Tập 4 – Chương kết

Chương kết

Lục địa phía Bắc, nằm ngay hướng đông nam của Đại Đế quốc Leburan.

Qua một con kênh hẹp, dòng nước từ biển Beak chảy vào trong lục địa từ phía tây nam.

Bên kia con kênh đó, trên bờ đối diện với Đại Đế quốc Leburan, là Giáo quốc Hiruku, vùng đất thánh của tôn giáo lớn nhất của loài người.

Phía bên kia vịnh là dãy núi Rooteos, tiếp giáp với ba quốc gia lân cận. Chính dãy núi này đã bảo vệ đất nước khỏi bị xâm lược trước khi tôn giáo được thành lập và có được sự ảnh hưởng lên khắp các quốc gia khác trong lục địa.

Giữa dãy núi Rooteos là một ngọn núi đặc biệt được gọi là Núi Arthus, nơi có một mỏ mithril khổng lồ.

Trong nhiều thế kỷ, thủ phủ của Giáo quốc Hiruku đã dạy các tín đồ rằng thủ phủ của đất nước này là một miền đất hứa không bao giờ phải chịu chiến tranh hay quái vật tấn công.

Trong khi hệ thống gia trưởng của chính quyền từ trước thời thành lập của tôn giáo vẫn còn tồn tại, vị vua của vùng đất thánh này chỉ còn là vua trên danh nghĩa.

Người thực sự nắm quyền ở Giáo quốc Hiruku là Giáo hoàng, người sống trong ngôi đền nằm lưng chừng núi Arthus. Một ngôi đền chỉ có thể đến được bằng cách leo lên “Bậc thang của Đức tin”.

Những ai đi lên núi Arthus sẽ đi ngang qua một nhà thờ khổng lồ được xây trên một vách đá nhìn ra ngoài.

Sự oai nghiêm toát ra từ nhà thờ đạt đến mức độ ngay cả người ngoài cũng có thể thấy được sức mạnh của Giáo hoàng.

Mặc cho kích thước của nó, chỉ có một vài người được phép đặt chân vào bên trong nhà thờ.

Hiện tại, tiếng bước chân của một người phụ nữ vang lên khi cô ta bước dọc theo sàn đá trắng lấp lánh của chính điện.

Người phụ nữ có dáng vẻ duyên dáng và mái tóc vàng dài, bộ đồ trắng hở hang làm nổi bật bộ ngực lớn của cô. Thoạt nhìn, dáng đi và bộ đồ làm cô ta trong như một vũ nữ hay gái điếm.

Tuy nhiên, những chiếc vòng tay sang trọng và những món trang sức khác trên khắp cơ thể cô ta là những thứ mà những tầng lớp phụ nữ đó không bao giờ có cửa có được.

Khi cô ta tiếp tục bước về phía lối ra, bóng dáng của một người khác tiến đến gần cô ta.

Gã đàn ông có vẻ dịu dàng đang bước đến có mái tóc đen gọn gàng, mặc một bộ đồ tăng lữ hào nhoáng và có một nụ cười nhẹ trên gương mặt khi hắn ta nhận ra người phụ nữ mà hắn đang tiến tới.

Hai người họ dừng lại ở giữa sảnh và nhìm chằm chằm nhau.

Gã đàn ông đang mỉm cười lên tiếng trước, nhưng ánh mắt hắn vẫn không rời khỏi đôi mắt cô ta.

“Ồ, Hồng y Castitas. Hiếm khi thấy cô ở đây. Tôi đang chắc rằng cô đang dành thời gian đi câu trai ở Đế quốc phương Tây chứ…”

Bầu không khí xung quanh người phụ nữ tên Castitas lập tức thay đổi trước lời xúc phạm của gã đàn ông, nhưng cô vẫn giữ được nụ cười quyến rũ trong khi khoe bộ ngực lớn bằng cách khoanh tay lại.

Trong Giáo quốc Hiruku, những kẻ nắm giữ một trong những danh hiệu Hồng y có quyền lực chỉ đứng sau Giáo hoàng. Tên đầy đủ của người phụ nữ mặc đồ hở hang là Erin Luxuria.

Erin liếm môi một cách dâm đãng khi cô ta lườm gã đàn ông nắm giữ cùng một vị trí với cô.

“Ara, tôi chỉ đang thực hiện công việc mà Giáo hoàng đã giao cho thôi. Vì đã có động tĩnh ở phía tây nên tôi đã dùng một viên đá dịch chuyển để quay lại và báo cáo. Chẳng phải cũng thật bất thường khi ngài cũng ở đây sao, Hồng y Liberalitas? Bình thường ngài vẫn thực hiện bổn phận mà không đoái hoài gì về thế giới bên ngoài, thế mà giờ ngài lại ở đây diện kiến với Đức Giáo hoàng… có điều gì không ngờ đến đã xảy ra sao?”

Trước lời châm chọc của Erin, gương mặt tươi cười của gã đàn ông được gọi là Hồng y Liberalitas, tên thật là Palermo Avaritia, trở nên biến sắc.

“Hmm! Ta sẽ không để bị đày đến Lục địa phía Nam như tên đần Carlos đó đâu. Hai Ma Kị Sĩ ta gửi đi để thu thập ma thạch bất ngờ biến mất, nên ta đến đây để khẩn cầu Đức Giáo hoàng cho sự thay thế.”

Sau một khoảnh khắc kinh ngạc trước những gì Palermo vừa nói, Erin tiến lên một bước với một nụ cười đầy ý nghĩa trên khuôn mặt.

“Hm〜m, hai Ma Kị Sĩ đã biến mất à. Ngài phái chúng đi khi nào vậy? Hay là ngài chỉ lấy chúng để tăng cường lực lượng cá nhân của mình thôi?”

Nụ cười trên gương mặt Palermo biến mất và gân xanh bắt đầu nổi lên trên trán hắn ta.

“Cô…! Cô định nói rằng ta sẽ cho Đức Giáo hoàng một báo cáo sai à?”

Bất ngờ một giọng nói bình tĩnh xen vào phá vỡ sự căng thẳng giữa bọn họ.

“Đủ rồi đấy hai ngươi.”

Hai người họ ngừng lườm nhau và nhanh chóng quỳ xuống hướng giọng nói phát ra.

Hai hồng y lần lượt cúi đầu xuống khi Giáo hoàng của Giáo quốc Hiruku tiến tới.

“Tạ ơn sự hiện diện của ngài, Thanatos-sama.”

Gần như chẳng thể nhận diện được sự tiếp cận của Giáo hoàng khi ông ta bước dọc theo sàn nhà bóng loáng mà không phát ra tiếng động.

Giáo hoàng cầm một cây trượng trang trí đại diện cho quyền lực mà ông ta nắm giữ và mặt một bộ áo choàng thậm chí còn sang trọng hơn cả những hồng y.

Trên đầu Giáo hoàng là một chiếc mũ giám mục với hàng loạt các biểu tượng thánh được thêu vào nó mà chỉ có ông ta mới được đội. Chiếc mũ cũng có một tấm mạng che mặt gắn trên nó để che đi hoàn toàn khuôn mặt của Giáo hoàng.

Ông ta chính là người cai trị toàn bộ Giáo quốc Hiruku, Thanatos Shirubiwes Hiruku.

Không tháo bỏ tấm mạng che mặt, vị Giáo hoàng bắt đầu nói với hai hồng y.

“Palermo, ta sẽ tin vào những gì ngươi đã nói về hai Ma Kị Sĩ bị mất tích, có vài con dự phòng ở dưới hầm đấy. Erin, đừng nhạo báng đồng nghiệp của mình nhiều thế.”

Hai hồng y cúi đầu thậm chí còn thấp hơn trước lời nói của Giáo hoàng Thanatos.

“Theo báo cáo của Erin, quân đội của Đế quốc phương Tây đã được huy động để đáp lại cuộc tấn công từ Đế quốc phương Đông. Lực lượng phòng vệ của phương Tây sẽ bị phân tán trong một thời gian. Ta yêu cầu hai người các ngươi tiếp tục cống hiến trong những ngày sắp tới.”

“Chúng thần đã hiểu.”

Vị Giáo hoàng gật đầu hài lòng trước lời đáp lại của bọn họ trước khi quay mặt đi.

Trong khi bước chân của ông ta gần như không có tiếng động, tiếng cười của Giáo hoàng có thể được nghe thấy khi ông ta bước đi.

Khi ông ta đi ngang qua một cái cửa sổ, một cơn gió bất chợt thổi vào và nhấc tấm mạng che mặt của Giáo hoàng lên.

Tuy vậy, chưa bao giờ có một người nào đã từng nhìn thấy mặt ông ta.

____________________

Trans: xong vol 4, tiếp theo sẽ là vol 5: Mua cà chua Đại lục mới :>


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel