Tập 4 – Chương 6 : 「Chuyến thám hiểm dưới lòng đất」P.2

Chuyến thám hiểm dưới lòng đấtP.2

“Một con undead biết nói!?” (edit: t thấy dùng thêm “trời đựu” ở đây không hợp đâu bác trans :v)

“Nó có vẻ khác với đám undead hạ cấp như lũ khô cốt!”(trans: thế anh ko phải cũng ko phải là xương xẩu sao :v) (edit: avatar của nó thôi bác, có phải xương thật đâu :v )

Ariane và Chiome tránh được đòn tấn công của con chimera bằng cách nhảy lùi lại và cố gắng làm rõ con quái vật undead đang nói.

Mặt khác, tôi lấy khiên ra khỏi lưng tôi và chặn đứng một trong những cú đánh của con chimera. Một cú sốc đáng kinh ngạc chạy qua cánh tay của tôi cho thấy sức mạnh thể chất ấn tượng của đối phương.(trans: max strength như chú mà cũng nói dc à)

Khi tôi dùng thanh『Thiên Lôi Kiếm』để phản công, con Nhện Chimera di chuyển phần thân hình người để chặn đòn tấn công của tôi bằng một trong những khối kim loại được nó dùng làm khiên. Cúva chạm của hai vật tạo ra một cú nổ âm thanh lớn.

“Nó bị bật lại sao!??”

Cho đến giờ, mọi thứ mà tôi tấn công bằng thanh kiếm này đều một phát chết luôn, nhưng tôi chỉ cảm thấy một chấn động nhẹ hều khi con Nhện Chimera bị đẩy lùi lại.

『ーThạch Nham, hãy xuyên thủng kẻ thù của taー』

Khi con Nhện Chimera bị loạng choạng do đòn đánh của tôi, Ariane sử dụng tinh linh thuật của mình để tấn công lại nó. Tuy nhiên, conchimera đã xoay sở nâng đượcnhững cái khiênlên để bảo vệ chính mình và khi những ngọn lửa trúng vào khiên, chúng liền biến mất ngay lập tức.

“Một cái khiên mithril!?”(trans: chú có hàng god items cơ mà làm gì ngạc nhiên thế -_-)

Ariane nhìn chằm chằm vào con Nhện Chimera đầy hoài nghi.

Trong thế giới giả tưởng này, quặng mithril là một nguyên liệu thô quý giá. Với việc một con quái vật có trí thông minh thấp lại sở hữu thứ này, cùng với bộ áo giáp hiệp sĩ mà nó hiện đang mặc, chỉ có thể chứng minh một điều rằng… có ai đó đã cho con chimera đống hàng này.

Theo những gì mà con quái vật đã nói, rõ ràng có ai đó đang đứng sau giật dây nó.

Con Nhện Chimera tận dụng giây phút bất ngờ của chúng tôi như một cơ hội để tấn công. Con quái vật lao vào Ariane với ý định tận dụng lợi thế cơ thể bự con và sức mạnh trâu bò của nó.

Mặc cho vóc dáng to lớn, những cái chân nhện của con quái vật khiến nó khá nhanh nhẹn.

Trong khi Ariane xoay sở né được đòn, đòn đánh của con chimera đã nghiền nát một vài con creep xương gần đó trước khi tông vào boong.(edit: boong tàu nhé, không phải boong kia đâu :v )

“【Viêm Hoả】!!”(edit: không có ý gì đâu, nhưng… “Ngọn lửa”? really, bác trans? :v )

Ngay khi con chimera chuẩn bị đuổi theo Ariane, tôi tẩn nó bằng một phép thuật cấp độ của lũ newbie vì nó dễ kiểm soát hơn.

Cột lửa bắn ra từ bàn tay của tôi như thể nó là một khẩu súng phun lửa(trans: flame thrower, bác nào thời trẻ trâu chắc đã chơi half life hoặc CF chắc bik loại súng này săn zombie thì tuyệt vời :D) (edit: t có chơi half life nhưng không biết nó có trong đó :v ) đã thiêu rụi vài con khô cốt, con Chimera lại nâng khiên lên để hóa giải một phần ngọn lửa và nhảy ngược về phía sau để tránh phần còn lại.

Mặc dù ngọn lửa không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho con chimera, nhưng nhiêu đó cũng đã đủ để làm con tàu sáng nhất đêm nay.

Khi đám than bắt đầu bùng cháy, hang động yên tĩnh nhanh chóng tràn ngập âm thanh của gỗ cháy, cùng với khói và ánh sáng cam.

“Sẽ rất nguy hiểm khi chiến đấu trên tàu! Trở lại bờ hồ thôi, nhanh lên!”

Chiome, người đang chiến đấu với lũ khô cốt cho đến giờ, cất tiếng gọi Ariane và tôi trước khi quay trở lại bến tàu.

Như thể theo bản năng, Ariane và tôi cùng liếc nhìn thoáng qua nhau và cô gật đầu đáp lại khi tôi hét lên ý định của mình.

“Tôi sẽ bọc hậu cho! Chiome-dono và Ariane-dono tiên phong đi!!”

Con chimera trước mặt chúng tôi đã bùng lên trong tiếng gầm đầy giận dữ khi nhìn thấy con tàu đang bị lửa nuốt chửng.

「Lũ chướng ngại vật, ta giết các ngưưươơơơiiii!!!」

Khi hai cái đầu người hét lên, con chimera giương vũ khí lên và tấn công.

Ariane và Chiome đã luồn lách qua đám khô cốt đang chắn đường rút để trở lại bến tàu và có lẽ đang chuẩn bị để chiến đấu với con chimera trên mặt đất.

Tuy nhiên, tôi lại dự định sẽ thông nát ass thứ này ở đây ngay và luôn.

Đó là lý do tại sao tôi để Ariane và Chiome rời khỏi con tàu chật hẹp này.Bởi phần lớn các kỹ năng và phép thuật của tôi có tầm ảnh hưởng và hỏa lực lớn vailone, tôi không dám sử dụng chúng trừ khi tôi đang đánh solo.

Trong khi kỹ năng tôi đang định xài rất ổn trong game, nó lại là một cái gì đó khá khó sử dụng trong các cuộc chiến nhóm ngoài đời thực.

“【Thiên Lôi Kiếm】!!”(edit: yep, không nhầm đâu :v nghe nói là hình như tên skill trùng tên kiếm luôn :v )

Ở trong game, chỉ có vũ khí thuộc cấp độ thần thoại mới có kỹ năng của vũ khí… mặc dù không rõ liệu trạng thái debuff tạm thời có được mang ra đời thật luôn không, nó vẫn được xem là một khả năng với sức mạnh OP.

Lưỡi kiếm của tôi phát ra ánh sáng xanh đậm khi chiều dài nó tăng lên hơn gấp đôi và một luồng hào quang điện bao lấy nó.

Hiệu ứng của kỹ năng trong game là tăng 10% sức tấn công, gây ra tê liệt cấp độ thấp trên các mục tiêu và tăng tầm đánh của thanh kiếm.

Không hề có bất kỳ hiệu ứng hình ảnh nào cho thấy thanh kiếm được tăng tầm ở trong trò chơi, nhưng trong thế giới này, nó lại có một cái hiệu ứng nhìn rõ vãi nồi luôn.

(trans dịch nửa sau: sự thật hiển nhiên luôn luôn rất tàn khốc *trích từ ai đó bên AOT.)(trans:Bác edit xem AOT thì trích sao cho hợp đi :3) (edit: chịu, t chả nhớ :v cơ mà dịch kiểu như bác thì hơi bị không hợp lắm :v )

Khi tôi vung nhẹ cây『Thiên Lôi Kiếm』lũ khô cốtgần tôiliền bị hào quang của thanh kiếm làm bốc hơi và cột buồm ở gần đó cũng bị chặt theo.

Một biệt danh chung cho kỹ năng này là ‘Laito Xây Bơ Mode’ (chế độ gươm ánh sáng). (edit: phải là “raito seiba mode” chứ bác :)) )

Cột buồm gãy rơi xuống nước với một tiếng bùm thật lớn.

「AGahhhhhhhhhhhhhhhh!!」

Con Nhện Chimera lại rống lên khi nó bắt đầu vung vũ khí của nó.

“Ta sẽ cho ngươi chứng kiến sức mạnh của thần lực!!” (edit: cái này t nghĩ nó đang diễn star wars đấy bác trans ạ :v )

Tôi cầm thanh kiếm phát ánh sáng trắng xanh lên khi tôi lườm con Chimera.

Sinh vật này nhảy vào không khí và vung thanh kiếm của nó xuống với một nhát chém toàn lực. Tất nhiên là đòn này cũng có chút lực, cơ mà so với đòn đánh của Glenys thì chỉ là trò con bò.

Ngay cả khi nó có bốn tay, cũng chỉ có hai tay là có cầm kiếm. Tôi dùng cây kiếm bọc sét của tôicắt đứttay cầmkiếm ở phía dưới và sau đó đâm thanh kiếm vào ngực nó.

「Gyhaaaaaaaaa!!?」

Con quái vật kêu lên đau đớn khi một nửa người của nó biến mất. Tôi tiếp tục bằng cách cắt những gì còn lại của phần thân người phía trên khỏi phầnthân nhện phía dưới.

Cơ thể chính của con Chimera đã xoay sở giơ được hai cái khiên của nó lên để đỡ lấy đòn tấn công tiếp theo của tôi. Trong khi thanh kiếm tạm thời quay trở lại hình dạng ban đầu khiva chạm, nó nhanh chóng trở lại dạng cường hoá vàcú dội lại đủ lớn để chặt mất một khúc của con tàu.

「OOOOOOOOO……!」

Con Nhện Chimera ré lên rũ rượi khixác thịt nó bắt đầu sủi bong bóng và tan biến đi.(trans: giống như game khi quái bị diệt thì nó sẽ thành ánh sáng và tan biến)

Tôi không quan tâm nhiều về sinh vật vừa tan biến trước mặt tôi… nhưng khi tôi bắt đầu đi, một vụ nổ lớn thổi bay một bên tàu. Tôi có thể cảm nhận được chấn độngở dưới chân và vụ nổ đầu tiên dường như đã mồi những vụ nổ nhỏ hơn.

Có vẻ cái gì đó được chứa trong con tàu này đã bắt lửa và con tàu này sẽ không thể trụ được lâu hơn nữa.

Tôi sử dụng【Bước Nhảy Thời Không】để di chuyển đến bến tàu và chầm chậm bước đi khi một loạt những vụ nổ phát ra trên tàu.

Ngay khi tôi đang tưởng tượng tôi trông thế nào khi tái diễn lại một cảnh như trong phim hành động, bến tàu tôi đang bước đi bắt đầu kêu cót két.(edit: anh ý đang bắt chước diễn cảnh quay lưng bước đi khỏi vụ nổ ý :v và…)

Khi tôi nhìn lại, tôi thấy tràng nổ đã đánh chìm con tàu ​​và bến tàu đang chìm kétheo sát đít.

“Ôi đệt, đệt đệt đệt đệt đệt đệt!”(edit: …kết quả là…)

Khi tôi chạy về phía bờ, tôi nhận thấy rằng thanh『Thiên Lôi Kiếm』đang cắt vào bến tàu. Để ngăn không cho thanh kiếm được kéo dài của tôi làm cái bến nát hơn nữa, tôi phải vừa giơ nó lên trời vừa chạy như thằng dở.(trans: Có chút bối rối chạm trym anh rùi :v) (edit: …fail sml :))))) )

Bằng cách nào đó tôi đã tiếp đất ngay trước khi phần cuối cùng của bến tàu chìm xuống nước. Tự hỏi liệutrò ngu của tôi đã bị những người kia nhìn thấy chưa, tôi nhanh chóng nhìn xung quanh tìm bọn họ.

Nếu vừa rồi tôi bớt hãm hơn, tôi chỉ cần sử dụng phép dịch chuyển để thoát khỏi bến tàu, nhưng vì vài lý do tôi lại muốn làm tròthể hiện sau chiến thắng. (trans: thích thể hiện phong độ lấy le vs gái à ku :v :v chơi ngu có ngày tạch LOL)

Khi tôi gãi đầu và chợt cảm thấy ngực tôi thắt chặt lại, âm thanh của một trận chiến phát ra từ phía sau một tảng đá lớn, làm tôi vội vàng chạy về phía nó ngay khi kiếm của tôi trở lại bình thường.

Khi tôi đến khu vực đó, tôi thấy Ariane và Chiome đang đấu với một nhóm khô cốt và một con Nhện Chimera khác.

Tôi vô thức nhìn lại chỗ con tàu vừa chìm trước khi quay lại nhìn con chimera.

Ngoại hình và áo giáp của sinh vật này không khác biệt mấy so với con trước kia, nhưng nó mang bốn cây cuốc chim lớn trên những cánh tay hình người của nó thay vì kiếm và khiên.

Con này có lẽ đã trốn đâu đó lúc nãy, nhưng Ariane và Chiome dường như đang cố gắng tự mình cầm cự trước nó. Không như con chimera kia, nó không có khiên mithril, tạo điều kiện cho Ariane lùi về sau và bắn những quả cầu lửa bằng tinh linh thuật của mình vào nó.

Chiome đã xoay sở lẻn được vào điểm mù của con chimera và chặt đứt một cái chân nhện bằng một con dao găm nước trước khi rút lui.

Con Chimera kêu lên một tiếng rít đau đớn khi nó quay lại để tấn công bất cứ thứ gì vừa làm nó bị thương. Điều này chứng tỏ đó là một đòn chí mạng, khi Ariane lao đến chỗcon chimera đang bị phân tâm và đâm thanhkiếm bọc trong lửa của cô ấy vào lưng nó. Mất đi sức lực, cơ thể của con chimera ngã xuống đất và bắt đầu tan biến như conkia.

Cùng với cái chết của con chimera, lũ khô cốt còn lại trở nên rối loạn. Một nhóm quân vừa rồi còn phối hợp ăn ýgiờ tụt xuống thành một đám tạp nham không đoàn kết. Rõ ràng, conchimera là thằng đầu têu kiểm soát và điều hành tất cả lũkhô cốt này.

Tôi gọi hai người bọn họ ngay khi họ farm xonglũkhô cốt vô hồn gần đó.

“Vậy là có tới hai con quái vật đó à.”

“Nó và một đàn khô cốtchui ra từ thác nước không lâu sau khi chúng tôi rời khỏi tàu.”

Ariane nói sau khi lau sạch đất cát khỏi thanh kiếm của mình và tra nó vào vỏ.

“Phần nửa dưới của cơ thể nó khá cứng. Tôi hẳn sẽ phải tốn rất nhiều công sức để làm nó bị thương bằng một con dao găm bình thường. ”

Trong khi dõi mắt nhìn con Nhện Chimera đang tan biến, Chiome vuốt ngón tay dọc trên con dao găm để kiểm tra các vết xướctrong lưỡi dao.

“Tôi không biết chúng là gì, nhưng có vẻ chúng tôi đã xử lý chúng ổn thỏa.”

Tôi để mắt tới vài con khô cốt còn lại gần đây. Lũ khô cốt ở đây không mang bất kì vũ khí gì giống như những con vừa trên tàu, thay vào đó chúng đeo những cái giỏ khác nhau ở phía sau lưng.

Trận chiến đã làm những gì chứa trong mấy cái giỏ rơi rải rác trên khắp mặt đất. Nhìn sơ qua thì có thể thấy chúng là những viên ma thạch giống như viên Ariane đã nhặt lênlúc trước.

“Con tàu đó của lũ undead đã đang thu thập những thứ này…”

“Chúng dùng mấy thứ này làm quái gì nhỉ?”

Chiome nhìn những viên ma thạch nằm rải rác trước khi cô hỏi câu hỏi của mình.

“Có rất nhiều cách sử dụng chúng với tộc elf, nhưng con người vẫn thiếu công nghệ để xử lý chúng đúng cách. Cố lắm thì họ cũng chỉ tạo ra được『Bộc Phá Tinh Thạch』đã được sử dụng ở Hoban thôi…”

Ariane nhíu mày lại khi cô vuốt cằm và trả lời Chiome.

“Con tàu đã chìm xuống đáy hồ, nhưng kẻ chủ mưu vẫn chưa lộ diện. Chúng ta sẽ chỉ lãng phí thời gian để suy nghĩ điều bí ẩn ở đây thôi. Chẳng phải ta nên tập trung vào những việc cần phải làm từ bây giờ hơn sao?”

Hai người bọn họ dường như đã thông suốt suy nghĩ của mình về hoàn cảnh lúc này và gật đầu về đề nghị đi tiếp của tôi.

“Anh nói đúng. Tốt hơn là để cho các trưởng lão tiến hành một cuộc điều tra chi tiết.”

“Hay chúng ta nghỉ ngơi một chút đi? Hiện tại, không hề có dấu hiệu của mối đe dọa nào ở khu vực lân cận, còn Ponta thì sắp tuột khỏi cổ Ariane rồi.”

Đôi tai của Chiome vểnh lên trước khi cô đề nghị chúng tôi nghỉ ngơi. Ponta đúng là đang treo lủng lẵng trên cổ Ariane thật.

“Ky〜un……”(trans: Hoàng Thượng đồng ý phê chuẩn) (edit: phải là Quàng Thượng chứ :v )

Phải bám víu vào Ariane khi cô chiến đấu và sự mệt mỏi về tinh thần khi cảm nhận con Nhện Chimera và lũundead hẳn phải làm chú cáo nhỏ nhọc lắm.

Ariane nhanh chóng bế Ponta từ cổ cô ấy và bắt đầu ôm chú cáo nhỏ vào giữa ngực cô.(Trans:Đậu tự nhiên tao mún đầu thai thành con cáo quá nếu có thể đầu thai sang dị giới tao sẽ chọn làm cáo TToTT) (edit: vấn đề là liệu bác có sống nổi đến lúc được như con này không, hay là cũng được quàng lên cổ gái nhưng là sau khi bị lột da làm khăn lông :v )

Nhóm chúng tôi chuyển đến bên bờ hồ và bắt đầu thảo luận kế hoạch tương lai của chúng tôi.

“Mọi người có muốn quay về lối vào hang động với【Cổng Dịch Chuyển】và bắt đầu lại không? Bởi tôi đã ghi nhớ rõ lối vào vào tâm trí tôi, thoát khỏi đây sẽ là chuyện vặt thôi.”

Ariane dừng việc cho Ponta ăn đậu khô khi tôi đề nghị và lắc đầu từ chối để đáp lại.

“Không, bởi một đội trinh sát cần phải được gửi đến nơi này, chúng ta nên tìm ra cách thích hợp để ra khỏi đây. Một khi chúng ta tìm được lối ra, chúng ta sẽ trở lại đây và cắm trại qua đêm. Ngoài lũ undead ra, tôi tin rằng hang động này tương đối an toàn trước quái vật…”

Ariane nói lên đề nghị của cô trong khi đưa mắt nhìn giữa Chiome và tôi như thể yêu cầu sự hợp tác của chúng tôi với đôi mắt của cô.

“Ừ thì … Đã một khoảng thời gian dài trôi qua kể từ khi chúng ta vào đây, và có lẽ ngoài trời cũng sẽ tối lúc ta rời đi. Tôi nghĩ nơi này sẽ là chỗ cắm trại phù hợp nhất trong hang động này, xét trênlượng ánh sáng và nước dồi dào ở đây.”

Tôi gật đầu đồng ý khi Chiome nói lên ý kiến ​​của cô ấy.

“Hiểu rồi. Vậy thì chúng ta hãy tìm lối lên lại sau khi nghỉ ngơi nhé.”

Tôi gật đầu như thể tôi không có phản đối gì và cởi mũ trụ ra trong khi thở dài.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel