Tập 4 – Chương 7 : 「Long Vương」P.1

Long VươngP.1

Ngày hôm sau, khu rừng trong tầm mắt tôi được chiếu sáng bởi ánh mặt trời buổi chiều.

Dãy núi Phong Long kéo dài về phía đông, nối liền với dãy núi Băng Long ở phía đông bắc và dãy núi Hỏa Long trải rộng ra trước chúng tôi.

Thung lũng này bằng cách nào đó đã được hình thành giữa các dãy núi này.

Hôm qua, chúng tôi đã thành công trong việc tìm đường trở lại hang động chính từ chỗ hồ nước ngầm và hôm nay chúng tôi đã hoàn thành chuyến đi vào thung lũng của mình.

Trở lại khu vực hồ nước ngầm, sử dụng tinh linh thuật và ma thuật dịch chuyển để leo lên bên cạnh thác nước, chúng tôi tìm thấy một lối đi phụ dẫn đến hang động chính ở miệng thác.

Có rất nhiều đá phát sáng trong khu vực hồ nước giúp việc sử dụng ma thuật dịch chuyển khả thi.

Hiện giờ chúng tôi đang đứng bên ngoài lối ra của hang động, ở lưng chừng dãy núi Phong Long, cùng với Ariane và Chiome trong khung cảnh phía dưới chúng tôi.

“Chúng ta đã ra được bên ngoài trước khi trời tối.”

Ariane thở dài nhẹ nhõm sau khi nói và rút ra tấm bản đồ cô nhận được trong làng.

“Tôi cuối cùng cũng đã qua được dãy Phong Long rồi. Đây sẽ là tin vui cho làng…”

“Ky〜un.”

Chiyo dường như đắm chìm trong cảm xúc sâu sắc về một điều gì đó khi cô nhìn chằm chằm vào khung cảnh, và để yên cho Ponta chơi đùa với đôi tai mèo của cô.(Trans: Main còn chưa mần được đôi tai con cáo nó mần đã đời lun =_=)

Chiome đỏ mặt một chút trước phản ứng vui vẻ của Ponta trước khi cô trở lại khuôn mặt vô cảm hàng ngày.

“Ariane-dono, con suối nằm ở đâu vậy?”

Khi tôi gọi Ariane, cô ấy bắt đầu di chuyển ánh mắt giữa bản đồ và thăm dò khu vực.

“Nó có vẻ nằm gần đỉnh của ngọn núi đằng kia.”

Cô chỉ vào một ngọn núi riêng biệt nằm ngay phía bên kia khu rừng phía dưới chúng tôi khi cô ấy nói.

Ngọn núi nằm bên cạnh dãy Phong Long và cũng chẳng đáng kinh ngạc mấy khi so sánh. Nằm trên đỉnh của nó là một cái cây khổng lồ có gốc rễ bao phủ toàn bộ đỉnh núi, và nó toả ra một cảm giác kì lạ mà đứng ở đây tôi cũng còn cảm thấy được.

“Tôi cho rằng đó là cây của Long Vương. Mặc dù tôi chẳng thấy dấu hiệu của một con rồng khổng lồ từ đây.”

Tôi căng mắt nhìn quanh ngọn núi.

“Tôi vẫn chưa thể nắm được điều gì từ đây cả. Nhỡ ta có gặp Long Vương thật, đừng làm bất cứ điều gì liều lĩnh và để tôi lo phần nói chuyện, được chứ?”

Ariane khẽ ấn ngón tay của cô vào áo giáp của tôi khi cô nói.

Không phải tôi muốn kiếm chuyện với kẻ mạnh nhất trong loài rồng đâu, vậy nên tôi im lặng gật đầu đáp lại.

Vì không có đường trực tiếp từ dãy núi Phong Long, chúng tôi đi xuống một con dốc thoải vào trong rừng.

Sau khi chúng tôi đi xuống, chúng tôi tiếp tục đi dọc theo ngọn núi phía đông và sớm đi qua một khu vực đồi núi, chỗ cái cây khổng lồ có thể được nhìn thấy thuận lợi hơn.

Nhìn gần hơn vào cái cây, tôi có thể thấy ngọn núi mà cái cây mọc trên đẹp mắt hơn tôi tưởng.

Có một mảng cỏ nhỏ ở giữa mặt đất màu lam phía trước ngọn núi và phần còn lại của khu rừng, với bốn tảng đá lớn nằm nổi bật ở một bên.

Tôi không thể tin vào mắt mình khi tôi nhìn thấy kiến trúc được xây dựng ở dưới chân núi.

Mặc dù tôi không thể đoán được chiều cao chính xác của chúng từ đây, dựa trên chiều cao của những cái cây xung quanh có lẽ chúng cao cỡ 10 mét.

Có hai cột trụ đứng song song với nhau với một thanh nối gần phía trên của chúng… Nhìn thấy một kiến trúc bất thường như vậy trong chốn không có người ở này làm cho tôi vô tình hét lên.

“Không thể nào…!?”

“Arc, có chuyện gì th──!?”

Một tiếng lẩm bẩm gần như không thành tiếng phát ra từ môi tôi, khi tôi vô thức sử dụng【Bước Nhảy Thời Không】và xuất hiện ngay trước kiến trúc bằng đá màu xám.

Tôi chắc chắn mình vừa nghe Ariane cố nói gì đó trước khi tôi dịch chuyển, nhưng ma pháp được kích hoạt đã ngắt lời cô ấy. Tuy nhiên, giờ đó chỉ là chuyện không đáng kể.

Right before my eyes stood a torii.

Ngay trước mắt tôi là một cái cổng torii.(trans bác nào xem anime nhật chắc biết cái cổng ở các đền* torii nhỉ, còn những bác ko biết thì có thể xem ảnh trên mạng)

Chân những cây cột trụ đã bị rêubao phủ, không có vật trang trí và nó chỉ được xây đơn giản bằng đá, nhưng nó chắc chắn là một cái cổng torii.

Sau khi đến thế giới này, tôi chưa từng nhìn thấy bất cứ thứ gì như thế này ở bất cứ đâu tôi từngtới.

Sau đó tôi nhớ lại lý do mà Chiome đã đi cùng chúng tôi. Cô ấy nói rằng cô ấy đang tìm kiếm nơi trú ẩn mà trưởng môn đầu tiên của Kiếm Tâm Phái đã lập nên.

Nếu trưởng môn đầu tiên là một người Nhật như tôi đã nghĩ, thì cái cổng đền này có thể là dấu hiệu cho thấy nơi ẩn náu bí mật của anh ta.

Ngay phía bên kia cổng torii, tôi có thể thấy những bậc thang nhân tạo được đục vào phần chân đồi giúp việc đi lên dễ dàng hơn.

Nơi ẩn náu mà Chiome đã được gửi đi tìm có lẽ nằm ở đâu đó trên chân đồi này. Ngay khi tôi đang định quay lại và kể tin tốt, mặt đất dưới chân tôi bắt đầu rung chuyểnđột ngột.

“!?”

《Dám đứng trên lưng bổn vương, nhà ngươi thật liều mạng đấy, tiểu tử!!》(edit: suy nghĩ mãi, cuối cùng xét theo cách xưng hô ở bản eng thì t nghĩ kiểu kiếm hiệp tung của vầy chuẩn nhất :v )

Tôi nghe thấy một giọng nói lạ trong đầu tôi và điên cuồng nhìn quanh để tìm nguồn gốc của nó, nhưng chỉ có mặt đất di chuyển dưới chân tôi và hất bay tôi lên không.

Tôi đã bị ném đi một khoảng cách đáng kể vào không trung trước khi trọng lượng của áo giáp và cơ thể của tôi kéo tôi trở lại mặt đất.

Tuy nhiên, trong khi rơi tôi nhìn thấy những tảng đá xanh mở tung ra thành hai cặp cánh lớn.

Một cái đầu lớn có sừng gắn liền với một cái cổ dài nhô lên và mở ra cái miệng to lớn đầy răng trước khi phát ra một tiếng gầm mạnh mẽ làm rung chuyển toàn bộ khu vực.

Sóng xung kích kèm theo tiếng gầm đã khiến những con chim đậu trong những cây gần đó hoảng sợ bay đi xa.

Tôi thì bằng cách nào đó đã xoay sở cuộn tròn lại trong không trung và làm phân tán bớt lực rơi bằng cách lăn tròn trên mặt đất khi tiếp đất.

Tôi được chào đón bởi một con rồng khổng lồ ngay khi tôi đứng dậy.

Cơ thể con rồng được bao phủ bởi lớp vảy lam và bốn chiếc cánh trên lưng của nó hoàn toàn giang rộng ra. Hai cái sừng trên đầu của nó đen thui và có một vết sọc trên cổ. Từ đầu đến chóp đuôi, con rồng cao hai mươi, không, ba mươi mét chứ.

Mặc dù có kích thước lớn, chuyển động của con rồng khá nhanh. Rồng cũng xem là loài có sức mạnh đáng kể, khi mà chỉ bằng một cú đẩy bình thường của cơ thể đã đủ để chặt đổ một vài cái cây gần đó rồi.

…Tôi cho rằng đây là vị Long Vương mà Ariane đã nói tới!!

Khi đôi mắt bò sát của con Rồng tập trung vào tôi, nó mở miệng ra và lại gầm lên.

Cơ thể tôi bị đẩy lùi một chút bởi sóng chấn động(trans: Haki bá vương :v) và tôi đã phải lắc đầu để dừng tiếng ù trong tai tôi.

《Oh? Tiểu tử nàylại đỡ được một đòn tấn công của ta… Có vẻ một kẻ thách thức đã đến vì bổn vương rồi!!》

Giọng một người đàn ông đi vào đầu tôi một lần nữa khi con Rồng mỉm cười với tôi, nhe nanh của nó trong lúc này.(trans: mình sẽ dịch là ông ta chứ ko phải anh ta vì Rồng cũng sống lâu như elf vậy nên mình nghĩ Long Vương chắc sẽ không còn trẻ) (edit: t cũng nghĩ thế)

Rồi nó bắt đầu cười.

Con Rồng dường như là kẻ phát ra tiếng nói. Nó đang sử dụng một loại thần giao cách cảm để giao tiếp với tôi.

Thông thường, tương tác giữa các loài có trí khôn bắt đầu với một lời chào thích hợp, nhưng sau một lần lướt nhìn tôi, Long Vương đã dán mác tôi là một anh hùng đến đây để thách thức ổng.

Tôi mải mê kiểm tra cái cổng torii quá nên tôi cũng quên mợ chaLong Vương này luôn.

Khi tôi ngước nhìn Long Vương, tôi biết mình sẽ bị nghiền nát bởi sức mạnh đỉnh cao này nếu tôi không giải thích.

“Xí!Em hông có tới đây để──!”

Tôi vội vã giải thích mọi chuyện cho Long Vương, nhưng ông ta thô ngắt lời tôi trước khi tôi có thể nói gì.

《Ngưng cầu xin đi! Và chuẩn bị trả giá cho sự ngu ngốc của nhà ngươi đi!!》

Tiếng hét của Long Vương vang lên trong đầu tôi khi thân thể cồng kềnh của ổng bắt đầu di chuyển. Với một cú xoay người, Long Vương quất đuôi vào tôi.

──Tôi nghĩ về vấn đề tầm thường của việc này là lần đầu tiên một đối thủ không muốn nói chuyện với tôi thay vì mối đe dọa sắp chạm đếnđít tôi.

Khi chiếc đuôi mạnh mẽ của Long Vương gần đóng vào ass tôi, nó san bằng tất cả mọi thứ cản đường nó.

Trong nửa nốt nhạc, tôi dùng tay trái của mình để vớ lấy『Khiên Thánh Titus』khỏi lưng tôi và chặn lấy cú quật đuôi của Long Vương.

Một chấn động cực kì lớn truyền lên cánh tay trái của tôi và bàn tay tôi trở nên tê cứng, nhưng ngay bây giờ tôi không có thời gian để lo lắng về điều đó.

Ngay khi đuôi ông ta bị đẩy lùi, Long Vương đã kéo cổ trở lại. Trong khi tôi không thể nắm bắt chính xác cử động của ông ấy, tôi nhìn thấy ánh sáng màu lục nhạt bắt đầu hình thành xung quanh miệng của Long Vương, khiến tôi rùng mình.

Đã chiến đấu với những con rồng trong game, tôi biết những gì sắp xảy ra.

Vào khoảnh khắc kế tiếp, Long Vương mở miệng và bắn ra một luồng ánh sáng kèm theo sức nóng bay về hướng của tôi.

“Đậu xanh rau má trà đá nước dừừừừaaaaaaa!!?” (edit: xin lỗi vì đã mượn câu này từ Ansatsu kyoushitsu :p )

Tia sáng mà Long Vương đã bắn ra theo một đường thẳng đã ngay lập tức thổi bay một mảng lớn của khu rừng và mặt đất.

Tôi đã cố gắng tránh né ngay trước khi chùm ánh sáng chạm vào tôi với cú xoay balê thiên nga thần thánh =)) , và bắt đầu lộn trên đất để phân tán phần lớn thiệt hại mà lực sóng xung kích đã tạo ra.

Mọi thứ xung quanh y như xoay vòng ở trong tầm nhìn của tôi (trans: dính choáng cmnr) khi cơ thể của tôi bị va đập xuống đất giống như một tảng đá bị vứt đi.

Khi cuối cùng tôi tông phải thứ gì đó đủ khoẻ để dừng đà của tôi, tôi liền quỳ gối dậy và cố gắng quan sát xung quanh.

Tuy nhiên, mọi thứ trước mặt tôi tối thui.

“Hả!? Hơi thở của Rồng cũng có cả hiệu ứng làm mù sao!?”

Tôi hoảng hốt thử chạm mặt mình bằng bàn tay trống rỗng.

“À éo phải, mũ mình quay ngược thôi…”

Hẳn nó đã bịquay ngược lại khi tôi bị thổi bay đi bởi sóng xung kích. Tôi sửa lại mũ giáp và kiểm tra tình trạng của tôi ngay lập tức.

Sau khi xác nhận rằng tôi đã ổn, tôi từ từ đứng dậy và nhìn quanh.

Tất cả những gì còn lại của mảnh đất sau khi trải qua đòn tấn công bằng hơi thở của Long Vương là một miệng hố bốc khói đã từng là đồng cỏ.

Bằng cách nào đó mà ngọn núi phía sau cái cổng torii vẫn không bị hư hại gì.

Khu rừng gần đó đã bốc hơi hoàn toàn, chẳng còn lại gì ngoài một cái rãnh sâu trong đất.

Ngay cả cơ thể hiện tại của tôi cũng chưa chắc sống sót nếu ăn ngay một quả trực tiếp từ đòn tấn công đó. Tôi thậm chí vẫn còn dính chút sát thương ngay cả khi tránh đòn tấn công đó.

Cái tên Long Vương đúng không chỉ để trưng.

“Đây không phải là loại kẻ thù mà mình nên chiến đấu một mình…【Hồi Phục Cao Cấp】”

Mặc dù tôi không chắc rằng cơ thể bằng xương này có thể bị bầm dập không, tôi thi triển phép hồi phục vào bản thân để làm giảm bất kỳ thiệt hại nào đã nhận.

Khi ánh sáng ấm áp xuất hiện khi tôi kích hoạt phép thuật bị hấp thụ vào cơ thể tôi, cơn đau mà tôi cảm thấy đã giảm đi và cơ thể tôi trở nên nhẹ hơn.

《Ồ…Nhà ngươi vẫn còn sống ngay cả khi đã lãnh trọn đòn tấn công của bổn vương. Có vẻ sau cùng thì đây sẽ là một trận chiến đáng giá đây.》

Khi khói đã tan hết, thân hình to lớn của Long Vươnghiện ra và mặc dù khoảng cách mà tôi bị thổi bay đi khá xa, tôi vẫn nghe thấy tiếng ông ta to và rõ ràng trong đầu tôi.

Thậm chí từ việc này tôi có thể nói rằng máu chiến của Long Vương đã dâng cao. Long Vương nâng đuôi của mình lên khi ông vỗ cánh và bay lên.

Ngay cả khi tôi có cố hét lên giải thích ngay bây giờ, đối phương giờ chỉ còn nghĩ đến đánh lộn và có vẻ méo thể ngăn cha nội này lại rồi.

Tôi có thể chuồn bằng【Cổng Dịch Chuyển】, nhưng tôi sẽ bỏ lại Ariane và Chiome phía sau. Có một giới hạn về tốc độ tôi có thể di chuyển với【Bước Nhảy Thời Không】ở nơi này, chưa kể đến rằng Long Vương sẽ dễ dàng theo kịp tôi trong một khu vực thoáng đãng.

Trong khi tôi có thể né tránh bằng phép di chuyển cự li ngắn, thật khó để cắt đuôi một con rồng biết bay.

Chúng tôi bây giờđã vượt khỏi điểm có thể dùng lời nói rồi.

── Tôi bèn phó mặc mình cho số phận và rút kiếm ra. (Trans: Thế bây giờ chú mới chịu xài tới cây hàng GOD items à :v :v nãy h làm màu vkl)

“【Thiên Lôi Kiếm】!!”

Lưỡi gươm của tôi phát ra ánh xanh lam đậm khi chiều dài nó tăng gấp đôi và một luồng điện bao phủ quanh nó.

Đờ éo phải em là đứa kiếm chuyện trước nhá.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel