Tập 4 – Chương kết

Đã ba ngày trôi qua kể từ cái ngày Death bị rơi vào trạng thái tâm thần.Gió vẫn thổi, mây vẫn bay, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Chỉ trừ một điều: mỗi khi đi qua căn phòng y tế yên lặng kia, ai nấy đều vô cùng căng thẳng. Nữ hầu gái Misha Levis thực hiện việc quét dọn như thường lệ, bỗng tiếng “cốc cốc” từ cửa phòng y tế vang bên tai cô. Levis quay mặt sang nhìn nó, một giọng nói yếu ớt phát ra:

-Giúp ta.Mở cửa ra.

– Bệ hạ!

– Levis? Ta trở lại bình thường rồi.

– Làm sao em chắc được?

– Bảy mươi lăm năm trước, vào mùa đông, tháng 12, Aikawa đã thực hiện thỏa thuận với ta nhằm đưa em trở lại cuộc sống, ngày 15 tháng 3 năm sau, lần đầu tiên chúng ta…

Đến đây thì cô lập tức nhăn mặt lại gắt lên:

– Dừng! Được rồi, em mở, em mở!

Cô xóa phong ấn ma thuật rồi mởcửa. Levis đón chào hắn bằng một khuôn mặt rạng rỡ, nhưng đột nhiên tắt lim đi khi thấy một bóng người tiều tụy bước ra,gương mặt hốc hác trắng bệch, hơi thở nặng nề, cô không thể nhận ra nổi đây là Ma Vương Death.Đôi mắt thâm quầng đỏ hoe của hắn nhìn cô mà chảy nước mắt.

– Cuối cùng thì ta cũng nhìn được bình thường rồi.

Levis đỡ lấy hắn, dìu bước dắt hắn đi.

– Người có muốn ăn gì không?

– Thôi khỏi đi, bây giờ ta ăn gì cũng thấy dở cả. Bây giờ chỉ có thể hấp thụ năng lượng mà sống thôi.

– Vậy giờ ngài muốn gì?

– Cho ta về phòng riêng.

 

*****

 

Tại căn phòng của mình, Death-2 đang nằm thẩn thờ nhìn trần nhà và chờ đợi một điều gì đó mà chính hắn cũng chả biết.

Tiếng gõ cửa vang lên, hắn chả buồn cử động mà dùng ý nghĩ mở cửa ra. Death ra hiệu cho Levis rời đi rồi bước vào trong, đóng cửa phòng lại.

– Trông “ta” kìa, thoải mái ghê.

– Còn “ta kia” hơi bị thảm đấy, có cần ta rời phòng cho ngươi ngủ không?

– Không cần, ta cũng không ngủ được, ngủ thì lại nhìn thấy ác mộng.

Death-2 cười một cách cay đắng.

– Thật may là ta đã tách khỏichính mình.

– Nói chuyện chút không?

– Nói chuyện với chính mình? Từ khi nào mình bị tự kỉ vậy?

– Không muốn à?

– Thôi, coi như là trải nghiệm một chuyện mới vậy. “Ta kia” có điều gì muốn nói nào?

Hắn bắt đầu bằng một giọng điệu chán nản.

– Ta nghĩ rằng, đáng lẽ ta nên bị giết trong trận chiến với Dragon, thế sẽ tốt hơn, ta chẳng biết nó sẽ biến cả đế chế này thành cái gì nhưng vẫn tốt hơn là ta phải chịu khổ cực như vầy.

Death-2 nhăn mặt lại nhìn thẳng vào mắt hắn.

– Đùa ta đấy à?

– Ta đã nuôi dạy để nó trở thành người kế thừa mà. Mọi chuyện đáng ra nên là như vậy. Nhưng ta đã quá sợ chết, và mọi chuyện lại thành ra như vầy. Ta trốn được cái chết lúc đó nhưng còn về sau? Rốt cuộc thì ta cũng chết mà.

– Nếu cô ấy mà nghe được câu này thì đảm bảo là ngươi sẽ bị ăn đập đấy. Ngươi bị tra tấn nhiều quá nên mất hết ý chí sống à?

– Người ta sống để hoàn thành mục tiêu, chúng ta đã hoàn thành mục tiêu từ lâu rồi, còn cái vụ thế giới hòa bình gì gì đó có liên quan gì đến chúng ta vậy?

Death-2 bật người dậy rồi đi tới nắm lấy cổ áo hắn xốc lên rồi hét to vào mặt:

– Ngươi quên đi mục đích của mình thì thôi đi, giờ muốn chết sao? Ta chưa từng nghĩ rằng mình sẽ yếu ớt đến như vậy. Ngươi chọn con đường này, bị tổn thương rồi giờ rên rỉ về chuyện đó như một con chó? Rất nhiều người đã hy sinh,cả những người vô tội và những người ngươi yêu quí, để ngươi có thể đi trên con đường này, giờ thì ngươi muốn bỏ cuộc và phí hoài những sự hy sinh đó?

Không thể chịu thấu nổi, đôi mắt đỏ hoecủa hắn ứa tràn nước mắt, lần đầu tiên hắn khóc lên trong đau khổ và sợ hãi, hắn nức nở một cách thảm hại.

-Ta không chịu đựng nổi, dù có xem bao nhiêu bộ anime, đọc bao nhiêu quyển manga đi nữa, những cảm giác tội lỗi đó luôn quay lại dày vò ta, và còn cả“Địa Ngục”nữa.Mỗi khi ta nhìn vào bức tường, ta sợ hãi, chẳng biết được khi nào nó sập đổ, cứ như một tên tử tù chờ ngày chết vậy, ta đã bất chấp tất cả, cả những cái giá mà ta thừa biết mình trả không nổi, để thực hiện ước mơ này, ta thừa biết ngày sẽ phải đến, nhưng ta không chịu được gánh nặng này!

Tiếng gào thét từ nơi sâu thẳm nhất trong cõi lòng của hắn cuối cùng cũng thoát ra. Không có ý chí,không sức mạnh, không tham vọng, không gì cả, chỉ có tuyệt vọng. Death-2 như chết lặng, không biết làm gì hơn, hắn buông tay ra rồi bước tới cửa phòng.

– Ta biết chứ, nhưng dù chúng ta gánh không nổi, thì cũng phải chấp nhận. Chúng ta chỉ có thể đi tới thôi, bởi vì…chẳng thể nào quay đầu trở lại được nữa rồi.

Death-2 nghiến chặt răng rời khỏi, để lại Death một mình đứng yên trong căn phòng. Vừa bước ra ngoài, Edowado đã hiện diện trước mặt hắn. Gương mặt anh lộ rõ sự lo âu.

-Ngươi nghe hết rồi sao?

– Tình hình tệ hơn tôi tưởng tượng nhiều, tôi chưa từng nghĩ người sẽ thảm hại đến vậy.

– Ta chẳng dám nhìn thẳng vào đôi mắt của “ta” nữa. Nếu như ta mà nhìn thì chắc là ta cũng sẽ tuyệt vọng theo hắn mất. Ngươi thấy ngớ ngẩn không? Kẻ được coi là một trong những tồn tại đáng sợ nhất trong vũ trụ lại, kẻ có thể thao túng thực tại của rất nhiều người. Lại không thể tự nắm giữ được vận mệnh của mình?

– …

– Trông chừng thằng kia hộ ta nhé.

Edowado gật nhẹ đầu đồng ý, Death-2 đi tìm căn phòng khác để ngủ. Còn Deathlê từng bước mệt nhoài hướng về phía ban công, đôi mắt khốn khổ của hắn ngước nhìn lên màn đêm vô tận.

-Làm ơn…Tôi không thể…Tôi cần giúp đỡ…Ai đó cứu tôi…Làm ơn.

Trong đêm tối lạnh lẽo, chẳng một ai có thể nghe thấy tiếng gọi thảm thương của hắn.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel