chỗ quái nào mà──”

“Kyun! Kyun!”

“Có gì đó đang tới từ dưới boong…!”

Trước khi Ariane hoàn thành câu hỏi của mình, Ponta đột ngột kêu lên khi nó chui vào ngực của Ariane và đôi tai của Chiome vểnh lên khi cô gọi sự chú ý của chúng tôi đến điều đang xảy ra.

Khoảnh khắc kế tiếp, những cánh cửa dẫn đến boong tàu bị mở tung ravà một số lượng lớn khô cốt đang cầm kiếm tấn công chúng tôi.

“Huh!? Lẽ nào toàn bộ nơi này đã bị lũ này càn quét sao?”

Chỉ có tiếng xươnglạch cạch và tiếng lanh lảnh của kiếm vang lên khi đámkhô cốt tương tự như bản thân tôi âm thầm xuất hiện từ dưới boong và vây lấy chúng tôi.

“Đây chỉ là lũkhô cốt undead bình thường thôi! Nếu chúng mà mạnh như Arc, với số lượng lớn như lày mà tồn tại thì đất nước nào cũng tạch cả rồi!!”

Ariane đưa ra một nhận xét khá thô lỗ khi cô làm kiếm của mình bốc hoả và đánh vào đầu gối của lũkhô cốt đang tiếp cận. Uyển chuyển tránh những đòn tấn công của chúng, Chiome liên tục phá nát xương của bọn khô cốt với những cú đá xoáy.(edit: roundhouse kick, chả biết để là gì :v )

Còn tôi, tôi rút thanh 『Thiên Lôi Kiếm』 và bắt đầu phangnátlũ khô cốt bằng bản của lưỡi kiếm.

Do lưỡi của thanh 『Thiên Lôi Kiếm』 quá to, nó đã phá tan nát hộp sọ của lũ khô cốtvới một âm thanh khô khốc khi lũ khô cốt di chuyển lên trên boong càng lúc càng nhiều.

“Con tàu này đã bị undead chiếm rồi! Phương pháp đơn giản nhất để loại bỏ chúng là thiêu rụi toàn bộ!”

Chiome đề nghị phá hủy con tàu khi cô tiếp tục đánh bay lũ khô cốt. Ariane sau đó hét lên sự đồng tình của cô với ý tưởng đó.

“Yeah! Chúng đông quá, ngay khi tôi đốt con tàu thì chúng ta cần phải nhảy ra──!!?”

Trong khi Ariane đang cố gắng trả lời trong khi hạ gục một đám khô cốt khác, giọng cô tắt lịm khi cô nhận thấy thứ gì đó.

Rồi đột nhiên, bọn khô cốt đang bò từ dưới sàn bị thổi bay khi một thân thể to lớn xuất hiện.

『Ahhhhhhhhhhhhhh!!!』

Không giống bọn khô cốt trước đó, con quái vật hình người này được bao phủ với những lớp da bị phai màu.

Nó còn cao hơn cả tôi, đứng cao khoảng ba mét. Nó đeo một lớp giáp ngực trên thân trên đầy cơ bắp của nó, một cơ thể có vẻ như bao gồm hai thân thể nối với nhau (trans: kiểu 2 đầu 4 tay ?). Cả hai cặp cánh tay đều cầm một thanh kiếm và một tấm kim loại trông có vẻ là một cái khiên. Và thân dưới của sinh vật đó là của một con nhện khổng lồ. (trans: kumo chan vs 2 thân ? :v) (edit: méo đâu, con này t tưởng tượng nó xấu vcl ra :v )

Sinh vật này có hai đầu người nằm cạnh nhau, mỗi đầu có một cái miệng đầy răng nanh đủ sức lóc thịt ra khỏi xương và trên mỗi cái đầu là bốn đến năm con mắt.

Con nhện chimera này gầm lên một tiếng lạnh thấu xương trước khi nó nhanh chóng di chuyển bằng những cái chân nhện của nó xuyên qua đám khô cốt để đến chỗ chúng tôi đang chiến đấu.

Khi họ nhìn thấy con quái vật đang tiến gần, mắt của Ariane và Chiome trợn tròn đầy hoảng hốt và kinh hoàng.

“Đó… là cái gì vậy!? Nó bốc đầy mùi hôi của cái chết, vậy nó cũng là một undead sao!?”

Đánh giá từ giọng điệu của Ariane, cô ấy không hề biết sinh vật undead kia là gì. Khi tôi quay qua hướng Chiome thì rõ ràng là cô ấy cũng không biết nốt.

Tất nhiên, đây là một con quái vật mà tôi chưa từng thấy bao giờ, thậm chí cả trong game.

Khi nó tới đủ gần, sinh vật này trừng mắt nhìn chúng tôi trước khi mở miệng và nhổ ra vài câu mạch lạc.

『Giết… tất cả kẻ xâm nhập!! Moku giết chúng hết!! Giết sạch tất cả!!!』

Khi giọng nói khản đặc của nó vang khắp khu vực, những chiếc chân nhện của sinh vật đó nhanh chóng dang rộng ra khi nó nhảy lên trời và giương cao vũ khí.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel